ราศีที่แย่สุดปี 2564

รู้ก่อน รับมือก่อน! วิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น สำหรับ “ราศีที่แย่สุดปี 2564”

พนันได้เลยว่า 99.99% ของคนที่ไปดูดวง ชอบฟังแต่เรื่องดี ๆ เหมือนเป็นการเสริมกำลังใจและสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง แต่หากคำทำนายไม่ได้ออกมาดีอย่างที่คาดหวังไว้ สิ่งที่จะตามมาหลังจากดูดวงจบก็คือ ความนอยด์ และจิตตก แต่ถ้าหากลองในมุมกลับกันการโดนทักว่าคุณคือหนึ่งใน ราศีที่แย่สุดปี 2564 ก็ช่วยทำให้เราใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง มีสติ และรอบคอบมากขึ้นได้

ฉะนั้นแล้วตาม Ruay มาดูกันว่าดวงชะตาของ 12 ราศีในปี 2564 นี้ มีการจัดอันดับไว้ว่าอย่างไร แต่อย่าเพิ่งกังวลมากไป เพราะวันนี้เราได้มี วิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น มาฝากทุกคนด้วย ดังนั้นใครที่รู้ตัวว่าในปีนี้ดวงตกอยู่ อย่าเลื่อนผ่านบทความนี้เป็นอันขาด รับรองว่าทำตามแล้วดีมีแต่เฮงแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปลุยกันเลย

สารบัญ

จัดอันดับ 12 ราศีที่แย่สุดปี 2564

จักรราศี

จะเห็นว่าหลาย ๆ คนนิยมตรวจสอบดวงชะตาของตนเอง หรือสภาพแวดล้อมที่ตนเองอาศัยอยู่ เพื่อให้ทราบถึงการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นบางอย่างทั้งที่มองเห็นด้วยตาเปล่า และมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล เอาเป็นว่าใจแข็งกันสักนิด แล้วมาเช็คไปพร้อม ๆ กันว่า 12 ราศีที่แย่สุดปี 2564 ราศีไหนจะปังหรือจะพังสุด ดังนี้

อันดับ 1 ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.-13 พ.ค.)

ปีนี้ชาวราศีเมษอาจจะมีหลายเรื่องต่างจากปีที่แล้ว อาจจะต้องทนกับความทุกข์ใจ หรือความยากลำบากในการงาน การเงิน ความรัก รวมถึงชีวิตครอบครัวเข้ามาเกี่ยวข้องไปสักระยะ ซึ่งเรียกว่าเป็นปีแห่งมรสุมสำหรับชาวราศีเมษเลยก็ว่าได้ แต่ต้นปี 66 ดวงจะพุ่งรุ่งแรงขึ้น พลิกชะตาจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เอาเป็นว่าก็เตรียมพร้อมรับมือ ค่อย ๆ แก้ไขกันไป แล้วเรื่องร้าย ๆ จะค่อย ๆ ผ่านพ้นไปให้ดีขึ้น

อันดับ 2 ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค.-16 พ.ย.)

สำหรับปี 2564 นี้ชาวราศีตุลย์จัดได้ว่ายังดูรุนแรงเรื่อยมาตั้งแต่ปีที่แล้ว อาจจะพบเจอกับความยากลำบากในเรื่องของความรัก มีการขัดแย้งกับผู้ร่วมงาน หรือเจ้านาย อีกทั้งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต ที่จะว่าดีก็ได้จะว่าร้ายก็ไม่เชิง คล้ายกับว่าหนีเสือปะจระเข้ยังไงยังงั้น แต่พอพ้นปี 65 ไปแล้ว ทุกอย่างจะเริ่มเข้าที่เข้าทาง ดวงจะรุ่งโดยเฉพาะเรื่องของการเงินและการงาน

อันดับ 3 ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.-13 มิ.ย.)

ราศีพฤษภจัดได้ว่าเป็น 1 ใน 3 ของ ราศีที่แย่สุดปี 2564 ที่อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของการงาน การใช้ชีวิต อีกทั้งสุขภาพกายและใจอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ที่สำคัญในต้นปีหน้าชาวราศีพฤษภต้องระวัง อย่าไว้ใจใครง่าย ๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการเงิน จะลงทุนอะไรก็ดีต้องรอบคอบมากขึ้น

อันดับ 4 ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ดวงของชาวราศีพิจิก เมื่อปีที่แล้วอยู่ในเกณฑ์ที่โอเค แต่พอมาปีนี้กลับตรงข้ามนิดนึง อาจจะมีการสูญเสียญาติพี่น้อง ญาติผู้ใหญ่ หรือตัวเขาเองเจ็บป่วย แนะนำให้เช็คร่างกายบ่อย ๆ ส่วนใครที่มีคู่ให้ระมัดระวังคำพูดและการกระทำของตัวเองให้ดี ๆ เพราะในช่วงนี้อาจจะเกิดการกระทบกระทั่งของชีวิตคู่ได้ง่าย และการงานจะพบกับการเปลี่ยนแปลง โยกย้ายครั้งใหญ่ ที่อาจนำมาซึ่งการขัดแย้งกับผู้ใหญ่

อันดับ 5 ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-16 ต.ค.)

ในปี 2564 นี้ ชาวชาวราศีกันย์กลาง ๆ ไม่ค่อยมีเรื่องอะไรมากเท่าไหร่นัก แต่ให้ระวังใจของตัวเองให้ดีเพราะอาจจะเจอคนไม่จริงใจ เข้ามาบั่นทอนจิตใจและเอาเปรียบได้ อีกทั้งเรื่องการงานก็ระวังจะเกิดการกระทบกระทั่งกับเพื่อนร่วมงานได้

อันดับ 6 ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.)

สำหรับชาวราศีมีน ชีวิตในช่วงปีนี้จะเป็นเส้นตรงคงที่คงวา คือไม่มีอะไรดีขึ้นหรือไม่มีอะไรแย่ลง ซึ่งจะถือว่าเป็นปีที่นิ่งมาก หากอยากลงทุนทำอะไรก็ควรทำอะไรเกี่ยวกับน้ำจะประสบความสำเร็จ แต่อาจจะไม่ใช่ภายในเร็ว ๆ นี้ อาจจะรวยในอนาคต เอาเป็นว่าค่อยๆ ทำจะดีที่สุด แต่จะมีโชคลาภจากการเสี่ยงโชคสูง อย่างไรแล้วก็ลองมองหาเลขเด็ดใกล้ตัวเอาไว้

อันดับ 7 ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.-16 ส.ค.)

ชาวราศีกรกฎที่อยู่ในอันดับที่ 7 นี้ เรียกได้ว่าเริ่มหลุดจากวงโคจรของ ราศีที่แย่สุดปี 2564 แล้ว เพราะเป็นราศีที่เริ่มดวงดี อะไรที่คาดหวังไว้ในปีที่แล้ว แล้วยังทำไม่สำเร็จในปี 64 จะกลับมาสำเร็จอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน หรือความรักเลยทีเดียว

อันดับ 8 ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.-12 ก.พ.)

ชาวมังกรในปีที่แล้วเจออะไรมาเยอะมาก ทั้งเรื่องเจ็บป่วย อุบัติเหตุ โดนกลั่นแกล้ง แต่ในปีนี้จะเริ่มกลับมาดีขึ้น ทุกอย่างที่เคยติดขัดจะกลับมาราบรื่น และจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่แต่เป็นไปในทางที่ดีขึ้นมาก ๆ 

อันดับ 9 ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-15 ม.ค.)

ถือว่าเป็นปีที่ดีมาก ๆ ของชาวราศีธนู ดีเกือบทุกเรื่อง เงินทองการเงิน การงาน ความรัก ถามหาโชคลาภ เป็นลาภใหญ่ หรือขายทรัพย์สินเยอะ ๆ จะขายได้ หรืออาจจะได้เงินทองมาจากการขายธุรกิจขนาดใหญ่ ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรก็ประสบความสำเร็จ หรือถ้าล้มก็จะมีผู้ใหญ่เมตตา เอ็นดู คอยอุ้มชูตลอด 

อันดับ 10 ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.-14 ก.ค.)

สำหรับชาวราศีเมถุนต้องยกนิยามนี้ให้เลย ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ เพราะเป็นปี 2564 นี้ที่ฟ้าเปิด ทำอะไรก็จะประสบความสำเร็จ หากมีปัญหาเก่า ๆ มากวนใจก็จะได้รับการคลี่คลายในทางที่ดีขึ้น การงานดี อาจจะได้เลื่อนตำแหน่ง หรือลงทุนงานที่ได้กำไร และหากลงทุนอะไรที่ถนัดก็จะยิ่งช่วยต่อยอดดวงการเงินให้พุ่งปรี๊ดดีขึ้นไปอีก

อันดับ 11 ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์ปีนีดี ดีมากๆ เลย ไม่มีอะไรน่าห่วง ดีขึ้นกว่าปีที่แล้ว ไม่ว่าจะการเงิน การงาน ความรักที่พูดเลยว่าปัง เพราะจะมีคนคอยช่วยเหลือสนับสนุนในทุก ๆ ด้าน ถามการเงิน ก็จะได้เงิน และมีเกณฑ์ได้ซื้อทรัพย์สินสมหวังดั่งใจ

อันดับ 12 ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-13 มี.ค.)

เรียกว่าเป็นปีทองของชาวราศีกุมภ์เลยก็ว่าได้ เพราะจะหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ประสบความสำเร็จไปซะทุกอย่าง และไม่ว่าจะหวังอะไรก็จะสมหวัง ทั้งเรื่องบ้านหรือเรื่องรถ พูดเลยว่ามีแต่ปังกับปัง 

9 วิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น สำหรับ “ราศีที่แย่สุดปี 2564” 

คนจุดธูปไหว้

สำหรับ 5 อันดับ ราศีที่แย่สุดปี 2564 ได้แก่ ราศีเมษ ราศีตุลย์ ราศีพฤษภ และ ราศีกันย์ ที่โดนทำนายทายทักไปในทางที่ไม่ดีเท่าไหร่นัก หรือใครที่กำลังรู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูติดขัดไปหมด โดนขัดแข้งขัดขา เจ็บนั่นป่วยนี่ มีปัญหาไม่คาดคิด สถานการณ์เหล่านี้ที่คุณกำลังเผชิญอยู่ Ruay บอกได้เลยว่าคุณกำลังดวงตก

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะทุกอย่างมีทางแก้ไข ซึ่งตามความเชื่อของคนไทยนั้น วิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น ก็คือ การทำบุญสะเดาะเคราะห์ โดยการสะเดาะเคราะห์นี้เป็นการทำพิธีตามความเชื่อโบราณว่าจะสามารถช่วยแก้เคล็ด เสริมดวงชะตาให้ดีขึ้น และต่ออายุขัยให้กับเราได้ ดังนั้นหากคุณมีความรู้สึกว่าช่วงนี้ตัวเองดวงไม่ดี หรืออะไรก็ตามแต่ ลองนำ 9 วิธีต่อไปนี้ไปลองปฏิบัติตามกันดู ได้แก่

รักษาศีล ถือศีล

การรักษาศีล 5 สามารถปฏิบัติกันได้ไม่ยาก หากเรารักษาศีล 5 ได้เป็นประจำ และประพฤติปฏิบัติตั้งมั่นอยู่บนความดีงาม จะช่วยสร้างบุญสร้างกุศลและเสริมดวงชะตาให้แข็งแกร่ง และอานิสงส์เหล่านี้ก็จะช่วยลดกรรมและแก้เคราะห์สะเดาะเคราะห์ได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีศีล 8 ที่ค่อนข้างยากและซับซ้อนกว่าศีล 5 มาก ดังนั้นหากสามารถรักษาศีล 8 ได้ บุญกุศลและอานิสงส์ที่ได้รับก็จะมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

การบวช

การบวช เป็นเหมือนค่านิยมของคนไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว นอกเหนือจากความเชื่อที่ว่าถ้าลูกชายได้บวชแล้ว พ่อแม่หรือบุพการีจะได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์ ยังมีความเชื่อว่าเมื่อใดก็ตามที่ดวงชะตาสะดุด มีดวงถึงฆาต ชะตาขาด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก การบวชจะช่วยสะเดาะเคราะห์ต่อดวงชะตาให้ได้

ลูกชายจะบวชต้องทำยังไง?

ก่อนอื่นเลยลูกชายจะต้องทำการขออนุญาตพ่อแม่ก่อนบวช หลังจากพ่อแม่อนุญาตแล้วก็ค่อยเดินทางไปที่วัดเพื่อลงชื่อขอบวชที่วัด โดยเลือกวันเวลาต่าง ๆ ที่เป็นมงคล หลังจากนั้นก็ต้องมีการตรวจสุขภาพร่างกาย ทำร่างกายให้แข็งแรงด้วย นอกจากนั้นจึงเข้าพิธีบวชได้

เตรียมงานบวชยังไง?

ขั้นตอนการ เตรียมงานบวช แท้จริงแล้วนั้นไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าต้องไปลงชื่อบวชที่วัด หลังจากนั้นเมื่อได้ฤกษ์บวชแล้ว ก็สามารถทำพิธีได้เลย โดยสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการตั้งงบประมาณเอาไว้ว่าจะบวชใหญ่โตมากแค่ไหน และมีคนไปร่วมงานเท่าไหร่

ค่าใช้จ่ายงานบวชเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายงานบวชส่วนใหญ่จะปรับเปลี่ยนไปตามความใหญ่เล็กของงาน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วทั้งหมดโดยรวมอยู่ที่ 39,300 บาท โดยรวมค่าต่าง ๆ ทั้งสิ้นแล้ว ทั้งพิธีปลงผม พิธีแห่นาค พิธีบรรพชา อุปสมบท และเลี้ยงเพลต่าง ๆ

กินเจ

การกินเจ อย่างที่ทุกคนรู้กันว่าต้องใช้ความอดทนอดกลั้นและความพยายามอย่าเคร่งครัดเพื่อไม่ให้เจแตก แต่หากเรามีจุดประสงค์ในการกินเพื่อสร้างบุญสร้างกุศล ละเว้นจากการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต และปฏิบัติด้วยความเต็มใจ ไม่ฝืนตัวเอง 

อานิสงส์ของการไม่กินเนื้อสัตว์ นี้ก็จะสร้างบุญสร้างกุศลให้กับเราได้อย่างแน่นอน และนอกจากจะได้บุญแล้ว ยังช่วยล้างสารพิษและปรับสมดุลของระบบอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของเราให้สุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย

ทำบุญใหญ่ในรูปแบบต่าง ๆ

การทำบุญสามารถทำได้ทุกรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญคือเงินที่นำมาทำบุญ ต้องเป็นเงินที่หามาอย่างสุจริต ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และต้องมีใจเป็นกุศล  ฉะนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะทำบุญที่วัด ทำบุญกับสัตว์ ทำบุญออนไลน์ หรือทำบุญที่ใดก็ตาม หากแต่คุณมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อานิสงส์ของการทำบุญเหล่านี้ก็จะช่วยหนุนดวง เสริมดวง แก้เคล็ด หรือผ่อนกรรมจากหนักให้เป็นเบาได้

หมั่นกรวดน้ำ ขอขมากรรม

การกรวดน้ำ คือ การตั้งใจอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลที่เราได้ทำไว้แล้ว ส่งไปให้แก่ผู้ที่ล่วงลับไปแล้วหรือเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย ฉะนั้นแล้วหลังจากทำบุญแล้วต้องอย่าลืมกรวดน้ำ ซึ่ง วิธีกรวดน้ำที่ถูกต้อง เพื่อให้เกิดผลบุญอันสูงสุด แก่ตัวเองและเจ้ากรรมนายเวร ทำได้โดย

ตั้งนะโม 3 จบ และอธิษฐานว่ากุศลผลบุญต่าง ๆ ที่ได้ทำไป ข้าพเจ้าขออุทิศให้กับญาติพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว พระแม่ธรณี เทวดาประจำตัว รวมถึงเจ้ากรรมนายเวร ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ ที่เราอาจเคยได้ไปล่วงเกิน เบียดเบียน ทำร้ายหรือทำอะไรไม่ดีให้เขาเหล่านั้นต้องเป็นทุกข์และเจ็บช้ำน้ำใจ โดยทั้งที่ตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็ตาม จากนั้นให้แผ่เมตตา หากเราปฏิบัติได้เช่นนี้บ่อย ๆ ก็จะช่วยลดหรือผ่อนแรงกรรมแรงอาฆาตจากเจ้ากรรมนายเวรที่อาจกำลังส่งผลอยู่ได้

ไหว้พระ หรือสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ

คนไหว้พระ

หมั่นไหว้พระ หรือสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ เพื่อให้จิตใจสงบ หรือจะใช้วิธีสะเดาะเคราะห์แก้เคล็ดเสริมดวงด้วยการ “ไหว้พระตามราศี” วิธีนี้จะเป็นวิธีที่ผู้คนนิยมปฏิบัติกันบ่อยมากที่สุด เนื่องจากสามารถปฏิบัติตามได้ไม่ยาก โดยแต่ละราศีสามารถเดินทางไปกราบไหว้ขอพร เพื่อสะเดาะเคราะห์ได้ตามสถานที่ ดังต่อไปนี้

 • ราศีมังกร “หลวงพ่อพุทธโสธร” ที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • ราศีกุมภ์ “พระพุทธมหานวมินทรศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ” วัดม่วง จังหวัดอ่างทอง
 • ราศีมีน “พระพุทธรูปปางไสยาสน์” ที่วัดพระนอนจักรสีห์ จังหวัดสิงห์บุรี
 • ราศีเมษ “ศาลหลักเมือง” ที่สนามหลวง กรุงเทพฯ
 • ราศีพฤษภ “พระร่วงโรจนฤทธิ์” ที่ องค์พระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม
 • ราศีเมถุน “พระพุทธรูปปางมารวิชัย” ที่วัดไผ่โรงวัว อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี
 • ราศีกรกฎ “วัดสามพราน” ที่จังหวัดนครปฐม ที่มีตึกมังกรตะกายฟ้า
 • ราศีสิงห์ “หลวงพ่อโต” ที่วัดพนัญเชิงวรวิหาร จังหวัดอยุธยา
 • ราศีกันย์ “หลวงพ่อใหญ่” พระพุทธรูปปางประทานพร ที่วัดพิกุลทอง จังหวัดสิงห์บุรี
 • ราศีตุลย์ “พระเจดีย์พุทธคยาจำลอง” ณ วัดปัญญานันทาราม จังหวัดปทุมธานี
 • ราศีพิจิก “หลวงพ่อชินประทานพร” ที่วัดถ้ำเสือ จังหวัดกาญจนบุรี
 • ราศีธนู “หลวงพ่อโต” ที่วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จังหวัดสุพรรณบุรี

ปล่อยชีวิตสัตว์เป็นทาน

การปล่อยชีวิตสัตว์ เป็นทานบ่อย ๆ เช่น ไถ่ชีวิตโคกระบือ ปล่อยนก ปล่อยปลา ด้วยอานิสงส์ผลบุญของการปล่อยชีวิตสัตว์ให้เป็นทานนี้จะทำให้คุณได้รับกุศลผลบุญที่ยิ่งใหญ่ และทำให้สิ่งต่าง ๆ ที่ติดขัดอยู่คล่องตัวมากขึ้นด้วย

นอนโลงศพ

มีความเชื่อว่าการนอนโลงศพ ทำบังสุกุลเป็น-บังสุกุลตาย จะเป็นการช่วยต่ออายุและสามารถสะเดาะเคราะห์ได้ แต่หากใครไม่สะดวกหรือกลัวจริง ๆ แนะนำว่าให้ไปบริจาคหรือ ทำบุญโลงศพ ผ้าห่อศพ ช่วยเหลือศพไร้ญาติ ก็ได้ ด้วยอานิสงส์ของการทำบุญเช่นนี้ จะช่วยผ่อนเคราะห์หนักให้เป็นเบาได้ รวมทั้งยังลดแรงกรรม ต่อดวงชะตาและอายุขัยได้อีกด้วย

สวดมนต์ ปฏิบัติธรรม

หมั่นเข้าวัด ฟังธรรม สวดมนต์ ทำสมาธิ วิปัสสนากรรมฐาน ปฏิบัติธรรม เพื่อให้จิตใจสงบ จิตใจสบาย สามารถปล่อยวางสิ่งต่างๆ ได้ การสวดมนต์ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งที่ให้อานิสงค์บุญที่ดี การเลือกบทสวดมนต์ที่เข้ากับดวงชะตาราศีเกิดของคุณจะช่วยให้เกิดความเป็นสิริมงคลได้เช่นกัน โดย “บทสวดมนต์เสริมดวง 12 ราศี” ได้แก่

 • ราศีเมษ ตุลย์ กุมภ์ เมถุน และสิงห์ “ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร” เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ทรมานของชีวิต เป็นธรรมโอสถรักษาไข้ทั้งกายและใจ
 • ราศีมีน พฤษภ กันย์ และ พิจิก “อาฏานาฏิยปริตร” เพื่อป้องกันอุปัทวันตรายทั้งปวง แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุทุกอย่าง ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากชีวิต ช่วยให้สุขภาพดี
 • ราศีธนู “พาหุง” หรือบทสวด “ชัยมงคลคาถา” จะทำให้แคล้วคลาดจากโรคและภัยทั้งหลายทั้งปวง
 • ราศีกรกฎ และมังกร “พระคาถาชินบัญชร (สมเด็จโต พรหมรังสี)” จะเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ช่วยคุ้มครองป้องกันสรรพทุกข์ สรรพโรค สรรพภัย เสนียดจัญไรทุกประการ

สรุป

5 อันดับ ราศีที่แย่สุดปี 2564 ได้แก่ ราศีเมษ ราศีตุลย์ ราศีพฤษภ และ ราศีกันย์ ส่วนอันดับราศีที่ดวงดีสุดปี 2564 ได้แก่ ราศีกุมภ์ แต่ไม่ว่าคุณจะอยู่ในราศีที่ดีที่สุดหรือแย่ที่สุดก็ไม่จำเป็นต้องกลัวหรือกังวลเสมอไป เพราะสามารถหาทางแก้ไขกันได้ ไม่ว่าจะเป็น 9 วิธีแก้ดวงชะตาให้ดีขึ้น ตามที่แอดมิดแนะนำไป หรือที่สำคัญที่สุดคือการปรับเปลี่ยนการกระทำของชีวิตให้ดีขึ้น เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่การใช้ชีวิตตลอดทั้งปี

แต่ถึงอย่างไรแล้วถ้าดูดวงมาแล้วไม่ดี จะมีเคราะห์ หรือจะเจอเรื่องร้าย ๆ ทางเราก็อยากให้ทุกคนฟังหูไว้หู อะไรที่ควรระวังก็ให้รอบคอบมากขึ้น เชื่อได้แต่อย่าถึงขั้นงมงามจนไม่กล้าขยับตัวทำอะไร เพราะสุดท้ายแล้วทุก ๆ อย่างตัวคุณเป็นคนกำหนดดวงชะตาได้เองจากการคิดดี ทำดี นั่นเอง

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก thairath

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email