บทสวดมนต์เสริมดวง

บทสวดมนต์เสริมดวง 12 ราศี ปี 2564 เสริมสิริมงคลรุ่งเรือง รับโชคตลอดปี

รู้หรือไม่ว่า..การสวดมนต์ถือเป็นการทำบุญอย่างหนึ่งที่ให้อานิสงค์บุญที่ดี การเลือกบทสวดมนต์ที่เข้ากับดวงชะตาราศีเกิดของคุณจะช่วยให้เกิดความเป็นสิริมงคล แถมยังทำได้ง่ายที่สุดสะดวกที่สุดด้วย และเพื่อให้ บทสวดมนต์เสริมดวง ปี 2564 เหมาะกับดวงชะตาของคุณอย่างตรงจุดนั้น ทางเราจึงอยากขอแนะนำวิธีเสริมดวง โดยให้ทุกคนเช็ค ลัคนาราศีเกิด ของตัวเองก่อนทำการเริ่มสวดมนต์ในครั้งนี้

สารบัญ

เช็ค ลัคนาราศีเกิด แม่นยำตรงจุด

หากใครที่ ดูดวง เป็นประจำคงเคยได้ยินได้เห็นคำว่า “ลัคนา” และ “ราศี” ซึ่งทั้ง 2 คำนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร ควรดูดวงแบบไหน และ แบบไหนแม่นกว่ากัน เรื่องนี้มีเหตุผลที่มาที่ไปในทางโหราศาสตร์ที่สามารถอธิบายได้ ดังนี้

ลัคนา VS ราศี คืออะไร แตกต่างกันอย่างไร

“ลัคนา” คือ เวลาเกิดของเรา เป็นตัวกำหนดลักษณะชีวิต อุปนิสัยที่แท้จริงของเรา โดยหาได้จากเวลาเกิด เป็นข้อสังเกตที่ว่า เกิดวันเดียวกัน แต่ทำไมนิสัยไม่เหมือนกัน นั้นเป็นเพราะเวลาเกิดของคนเราจะเป็นตัวกำหนดความแตกต่างของแต่ละคนนั่นเอง 

ส่วน “ราศี” คือ ราศีจะถูกกำหนดจาก วันที่เกิดและเดือนที่เกิด สามารถใช้ทำนายได้เช่นกัน โดยส่วนมากแล้วจะใช้ในการอ่านดวงชะตาตั้งแต่อายุ 0-25 ปี ซึ่งจะมีอิทธิพลมากที่สุดในช่วงวัยรุ่นตั้งแต่อายุ 13-19 ปี แต่หลังจากอายุ 25 ปีขึ้นไป จะใช้ลัคนาในการอ่านดวงชะตาแทน ยิ่งอายุมากผลของลัคนาก์จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

ลัคนา VS ราศี แบบไหนแม่นกว่ากัน

หมอดูหรือนักโหราศาสตร์ทั่วไปจะยึดดูดวงตาม “ลัคนา” มากกว่า เนื่องจากลัคนาเป็นการที่เราได้เอา วัน เดือน ปีเกิด เวลาตกฟาก (เวลาเกิด) มาคำนวณตามหลักของโหราศาสตร์ไทย แล้วออกมาเป็นดวงของเรา เพราะฉะนั้น ลัคนาจะแม่นมากกว่าราศี และถือว่าตรงกับดวงของคุณจริง ๆ มากที่สุด

วิธีหาลัคนาคาศีเกิด และ ตารางคำนวณลัคนาราศี

อันดับแรกทุกคนต้องรู้เวลาเกิดของตัวเอง บางคนอาจจะเกิดวันเดียวกันแต่คนละเวลา ก็อาจจะไม่ได้อยู่ลัคนาเดียวกันก็เป็นได้ โดยส่วนใหญ่เวลาที่จะหาลัคนาราศีเกิด เราต้องไปหานักพยากรณ์ผู้เชี่ยวชาญในด้านโหราศาสตร์ช่วยผูกดวงให้ หรือสามารถหาได้คร่าว ๆ ตาม “ตารางคำนวณลัคนาราศี” ด้านล่างนี้ โดยสามารถเทียบวันเกิด เดือนเกิด และเวลาเกิดตาม ได้เลย

ตารางคำนวณลัคนาราศี

บทสวดมนต์เสริมดวง 12 ราศี ปี 2564

เมื่อทุกคนเช็ค “ลัคนาราศีเกิด” ของตัวเองตาม “ตารางคำนวณลัคนาราศี” ตามที่ Ruay แนะนำกันไปแล้ว คราวนี้ใครที่อยากเสริมดวง เพิ่มบุญบารมีให้ตัวเองอย่างแม่นยำตรงจุด ก็สามารถเลือก “บทสวดมนต์เสริมดวง” ที่เข้ากับดวงชะตาของตัวคุณเองได้เลย ดังนี้

คำแนะนำ :: ก่อนสวดมนต์ทุกครั้ง ควรทำสมาธิให้นิ่ง จิตใจปลอดโปล่ง วางใจให้สงบ อย่าร้อนรน อย่ารีบสวด หากเป็นไปได้ ชำระร่างกายให้สะอาดก่อนสวดมนต์ยิ่งดี เปล่งวาจา เอ่ยบทสวดมนต์ออกมาให้เสียงดัง ฟังชัด จนท่านได้ยินเสียงตัวเอง

บทสวดมนต์เสริมดวง ลัคนาเมษ ตุลย์ กุมภ์ เมถุน และสิงห์

ลัคนาเมษ ตุลย์ กุมภ์ เมถุน และสิงห์ ทั้ง 5 ลัคนาราศีนี้ ดวงปี 2564 จะได้รับผลกระทบจากดาวมฤตยูถึงลัคนา มีโอกาสเจ็บป่วยสูงมาก เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย พบกับความยากลำบากในชีวิต จึงควรสวด “ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร” เพื่อให้พ้นจากความทุกข์ทรมานของชีวิต เป็นธรรมโอสถรักษาไข้ทั้งกายและใจ 

ใครก็ตามที่ได้สวดธัมมจักกัปปวัตตนสูตรเป็นนิจ จะได้บุญมาก ปรารถนาสิ่งใดที่ชอบประกอบด้วยธรรม สิ่งนั้นจะพลันสำเร็จทุกประการ จึงมีคำกล่าวว่า แม้แต่ค้างคาวในถ้ำได้ยินบทสวดนี้ แม้จะไม่รู้และไม่เข้าใจความหมายเลย ตายไปยังได้เกิดบนสวรรค์ ได้เสวยทิพยสมบัตินานถึง ๑ พุทธันดร

บทสวด ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ฉบับย่อ

อิทัง โข ปะนะ ภิกขะเว ทุกขัง อะริยะสัจจัง. ชาติปิ ทุกขา, ชะราปิ ทุกขา, มะระณัมปิ ทุกขัง, โสกะปะริเทวะทุกขะโทมะนัสสุปายาสาปิ ทุกขา, อัปปิเยหิ สัมปะโยโค ทุกโข, ปิเยหิ วิปปะโยโค ทุกโข, ยัมปิจฉัง นะ ละภะติ, ตัมปิ ทุกขัง, สังขิตเตนะ ปัญจุปาทานักขันธา ทุกขา

อิทัง โข ปะนะ ภิกขะเว ทุกขะสะมุทะโย อะริยะสัจจัง. ยายัง ตัณหา โปโนพภะวิกา นันทิราคะสะหะคะตา ตัตระ ตัตราภินันทินี. เสยยะถีทัง กามะตัณหา ภาวะตัณหา วิภะวะตัณหา

อิทัง โข ปะนะ ภิกขะเว ทุกขะนิโรโธ อะริยะสัจจัง. โย ตัสสาเยวะ ตัณหายะ อะเสสะวิราคะนิโรโธ จาโค ปะฏินิสสัคโค มุตติ อะนาละโย

อิทัง โข ปะนะ ภิกขะเว ทุกขะนิโรธะคามินี ปะฏิปะทา อะริยะสัจจัง. อะยะเมวะ อะริโย อัฏฐังคิโก มัคโค. เสยยะถีทัง สัมมาทิฏิ สมมาสังกัปโป สัมมาวาจา สัมมากัมมันโต สัมมาอาชีโว สัมมาวายาโม สัมมาสติ สัมมาสะมาธิ

บทสวด ธัมมจักกัปปวัตตนสูตร ฉบับเต็ม

บทสวดมนต์เสริมดวงลัคนา มีน พฤษภ กันย์ และ พิจิก

มีน พฤษภ กันย์ และ พิจิก ทั้ง 4 ลัคนานี้ ดาวราหูที่มาถึงลัคนา จะบันดาลให้ชีวิตเป็นไปได้ทั้งทางดีและร้าย อยากประสบความสำเร็จ มีโชคลาภเงินทอง ไม่อยากเคราะห์ร้าย โดนกลั่นแกล้ง ผ่าตัด อุบัติเหตุ ให้สวด “อาฏานาฏิยปริตร” เพื่อป้องกันอุปัทวันตรายทั้งปวง แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุทุกอย่าง ปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากชีวิต ช่วยให้สุขภาพดี มีความสุข ทำให้ผู้สวดเจริญก้าวหน้าในชีวิต

บทสวด อาฏานาฏิยปริตร ฉบับย่อ

วิปัสสิสะ นะมัตถุ จักขุมันตัสสะ สิรีมะโต
สิขิสสะปิ นะมัตถุ สัพพะภูตานุกัมปิโน
เวสสะภุสสะ นะมัตถุ น๎หาตะกัสสะ ตะปัสสิโน
นะมัตถุ กะกุสันธัสสะ มาระเสนัปปะมัททิโน
โกนาคะมะนัสสะ นะมัตถุ พราหมะณัสสะ วุสีมะโต
กัสสะปัสสะ นะมัตถุ วิปปะมุตตัสสะ สัพพะธิ
อังคีระสัสสะ นะมัตถุ สัก๎ยะปุตตัสสะ สิรีมะโต
โย อิมัง ธัมมะมะเทเสสิ สัพพะทุกขาปะนูทะนัง
เย จาปิ นิพพุตา โลเก ยะถาภูตัง วิปัสสิสุง
เต ชะนา อะปิสุณา มะหันตา วีตะสาระทา
หิตัง เทวะมะนุสสานัง ยัง นะมัสสันติ โคตะมัง
วิชชาจาระระณะสัมปันนัง มะหันตัง วีตะสาระทังฯ

บทสวด อาฏานาฏิยปริตร ฉบับเต็ม

บทสวดมนต์เสริมดวง ลัคนาธนู

สำหรับลัคนาธนู มีผลกับดาวเสาร์ บาปพระเคราะห์ ต้องหยุดก่อเวร ละบาปและอกุศลกรรมให้หมดสิ้น ควรสวดบท “พาหุง” หรือบทสวด “ชัยมงคลคาถา” จะทำให้แคล้วคลาดจากโรคและภัยทั้งหลายทั้งปวง จะมีความสบายใจ และคลายความทุกข์กังวลทั้งหลายให้หมดสิ้นไป

บทสวด พาหุง ฉบับย่อ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ ( 3 จบ )

พุทธัง สะระนัง คัจฉามิ
ธัมมัง สะระนัง คัจฉามิ
สังฆัง สะระนัง คัจฉามิ

ทุติยัมปิ พุทธัง สะระนัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ ธัมมัง สะระนัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ สังฆัง สะระนัง คัจฉามิ

ตะติยัมปิ พุทธัง สะระนัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ ธัมมัง สะระนัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ สังฆัง สะระนัง คัจฉามิ

อิติปิ โส ภะคะวา อะระหัง สัมมา สัมพุทโธ วิชชาจะระณะสัมปันโน สุคะโต โลกะวิทู อะนุตตะโร ปุริสะทัมมะสาระถิ สัตถา เทวะมะนุสสานัง พุทโธ ภะคะวาติฯ

สะวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม สันทิฏฐิโก อะกาลิโก เอหิปัสสิโก โอปะนะยิโก ปัจจัตตัง เวทิตัพโพ วิญญูหิติฯ

สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ อุชุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ ญายะปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สามีจิปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ ยะทิทัง จัตตาริ ปุริสะยุคานิ อัฏฐะ ปุริสะปุคคะลา เอสะ ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ อาหุเนยโย ปาหุเนยโย ทักขิเณยโย อัญชะลีกะระณีโย อะนุตตะรัง ปุญญักเขตตัง โลกัสสาติฯ

บทสวด พาหุง ฉบับเต็ม

บทสวดมนต์เสริมดวง ลัคนากรกฎ และมังกร

สำหรับชาวลัคนากรกฎ และมังกร ดาวหลายดวงมะรุมมะตุ้มที่ดวงชะตา เกิดเหตุการณ์ได้ทั้งดีและร้าย จึงควรสวด “พระคาถาชินบัญชร (สมเด็จโต พรหมรังสี)” จะเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ช่วยคุ้มครองป้องกันสรรพทุกข์ สรรพโรค สรรพภัย เสนียดจัญไรทุกประการ 

บทสวด พระคาถาชินบัญชร (สมเด็จโต พรหมรังสี) ฉบับย่อ

ชิ นะ ปัญ ชะ ระ ปะ ริต ตัง มัง รัก ขะ ตุ สัพ พะ ทา (9 จบ) 

บทสวด พระคาถาชินบัญชร (สมเด็จโต พรหมรังสี) ฉบับเต็ม

สมเด็จโต พรหมรังสี คือ

เกจิอาจารย์ชื่อดังของประเทศไทย ผู้มีชื่อเสียงจากความแกร่งกล้าคาถาอม เป็นผู้ที่มีเครื่องรางติดหนึ่งใน 5 เครื่องรางที่ขลังที่สุดในไทย รวมทั้งหลวงปู่โตท่านก็ยังเคยเป็นผู้ที่ปราบแม่นาคแห่ง “วัดมหาบุศย์” หรือ วัดย่านาค อีกด้วย ทำให้ชื่อเสียงของท่านเป็นที่โด่งดัง

คาถาชินบัญชรช่วยอะไรได้บ้าง?

คาถาชินบัญชรนอกจกาจะช่วยปัดเป่าเรื่องร้าย ๆ โรคภัยไข้เจ็บ และเรียกทรัพย์สินมาให้ได้แล้ว นอกจากนั้นคาถาดังกล่าวยังเป็นหนึ่งในคาถาเดินเรือ ที่ช่วยให้เดินทางแคล้วคลาด อีกทั้งยังเป็น คาถาถอนของ ถอนคุณไสยต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ราศีกรกฎและมังกร ควรพกเครื่องรางอะไร?

นอกจากการท่องคาถาแล้ว ราศีกรกฏควรพก สิ่งของนำโชค 12 ราศี ได้แก่ เข็มขัดหนัง เสื้อคอโปโล กระจกแบบมีด้ามถือ ฯลฯ ส่วนราศีควรพกสร้อยคอจี้รูปดาว กางเกงตัวหลวมพอง ต่างหูมุก ตุ๊กตาหุ่นยนต์ ฯลฯ สามารถนำโชคมาให้ได้เช่นกัน

สรุป

ความเชื่อ ความศรัทธาในการสวดมนต์ตาม บทสวดมนต์เสริมดวง ที่ Ruay ได้แนะนำไป ถือเป็นอีกหนึ่งที่พึ่งทางใจที่ทำให้ผู้สวดนั้นเกิดความสบายใจ แต่ต้องบอกก่อนว่าการสวดมนต์นั้น แท้จริงแล้วไม่มีบทใดสามารถขจัดทุกข์ได้ แต่การสวดมนต์จะช่วยฝึกให้เรามีสติและสมาธิมากขึ้น ส่งผลทำให้เราค่อย ๆ ยอมรับความจริงแล้วใจจะเริ่มเบาลงเอง ดั่งคำสอนของ “หลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม” ที่ว่า..

“เรื่องสวดมนต์นั้น มันไม่ใช่ขลังที่บทสวด ไม่ใช่ขลังด้วยคาถา แต่ขลังด้วยสติ เมื่อเราสวดมนต์มาก ๆ เข้า จิตใจก็จะสงบ เกิดสมาธิ มีสติขึ้นมา มันจึงขลัง ขลังด้วยสติ พอสวดมนต์แล้วมีสติขึ้นมา ปัญญาก็เกิด ปัญญาเกิด แก้ปัญหาได้ ชีวิตก็จะดีขึ้นมา ด้วยอานุภาพของการสวดมนต์” นั่นเอง

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก intrend.trueid.net

บทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email