คาถาถอนของ

5 คาถาถอนของ แก้อาคม & วิธีแก้คุณไสยด้วยตัวเอง สำหรับผู้ป่วยรักษาไม่หาย!

อย่าหาว่าเรื่อง “คุณไสย มนต์ดำ” เป็นเรื่องงมงาย เพราะว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเกิดไปโดนลมเพลมพัดเข้าแล้วล่ะก็ อาจจะวิ่งหา คาถาถอนของ แก้คุณไสยกันแทบไม่ทันเลยเชียวแหละ เช่นเดียวกับ “ปลาหมึกบลูริง” ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้ก็เช่นกัน ปลาหมึกสายพันธุ์นี้หายากมาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสบังเอิญมาอยู่ในอาหารซีฟู้ดของคุณเข้าสักวัน

ล่าสุดก็มีข่าวว่ามีชาวโซเชียลผู้หนึ่งไปพบกับ หมึกบลูริง หรือ “หมึกสายวงน้ำเงิน” กำลังถูกเสียบไม้วางขายอยู่ที่ตลาด ซอยศาลธนบุรี 19 เข้า ซึ่งทำให้เขาตกใจมาก เนื่องจากเขาเคยเห็นข่าวมาว่าเจ้าหมึกตัวนี้มันมีพิษร้ายแรงยิ่งกว่างูเห่ากัดพร้อมกัน 20 ตัว หรือแรงมากกว่ายาพิษไซยาไนต์ 1,200 เท่าเลยทีเดียว แต่กลับมาถูกเสียบไม้วางขายได้หน้าตาเฉย 

ทางผู้ขายเองเมื่อได้ถูกเตือนไปก็ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ชาวโซเชียลผู้หวังดีจึงโพสต์ภาพของหมึกดังกล่าวพร้อมทั้งแชร์โลเคชั่นร้านลงโลกออนไลน์เพื่อเตือนภัยกันต่อไป อย่างไรก็ตาม เห็นรึยังว่าโชคร้ายและทุกขภัยนั้นอยู่รอบตัวเราตลอดเวลาเช่นเดียวกับ “คุณไสยมนต์ดำ” ดังนั้นเราไปเรียนรู้ คาถาถอนคุณไสย เอาไว้แต่เนิ่น ๆ ดีกว่า เผื่อสักวันอาจได้ใช้! ตาม ruay 365 ไปดูกันเลย!

คุณไสย คืออะไร น่ากลัวแค่ไหน??

คุณไสย คืออะไร
ขอบคุณภาพจาก tech-hangout

สำหรับคำว่า “คุณไสย” จากพจนานุกรมราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2554 ได้ให้ความหมายเอาไว้ว่า “เป็นพิธีทำร้ายศัตรู ด้วยการเสกสิ่งใดสิ่งหนึ่งเข้าในตัว หรือฝังรูปฝังรอยใส่ผู้ถูกกระทำ” แค่ฟังความหมายก็ดูน่ากลัวแล้วจริงไหม แต่ทราบมั้ยว่าในไทยนั้น การทำคุณไสย ไม่ได้มีแค่ตุ๊กตาวูดูเหมือนของฝรั่งนะ แต่แบ่งออกได้ถึง 3 ระดับความแรงเลยทีเดียว

 • ระดับแรก – เป็นคุณไสยที่เกิดจากคาถาอาคม มนต์ดำ หรือมีภูติผีเป็นแรงในการทำร้าย ความแรงยังอยู่ในระดับต่ำ
 • ระดับสอง – เป็นคุณไสยระดับกลางที่ต้องใช้ระยะเวลาในการประกอบพิธีค่อนข้างนาน ระดับนี้ยังแรงระดับทั่วไป
 • ระดับสาม – เป็นคุณไสยที่เกิดจากพลังของเทพ หรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชั้นสูง ไม่สามารถแก้อาถรรพ์ได้โดยง่าย ดื่มน้ำมนต์ไม่หาย ท่องคาถาไม่หาย ซึ่งมักจะเกิดจากการไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ความแรงอยู่ระดับสูงสุด

ประเภท คุณไสย ที่ต้องระวัง!

ว่ากันว่ามนต์ดำของไทย สามารถจำแนกประเภทของคุณไสยออกเป็น 4 ประเภทใหญ่ ๆ ได้ดังต่อไปนี้…

ประเภท คุณไสย
ขอบคุณภาพจาก youtube
 • คุณไสย เสกเข้าท้อง – เป็นคุณไสยระดับที่รุนแรงระดับต่ำ ใช้ปล่อยของในวันโกน คืนก่อนวันพระทั่วไป โดยของจะมีหลากหลาย เช่น การเสกหนังวัว หนังควาย เสกตะปูตอกฝาโลงศพ ผ้าตราสังฆ์ เหรียญปากผีต่าง ๆ ขั้นนี้ยังสามารถแก้ได้ด้วยการดื่มน้ำมนต์
 • คุณไสยควบคุม – คุณไสยประเภทนี้ความแรงจะอยู่ในระดับกลาง ซึ่งหาอุปกรณ์ประกอบพิธียากขึ้น และมีขั้นตอนการทำพิธีที่ยุ่งยาก โดยมนต์จะเน้นไปที่การควบคุมคนเป็นหลัก เช่น น้ำมันพราย น้ำยาเสน่ห์ ฝังรูปฝังรอย ฯลฯ ซึ่งมีวิธีแก้ยาก ต้องทำ “หุ่นทำคืน” เพื่อย้อนของคืนกลับไปให้ผู้ที่เสก
 • คุณไสยป้องกัน – เป็นคุณไสยที่ไม่มีความรุนแรง เน้นที่การป้องกันเป็นหลัก มักนิยมในสมัยก่อนในช่วงที่มีการสู้รบทำสงคราม เช่น ตะกรุด แผ่นโลหะ ผ้ายันต์ ฯลฯ ใช้ป้องกันอันตราย ช่วยให้ล่องหน แคล้วคลาดปลอดภัย
 • คุณไสยโจมตี – เป็นคุณไสยระดับสูงสุด นิยมปล่อยของช่วงคืนเดือนดับ โดยเอาไว้เล่นงานศัตรูโดยการทำร้ายโดยตรง เช่น การเสกควายธนู เสกกุมาร หรือหุ่นพยนต์ ไปทำร้ายผู้นั้น โดยการทำร้ายมุ่งมาดถึงขั้นเอาชีวิตกันเลยทีเดียว ไม่ใช่เพียงแค่เจ็บตัวเท่านั้น

วิธีแก้คุณไสย ขับไล่มนต์ดำออกจากตัว

หลังจากที่รู้ประเภทความรุนแรงของมนต์ดำแต่ละชนิดแล้ว ถ้าหากพบว่าคนใกล้ตัวนั้นถูกคุณไสยมาจะต้องแก้อย่างไร ไปดูขั้นตอนที่สามารถทำได้กัน!

วิธีแก้คุณไสย
ขอบคุณภาพจาก kapook
 1. ต้องสืบหาให้ได้ก่อนว่าโดนคุณไสยแบบไหน โดนคุณไสยจากใคร โดยอย่าพึ่งด่วนสรุปว่าตนเองโดนของเข้า ก่อนอื่นให้สืบหาอาการของการเจ็บป่วย ลองไปหาหมอรักษาก่อนตามอาการ ถ้าแย่ลงค่อยทำขั้นต่อไป
 2. ลองนำผ้าถุงของแม่ (พระผู้มีพระคุณของบ้าน) มาแช่ในอ่างน้ำ จากนั้นให้แม่นำผ้าถุงดังกล่าวมาครอบหัวลูก เชื่อว่าของชั่วร้ายต่าง ๆ จะเสื่อมพลังไป
 3. เดินทางไปปรึกษาพระที่วัด หรือปรึกษาผู้ที่มีคาถาอาคม (ที่น่าเชื่อถือ) โดยถ้าหากสรุปได้ว่าโดนของจริง ๆ จะต้องมีการวางแผนถอนของ โดยต้องดูฤกษ์ดูวันเวลาที่เหมาะสมอีกทีด้วย หรือคุณไสยบางชนิด แค่ดื่มน้ำมนต์ก็หายได้เช่นกัน
 4. หลังจากได้รับน้ำมนต์มาแล้ว ให้กลับบ้านมาอาบน้ำด้วยน้ำมนต์ ทั้งนี้ถ้าหากจะดื่มควรดูให้ดีก่อนว่าจะเป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล
 5. เมื่ออาบน้ำมนต์หรือทำพิธีเสร็จเรียบร้อย เมื่อหายขาดจากอาการดังกล่าวก็ควรระลึกถึงคุณพระศรีรัตนตรัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ปกป้องคุ้มครองเรา โดยต้องหมั่นท่องคาถาศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ให้พระคุ้มครอง และรักษาศีลด้วย

5 คาถาถอนของ แก้คุณไสยด้วยตัวเอง

เมื่อลองวิธีต่าง ๆ ดูแล้ว อีกหนทางหนึ่งที่จะสามารถแก้คุณไสยด้วยตัวเอง สามารถท่องคาถาถอนคุณไสยเหล่านี้ได้เช่นกัน ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 5 บทดังนี้…

คาถาถอนของ คาถาแก้อาคม

คาถาถอนของ คาถาแก้อาคม
ขอบคุณภาพจาก tnews

ความสำคัญ : คาถาดังกล่าวนี้เรียกกันว่า “คาถาแก้อาคม” เป็นคาถาบทสำคัญที่เชื่อว่าสามารถช่วยกำจัดอาคม คุณไสย สิ่งชั่วร้ายที่เข้ามาสิงสู่ในตัวของผู้ที่โดนของได้ ใครที่รู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ สามารถนำคาถาดังกล่าวนี้ไปสวดได้ทันที

วิธีท่องคาถา : ท่องคาถาแก้อาคม โดยการภาวนาท่องใส่น้ำดื่ม หรือน้ำขันเพื่อนำไปอาบหลังจากที่ท่องเสร็จ หรือหลังจากท่องเสร็จให้ดื่มน้ำดังกล่าวแล้วจะรู้สึกดีขึ้น

คาถาถอนของ คาถาแก้อาคม

“นะโมพุทธายะ
นะรา นะระ รัตตัง ญานัง
นะรา นะระ รัตตัง หิตัง
นะรา นะระ รัตตังเขมัง วิปัสสิตัง นะมามิหัง”

คาถาถอนของ คาถาแก้คุณไสย

คาถาถอนของ คาถาแก้คุณไสย
ขอบคุณภาพจาก madchima

ความสำคัญ : “คาถาแก้คุณไสย ถอนของ” เป็นคาถาถอนมนต์ดำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากบทมีความเข้มขลัง เชื่อว่าสามารถช่วยถอนคุณไสยได้ ช่วยขับสิ่งชั่วร้ายที่สิงสู่อยู่ในร่างกายของผู้ที่โดนของให้ออกมาได้ด้วยคาถาบทนี้

วิธีท่องคาถา : การท่องคาถานี้จะต้องรวบรวมสมาธิ ตั้งจิตอธิษฐานถึงพระคุณเจ้า คุณความดีทั้งหลาย และบูชาพระศรีรัตนตรัยก่อน จากนั้นจึงค่อยเริ่มสวดบทสวดดังกล่าว เพื่อช่วยถอนคุณไสยให้กับผู้ที่โดนของ

คาถาแก้คุณไสย คาถาถอนของ

“อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อะภิวาเทมิ
สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม ธัมมัง นะมัสสามิ
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ

นะโมเม สุขคะโต นะโมเม โสปัตติ นะโมสุคะโต โหติ อะสัญญัตตา จะ สัมภะวา ปัจจุปันนา ปัญจะพุทธา เสติ นะโมสุคะโต จะ อะนาคะตา นะมามิหัง สัพเพ เทวา ยักขา เปตา ภูตา ปะริตา ปะโรคะตา อัคคะเน วา ชาเมตะยะมัง มะนุสสานัง สัพเพ โกทะวิทา วินาสสันติ ทะสา ตันจะ ปิยัง มุกขัง มุกคะปัตโต เอหิ สะเนโท สะเนทา สะเนหา นะเนโห จะ สัพเพ ชะนะมาเร ปะระชายา ชายะ มะหาโภโค มะหาโทโส พายะสะเต กัมเมนะ วินาสสันติ”

คาถาถอนของ ถอนโบสถ์ ถอนเสมา 

คาถาถอนของถอนโบสถ์ ถอนเสมา

ความสำคัญ : “คาถาถอนเสมา ถอนโบสถ์” เป็นคาถาศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในการถอนอาคม ถอนคุณไสยมนต์ดำต่าง ๆ ที่มาเข้าเล่นงาน โดยการถอนโบสถ์นี้หมายถึง การเอาออกจากเขตเก่า เพื่อไปสู่เขตใหม่นั่นเอง หรือพูดง่าย ๆ ก็คือนำของออกจากตัวคน ๆ นั้น เพื่อของจะได้ออกไปจากตัว

วิธีท่องคาถา : ก่อนการท่องต้องระลึกถึงคุณพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ ตั้งจิตให้เป็นสมาธิ อยู่บนพื้นฐานของความดีงาม จากนั้นจึงค่อยท่องคาถาดังกล่าว ให้กับผู้ที่โดนคุณไสย

คาถาถอนโบสถ์ คาถาถอนเสมา

“อะระหัง สัมมาสัมพุทโธ ภะคะวา พุทธัง ภะคะวันตัง อะภิวาเทมิ 
สวากขาโต ภะคะวะตา ธัมโม ธัมมัง นะมัสสามิ
สุปะฏิปันโน ภะคะวะโต สาวะกะสังโฆ สังฆัง นะมามิ

สมุหะเนยยะ สมุหะคะติ สมุหะคะตา พัทธะเสมายัง เอวัง เอหิ นะเคลื่อน โมถอน พุทคลอน ธาถอน ยะหลุด ลอยเลื่อน เคลื่อนด้วย นะโมพุทธายะ ยะธาพุทโมนะ พุทธัง ปัจจกขามิ ธัมมัง ปัจจักขามิ สังฆัง ปัจจักขามิ เอกาเสติ ปะสิทธิ เม เอหิ คัจฉะมุมหิ เปหิ เปหิ นะมะพะทะ นะโมพุทธายะ”

คาถาถอนของ ไตรสรณคมน์

คาถาถอนของ ไตรสรณคมน์
ขอบคุณภาพจาก sanook

ความสำคัญ : สำหรับ “บทสวดไตรสรณคมน์” เป็นบทสวดพื้นฐานบทหนึ่งของชาวพุทธ ที่มีความหมายถึงการน้อมนำเอาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เข้ามาอยู่ในกาย วาจา ใจของเรา บทสวดนี้ หลวงปู่โต หรือ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี) เคยเล่าให้ฟังว่าท่านเคยท่องเมื่อครั้งหนึ่ง มีผู้มีวิชาอาคมต้องการจะทดสอบความแกร่งกล้าในอาคมของท่าน จึงเสกคุณไสยใส่ท่านตลอด 7 วัน แต่ไม่สามารถทำอะไรท่านได้ เพราะมีคาถานี้คุ้มครอง…

วิธีท่องคาถา : ก่อนท่องควรทำจิตใจให้เป็นสมาธิ นึกถึงคุณพระศรีรัตนตรัยและคุณความดีที่เราเคยทำมา ก่อนที่จะเริ่มท่องคาถาดังกล่าว

บทสวดไตรสรณคมน์

“พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ

ทุติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
ทุติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ

ตะติยัมปิ พุทธัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ ธัมมัง สะระณัง คัจฉามิ
ตะติยัมปิ สังฆัง สะระณัง คัจฉามิ”

คาถาถอนของ คาถาชินบัญชร

คาถาถอนของ คาถาชินบัญชร
ขอบคุณภาพจาก youtube

ความสำคัญ : “บทสวดชินบัญชร” คาถาดังกล่าวนี้ถือเป็นคาถาศักดิ์สิทธิ์ของ สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พฺรหฺมรํสี หรือ หลวงปู่โต ซึ่งกล่าวกันว่าคาถานี้มีพุทธานุภาพครอบจักรวาล นอกจากจะช่วยเรื่องเรียกโชคลาภ เงินทอง ป้องกันให้แคล้วคลาดปลอดภัยได้แล้ว ยังสามารถช่วยขจัดปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง รวมทั้งพวกภูติผี มนต์ดำคุณไสยด้วยเช่นกัน

วิธีท่องคาถา : ก่อนการท่อง คาถาชินบัญชร คาถาถอนของดังกล่าวนี้ ผู้ที่จะทำพิธีจะต้องนึกถึงคุณพระศรีรัตนตรัยก่อน จากนั้นจึงนึกถึงสมเด็จพระพุฒาจารย์โต เพื่อน้อมนำพลังของท่านให้ช่วยกำจัดสิ่งชั่วร้าย จากนั้นจึงท่องคาถาดังนี้

บทสวดชินบัญชร

“ปุตตะกาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภธะนัง
อัตถิกาเย กายะ ญายะ เทวานัง ปิยะตัง สุตตะวา
อิติปิโสภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวัณโณ
มรณังสุขัง อะระหังสุคะโต นะโมพุทธายะ”

คาถาชินบัญชร

ชิ นะ ปัญ ชะ ระ ปะ ริ ตัง
มัง รัก ขะ ตุ สัพ พะ ทา
(สามารถท่องได้ทั้งหมด 10 จบ)

สรุปส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับขั้นตอนการแก้คุณไสย และ “คาถาถอนของ” ที่เรานำมาฝากในวันนี้ ถือว่าเป็นเคล็ดวิชาที่ไม่ได้ยากในการที่จะนำไปลองทำเลย เนื่องจากพระคาถาส่วนใหญ่นั้นต้องน้อมนำคุณของพระศรีรัตนตรัย ซึ่งสามารถทำได้ง่าย ทำในห้องพระที่บ้านก็ได้ สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยและกังวลกลัว ก็ลองทำตามขั้นตอนและสวดคาถาได้เช่นกัน จะทำให้ผู้ป่วยสบายใจขึ้น

ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล เพราะความเชื่อเหล่านี้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ง่ายว่ามีจริงหรือไม่มีจริง ดังนั้นจะช่วยอย่างไรก็แล้วแต่ การไม่ลบหลู่ถือเป็นเรื่องดีที่สุด และอย่าลืมหมั่นทำบุญกันเยอะ ๆ และถือครองศีล 5 ยึดมั่นในความดีเป็นหลักด้วย คนทำดีไปไหนก็ “ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้” โบราณท่านว่าไว้เช่นนั้น!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email