ทำบุญออนไลน์

รวมที่ ทำบุญออนไลน์ ได้บุญง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว! สายบุญยุคดิจิตัล ห้ามพลาด

โลกออนไลน์ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ส่งผลให้ทุกคนเดินทางเข้าสู่ยุคสังคมไร้เงินสด ที่ไม่ว่าจะทำธุรกรรมทางการเงิน ซื้อสินค้าต่าง ๆ ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านออนไลน์เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส แต่ใครจะไปนึกถึงล่ะว่าเดี๋ยวนี้โลกไปไกลถึงขนาดที่ว่า “ทำบุญออนไลน์” กันได้แล้ว

เราอาจจะเคยชินกันไปเองว่า การทำบุญต้องไปที่วัดเท่านั้น แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปของคนในยุคนี้ มีปัจจัยหรือข้อจำกัดหลายอย่างที่ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะไม่ค่อยมีเวลาไปเข้าวัด ทำบุญ ตักบาตรกันสักเท่าไหร่ จึงเลือกที่จะ ทำบุญออนไลน์ กันเสียมากกว่า เพราะสามารถทำได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังเลือกได้ว่าอยากทำบุญกับใครบ้าง

ซึ่งในวันนี้ทางเรา Ruay 365 จึงปิ๊งไอเดีย รวบรวมสถานที่ ทำบุญออนไลน์ ให้สายบุญยุคดิจิตัลได้เลือกทำบุญกัน โดยจัดเป็นหมวดหมู่ให้ได้ร่วมทำบุญตามความต้องการ พร้อมทั้งจะมาตอบข้อสงสัยที่หลายคนยังคงเคลือบแคลงใจว่า ทำบุญออนไลน์ ได้บุญไหม อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันที่นี่

ทำบุญออนไลน์ ได้บุญไหม ได้บุญจริงหรือไม่

ปัจจุบันการทำบุญออนไลน์ ผ่านทางหน้าจอสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ หรือผ่านสื่อช่องทางต่าง ๆ เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้ เนื่องด้วยความสะดวกสบายและความรวดเร็ว ขณะที่บางคนกลับมองว่าการเข้าวัดทำบุญด้วยตัวเองน่าจะดีกว่า

ซึ่งแท้จริงแล้วเราเข้าใจถึงเรื่องบุญผิดไปมาก คิดไปว่าการทำบุญต้องเฉพาะแค่บริจาคเงิน บริจาคของให้วัดเท่านั้น จริง ๆ แล้วบุญที่เกิดจากการให้ของ ให้เงินเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นของการทำบุญเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้จำกัดอยู่แค่ที่วัดหรือให้กับพระสงฆ์เท่านั้น เพราะสามารถทำบุญให้แก่บุคคลธรรมดาหรือสัตว์ก็ได้บุญเท่ากันทั้งนั้น

โดย พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว เคยให้มุมมองเกี่ยวกับการทำบุญไว้ว่า การทำบุญสามารถทำได้ทุกรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญคือเงินที่นำมาทำบุญ ต้องเป็นเงินที่หามาอย่างสุจริต ไม่ทำให้ใครเดือดร้อน และต้องมีใจเป็นกุศล 

ฉะนั้นแล้วไม่ว่าคุณจะทำบุญที่วัด ทำบุญกับสัตว์ ทำบุญที่ใดก็แล้วแต่ หรือโอนเงินทำบุญ หากแต่คุณมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อยากให้โดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ และเงินที่ทำบุญนั้นเป็นเงินที่ได้มาอย่างสุจริต ก็ล้วนแล้วแต่เกิดบุญทั้งนั้น

รวมที่ ทำบุญออนไลน์ ได้บุญง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว

เมื่อคลายสงสัยและทราบกันแล้วว่า ทำบุญออนไลน์ก็ได้บุญเหมือนกัน คราวนี้เราก็มาเลือกกันเลยว่าอยากจะทำบุญให้ใคร และทำบุญที่ไหน ซึ่งปัจจุบันมีหลายองค์กร และมูลนิธิเปิดเว็บไซต์เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการทำบุญของคนยุคใหม่ไว้อยู่มากมาย โดยทางเรา Ruay จะจัดเป็นหมวดหมู่ให้ได้ร่วมทำบุญตามความต้องการ ดังนี้

ทำบุญออนไลน์ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้

ช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้

ผู้ยากไร้ เป็นบุคคลที่มีรายได้ไม่เพียงพอต่อการใช้จ่ายในการดำรงชีวิตตามความต้องการ ยิ่งถ้ามาจากสาเหตุต่าง ๆ ของโรคภัยไข้เจ็บที่มีมากขึ้นในปัจจุบัน ส่งผลทำให้พวกเขาต้องเผชิญกับปัญหาความเจ็บป่วยแล้ว ยังต้องทนทุกข์กับปัญหาทางด้านการเงินอีกด้วย โดยคุณสามารถร่วมทำบุญและบริจาคเงินให้แก่ ผู้ป่วยยากไร้ ได้จากเว็บไซต์เหล่านี้

-มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ยากไร้และขาดแคลนทุนทรัพย์ ให้ได้รับโอกาสในการรักษา อีกทั้งยังมีโครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่ยังขาดคุณทรัพย์อีกมาก 

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.ramafoundation.or.th/donation

-วัดพระบาทน้ำพุ วัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์ สถานรักษาพักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรคเอดส์ และสถานที่รับอุปการะเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบโรคเอดส์จากบิดามารดา ซึ่งในแต่ละเดือนวัดจะมีค่าใช้จ่ายสูงหลายล้านบาท ที่รอผู้มีจิตศรัทธาร่วมสมทบทุนค่าใช้จ่ายอยู่

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.phrabatnampu.org/donate

-โรงพยาบาลสงฆ์ วัตถุประสงค์ของการสร้างโรงพยาบาลสงฆ์เพื่อให้บริการด้านการรักษาพยาบาลแก่พระภิกษุ สามเณรอาพาธทั่วประเทศ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ที่เปิดโอกาสให้ผู้มีจิตศรัทธาได้ร่วมกันสมทบทุนไว้ดูแลรักษา พระภิกษุ-สามเณรอาพาธ ซึ่งสามารถระบุจุดประสงค์ในการบริจาคได้

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.priest-hospital.go.th/DonatePage

ทำบุญออนไลน์ช่วยเหลือเด็ก และการศึกษา

ช่วยเหลือเด็ก และการศึกษา

ยังมีเด็กอีกมากที่รอความช่วยเหลือ สิ่งที่พวกเขาต้องการส่วนใหญ่ คือ ทุนการศึกษา อาหาร ของเล่นเสริมพัฒนาการ อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์กีฬา รวมไปถึงเครื่องอุปโภคบริโภคที่หลายคนอาจมองข้าม เช่น ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูป เสื้อผ้า ขวดนม นมผง เป็นต้น 

-UNICEF องค์การยูนิเซฟ องค์การที่มุ่งสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนให้กับชีวิตของเด็กทุกคน เพื่อขจัดความยากจน ส่งเสริมการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพ การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี การเข้าถึงพลังงานสะอาด และการลดความเหลื่อมล้ำ

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.unicef.or.th/th/donate

-มูลนิธิดวงประทีป มุ่งส่งเสริมการศึกษาเด็กยากจน พัฒนาคนยากไร้ เพื่อให้โอกาสทางการศึกษาแก่เด็ก ส่งเสริมให้เด็ก และเยาวชนมีพลานามัยสมบูรณ์ เผยแพร่ความรู้ทั้งทางวิชาการ และประสบการณ์เกี่ยวกับการให้การศึกษา การฝึกฝน การอบรมแก่เด็กและเยาวชน ตลอดจนเผยแพร่สารคดีเกี่ยวกับสภาพแวดล้อม มนุษย์สัมพันธ์ และพัฒนาชุมชนที่ยากจน

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.dpf.or.th/donation.php

-มูลนิธิรักษ์เด็ก ให้เด็กทุกคนเข้าถึงสิทธิต่าง ๆ ที่เผยแพร่ความรู้ด้านทักษะชีวิต แก่ครอบครัว เด็ก เยาวชนและสตรี เน้นทำงานกับกลุ่มเด็กที่เสียเปรียบในสังคม ส่งเสริมการพัฒนาเต็มตามศักยภาพ ทักษะชีวิตกลไกการปกป้องคุ้มครองเด็ก

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.rakdek.or.th

ทำบุญออนไลน์ช่วยเหลือคนพิการ

ช่วยเหลือคนพิการ

คนพิการจำนวนไม่น้อยที่พร้อมกลับสู่สังคมอีกครั้ง เพียงแต่ขาดแคลนโอกาส ขาดกำลังใจ รวมถึงขาดแคลนทุนทรัพย์ในการจัดหาเครื่องมือช่วยเหลือในการดำรงชีวิต คุณก็เป็นอีกหนึ่งคนที่สามารถช่วยเหลือพวกเขาได้ 

-มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ช่วยเหลือผู้พิการทางการเห็นด้วยการพัฒนาความรู้ความสามารถและประสบการณ์ ด้วยการฝึกอบรมด้านอาชีพที่จะช่วยให้ผู้พิการทางการมองเห็นสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างเป็นสุข

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.blind.or.th/donate

-มูลนิธิพัฒนาคนพิการไทย สนับสนุนการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการอย่างยั่งยืน ด้วยการสามารถเข้า ถึงและใช้ประโยชน์จากบริการฟื้นฟูสมรรถภาพอย่างรอบด้านและครบวงจร ทั้งด้านการแพทย์ การศึกษา สังคม อาชีพ กีฬา นันทนาการ และวัฒนธรรม เป็นต้น

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.tddf.or.th/donation

-มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ส่งเสริมคนพิการทางสติปัญญาทุกระดับ ให้ได้รับบริการฟื้นฟูสมรรถภาพให้สามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างเต็มความศักยภาพ และช่วยเหลือตนเองได้   

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.fmrth.com

ทำบุญออนไลน์ช่วยเหลือสัตว์

ช่วยเหลือสัตว์

ปัจจุบันมีสัตว์เกือบทุกชนิดที่ถูกทำร้าย ได้รับการบาดเจ็บ และถูกทอดทิ้งจนผอมโซเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน คุณเองสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้ผ่านทางเว็บไซต์ดังต่อไปนี้

-มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ มีจำนวนสัตว์พิการถูกทอดทิ้งหลั่งไหลเข้ามาอยู่ในความดูแลรับผิดชอบของมูลนิธิฯ เพิ่มมากขึ้น ทำให้สุนัขและแมวอยู่กันอย่างแออัด ส่งผลให้สุขภาพสัตว์ไม่แข็งแรง โดยเฉพาะสุนัขพิการ คุณเองสามารถช่วยเหลือพวกเขาได้ผ่านการบริจาค หรือสามารถบริจาคอาหารสัตว์และสิ่งของอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตของสัตว์ได้

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : home4animals.org/donation/

-มูลนิธิเพื่อนช้าง ช่วยเหลือช้างให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นและในที่สุดสามารถดำรงพันธุ์และปรับตัวอยู่ในสภาพธรรมชาติได้ และช่วยเหลือผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับช้าง เช่น ผู้เลี้ยงช้าง, นักวิจัยช้าง, สัตวแพทย์ช้าง เป็นต้น

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : donationthailand.com

-มูลนิธิช่วยชีวิตสัตว์ป่าแห่งประเทศไทย รณรงค์ ต่อต้าน ป้องกันการล่าและทารุณสัตว์ป่า ช่วยเหลือสัตว์ป่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์ป่าที่พิการหรือถูกทารุณ ไม่ว่าด้วยวิธีการใด ๆ ให้กลับมามีชีวิตใกล้เคียงกับธรรมชาติ

คลิกดูรายละเอียดที่นี่ : www.wildlifeofthailand.org

สรุป ทำบุญออนไลน์

การทำบุญออนไลน์ ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกแต่อย่างใดในปัจจุบัน และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ไม่มีเวลาไปทำบุญ ด้วยความสะดวกสบายและความรวดเร็ว ซึ่งคำถามที่ว่า ทำบุญออนไลน์ ได้บุญไหม ?

ทางเรา Ruay ขอตอบสรุปอีกครั้งว่า การทำบุญสามารถทำได้ทุกรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะทำบุญที่ใดก็แล้วแต่ หรือโอนเงินทำบุญ หากแต่คุณมีจิตใจที่บริสุทธิ์ และเงินที่ทำบุญนั้นเป็นเงินที่ได้มาอย่างสุจริต ก็ล้วนแล้วแต่เกิดบุญทั้งนั้น

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email