ของขวัญ​วันปีใหม่​ ความหมายดี

ไอเดีย 10 ของขวัญ​วันปีใหม่​ ความหมายดี แบบไม่ซ้ำใคร

ไม่ว่าจะผ่านปีใหม่มาสักกี่ปี เรามักจะเห็น “คุกกี้กล่องแดงอิมพีเรียล” เป็นหนึ่งใน “ของขวัญวันปีใหม่ ความหมายดี” และของจับฉลากยอดนิยมในทุกยุคสมัย เนื่องจากเป็นสิ่งที่สามารถจับมาเป็นของขวัญได้ง่าย ๆ ด้วยลักษณะกล่องรูปทรงแปลกตาต่าง ๆ เมื่อทำการห่อจึงดูน่าสนใจไม่น้อย แต่พอแกะออกมาเท่านั้นแหละได้แต่อุทานกันเป็นเสียงเดียวว่า “คุกกี้กล่องแดงอีกแล้วหรอ”

เพื่อเป็นการบอกลาคุกกี้กล่องแดง!! ใน “เทศกาลวันปีใหม่” ที่ทุกคนล้วนแล้วแต่มอบของขวัญเป็นสิ่งตอบแทนให้แก่กันนั้น ของขวัญก็มีด้วยกันหลากหลายขึ้นอยู่กับการเลือกของแต่ละคน ติดอยู่ตรงที่ว่านึกไม่ออกว่าจะ ซื้อของขวัญปีใหม่อะไรดี ที่สามารถสื่อความหมายได้ดี ? ถือเป็นโจทย์สุดหิน ที่ต้องคิดกันทุกครั้งในช่วงเทศกาลปีใหม่ เอาเป็นว่าในครั้งนี้ Ruay 365 จึงขอนำเสนอ 10 ไอเดีย ของขวัญ​วันปีใหม่​ ความหมายดี แบบไม่ซ้ำใคร และหลักการเลือกซื้อของขวัญมาฝากกัน

หลักการ เลือกซื้อของขวัญอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ พา Ruay

วิธีการง่าย ๆ เหมาะกับยุคสมัยปัจจุบันที่ช่วยให้การเลือกของขวัญถูกใจผู้รับ คือ การศึกษา ความชอบ รสนิยม และวิถีชีวิตของผู้รับจากโซเชียลมีเดียต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram หรือ Twitter เพราะอย่างน้อยก็อาจจะช่วยให้เราไม่ซื้อของที่ซ้ำกับของที่ผู้รับมีอยู่แล้ว โดยเคล็ดลับ 5 หลักการในการเลือกของขวัญปีใหม่ให้ถูกใจผู้รับแบบง่าย ๆ คือ

ซื้อของขวัญที่ผู้รับอยากได้

แน่นอนว่าของขวัญที่ถูกใจมากที่สุดก็ย่อมต้องเป็นของขวัญที่ผู้รับอยากได้มากที่สุดนั่นเอง ซึ่งถ้าหากมีงบประมาณและความสามารถในการซื้อของขวัญชิ้นนั้นได้ การเลือกซื้อของขวัญที่ผู้รับอยากได้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีและทำให้ผู้รับสามารถใช้ประโยชน์จากของขวัญชิ้นนั้นได้อย่างเต็มที่มากที่สุด

ซื้อของขวัญที่ผู้รับชอบ

นอกจากของขวัญที่อยากได้แล้ว ของขวัญที่ชอบก็น่าจะถูกใจผู้รับได้อีกเช่นเดียวกัน โดยให้เราหมั่นสังเกตพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของพวกเขาตั้งแต่ ข้าวของเครื่องใช้ ลักษณะนิสัยส่วนตัวหรือแม้กระทั่งอาหารที่ชอบ ซึ่งจะทำให้เราสามารถประเมินคร่าว ๆ ได้ว่าผู้รับชอบอะไรและจะดีใจเมื่อได้อะไรเป็นของขวัญนั่นเอง

ซื้อของขวัญที่มีเรื่องราว

หลายครั้งที่ของขวัญไม่จำเป็นที่จะต้องมีราคาสูงเสมอไป การให้ของขวัญที่มีเรื่องราวก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้อีกเช่นเดียวกัน

ซื้อของขวัญที่ใช้ได้ง่ายไม่ซับซ้อน

ในบางครั้งด้วยความกังวลว่าผู้รับจะไม่ถูกใจ ผู้คนส่วนใหญ่จึงมักเลือกซื้อของขวัญที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิมเพื่อสร้างความรู้สึกเซอร์ไพรส์ให้กับผู้รับ แต่เชื่อหรือไม่ว่าของขวัญเหล่านี้มักจะกลายเป็นของเหลือใช้หลังงานเทศกาล เนื่องจากมีวิธีใช้ที่แปลกและแตกต่างจนทำให้ผู้รับไม่สามารถนำไปใช้งานหรือใช้ประโยชน์ในชีวิตจริงได้ ดังนั้นควรเลือกของขวัญที่เรียบง่ายแต่สามารถหยิบมาใช้งานได้บ่อย ๆ จะทำให้ผู้รับระลึกถึงคนให้และประทับใจได้มากกว่า

ซื้อของขวัญที่ซ้ำกันบ้างก็ได้

หลายครั้งที่ผู้คนเลือกซื้อของขวัญที่แตกต่างกันให้กับสมาชิกในครอบครัวเพียงเพื่อหลีกเลี่ยงความจำเจ ซึ่งในความเป็นจริงนั้นคนเราอาจมีความชอบที่คล้ายคลึงกันหรือเหมือนกันก็เป็นได้ เช่น หากแม่และพ่อชอบสีฟ้าเหมือนกัน แต่เราเลือกที่จะซื้อผ้าพันคอสีฟ้าให้พ่อและซื้อสีชมพูให้แม่ ตัวแม่เองก็คงดีใจได้ไม่เต็มที่

ไอเดีย 10 ของขวัญ​วันปีใหม่​ ความหมายดี

ช่วงนี้หลาย ๆ คนคงมีแพลนเลือกซื้อของขวัญให้กับคนในครอบครัว เพื่อน และแฟนกันอย่างแน่นอน และเมื่อรู้ถึงหลักการเลือกซื้อของขวัญอย่างไรให้ถูกใจผู้รับกันไปแล้ว แต่ก็ยังนึกไม่ออกอยู่ดีจะซื้ออะไรให้กับพวกเขาดี งั้นตาม Ruay 365 มาดูไอเดีย 10 ของขวัญวันปีใหม่ ความหมายดี โดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับกัน ได้แก่

สิ่งของนำโชค

เครื่องรางญี่ปุ่น

ไม่เพียงแค่ผู้ใหญ่เท่านั้นที่ชื่นชอบ สิ่งของนำโชค เครื่องรางที่เป็นสิริมงคล เพราะคนรุ่นใหม่สายมูเตลูก็ชื่นชอบไม่แพ้กัน ยิ่งมอบให้แก้กันในช่วงเทศกาลปีใหม่ ก็ยิ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี มีความเป็นสิริมงคล ให้ความหมายในเชิง อายุยืนยาว เจริญรุ่งเรือง และนำโชคลาภในด้านต่าง ๆ เช่น พระเครื่อง เครื่องรางญี่ปุ่น หินนำโชค กำไลปี่เซี๊ยะ เป็นต้น

โคมไฟ

โคมไฟ

โคมไฟ เป็นหนึ่งในไอเท็มที่คนอาจจะมองข้ามไป แต่รู้หรือไม่ว่าเป็นสิ่งของที่มีเสน่ห์และมีเอกลักษณ์อยู่ในตัวเองได้อย่างไม่แพ้สิ่งของอื่น ๆ เพราะโคมไฟนั้นให้แสงสว่างและหากเราเลือกดีไซน์สวย ๆ ก็จะกลายเป็นของตกแต่งที่สร้างภาพลักษณ์ให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นได้ อีกทั้งยังมีความหมายดี ๆ ที่เป็นการแสดงถึงการให้กำลังใจ เพื่อเป็นแสงสว่างนำไปพบความสุขในชีวิตได้อีกด้วย

นาฬิกา 

นาฬิกาข้อมือ

เวลามีความหมายอย่างไรต่อชีวิต นาฬิกาก็มีความสำคัญฉันนั้น แน่นอนว่าเราจำเป็นต้องดูเวลา และหากมีนาฬิกาติดตัวดี ๆ สักเรือนอยู่เป็นประจำก็คงจะดีไม่น้อย เพราะช่วยให้ตรงต่อเวลา มีผลกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต ช่วยให้เราบริหารจัดการกับเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีความหมายดี ๆ ที่แสดงถึงการเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ ๆ ในชีวิต และต้องไม่ลืมว่าสิ่งสำคัญของคนเราที่ทุกคนพึงมี คือ ความตรงต่อเวลาต่อกันไม่ว่ากับใครก็ตาม

ต้นไม้

ต้นไม้มงคล ต้นไม้ฟอกอากาศ

เรียกฉันว่า “ญาญ่า” ยุคนี้สมัยนี้ เทรนด์การปลูกต้นไม้ มาแรงมาก จริงอยู่ที่การปลูกต้นไม้ไม่ใช่ของใหม่และได้รับความนิยมมาเนิ่นนาน แต่อาจจะแค่ในกลุ่มคนที่มีพื้นที่สวนในบริเวณบ้าน รวมทั้งเป็นกลุ่มคนวัยทำงานและสูงอายุเสียส่วนใหญ่ ต่างจากตอนนี้ที่นักปลูกต้นไม้กลายเป็นกลุ่มวัยรุ่น และแพร่กระจายไปยังกลุ่มคนทุกวัย 

ฉะนั้นแล้วลองหา “ต้นไม้มงคล” ขนาดพอเหมาะเจาะสักต้นมอบให้เป็นของขวัญวันปีใหม่ดู ถือเป็นการอวยพรให้ชีวิตเจริญงอกงาม สุขภาพดี เติบโตในทุกด้าน อีกทั้งยังแสดงออกถึงความเจริญเติบโต งอกงามได้ดีอีกด้วย

ทอง

สร้อยทอง ทอง

เรื่องเงิน ๆ ทองๆ นั้นเป็นของคู่กัน เพราะสองสิ่งนี้ถูกนำมาใช้ในการค้าขายแลกเปลี่ยนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทำให้ทองมีมูลค่าสูง และเป็นที่ต้องการของทุกคน หากผู้ซื้อมีงบประมาณในการซื้อของขวัญชิ้นนี้ได้ก็จัดเลย อาจเลือกเป็นเครื่องประดับก็ได้เช่น สร้อยทอง แหวนทอง เป็นต้น รับประกันว่าทำให้ผู้รับยิ้มแก้มปริกันทุกราย 

และยังเป็นการแสดงออกถึงความมีเกียรติ ให้คุณค่า ส่วนใหญ่มักซื้อให้คนสำคัญมาก ๆ โดยเฉพาะคนในบ้าน แสดงออกถึงความรักอันแสนมีค่าและการให้เกียรติระหว่างกัน

เงินสด

เงิน

การให้ของขวัญปีใหม่ที่เป็นเงินสด เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญปีใหม่ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี ถือเป็นความหมายมงคลอันดีงาม ที่นับเป็นการมอบสิ่งดี ๆ ให้แก่กัน หรืออาจเลือกเป็นการให้ในลักษณะของ “เงินขวัญถุง” ก็จะเป็นการดีและเป็นมงคลยิ่งขึ้น

เพราะเงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคล หรือเทศกาลต่าง ๆ เหมาะแก่การที่ผู้ใหญ่ตั้งใจมอบให้เป็นของขวัญในวันปีใหม่ หากผู้รับได้เก็บไว้ก็จะเกิดความเป็นสิริมงคล สามารถช่วยเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ไม่ขาดสาย ถือเป็นของขวัญมงคลอีกหนึ่งชิ้นสำคัญ

กระเช้าอาหารเสริม

กระเช้าเพื่อสุขภาพ

กระเช้าอาหารเสริมถือเป็นของขวัญที่เหมาะแก่การซื้อให้ผู้ใหญ่ เพราะการดูแลสุขภาพก็ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม โดยเฉพาะถ้าอายุเริ่มมากขึ้นก็ยิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าลูกหลานนำของที่ดีต่อสุขภาพมาสวัสดีปีใหม่ท่านก็คงจะปลื้มมาก และยังเป็นการแสดงถึงความรัก ความห่วงใย ที่มีให้ต่อท่านด้วย

ของตกแต่งบ้าน

ภาพมงคล ภาพนำโชค

ช่วงเทศกาลวันปีใหม่ คนส่วนใหญ่มักถือเป็นฤกษ์มงคลในการขึ้นบ้านใหม่ หรือเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ การหาของขวัญเป็น ของตกแต่งบ้านที่เป็นสิริมงคลก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ดีเลยทีเดียว เช่น ภาพนำโชค รูปปั้นสัตว์มงคล เป็นต้น ถือเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจ เพราะคนให้ต้องรู้รสนิยมคนรับนั่นเอง

เสื้อผ้า

เสื้อผ้า

บ่งบอกได้ถึงความใส่ใจระดับสูงมาก เพราะการเลือกเสื้อผ้าให้คนอื่นไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะเรื่องขนาด ความชื่นชอบ สีสัน การออกแบบ และอื่น ๆ หากซื้อให้ตรงใจกับคนรับได้นั่นหมายความว่าคนให้มีการสังเกตสิ่งต่าง ๆ อยู่ตลอด ส่วนคนรับจะมองว่าคน ๆ นี้ใส่ใจเราอย่างมาก 

เครื่องสำอางและสกินแคร์

เครื่องสำอาง

ความงามกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่คู่ควรกันเสมอ ของขวัญที่หนุ่ม ๆ อาจต้องหาที่ปรึกษาในการเลือกสักนิดนึง อาจสอบถามจากเพื่อนสนิทหรือคนในครอบครัวเขาก็ได้ รับรองว่าถ้าเลือกได้ถูกใจจะสามารถแสดงออกถึงการมอบสิ่งอันมีค่าพร้อมทั้งทำให้ผู้ให้กลายเป็นคนมีค่าในสายตาผู้รับด้วย แถมปัจจุบันหนุ่ม ๆ จำนวนมากสมัยนี้ก็หันมาดูแลผิวพรรณกันอย่างดี ถือเป็นของขวัญอันน่าสนใจที่เหมาะกับทุกเพศและมีความหมายดีมาก ๆ อีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ควรพลาด

10 ไอเดีย เขียนคำอวยพรวันปีใหม่ หน้ากล่องของขวัญ

เมื่อทราบหลักการเลือกของขวัญ ทราบถึงไอเดีย ของขวัญวันปีใหม่ ความหมายดี กันไปแล้ว ในส่วนนี้ ก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเลย ก็คือ คำอวยพร ที่ใช้จะแตกต่างกันในแต่ละโอกาส ไม่ว่าจะเขียนให้ผู้อาวุโส คนในครอบครัว คนรัก หรือลูกค้า ซึ่งเราได้รวบรวมไอเดียคำอวยพรไว้ให้เลือกใช้กัน ดังนี้

  • ขออวยพรให้คุณมีช่วงเวลาที่ดี, สุขภาพที่ดี, กำลังใจที่ดี และมีความสุขมาก ๆ ในวันปีใหม่
  • สวัสดีปีใหม่ขออวยพรให้ท่านจงประสบความสำเร็จในทุก ๆ สิ่งในปีใหม่นี้
  • ขอให้ปีนี้นำแรงบันดาลใจและความสุขมาให้กับคุณและครอบครัวของคุณ
  • สุขสันต์วันปีใหม่ ขอให้มีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวง
  • ในวาระโอกาสวันขึ้นปีใหม่ ขอให้ประสบแต่ความสุข สุขสมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ มีสุขภาพแข็งแรง อายุมั่นขวัญยืนนับหมื่นปี
  • ศุภฤกษ์เบิกดิถีขึ้นปีใหม่ ขอตั้งจิตอธิษฐาน ให้คุณและครอบครัว ประสบแต่ความสุข ความเจริญ และสัมฤทธิผลในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ
  • ขอให้ปีใหม่ คิดดี ทำดี และพบเจอแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี และตลอดไป ขออวยชัยให้มีสุขสมหวัง มีพลังในการต่อสู้ … แฮปปี้นิวเยียร์
  • ขออวยพรให้มีแต่ความสุขสมหวังในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ..ทั้งบ้านที่อบอุ่น ครอบครัวที่น่ารัก และเพื่อนร่วมงานที่ดี สวัสดีปีใหม่ทุก ๆ ท่าน
  • ขอให้แสงไฟอันเรืองรองดังเทียนที่จุดในค่ำคืนของปีใหม่ จงเติมจิตใจคุณให้สงบ เบิกบาน และ ทำให้ปีใหม่นี้ของคุณเป็นปีที่สดใส
  • ขอความโชคดีจงยิ้มให้กับคุณ และนำพาคุณไปสู่พรนานัปการตลอดไป

สรุป

ปีใหม่ ขึ้นชื่อว่าเทศกาลแห่งความสุข จะไม่ให้สุขได้อย่างไร ยิ่งเป็นผู้ให้ความสุขผ่านของขวัญสุดพิเศษทั้งความหมายดีด้วยแล้วล่ะก็ คงจะได้รับรอยยิ้มแทนคำขอบคุณกลับมาอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะเลือกของขวัญวันปีใหม่นี้เป็นอะไรดี

ก็ลองนำ 10 ไอเดีย ของขวัญ​วันปีใหม่​ ความหมายดี หลักการเลือกของขวัญ และการอวยพร ที่เราแนะนำไปลองประยุกต์ปรับใช้พิจารณากันดู รับประกันว่าโดนใจทั้งผู้ให้และผู้รับแบบไม่ซ้ำใครเลยมีเดียว

สุดท้ายนี้ทางเรา Ruay ก็ขอสุขสันต์วันปีใหม่ อวยพรให้ทุกท่านมีความสุขกาย สบายใจ ปราศจากทุกข์โศก โรคภัยทั้งหลายทั้งปวง ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ทุกท่านพบแต่ความสุข ความเจริญตลอดไปเทอญ

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email