เครื่องรางพกแล้วรวย

เปิดกรุ! เครื่องรางพกไว้กับตัว ช่วยโชคดีเงินทองไหลมาเทมา

คนไทยเราอยู่คู่มากับความเชื่อและความศรัทธาในอำนาจของสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาตั้งแต่ไหนแต่ไรหนึ่งในศรัทธาที่แกร่งกล้าและปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราอย่างแยกไม่ออกคือ “พระเครื่อง” และ “เครื่องรางของขลัง” ซึ่งการบูชาสิ่งเหล่านี้เสมือนเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้กล้าคิด กล้าทำ กล้าตัดสินใจมากยิ่งขึ้น รวมถึงเชื่อกันว่าเป็น “เครื่องรางพกแล้วรวย”

แน่นอนล่ะว่าใคร ๆ ก็อยากโชคดีมีลาภ หยิบจับค้าขายอะไรก็สำเร็จร่ำรวย แต่นอกจากความขยันหมั่นเพียร ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงินแล้ว เดาว่าหลายคนคงแอบคิดว่าอยากถูกหวยรวยทางลัดกับเขาบ้าง 

ดังนั้นหากใครจะลองหันมาพึ่งเรื่องดวง บูชาเครื่องราง วัตถุมงคลนำโชค ก็คงไม่ผิดแปลกอะไร และ Ruay ก็สนับสนุนทุกความเชื่อและศรัทธา จึงอยากจะมาแนะนำเครื่องรางเสริมโชคลาภดวงการเงิน เครื่องรางพกแล้วรวย และวิธีพกเครื่องรางที่ถูกต้อง ให้สายมูเตลูทั้งหลายได้รู้จักกัน มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

วิธีพกเครื่องรางที่ถูกต้อง

รู้ไหมว่าจริงๆ เครื่องรางเขาต้องพกกันอย่างไร ? หลาย ๆ คนอาจจะคิดหรือเคยได้ยินกันว่า ‘ไม่ควรพกเครื่องรางหลาย ๆ อัน’ เพราะกังวลว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตอยู่ในเครื่องรางแต่ละอันจะทะเลาะกัน

แต่ความจริงแล้วเป็นเรื่องเข้าใจผิด เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือเทพเจ้าที่เรานับถือนั้น ไม่มีการทะเลาะกันเอง สิ่งที่ต้องคำนึงและระวังเป็นหลักนั่นก็คือ ตำแหน่งที่เก็บรักษามากกว่า ซึ่งวิธีพกเครื่องรางที่ถูกต้องหลัก ๆ คือ ถ้าจะเก็บไว้ที่บ้าน อย่าเก็บไว้ในชั้น ให้วางไว้ในที่ที่มองเห็นและที่สูง 

ส่วนเครื่องรางที่จำเป็นต้องพกติดตัวให้ใส่ในกระเป๋าหรือกระเป๋าเงินติดตัวไว้ตลอด หรือเก็บไว้ในตู้เซฟ เพื่อเป็นการรับพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง และเครื่องรางที่ให้โชคทางการเงิน ให้ขอพรให้มีเงินเก็บมากขึ้นที่ควรพกติดตัวไว้ มีดังต่อไปนี้

6 เครื่องรางพกแล้วรวย เสริมดวงการเงิน

รูปพ่อแม่

เครื่องราง

จริงๆ แล้วเราทุกคนล้วนมี “พระในบ้าน” ซึ่งพระในบ้านในที่นี้หมายถึง พ่อกับแม่ หรือบุพการีที่เลี้ยงดูเรามา ฉะนั้นก่อนที่เราจะไปทำความเคารพสิ่งอื่นใด พ่อกับแม่ควรจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์แรกที่นึกถึงและเป็นสิ่งมงคลที่สุด

การที่พกรูปของพ่อแม่ติดตัวไว้ตลอดเวลา จะช่วยเสริมดวงทางหน้าที่การงาน การเงินให้มีความเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดสาย หรือถ้าอยากประสบความสำเร็จแบบไหนให้ขอพรท่านเลย พรจากปากพ่อแม่ศักดิ์สิทธิ์มาก 

วิธีพกหรือบูชา รูปพ่อแม่

นำรูปของท่านพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ หรือทำเป็นจี้สร้อยคอ และที่สำคัญดูแลท่านให้ได้รับความสบายอก สบายใจ ทั้งจิตใจและความเป็นอยู่ เมื่อถึงโอกาสสำคัญเช่นวันปีใหม่ หรือวันเกิดของท่านสามารถขอขมาท่านเพิ่มความสิริมงคลได้ 

หรือสามารถสวดคาถาบูชาพ่อแม่ ก็เป็นอีกสิ่งที่ช่วยให้ชีวิตเรารุ่งเรือง นำพาชีวิตของเราไม่ให้ตกต่ำ โดยสามารถสวดทุกคืนก่อนนอน พร้อมกล่าวตามว่า…

อิมินาสักกาเรนะ ข้าขอกราบสักการะบูชา อันพระบิดร มารดา ตัวข้าขอน้อมระลึกคุณ
ท่านมีเมตตาการุณ อุปการะคุณต่อบุตรธิดา
ท่านให้กำเนิดลูกมา ทั้งการศึกษาและอบรม ถึงแม้ลำบากขื่นขม
ทุกข์ระทมสักเพียงใด ท่านไม่เคยหวั่นไหว ต่อสิ่งใดที่ใด้เลี้ยงมา
พระคุณท่านล้นฟ้า ยิ่งกว่าธาราและแผ่นดิน ข้าขอบูชาเป็นอาจิณ ตราบจนสิ้นดวงชีวา
ขอปวงเทพไท้รักษา อันพระบิดรมารดาของข้า เทอญ..

เงินขวัญถุง หรือ ธนบัตรสีแดง

เครื่องราง

เงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคลต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน วันเกิด งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ เป็นต้น หรือหากใครไม่มีสามารถพกเป็นธนบัตรสีแดงแทนได้ โดยจะเป็นธนบัตรของประเทศใดก็ได้ แบบไหนก็ได้ ไม่จำเป็นต้องเป็นของไทย แต่ต้องเป็นของจริงและสีแดงเท่านั้น

การพกเงินขวัญถุง หรือ ธนบัตรสีแดง จะช่วยเรียกเงินกระเป๋าได้ไม่ขาดสาย เพราะเงินขวัญถุงถือเป็นของขวัญจากงานมงคล ย่อมเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับอยู่แล้ว ส่วนธนบัตรสีแดงนั้น เชื่อกันว่า สีแดง คือ สีมงคล สีแห่งความโชคดี ก็ยิ่งช่วยทำให้งินทองไหลเข้ากระเป๋า มีเงินเก็บมากขึ้น

วิธีพกหรือบูชา เงินขวัญถุงและธนบัตรสีแดง

ให้พกติดกระเป๋าสตางค์ไว้ตลอดในช่องใส่ธนบัตร และห้ามพับเด็ดขาด เพราะถ้าหากพับมีความเชื่อว่าจะทำให้การเงินติดขัด

กังหันนำโชค

เครื่องราง

กังหันนำโชคนี้ มีที่มาจากวัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม บนเกาะฮ่องกง มีลักษณะเป็นรูปใบพัด 4 ใบ สามารถหมุนกลับไปกลับมา ถูกนำมาเครื่องประดับนำโชคมากมาย ทั้งแหวน กำไล  จี้ห้อยคอ การพกกังหันนำโชคเป็นที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์มาเนิ่นนาน โดยกังหันนี้จะช่วยเสริมสิริมงคล นำพามาแต่ความโชคดี มีอำนาจเข้มแข็ง เสริมกำลังใจให้ผู้ที่บูชา

ซึ่งใบพัดที่หมุนไปหมุนมาอยู่ตลอดเวลาจะหมุนดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต และปัดเป่าสิ่งไม่ดีพัดออกไป โดยใบพัด ทั้ง 4  มีความหมาย คือ

  • ใบที่ 1 เดินทางไปไหนมาไหนปลอดภัย
  • ใบที่ 2 สุขภาพแข็งแรง อายุยืน
  • ใบที่ 3 โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา
  • ใบที่ 4 คิดหวังสิ่งใดก็สมความปรารถนาทุกประการ

วิธีพกหรือบูชา กังหันนำโชคแชกงหมิว

เมื่อเริ่มพกหรือใส่กังหันนำโชคไว้ตามร่างกาย ให้ตั้งจิตอธิษฐานขอพร บอกกับกังหันว่า…

“ข้าพเจ้าชื่อ….. ขอพลังกังหันช่วยคุ้มครองและนำพาแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต เรื่องไม่ดีก็ขอให้กังหันช่วยพัดพาออกไป” 

ถ้าจะให้ดี แนะนำให้นั่งสมาธิสัก 5-10 นาทีก่อนเริ่มขอพร และที่สำคัญให้หมั่นกล่าวคำว่า ขอบคุณ ทุกครั้งที่หยิบมาสวมใส่ ก็จะช่วยให้สมปรารถนาเพิ่มขึ้นและประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้นด้วย

คริสตัลสีเหลือง หรือ หินไหมทอง (Golden Rutilated Quartz)

เครื่องราง

คริสตัลสีเหลืองหรือหินไหมทองนี้ ถือเป็นอัญมณีมงคล ด้วยลักษณะที่เป็นผลึกใส มีสีทองคล้ายเส้นไหมกระจายอยู่ภายในเนื้อหิน ถือกันว่าเป็นหินสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวย

การพกคริสตัลสีเหลืองหรือหินไหมทอง ก็จะมีแต่ความสมบูรณ์ โชคดี ทำมาค้าขึ้น กิจการรุ่งเรือง นอกจากนี้ยังเป็นหินสร้างความเชื่อมั่น ชำระล้างพลังด้านลบ ปกป้องคุ้มครองให้รอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง เสริมอำนาจบารมีแก่ผู้เป็นเจ้าของ

วิธีพกหรือบูชา คริสตัลสีเหลืองและหินไหมทอง

แนะนำให้เลือกมาในรูปแบบของเครื่องประดับ เช่น กำไล จี้สร้อย แหวน หรือต่างหู ใครถนัดแบบไหนก็ลองไปหามาสวมใส่กัน หรือบางคนไม่ชอบใส่เครื่องประดับก็สามารถพกติดกระเป๋าไว้เฉย ๆ ได้ และหมั่นดูแลรักษาให้มีความแวววาวสะอาดสดใสอยู่เสมอ

ชูชก

เครื่องราง

เครื่องรางชูชกนี้ยอดเยี่ยมด้านโชคลาภ และเมตตามหานิยม ยุคเก่าที่มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับมากที่สุดเห็นจะเป็นของ หลวงปู่รอด วัดบางน้ำวน จ.สมุทรสาคร และหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ที่หายากและมีราคาสูง

การพกชูชก ช่วยเสริมดวงในทางด้านขอโชค ขอลาภ ขอเงินขอทอง ขอของจากผู้ใหญ่ และโดดเด่นด้านการขอทุกชนิด หรือที่เรียกว่า “เทพเจ้าแห่งการขอ” 

วิธีพกหรือบูชา ชูชก

ชูชกนั้นเป็นพราหมณ์แขกอินเดียที่มีความชอบ “เนย” เนยที่ว่าเป็นได้ทั้งเนยข้นหรือเนยใส (ชีส) รวมไปถึงผลไม้อย่าง กล้วย นมข้นหวาน โดยการบูชาชูชกไม่จำเป็นต้องมีรูปปั้นเสมือนจริงขนาดใหญ่ ขอให้บูชาเป็นองค์เล็ก ๆ พกติดตัวเอาไว้ก็พอ

สำหรับคาถาบูชาพ่อชูชก ก่อนพกติดตัว หรือเมื่อต้องการขอพร ให้กล่าวตามว่า…

นะโม 3 จบ
อิติ สุคะโต ชะนาสุโภ ชูชะโก สุคะโต อิติ
อธิฐานแล้วมีเงินมีทองเหลือกินเหลือใช้ มีโชคมีลาภมิขาดสายหายจากความยากจน

ต่อเงินต่อทอง

เครื่องราง

ต่อเงินต่อทอง หรือ พญาต่อเงินต่อทอง แค่เห็นชื่อก็รับรู้ได้ถึงความมงคลต่อเงินต่อทองไม่รู้ขาดสายแล้ว มีอานุภาพเด่นมากทางด้านเรียกโชคลาภเงินทอง โดยพญาต่อเงินต่อทองมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับเหมือน “ตัวต่อ” ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนหัว ลูกตา ลำตัว และขา แม้กระทั่งกลิ่น แต่ตัวจะใหญ่กว่า

การพกต่อเงินต่อทอง เหมาะมากสำหรับผู้ที่อยากให้ตำแหน่งหน้าที่การงานเจริญเติบโตก้าวหน้า ช่วยเสริมความปลอดภัยในชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน การมีชื่อเสียง ตำแหน่งที่สูงขึ้น การมีโชคลาภขั้นสูง และมหาเสน่ห์

วิธีพกหรือบูชา ต่อเงินต่อทอง

หมั่นภาวนาและหมั่นสวดเป็นประจำจะบังเกิดโชคลาภไม่ขาด มีมาเสมอ ยิ่งผู้ทำการค้าขายด้วยแล้วยิ่งวิเศษนัก โดยคาถาบูชาต่อเงินต่อทอง กล่าวตามว่า…

ตั้งนะโม ๓ จบ
นะชาลิติ อะระหัง สุสินะโส นะโมพุทธายะ

สรุป

เครื่องรางพกแล้วรวย เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่เสมือนเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยเฉพาะเหมาะสำหรับใครที่ต้องการความสะดวกในการบูชาที่ไม่ซับซ้อน ใครอยากโชคดีมีลาภ หยิบจับค้าขายอะไรก็สำเร็จร่ำรวยก็จะควรหามาบูชาพกติดตัวเอาไว้ 

โดยเครื่องรางแต่ละชิ้นเน้นให้คุณด้านการค้า การงาน และโชคลาภ อีกทั้งยังช่วยนำพาให้มีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาอีกด้วย ซึ่งวิธีการพกที่ถูกต้อง คือ พกติดตัวให้ใส่ในกระเป๋า กระเป๋าเงิน หรือกระเป๋าสตางค์ตามวันเกิด ติดตัวไว้ตลอด และระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ไว้ ให้ความสำคัญและหมั่นภาวนาสวดขอพรทุกวัน 

อย่างไรก็ตามการพกเครื่องรางเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ หากคุณไม่คิดดี กระทำดี ฉะนั้นจะรวยและประสบความสำเร็จได้นั้น จะต้องควบคู่ไปกับความขยันหมั่นเพียร ตั้งหน้าตั้งตาทำงานหาเงินแล้วสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็จะช่วยดลบันดาลให้คุณ รวย รวย รวย 

Facebook
Twitter
Email