สีลิปสติกตามวันเกิด

สาวสายมูต้องรู้! สีลิปสติกตามวันเกิด ทาแล้วเฮง เสริมดวงให้ปัง

“Give a women the right lipstick and she can conquer the world” ประโยคอันทรงพลังนี้บ่งบอกว่า “ลิปสติก” เป็นไอเทมที่ควรคู่กับผู้หญิงอย่างเราได้เป็นอย่างดี เสมือนเป็นพลังขับเคลื่อนที่เสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ อีกทั้งเรื่องราวของ “สีมงคล” หรือการเลือก “สีลิปสติกตามวันเกิด” ก็มีส่วนช่วยเสริมบุคลิกภาพ และดันดวงให้กับคนที่เกิดในแต่ละวันได้

หน้าพร้อม ผมพร้อม แต่เราจะมาดับเพราะเลือกสีลิปไม่ถูกโฉลกกับเราไม่ได้! ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสีไหน วันนี้ทาง Ruay365.com คัดมาให้แบบเน้น ๆ ตามวันเกิดของทุกคน พร้อมเทคนิคเลือกสีลิปสติกให้เข้ากับรูปปากของตนเอง เพื่อส่งเสริมดวงด้านการขาย ให้ขายง่าย ขายคล่อง พูดจาไหลลื่นไม่ติดขัด

เทคนิคเลือกสีลิปสติก เสริมพลังการเจรจาให้ขายคล่อง

“ปาก” นั้นสำคัญกับการดูโหงวเฮ้งค่อนข้างมาก ด้วยความที่ปากนั้นถือเป็นบ่อเกิดของพลัง เป็นประตูสู่ทรัพย์สินเงินทอง จะได้ดีหรือร้าย จะมีเสนห์หรือมีศัตรูล้วนเกิดจากคำพูดที่เปล่งออกมาจากปากทั้งนั้น 

และ “ริมฝีปาก” ตามโหงวเฮ้งก็เปรียบเสมือนจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจและสุขภาพโดยรวมได้ ฉะนั้นการเลือกสีลิปสติก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะมีส่วนช่วยในการเสริมพลังการเจรจา โดยมีเทคนิคเน้นที่สีลิปสติกและรูปปากของเรา ดังต่อไปนี้

รูปปากธาตุทอง

ลักษณะ : ริมฝีปากบนหนาเท่า ๆ กับริมฝีปากล่าง และไม่หนาหรือบางจนเกินไป

  • ไม่ควรใช้ลิปสติกสีแดงสด เพราะสีแดงเป็นพลังธาตุไฟ ทำให้ไฟไปหลอมทอง จะทำให้การเจรจาติดขัด
  • ควรใช้ลิปสติกสีส้มแก่ สีน้ำตาล หรือน้ำตาลอมส้ม เพราะเป็นสีพลังของธาตุดินที่จะช่วยเสริมธาตุทองให้แข็งแกร่ง

รูปปากธาตุน้ำ

ลักษณะ : ริมฝีปากแหลม กลม โดยที่ริมฝีปากบนบาง และ ริมฝีปากล่างหนา

  • ไม่ควรใช้ลิปสติกโทนสีแดง เพราะสีแดงเป็นพลังธาตุไฟ จะไปขัดแย้งกับธาตุน้ำ
  • ควรใช้ลิปสติกโทนสีชมพูอ่อน น้ำตาลอ่อน หรือนู้ด ให้เป็นสีธรรมชาติใกล้เคียงกับสีของริมฝีปาก และเติมลิปกลอสลงไปเพื่อให้ปากมีความแวววาว จะช่วยให้การเจรจาเป็นต่อและโดดเด่น

รูปปากธาตุดิน

ลักษณะ : ริมฝีปากกว้าง ริมฝีปากใหญ่ อวบอิ่ม

  • ไม่ควรใช้ลิปสติกสีอ่อน เช่น สีเบจ หรือ สีนู้ด และไม่ควรเขียนขอบปาก เพราะจะทำให้อำนาจวาสนาหดหาย การเจรจาก็ติดขัดตามไปด้วย
  • ควรใช้ลิปสติกสีน้ำตาล สีแดงเลือดนก หรือสีแดงอมน้ำตาล จะเป็นการเสริมพลังธาตุดิน

รูปปากธาตุไฟ

ลักษณะ : ริมฝีปากแหลม ริมฝีปากเผยอออกเล็กน้อย

  • สามารถใช้ลิปสติกได้ทุกเฉดสี 
  • ไม่ควรใช้ลิปสติกที่มีโทนสีเข้มทึบ เช่น สีม่วง สีน้ำตาลแก่ สีดำ สีน้ำเงิน เพราะเป็นสีพลังของธาตุน้ำ จะทำให้พิฆาตกับธาตุไฟ ส่งผลให้การเจรจาไม่ราบรื่น ติดขัด 

สีลิปสติกตามวันเกิด ทาแล้วเฮง เสริมดวงให้ปัง

สาววันอาทิตย์

Red

เหมาะกับโทนสีแดง เพราะสีแดงเป็นสีมงคลที่เสริมดวงให้กับวันอาทิตย์ อีกทั้งยังสาว ๆ ที่เกิดวันนี้มักมีความเป็นผู้นำและมั่นใจในตัวเองสูง ทาแล้วจะยิ่งช่วยเพิ่มพลังสาวมั่นให้ยิ่งปราดเปรียว และเด็ดเดี่ยว

สาววันจันทร์

Soft Pink

เหมาะกับโทนสีชมพูอ่อน ด้วยบุคลิกของสาว ๆ ที่เกิดวันนี้มักเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน และมีเสน่ห์ โทนสีชมพูจึงเหมาะและเข้ากับลุคของสาววันจันทร์มากที่สุด อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมเสน่ห์ให้ดูน่ามองมาก มีแต่คนรักคนเอ็นดูยิ่งขึ้น

สาววันอังคาร

Orange

เหมาะกับโทนสีส้ม สาววันนี้มีนิสัยไม่กลัวใคร มุ่งมั่น ตัดสินใจรวดเร็ว แต่แอบดื้อใช่ย่อย จึงเหมาะกับโทนสีสว่างสดใส จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ที่ดูแล้วมีความสนุกสนานปนขี้เล่นเล็ก ๆ อีกทั้งยังดันความมั่นใจให้ลุคดูโดดเด่นขึ้นทันตา

สาววันพุธ

Pink Purple

เหมาะกับโทนสีชมพูอมม่วง คนที่เกิดวันพุธมักใช้วาจาเข้าหาคนได้เป็นอย่างดี มีสติปัญญายอดเยี่ยม ทำให้เข้ากับคนอื่นง่าย มีเพื่อนเยอะ จึงเหมาะกับโทนสีนี้เพราะมีความผสมผสานความอ่อนหวานและความลึกลับอย่างลงตัว เสริมลุคให้ดูน่าดึงดูด น่าค้นหา และน่าพูดคุยมากขึ้น

สาววันพฤหัสบดี

Nude Orange

เหมาะกับโทนสีนู้ดอมส้ม เรียกได้ว่าสาววันนี้คือ แม่พระตัวจริง มักมีอุปนิสัยดูนิ่ง ๆ รักสงบ รักความถูกต้อง ใจดีชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่เจ้าระเบียบไปซะหน่อย โทนสีนู้ดอมส้มจึงเป็นโทนสีที่ลงตัวอย่างสุด ๆ เพราะไม่ได้อ่อนหรือเข้มจนเกินไป ช่วยเพิ่มความสดใสที่แฝงไปด้วยความสุภาพไว้ในตัว ตามแบบฉบับของสาววันพฤหัสบดี

สาววันศุกร์

Dark Pink

เหมาะกับโทนชมพูเข้ม เพราะสาววันนี้มีเสน่ห์มาก เป็นคนรักสวยรักงาม รักศิลปะ และมีรสนิยมสูง จึงเหมาะกับโทนสีชมพูเข้ม ที่ไม่ได้ดูอ่อนหวานจนเกินเหตุ และแซ่บจนไม่ไหว แต่อยู่ในระดับที่กำลังดี ช่วยเสริมให้ลุคดูหวานแต่มีเสน่ห์ที่ยังน่าค้นหาอยู่ ดูแล้วไม่น่าเบื่อ 

สาววันเสาร์

Orange Brown

เหมาะกับโทนสีน้ำตาลส้ม เป็นคนรักเกียรติและศักดิ์ของตนเองมาก ค่อนข้างตรงไปตรงมา กล้าคิด กล้าทำ มั่นใจในตัวเองสูง บางครั้งดูเหมือนหยิ่ง ลิปสติกโทนสีน้ำตาลส้มจึงจะเข้าไปช่วยเสริมลุคให้ดูน่าดึงดูดแก่สายตาคนอื่น ให้เข้าหาและกล้ามาพูดคุยด้วยมากขึ้น

สีลิปสติกที่ชอบทา บ่งบอกนิสัยที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้

ถึงแม้เราจะมี “ปาก” เดียว แต่จะมี “ลิป” แท่งเดียวไม่ได้!! ไม่ได้จริง ๆ เข้าใจแหละว่าเรื่องความสวยความงาม ยังไงก็เป็นของคู่กับผู้หญิงมาโดยตลอด จะมาบังคับกันให้ทาแค่สีเดียวคงเป็นไปได้ยาก 

แต่ถึงอย่างไรต้องมีสักแท่งที่เป็นแท่งโปรด ซึ่งสาว ๆ รู้หรือไม่ว่าลิปสติกสีโปรดสามารถบ่งบอกถึงนิสัยใจคอของคุณเองได้ ว่าแล้วก็ลองอ่านแล้วเช็คดูว่าตรงมั๊ย หรือลองแอบสังเกตคนรอบข้างดูว่าเค้าเป็นอย่างที่ได้เอ่ยถึงไว้หรือเปล่า

-สีชมพูเข้ม บ่งบอกว่า ชอบความสนุกสนาน หรูหรา แฝงความเซ็กซี่ในตัว และมีเสน่ห์ที่ทำให้หนุ่ม ๆ หลงใหลได้ไม่ยาก

-สีชมพูอ่อนหวาน บ่งบอกว่า อ่อนหวาน จริงใจ ไม่ชอบเสแสร้ง ซื่อสัตย์ และมักจะทำให้รอบข้างมีความสุข สนุกอยู่เสมอ

-สีแดงเข้ม บ่งบอกว่า รักความสะดวกสบาย ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เป็นสาวมั่น ร่าเริง และทันสมัย

-สีน้ำตาลอ่อน บ่งบอกว่า เก่งในเรื่องของการรักษามิตรภาพ มีเสน่ห์ ปากหวาน แต่ค่อนข้างไม่เปิดเผย

-สีนู้ด บ่งบอกว่า เป็นคนอ่อนไหวง่าย แต่ชอบทำเป็นมั่นใจเอาไว้ก่อน 

-สีส้ม บ่งบอกว่า เป็นคนมั่นใจในตัวเอง เบื่อง่าย

-สีแปลก ๆ เช่น สีเหลือง สีเขียว บ่งบอกว่า กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรตามอารมณ์มากกว่าเหตุผล และมีความคิดสร้างสรรค์

สรุป

เรื่องของ “ปาก” หากกล่าวตามสุภาษิตไทยคงไม่พ้นที่จะนึกถึงประโยค “พูดดีเป็นศรีแก่ปาก” เพราะวาจาการพูดที่ออกมาจากปากสามารถสร้างได้ทั้งการสร้างสรรค์และการทำลาย และนอกจากในเรื่องของการพูดแล้ว บุคลิกภาพที่เกี่ยวกับปาก อย่างการเลือก “สีลิปสติก” ก็มีส่วนสำคัญ

เพราะสีลิปสติกสามารถช่วยเสริมบุคลิกได้มากกว่าที่คิด อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกนิสัยที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณได้ ในทางโหงวเฮ้งยังเชื่ออีกว่า “สีลิปสติกตามวันเกิด” มีพลังที่ช่วยเสริมการเจรจา เสริมดวงด้านการขาย ให้ขายง่าย ขายคล่อง พูดจาไหลลื่นไม่ติดขัด พูดอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง โดยสีที่ควรทา คือ…

-สาววันอาทิตย์ เหมาะกับโทนสีแดง
-สาววันจันทร์ เหมาะกับโทนสีชมพูอ่อน
-สาววันอังคาร เหมาะกับโทนสีส้ม
-สาววันพุธ เหมาะกับโทนสีชมพูอมม่วง
-สาววันพฤหัสบดี เหมาะกับโทนสีนู้ดอมส้ม
-สาววันศุกร์ เหมาะกับโทนชมพูเข้ม
-สาววันเสาร์ เหมาะกับโทนสีน้ำตาลส้ม

ฉะนั้นแล้วสวยอย่างเดียวไม่พอ ต้องดวงดีด้วย เอาเป็นว่าสาว ๆ ลองเอาไปปรับใช้กันดู หวังว่าจะเป็นประโยชน์อีกทางที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้โชคดีตลอดทั้งวันจ้า

Facebook
Twitter
Email