แหวนตามวันเกิด

แหวนตามวันเกิด ใส่อย่างไรให้รวย เสริมอย่างไรให้เฮง

แหวนตามวันเกิด คุณเคยสงสัยกันไหมว่า นิ้วมือเรามีทั้งหมด 10 นิ้ว แต่ละนิ้วกลับมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ในรูปแบบที่แตกต่างกัน เช่น ชูนิ้วโป้ง 1 นิ้ว คือ ยกย่อง-เยี่ยมไปเลย ชูนิ้วโป้ง นิ้วชี้ นิ้วก้อย คือ I love you แต่ถ้าอยากให้เป็น you ไปตลอด ผมขอสวมแหวนไว้ที่นิ้วนางข้างซ้ายของคุณได้ไหมครับ งื้อออเขิน ♡^▽^♡

นอกจาก “แหวน” จะเป็นเครื่องประดับที่หลายคนหลงไหลและสวมใสกันเป็นประจำแล้ว “การสวมแหวนตามนิ้วมือ” ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน เพราะเป็นที่เชื่อกันว่า นิ้วมือของคนเราทั้งสองข้างทั้งซ้ายและขวา สามารถเชื่อมโยงถึงดวงดาวต่าง ๆ ที่อยู่ในดวงชะตาของคุณได้ 

มากไปกว่านั้น การ “สวมแหวนตามวันเกิด” ก็จะยิ่งทำให้ผู้สวมใส่มีพลังบวกมากขึ้นอีกด้วย บทความนี้ Ruay365 จึงมาแนะนำการเลือกใส่แหวนในแต่ละนิ้วมือตามวันเกิด ที่จะช่วยเสริมดวงที่ถูกต้องตามหลักโหราศาสตร์มาฝากทุกคน

ความหมายของแหวนที่ใส่แต่ละนิ้ว

  • นิ้วโป้ง ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณ บ่งบอกถึงความมั่นใจในตัวเอง
  • นิ้วชี้ ช่วยในเรื่องของหน้าที่การงานของคุณให้เจริญก้าวหน้า มีความเป็นผู้นำ
  • นิ้วกลาง แทนความหมายของการตัดสินใจและการควบคุมอารมณ์ต่าง ๆ
  • นิ้วนาง แทนทักษะและความสามารถของคุณในแต่ละด้าน ข้างซ้าย คือ ช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ ข้างขวา คือ ช่วยเรื่องการจัดการความเป็นระเบียบเรียบร้อย
  • นิ้วก้อย ช่วยในเรื่องของการสื่อสารโดยเฉพาะ ส่งเสริมให้คนเชื่อถือในคำพูดได้เป็นอย่างดี

แหวนตามวันเกิด ผู้หญิง VS ผู้ชาย ใส่นิ้วไหนแล้วปัง!

Ring Women Vs Men
แหวนตามวันเกิด ผู้หญิง VS ผู้ชาย

คนที่เกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์มักเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่ค่อนข้างจะใจร้อนวู่วามในบางเวลา เหมาะกับแหวนทอง เงิน หรือหยก ลักษณะเกลี้ยง ขอบตัดตรง ไม่มีลวดลาย จะช่วยส่งพลังในเรื่องของอำนาจและวาสนาให้กับผู้ส่วมใส่

ผู้หญิง : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย หากสวมที่นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง จะเสริมพลังของตัวเองให้มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน ไม่ควรสวมแหวนหลายวงในนิ้ว เพราะจะทำให้มีเรื่องวุ่นวายหรือเกิดความผิดพลาดรื่องของความรักได้

ผู้ชาย : เหมาะกับการสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา และสวมแหวนที่นิ้วชี้หรือนิ้วกลางเท่านั้น เพราะจะช่วยเสริมในเรื่องของพลังอำนาจการปกครอง รวมไปถึงวาสนาบารมีอีกด้วย

คนที่เกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์มักเป็นคนที่มีศิลปะในการสนทนา ช่างพูดช่างคุย แต่มักเป็นคนที่อ่อนไหวง่าย เหมาะกับแหวนทอง เงิน โลหะผสม หรือหินสี ควรเป็นแหวนที่วงค่อนข้างบาง มีหัวแหวนเล็ก ๆ ขอบตัดตรง ช่วยเสริมดวงให้มีเงินไหลมาเทมา 

ผู้หญิง : ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย และสวมที่นิ้วกลาง นิ้วนาง หรือนิ้วก้อย จะช่วยหนุนดวงให้มีความเจริญรุ่งเรือง ป้องกันหนี้สิน สร้างพลังแห่งเมตตามหานิยมแก่เจ้าของ ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้และที่นิ้วหัวแม่มือ

ผู้ชาย : เหมาะกับการสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา หากสวมที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง จะช่วยเสริมดวงให้ดียิ่งขึ้น ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วก้อยและที่นิ้วหัวแม่มือเด็ดขาด

คนที่เกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคารมีความทะเยอทะยานในตัวเองสูง จึงสามารถใส่แหวนได้ทุกแบบ แต่ไม่ควรเป็นแหวนที่มีลักษณะที่จะแตกหักได้ง่าย หรือบอบบางเกินไป หากเป็นแหวนที่ตัวแหวนหนาและมีหัวแหวนใหญ่ ดูเปล่งประกายด้วยยิ่งดี เพราะจะช่วยนำพาความเจริญรุ่งเรืองให้เข้ามาในชีวิต

ผู้หญิง : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนางเท่านั้น เพราะจะช่วยเสริมดวงในทุกด้าน ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วก้อยเพราะจะทำให้เสียพลังที่เข้มแข็งไป

ผู้ชาย : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา หากสวมไว้ที่นิ้วกลาง หรือนิ้วชี้ จะช่วยคุ้มครองพลังดีเอาไว้ ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วนางหรือนิ้วก้อย จะทำให้ไม่มีพลัง

คนที่เกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ ที่มีนิสัยชอบทำมาหากิน และมีความรอบรู้ แต่ขาดความมั่นใจ เหมาะกับแหวนทอง เงินหรือหยก ตัวแหวนควรพอดีกับนิ้ว ไม่ควรหนาหรือบางจนเกินไป หรือทำเป็นรูปเหลี่ยม ๆ เพราะจะสามารถเพิ่มพลังของการตัดสินใจ และความเจริญรุ่งเรืองได้

ผู้หญิง : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง เพราะจะช่วยเสริมดวงเรื่องหน้าที่การงาน

ผู้ชาย : เหมาะกับการสวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา และสามารถสวมได้ทุกนิ้ว จะช่วยให้คุณมีความเป็นผู้นำมากยิ่งขึ้น รวมถึงมีการตัดสินใจที่เด็ดขาดยิ่งขึ้น

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดีจะเป็นคนที่ซื่อสัตย์ ขยันอดทน ละเอียดรอบคอบ และมีความรับผิดชอบสูง เหมาะกับแหวนที่ทำด้วย ทองคำ เงิน หรือทองคำขาว แหวนเกลี้ยง ขอบตัดตรงที่มีขนาดใหญ่และดูหนา โดยเน้นเป็นตัวเรือนโทนสีเหลืองหรือสีทอง ควรจะมีประกายส่องสว่าง ถึงจะสามารถเสริมพลังในดวงการเงินและความร่ำรวย

ผู้หญิง : ควรสวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง เพราะจะช่วยเสริมบารมีให้กับตำแหน่งหน้าที่การงาน ไม่ควรสวมแหวนพร้อมกันหลายวง เพราะจะเปรียบเหมือนการมีรักซ้อน มีปัญหาในเรื่องความรัก

ผู้ชาย : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา และสวมแหวนได้ทุกนิ้ว แต่ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วก้อย เพราะอาจบั่นทอนดวงความรักของคุณ

คนที่เกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์เป็นคนที่มีจินตนาการสูง มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น เป็นที่รักของผู้คน และช่างเลือก รักสวยรักงาม เหมาะกับแหวนทอง เงิน หรือหิน ตัวแหวนควรมีลักษณะรอยหยัก ๆ หรือเป็นคลื่น เช่น แหวนดอกไม้ จะช่วยเพิ่มความมีเสน่ห์ และความเจริญรุ่งเรือง

ผู้หญิง : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย สามารถสวมแหวนได้ทุกนิ้ว จะช่วยเสริมดวงให้ทุกอย่างในชีวิตก็จะดีทั้งหมด ทั้งเรื่องความรัก การเงิน และการงาน

ผู้ชาย : เหมาะกับการสวมแหวนที่นิ้วมือขวา และควรสวมแหวนนิ้วกลาง เพราะจะช่วยดึงสติคุณกลับมา ไม่ให้ปล่อยไปตามอารมณ์จนเกินเหตุ

คนที่เกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์เป็นคนที่เงียบขรึมและมั่นใจในตัวเองสูงมาก อีกทั้งยังเป็นคนที่หัวไวและฉลาดมากด้วยความสามารถ เหมาะกับแหวนทอง เงิน หรือหิน ลักษณะเป็นแหวนปลอกมีดแบบกลม ที่มีขนาดใหญ่เพื่อรับพลังจากดาวเสาร์อันเป็นดาวประจำวันเกิดได้อย่างเต็มที่  ตัวแหวนควรมีความพอดีกับนิ้ว หัวแหวนควรทำด้วยรัตนชาติแท้ แต่ควรจะมีสีที่ค่อนข้างเข้ม จะเพิ่มพลังของความเจริญรุ่งเรืองและปรับระดับความมั่นใจในตัวให้พอดี

ผู้หญิง : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างซ้าย ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วนาง จะช่วยเสริมเรื่องตำแหน่งการงานและเงินทอง 

ผู้ชาย : ให้สวมแหวนที่นิ้วมือข้างขวา ควรสวมแหวนที่นิ้วชี้ นิ้วกลาง หรือนิ้วโป้ง ช่วยในเรื่องของการสื่อสารให้คุณเป็นที่รักของคนรอบข้าง แต่ไม่ควรสวมแหวนที่นิ้วก้อย หรือนิ้วนาง เพราะจะทำให้พลังด้านดีหลุดลอดออกไปได้

แหวนตามวันเกิด หลักการใส่แหวนเสริมดวงให้รวย เลือกอย่างไร?

หลักการสำคัญที่ทำให้แหวนสามารถส่งผลต่อดวงชะตาของคุณได้ มีกฎหลัก 5 ข้อ

1. ควรซื้อแหวนด้วยตัวเอง

เพราะเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์ระหว่างแหวนกับดวงของคุณ หากคุณฝากคนอื่นซื้อแหวนให้อาจไม่พอดีเท่ากับการที่คุณเป็นคนเลือกเอง 

แต่ในกรณีของแหวนแต่งงานที่ฝ่ายชายเป็นคนเลือกให้นั้น ต้องเป็นเงินที่ได้มาด้วยความบริสุทธิ์ไม่ได้มีมลทินใด ๆ ปะปน เพราะถือเป็นการให้เกียรติคนรักที่จะต้องใช้ชีวิตคู่ด้วยกันตลอดไป

2. ควรสวมแหวนติดนิ้ว

คุณควรใส่แหวนห้ติดนิ้วให้ได้อย่างน้อย 14 วันแรก และพยายามถอดออกให้น้อยที่สุด เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องของพลังที่จะส่งถึงดวงของคุณ

3. ไม่ควรนำไปให้คนอื่นใส่

ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูง เพราะถ้าคนอื่นยืมไปใส่ พลังจากดวงชะตาของบุคคลเหล่านั้นก็จะปะปนเข้ามาอยู่บนแหวน และอาจทำให้ผลลัพธ์ของการใส่แหวนไม่ตรงกับที่คุณต้องการ

4. ไม่ควรเปลี่ยนนิ้วที่สวมแหวน

ถ้าหากคุณตกลงกับตัวเองว่าจะใส่แหวนที่นิ้วใดแล้ว ม่ควรเปลี่ยนนิ้วที่สวมแหวนเด็ดขาด เพราะจะทำให้ผลลัพธ์การเสริมดวงชะตาเปลี่ยน หรืออาจบิดเบือนผลลัพธ์ที่จะเข้ามาเสริมดวงคุณได้

5. ไม่ควรสวมแหวนเป็นเลขคู่

หากต้องการสวมแหวนมากกว่า 1 วง แนะนำสวมเป็นเลขคี่ เพราะอาจส่งผลปัญหาในเรื่องความรัก คือ การสวมแหวนหมั้นและแหวนแต่งงานบนนิ้วเดียวกันสามารถทำได้ แต่ให้หาแหวนวงอื่นมาเสริมเป็นวงที่ 3 อาจเป็นแหวนเพชรหรือพลอยประจำวันเกิดอีกวง ก็จะช่วยส่งพลังแก่ดวงของคุณได้เต็มที่

สรุป

ถึงแม้ว่าแหวนจะดูเป็นเครื่องประดับชิ้นเล็ก ๆ แต่ความหมายของมันในเรื่องของศาสตร์พยากรณ์ ความเชื่อ ความรู้สึกต่าง ๆ ไม่ได้เล็กตามขนาดเลยสักนิด สังเกตได้จากความหมายของการสวมแหวนแต่งงานที่นิ้วนางข้างซ้าย ที่เป็นเครื่องยืนยันได้ว่า ‘แหวน’ กลายเป็นเครื่องประดับที่มีอิทธิพลต่อจิตใจผู้สวมใส่ได้จริง

อีกทั้งแหวนยังสามารถเสริมดวงให้คุณมั่นใจในตัวเอง และเปี่ยมไปด้วยพลัง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล หากขี้เกียจอ่านคำอธิบายยาว ๆ ด้านบน สามารถดูเทคนิคการเลือกแหวนเสริมดวงแบบสรุปสั้น ๆ ที่ใช้ได้กับทุกคน จากภาพด้านล่างนี้….

Ring Of Birth Info
เทคนิคการเลือกแหวนเสริมดวงแบบสรุป (ใช้ได้กับคนทุกวันเกิด)

Facebook
Twitter
Email