มีติดบ้านไว้ สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย จะนำพาโชคลาภมาให้ไม่ขาดสาย

ศาสตร์ของการเสริมฮวงจุ้ยเป็นอีกแนวทางหนึ่งเป็นที่นิยมและสนใจ ตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นจะมีอยู่หลากหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นดูทำเลที่ตั้ง ทิศทางต่าง ๆ ของอยู่อาศัย สถานที่ทำงาน โรงงาน หรือแม้แต่การใช้ของตกแต่ง เช่น เฟอร์นิเจอร์ ต้นไม้ สัตว์มงคล เป็นต้น

อย่างที่เราจะเห็นได้จากห้างร้าน ธุรกิจการค้าขายใหญ่ ๆ จะต้องมีการเสริมฮวงจุ้ยในเรื่อง ๆ หนึ่งในนั้นก็จะใช้วิธีของการเสริมด้วยสัตว์มงคลต่าง ๆ ซึ่งการเสริมฮวงจุ้ยนี้สามารถที่จะทำได้ที่บ้านอาศัยได้เช่นกัน

และอีกแนวทางหนึ่งของการเสริมฮวงจุ้ยแบบง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยาก แต่ช่วยเสริมพลังงานดีพร้อมกับนำโชคลาภเข้ามาให้ นั่นก็คือ การประดับตกแต่งบ้านด้วย ” สัตว์มงคล ” 9 ชนิด ตามหลักฮวงจุ้ย สามารถที่จะประดับเป็นรูปภาพ หรือเป็นรูปปั้นก็ได้ โดยสัตวว์มงคลแต่ละประเภทจะเสริมฮวงจุ้ยแตกต่างกันออกไป มีอะไรบ้างต้องไปดูกัน

หงส์

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

เป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความสง่างาม และความเจริญรุ่งเรือง เหมาะสำหรับตั้งในส่วนของที่เป็นธุรกิจ สำนักงานจะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยให้กับกิจการค้านั้น ๆ ในการจัดวาง หงส์ นั้นควรที่จะต้องวางไว้ในที่ที่สามารถมองเห็นได้ชัดเจน ไม่ควรที่จะวางโดยหันหัวหงส์ไปทางนอกประตูเด็ดขาดเพราะจะเป็นการสูญเปล่ามิช่วยส่งเสริมใด ๆ

ส่งเสริม : ความเจริญรุ่งเรือง

กบสามขา

จะช่วยเพิ่มฮวงจุ้ยในเรื่องของการเพิ่มพูนเงินทองให้กับเจ้าของกิจการ เหมาะสำหรับในหมู่ผู้ที่ทำการค้าขาย ตำหน่งที่ควรจะวางกบสามขาต้องเป็นจคุดที่เห็นได้ง่าย ชัดเจน และเป็นจุดที่เก็บเงิน

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

ให้หันหน้ากบไปที่ทางประตูเข้า-ออก ของร้าน ตัวอย่างเช่น เคาท์เตอร์หรือลิ้นชักเก็บเงิน และควรที่จะใช้กบสามขาที่มีสีทองหรือกบสามขาที่เป็นหยก จะยิ่งช่วยดึงดูดความมั่งคั่งเข้ามาได้อย่างมหาศาล

ส่งเสริม : เพิ่มพูนเงินทอง

กวาง

เป็นที่เชื่อกันว่า กวาง เป็นสัญลักษณ์ของความ มั่งมีศรีสุข ยังช่วยให้ได้ในสิ่งที่ปรารถนา ตำแหน่งในการจัดวาง กวาง ให้หันหน้าเข้ามาในตัวบ้านหรือร้านเพราะกวางจะช่วยนำพาเอาสิ่งที่มงคลเข้ามา

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

สิ่งสำคัญไม่ควรทำคือหันหน้ากวางออกไปทางหน้าร้านหรือหน้าบ้าน แต่ถ้าหากได้กวางที่กำลังคาบแก้วด้วยแล้วจะได้ถึงความรุ่งเรืองและอายุยืน นั่นหมายความว่าเจ้าของจะทีทั้งความร่ำรวยและมีอายุยืนนานมีความก้าวหน้าตลอดไป

ส่งเสริม : ความมั่งมีศรีสุข

มังกร

ในบรรดาสัตว์ที่เป็นมงคลสูงสุดของชาวจีน ก็คือ มังกร ถือได้ว่ามังกรเป็นเทพที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนแห่งความแข็งแกร่ง ความตั้งใจพยายาม กล้าหาญอดทน ดังนั้นชาวจีนจึงเชื่อว่า มังกร จะช่วยเปลี่ยนแปลงฟื้นฟูให้ดีขึ้นและยังช่วยเรียกโชคลาภให้เข้ามาอีกด้วย

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

จึงเหมาะที่จะช่วยในการส่งเสริมเรื่องของธุรกิจการค้าอย่างมาก ตำแหน่งที่จะวางมังกรนั้นต้องหันหน้าเข้าบ้านหรือสำนักงานหรือร้านค้าโดยให้ยึดเอาประตูเข้าออกเป็นหลัก

ส่งเสริม : โชคลาภ เจริญรุ่งเรือง

ม้า

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

เชื่อกันว่า ม้า นั้นเต็มเปลี่ยนไปด้วยพลัง ความคล่องแคล่ว กระโจนทะยานไปอย่างรวดเร็วว่องไว จะช่วยส่งผลให้ธุรกิจการค้า หรือตำแหน่งหน้าที่การงานประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว ตำแหน่งในการตั้ง ม้า ให้หันหัวของม้าออไปทางหน้าบ้าน หรือสำนักงาน หรือร้านค้า โดยยึดเอาประตูทางเข้าเป็นหลักเช่นกัน

ส่งเสริม : ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

เสือ

เป็นตัวแทนของคำว่า อำนาจ ความกล้าหาญและแข็งแกร่ง เหมาะสำหรับคนที่เป็นผู้นำ เจ้านาย หรือหัวหน้างาน ควรที่จะอยู่ในห้องหรือในบ้านของผู้มีตำแหน่ง เพื่อช่วยส่งเสริมบารมี และอำนาจ ในการเลือกเสือนั้นไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ หรือรูปปั้นควรที่จะต้องระมัดระวังในการเลือกเนื่องด้วยเสือเป็นสัตว์ที่ดุร้าย

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

หากเลือกที่น่ากลัวจนเกินไปจะทำให้ลูกค้า หรือลูกน้อง พนักงาน หรือผู้ที่อยู่อาศัยด้วยจะกลัวและกดดันมากกว่าที่จะเคารพเรา ทั้งนี้เสือยังช่วยป้องกันขับไล่ภูติผีปีาจต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับงานธุรกิจกการค้าจะช่วยให้ราบรื่น และประสบควาสำเร็จ

ส่งเสริม : อำนาจ บารมี

สิงโต

เป็นสัญลักษณ์ของการเป็นผู้นำที่มีพลังอำนาจ ในทางความเชื่อของชาวจีนแล้ว สิง เป็นสัตว์มงคลจะช่วยปัดเป่า ขับไล่ และสลายพลังงานไม่ดีต่าง ๆ โดยเฉพาะร้านค้าหรือสำนักงานที่ตั้งอยู่บนทางสามแพร่งเชื่อกันว่าเป็นทางผ่านของภูตผีปีศาจและสิ่งที่เป็นอัปมงคลทั้งหลาย ในที่ดังกล่าวนี้ควรที่จะต้องวางสิงโตเพื่อแก้ฮวงจุ้ยและช่วยส่งเสริมเรื่องโชคลาภ

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

การวางสิงโตนั้นจะต้องวางเป็นคู่ โดยจัดวางให่สิงตัวผู้อยู่ทางด้านซ้าย และสิงตัวเมียอยู่ทางด้านขวาของประตู หรือทางเข้าออกของสถานที่นั้น ให้ตั้งสิงหันออกไปทางด้านหน้า นอกจากนี้เรายังสามารถที่จะนำสิงมาวางไว้ที่โต๊ะประจำตำแหน่งของผู้บริหาร หรือหัวหน้าได้เหมือนกัน จะช่วยเพิ่มอำนาจ หนุนวาสนาบารมี และยังช่วยคุ้มครองให้เป็นสุข

ส่งเสริม : อำนาจ และปัดเป่าสิ่งอัปมงคล

ปลา

ตามความเชื่อของจีนปลาเป็นสัตว์มงคล เป็นสัญลักษณ์ความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ดังนั้นปลาจึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับผู้ที่ประกอบกิจการต่าง ๆ โดยส่วนมากจะนิยมเลี้ยงในสถานที่ประกอบการเป็นส่วนใหญ่ จะมี ปลาเงิน ปลาทอง ปลาคราฟ ปลามังกร ปลาแต่ละชนิดจะมีควาหมายแตกต่างกันดังนี้

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

ปลาเงิน ปลาทอง : หมายถึงการมีเงินทองไหลมาเทมาอย่างล้นหลาม
ปลาคราฟ : หมายถึงผลกำไร หรือผลประโยชน์ที่ได้มาจากการทำกิจการ
ปลามังกร : หมายถึง ความมั่งคั่ง แข็งแกร่ง และมีโชคลาภ

ในการเลี้ยงปลานั้นสิ่งสำคัญเราต้องเอาใจใส่ควรหมั่นทำความสะอาดอยู่เสมอ เพราะหากเมื่อเกืดความสกปรกแล้วจะถือว่าเป็นการนำเอาสิ่งที่ไม่ดีเข้าสู่กิจการนั้น แต่ถ้าหากไม่มีบริเวณที่จะสามารถเลี้ยงปลาได้สามารถที่จะหารูปปั้น หรือรูปภาพมาใช้แทนได้เช่นกัน

ส่งเสริม : ความมั่งคั่ง ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์

นก

เป็นตัวแทนของความอิสระเสรี นกนั้นก็มีหลายประเภทด้วยกัน และก็มีความหมายแตกต่างกันด้วย หากต้องการใช้พื่อส่งเสริมเรื่องฮวงจุ้ยแล้วควรเลือกให้เหมาะสมกับกิจการหรือกับบ้านของเรา เช่น

สัตว์มงคล เสริมฮวงจุ้ย

หากเป็น นกอินทรี แล้วจะหมายถึงความยิ่งใหญ่ สูงส่ง มีอำนาจบารมี มีความคิดมองการณ์ไกล
ถ้าเป็น นกกระเรียน จะช่วยส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงานราบรื่น ร่างกายแข็งแรงและมีอายุยืนนาว
ถ้าเป็น นกยูง หมายถึงความพรั่งพร้อม ความเจริญทั้งทางด้านการเงิน ความสุข ความโชคดี
ถ้าเป็น นกกาเหว่า ถือได้ว่าเป็นนกแห่งโชคลาภ จะมีความเป็นมงคลอย่างมาก โดยเฉพาะนกกาเหว่าที่เกาะอยู่บนกิ่ง อู๋ถง จะมีความโชคดีเป็นพิเศษ

สรุป

แม่โลมาขอสรุปอีกครั้งว่า สัตว์มงคล ชนิดใด ช่วยส่งเสริมในด้านใดบ้าง หงส์ ส่งเสริมด้านความเจริญรุ่งเรือง, กบสามขาส่งเสริมด้านเพิ่มพูนเงินทอง, กวางส่งเสริมด้านความมั่งมีศรีสุข, มังกรส่งเสริมด้านโชคลาภ เจริญรุ่งเรือง, ม้าส่งเสริมด้านประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว, เสือส่งเสริมด้านอำนาจ บารมี, สิงโตส่งเสริมด้านอำนาจ และปัดเป่าสิ่งอัปมงคล และปลาส่งเสริมด้านความมั่งคั่ง ร่ำรวย อุดมสมบูรณ์

ฮวงจุ้ย เป็นการเสริมดวงชะตารูปแบบหนึ่งตามความเชื่อของชาวจีน ซึ่งความเชื่อนี้ก็ได้ส่งผลมายังไทยและผลที่ได้จากการเสริมฮวงจุ้ยก็ช่วยให้หลายท่านได้พบเจอแต่สิ่งที่ดี มีความเจริญก้าวหน้าได้จริง แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวเราเองด้วยว่าต้องมีความขยัน อดทน ซื้อสัตย์ กับงานที่ทำก็จะทำให้เราเจริญรุ่งเรือง โชคลาภเข้ามาไม่ขาดสายอย่างแน่นอน

Facebook
Twitter
Email