เงินขวัญถุงตามวันเกิด

พกแล้วรวย! เงินขวัญ​ถุงตามวันเกิด พร้อมวิธีเรียกเงิน

เข้าสู่ช่วงปลายปี หน้าหนาวมาเยือน ลมเย็น ๆ ได้พัดความโชคดีเข้ามาให้ และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป ถือเป็นฤกษ์ดีสำหรับงานมงคลต่าง ๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่มีโอกาสได้รับ “เงินขวัญถุง” กันไม่น้อย และสำหรับเรื่องของการเก็บ “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะนำพาให้เงินทองไหลมาเทมา ต้อนรับสิ่งดี ๆ เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงปีใหม่ได้เป็นอย่างดี

อย่าเพิ่งคิดว่าเรื่องความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่งมงาย เพราะในความเป็นจริงแล้วมีหลายคนที่เลือกวิธีการเก็บเงิน โดยอิงจากความเชื่อเหล่านี้แล้วปรากฏว่าเจริญรุ่งเรืองก็มีเยอะแยะไป และนอกจากการเลือกกระเป๋าสตางค์เพื่อเสริมดวงการเงินแล้ว การพกแบงค์หรือพก เงินขวัญถุงตามวันเกิด เพื่อเรียกเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ และวิธีการพับเงินขวัญถุง ถือเป็นด่านแรกที่เราต้องรู้และมีส่วนสำคัญในการเสริมดวงด้านการเงิน

เพราะฉะนั้นในครั้งนี้ Ruay365.com จึงได้นำเคล็ด (ไม่) ลับในเรื่องราวของการเรียกทรัพย์ด้วยการพกเงินขวัญถุงประจำวันเกิดมาฝาก ใครอยากเฮง กระเป๋าตุง เงินเข้ารัว ๆ ตลอดทั้งปี ตามไปดู How to เสริมดวงการเงินพร้อม ๆ กันเลย

เงินขวัญถุง คืออะไร

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

เงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคล หรือเทศกาลต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน วันเกิด งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ เทศกาลวันตรุษจีน เป็นต้น เก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล จะช่วยเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ไม่ขาดสาย 

เพราะเงินขวัญถุงถือเป็นของขวัญจากงานมงคล ย่อมเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเงินหรือธนบัตรนั้น มีมูลค่า มีสีสัน และหมายเลขที่แตกต่างกันไป การพก “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” จึงแตกต่างกันไปตามดวงวันเกิดของแต่ละคน และขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้เงินของแต่ละบุคคลด้วย 

เงินขวัญ​ถุงตามวันเกิด พกแล้วรวย!

คนเกิดวันอาทิตย์

ลักษณะการใช้เงิน : ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์มักมีเป้าหมายให้กับชีวิตมากพอสมควร เป็นคนที่ชอบวางแผนก่อนใช้จ่ายหรือคิดลงทุนและต้องคุ้มค่าด้วย เรียกได้ว่าหาเงินเป็น แต่ก็ใช้เงินเก่งเช่นเดียวกัน ดวงการเงินส่วนใหญ่มีสภาพคล่องสูง ไม่ลำบากในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เท่าไหร่นัก แต่ระมัดระวังการใช้จ่ายเกินตัว

เงินขวัญ​ถุง และฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ : ควรเก็บแบงค์ 500 ลงท้ายด้วยเลข 1, 4, 5, 8 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 09.51 น. หรือถ้าหาแบงค์ 500 มาใส่ไม่ได้สามารถใช้เป็นแบงค์ 10 ดอลล่าสหรัฐ แทนเป็นเงินขวัญถุงก่อนได้

คนเกิดวันจันทร์

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นพวกชอบช่วยเหลือคนอื่นมากกว่าตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน มักจะได้รับทรัพย์รับโชคตามความเหนื่อยยากที่ตัวเองลงทุนลงแรงไป ดวงการเงินคนเกิดวันนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อนำเงินไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินต่าง ๆ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันจันทร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 2, 1, 8, 3 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 09.42 น. หากไม่อยากเก็บแบงค์ที่มีมูลค่าเยอะเกินไป สามารถใช้เป็นแบงค์พันเยน (ค่าเงินของประเทศญี่ปุ่น) แทนได้

คนเกิดวันอังคาร

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นคนเก็บเงินเก่งและใช้เงินเป็น มักคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ใช้จ่ายอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย มีความมุ่งมั่นที่จะทำอะไรแล้วต้องสำเร็จโดยเฉพาะเรื่องเงินออม มองอนาคต มองความมั่นคงและเป็นพวกชอบสรรหาวิธีสร้างรายได้เพื่อเงินเก็บ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันอังคาร : ควรเก็บแบงค์ 100 ลงท้ายด้วยเลข 5, 1, 7, 4 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.36 น.

คนเกิดวันพุธ

ลักษณะการใช้เงิน : ชอบวางแผนทางการเงิน จะใช้จ่ายอะไรคุณคิดคำนวณอย่างรอบคอบ เป็นคนที่เก็บเงินได้เยอะและเก่ง มักมีเงินสำรองทุกรูปแบบ เพราะคำนึงถึงอนาคตตลอด แต่ด้วยความใจดีและขี้เกรงใจ เวลามีคนเดือดร้อน มาหยิบยืมเงินทองจึงให้เขาไปง่าย ๆ ฉะนั้นต้องเข้มแข็ง และไม่ไว้ใจใครในเรื่องเงินง่าย ๆ จะดีที่สุด

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันพุธ : ควรเก็บแบงค์ 500 หรือ แบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 7, 2, 3, 1 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ คนเกิดวันพุธกลางวัน 9.24 น. และคนเกิดวันพุธกลางคืน  9.28 น.

คนเกิดวันพฤหัสบดี

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นคนรู้คุณค่าในเรื่องการใช้จ่าย สามารถนำเงินที่มีอยู่ในมือไปต่อยอดลงทุนทำธุรกิจหรือนำไปบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ มักจะชอบฝากประจำ หรือลงทุนที่ได้กำไรอย่างพอใจ แถมเป็นคนมีระเบียบชอบจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายละเอียดยิบ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี : ควรเก็บแบงค์ 100 ลงท้ายด้วยเลข 2, 5, 1, 8 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.15 น. หรือถ้าไม่มีแบงค์ 100 สามารถใช้ธนบัตรสีแดงของประเทศอะไรแทนก็ได้

คนเกิดวันศุกร์

ลักษณะการใช้เงิน : ด้วยความที่คุณเป็นคนไม่คิดอะไรมาก เรื่องเงินเลยชอบเก็บเงินสะเปะสะปะ แต่มีความสามารถหาเงินได้เยอะ และมักจะเสียเงินไปกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ฉะนั้นควรออมเงินด้วย หรือฝากธนาคารทุกเดือน เพื่อจัดระเบียบการเงินให้เป็นที่เป็นทางมากขึ้น

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันศุกร์: ควรเก็บแบงค์ 500 ลงท้ายด้วยเลข 0, 7, 2 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.36 น.

คนเกิดวันเสาร์

ลักษณะการใช้เงิน : คนเกิดวันเสาร์ส่วนใหญ่มักมีรายจ่ายหลายทาง ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้ใครได้รู้ แต่ด้วยความที่รู้จักใช้จ่าย อดทนเก็บออม จึงสามารถบริหารจัดการเรื่องเงินได้ดี 

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันเสาร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 4, 2, 6, 5  เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.58 น.

วิธีพับเก็บ “เงินขวัญถุง” ในกระเป๋าสตางค์ 

สำหรับการพกเงินขวัญถุงนั้นควรพกติดกระเป๋าสตางค์ไว้ตลอดในช่องใส่ธนบัตร บางคนอาจจะเคยได้ยินบางตำรากล่าวว่า “ห้ามพับแบงค์เด็ดขาด” เพราะถ้าหากพับมีความเชื่อว่าจะทำให้การเงินติดขัด แต่แท้จริงแล้วข้อห้ามนั้นใช้สำหรับแบงค์ที่เราตั้งใจจะใช้มากกว่า หากพับแล้วเก็บไว้จะทำให้ธนบัตรชำรุดก่อนเวลาได้นั่นเอง

ส่วนเงินขวัญถุงที่เราตั้งใจจะเก็บไว้ไม่ใช้ เพื่อเป็นความสิริมงคลนั้น สามารถพับได้ ซึ่งวิธีการพับแบงค์จะพับในลักษณะสามเหลี่ยมเหมือนยันต์ที่เรียกว่า “ฮู้” มีไว้เพื่อใช้ในการขับไล่สิ่งอัปมงคล และใช้เพื่อการเสริมสิริมงคล และขอพร ขอโชคลาภให้ร่ำรวย หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจ 

โดยมีความเชื่อว่า ถ้าพับเงินขวัญถุงในลักษณะนี้แล้วพกติดตัวไว้ในกระเป๋าตังค์ จะช่วยเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า โดยวิธีการพับสามารถชมคลิปและทำตามได้ด้วยตนเองง่าย ๆ 

คาถาเงินขวัญถุง วิธีเรียกเงิน ช่วยเรียกทรัพย์

สำหรับใครที่อยากจะเสริมดวงการเงินให้ปังยิ่งขึ้น นอกจากเคล็ดลับการเก็บเงินขวัญถุง และฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงตามวันเกิดแล้ว ก่อนที่เราจะนำเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ควรสร้างสติปัญญาและสมาธิ ด้วยการสวดมนต์อธิษฐาน ตาม “คาถาเรียกทรัพย์” เพื่อเรียกโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมา ดังต่อไปนี้

คาถาเงินล้าน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี)

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

คาถามหาลาภ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา)

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

สรุป

เงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคลหรือเทศกาลต่าง ๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นของขวัญจากงานมงคล ย่อมเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับอยู่แล้ว ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้รับเงินขวัญถุงนั้นนิยมนำมาพกติดตัว หรือพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ เสมือนเป็น เครื่องรางของขลังที่พกแล้วรวยเลยก็ว่าได้

ซึ่งแน่นอนว่าเงินหรือธนบัตรนั้น มีมูลค่า มีสีสัน และหมายเลขที่แตกต่างกันไป การพก “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” จึงแตกต่างกันไปตามดวงวันเกิดของแต่ละคน ได้แก่

  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันอาทิตย์ : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันจันทร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันอังคาร : ควรเก็บแบงค์ 100
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันพุธกลางคืน : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันพุธกลางวัน : ควรเก็บแบงค์ 1000
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันพฤหัสบดี : ควรเก็บแบงค์ 100
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันศุกร์ : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันเสาร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000

ทั้งนี้หากใครที่อยากจะเสริมดวงการเงินให้ปังยิ่งขึ้น แนะนำให้ดูฤกษ์การเก็บ วิธีการพับเก็บ และสวดคาถาเงินขวัญถุงควบคู่ไปด้วยตามที่เราได้เอ่ยถึงด้านบนของบทความ หรือเลือกใช้สีกระเป๋าที่ถูกโฉลก เลือกเปิดบัญชีด้วยสีธนาคารเสริมการเงิน ก็จะยิ่งช่วยทำให้นำพาให้เงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้สามารถเลือกแบงค์ที่มีเลขลงท้ายเสริมด้วยตามวันเกิด หรือยึดตามหลักเลขมงคลของโหราศาสตร์ไทย (เลข 6-8-9) ก็ได้

สุดท้ายนี้อย่าลืมบริหารเงินให้ดี ใช้เงินให้เป็น รับรองดวงการเงินของทุกคนจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ ขอให้ทุกคน รวย ๆ เฮง ๆ รับทรัพย์เงินเข้ากระเป๋าแบบรัว ๆ 

Facebook
Twitter
Email