เงินขวัญถุงตามวันเกิด

พกแล้วรวย! เงินขวัญ​ถุงตามวันเกิด พร้อมวิธีเรียกเงิน

เข้าสู่ช่วงปลายปี หน้าหนาวมาเยือน ลมเย็น ๆ ได้พัดความโชคดีเข้ามาให้ และปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ออกไป ถือเป็นฤกษ์ดีสำหรับงานมงคลต่าง ๆ ที่ผู้คนส่วนใหญ่มีโอกาสได้รับ “เงินขวัญถุง” กันไม่น้อย และสำหรับเรื่องของการเก็บ “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะนำพาให้เงินทองไหลมาเทมา ต้อนรับสิ่งดี ๆ เตรียมตัวเข้าสู่ช่วงปีใหม่ได้เป็นอย่างดี

อย่าเพิ่งคิดว่าเรื่องความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่งมงาย เพราะในความเป็นจริงแล้วมีหลายคนที่เลือกวิธีการเก็บเงิน โดยอิงจากความเชื่อเหล่านี้แล้วปรากฏว่าเจริญรุ่งเรืองก็มีเยอะแยะไป และนอกจากการเลือกกระเป๋าสตางค์เพื่อเสริมดวงการเงินแล้ว การพกแบงค์หรือพก เงินขวัญถุงตามวันเกิด เพื่อเรียกเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ และวิธีการพับเงินขวัญถุง ถือเป็นด่านแรกที่เราต้องรู้และมีส่วนสำคัญในการเสริมดวงด้านการเงิน

เพราะฉะนั้นในครั้งนี้ Ruay365.com จึงได้นำเคล็ด (ไม่) ลับในเรื่องราวของการเรียกทรัพย์ด้วยการพกเงินขวัญถุงประจำวันเกิดมาฝาก ใครอยากเฮง กระเป๋าตุง เงินเข้ารัว ๆ ตลอดทั้งปี ตามไปดู How to เสริมดวงการเงินพร้อม ๆ กันเลย

เงินขวัญถุง คืออะไร

Money 1

เงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคล หรือเทศกาลต่าง ๆ เช่น งานแต่งงาน วันเกิด งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ เทศกาลวันตรุษจีน เป็นต้น เก็บไว้เพื่อความเป็นสิริมงคล จะช่วยเรียกเงินเข้ากระเป๋าได้ไม่ขาดสาย 

เพราะเงินขวัญถุงถือเป็นของขวัญจากงานมงคล ย่อมเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเงินหรือธนบัตรนั้น มีมูลค่า มีสีสัน และหมายเลขที่แตกต่างกันไป การพก “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” จึงแตกต่างกันไปตามดวงวันเกิดของแต่ละคน และขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้เงินของแต่ละบุคคลด้วย 

เงินขวัญ​ถุงตามวันเกิด พกแล้วรวย!

คนเกิดวันอาทิตย์

ลักษณะการใช้เงิน : ผู้ที่เกิดวันอาทิตย์มักมีเป้าหมายให้กับชีวิตมากพอสมควร เป็นคนที่ชอบวางแผนก่อนใช้จ่ายหรือคิดลงทุนและต้องคุ้มค่าด้วย เรียกได้ว่าหาเงินเป็น แต่ก็ใช้เงินเก่งเช่นเดียวกัน ดวงการเงินส่วนใหญ่มีสภาพคล่องสูง ไม่ลำบากในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เท่าไหร่นัก แต่ระมัดระวังการใช้จ่ายเกินตัว

เงินขวัญ​ถุง และฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ : ควรเก็บแบงค์ 500 ลงท้ายด้วยเลข 1, 4, 5, 8 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 09.51 น. หรือถ้าหาแบงค์ 500 มาใส่ไม่ได้สามารถใช้เป็นแบงค์ 10 ดอลล่าสหรัฐ แทนเป็นเงินขวัญถุงก่อนได้

คนเกิดวันจันทร์

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นพวกชอบช่วยเหลือคนอื่นมากกว่าตัวเอง โดยเฉพาะเรื่องเงิน มักจะได้รับทรัพย์รับโชคตามความเหนื่อยยากที่ตัวเองลงทุนลงแรงไป ดวงการเงินคนเกิดวันนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษเมื่อนำเงินไปลงทุนอสังหาริมทรัพย์หรือที่ดินต่าง ๆ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันจันทร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 2, 1, 8, 3 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 09.42 น. หากไม่อยากเก็บแบงค์ที่มีมูลค่าเยอะเกินไป สามารถใช้เป็นแบงค์พันเยน (ค่าเงินของประเทศญี่ปุ่น) แทนได้

คนเกิดวันอังคาร

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นคนเก็บเงินเก่งและใช้เงินเป็น มักคิดไตร่ตรองอย่างรอบคอบ ใช้จ่ายอย่างประหยัด ไม่ฟุ่มเฟือย มีความมุ่งมั่นที่จะทำอะไรแล้วต้องสำเร็จโดยเฉพาะเรื่องเงินออม มองอนาคต มองความมั่นคงและเป็นพวกชอบสรรหาวิธีสร้างรายได้เพื่อเงินเก็บ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันอังคาร : ควรเก็บแบงค์ 100 ลงท้ายด้วยเลข 5, 1, 7, 4 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.36 น.

คนเกิดวันพุธ

ลักษณะการใช้เงิน : ชอบวางแผนทางการเงิน จะใช้จ่ายอะไรคุณคิดคำนวณอย่างรอบคอบ เป็นคนที่เก็บเงินได้เยอะและเก่ง มักมีเงินสำรองทุกรูปแบบ เพราะคำนึงถึงอนาคตตลอด แต่ด้วยความใจดีและขี้เกรงใจ เวลามีคนเดือดร้อน มาหยิบยืมเงินทองจึงให้เขาไปง่าย ๆ ฉะนั้นต้องเข้มแข็ง และไม่ไว้ใจใครในเรื่องเงินง่าย ๆ จะดีที่สุด

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันพุธ : ควรเก็บแบงค์ 500 หรือ แบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 7, 2, 3, 1 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ คนเกิดวันพุธกลางวัน 9.24 น. และคนเกิดวันพุธกลางคืน  9.28 น.

คนเกิดวันพฤหัสบดี

ลักษณะการใช้เงิน : เป็นคนรู้คุณค่าในเรื่องการใช้จ่าย สามารถนำเงินที่มีอยู่ในมือไปต่อยอดลงทุนทำธุรกิจหรือนำไปบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ มักจะชอบฝากประจำ หรือลงทุนที่ได้กำไรอย่างพอใจ แถมเป็นคนมีระเบียบชอบจดบัญชีรายรับ-รายจ่ายละเอียดยิบ

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันพฤหัสบดี : ควรเก็บแบงค์ 100 ลงท้ายด้วยเลข 2, 5, 1, 8 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.15 น. หรือถ้าไม่มีแบงค์ 100 สามารถใช้ธนบัตรสีแดงของประเทศอะไรแทนก็ได้

คนเกิดวันศุกร์

ลักษณะการใช้เงิน : ด้วยความที่คุณเป็นคนไม่คิดอะไรมาก เรื่องเงินเลยชอบเก็บเงินสะเปะสะปะ แต่มีความสามารถหาเงินได้เยอะ และมักจะเสียเงินไปกับเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ฉะนั้นควรออมเงินด้วย หรือฝากธนาคารทุกเดือน เพื่อจัดระเบียบการเงินให้เป็นที่เป็นทางมากขึ้น

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันศุกร์: ควรเก็บแบงค์ 500 ลงท้ายด้วยเลข 0, 7, 2 เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.36 น.

คนเกิดวันเสาร์

ลักษณะการใช้เงิน : คนเกิดวันเสาร์ส่วนใหญ่มักมีรายจ่ายหลายทาง ไม่ชอบเปิดเผยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ให้ใครได้รู้ แต่ด้วยความที่รู้จักใช้จ่าย อดทนเก็บออม จึงสามารถบริหารจัดการเรื่องเงินได้ดี 

เงินขวัญ​ถุงและฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงสำหรับคนเกิดวันเสาร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000 ลงท้ายด้วยเลข 4, 2, 6, 5  เวลาใส่เงินขวัญถุงในกระเป๋าสตางค์ 9.58 น.

วิธีพับเก็บ “เงินขวัญถุง” ในกระเป๋าสตางค์ 

สำหรับการพกเงินขวัญถุงนั้นควรพกติดกระเป๋าสตางค์ไว้ตลอดในช่องใส่ธนบัตร บางคนอาจจะเคยได้ยินบางตำรากล่าวว่า “ห้ามพับแบงค์เด็ดขาด” เพราะถ้าหากพับมีความเชื่อว่าจะทำให้การเงินติดขัด แต่แท้จริงแล้วข้อห้ามนั้นใช้สำหรับแบงค์ที่เราตั้งใจจะใช้มากกว่า หากพับแล้วเก็บไว้จะทำให้ธนบัตรชำรุดก่อนเวลาได้นั่นเอง

ส่วนเงินขวัญถุงที่เราตั้งใจจะเก็บไว้ไม่ใช้ เพื่อเป็นความสิริมงคลนั้น สามารถพับได้ ซึ่งวิธีการพับแบงค์จะพับในลักษณะสามเหลี่ยมเหมือนยันต์ที่เรียกว่า “ฮู้” มีไว้เพื่อใช้ในการขับไล่สิ่งอัปมงคล และใช้เพื่อการเสริมสิริมงคล และขอพร ขอโชคลาภให้ร่ำรวย หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจ 

โดยมีความเชื่อว่า ถ้าพับเงินขวัญถุงในลักษณะนี้แล้วพกติดตัวไว้ในกระเป๋าตังค์ จะช่วยเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า โดยวิธีการพับสามารถชมคลิปและทำตามได้ด้วยตนเองง่าย ๆ 

คาถาเงินขวัญถุง วิธีเรียกเงิน ช่วยเรียกทรัพย์

สำหรับใครที่อยากจะเสริมดวงการเงินให้ปังยิ่งขึ้น นอกจากเคล็ดลับการเก็บเงินขวัญถุง และฤกษ์ใส่เงินขวัญถุงตามวันเกิดแล้ว ก่อนที่เราจะนำเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ควรสร้างสติปัญญาและสมาธิ ด้วยการสวดมนต์อธิษฐาน ตาม “คาถาเรียกทรัพย์” เพื่อเรียกโชคลาภ ค้าขายร่ำรวย เงินทองไหลมา ดังต่อไปนี้

คาถาเงินล้าน (หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี)

Worship Spell For Rich 01

คาถามหาลาภ (หลวงพ่อรวย ปาสาทิโก วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา)

Worship Spell For Rich 02

สรุป

เงินขวัญถุง คือ เงินที่ผู้ใหญ่มอบให้ในงานมงคลหรือเทศกาลต่าง ๆ ขึ้นชื่อว่าเป็นของขวัญจากงานมงคล ย่อมเป็นสิริมงคลแก่ผู้รับอยู่แล้ว ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่ที่ได้รับเงินขวัญถุงนั้นนิยมนำมาพกติดตัว หรือพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ เสมือนเป็น เครื่องรางของขลังที่พกแล้วรวยเลยก็ว่าได้

ซึ่งแน่นอนว่าเงินหรือธนบัตรนั้น มีมูลค่า มีสีสัน และหมายเลขที่แตกต่างกันไป การพก “เงินขวัญถุงตามวันเกิด” จึงแตกต่างกันไปตามดวงวันเกิดของแต่ละคน ได้แก่

  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันอาทิตย์ : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันจันทร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันอังคาร : ควรเก็บแบงค์ 100
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันพุธกลางคืน : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันพุธกลางวัน : ควรเก็บแบงค์ 1000
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันพฤหัสบดี : ควรเก็บแบงค์ 100
  • เงินขวัญถุงประจําวันเกิดวันศุกร์ : ควรเก็บแบงค์ 500
  • เงินขวัญถุงตามวันเกิดวันเสาร์ : ควรเก็บแบงค์ 1000

ทั้งนี้หากใครที่อยากจะเสริมดวงการเงินให้ปังยิ่งขึ้น แนะนำให้ดูฤกษ์การเก็บ วิธีการพับเก็บ และสวดคาถาเงินขวัญถุงควบคู่ไปด้วยตามที่เราได้เอ่ยถึงด้านบนของบทความ หรือเลือกใช้สีกระเป๋าที่ถูกโฉลก เลือกเปิดบัญชีด้วยสีธนาคารเสริมการเงิน ก็จะยิ่งช่วยทำให้นำพาให้เงินทองไหลมาเทมา นอกจากนี้สามารถเลือกแบงค์ที่มีเลขลงท้ายเสริมด้วยตามวันเกิด หรือยึดตามหลักเลขมงคลของโหราศาสตร์ไทย (เลข 6-8-9) ก็ได้

สุดท้ายนี้อย่าลืมบริหารเงินให้ดี ใช้เงินให้เป็น รับรองดวงการเงินของทุกคนจะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามลำดับ ขอให้ทุกคน รวย ๆ เฮง ๆ รับทรัพย์เงินเข้ากระเป๋าแบบรัว ๆ 

Facebook
Twitter
Email