สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำตอนปีใหม่

9 สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำตอนปีใหม่ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ให้ประสบความสำเร็จ!

คุณเคยได้ยินคำพูดนี้ไหม “อย่าปล่อยให้ความล้มเหลวในหนึ่งครั้ง มาล้มเลิกความฝันทั้งชีวิตของคุณ”… คำพูดนี้ คุณตัน ภาสกรนที เป็นผู้กล่าวไว้ เป็นคำพูดทรงอานุภาพ ที่อยากให้ทุกคนพูดกับตัวเองตลอดเวลา ไม่ว่าวันนี้เราจะพลาดพลั้งยังไง ตราบที่ยังหายใจ พรุ่งนี้เรายังเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ! ไปดู 9 สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำตอนปีใหม่ เพื่อเปลี่ยนชีวิตให้สดใสกันเลย!

14 WheretoSpendNYE  Bangkok Shutterstock 523768189
สวัสดีปีใหม่ 2564 ขอบคุณภาพจาก www.twinpalmshotelsresorts.com

How to ทิ้ง! 5 สิ่งที่ควรเปลี่ยนก่อนเริ่มปีใหม่

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ในปี 2564… เรามาดูสิ่งที่ควรทิ้ง “ควรลด ละ เลิกก่อนที่จะหมดปีกันก่อนดีกว่า ruay 365 รวบรวมมาให้แล้ว สามารถทำได้ดังต่อไปนี้เลย…

  • ลดทิฐิ เปิดใจรับฟังคำวิจารณ์ : สิ่งแรกที่ควรทำอาจยากหน่อย แต่อยากให้ลองปรับ อย่าจริงจังนักเลยกับคำพูดของคนอื่น แค่ฟังมันให้เหมือนเป็น “ความหวังดี” เพื่อเราจะได้นำมาปรับปรุงตัวเองให้ดีขึ้นก็พอ!
  • ลดความเครียดในการทำงาน : พยายามเลิกทำงานนอกเวลา เสร็จงาน ก็คือต้องผ่อนคลาย! หาเวลาออกไปเที่ยวบ้าง เครียดไปก็ทำให้เสียสุขภาพ รวมทั้งควรเลิกนิสัยการบ่นด้วย เพราะไม่ว่างานจะหนักยังไง บ่นไปก็ไม่ทำให้เบาลง หนำซ้ำยังจะทำให้รู้สึกว่าอะไร ๆ มันแย่ลงด้วยซ้ำ
  • ลดความโกรธเกลียด และความบาดหมางใจ : ใครที่มีปัญหา ทะเลาะกับเพื่อน ไม่ถูกกับเจ้านาย หรือคนที่ทำงาน อยากให้ลองสะสางปัญหา ถ้าเรื่องไหนสามารถแก้ได้ ก็ควรให้อภัยหรือขอโทษ ไม่ว่าจะเรื่องใดก็แล้วแต่ หรือบางคำพูดที่ทำให้เราเจ็บ แต่มันก็ผ่านไปแล้ว เราต้องปล่อยวางและเริ่มวันใหม่ให้มีความสุข

5 ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ ฟินๆ อากาศเย็น พร้อมรับโชค

0 Dl Meditation
สิ่งที่เปลี่ยนตัวเอง ขอบคุณภาพจาก thomashuebl.com
  • ตัดคนที่ไม่จำเป็นออกจากชีวิต : อยากให้ทุกคนลองคิดว่าใครที่อยู่ด้วยแล้วทำให้เราทุกข์ใจ เดือดร้อนใจตลอดเวลา ถ้าตัดได้ก็ตัดไป หรืออยู่ห่าง ๆ เขาได้ก็ดี เราไม่จำเป็นต้องเอาปัญหาเขามาเป็นของเรา  ควรเริ่มหันมาโฟกัสที่ตัวเองเป็นหลัก!
  • คัดแยกของที่ไม่ใช้แล้ว ส่งมอบให้คนที่ต้องการ : สุดท้ายแล้ว อยากให้ลองจัดข้าวของ เสื้อผ้า เครื่องใช้ ฯลฯ สิ่งใดที่ไม่จำเป็น เก่าเก็บและไม่มีประโยชน์ เราสามารถคัดแยกเพื่อนำไปบริจาคได้ ยังมีคนที่เขาขาดแคลนรอความช่วยเหลือของเราอยู่นะ

เมื่อรู้แล้วว่าสิ่งใดควรทิ้ง สำคัญที่สุดควรรู้ด้วยว่า “สิ่งใดไม่ควรยึดติด”… ไม่มีสิ่งใดเลย ที่เรายึดติดกับมันได้! ไม่ว่าจะเป็นข้าวของ คนรัก คำพูด ความรู้สึก หรือแม้แต่ร่างกายของเราเอง เช่น “ความสวย ความสาว” ก็เป็นสิ่งที่ไม่จีรังยั่งยืนเช่นกัน!

ทุกอย่างล้วนเปลี่ยนแปลงตามกาลเวลา เป็นสัจธรรมแท้จริงของโลก “เกิด แก่ เจ็บ ตาย” สุดท้ายเราก็เอาอะไรไปไม่ได้สักอย่าง ดังนั้นเราไม่ควรยึดติดกับสิ่งใด และมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพื่อรับสิ่งใหม่ที่ดีเข้ามาในชีวิตดีกว่า!

8 สิ่ง ทำบุญหน้าหนาว ถวายแล้วอุ่นทั้งกาย อุ่นทั้งใจ

9 สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำตอนปีใหม่ ให้ชีวิตดียิ่งขึ้น!

079b99daf4d9eab7202f4540c38af36f
จัดห้อง ขอบคุณภาพจาก www.pinterest.co.uk

1.จัดระเบียบห้อง

สิ่งแรกที่ควรเริ่มทำเลย นั่นก็คือ การทำความสะอาด เก็บกวาดห้องนอนให้เป็นระเบียบ เพราะห้องนอนคือที่หลับนอน พักผ่อนจิตใจ ควรเป็นสถานที่ที่มอบพลังบวก มีลมพัดเข้าออก ปลอดโปร่งโล่งสบาย ดังนั้นต้นปีนี้ มาจัดห้องนอนให้น่าอยู่ เพื่ออาฤกษ์เอาชัยต้อนรับปีใหม่กันเลย!

2.จัดระเบียบข้อมูล

หลายคนมักจะมองข้าม การจัดข้อมูลในโทรศัพท์ และคอมพิวเตอร์ของตัวเอง! สามารถทำได้โดยการ เคลียหน้าจอโทรศัพท์ ให้โล่ง เป็นระเบียบสวยงาม เลือกแต่แอปที่จำเป็น และเปลี่ยนรูปภาพพื้นหลังให้สดใส หรือจะใช้ภาพพื้นหลังนำโชคด้วยก็ได้นะ จะช่วยทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น!

3.จดไดอารี่

เชื่อว่าใครหลายคน เคยเขียนไดอารี่ตอนที่ยังเด็ก และส่วนมากจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ “การแอบรัก” รู้นะ! อยากให้ลองกลับมาเขียนอีกครั้ง เขียนให้ได้อย่างน้อยวันละครั้งก่อนนอน เล่าให้สมุดฟังว่าวันนี้เจออะไรมาบ้าง การเขียนไดอารี่จะช่วยจัดการกับอารมณ์ของเรา ช่วยระบายความเครียด ความทุกข์ และยังช่วยจัดระเบียบชีวิต ให้เห็นพัฒนาการของตัวเองด้วย!

สีมงคลตามปีเกิด 2564 ใส่สีไหนดีเป็นมงคลรับปีใหม่

00e9ba D21bf8fc1deb47bf8cf35a6fad4cc47c Mv2
การจดไดอารี่ ขอบคุณภาพจาก hellostickme.wixsite.com

4.ออกกำลังกายมากขึ้น

ใครที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย ปีใหม่ 2564 นี้เรามาเริ่มต้นลดหุ่นกันเถอะ! การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้สุขภาพดีแล้ว ยังมีวิจัยว่าจะทำให้เรามีความสุขเพิ่มขึ้นทันที หลังจากเหงื่อออกด้วยนะ ดังนั้นควรแบ่งเวลาออกกำลังกายให้ได้วันละ 1 ครั้ง ครั้งละ 10-15 นาที ก็ยังดี เริ่มต้นก่อนไม่ต้องนาน อย่างน้อยให้ทำได้ก็พอ!

5.ปรับเปลี่ยนการกิน

หลังจากออกกำลังกายแล้ว สารอาหารก็ควรให้ความสำคัญ รู้ว่าทำยาก แต่อยากให้ลองดู! เริ่มต้นจากการตื่นนอน ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อจะได้ขับถ่ายดีขึ้น และควรทานผักผลไม้ให้มากยิ่งขึ้น อย่างน้อยแอปเปิ้ลวันละลูกก็ยังดี หรือฟักทองวันเสี้ยว ที่สำคัญลดหวาน ลดมัน ลดชาไข่มุกให้ได้ก็ดีมากแล้ว!

6.วางแผนการเงิน

เงินเป็นสิ่งจำเป็นมาก เงินซื้อความสุขเราได้! ใครบอกไม่ได้เอามาโยนใส่หน้าฉันเลยค่ะ! เราควรเริ่มวางแผนเก็บเงิน แบ่งเงินเป็นส่วน ๆ ได้แก่ ส่วนเก็บ ส่วนใช้กิน ส่วนให้พ่อแม่ ฯลฯ แล้วแต่จะจัดสรร แต่สำคัญคือเงินเก็บ! ต้องเก็บนะทุกคน อย่างน้อย 2,000 ทุกเดือนก็ยังดี ปีนึงก็ 24,000 บาทแล้วนะ แล้วคิดดูถ้าเราเก็บ 4,200 บาทต่อเดือน ปีนึงก็ครึ่งแสนแล้ว! สู้ๆ!

ฤกษ์​เปิดบัญชี​ธนาคาร ปี 2564 หนุนดวงการเงิน ให้มั่งคั่งร่ำรวย

Bigstock Happy Active Young Woman Doing 242253448 750x440 1
ออกกำลังกาย ขอบคุณภาพจาก www.planandconquer.com

7.ตั้งเป้าหมาย

เป้าหมายมีไว้ชุ่งพน เอ้ย! พุ่งชน เอ้ย! ถูกแล้ว! ปีใหม่นี้เรามาวางแผน ตั้งเป้าหมายกันดีกว่า แต่อย่าพึ่งกลัวไป คำว่า “เป้าหมาย” ไม่จำเป็นต้องเว่อร์ เช่นแบบ “ปีนี้ฉันจะเป็นเศรษฐี” อันนี้ฟุ้งละ… “เป้าหมาย” ควรเป็นสิ่งที่เราเห็นภาพ และทำสำเร็จได้จริง! ควรตั้งเป้าหมาย รายวัน รายเดือน รายปี เช่น วันนี้เป้าหมาย คือ ฉันต้องออกกำลังกาย 10 นาที! คุณก็ต้องทำให้ลุล่วง ก็ถือว่าพุ่งชนเป้าหมายแล้ว! พยามใส่สิ่งที่สำคัญที่ต้องทำที่สุดในทุกวัน รับรองชีวิตไม่หลงทาง!

8.อ่านหนังสือนำทางชีวิต

สิ่งที่ไม่อยากให้ทุกคนทิ้งเลยก็คือ การอ่านหนังสือ จะอ่านการ์ตูน อ่านแมกกาซีน อ่านบทความออนไลน์ เกี่ยวกับการขอหวยให้รวย! อะไรก็แล้วแต่ การอ่านจะช่วยให้ระบบสมองเราจัดระเบียบได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังได้ความรู้รอบตัวอีกด้วย ควรอ่านอย่างน้อยวันละ 1 หน้าก็ยังดี และยิ่งดีถ้าคุณอ่านหนังสือพวก “Self improvement” หรือการพัฒนาตัวเอง!

9.มีความสุขกับชีวิต

สิ่งสุดท้ายนี้ คือสิ่งที่สำคัญที่สุด อยากให้ทุกคนใช้ชีวิตให้มีความสุข โดยเริ่มหาก่อนว่าความสุขของเราคืออะไร? บางคนอาจบอกว่าความสุขคือเงิน ก็เลยเอาแต่ทำงาน แต่พอมีเงินจริง ๆ ก็ยังไม่มีความสุขเท่าที่ควร บางทีเรามองข้ามความสุขเล็ก ๆ ในแต่ละวันไปหรือเปล่า หันไปใส่ใจสิ่งรอบข้าง เช่น คนที่เรารัก พ่อแม่ หมาแมว ขนมที่เรากิน ฯลฯ แล้วอาจพบว่า สิ่งที่เรากิน เราเห็น เราทำอยู่ทุกวัน มันอาจเป็นความสุขอยู่แล้วก็ได้ แต่เราไม่ได้เอ็นจอยกับมันมากที่ควร

สีกระเป๋า​ตังค์​ตามวันเกิด​ 2564​ ใช้สีไหนแล้วปัง เก็บเงินอยู่ กวักเงินล้าน

Woman Enjoying Breath Wind 23 2147670157
มีความสุขกับตัวเอง ขอบคุณภาพจาก www.freepik.com

อัปเดต! สิ่งของนำโชค 12 ราศี 2564 มีพกติดตัวนำพาโชคลาภ

สรุปส่งท้าย

ตราบใดที่คุณยังไม่ลงมือทำ ก็อย่าเชื่อว่าคุณทำไม่ได้ เพราะขนาด “เมกะมายด์” ยังกลายเป็นพระเอกได้เลย จริงมั้ย! เพราะฉะนั้น 9 สิ่งที่ควรเริ่มต้นทำตอนปีใหม่ เราเองก็ทำได้ง่ายเช่นกัน! จะเริ่มวันนี้เลยก็ยังได้ เริ่มจากการเขียนเป้าหมายวันนี้ก่อนเลย “เราอยากทำอะไร? สิ่งใดสำคัญ?” ถ้าวางแผนให้ได้ทุกวัน รับรองชีวิตต่อจากนี้จะไม่หลงทาง!

แต่สุดท้าย ถ้ายังหลงทางก็ต้องทำใจ แต่ถ้าหลงรักพี่ไป ทักไลน์มาได้นะน้อง! กิ๊ว ๆ ๆ! ล้อเล่นนะคะ อยากให้ทุกคนมีความสุข และไปอ่านบทความดี ๆ กันได้ที่เว็บ ruay 365 เราอัปเดตเคล็ดลับดี ๆ เพื่อเสริมดวง เสริมชีวิตคุณให้ดียิ่งขึ้น! อยากรวยแวะไปอ่านกันเลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด ดวงชะตาปี2564 ราศีนี้สุดปังเตรียมรับโชคก้อนโต
เช็คปีชง 2564 ปีนักษัตรที่ต้องระวัง พร้อมวิธีแก้ชงให้ชีวิตดีขึ้น
ฤกษ์​เปิดบัญชี​ธนาคาร ปี 2564 หนุนดวงการเงิน ให้มั่งคั่งร่ำรวย
สีกระเป๋า​ตังค์​ตามวันเกิด​ 2564​ ใช้สีไหนแล้วปัง เก็บเงินอยู่ กวักเงินล้าน

Facebook
Twitter
Email