หินนำโชคประจำวันเกิด

หินนำโชคประจำวันเกิด บูชาไว้มีแต่ดีกับดี

ถ้าอยากรวยเหมือนดารา ต้องลองบูชา หินนำโชคประจำวันเกิด เรื่องนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วจากเหล่าคนดังทั้งหลาย ที่หันมาบูชากินประจำวันเกิดแล้ว ช่วยให้ออร่าความดังที่ปังอยู่แล้วโด่งดังเพิ่มเข้าไปอีก เช่น พลอย เฌอ-มาลย์, คริส หอวัง รวมถึงดาราตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา

คราวนี้มาดูกันว่าหินนำโชค ที่ถูกโฉลกของคนในแต่ละวัน เป็นแบบไหน แล้วมีวิธีบูชาอย่างไร เร่มาทางนี้ กดลิงค์เปิดเว็บ ruay ได้เลย เพราะเราสรุปมาให้หมดแล้ว! ทั้งวิธีการบูชาครั้งแรก การเลือกหินนำโชคตามวันเกิด คาถาบูชา และวิธีดูแลหินนำโชค

หินนำโชคของดารา

หินนำโชคคืออะไร

ทราบไหมว่า… “หินนำโชค” เป็นศาสตร์ของจีนโบราณ ที่มีการใช้หินบำบัดโรคมานานแล้ว… ซึ่งไม่ใช่เฉพาะจีนเท่านั้น ที่อียิปต์ กรีก และประเทศในเอเชียตะวันออกหลายแห่ง ก็มีหลักฐานแสดงถึงการนำหินมาใช้ในการรักษาโรคเช่นกัน

ในกระดาษปาปิรุสของอียิปต์ เมื่อราว 1,500 ปีก่อนคริสตกาล มีหลักฐานที่ยืนยันว่ามีการนำหินสีต่าง ๆ มาใช้ในการรักษาโรคด้วย ซึ่งนอกจากนี้ หิน จะมีประโยชน์ทางการแพทย์แล้ว ก็ยังถูกนำมาใช้ผสมในเครื่องสำอางด้วยเช่นกัน โดยมีประวัติบันทึกว่า ถูกพบในเครื่องสำอางเปลือกหอยของ “พระนางคลีโอพัตรา”

หินนำโชคสมัยอียิปต์โปราณ

ความนิยมของหินนำโชคแต่ละชนิด… ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละประเทศ ยกตัวอย่าง “ประเทศเปรู” จะนิยม “หินสีดำ” ที่ได้จากพื้นดินที่ดำสนิทเท่านั้น ซึ่งหมายถึงความมั่นคงของประเทศชาติ , “ประเทศธิเบต” นิยมแบ่งหินออกเป็น 3 ชนิด ซึ่งใช้ในการบ่งบอกถึงสถานภาพทางสังคม ได้แก่  เทอคอยซ์ อำพัน และปะการัง ขณะที่ หิน ตามความหมายของชาวตะวันตกนั่นหมายถึงเพชร ส่วน “ประเทศไทย” หินจะถูกแบ่งเป็นของมีค่าตามลักษณะของหินชนิดต่างๆ

จะเห็นได้ว่า… ความเชื่อเรื่องหินมีมาอย่างยาวนานมาก ซึ่งมีใช้ทั้งในการแพทย์ นำหินมาบำบัดรักษาอาการป่วย นำมาทำเครื่องสำอางค์ และยังมีการสวมใส่เพื่อบอกสถานะทางสังคม… อีกทั้งยังเป็นการเสริมด้านโชคลาง สวมใส่เพื่อช่วยเสริมสิริมงคล เสริมอำนาจบารมี ด้วยเหตุเองเราควรมาดูกันว่า การเลือกหินนำโชค ที่ช่วยดลบันดาลโชคลาภให้คนที่ครอบครองเป็นแบบไหนกัน

วิธีเลือกหินนำโชค

การเลือกหินนำโชคมีหลายวิธี แต่วิธีที่นิยมที่สุดมีอยู่ด้วยกัน 4 วิธี ดังต่อไปนี้…

 1. คำนวนจากเลขประจำตัว – วิธีนี้ค่อนข้างยุ่งยาก! โดยต้องนำเอาวัน/ เดือน/ ปี ค.ศ.ที่เกิด มาบวกรวมกัน จนท้ายสุดจะได้ผลลัพธ์เป็นเลขตัวเดียว ตัวอย่างเช่น เกิดวันที่ 3 เดือน มีนาคม ค.ศ. 1955 การคำนวณคือ 3+3+1+9+5+5 ทั้งหมดได้เท่ากับ 26 จากนั้นทำให้กลายเป็นเลขตัวเดียว โดยเอา 2+6 ดังนั้นได้เลขประจำตัวคือ เลข 8 …และนำเลข 8 ไปหาคำตอบเลยว่า เหมาะกับหินขนิดใด (ลองหาคำตอบได้จากเว็บนี้เลย —> facebook )
 1. เลือกจากอาการเจ็บป่วย หรือคุณสมบัติของหิน – ข้อดีคือวิธีนี้สามารถช่วยได้ตรงจุด! โดยเลือกตามคุณสมบัติของหินที่ตัวเองต้องการ เช่น “รูไทล์ Rutile” ช่วยพัฒนาร่างกายและจิตวิญญาณ มอบความแข็งแรงและการเติบโตที่มั่นคง ให้ความสมดุลแก่จิตใจ เป็นต้น…
 1. เลือกจากราศีเกิดของตัวเอง – วิธีนี้ข้อเสียคืออาจสับสนราศีตัวเองได้ และแต่ละตำราก็ต่างกัน! โดยวิธีก็คือ ต้องรู้ว่าเราเกิดราศีอะไร และจึงไปหาคำตอบว่าเราเหมาะกับหินนำโชคชนิดไหน วิธีนี้ค่อนข้างคลาดเคลื่อน เพราะมีเรื่องของสีและลักษณะหินที่ขัดแย้งกันอยู่…
 1. เลือกหินประจำวันเกิด – วิธีนี้ง่ายและแม่นยำที่สุด! โดยสามารถดูได้จาก การนำวันเกิด (วันจันทร์ – อาทิตย์) ไปดูคำตอบว่าเราเหมาะกับหินชนิดไหน และหินชนิดใดเสริมอะไรบ้าง สามารถดูได้ง่าย และไม่ต้องสับสนเหมือนราศีเกิด! ไปดูหินนำโชคประจำวันเกิดข้างล่างกันเลย!

หินนำโชคประจำวันเกิด

หินนำโชคคนเกิดวันอาทิตย์

คุณเป็นคนสดใส ร่าเริง รักความสนุกสนาน! ใจกว้าง รักพวกพ้อง ถึงไหนถึงกัน… หากไม่สนิทด้วยก็อาจเข้าใจผิดคิดว่าคนวันอาทิตย์เป็นคนขรึม ขี้อาย แต่ขอบอกว่าจริง ๆ แล้วไม่ใช่! คุณเป็นคนโลดโผนกว่าที่พวกเขาคิดเยอะเลย

หินนำโชควันอาทิตย์
ขอบคุณภาพจาก lookpud.com
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : ควรเลือก “อัญมณีสีแดง” เป็นหลัก เช่น ทับทิม, โกเมนสีแดง, สปีเนลสีแดง เป็นต้น
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  หินที่มีสีน้ำเงิน, สีฟ้า เพราะถือเป็นหินสีที่ขัดขวางดวงชะตาของผู้เกิดวันนี้ได้

หินนำโชคคนเกิดวันจันทร์

เป็นคนมีเสน่ห์ ช่างเจรจา มีหลากหลายบุคลิก! ทั้งเข้มแข็งและอ่อนไหวในคนเดียวกัน! บางครั้งก็กล้าแกร่งเกินร้อย แต่บางครั้งก็อ่อนโยน อ่อนหวาน… เป็นคนช่างคิดจินตนาการไม่แพ้ใคร เรียกได้ว่ามีอารมณ์ศิลปินอยู่ในตัว จึงทำงานได้หลากหลายอาชีพ 

หินนำโชควันจันทร์
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : ควรเลือก “อัญมณีสีเหลือง” เช่น บุษราคัม, โทแพชสีเหลือง, ซิทริน, เพทายสีเหลือง หรืออำพัน เป็นต้น ขณะที่
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  หินที่มีสีแดง เพราะอาจขัดขวางดวงชะตาของผู้สวมใส่ได้ ห้ามเด็ดขาด!

หินนำโชคประจำวันเกิด คนเกิดวันอังคาร

มีความรอบรู้ เชื่อมั่นในตัวเอง กล้าทำ กล้าลุย! มีบุคลิกที่ดูเข้มแข็งในสายตาของคนรอบข้าง ถึงจะดูใจร้อนนิด ๆ ดื้อหน่อย ๆ พูดจาตรงไปตรงมา จนเหมือนขวานผ่าซาก แต่ก็เป็นคนจริงใจนะ! เป็นคนรักอิสระและศักดิ์ศรี จึงเหมาะกับงานที่ต้องอาศัยความท้าทาย ใช้ความสามารถของตัวเอง!

หินนำโชควันอังคาร
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : หินที่มี “สีชมพู” เช่น โรสควอร์ทซ์, โรโดโครไซต์, คันไซต์, มอร์แกไนท์, พิงค์ แซฟไฟร์ และพลอยสีชมพูชนิดต่างๆ เป็นต้น
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  หินที่มีสีขาว สีนวล หรือสีเนื้อ เพราะเป็นสีกาลกิณี ใส่แล้วไม่ดีต่อตนเอง

หินนำโชคคนเกิดวันพุธ (กลางวัน)

ช่างคิด ไหวพริบเป็นเลิศ ต้องยกให้คนวันพุธเลย! เพราะคุณสามารถเรียนรู้อะไรได้อย่างรวดเร็ว มีความคิดสร้างสรรค์ที่มักไม่ซ้ำแบบใคร ชอบสังเกต และวิเคราะห์สิ่งต่าง ๆ อย่างละเอียด ทำให้สามารถรู้และเข้าใจอะไรได้เร็วกว่าคนทั่วไป 

หินนำโชควันพุธ
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : อัญมณีที่มีโทนสีเขียว เช่น กรีน อเวนเจอร์รีน, มาลาไคท์, คริสโซเพรส, อมาโซไนท์, บลัดสโตน และมอส อาเก็ต เป็นต้น ขณะที่
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ : ควรเลี่ยงหินสีชมพู เพราะเป็นสีไม่เป็นมงคลกับคนเกิดวันพุธ ไม่ควรเด็ดขาด!

หินนำโชคคนเกิดวันพุธ (กลางคืน)

เป็นคนตรง กล้าได้กล้าเสีย! บางครั้งบางคราวก็ออกจะดูโผงผาง ดูเป็นนักเลง… รักเพื่อนฝูง รักพวกพ้อง ถึงไหนถึงกัน จอมวางแผน มักจะไตร่ตรองก่อนเสมอ จะไม่ปะทะกันแบบซึ่ง ๆ หน้า ต้องระวังคำพูด เพราะเป็นคนที่พูดตรง พูดทะลุเป้าเข้าประเด็น ไม่ค่อยชอบเวิ่นเว้อ ชักแม่น้ำทั้งห้าเข้ามาในบทสนทนา

หินนำโชควันพุธกลางคืน
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : อัญมณีสีเขียว เช่น อมาโซไนท์, บลัดสโตน, มอส อาเก็ต, กรีน อเวนเจอร์รีน, มาลาไคท์ และ คริสโซเพรส เป็นต้น
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ : หินสีเหลือง หรือสีส้ม เพราะเป็นสีกาลกิณี จะนำสิ่งไม่ดีมาให้ ควรเลี่ยง!

หินนำโชคคนเกิดวันพฤหัสบดี

ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และแบ่งปันสิ่งดี ๆให้กับคนรอบข้าง! จนใคร ๆ มักให้ฉายาว่าคุณครูหรือนักปราชญ์ผู้รอบรู้ และให้ความเชื่อถือในตัวคุณ เพราะคุณดูเป็นผู้ใหญ่ มีเหตุผล มีหลักการ… ลึกๆ ในใจคุณนั้นก็มีด้านสร้างสรรค์ไม่เบาเลยทีเดียว และมีโลกส่วนตัวพอดู หากใครไม่สนิทจึงคิดว่าคุณหยิ่ง แต่ความจริงเป็นคนมีน้ำใจสูง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น

หินนำโชควันพฤหัสบดี
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : อัญมณีโทนสีเหลือง ไล่สีโทนต่าง ๆ ไปจนถึงสีส้มก็ได้ เช่น บุษราคัม, เยลโล โทปาซ และเยลโล แจสเปอร์ เป็นต้น
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  หลีกเลี่ยงหินสีม่วง, สีดำ เพราะขัดกับพื้นดวง ห้ามใส่เด็ดขาด!

หินนำโชคคนเกิดวันศุกร์

บุคลิกมีเสน่ห์ พูดจาดี อ่อนหวาน ใครเห็นก็มักชอบ! โดยเฉพาะผู้หลักผู้ใหญ่ก็มักจะเอ็นดูคุณ คนวันศุกร์จัดว่ามีลางสังหรณ์ดี มีไหวพริบทันคน โดยรวมแล้วคุณเป็นคนที่น่าคบหามากทีเดียวนะ แต่บางครั้งก็ติดจะโมโหฉุนเฉียวไม่เบา หากคุมอาการได้ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล 

หินนำโชควันศุกร์
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : ควรเลือกหินสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เช่น ลาพิส ลาซูรี, โซดาไลท์, เทอร์ควอยซ์,ไพลิน, บลูเลซ อาเกต, บลู คาลซิโดนี และเพทายสีฟ้า เป็นต้น 
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  ห้ามเลือกหินหรืออัญมณี “สีเทา” โดยเด็ดขาด เพราะเป็นสีที่ไม่เป็นมงคลสำหรับคุณ เลี่ยงได้เลี่ยง!

หินนำโชคคนเกิดวันเสาร์

คนวันเสาร์เป็นสายถึก สายแกร่ง ไม่ยอมให้ใครแย่งซีน! ไม่ชอบให้ใครเอาเปรียบ หนักเอาเบาไม่ถอย และด้วยบุคลิกที่ดูเด็ดเดี่ยวของคุณ ทำให้คนมองว่าคุณเป็นคนเข้มแข็ง แค่ความจริงคุณก็แอบซ่อนความอ่อนโยนอ่อนไหวเอาไว้เหมือนกันนะ

หินนำโชควันเสาร์
 • หินนำโชค ใส่แล้วเป็นมงคล : สามารถเลือกได้ทั้งสีดำ และสีม่วง เช่น อเมทิสต์, แซฟไฟร์สีม่วง, นิล, หยกดำ และโอนิกซ์ เป็นต้น
 • หินกาลกิณี ไม่ควรใส่ :  หินสีหรืออัญมณี “สีเขียว” เพราะจะเป็นสีที่ขัดขวางดวงของคุณให้รุ่ง เลี่ยงใส่เด็ดขาด!

การเลือกหินนำโชค เสริมให้รวย!

นอกจากจะเลือกหินนำโชค จากสีประจำวันเกิดแล้ว… ก็สามารถเลือกหินนำโชคสีต่าง ๆ ตามความต้องการของเราได้ ขึ้นอยู่ที่เราอยากเสริมชะตาด้านไหน ด้านการงาน ด้านความรัก ด้านทรัพย์สิน โดยเทียบสีจากตารางข้างล่างได้เลย!

การเลือกหินนำโชค
 • คนเกิดวันอาทิตย์ – สีเขียว เขียวสด เช่น กรีน อเวนเจอร์รีน, มาลาไคท์, คริสโซเพรส และมอส อาเก็ต เป็นต้น
 • คนเกิดวันจันทร์ – สีดำ ม่วง เทา เช่น อเมทิสต์, แซฟไฟร์สีม่วง, นิล, หยกดำ และโอนิกซ์ เป็นต้น
 • คนเกิดวันอังคาร – สีเหลืองสด แสด เช่น บุษราคัม, โทแพชสีเหลือง, ซิทริน, เพทายสีเหลือง หรืออำพัน เป็นต้น
 • คนเกิดวันพุธ (กลางวัน) – สีเขียวอ่อน เช่น หยก เป็นต้น
 • คนเกิดวันพุธ (กลางคืน) – สีขาว และขาวนวล เช่น โอปอล, มุก เป็นต้น
 • คนเกิดวันพฤหัสบดี – สีแดงสด ส้ม เช่น ทับทิม, โกเมนสีแดง, สปีเนลสีแดง เป็นต้น
 • คนเกิดวันศุกร์ – สีชมพู ม่วง แดง ดำ เช่น โรสควอร์ทซ์, อเมทิสต์, แซฟไฟร์สีม่วง และทับทิม เป็นต้น
 • คนเกิดวันเสาร์ – สีน้ำเงิน ฟ้า เช่น ลาพิส ลาซูรี, โซดาไลท์, เทอร์ควอยซ์,ไพลิน และเพทายสีฟ้า เป็นต้น 

การใส่หินนำโชคครั้งแรก

เมื่อเราได้ซื้อหินนำโชคมาบูชา… สิ่งแรกที่เราควรทำ คือการทำพิธีบูชาด้วยคาถา และควรล้างพลังด้านลบที่มีอยู่ในหินออกเสียก่อน จากนั้นจึงนำไปใส่ที่หน้าอกซ้าย เพราะจะตรงกับชีพจร และอยู่ข้างเดียวกับหัวใจ จะทำให้ส่งพลังได้ดีกว่าข้างขวา ซึ่ง คาถาบูชาหินนำโชค ได้แก่

คาถาบูชาหินนำโชค

ว่ากันว่าคาถานี้ ควรสวดบูชาในครั้งแรก ก่อนสวมใส่… กระนั้นยังสามารถท่องคาถาได้ทั้งเช้า และก่อนนอน ทุกวันยิ่งดี เพื่อเพิ่มพลังหินนำโชคมากขึ้นด้วย

วิธีการดูแลหินนำโชค

หินนำโชค นอกจากการสวดบูชาแล้ว การชะล้าง ทำความสะอาด อัญมณีและหินสี ก็ช่วยเพิ่มพลังให้หินสีให้เราสวมใส่ด้วยอีกทางหนึ่ง โดยวิธีการทำความสะอาดหินนำโชคแบ่งออกเป็น 2 วิธีด้วยกัน คือ
1. การทำความสะอาดจากภายนอก
และ2. การชะล้างสิ่งอัปมงคลภายใน

 • การทำความสะอาดหินนำโชค (จากภายนอก) มีวิธีดังนี้

อุปกรณ์ที่ใช้ : สบู่เหลวอย่างอ่อน น้ำอุ่น แปรงนุ่ม ๆ สำหรับทำความสะอาดเครื่องประดับโดยเฉพาะ และผ้านุ่ม ๆ ที่ไม่มีขุย และซับน้ำได้ดี (ผ้านาโน)

วิธีการทำความสะอาด : 

 • ปัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่ติดมากับอัญมณีและหินสีด้วยแปรงนุ่มๆ 
 • ผสมสบู่เหลวอย่างอ่อนเพียงเล็กน้อยกับน้ำสะอาดครึ่งอ่าง 
 • แช่อัญมณีและหินสีที่ต้องการทำความสะอาดลงไปในน้ำสบู่ที่เตรียมไว้ ให้ระดับน้ำในอ่างท่วมหิน แช่ทิ้งไว้สักพัก 
 • ใช้แปรงนุ่ม ๆ ขัดให้ทั่วอย่างเบามือ แล้วยกขึ้น 
 • ล้างด้วยน้ำอุ่นไปเรื่อยๆ จนหมดคราบสบู่ 
 • ใช้ผ้านุ่ม ๆ ที่ไม่มีขุยซับอัญมณีและหินสีที่ล้างสะอาดดีแล้วเบา ๆ จนแห้ง เป็นอันเสร็จสิ้น!
วิธีล้างหินนำโชค
 • การชะล้างสิ่งอัปมงคลจากหินนำโชค (ที่อยู่ภายใน)

เป็นการทำความสะอาดเพื่อกำจัดพลังงานด้านลบ เพื่อป้องกันไม่ให้พลังร้ายดังกล่าวกลับมาทำร้ายผู้ที่สวมใส่ และให้เหลือเอาไว้แต่พลังด้านดีที่ช่วยเสริมสิริมงคลและโชคลาภ โดยสามารถทำได้ 11 วิธีดังนี้…

 1. ล้างด้วยน้ำเกลือหรือน้ำทะเล 
 2. ล้างด้วยแสงอาทิตย์ 
 3. ล้างด้วยแสงจันทร์ 
 4. ล้างด้วยเครื่องหอม 
 5. ล้างด้วยน้ำที่ไหลตลอดเวลา 
 6. ฝังไว้ใต้ดินเพื่อดูดซับพลังงานลบ
 7. ใช้เสียงดนตรี บทสวด และเสียงธรรมชาติ 
 8. ล้างอัญมณีและหินสีด้วยควันธูปบูชา 
 9. ล้างอัญมณีและหินสีด้วยลมหายใจ และจินตนาการ 
 10. ทำความสะอาดด้วยน้ำค้าง 
 11. ทำความสะอาดด้วยน้ำฝน 
อยากรวยต้องบูชาออะไร?

ส่วนใหญ่นอกจากจะพกหไินนำโชคประจำวันเกิดแล้ว เราก็ยังสามารถพก เครื่องรางประจำวันเกิด เอาไว้เพื่อช่วยเสริมทรัพย์ได้เช่นกัน โดยเครื่องรางของแต่ละวันนั้นจะมีพระพุทธรูปประจำวันเกิดอีกทั้งยังมี lucky items เป็นของใช้ที่แตกต่างกันด้วย ลองเข้าไปดูได้ว่ามีอะไรบ้าง

เครื่องรางเรียกทรัพย์มีไหม?

เครื่องรางพกไว้กับตัว มีมากมายหลายชนิดที่ช่วยเสริมด้านเงินทอง ถ้าอยากบูชาเรียกเงินต้องลองบูชา “กังหันนำโชค” จากวัดแชกงหมิว บนเกาะฮ่องกง เป็นจี้กังหันลมที่เชื่อว่าจะช่วยหมุนทรัพย์เข้ามาในชีวิต ทำให้มีเงินทองไหลมาเทมา

ปีเซี๊ยะคืออะไร?

ใครที่เคยบูชาจะรู้ว่า ปี่เซี๊ยะ ก็คือ มังกรตัวที่ 9 ที่เป็นสัตว์เทพมงคล มีลักษณะคล้ายมังกรแต่มีสี่เท้าคล้ายสิงโต มักจะเอามาทำเป็นกำไรใส่คู่กับหยก เป็นสุดยอดเครื่องรางด้านการค้าขาย ดึงดูดโชคลาภ และช่วยทำให้มั่งคั่งร่ำรวย

สรุปส่งท้าย

หินนำโชคประจำวันเกิด เป็นความเชื่อดั้งเดิมตั้งแต่สมัยโบราณ มักนิยมนำหินมาบำบัดอาการเจ็บป่วย และเสริมความงาม อีกทั้งยังเชื่อว่าเป็นเครื่องรางที่ช่วยเสริมโชคลาภ ความเป็นสิริมงคล และอำนาจบารมีแก่ผู้สวมใส่

ใครที่จะหาหินนำโชคมาบูชา ควรเลือกจากวันเกิด เพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด และไม่คลาดเคลื่อนเหมือนวิธีอื่น ๆ และเมื่อเลือกหินได้แล้ว ก็ควรที่จะเพิ่มพลังของหินด้วยการท่องคาถา อีกทั้งยังต้องหมั่นทำความสะอาด ชะล้างสิ่งสกปรกภายนอกและภายในด้วย ใครอยากรวย! ไปเลือกหินนำโชคตามวันเกิด มาบูชากัน! รับรองว่าช่วยทำให้ชีวิตมีแต่ดีขึ้น และดีขึ้นเหมือนคนดัง ๆ แน่นอน

ขอบคุณภาพบทความบางส่วนจาก sanook

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email