คาถาป้องกันโควิด-19

คาถาป้องกันโควิด-19 & คาถาป้องกันโรคภัย ครูบาบุญชุ่ม และเกจิอาจารย์ดัง!

ทำใจเถอะเรา “โควิด-19” ไม่มีทีท่าว่าจะหายไปง่าย ๆ จากโลกนี้หรอก… วิธีที่จะอยู่กับมันได้ก็คือ ต้องปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราเอง ต้องหมั่นใส่หน้ากาก ล้างมือก่อนกินอาหาร และที่สำคัญต้องดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย ทั้งนี้แอดมินก็มีอีกวิธีหนึ่งมานำเสนอ นั่นก็คือการท่อง คาถาป้องกันโควิด-19 พระคาถาดังกล่าวนี้ช่วยได้จริงมั้ย? หลายคนคงคิดว่างมงาย แต่การสวดมนต์ท่องคาถานั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

ใครที่อาศัยอยู่ในพื้นที่สีแดงอยู่ 5 จังหวัด ได้แก่ นครปฐม สมุทรปราการ นนทบุรี ปทุมธานี และ กรุงเทพฯ ก็คงจะทราบกันดีว่าการใช้ชีวิตอย่างหวาดระแวงตลอดเวลามันแย่มากแค่ไหน จะไปกินเลี้ยงสังสรรค์ เที่ยวสงกรานต์ ก็ไม่ได้ ล่าสุดรัฐบาลก็ออกมาห้ามกินเหล้าด้วย โดยให้ผับบาร์เปิดได้ถึงแค่ 21.00 น. เท่านั้น คนในวงการบันเทิงเองก็พากันติดโควิดกันเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็น “แอร์-ภัณฑิลา” และ “ฟ้าใสดาวร้าน Crystal Club”

นอกจากนั้นยังมีข่าวลือมาว่า เชื้อโควิดระบาดในปาร์ตี้ อีเวนต์คัลเลอร์ที่ภูเก็ต เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่มีดาราไปเที่ยวกันมากมาย ทำให้ข่าว “ดาราติดโควิด” กลายเป็นกระแสดังขึ้นช่วงนี้ หนึ่งในนั้นมีสาว “พลอย เฌอมาลย์” เป็นหนึ่งในผู้ที่คาดว่าเสี่ยงติดเชื้อด้วย! เอาเป็นว่าใครที่ไปในที่สุ่มเสี่ยงมา เรามาตาม ruay ไปดูวิธีท่อง คาถาป้องกันตัวจากโควิด-19 เพื่อช่วยทำให้จิตใจสงบลง และมีสติในการสู้กับโรคภัยกันเลย!

ประโยชน์ของ คาถาป้องกันโควิด-19

ไหว้พระสวดมนต์

ก่อนที่จะไปดูกันว่ามีคาถาอะไรบ้าง เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่าการท่อง “คาถาต้านโควิด” ช่วยได้จริงหรือไม่ แต่ไม่ต้องบอกทุกคนก็คงทราบกันดีว่า การท่องคาถานั้นเป็นเพียงแค่ความเชื่อหนึ่งเท่านั้น เช่นเดียวกับการไหว้พระ ทำบุญ ถือศีล ฯลฯ ทุกอย่างล้วนขึ้นอยู่ที่ความศรัทธาและความสบายใจส่วนบุคคล 

การท่องคาถาศักดิ์สิทธิ์ ไม่ได้ทำให้เราห่างไกลจากโควิด แต่ที่แน่นอนก็คือ การสวดคาถาสามารถช่วยให้จิตใจสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน และทำให้จิตใจเข้มแข็งได้ นอกจากนั้นยังช่วยคุมสติเราจากความหวาดกลัวได้อีกด้วย 

ดังนั้นถ้าจะท่องคาถาอย่างเดียวไม่พอ เราเองต้องหมั่นระมัดระวังตัวเอง และหมั่นดูแลสุขภาพร่างกายอย่างสม่ำเสมอ เดี๋ยวแอดมินจะนำเคล็ดลับมาแปะไว้ให้ข้างล่างนี้ แต่ก่อนอื่นเราไปดูคาถาป้องกันตัวจากโควิดกันก่อนเลย!

คาถาป้องกันโควิด-19 ครูบาบุญชุ่ม

สำหรับ “คาถาป้องกันเชื้อโรค” ของพระครูบาบุญชุ่ม ถูกเปิดเผยออกมาเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล โดยคุณ “กิ๊ก มยุริญ” ดารานางร้ายแห่งวงการบันเทิง โดยเธอได้โพสข้อความเล่าว่า คาถาดังกล่าวพระครูบาบุญชุ่มได้ให้ไว้ ก่อนที่ท่านจะเข้าไปปฏิบัติธรรมในถ้ำ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 9 เดือนกันยายน ปี 2562 โดยท่านได้เห็นเหตุการณ์โควิดล่วงหน้า จึงได้ให้คาถานี้เอาไว้ สามารถท่องได้ดังนี้…

คาถาครูบาบุญชุ่ม

“ทะสะขะ สะมัง วิสะตุ
ทะสะขะ สะมัง วิสะตุ
ทะสะขะ สะมัง วิสะตุ”

วิธีการท่อง : ไม่ว่าคาถาใดก็ตาม ควรบริกรรมคาถาในยามที่จิตสงบเป็นสมาธิ โดยสามารถท่องก่อนนอน หรือในยามที่ตื่นนอนก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นยังสามารถท่องในระวังเดินทางในรถ หรือในสถานการณ์ที่เราเกิดความกลัวได้เช่นกัน

พุทธคุณคาถา : เชื่อกันว่า คาถากันเชื้อโรคร้าย ของ ครูบาบุญชุ่ม มีพุทธานุภาพในการช่วยป้องกันสารพิษ รวมทั้งเชื้อโรคร้าย โรคระบาดต่าง ๆ เช่น โควิด-19 ได้ 

มัดรวม! คาถาป้องกันโรคระบาด โรคภัยไข้เจ็บ ของเกจิอาจารย์ดัง

นอกจากคาถา คาถาป้องกันโควิด-19 ของครูบาบุญชุ่มแล้ว ก็ยังมี คาถาป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ อีกหลายบทที่เชื่อว่าสามารถปัดเป่าโรคภัย โรคระบาดร้ายแรงต่าง ๆ ได้ แอดมินรวบรวมมาให้แล้ว!

คาถาป้องกันโควิด-19 หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

พุทธคุณคาถา : คาถาดังกล่าวมีชื่อเรียกว่า “คาถารักษาโรค” ของ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เชื่อว่าเป็นคาถาที่ช่วยขจัดโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ ใครที่กลัวโควิดก็สามารถท่องเพื่อให้จิตใจสงบได้เช่นกัน โดยท่องได้ดังนี้…

“พุทธัง มัดจิต ธัมมัง มัดใจ ศัตรูทั้งหลาย วินาศสันติ
พุทธัง มัดจิต ธัมมัง มัดใจ โรคทั้งหลาย วินาศสันติ
ฆะเตสิ ฆะเตสิ กิงกะระณัง ฆะเตสิ
อะหังปิตัง ชานามิ ชานามิ”

คาถาบูชาหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ

หลวงพ่อเงินพุทธโชติ

พุทธคุณคาถา : สำหรับคาถาดังกล่าวเป็น “พระคาถาบูชาหลวงพ่อเงิน พุทธโชติ” วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร โดยเชื่อกันว่าหลวงพ่อเชี่ยวชาญในเรื่องของการรักษาโรคภัยให้ชาวบ้าน ดังนั้นจึงนิยมสวดมนต์บูชาหลวงพ่อเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บนั่นเอง จะช่วยให้มีสติและจิตใจเข้มแข็งขึ้น สามารถท่องได้ดังนี้…

“(นะโม 3 จบ) อะกะ อะธิ อะธิ อะกะ ธิอะ กะอะ วันทามิ อาจาริยัญจะ หิรัญญะ นามะกัง ถิรัง สิทธิ ทันตัง มหาเตชัง อิทธิ มันตัง วะสาทะรัง”

คาถาโพชฌงคปริตร คาถาขจัดโรคร้าย

คาถาโพชฌงคปริตร

พุทธคุณคาถา : “คาถาโพชฌงคปริตร” หรือที่เรียกกันว่า “คาถาขจัดโรคร้าย” เป็นคาถาที่นิยมอย่างมาก เชื่อว่ามีพุทธานุภาพสามารถรักษาอาการเจ็บป่วยได้ทุกประเภท โดยมักนิยมท่องกันในหมู่คนป่วย และผู้สูงอายุ ใครที่กลัว โควิด-19 ก็สามารถลองท่องได้เช่นกัน จะช่วยให้มีสติและอุ่นใจมากยิ่งขึ้น

“โพชฌังโคสะติสังขาโต ธัมมานัง วิจะโย ตะถา วิริยัมปีติปัสสัทธิ โพชฌังคา จะตะถาปะเร สะมาธุเปกขะโพชฌังคา สัตเต เต สัพพะทัสสินา มุนินา สัมมะทักขาตา ภาวิตา พะหุลีกะตา

สังวัตตันติ อะภิญญายะ นิพพานายะ จะ โพธิยา เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ โสตถิ เต โหตุ สัพพะทาฯเอกัสะมิง สะมะเย นาโถ โมคคัลลานัญจะ กัสสะปัง คิลาเน ทุกขิเต ทิสะวา โพชฌังเค สัตตะ เทสะยิ เต จะ ตัง อะภินันทิตะวาโรคา มุจจิงสุ ตังขะเณ

เอเตนะ สัจจะวัชเชนะ โสตถิ เต โหตุ สัพพะทาฯ เอกะทา ธัมมะราชาปิ เคลัญเญนาภิปีฬิโต จุนทัตเถเรนะ ตัญเญวะ ภะณาเปตะวานะ สาทะรัง สัมโมทิตะวา จะ อาพาธา ตัมหา วุฏฐาสิ ฐานะโส เอเตนะ สัจจะวัชเชนะโสตถิ เต โหตุ สัพพะทา

ปะหีนา เต จะ อาพาธา ติณณันนัมปิ มะเหสินัง มัคคาหะตะกิเลสาวะ ปัตตานุปปัตติธัมมะตัง เอเตนะ สัจจะวัชเชนะโสตถิ เต โหตุ สัพพะทา”

คาถาป้องกันอันตราย โรคร้ายโควิด-19

คาถาพระพุทธเจ้าชนะมาร

พุทธคุณคาถา : อีกหนึ่งคาถาที่นิยมมากเรียกว่า “คาถาพระพุทธเจ้าชนะมาร” เป็นคาถาโบราณบทหนึ่ง ที่มีพุทธคุณสามารถชนะภยันตรายทั้งหลายทั้งปวงได้ จึงเชื่อกันว่าสวดมนต์บทนี้ นอกจากจะป้องกันอันตรายได้แล้ว ยังป้องกันโรคภัยรุนแรง โรคร้ายต่าง ๆ ได้อีกด้วย

“ปัญจะมาเรชิโนนาโถ ปัตโตสัมโพธิมุตตะมัง
จตุสัจจังปกาเสสิ ธัมมจักกังปวัตตะยิ
เอเตนะสัจจะวัชเชนะ โหตุเมชยมังคะลัง”

เปิดตำรา วิธีป้องกันโควิด-19 ที่ควรรู้!

นอกจากการท่องคาถาป้องกันโควิด จะช่วยรักษาเยียวยาจิตใจให้เข้มแข็งแล้ว ตัวเราเองก็ต้องระมัดระวังและหมั่นออกกำลังกาย ดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย โดยวิธีป้องกันโควิด สามารถทำได้ดังนี้…

โควิด-19
  1. หลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของร่วมกันผู้อื่น – แน่นอนว่าโควิดสามารถติดได้ทางน้ำลาย ไอ จาม ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการใช้ข้าวของร่วมกับคนอื่น โดยเฉพาะแก้วน้ำ ช้อนซ่อม ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหน้า เครื่องสำอางค์ ฯลฯ
  2. จำไว้ว่า “ตา จมูก ปาก” คือบริเวณต้องห้าม – งดการนำมือไปสัมผัส ล้วงแคะแกะเกา โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ในที่สาธารณะ เพราะมือเราอาจมีเชื้อโควิดตกค้างอยู่ก็ได้
  3. ใส่หน้ากาก ล้างมือให้เป็นระบบ – จะออกไปที่ไหนก็ตาม ต้องคอยใส่หน้ากากอนามัย พกติดตัวสำรองไปเยอะ ๆ ทั้งนี้ถ้ามีเจลแอลกอฮอล์ด้วยยิ่งดี ช่วยป้องกันโอกาสเสี่ยงไปได้มาก
  4. หมั่นดูแลร่างกายไม่ให้เป็นหวัดและเจ็บคอ – ไข้หวัดนั้นสามารถเกิดขึ้นเพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายของเราตกลง เราควรหมั่นกินอาหารที่ครบ 5 หมู่ กินส้มที่วิตามินเยอะ ๆ หรือจะลองกิน ฟ้าทะลายโจร ดูก็ได้ไม่ว่ากัน ระวังไม่ให้เจ็บคอก็เพียงพอ
  5. ปรับตัวและพยายามไม่อยู่ที่สุ่มเสี่ยง – โดยที่สุ่มเสี่ยงดังกล่าวก็คือ สถานบันเทิง ที่อับชื้น อากาศไม่ระบาย ทำให้เชื้อโรคโควิดวนเวียนอยู่ในนั้นได้ง่าย ถ้าจะให้ดีปรับ ฮวงจุ้ยบ้านป้องกันโควิด ไปด้วยก็ได้นะ
  6. หมั่นทำบุญและทำจิตใจให้ปล่อยวาง – การที่เราเครียดไปและติดตามข่าวสารโควิดตลอดเวลา จะทำให้ร่างกายของเราเครียดและป่วยได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรปล่อยวางบ้าง ทำบุญเสริมดวงให้ไกลโควิด กันดูได้
ไวรัสโควิด-19 คือ


โรคติดต่อซึ่งเกิดจากไวรัสโคโรนาชนิดที่มีการค้นพบล่าสุด ไวรัสและโรคอุบัติใหม่นี้ไม่เป็นที่รู้จักเลยก่อนที่จะมีการระบาดในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีนในเดือนธันวาคมปี 2019 ขณะนี้โรคโควิด 19 มีการระบาดใหญ่ไปทั่ว ส่งผลกระทบแก่หลายประเทศทั่วโลก

ไวรัสโคโรนาเป็นไวรัสในวงศ์ใหญ่ที่เป็นสาเหตุของโรคทั้งในสัตว์และคน ในคนนั้น ไวรัสโคโรนาหลายสายพันธุ์ทำให้เกิดโรคระบบทางเดินหายใจตั้งแต่โรคหวัดธรรมดาจนถึงโรคที่มีอาการรุนแรง

ครูบาบุญชุ่ม คือ

เกจิอาจารย์สายวิปัสสนากัมมัฏฐาน ที่ชาวพม่า-อินเดีย-เนปาล-ภูฏาน รวมถึงชาวไทยทางภาคเหนือเคารพนับถือ เนื่องจากท่านเป็นนักปฏิบัติที่เคร่งครัด โดยเรื่องราวอันเป็นโจษจันคือการที่ท่านไปจำศีลในถ้ำนาน 3 เดือนโดยไม่ออกมาจนกว่าจะครบกำหนด

สรุปส่งท้าย

คาถาป้องกันโควิด-19 ของพระครูบาบุญชุ่ม ที่นำมาฝาก เป็นคาถาที่ท่านให้เอาไว้ตั้งแต่เมื่อปีพ.ศ. 2562 ก่อนเกิดโควิดแล้ว โดยดาราดัง “กิ๊ก มยุริญ” ได้นำมาเผยแพร่ในสื่อโซเชียลของเธอเพื่อให้แฟน ๆ ได้สวดมนต์สร้างเสริมแรงใจและสติ โดยคาถาดังกล่าวนี้เชื่อว่าสามารถป้องกันสารพิษ และโรคระบาดร้ายแรงได้

ทั้งนี้ประโยชน์ของการท่องคาถาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คาถาป้องกันภัย คาถาป้องกันโรคร้าย คาถาป้องกันผี ฯลฯ ทุกคาถาล้วนช่วยในเรื่องเดียวกันก็คือ การสร้างสติสมาธิ เพื่อให้ผู้สวดเกิดปัญญา ไม่ฟุ้งซ่าน และสามารถเอาชนะความกลัวได้ ดังนั้นถ้าใครสงสัยว่าคาถาป้องกันโควิดได้จริงมั้ย ตอบเลยว่าขึ้นอยู่ที่ศรัทธาของแต่ละคน รวมทั้งตัวคุณเองต้องหมั่นป้องกันตัวเองให้ดีที่สุด ใส่หน้ากาก ล้างมือ กินร้อน ช้อนกลาง เพียงเท่านี้ก็ช่วยได้ไปเปราะนึง

ขอบคุณภาพบทความบางส่วนจาก thairath.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง อ่านได้ที่นี่

Facebook
Twitter
Email