ดวงสุขภาพ 2564

รู้ไว้ฝ่าวิกฤตโควิด 19 “ดวงสุขภาพ 2564” จากหมอช้าง ราศีไหนต้องระวังอะไร

ผ่านมาทุกวิกฤต จะมาตายเพราะไวรัส โควิด-19 ไม่ได้นะเว้ย!! เป็นต้องใจหายกันอย่างแน่นอนเมื่อทราบถึง ข่าวโควิดรอบ 2 หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเป็นหญิงไทยอายุ 67 ปี เจ้าของแพปลาในตลาดกลางกุ้ง จ.สมุทรสาคร ที่คาดว่าติดเชื้อมาจากต่างด้าว ทำให้ตอนนี้สถานการณ์โควิด 19 ในประเทศไทย มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นรายวันอีกครั้ง ขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้คนเริ่มวิตกกังวลต่อสุขภาพตัวเองเหลือเกินว่า “กูติดยังว๊าาา” และเพื่อให้รู้ทันปัญหาสุขภาพที่ควรระวังในช่วงโรคระบาดแบบนี้ Ruay 365 จึงจะพาไปดูคำทำนาย “ดวงสุขภาพ 2564” จาก อ.ช้าง กันว่าราศีของคุณนั้นมีดวงเสี่ยงปัญหาสุขภาพด้านใดบ้าง

สารบัญ

ดวงสุขภาพ 2564 (โดย หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา)

โควิด

ถึงแม้เราคนไทยทุกคนจะผ่านการแพร่ระบาดของโควิด 19 มารอบนึงแล้ว ก็ยิ่งไม่ควรละเลยต่อสุขภาพหรือละเลยสิ่งที่คิดว่าเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อยในชีวิตไป เพราะโรคภัยไข้เจ็บเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น ความสัมพันธ์ระหว่าง “สุขภาพ” และ “ดูดวง” จึงเป็นเรื่องน่ารู้ที่จะทำให้เราได้เรียนรู้ถึงความเป็นไปได้ที่ว่า ปีใหม่ 2564 นี้ สุขภาพของฉันเป็นยังไงนะ ? 

เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาไปกว่านี้ตาม Ruay มาดูกันไปทีละราศีเลยดีกว่า ว่า หมอช้างทำนายทายทัก ราศีไหนมีแนวโน้วภาวะเสี่ยงจะเป็นโรคอะไรบ้าง ดังนี้

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 เม.ย.-14 พ.ค.)

ราศีเมษ

ด้วยอิทธิพลของดวงดาว ชาวราศีเมษจะมีปัญหาตรงบริเวณศีรษะ มีพื้นฐานที่เป็นคนเครียดง่ายและคิดมากอยู่แล้ว จึงทำให้อาการปวดหัวกำเริบอยู่บ่อย ๆ ยิ่งในช่วงปี 2564 ราศีเมษเป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน ต้องรับผิดชอบอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน อาจส่งผลทำให้มีอาการกรดไหลย้อน เพราะความเครียด ฉะนั้นควรหาเวลาพักผ่อนให้มาก ๆ และพยายามอย่าใช้ชีวิตเร่งรีบมากนัก

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ

ชาวราศีพฤษภค่อนข้างมีความวุ่นวายมาก ๆ ในปีที่ผ่านมา เนื่องจากพระราหูเข้าคุณตั้งแต่เดือน ก.ย.63 และในปี 2564 พระราหูจะอยู่กับคุณอีกทั้งปี แต่บางทีพระราหูอาจจะให้ในเรื่องของทุกขลาภ

แต่ที่น่าเป็นห่วงนั่นก็คือ ชาวพฤษภมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาเรื่องสุขภาพคอ ถ้าเมื่อไหร่ที่เครียดจัดหรืออยู่ในที่ที่อากาศเย็น ๆ จะปวดคอได้ง่าย และมีเกณฑ์เป็น “มะเร็ง” ฉะนั้นต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มาก และที่สำคัญหมอช้างแนะนำให้ไปเช็คอัพเจาะลึกสุขภาพของโรคมะเร็ง ซึ่งเป็นโรคที่น่ากลัวมาก คงจะดีกว่าถ้าคุณรู้ล่วงหน้าจะได้รักษาได้ทันท่วงที

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิ.ย.-16 ก.ค.)

ราศีเมถุน

สำหรับชาวราศีเมถุนค่อนข้างเจอศึกหนักมาแล้วสองสามปี คุณเป็นราศีที่พระราหูเข้าและดาวเสาร์เข้า แต่ทั้งสองได้ย้ายออกไปแล้ว ส่งผลให้ปี 2564 ถือว่าเป็นปีแห่งความก้าวหน้าของชีวิตเลย คุณจะได้เริ่มต้นเหมือนได้ชีวิตใหม่ในปีใหม่นี้ มีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีเกณฑ์ได้เดินทาง 

ทั้งนี้ ชาวเมถุนยังมีจุดอ่อนในเรื่องของระบบกล้ามเนื้อ บริเวณหลังและไหล่ ทำให้เส้นเอ็นบริเวณนั้นตึงอยู่บ่อย ๆ จนเกิดอาการอักเสบได้ จึงเป็นสิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ควรหาเวลาออกกำลังกายเพื่อช่วยให้กล้ามเนื้อได้ยืดหยุ่นขึ้น

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ

ในปีที่ผ่านมาของชาวราศีกรกฎ เหมือนเป็นปีที่ทำอะไรไปแล้วมันติดขัดมีอุปสรรค ทำแล้วมันไม่ค่อยได้ดั่งใจ ส่งผลทำให้เกิดความเครียดและวิตกกังวลอยู่ตลอด และด้วยพื้นดวงชาวราศีนี้จะเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวนหงุดหงิดง่าย จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในเรื่องของอาการไมเกรน ที่เกิดจากความเครียด ฉะนั้นคุณจำเป็นต้องปล่อยวางบ้าง และควบคุมอารมณ์ รวมถึงอาหารการกินให้ดี เพราะจะส่งผลให้ป่วยได้ง่าย

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์มักสง่าและเป็นจ่าฝูงในทุก ๆ เรื่อง ในปี 2564 นี้ก็เช่นเดียวกัน มีโอกาสเรื่องของการงานดียิ่งขึ้น แต่ความเหน็ดเหนื่อยก็ไม่ได้น้อยลงเลย เพราะความที่เป็นคนมีความเป็นผู้นำสูงส่งผลทำให้ต้องรับผิดชอบและเหนื่อยกว่าผู้อื่นอยู่เสมอ อีกทั้งพื้นดวงของคนราศีนี้เป็นคนที่มีนิสัยดื้อรั้นและไม่ยืดหยุ่น จึงมักมีปัญหาเรื่องระบบหัวใจและกระดูกสันหลังอันถือว่า เป็นศูนย์กลางของร่างกายด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งให้ระมัดระวังเรื่องของสุขภาพหัวใจเป็นพิเศษ

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.)

ราศีกันย์

ถึงแม้จะเจอมรสุมเรื่องของการทำงานช่วงปีที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะ แต่ว่าต้องบอกข่าวดีว่าดวงของชาวราศีกันย์ในปีใหม่นี้จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น มีความสุขมากขึ้น แต่อย่างไรก็ดีด้วยความที่ระบบในร่างกายของชาวกันย์ค่อนข้างอ่อนไหวง่ายกับโรคที่ เกี่ยวกับการย่อยอาหาร ถ้ากินอาหารไม่เป็นเวลา เครียดอยู่เป็นประจำ หรือมีความสุขจนกินเยอะมากเกินไป มีเกณฑ์ทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง ต้องระมัดระวังเรื่องการกินให้ดี

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ต.ค.-16 พ.ย.)

ราศีตุลย์

ชาวราศีตุลย์จะเจอเรื่องหวาดเสียว การเปลี่ยนแปลงเจอเรื่องต่าง ๆ เยอะแยะมากในปี 2564 นี้ เรื่องของปัญหาสุขภาพ เกี่ยวกับร่างกายก็เช่นเดียวกัน ต้องระวังปัญหาเกี่ยวกับมดลูก นอกจากนี้คนราศีนี้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวศุกร์ จึงทำให้ไขมันส่วนเกินถูกขับมาจากไต ส่งผลให้ผิวหนังเป็นสิวได้ง่าย จึงควรหมั่นดูแลผิวหนังให้ดี ๆ และรักษาความสะอวดให้มากเป็นพิเศษ

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก

ปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่งความผันผวน เจอกับดวงดาวแรง ๆ เข้ามา นั่นคือ พระราหู ในปีใหม่พระราหูก็ยังคงอยู่กับชาวราศีพิจิกตลอดทั้งปี ส่งผลให้มีทั้งเรื่องที่ดี และมีเรื่องที่ต้องระวังด้วย โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ ที่ควรเช็คเป็นพิเศษเกี่ยวกับสุขภาพตับแบบโดยละเอียด หนำซ้ำคนราศีนี้ ยังชอบกินอาหารที่มีไขมันสูงจนทำให้ท้องผูกบ่อย ๆ และบางครั้งลามไปจนเป็นโรคริดสีดวงทวาร ฉะนั้นควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและหมั่นขับถ่ายให้เป็นเวลา 

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.-14 ม.ค.)

ราศีธนู

ในปี 2564 ราศีธนูดวงเปลี่ยน และเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมาก คุณจะมีความสุขกายสบายใจทั้งการงาน การเงิน และความรัก แต่ให้ระมัดระวังสุขภาพเรื่องของการบาดเจ็บทางกล้ามเนื้อ เพราะด้วยส่วนใหญ่พื้นฐานดวงชะตาชาวราศีนี้ชอบกิจกรรมโลดโผน รวมถึงชื่นชอบการดื่มเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้พักผ่อนน้อย จึงควรหมั่นดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี ๆ ลด ละ เลิกการดื่มไปก่อนก็จะดี

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร

ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่มีอุปสรรคปัญหาความเครียดในการทำงานเยอะมาก การเปลี่ยนงาน สภาพแวดล้อมต่าง ๆ ปวดหัวไปหมด แต่ในปี 2564 ดวงของราศีมังกร เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น จนเพลินเจริญอาหารไปหน่อย อาจส่งผลทำให้เกิดโรคเบาหวานและไขมันสูง จากอาหารการกินได้ ฉะนั้นควรหันมาบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ให้มากขึ้นและออกกำลังเป็นประจำ

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.-14 มี.ค.)

ราศีกุมภ์

สำหรับดวงปี 2564 ของชาวราศีกุมภ์มีการปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดโดยเฉพาะเรื่องงาน ดวงการงานจะส่งผลดี ได้รับการช่วยเหลือ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ถือเป็นปีทองในเรื่องการงาน การเงินของคุณเลยก็ว่าได้ แต่แน่นอนว่าความรับผิดชอบก็สูงขึ้นตามลำดับ ฉะนั้นระมัดระวังอาการออฟฟิศซินโดรมถามหา ทำงานได้ก็ต้องหาเวลาพักผ่อนให้ได้ด้วยเช่นกัน

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มี.ค.-13 เม.ย.)

ราศีมีน

ชาวมีนเป็นคนเข้าข่ายบ้างาน และคิดมากในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง เหตุนี้ชาวมีนจึงรู้สึกเหนื่อยง่ายและปวดหัวอยู่บ่อย ๆ รวมถึงมักหาวิธีคลายเครียดด้วยการดื่ม การสังสรรค์ ทำงานหนัก นอนดึกตื่นเช้า ซึ่งไลฟ์สไตล์แบบนี้แหละที่ต้องระมัดระวังสุขภาพในเรื่องของไตเป็นพิเศษ

สรุป

พื้นฐานดวงสามารถบอกพื้นฐานความเป็นไปได้ของ นิสัย พฤติกรรมต่าง ๆ ที่ล้วนส่งผลถึงร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการอยู่การกิน งานอดิเรก ความสนใจรวมไปถึงไลฟ์สไตล์อื่น ๆ ดังนั้น ความสัมพันธ์ระหว่าง “สุขภาพ” และ “ดูดวง” จึงเป็นเรื่องที่ควรรู้

บวกกับสถานการณ์โควิดระลอก 2 ที่กำลังแพร่ระบาดกระจายเป็นวงกว้างในขณะนี้ ทำให้หลาย ๆ คนใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งการเช็ค ดวงสุขภาพ 2564 ก็ไม่ใช่เรื่องงมงายอย่างใด แต่มันกลับเป็นข้อดีเสียอีก เพราะทำให้เราฉลาดเท่าทันโรคภัยมากขึ้น รู้จุดเด่นจุดด้อยของสุขภาพ สามารถแก้ไขป้องกันปัญหาสุขภาพได้อย่างถูกจุด และที่สำคัญได้มีเวลาเตรียมตัวเตรียมใจป้องกันโรคไว้ล่วงหน้าได้นั่นเอง

สุดท้ายนี้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 รอบสองขณะนี้ ทางเรา Ruay ก็ขอให้ทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และการเข้มข้นในการปฏิบัติตนในชีวิตประจำวันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ ใช้ช้อนกลาง การเว้นระยะห่างทางสังคม และควรติดตามข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันอีกครั้ง #โควิดนี้เราต้องรอด

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email