เช็คดวง 12 ราศีใดบ้างในปีใหม่นี้ ดูดวงหมอช้าง 2564 พร้อมเลขนำโชคเสริมดวง

สายมูที่ชอบดูดวงคงอยากจะรู้กันแล้วว่าปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ดวงชะตาโชคลาภของตนเองจะเป็นอย่างไรบ้าง วันนี้ Ruay365 จะพาไปทั้ง 12 ราศีไป ดูดวงหมอช้าง 2564 ซึ่งมีคำทำนาย เช็ค ดวงโชคลาภในครึ่งปีแรกนั้น ราศีใดนั้นเริ่มจะดีขึ้นถึงขั้นมั่งคั่งร่ำรวย โดยหมอช้าง จะมาทำนายแบบเจาะลึกกันถึงกึ๋นให้รู้กันไปเลยปีหน้านี้ ราศีใดจะรุ่ง หรือจะร่วง!!

โดยการพยากรณ์คำทำนายราศีไหนนั้นเน้นในเรื่องการเงิน Ruay การงาน สุขภาพ และความรัก ราศีใดจะเฮง ปังปุริเย่ อย่างไรเรามาดูดวงชะตาของแต่ละราศีกันเลยว่าเป็นอย่างไรบ้างในปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ แถมด้วยเลขนำโชคให้กับทุกราศีอีกด้วยนะ จาก หมอช้าง อาจารย์ทศพร ศรีตุลา ไม่รอช้าเตรียมปากกามาจดกันเลย…

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 ม.ค.-12 ก.พ.)

ราศีมังกร

ปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่มีอุปสรรคปัญหาความเครียดในการทำงานเยอะมาก การเปลี่ยนงาน สภาพแวดล้อมต่างๆ ปวดหัวไปหมด

การงาน : ดูดวงหมอช้าง 2564 ของราศีมังกร เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีมากขึ้น จะเหนื่อยมาก ก.ไก่ล้านตัว เป็นราศีที่ต้องรับผิดชอบงานหนักๆ มีงานใหญ่ๆ รออยู่ มีตำแหน่งดีๆ รออยู่เช่นกัน ราศีมังกร ดวงการงานดี ขอให้ไม่ท้อ มีกำลังใจ มีแรงฮึดที่จะต่อสู้ต่อไป ดังนั้นดวงของคุณเริ่มตั้งแต่ ม.ค. ก.พ. จะยุ่งมาก มีทั้งภาระและความวุ่นวาย แต่ผ่านไปได้จะเห็นความสำเร็จ

การเงิน : งานเยอะแต่ไม่เหนื่อยฟรี งานทำมากได้เงินได้ทองมากยิ่งขึ้น ปีนี้ได้เคลียร์หนี้สินอย่างแน่นอน บางคนซื้อที่ ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด ไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด แต่ถ้าไปเสี่ยงโชค หรืออยากได้ลาภลอยไม่ค่อยเหมาะเท่าไร เพราะเป็นดวงที่ต้องอาศัยความอดทน และน้ำพักน้ำแรงของตัวเองที่จะนำมาสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยเป็นส่วนใหญ่

ความรัก : เตรียมดูฤกษ์ได้เลย คนโสดมีโอกาสได้เจอคนที่ใช่ บุคลิกดีหน้าตาดี หรือคนที่คบมาสักระยะหนึ่งได้หมั้นหมายได้แต่งงาน ถือเป็นจังหวะที่ดีสำหรับตัวคุณ ทำให้เป็นราศีที่มีความมั่นคง การลงหลักปักฐานสร้างบ้าน มีสมาชิกใหม่ เป็นจังหวะที่ดีในช่วงนี้เลย

สุขภาพ : มีเกณฑ์จะอ้วนขึ้น เรื่องของน้ำหนักตัวน่าห่วง ปล่อยปละละเลยไม่ได้ หากีฬาออกอย่าผาดโผนหรือรุนแรง ดูแลสุขภาพของเราให้ดี ปีใหม่นี้งานหนักงานเหนื่อย แต่หมั่นดูแลจิตใจให้นิ่งให้สงบ จะได้ไม่มีปัญหาเรื่องของสุขภาพเข้ามา

เลขมงคล เสริมดวง : เป้าหมายชีวิตที่อยากจะมีความมั่งคั่งร่ำรวย หรือว่าปลดหนี้ เลขมงคลคือ เลข 59 คู่เลขมงคลที่ช่วยเสริมในเรื่องความก้าวหน้าและความมั่งคั่งได้

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 ก.พ.-14 มี.ค. )

ราศีกุมภ์

ในปี 63 นี้ดูเหมือนว่ามีเรื่องให้ต้องตัดสินใจเยอะ มีความเครียดวิตกกังวลหลายอย่าง แต่ในปีใหม่นี้ได้คลายกังวล

การงาน : มีการปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดด แต่ต้องบอกว่าไม่ได้เริ่มที่ต้นปี ม.ค. ก.พ. มี.ค. ต้องเรียนรู้หาประสบการณ์ไปก่อน พอหลัง เม.ย. พ.ค. มิ.ย. เนี่ยดวงการงานจะส่งผลดี ได้รับการช่วยเหลือ ผู้ใหญ่จะให้การสนับสนุน มีการเปลี่ยน ส่วนใครที่กำลังศึกษาจะได้รับโอกาสดี

การเงิน : การเงินจะดีขึ้นแบบทวีคูณ หยิบจับอะไรเป็นเงินเป็นทอง มีความมั่นคงในชีวิตมากขึ้น ใครที่อยากปลดหนี้ด้วยความที่เพิ่งเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ จะมีเรื่องให้ใช้เงินอย่างต่อเนื่อง แต่คุณจะเป็นราศีที่มีเงินเก็บเงินออมได้อย่างเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ต้องเตือนการช็อปปิ้ง ชีวิตดีแล้วแต่ก็ต้องระวัง วางแผนเรื่องการใช้เงิน

ความรัก : มีการเปลี่ยนแปลงทิศทางที่ดี ราศีกุมภ์เนื้อหอมมาก มีการเริ่มต้นรักครั้งใหม่ คุณอาจจะได้เจอคู่ที่มีความมั่นคงในชีวิต เริ่มต้นที่ดีในปีใหม่นี้ หรือคนที่คบมานาน สามารถแต่งงาน มีลูกมีบุตร ก็สามารถมีได้

สุขภาพ : มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น อาการของโรคต่างๆ ทุเลา นอกจากตัวเองแล้วก็ต้องดูแลคนรอบตัว

เลขมงคล เสริมดวง : หากมีเป้าหมายชีวิตอยากจะเลื่อนตำแหน่ง อยากให้ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ เลขมงคลคือ เลข 19 เป็นเลขที่มีความก้าวหน้าในชีวิตของชาวราศีกุมภ์

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มี.ค-13 เม.ย.)

ราศีมีน

การงาน : มีความราบรื่นมากยิ่งขึ้น คิดจะทำจะเริ่ม เริ่มได้เลย คุณมีผู้ใหญ่หนุนหลัง แต่หลังช่วง เม.ย.ไปแล้วการงานอาจจะมีปัญหาได้ ในเรื่องของการสื่อสารที่ไม่เคยทำ หรือสิ่งที่ตัวเองไม่ถนัด พอ เม.ย.ไปแล้วคุณอาจจะเตรียมตัวอีกโครงการ อีกโปรเจกต์หนึ่ง เป็นการทำงานที่มีลักษณะของการเป็นเบื้องหลัง เพื่อเป็นการเริ่มต้นหาสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นก็ได้ เรียกว่าครึ่งปีแรกน่าจะเป็นจังหวะที่เป็นบวก แล้วก็ดวงราศีมีนเรื่องการงานมีการเปลี่ยนแปลงดียิ่งขึ้น

การเงิน : ปีที่ผ่านมาราศีมีนการเงินค่อนข้างผันผวนหมุนเงินไม่ทัน มีปัญหาเรื่องหนี้สิน แต่ในปีใหม่นี้เป็นราศีที่จะมีโชคลาภแบบทวีคูณเลยทีเดียว จังหวะดวงดาวการเงินมีพลังมาก แต่เรื่องของรายได้ก็ส่วนหนึ่ง แต่รายจ่ายก็ยังไม่หยุด ถึงชาวราศีมีนจะหาเงินได้เจอ แต่ก็ต้องวางแผนในเรื่องของรายรับรายจ่ายให้ดี ที่สำคัญใครที่มีโชคลาภแบบทวีคูณ อย่าลืมบริจาค แล้วเรื่องของการทำบุญจะไม่เป็นปัญหาเรื่องทุขลาภตามมา

ความรัก : มีความสุข ความรักที่มีความลงตัวต่อกัน เป็นปีที่ไม่น่าห่วงแต่อย่างใด ส่วนคนที่โสดก็ต้องฝากดูจังหวะดวงดาวความรัก อาจจะได้เจอคนที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน บางทีต้องปรับตัวกันเยอะหน่อย อยู่ที่ตัวเรา

สุขภาพ : ไม่ค่อยน่าห่วง แต่ฝากย้ำเตือนในปีใหม่นี้ควรดูแลสุขภาพญาติผู้ใหญ่คนในครอบครัว อาจจะต้องมีเวลาให้มากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก

เลขมงคล เสริมดวง : อยากเสริมดวงให้มีความสำเร็จ ที่เป้าหมายชีวิต การเสี่ยงโชค การลงทุน เลขมงคล 38 คือเลขของชาวราศีมีนในปีนี้ด้วย

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดวันที่ 14 เม.ย.-14 พ.ค.)

ราศีเมษ

เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนงาน ย้ายงาน

การงาน : ชาวราศีเมษเริ่มมีความลงตัวเรื่องของการงานที่ดี จะบอกว่างานที่เริ่มลงตัวในเดือนเมษายนไปแล้ว แต่ว่า 3 เดือนแรกของปี เป็นราศีที่งานหนักมาก เป็นราศีที่ต้องรับผิดชอบอะไรหลายๆ อย่างพร้อมกันในเวลาเดียวกัน แต่ย้ำก่อนว่างานหนักดีกว่าไม่มีงานทำ ดังนั้นคุณต้องใช้ความอดทน การเรียนรู้ การปรับตัวในช่วงต้นปีเยอะหน่อย พอเข้า เม.ย. ใครที่คิดจะเปิดร้าน ลงทุน หรืออยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ราศีเมษจะเป็นราศีที่มีข่าวดีมารออยู่

การเงิน : ข่าวดีคือหาเงินได้เยอะขึ้น แต่มีรายจ่ายจุกจิก เรียกว่ากระเป๋ารั่ว ต้องหาเก็บเงินออมอยู่พอสมควร โชคลาภ พอมีให้ลุ้นอยู่บ้าง ถ้าเกิดวางแผนดีๆ ดวงการเงินดีขึ้นเยอะมาก

ความรัก : จังหวะที่ดีใครที่ยังโสดจะพบความรักที่มาแบบไม่ทันตั้งตัว หรืออาจเป็นคนที่เราเจอกันอยู่เป็นประจำ แต่อยู่ดีๆ เขาอาจจะมาขอเราเป็นแฟน บางทีเรามองข้ามไป เขาอาจจะมาพูดคุยเรื่องมาขอเป็นแฟน ปีใหม่นี้เป็นช่วงเวลาที่ความรักลงตัว หรือใครที่มีคู่ มีครอบครัวก็จะทำให้เกิดความรักที่มีความมั่นคงที่ดีขึ้นได้

สุขภาพ : โดยรวมไม่มีปัญหาอะไร เพียงแต่ 2 เดือนแรก ม.ค.-ก.พ. ยังคงต้องระวังเรื่องการเจ็บป่วย ไม่สบาย เรื่องอุบัติเหตุ เรื่องของการผ่าตัด ช่วงต้นปีอาจจะแก้เคล็ดด้วยการทำบุญ หรือไปบริจาคเลือด บางคนอาจจะไปทำบุญโรงพยาบาล หรือทำบุญโลงศพ ถือเป็นการแก้เคล็ด แต่สิ่งสำคัญดูแลใส่ใจตัวเองให้มาก

เลขมงคล เสริมดวง : ถ้าหากอยากมีธุรกิจส่วนตัว ค้าขายคล่อง ทำมาค้าขึ้น เลขมงคลเสริมดวง เลข 89 เลขที่ดีของชาวราศีเมษ มีเป้าหมายและความสำเร็จมากยิ่งขึ้น

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 พ.ค.-14 มิ.ย.)

ราศีพฤษภ

มีความวุ่นวายมากๆ ในปีที่ผ่านมา พระราหูเข้าคุณตั้งแต่เดือน ก.ย.63 และในปี 2564 พระราหูจะอยู่กับคุณอีกทั้งปี

การงาน : มีการปรับเปลี่ยน มีการย้ายงาน หรือรับคำสั่งที่สายฟ้าแลบ กะทันหัน แต่ต้องบอกว่าต้นปี ม.ค. ก.พ. มี.ค. เป็นจังหวะที่มีข่าวดี เป็นราศีที่มีความก้าวหน้า แต่ก็ต้องดูว่างานที่คุณทำเกี่ยวข้องกับพระราหูในด้านที่บวกหรือเปล่า งานเบื้องหลัง งานต่างประเทศ หรืองานค้าขาย หรือทำธุรกิจเรื่องออนไลน์ จะส่งผลในทางที่ดีอย่างมาก แต่ถ้าคุณทำในเรื่องอบายมุข เครื่องดองของเมา อาจจะส่งผลเสียทำให้งานมีอุปสรรค มีผลเสียได้

การเงิน : ได้เวลาลืมตาอ้าปาก พระราหูให้ผลในเรื่องของโชคลาภ ให้ความมั่งคั่งให้ความร่ำรวยมากขึ้น แต่บางทีพระราหูอาจจะให้ในเรื่องของทุกขลาภ คือได้มาแล้วแต่ต้องเอาเงินไปแก้ปัญหา เตือนไว้เลยว่าถ้ามั่งคั่งขึ้น รวยมากขึ้น หมั่นทำบุญ บริจาค อย่าผัดวันประกันพรุ่ง ได้มาปุ๊บควรรีบทำบุญเป็นการแก้เคล็ด

ความรัก : ขีดเส้นใต้แปดเส้น ให้ระวังเรื่องมือที่สาม บางทีอาจจะเกิดจากฝ่ายเราบ้าง หรืออาจจะเกิดจากอีกฝ่าย ต้องดูแลความรัก แบ่งเวลาดีๆ ปีนี้ค่อนข้างไวไฟ โอกาสมีปัญหาเกิดขึ้น คนโสดอยากใช้เวลาศึกษาดูกันไป ใช้เวลานานๆ เพราะอาจจะเจอคนที่มีแฟนแล้ว และมีเจ้าของ และมีเรื่องบางอย่างแอบแฝงโดยที่เราไม่รู้ตัว มารู้ทีหลังจะเกิดผิดหวังเสียใจได้

สุขภาพ : น่าเป็นห่วงมากกว่าโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดจากดวง มันน่ากลัว ชาวราศีพฤษภต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มาก ออกกำลังกาย หรือเข้าฟิตเนส จะส่งให้ตัวเองมีพลังมากขึ้น แต่ในเรื่องของโรคเวรโรคกรรมไปทางดวง เรื่องจุกจิกเล็กๆ อาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นมาพระราหูเข้า เน้นการบริจาค เติมน้ำมันตะเกียง บริจาคค่าน้ำค่าไฟ การทำบุญ การศึกษา

เลขมงคล เสริมดวง : อยากได้ลาภก้อนโต การเสี่ยงโชค เลขมงคลที่เหมาะคือเลข 68 ทั้งโชคลาภ และความมั่งคั่งที่ดีในปีนี้เลย

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดวันที่ 15 มิ.ย.-16 ก.ค.)

ราศีเมถุน

เป็นราศีที่เจอศึกหนักมาค่อนข้างจะสองสามปีเหมือนกัน คุณเป็นราศีที่พระราหูเข้าและดาวเสาร์เข้า แต่ทั้งสองได้ย้ายออกไปแล้ว ชีวิตของคุณไม่ได้มีอะไรแย่ไปกว่านี้แล้ว ถือว่าเป็นปีแห่งความก้าวหน้าของชีวิตเลย

การงาน : สำหรับ ดูดวงหมอช้าง 2564 นั้นจะเริ่มดีตั้งแต่เดือน เม.ย.เป็นต้นไป แต่ช่วงต้นปียังวุ่นวายอยู่ พอเข้าสู่ช่วง เม.ย. คุณจะมีความก้าวหน้า ความสำเร็จ แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์จะไม่อยู่ปลายอุโมงค์แล้ว จะมาอยู่ตรงหน้าคุณเลย คุณจะมีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลือคอยอุปถัมภ์ หน้าที่การงานเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง มีความก้าวหน้าได้โปรโมต ได้เปลี่ยนตำแหน่ง ใครอยากมีธุรกิจ จะมีความมั่นคงที่ดีเข้ามา

การเงิน : ปลดหนี้ได้ ใครมีปัญหาเรื่องการเงินมาก่อนหน้านี้ คุณจะหาเงินได้หลากหลายทางมากยิ่งขึ้น แต่ให้พ้นสัก 3 เดือนแรกไปก่อน พอเข้าช่วง เม.ย. ราศีเมถุนจะเป็นราศีที่เริ่มมีข่าวดี เรื่องรายได้ การเงิน หมุนเงินได้ดี

ความรัก : ลงตัวขึ้น ดวงดาวร้ายย้ายออก สิ่งไม่ดี สิ่งที่สร้างความทุกข์จะออกไปด้วย คุณจะได้เริ่มต้นเหมือนได้ชีวิตใหม่ในปีใหม่นี้ ใครที่คบหาดูใจสักระยะ ปีใหม่นี้เป็นปีที่ดีในการลงหลักปักฐาน หรือสร้างครอบครัว อยากแต่งงานหมั้นหมายก็เป็นเป้าหมายที่ดี หรือคนที่ยังโสดร้อยเปอร์เซ็นต์ โอกาสในเรื่องของความรัก โอกาสในเรื่องของการสละโสดก็มีเข้ามาให้ลุ้นด้วยเช่นเดียวกัน

สุขภาพ : ช่วงต้นปีอาจจะมีความเครียด มีแรงกดดันหลายอย่าง หรืออาจจะต้องโหมงานหนักช่วงต้นปีดูเรื่องสุขภาพไว้หน่อย แต่คุณจะผ่านไปได้แน่นอน เพราะว่าคุณเจอศึกหนัก หรือเรื่องที่ลำบากมากกว่านี้มาแล้ว ขอให้มั่นใจว่าข่าวดีในเรื่องของสุขภาพ หรืออุบัติเหตุนั้นไม่น่าเป็นกังวล

เลขมงคล เสริมดวง : อยากมีความสำเร็จในเรื่องของความก้าวหน้า ความสำเร็จในการเลื่อนตำแหน่ง หรือว่ามีผู้ใหญ่อุปถัมภ์ แนะนำ เลข 15 เลขที่ทำให้เกิดข่าวดี และความก้าวหน้าในชีวิต

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 ก.ค.-16 ส.ค.)

ราศีกรกฎ

ในปีที่ผ่านมา เหมือนปีที่ทำอะไรไปแล้วมันติดขัดมีอุปสรรค ทำแล้วมันไม่ค่อยได้ดั่งใจ ตัวช่วยไม่ค่อยมี มีปัญหาเกิดขึ้นรอบตัว

การงาน : เรื่องของการทำงานมีจังหวะและมีข่าวดีเข้ามา โดยเฉพาะในช่วง ม.ค.-ก.พ.-มี.ค. ถือเป็นนาทีทองของชาวราศีกรกฎเลย ใครอยากเริ่ม อยากลงทุน อยากร่วมหุ้นหรือทำอะไรใหม่ๆ ให้รีบลงมือทำในช่วง 3 เดือนนี้ เพราะว่าพอถัดไปแล้วในเดือน มี.ค. เม.ย. พ.ค. จะมีความผันผวน ไม่แน่นอน อะไรที่มีการตกลงแล้วก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงยกเลิกได้ ดังนั้นวางแผนให้ดี หรือใครที่อยากเปิดร้านหรือลงทุน ก็เป็นโอกาสที่ดี เรื่องของคนจะมีการวุ่นวาย ทีมงาน บริวาร จะมีปัญหาจุกจิกกวนใจ แต่คุณสามารถเอาอยู่ผ่านพ้นไปได้

การเงิน : การเงินคึกคักมากกว่าช่วงปีที่ผ่านมา เป็นเพราะว่าคุณมีงานใหญ่ สิ่งใหม่ๆ รออยู่ การทำเงินรายได้รออยู่ อาจจะได้เงินก้อนโต ดวงดาวอาจจะมีการผันผวน ให้รีบแบ่งเงินเก็บออมไว้จะดี ราศีคุณจะมีลุ้นโชคลาภเข้ามาเล็กน้อยให้ได้ชุ่มชื่นใจอยู่บ้าง

ความรัก : เป็นจุดที่ลงตัว ใครมีคู่หรือมีครอบครัว ลงหลักปักฐานสร้างครอบครัวด้วยกัน ใครมีการวางแผนในปีนี้ เป็นจังหวะที่ดี หมั้นหมาย แต่งงาน แต่ฝากถึงคนเป็นโสดคุณเลือกได้ อาจจะมีคนเข้ามาสองคนพร้อมกัน ค่อยคิดค่อยดู ค่อยคบ จะไม่มีปัญหา

สุขภาพ : เริ่มจากเรื่องเล็กจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าเจ็บป่วยเล็กน้อยอย่าซื้อยากินเอง ก็รีบพบแพทย์ดีกว่า เริ่มต้นจากการดูแลตัวเอง พักผ่อน ดูแลอาหารการกินจะดี เป็นปีที่ต้องเอาใจใส่สุขภาพมากเป็นพิเศษ

เลขมงคล เสริมดวง : อยากประสบความสำเร็จเจรจาต่อรองให้มีความสำเร็จ เป็นเป้าหมายในชีวิตของคุณ คือเลข 14 เลขมงคลเสริมดวงให้ดีในปีใหม่นี้

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 ส.ค.-16 ก.ย.)

ราศีสิงห์

การงาน : ถือเป็นจังหวะที่มีข่าวดีเข้ามา เพียงแต่ว่าข่าวดีต้องรอ ในช่วง 3 เดือนแรกของปี อาจจะหว่านไว้ก่อน จะเริ่มผลิดอกออกผลให้เก็บเกี่ยว ช่วงที่ดีมากๆ ได้แก่ ในช่วง เม.ย. พ.ค. มิ.ย. จะเป็นช่วงที่ดีมากๆ ของชาวราศีสิงห์ทีเดียว อะไรที่ติดขัดอุปสรรคเยอะ 3 เดือนนี้จะดี และผู้ใหญ่คอยให้ความช่วยเหลือ หากคุณคิดว่าจะเริ่มอยากทำธุรกิจใดๆ หรือมีหุ้นส่วน คุณจะได้หุ้นส่วนที่ดี หรือโชคเรื่องการเรียนการศึกษา ราศีสิงห์จะมีข่าวดีเรื่องนี้เข้ามา ความเหน็ดเหนื่อยไม่ได้น้อยลง แต่พอเข้าช่วง เม.ย.แล้วความสำเร็จจะมีเข้ามามากยิ่งขึ้น

การเงิน : อานิสงส์ดีมาจากเรื่องการงาน เป็นราศีที่มีโอกาสเรื่องของการงานดียิ่งขึ้น เรื่องรายได้ เรื่องกำไร คุณจะมีรายได้ที่เป็นกอบเป็นกำ ทำงานหนักเหนื่อยแค่ไหน เห็นเงินปุ๊บมีรอยยิ้มอย่างแน่นอน ทั้งหมดนี้คือน้ำพักน้ำแรง เป็นงานเป็นเงินเป็นรายได้ ไม่ได้มาจากเรื่องการเสี่ยงโชค

ความรัก : ราศีสิงห์เป็นราศีที่มีคู่ยาก แต่ปีใหม่นี้ เดือน เม.ย.ไปแล้วใครยังโสดมีโอกาสได้สละโสด หรือคบหาดูใจกันมาสักระยะ มีโอกาสได้ลั่นระฆังวิวาห์อย่างแน่นอน ถ้าพร้อม แต่ถ้ายังไม่พร้อม ดวงอาจจะไปลงในเรื่องของโชคลาภด้านอื่นแทนก็ได้

สุขภาพ : ฝากเตือน 2-3 เดือนแรกของปีอาจจะเจ็บป่วยไม่สบาย เพราะโหมงานหนัก พักผ่อนไม่พอ ไม่ดูแลตัวเอง มัวแต่คิดทำงานหาเงิน อยากให้ดูแลเอาใจใส่สุขภาพด้วย สุขภาพกายและจิตใจดูแลให้ดี ถ้าผ่านไปได้แน่นอนมันจะดี

เลขมงคล เสริมดวง : ถ้าปีนี้คิดว่าจะสละโสดให้ได้ อยากจะมีเลขที่ช่วยในการสละโสดมีคู่ครอง 46 เลขมงคลช่วยได้ในเรื่องของความรัก

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 ก.ย.-17 ต.ค.)

ราศีกันย์

การงาน : เจอมรสุมเรื่องของการทำงานช่วงปีที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะ บางคนเปลี่ยนงานย้ายงาน บางคนหมดกำลังใจในการทำงาน แต่ว่าต้องบอกข่าวดี ดวงการงานปีใหม่นี้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ 3 เดือนแรก ลงทุน เริ่มต้นธุรกิจใหม่ มีความลงตัวในเรื่องของการทำงานมากขึ้น ใครที่กำลังตกงานลองไปสมัครดู โอกาสมีได้เริ่มเข้ามา หรือใครกำลังอยู่ในช่วงกำลังศึกษา การเรียนต่อนั้นก็อยู่ในจุดที่ดี แต่พอเข้าเดือน เม.ย. จะมีอุปสรรคมีการท้าทาย บุกเบิกเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อย่าเพิ่งท้อแท้ จังหวะดวงของคุณถ้าหากผ่านไป อดทนเรียนรู้ ปรับตัว ตรงนั้นจะถือเป็นจุดเปลี่ยน คุณจะมีความก้าวหน้าในเรื่องของการทำงานที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

การเงิน : เจอมรสุมเรื่องของการทำงานช่วงปีที่ผ่านมาค่อนข้างเยอะ บางคนเปลี่ยนงานย้ายงาน บางคนหมดกำลังใจในการทำงาน แต่ว่าต้องบอกข่าวดี ดวงการงานปีใหม่นี้เปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ 3 เดือนแรก ลงทุน เริ่มต้นธุรกิจใหม่ มีความลงตัวในเรื่องของการทำงานมากขึ้น ใครที่กำลังตกงานลองไปสมัครดู โอกาสมีได้เริ่มเข้ามา หรือใครกำลังอยู่ในช่วงกำลังศึกษา การเรียนต่อนั้นก็อยู่ในจุดที่ดี แต่พอเข้าเดือน เม.ย. จะมีอุปสรรคมีการท้าทาย บุกเบิกเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ อย่าเพิ่งท้อแท้ จังหวะดวงของคุณถ้าหากผ่านไป อดทนเรียนรู้ ปรับตัว ตรงนั้นจะถือเป็นจุดเปลี่ยน คุณจะมีความก้าวหน้าในเรื่องของการทำงานที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ความรัก : อยู่ในเกณฑ์สบายๆ ไม่ได้โดดเด่นมากนัก คนที่มีคู่มีครอบครัว จังหวะดวงดาวสามารถประคับประคอง ใครที่วางแผนจะมีสมาชิกใหม่ อยากจะมีลูก ก็เป็นจังหวะที่ดี แต่ใครที่เป็นคนโสด ในปีนี้คุณจะยุ่งเรื่องงานพอสมควร ต้องพยายามแบ่งเวลาให้กับเรื่องงานและความรักอย่างลงตัว อย่าให้เรื่องใดเรื่องหนึ่งมาฉุดรั้งให้มีปัญหา

สุขภาพ : เป็นราศีที่มีเรื่องของการเดินทางค่อนข้างเยอะ การเดินทางอาจจะมีการเจ็บป่วย หรือไม่สบาย อาจจะต้องดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น แต่ในด้านอื่นๆ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

เลขมงคล เสริมดวง : อยากมีความรักที่ดี รักกันชื่นมื่น เลข 36 จะเสริมเรื่องความรักที่มีความลงตัวมากขึ้น

ราศีตุล (ผู้ที่เกิดวันที่18 ต.ค.-16 พ.ย.)

ราศีตุล

เจอเรื่องหวาดเสียว การเปลี่ยนแปลงเจอเรื่องต่างๆ เยอะแยะมาก

การงาน : มีเรื่องมีจังหวะในเรื่องของการทำงาน แต่ว่าช่วงดวงดีจะเริ่มที่ เม.ย., พ.ค., มิ.ย. เป็นต้นไป เป็นช่วงที่ดวงเรื่องงานของคุณลงตัวได้ไปต่อ และมีความก้าวหน้าที่มากยิ่งขึ้น แต่ว่าช่วงต้นปีเป็นราศีที่ต้องลองผิดลองถูกหลายอย่าง บางทีอาจจะชั่งน้ำหนักเตรียมตัวทำอันนี้ดีไหม หรืออันนั้นดีไหม อยากให้ใจเย็นๆ และมีสติให้มาก ปีใหม่นี้อาจจะต้องมีเรื่องให้แก้ไขอยู่เรื่อยๆ แต่ต้องบอกว่า มันจะผ่านพ้นไปได้ ไม่เหมือนที่ผ่านมามีแต่เรื่องเครียด ดูไปแก้ไปทีละเปาะ ปีนี้โลกหรือสังคมของคุณจะกว้างมากขึ้น คุณจะได้เรียนรู้พบเจอสิ่งใหม่มากขึ้น ใครอยากที่จะลงทุนขยาย ช่วงเวลาสำคัญ หลังจาก เม.ย.ไปแล้วข่าวดีรอคุณอย่างแน่นอน

การเงิน : รายจ่ายหนักจริงๆ คุณเหมือนหัวเรือใหญ่ ดูแลรับผิดชอบหลายที่ หลายบ้าน รายจ่ายมีเข้ามาค่อนข้างเยอะมาก แต่บางช่วงบางจังหวะการงานดีขึ้น จะมีกำลังใจหารายได้ หากำลังมาซัพพอร์ตได้ดี

ความรัก : งานเหนื่อยหรือหนัก แต่ความรักแฮปปี้มีความสุขอยู่ มีโอกาสมีเวลาได้อยู่กับคนรักมากขึ้น ไปท่องเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ สำหรับคนโสด ดวงคุณจะมีโลกกว้างขึ้น เจอคนใหม่ๆ เจอสังคมใหม่ๆ หลังเดือน 4 ไปแล้วเหมาะสำหรับการเริ่มต้น พบปะเจอผู้คน มีเกณฑ์สละโสด

สุขภาพ : เรื่องของปัญหาสุขภาพ เกี่ยวกับร่างกาย ไม่ค่อยน่าห่วง แต่สุขภาพใจน่าห่วง สำคัญมาก ต้องดูแลจิตใจให้ดีๆ หากิจกรรมที่เป็นประโยนช์ ออกกำลังกาย ท่องเที่ยวพักผ่อน หรือในเรื่องของการสวดมนต์ไหว้พระเป็นประจำ จะได้เหมือนเติมพลังใจเติมสิ่งดีให้ตัวเอง

เลขมงคล เสริมดวง : สำหรับชาวราศีตุลที่อยากมีธุรกิจส่วนตัว ค้าขายคล่อง ทำมาค้าขึ้น เลขมงคล คือ เลข 88 ถือว่าเป็นเลขที่ส่งผลดี หมายถึงความมั่งคั่งร่ำรวย รับโชคแบบไม่สิ้นสุด

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดวันที่ 17 พ.ย.-15 ธ.ค.)

ราศีพิจิก

ปีที่ผ่านมาเป็นปีแห่งความผันผวน เจอกับดวงดาวแรงๆ เข้ามา นั่นคือ พระราหู ในปีใหม่พระราหูก็ยังคงรักราศีพิจิก ยังเกาะอยู่อย่างเหนียวแน่น ยังอยู่ตลอดทั้งปี แต่ในเรื่องของการทำงาน การที่มีพระราหูเข้ามาก็มีทั้งเรื่องที่ดี และมีเรื่องที่ต้องระวังด้วยนั่นเอง

การงาน : จะมีความสำเร็จ มีความก้าวหน้าได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะงานที่เกี่ยวข้องกับพระราหูแค่ไหน ถ้าเป็นเรื่องของการเกี่ยวข้องกับการเดินทางเข้ามา หรือเกี่ยวข้องกับเรื่องของต่างประเทศ หรือใครที่ตั้งใจจะเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือธุรกิจทั้งหลายสิ่งเหล่านี้ จะเป็นสิ่งที่ส่งผลบวกทำให้เกิดความก้าวหน้าได้เป็นอย่างดี แต่ว่าเรื่องที่ต้องระวัง อย่าไปยุ่งธุรกิจที่เป็นสีเทาๆ อะไรที่ดูแล้วผิดกฎหมาย ต้องเลี่ยงเลย เพราะราศีพิจิกเป็นราศีที่พร้อมมีเรื่องการฟ้องร้อง หรือว่าคดีความ หรือเกิดเรื่องขึ้นได้แทบตลอดทั้งปี ช่วงที่ดีมากในเรื่องของการทำงานตั้งแต่ ม.ค. ก.พ. มี.ค. 3 เดือนนี้ในเรื่องของงาน เรื่องของการเจรจาติดต่อ งานนายหน้า สอบสัมภาษณ์ จะส่งผลดีมาก แต่ถ้าเกิดเลยจากตรงนั้นต้องตั้งสติและตั้งหลักให้ดี

การเงิน : ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นราศีที่พระราหูเข้า แต่เป็นพระราหูที่ให้โชคที่ดีในเรื่องของการเงิน ดังนั้นในปีใหม่นี้จะเป็นปีที่ดี มีโอกาสในเรื่องของการหาเงินในช่องทางใหม่ๆ ได้หลายช่องทาง จะเป็นปีที่ร่ำรวยมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น เตือนนิดเดียวในเรื่องของการลงทุนที่มีความเสี่ยง แนะนำไม่ควรทุ่มเต็มร้อย ควรจะศึกษาและค่อยๆ ลงทุน กระจายการลงทุนไป ดังนั้นภาพในเรื่องของการหมุนเงิน หรือว่าในเรื่องของรายได้ปีใหม่นี้จะเป็นปีที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

ความรัก : จะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของราศีพิจิกเลย หลายคนที่ความรักเดิมแข็งแรงอยู่แล้วเชื่อว่ากระแสดวงดาวทำอะไรคู่ของคุณไม่ได้อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าของเดิมกระท่อนกระแท่นความรักเปราะบางอันนี้ต้องระวัง ดวงดาวความรักความสัมพันธ์ค่อนข้างแรง อาจจะส่งผลให้มีปัญหาจุกจิก ปัญหาเรื่องมือที่สาม ราศีพิจิกที่มีคู่ควรจะหาโอกาสเดินทางท่องเที่ยว และกระทั่งแวะทำบุญไหว้พระร่วมบุญกันบ่อยๆ คนโสดฝากเตือน ดวงดาวแรงอาจจะทำให้เราตัดสินใจด้วยอารมณ์ ไม่ใช้เหตุผล บางคนอาจจะแตกต่างกันในเรื่องของอายุ ของวัย ของเชื้อชาติ ไม่ได้บอกว่าเป็นคนดีหรือไม่ดี แต่บอกว่าคุณควรจะเรียนรู้และปรับตัว ศึกษาดูใจกันให้นาน ปรึกษาคนรอบตัวก็ได้

สุขภาพ : มีปัญหาจุกจิกกวนใจ ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่แทบจะหลับตาเดินใน รพ.ได้เลย ปีที่มีการเจ็บป่วยเล็กน้อยหยุมหยิม ต้นปีรีบไปตรวจสุขภาพ เพื่อเป็นการแก้เคล็ดได้เลย หรือการทำบุญเกี่ยวกับ รพ. หรือมูลนิธิ ที่ช่วยคนเจ็บป่วย หรือช่วยชีวิตสัตว์ วันเกิดกินมังสวิรัติหรือกินเจ ช่วยได้เลยทีเดียว

เลขมงคล เสริมดวง : อยากประสบความสำเร็จเจรจาต่อรองเป็นเป้าหมายในชีวิตของคุณ 45 จะช่วยเสริมมงคลให้คุณในเรื่องของการเจรจาให้มีความสำเร็จที่ดีมากยิ่งขึ้น

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดวันที่ 16 ธ.ค – 14 ม.ค)

ราศีธนู

2-3 ปีที่ผ่านมาเจอศึกหนักเยอะมาก ทั้งราหูเข้า พระเสาร์เข้า ชีวิตเต็มไปด้วยความเครียดความทุกข์ ปัญหาการเสียใจ การสูญเสีย มีทุกเรื่องที่มันไม่ดีเกิดขึ้นครบหมด แต่ในปี 2564 ราศีธนูดวงเปลี่ยน และเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมาก อะไรที่เป็นความทุกข์โศกเสียใจได้เปลี่ยนไปแล้ว

การเงิน : สปอตไลต์สาดส่องมาที่การเงินของราศีธนู ราศีธนูมั่งคั่งร่ำรวย การเงินเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นเยอะมาก ถ้าไม่รวยปีใหม่นี้ก็ไม่รู้จะรวยปีไหนแล้ว ให้วางแผนเก็บเงินเก็บทองให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วย แต่ว่าเรื่องของเงินมาจากการทำงานเป็นหลัก น้ำพักน้ำแรง การเงินที่มาจากการเสี่ยงโชคไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไร

การงาน : เป็นปีที่คุณจะมีความสุขกายสบายใจในการทำงานมากยิ่งขึ้น งานที่มันหนักๆ แย่ๆ งานที่มันเครียดที่มันมีปัญหามันจะหมดไป ชีวิตคุณจะเปลี่ยนแปลง ได้เริ่มต้นงานใหม่ หรืออาจจะเป็นงานเดิม แต่ทำงานแล้วมีความสุขสบายใจหมดทุกข์หมดโศกกับปัญหาไปสักทีหนึ่ง ถือเป็นปีที่มีความสำเร็จและก้าวหน้าที่ดีในเรื่องของการทำงาน ใครที่ตั้งใจอยากเริ่มต้นงานเปิดร้านทำธุรกิจ ลงมือทำในปีนี้โชคชะตาได้เข้าข้างราศีธนูแล้ว

ความรัก : อะไรที่ไม่ดี อะไรที่ทุกข์โศกได้จากคุณไปแล้ว อย่ากลัวที่จะนับหนึ่งใหม่ เพราะว่าการนับหนึ่งใหม่จะสร้างความมั่นคงให้กับคุณ ถ้าของเดิมเจอกับความทุกข์ความไม่ดีก็อย่าเสียดาย เพราะปีใหม่ คุณจะมีโอกาสเจอตัวจริงคนที่ใช่เข้ามามากยิ่งขึ้นด้วย รวมไปถึงคนที่มีครอบครัว ดวงดาวความรัก ช่วยส่งเสริมความรักและครอบครัวได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนที่มีแฟน อาจจะสิ้นสุดสถานะคำว่าแฟน แต่จะเปลี่ยนสถานะจากแฟนกลายเป็นสามี หรือว่าภรรยา ในปีใหม่นี้ได้ด้วยเช่นกัน

สุขภาพ : สุขภาพก่อนหน้านี้เรียกว่าราศีธนูจัดหนักมาพอสมควรเลย ในปีใหม่นี้ถือว่าเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ได้บอกว่าเจ็บป่วยจะหายเลย แต่คุณอาจจะมีโอกาสในการรักษาที่ดีขึ้น การตอบสนองต่อยาหรืออะไรต่างๆ จะดีขึ้น อย่างไรก็ตามอย่าประมาท ดูแลตัวเองอยู่ตลอด

เลขมงคล เสริมดวง : ถ้าอยากให้มีเป้าหมายทางการเงินชีวิตของคุณมีความสำเร็จ มั่งคั่งร่ำรวยหรืออยากปลดหนี้ เลขมงคล 56 จะช่วยเรื่องสิ่งดีๆ เรื่องการเงิน ความสำเร็จ ความมั่งคั่งร่ำรวย

สรุป

ดูดวงหมอช้าง 2564 นี้สำหรับราศีที่การเงินจะดีขึ้นถึงขั้นร่ำรวย Ruay ได้แก่ ราศีธนู ราศีพิจิก ราศีกันย์ ราศีสิงห์ ราศีกรกฎ และราศีพฤษภ และจะขอย้ำเลขน้ำโชคของแต่ละราศีกันอีกครั้งซึ่งมีดังนี้ ราศีมังกร(59) ราศีกุมภ์(19) ราศีมีน(38) ราศีเมษ(89) ราศีพฤษภ(68) ราศีเมถุน(15) ราศีกรกฎ(14) ราศีสิงห์(46) ราศีกันย์(36) ราศีตุลย์(88) ราศีพิจิก(45) และ ราศีธนู(56)

ขอบคุณที่มา ไทยรัฐ

Facebook
Twitter
Email