ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564

5 ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564 ต้อนรับ วันหยุดยาว ด้วยโชคลาภเงินทอง!

ทราบกันรึยังว่า ล่าสุดรัฐบาลประกาศ หยุดยาวสงกรานต์ 2564 แล้วตั้งแต่วันที่ 10 – 15 เมษายน ใครที่ยังไม่มีแผนเที่ยวรีบมาดู “ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564” กันโดยด่วน เพราะว่านอกจากสงกรานต์ปีนี้จะได้หยุดยาวเต็ม ๆ 6 วันแล้ว ก็ยังมีข่าวด้วยว่า ทางเพจ “เราชนะ” จะแจกเงินให้เที่ยวกันอีกด้วย 5,000 บาท!

โครงการดังกล่าวจะมีชื่อเรียกว่า “ทัวร์เที่ยวไทย” ซึ่งจะช่วยเงินสมทบให้กับชาวไทยที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป เบื้องต้นแจ้งว่าจะให้ 5,000 บาท/คน โดยต้องเดินทางผ่านบริษัทท่องเที่ยว และรัฐบาลจะช่วยออกให้ 40% ของแพกเกจ ส่วนที่เหลือเราจะต้องออกเอง คล้าย ๆ กับคนละครึ่งนั่นเอง 

แค่ได้ยินเท่านี้ก็ทำให้หัวใจชุ่มชื่นขึ้นมาบ้างแล้วใช่มั้ยทุกคน เอาเป็นว่าสรุปแล้วโครงการดังกล่าวจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามความเคลื่อนไหวและรอสรุปมติ ครม.กันอีกทีนึง แต่ก่อนอื่นก่อนที่เราจะได้รับเงินแจกไปเที่ยวกัน ตาม ruay 365 ไปดูกันเลยว่า ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564 มีที่ไหนบ้าง ที่น่าไปในปีนี้ตามไปดูงานสงกรานต์และสถานที่เที่ยวกับเลย!

ทัวร์เที่ยวไทย สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก Facebook

อัปเดต! ปฏิทิน วันหยุด 2564

ก่อนที่เราจะไปดู ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564 เรามาดูกันก่อนว่า วันหยุดที่ได้เพิ่มเข้ามาในปี 2564 หลังจากที่คณะรัฐมนตรี มีมติกำหนดวันหยุดราชการเพิ่มเป็นกรณีพิเศษ มีวันอะไรบ้าง โดยสังเกตได้จากเครื่องหมาย (***) ดังต่อไปนี้…

ปฏิทินวันหยุด เดือนมกราคม 2564

 • 1 มกราคม 64 – วันขึ้นปีใหม่

ปฏิทินวันหยุด เดือนกุมภาพันธ์ 2564

 • *** 12 กุมภาพันธ์ 64 – วันตรุษจีน
 • 26 กุมภาพันธ์ 64 – วันมาฆบูชา

ปฏิทินวันหยุด เดือนมีนาคม 2564

 • *** 26 มีนาคม 64 – ประเพณีไหว้พระธาตุประจำปี วันหยุดราชการของภาคเหนือ

ปฏิทินวันหยุด เดือนเมษายน 2564

 • 6 เมษายน 64 – วันจักรี
 • *** 12 เมษายน 64 – วันสงกรานต์
 • 13 เมษายน 64 – วันสงกรานต์
 • 14 เมษายน 64 – วันสงกรานต์
 • 15 เมษายน 64 – วันสงกรานต์

ปฏิทินวันหยุด เดือนพฤษภาคม 2564

 • 4 พฤษภาคม 64 – วันฉัตรมงคล
 • *** 10 พฤษภาคม 64 – วันพืชมงคล & ประเพณีงานบุญบั้งไฟ วันหยุดราชการ-ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
 • 26 พฤษภาคม 64 – วันวิสาขบูชา

ปฏิทินวันหยุด เดือนมิถุนายน 2564

 • 3 มิถุนายน 64 – วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

ปฏิทินวันหยุด เดือนกรกฎาคม 2564

 • 26 กรกฎาคม 64 – วันหยุดชดเชย วันอาสาฬหบูชา
 • *** 27 กรกฎาคม 64 – วันหยุดชดเชย วันเข้าพรรษา
 • 28 กรกฎาคม 64 – วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ปฏิทินวันหยุด เดือนสิงหาคม 2564

 • 12 สิงหาคม 64 – วันแม่แห่งชาติของประเทศไทย

ปฏิทินวันหยุด เดือนกันยายน 2564

 • *** 24 กันยายน 64 – วันหยุดราชการกรณีพิเศษ (เนื่องในวันมหิดล)

ปฏิทินวันหยุด เดือนตุลาคม 2564

 • *** 6 ตุลาคม 64 – ประเพณีสารทเดือนสิบ วันหยุดของราชการภาคใต้
 • 13 ตุลาคม 64 – วันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
 • *** 21 ตุลาคม 64 – ประเพณีเทศกาลออกพรรษา วันหยุดราชการของภาคกลาง
 • *** 22 ตุลาคม 64 – วันหยุดชดเชยวันปิยมหาราช โดยเลื่อนจากเดิมที่จะหยุดชดเชยในวันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม

ปฏิทินวันหยุด เดือนธันวาคม 2564

 • 6 ธันวาคม 64 – วันหยุดชดเชยวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร
 • 10 ธันวาคม 64 – วันรัฐธรรมนูญ
 • 31 ธันวาคม 64 – วันปีใหม่ วันสิ้นปี

ปล. วันหยุดประจำปี 2564 ที่ได้มีประกาศนี้อาจจะไม่ได้หยุดสำหรับบางหน่วยงานรัฐบาล ธนาคาร และบริษัทเอกชน ขึ้นอยู่ที่ความจำเป็นและเปลี่ยนแปลงตามหน่วยงานนั้น ๆ 

อัปเดต! 5 ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564

หลังจากที่เราได้อัปเดต วันหยุดปี 2564 ไปกันเรียบร้อยแล้ว ต่อไปตามแอดมินไปเที่ยว 5 จังหวัดทั่วไทยกันเลย ว่าเขานิยมไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนบ้าง นอกจากจะมีแหล่งธรรมชาติสวยงามแล้ว ยังมีวัดสวยไปไหว้ขอพรได้อีกด้วย!

ที่เที่ยวบางแสน สงกรานต์

ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก Kapook

สำหรับคนที่กำลังวางแผน เที่ยวสงกรานต์ 2564 ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ “บางแสน” ถือเป็นทางเลือกแรกที่ดีมาก เพราะอยู่ใกล้ ๆ กรุงเทพสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ โดยปกติแล้วช่วงสงกรานต์ของทุกปีจะมี “วันไหลบางแสน” ที่เหมือนเป็นเก็บตกของสงกรานต์ช่วงวันที่ 16 – 17 เมษายน แต่ปีนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีมั้ยนะ

บางแสน สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก mgronline

เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 อย่างไรก็ดีเราสามารถไปเที่ยว “หาดบางแสน” เฉย ๆ ก็ได้ ที่หาดแห่งนี้เต็มไปด้วยสีสัน พาครอบครัวไปกินข้าว เล่นน้ำทะเลเย็น ๆ และไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินกันได้ เดินทางเพียงชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

ที่เที่ยวบางแสน
ขอบคุณภาพจาก edtguide

เมื่อไปหาดเสร็จแล้วก็แวะไปชมวิวได้ที่ “จุดชมวิวเขาสามมุข” สถานที่แห่งนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลแหลมแท่น และวิวทะเลอ่างศิลาได้แบบ 360 องศา สามารถไปเดินเล่น กินลมชมวิวได้

ที่เที่ยวบางแสน
ขอบคุณภาพจาก facebook

จากนั้นที่สุดท้ายถ้าอยากได้โชคลาภห้ามพลาดที่ “ศาลเจ้านาจา” หรือ “ศาลเจ้าหน่าจาซาไท่จื้อ” ที่เป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดชลบุรีไปแล้ว โดยผู้คนนิยมมาไหว้เจ้ากันในช่วงตรุษจีน เพราะเชื่อว่าจะช่วยทำให้มีโชคลาภ ช่วยแก้เคล็ดแก้ชงให้ดวงดีตลอดไป สงกรานต์ปีนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด

ที่เที่ยวเขาใหญ่ สงกรานต์

ที่เที่ยวเขาใหญ่
ขอบคุณภาพจาก thailandtourism

“เขาใหญ่” ถือเป็นอีกหนึ่งชอยส์ที่คนกรุงเทพควรพิจารณา เพราะว่าอยู่ใกล้กรุงเทพมากเช่นกัน หนีร้อนช่วงสงกรานต์ ไปเที่ยวได้เลยแบบครบ ๆ จบในจังหวัดเดียว มีทั้งน้ำตก ภูเขา สวนดอกไม้ และเมืองน่ารัก ๆ บรรยากาศเหมือนอิตาลี่อย่างเช่น “The Verona at Tablan” และ “พรีโม เพียซซ่า”

ที่เที่ยวเขาใหญ่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก thetrippacker

ที่แรกที่ต้องไปเที่ยวคลายร้อนกันโดยด่วนก็คือน้ำตก “ตาดหินยาว” ที่นี่สวยงามมาก ตั้งอยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีน้ำตกที่สูงกว่า 300 เมตรตั้งอยู่ ถ้าอยากเข้าไปชมต้องเดินเท้าประมาณ 1 ชั่วโมง

ที่เที่ยวเขาใหญ่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก mthai

เมื่อออกจาก อุทยานเขาใหญ่แล้ว ก็ไปต่อกันที่ “ทุ่งทานตะวัน ไร่มณีศร” เป็นทุ่งดอกไม้ที่กว้างขวาง สามารถเดินเล่นถ่ายรูปได้ทั้งวัน ดูพระอาทิตย์ตกที่นี่ก็สวยไปอีกแบบ อยู่ห่างจากอุทยานเขาใหญ่ 17 กิโลเมตร

ที่เที่ยวเขาใหญ่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก tvpool


สุดท้ายอย่าลืมไปแวะไหว้ “วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม” ก่อนกลับบ้านกันด้วย วัดแห่งนี้มีองค์พระสีขาว องค์ใหญ่ตั้งเด่นอยู่บนเนินเขา สวยงามอลังการมาก โดยหลวงพ่อใหญ่ มีขนาดหน้าตักกว้าง 27.25 เมตร และสูง 45 เมตร แวะไปกราบไหว้ขอพรให้ร่ำรวย มีเงินทองใช้กันเลย ในช่วงฤดูร้อนนี้!

ที่เที่ยวกาญ สงกรานต์

ที่เที่ยวกาญ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก mthai

จังหวัดกาญจนบุรี ขึ้นชื่อเรื่อง “ประเพณีสงกรานต์มอญ” ที่จัดทุกปีในวันที่ 13 – 18 ซึ่งจะจัดขึ้นที่วัดวังก์วิเวการาม และเจดีย์พุทธคยา แต่สำหรับ สงกรานต์ 2564 นี้ต้องติดตามดูสถานการณ์กันไปก่อน แต่ถ้ามีโอกาสไปชม เราจะได้เห็น พิธีสรงน้ำพระและได้ชมขบวนพระสงฆ์เดินเหยียบบนหลังคน ตามความเชื่อของชาวพุทธนับเป็นบุญสูงส่งมาก และหาดูได้ยาก

ที่เที่ยวกาญ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก kan

เมื่อได้มา เที่ยวกาญ สิ่งที่ต้องไปทำคือไปไหว้พระที่ “วัดถ้ำเสือ” วัดแห่งนี้กลายเป็นวัดประจำจังหวัดไปแล้วก็ว่าได้ ตั้งอยู่ในอำเภอท่าม่วง มีพระประทานองค์ใหญ่สีทองตั้งตระหง่านอยู่ ซึ่งว่ากันว่าอัญเชิญมาจากอินเดียเลยทีเดียว

ที่เที่ยวกาญ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก facebook

หลังจากนั้นก็ต้องไปแวะคาเฟ่ “รักษ์คันนา” ที่อยู่ใกล้ ๆ จะได้เห็นบรรยากาศท้องทุ่งสีเขียวขจี รับอากาศบริสุทธิ์ท่ามกลางวิวงดงาม และยังได้ดื่มด่ำกับกาแฟสุดอร่อยของที่นี่ โดยมีวิววัดถ้ำเสืออยู่ข้างหลังอีกด้วย

ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก mgonline

สุดท้ายใครที่มา เที่ยวกาญจนบุรี พลาดไม่ได้เลยก็คือ “น้ำตกเอราวัณ” ที่ยิ่งใหญ่และสวยงามมาก มีน้ำใสสะอาดสีมรกต ซึ่งเป็นสถานที่ยอดฮิตในการมาถ่ายละคร เนื่องจากสวยจนเหมือนหลุดไปในวรรณคดีไทยเลยทีเดียว เที่ยวสงกรานต์ต้องไปให้ได้

ที่เที่ยวสุราษ สงกรานต์

ที่เที่ยวสุราษ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก matichon

ในช่วงสงกรานต์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี มักจะจัดงานกันที่บริเวณ “ศาลหลักเมือง” และ “สะพานนริศ” โดยจะมีพิธีทำบุญตักบาตรกันตั้งแต่เช้า ส่วนหลังจากนั้นก็จะมีการเล่นน้ำกัน และมีแห่ขบวนรถพระพุทธนวราชบพิตร หลวงพ่อกล่อม และหลวงพ่อนาค ไปที่สะพานนริศเพื่อให้ชาวเมืองได้ร่วมสรงน้ำ แต่สงกรานต์ 2564 นี้ต้องลุ้นกันว่าจะมีไหม

ที่เที่ยวสุราษ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก thtrip

แต่ถ้าใครได้มีโอกาสไป เที่ยวสุราษ แล้วล่ะก็ถึงจะไม่ได้เล่นน้ำก็แวะเที่ยวได้หลายที่ หนึ่งในนั้นก็คือ “หมู่เกาะสุราษ” ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะพงัน เกาะสมุย เกาะนางยวน หรือ เกาะเต่าเองก็สวยเช่นกัน ลองไปดูรีวิวกันได้ว่าไปที่ไหน สำหรับแอดมินแนะนำเกาะพงันเลยชิวกว่าสมุยเยอะ

ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก Sanook

นอกจากทะเลจะสวย หาดทรายจะขาวสะอาดแล้ว ที่จังหวัดสุราษก็ยังมี “ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด” ที่เป็นเหมือนแหล่งน้ำใสงดงาม ขึ้นกลางป่าของบ้านน้ำราดอีกด้วย สามารถไปถ่ายรูปกันได้ ที่นี่ถือเป็น Unseen Thailand เลยทีเดียว

ที่เที่ยวสุราษ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก surat

สุดท้ายแล้วมาจังหวัดสุราษทั้งที ก็ต้องแวะไหว้พระขอพรเช่นกัน ณ “เจดีย์ลอยฟ้า พระพุทธศิลาวดี” เป็นวัดเก่าแก่โบราณที่วิจิตรงดงามมาก ตั้งอยู่ในบริเวณ “อุทยานธรรมเขานาในหลวง” อารมณ์เหมือนหลุดไปอีกภพชาติหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไปขอโชคลาภกันเลยห้ามพลาด!

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สงกรานต์

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก thaihome

หลังจากลงใต้กันไปแล้ว สุดท้ายมาจบกันที่ภาคเหนือ ไปเล่นน้ำกันที่เชียงใหม่กันเลย! สำหรับชาวล้านนานั้น “วันสงกรานต์” ถือเป็นประเพณี “ปีใหม่เมือง” ซึ่งครอบครัวจะกลับมารวมกันเพื่อรดน้ำดำหัว และให้ลูกหลานได้มากราบไหว้ญาติผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล รวมทั้งในคูเมืองจะตกแต่งด้วยโคมล้านนาและตุงที่สวยงาม มีการเล่นน้ำรอบคูเมืองอย่างสนุกสนานอีกด้วย

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก thtrip

สงกรานต์ปี 2564 นี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะจัดงานหรือไม่ แต่ถ้า ได้มีโอกาสเดินทางไป เที่ยวเชียงใหม่ หยุดยาวสงกรานต์ สามารถไปเที่ยวชมวัดเก่าต่าง ๆ ในเมืองได้ ไม่ว่าจะเป็น วัดเจดีย์หลวง วัดโลกโมฬี วัดพระสิงห์ วัดพันอ้น ฯลฯ วัดเหล่านี้เป็นวัดดังที่นิยมไปไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล โดยเฉพาะ “วัดเจดีย์หลวง” ห้ามพลาดเพราะสวยงามและยิ่งใหญ่มาก

ที่เที่ยวเชียงใหม่ สงกรานต์
ขอบคุณภาพจาก Sanoook

เมื่อไปเที่ยววัดครบแล้ว นอกจากจะไปเที่ยวดอยสุเทพกันได้แล้ว ที่เชียงใหม่เองยังมีสถานที่เที่ยวแนวบุกธรรมชาติอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวม่อนแจ่ม เที่ยวดอยม่อนจอง กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ และตอนนี้ที่กำลังฮิตมากแต่คนกรุงเทพฯ ไม่ค่อยรู้จักก็คือ “สันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน” ที่อำเภอเชียงดาว ออกไปไกลหน่อย แต่สวยและคุ้มค่าเดินทางมาก!

ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564
ขอบคุณภาพจาก reviewchiangmai

ท้ายที่สุดถ้าอยากไปเที่ยวแบบคลายร้อน ที่เชียงใหม่ต้องไปที่ “แกรนด์แคนย่อนเชียงใหม่” กันเลย ที่แห่งนี้มีสวนน้ำตั้งอยู่กลางแอ่งน้ำขนาดใหญ่ มีผาตั้งล้อมรอบราวกับแกรนด์แคนย่อน สามารถไปเล่นเครื่องเล่นได้ทั้งวัน ทั้งชิว ทั้งมัน เหมาะกับบรรยากาศ Summer มาก ๆ!

สรุปส่งท้าย

หลังจากที่ได้รู้กันแล้วว่า สงกรานต์ 2564 หยุดตั้งแต่วันที่ 10 – 15 เมษายน อย่าลืมไปวางแผนเที่ยวกันนะทุกคน หยุดยาวตั้ง 6 วันลองไป ที่เที่ยว สงกรานต์ 2564 ที่เรานำมาฝากกันเลย รับรองว่าไม่ผิดหวัง มีทั้งภาคกลาง ภาคเหนือ ตะวันออก และภาคใต้ มีแต่ที่เที่ยว Unseen Thailand ที่ห้ามพลาดทั้งนั้นเลย โดดยเฉพาะจังหวัดสุราษฎร์ธานี เหมาะมากสำหรับหน้าร้อน

สุดท้ายนี้ใครที่จะไปเที่ยวกันก็ อย่าลืมไปไหว้พระทำบุญกันก่อนด้วย จะได้เดินทางปลอดภัย หรือถ้าได้เดินทางไปจังหวัดไหนก็แวะไปไหว้พระกันด้วยล่ะ จะได้นำโชคลาภกลับไปพร้อมความสุข อย่างไรก็ตาม ถ้ายังไม่มีไอเดียว่าจะไปไหว้พระที่ไหน ก็สามารถอ่านบทความข้างล่างนี้ได้เลย แอดมินเอาวัดดังมาฝากแล้ว ลองเดินทางไปเที่ยวกันได้ และอย่าลืมกดไลค์ กดดาวให้กับเว็บ ruay 365 ของเราด้วยนะทุกคน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email