พระตรีมูรติ

5 วิธีขอพร พระตรีมูรติ 2564 ให้ได้แฟนแบบชัวร์ ๆ!

พระตรีมูรติ คืออะไร? รู้กันไหม? ครั้งหนึ่งเพื่อนที่ชื่อ “แก้ว” (แต่เพื่อนเรียกกันว่า “หน้าม้า”) นางเคยเล่าให้ทับทิมทองฟังว่า นางไปไหว้ พระตรีมูรติ มา! ด้วยความที่อยากมีแฟนฝรั่ง ผ่านไปเพียงอาทิตย์เดียวปรากฏว่า! นางเอารูปคนที่คุยอยู่มาอวด ขอบอกว่าโคตะระหล่อ! ไม่รู้ว่ามันทำบุญด้วยอะไร! ถึงมีผู้น่าฟัดแบบนี้ ก่อนจะมารู้ความจริงว่า แท้จริงแล้วนางไปสักการะ พระตรีมูรติ มา จึงได้รักมาดั่งสมใจหวัง

เมื่อรู้ถึงที่มาที่ไป เหตุไฉนจะอยู่เฉย ๆ ให้บุพเพสันนิวาสพาคู่ครองมาให้ หากมัวรอคงแห้งเหี่ยวพอดี ทับทิมทอง จึงลงมือสืบค้น จึงรู้ว่า เทพเจ้าของฮินดู ที่มีนามว่าพระตรีมูรติเป็นเทพผู้ที่ช่วยดลบันดาลรักแท้ ใครที่กำลังมองหาคนรัก อยากสละโสด ตามมาค่ะ ไปทำความรู้จักพระตรีมูรติกัน ! อะไรว่าดี ก็ลองไปไหว้ดูเถอะ ศรัทธาคือพลัง ช่วยชีวิตได้ จริง ๆ !

มีใครบ้างไม่รู้จักพระตรีมูรติ ?

ใครเป็นสายมู ไม่รู้ไม่ได้นะคะ! พระตรีมูรติคือ เทพเจ้าในศาสนาฮินดู ที่รวมสามเทพผู้ยิ่งใหญ่ ไว้ในร่างเดียวกัน ได้แก่ “พระพรหม”, “พระอิศวร” (ศิวะ) และ “พระวิษณุ” (นารายณ์) มีลักษณะเด่น ๆ คือ มีเศียร 3 เศียร มีสุนัข 4 ตัว และมีแม่โคศักดิ์สิทธิ์ 1 ตัวคอยติดตาม…

คำว่า “ตรีมูรติ” ในภาษาสันสกฤตมาจาก… “ตรี” หมายถึง “สาม” และ “มูรติ” หมายถึง “รูปแบบ” พอรวมกันแล้ว “ตรีมูรติ” ก็แปลได้ว่า รูปแบบของพระผู้เป็นเจ้าทั้งสามพระองค์ ที่เป็นหลักสำคัญในศาสนาฮินดู แต่ถ้ามองตามหลักปรัชญา ก็อาจหมายถึง “พระผู้สร้าง พระผู้รักษา และพระผู้ทำลาย…” หรือถ้ามองตามหลักธรรม ก็คือ “เกิดขึ้น คงอยู่ และ ดับไป” แลฉะนี้ก็ย่อมได้…เช่นกัน

พระตรีมูรติทั้งสามองค์

พระตรีมูรติศักดิ์สิทธิ์อย่างไร?

การรวมพลังทั้งสามเทพนั้น คือ การแสดงออกของ “ปรมาตมัน” พลังอันยิ่งใหญ่ของพระเป็นเจ้าในสรรพสิ่ง! เพราะเทวะทั้ง 3 เปรียบเสมือน สัญลักษณ์พลังแห่งธรรมชาติ พลังสร้าง พลังบำรุง พลังทำลาย ซึ่งพลังทั้งสามนี้ กลายเป็นเครื่องหมายศักดิ์สิทธิ์ ที่เรียกว่า ”โอม” ด้วย

อีกนัยหนึ่งชาวฮินดูเชื่อว่า “พระตรีมูรติ” มีนัยที่แสดงถึง “ความอุดมสมบูรณ์” ทั้งในชีวิต ความรัก และการงาน ความศรัทธาที่มีต่อท่าน ได้รับการสืบทอดมาหลายรุ่น จนลูกหลานเชื่อว่า ท่านจะช่วยดลบันดาลความรัก และความสมหวังให้กับผู้ศรัทธา ผู้ใดพูดคำว่า ”โอม” จะทำให้ได้รับพรอันประเสริฐจากเทพเจ้า จึงจะเห็นได้ว่า ก่อนท่องคาถาจะขึ้นต้นด้วย “โอม” เสมอ…

ศรัทธาพระตรีมูรติ ในไทย..

พูดได้เลยว่า “แตกแตน” มากค่า! ใครเคยนั่งรถผ่านเซ็นทรัลเวิล์ดจะจำได้ดี! ที่นั่นเราจะเห็นศาลเจ้าสีขาว 2 แห่ง ตั้งตระหง่าน เป็นที่ประดิษฐานของพระตรีมูรติ และพระพิฆเนศ ใคร ๆ ก็ต่างพากันไปกราบไหว้ จนแทบจะเหยียบกันก็มี! เพราะในประเทศไทย ตั้งแต่โบราณเชื่อกันว่า… องค์พระตรีมูรติ คือ “เทพารักษ์ประจำวังเพ็ชรบูรณ์” (หรือปัจจุบัน ก็คือห้างเซ็นทรัลเวิลด์)

มีตำนานศักดิ์สิทธิ์ของพระตรีมูรติ เล่าลือกันว่า ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 วังเพ็ชรบูรณ์ได้รอดพ้นจากการถูกทำลายมาได้อย่างปาฏิหาริย์! ทั้ง ๆ ที่ช่วงเวลานั้น มีการทิ้งระเบิด ทำศึกสงคราม !

รูปปั้นพระตรีมูรติ

ความศักดิ์สิทธิ์พระตรีมูรติ ช่วยในเรื่อง?

แน่นอนว่า ท่านช่วยดลบันดาลความรักให้สมหวัง! แบบชัวร์ป้าบ! บรรดาสาว ๆ ถึงแห่แหนกันไปสักการะบูชาพระตรีมูรติ เพื่อสละโสด! ยกตัวอย่างสาวคนหนึ่งได้ลองไปไหว้พระตรีมูรติ ! แล้วสมหวังในเรื่องความรัก ก่อนจะแชร์ประสบการณ์ของเธอผ่านเฟซบุ๊ก ว่า เธอได้พบกับแฟนหนุ่มสุดหล่อ! ตามที่ตั้งจิตอธิษฐานขอพรจากองค์ท่านจริง โดยระบุว่า

“ผ่านไปไม่นาน อยู่ ๆ คนนี้ก็เข้ามาในชีวิตแหละ เข้ามาแบบไม่น่าจะมาเจอกันได้ 55555 แรก ๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร จนพอคบกัน มันมีหลายอย่างที่เหมือนกัน ตรงกัน คิดเหมือนกัน อยู่ๆก็พูดประโยคเดียวกันพร้อมกัน ร้องเพลงเดียวกันพร้อมกัน …

…คนนี้สูง 187 ตามที่เราขอไว้เป๊ะและนิสัย ครอบครัว ประวัติต่าง ๆ ทุกสิ่งเหมือนคนที่เราขอไว้มาก ๆ 95% เลย ที่สำคัญครอบครัวเค้าก็รักเรามาก ๆ มีหมาด้วย เรารักหมา ไม่คิดว่าจะได้เจอคนที่เข้ากันได้ขนาดนี้อ่ะ ลองไปดูนะ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ อยากให้ทุกคนมีความสุข สนับสนุนให้คนรักกัน #ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงงง…”

ขอบคุณข้อมูลจาก postjung

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะคุณ! ได้แฟนปังขนาดนี้ เห็นทีจะไม่ไป ก็คงไม่ได้แล้ว! แต่ก่อนจะไปทั้งที ไปดูกันสักหน่อยว่าจะต้องเตรียมตัวกันยังไง และเขาวิธีขั้นตอนไหว้พระตรีมูรติอย่างไร ถึงได้คู่ครองตรงสเปคตามที่หวังไว้จริงๆ

วิธีไหว้ขอแฟน จากพระตรีมูรติ!

ของไหว้ขอแฟนพระตรีมูรติ

  • ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก (สื่อถึงความรัก หรือโลกียะ)
  • พวงมาลัยดอกกุหลายแดง 1 พวง
  • ธูปสีแดง 9 ดอก
  • เทียนสีแดง 1 เล่ม (สำหรับสาวโสดเท่านั้น!) หรือเทียนสีแดง 2 เล่ม (มัดติดกันแน่นๆ = สำหรับสาวมีคู่แล้ว!)
  • ผลไม้ชนิดใดก็ได้ เช่น มะพร้าว ส้ม แอปเปิ้ล สาลี่ ฯลฯ
  • ของหวานชนิดใดก็ได้ เช่น น้ำอ้อย นมสด ต่าง ๆ
เครื่องเซ่นพระตรีมูรติ

ขั้นตอนการไหว้พระตรีมูรติ

หลังจากที่เราเตรียมของเรียบร้อยแล้ว ก็เช็คดูดี ๆ ของห้ามขาดนะจ้ะ! เพราะเราต้องนำไปใช้ในพิธี มีขั้นตอนง่าย ๆ ดังต่อไปนี้เลยจ้า! จด ๆ ๆ!ก่อนออกบ้าน อยากให้เขียนคำขอพรใส่ในกระดาษ ให้ละเอียด และเรียบร้อยเสียก่อน! จะได้ไม่วุ่นวายเมื่อถึงหน้างาน (รายละเอียดต้องระบุว่าคุณชื่ออะไร นามสกุลอะไร อยู่ที่ไหน และคู่ของคุณคือใคร ชื่ออะไร นามสกุลอะไร พักอยู่ที่ไหน และวันนี้คุณมีความประสงค์ ที่จะขออะไรต้องบอกกล่าวให้ชัดเจน!)

  1. นำธูปสีแดง 9 ดอก และเทียนสีแดง 1 เล่ม (หรือ 2 เล่มมัดติดกัน สำหรับคนมีคู่) นำไปจุดไฟ หลังจากนั้นเอาเทียนไปปักไว้ตรงจุดที่จัดเอาไว้ให้
  2. เดินไปนั่งตรงบริเวณด้านหน้าเทวรูป พนมมือขึ้นพร้อมธูปและดอกกุหลาบ 9 ดอก พวงมาลัย 1 พวง ทำจิตใจให้สงบ และพึงระลึกว่าเรากำลังมาทำอะไร ขอให้มีสติยึดมั่นกับเทวรูป
  3. เมื่อสติพร้อมแล้ว เริ่มท่องคาถาบูชาพระตรีมูรติได้เลย (คาถาอยู่ข้างล่างนะ) และขอพรสิ่งที่ต้องการ แนะนำตอนขอพรให้ขอเพียงเรื่องเดียว! ใครมาขอแฟน ก็คือขอแฟน ใครมาของาน ก็คือของานนะจ้ะ!… (อ้อ! จะขอเรื่องอะไรก็ได้นะ ไม่จำเป็นต้องขอแฟนอย่างเดียวก็ได้ เพราะสมหวังทุกประการ)
  4. อธิษฐานขอพรเสร็จ ปักธูปที่กระถางด้านหน้า นำดอกไม้ และพวงมาลัยไปวางไว้ที่จุด ที่เขาวางกัน รวมทั้งกระดาษขอพรด้วย ก็เป็นอันเสร็จพิธีแล้วจ้า!
ของไหว้พระตรีมูรติ

เมื่อคำขอเป็นจริง ทำอย่างไร?

หากคำอธิษฐานสัมฤทธิ์ผล เพื่อเป็นการขอบคุณ เราต้องกลับมาถวายเครื่องบรรณาการ ห้ามหนีหาย! สิ่งที่นิยมนำมาถวายก็คือ น้ำอ้อย, มะพร้าว, นมสด, ของหวานต่าง ๆ และสิ่งที่สำคัญ! ห้ามอาหารคาวโดยเด็ดขาด!

เคล็ดลับ ขอพรยังไงให้ได้ผล!

ตามคำบอกกล่าวจากผู้รู้ ผู้มีประสบการณ์จากการได้แฟนหลังบูชาพระตรีมูรติ! เคล็ดลับคือต้องไปไหว้ วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เท่านั้น! ด้วยความเชื่อที่ว่า เวลา 21.30 น. ของวันนั้น มหาเทพจะเสด็จลงมาเพื่อรับคำอธิษฐาน แต่ถ้าใครไม่สะดวก จะมาไหว้กันวันอื่นก็ได้ ไม่เป็นไร!

เป็นยังไงกันบ้างชาว ruay! ไม่ยากเลยใช่ไหมขั้นตอน ลองไปทำดูเถอะ เอาตัว หัวใจ และจิตศรัทธาไปลองขอท่านดู มีคนได้คนสำเร็จก็เยอะมากเลยนะ! หรือถ้าใครยังไม่หนำใจ ไหว้พระพิฆเนศด้วยก็ได้ อยากบอกว่าผู้เขียนเองก็ได้แฟน เพราะพระพิฆเนศนะ! อยากรู้วิธีไหว้พระพิฆเนศอย่างไร เข้าไปติดตามได้ที่! —> พระพิฆเนศ องค์เทพแห่งศรัทธา

เนื้อคู่ของเรามีลักษณะยังไง?

ทราบมั้ยว่าแต่ละคนมีเนื้อคู่ที่สามารถบ่งบอกได้จากการดูเส้นลายมือ หรือเรียกว่าการดู เนินศุกร์บนฝ่ามือ ใครที่มีเนินศุกร์ที่ดูอวบอิ่ม มีสีที่ไม่หมองและดูสีชมพูระเรื่อ คุณเป็นคนที่โชคดีมาก ลักษณะเนื้อคู่ของคุณจะเป็นคนที่โรแมนติก เป็นคนที่จะเข้ามาสร้างสีสันให้กับชีวิตคุณ มาเติมเต็มและนำความสุขมาสู่ชีวิตคุณ เนินศุกร์มีหลายแบบและบ่งบอกถึงลักษณะเนื้อคู่ได้คลิกเข้าไปดูได้เลย

ราศีไหนจะได้แฟนเป็นชาวต่างชาติ?

ใครที่อยากมีแฟนเป็ฯชาวต่างชาติ จะว่ากันตามตรงก็ต้องฝึกภาษากันให้เยอะหน่อยแอดมินอาจบอกไม่ได้แต่ 4 ราศี ได้แฟนต่างชาติ ได้แก่ ราศีมีน พฤษภ กรกฎ และราศีตุลย์ ซึ่ง 4 ราศีนี้มีเกณฑ์จะได้พบรักกับชาวต่างชาติในปี 2564 อาจเจอคนที่อายุเยอะกว่าหรือเป็นพ่อหม้าย บางคนมีเกณฑ์ได้แต่งงานเลยทีเดียว

อยากมีแฟนเป็นอปป้าทำยังไง?

ใครที่ชอบหนุ่มเกาหลี วิธีหาแฟนเกาหลี จริง ๆ นั้นไม่ยากเลย แต่ก่อนอื่นนั้นเราต้องเข้าใจก่อนว่าหนุ่มเกาหลีชอบคนที่โปรไฟล์ดี ต้องเป็นสาวที่สวยไว้ก่อน รูปร่างดี มีรูปเด็ด ๆ ใน IG ดังนั้นเราต้องสร้างภาพให้ดูดีเข้าไว้ จากนั้นก็สามารถเล่นแอปแชทกับหนุ่มเกาหลีได้เช่นกัน เช่น MEEFF, Sky People , Tinder ฯลฯ นอกจากนั้นยังไปเดินชิว ๆ แถวโคเรียนทาวน์ก็ได้นะ เผื่อเจอหนุ่ม ๆ บ้าง

คาถาบูชาพระตรีมูรติ

สำหรับคนที่ยังไม่รู้คาถา บูชาพระตรีมูรติ มาทางนี้ หรือไม่ก็แคปหน้าจอ เก็บภาพนี้ไปได้เลย! จะได้สะดวกตอนไปไหว้ขอแฟน! ไปดูกันเลยว่า เขาท่องกันยังไง!

คาถาบูชาพระตรีมูรติ

” สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่
ข้าพเจ้า นาย,นาง………… ( บอกชื่อ นามสกุลและที่อยู่ )
กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย
ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย
บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว
จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ. บัดนี้
(…..ขอพร….)

เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า
ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า
ทีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา
มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันจะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิติโรคัญจะ
โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ
พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ
ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)…”

ไหว้พระตรีมูรติ ที่ไหนได้บ้าง?

หลังจากที่เรารู้แล้วว่า ต้องใช้ของไหว้อะไร มีวิธีสักการะยังไงบ้าง จากนี้จะพาไปดูกันบ้างว่า สถานที่ตั้งพระตรีมูรติ มีที่ไหนบ้างที่ไปไหว้แล้ว สมหวังกลับมา !

เทวรูปพระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิร์ด

เป็นสถานที่แรกที่ชาวกรุงเทพฯ จะนึกถึง! แท้จริงแล้วอยากจะบอก ท่านไม่ใช่พระตรีมูรติ อย่างที่ทุกคนเข้าใจนะ ท่าน คือ รูปเคารพของ “พระศิวะ” ในปางที่เรียกว่า “สทาศิวะ” หรือพระปัญจมุขี (ที่แปลว่า ห้าหน้า) แต่อย่างไรก็ดี องค์พระศิวะ ก็ถือว่าเป็นหนึ่งในพระตรีมูรติเช่นกัน แต่ท่านอาจจะช่วยเรื่อง การขจัดทุกข์โศก โรคภัย เสียมากกว่าเรื่องความรักนะ แต่ไปลองดูก็ได้ เพราะ ”หน้าม้า” เพื่อนของทับทิมทอง ก็ไปไหว้ขอแฟนจากที่นี่แหล่ะ!

พระตรีมูรติเซ็นทรัลเวิร์ด

เทวรูปพระตรีมูรติ ห้วยขวาง

สถานที่สุดฮิต ประจำวันวาเลนไทน์! ตั้งอยู่ที่บริเวณแยกห้วยขวาง กรุงเทพฯ เป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าคนโสด ที่นิยมแห่แหนกันไปไหว้ขอแฟน พูดเลยว่าศักดิ์สิทธิ์มาก! แวะไปไหว้ได้ เปิดทุกวัน เวลา 14.00 – 05.00 น. หรือตีห้านั่นเอง!

พระตรีมูรติห้วยขวาง

เทวรูปพระตรีมูรติ เชียงใหม่

ใครที่อยู่ภาคเหนือไปเลย! “สถานีอาเขต” เป็นแหล่งรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในความเชื่อฮินดู ที่ใหญ่สุดใน จ.เชียงใหม่! มีทั้งพระพิฆเนศ พระแม่อุมา และพระตรีมูรติ ที่สวยงามที่สุด! องค์สีทองอร่าม ดูขลังและทรงพลัง ใครอยากมีแฟน ไปค่ะ! โบกรถขึ้นเหนือไปเลย!

เทวรูปพระตรีมูรติ

สถานที่ไหว้พระตรีมูรติ ทั้ง 3 แห่งเบื้องต้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีอีกหลายที่ที่พระตรีมูรติ ประดิษฐานอยู่ หากใครอยู่ใกล้ที่ไหน ก็ไปที่นั่นได้เลยนะ! เชื่อว่าหากมีจิตศรัทธาแล้วไม่ว่าจะไหว้ที่ไหนพระองค์ท่านก็จะบันดาลในสิ่งที่เราปรารถนาแน่อนอน

สรุปส่งท้าย ขอให้ได้แฟนหล่อ ๆ สวย ๆ!

พระตรีมูรติ เป็นร่างรวมของเหล่ามหาเทพฮินดูทั้ง 3 พระองค์ ได้แก่ พระพรหม, พระศิวะ (พระอิศวร) และ พระนารายณ์ (พระวิษณุ) ท่านเป็นเทพผู้สร้าง ผู้รักษา และผู้ทำลาย รวมเป็นสัญลักษณ์ “โอม” ประจำศาสนาฮินดู ไม่ว่าใครจะเริ่มบูชาเทพเจ้า ก็ต้องเอ่ยว่า “โอม” เสมอ เพราะเชื่อว่า จะทำให้ได้รับพรอันประเสริฐจากเทพเจ้า

การไปสักการะพระตรีมูรติ ทำให้สาว ๆ หลายคนได้คนรัก! ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นความเชื่อแต่อดีตแล้วว่า ท่านพระตรีมูรติ สามารถดลบันดาลความรัก และความหวังให้สำเร็จได้ดังใจ ถ้าใครกำลังอยากสละโสด หรือ อยากประสบความสำเร็จในชีวิต นอกจากการลงมือทำแล้ว การพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างพระตรีมูรติ ก็ควรคู่บูชาเพื่อความสุขทางใจได้ด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก facebook

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email