แก้กรรมความรักตามวันเกิด

เลิกวิถีชีวิตโสด ด้วยการ แก้กรรมความรักตามวันเกิด

‘ถูกรางวัลที่ 1 ให้ไปกองสลาก แต่ถ้าอยากถูกรักมาก ๆ ให้ลองทักมาดู’ ฮ่า ๆ ก็จะขายตรงกันอย่างนี้เลยแหละ เชื่อว่าคนโสดหลายคนคงเหงาไม่ต่างกัน หรือแม้แต่คนมีคู่บางคนก็ใช่ว่าจะมีความสุขสมหวัง เนื่องจากการ ‘ทุกข์เพราะรัก’ เป็นเรื่องที่เราต้องเจอกันทุกคน ถือเป็นทุกข์ทางใจอันดับต้น ๆ ที่ทั้งหาเหตุผลได้และไม่ได้ และสาเหตุของความทุกข์เพราะรักมักแก้ไขได้ด้วยการ “แก้กรรมความรักตามวันเกิด”

ชีวิตปกติก็มีเรื่องให้ไม่สบายใจมากพออยู่แล้ว แต่หลายคนกลับต้องเจ็บช้ำเสียใจมากกว่าคนอื่นหลายเท่า นั่นเป็นเพราะ “กรรม” แน่นอนว่าทุกคนเกิดมาต่างมีกรรมด้วยกันทั้งนั้น ไม่จะเป็นกรรมที่เคยทำไว้ในอดีตชาติ รวมถึงการกระทำที่เคยทำไว้เมื่อก่อน ดั่งคำตรัสขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ตรัสไว้ “สัตว์โลกทำสิ่งใดไว้สิ่งนั้นก็จะมีผลตามเสมอ ไม่ช้าก็เร็วเป็นดังกงกรรมกงเกวียนเวียนวนอยู่เรื่อย ๆ”

แต่ใครจะมีกรรมความรักแบบไหน แล้วต้องเจอเรื่องอะไรบ้าง ก็ต้องเป็นตามบุญตามกรรมของแต่ละคนกันไป ซึ่งในครั้งนี้ Ruay365.com ก็ไม่ใจร้ายปล่อยให้ทุกคนเป็นไปตามยถากรรมแบบนั้นหรอก เรามีวิธี แก้กรรมความรักตามวันเกิด มาให้แต่ละคนลองกลับไปแก้ในเบื้องต้นดู เพื่อให้ชีวิตที่พบแต่ความผิดหวังได้กลับมามีความหวังขึ้นบ้าง

สารบัญ

กรรมความรัก คืออะไร

“กรรม” ในทางพระพุทธศาสนา คือ การกระทำที่มีด้วยเจตนา แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่

 • การกระทำกรรมดี เป็นการกระทำที่เป็นบุญหรือเป็นกุศล
 • การกระทำกรรมชั่ว เป็นการกระทำที่เป็นบาปหรือเป็นอกุศล

ซึ่งการกระทำกรรมชั่วนี่แหละ ที่เป็นพลังงานส่งผลทำให้ชีวิตของคุณยากลำบาก ไม่ราบรื่น พบเจอแต่อุปสรรคทั้งในด้านการงาน การเงิน และความรัก โดยสำหรับกรรมความรักนั้นอาจเกิดจากชาติที่แล้วหรือก่อนหน้านี้คุณเคยกระทำผิดศีลข้อ 3 คือ การนอกใจคนรัก ผิดลูกผิดเมียคนอื่น 

หรืออาจเพราะคุณไปตกลงปลงใจทำการผูกมัด บนบานศาลกล่าว อะไรกับใครไว้ เช่น สัญญาว่าเราจะรักกันทุกชาติไป หรือชาติหน้าขอให้เกิดเป็นคู่กันอีก ส่งผลให้ปัจจุบันคำมั่นที่เคยไปสาบานไว้ยังอยู่ หากไม่ไปแก้คำสาบาน ก็อาจส่งผลทำให้คุณอยู่เป็นโสดจนทุกวันนี้

แต่ไม่ว่าผลแห่งการกระทำที่ทำไว้แต่ปางก่อน รวมถึงการกระทำที่เคยทำไว้เมื่อก่อนนั้น ถือเป็นสิ่งที่ไม่สามารถย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้อีก ดังนั้นสิ่งที่สามารถทำได้ตอนนี้ก็คือการ “แก้กรรม” แล้วเพิ่มการสร้างบุญที่มีกำลังมากด้วยจิตอันบริสุทธิ์นั่นเอง

การ แก้กรรมความรัก รูปแบบต่าง ๆ

สำหรับการกระทำที่คุณรู้ตัวว่าคุณเคยกระทำกรรมชั่วต่อคนรักในอดีต รวมถึงคนรักในปัจจุบันไว้ในชาตินี้ ก่อเกิดทำให้จิตใจคุณเป็นทุกข์ จิตใจคนรักต้องเป็นทุกข์ สามารถแก้กรรมตามรูปแบบต่าง ๆ ได้ดังนี้

Argue

แก้กรรมคนไม่มีคู่ อาภัพรัก

คนบางคนขาดคู่แท้ คู่ถาวร เพราะวิบากกรรม ชาติก่อนหรือก่อนหน้านี้คุณเคยทำให้คู่รักต้องเลิกกันไปโดยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม อาจเคยพรากคู่รักให้แยกจากกัน หรือเคยยุยงให้เขาแตกกัน ขัดขวางไม่ให้เขาได้ครองคู่กัน 

การแก้กรรมคนไม่มีคู่ อาภัพรักให้ปฏิบัติ ดังนี้ 

 • ถวายเทียนคู่หรือแจกันคู่ ถวายให้ครบ 9 วัดอย่างต่อเนื่อง
 • ทำบุญเดือนละ 1 วัด หรือ 2 วัดก็ได้ตามแต่สะดวก 
 • ให้ถวายในวันเกิดของตน เช่น คนเกิดวันพุธ ก็ไปทำบุญวันพุธ 
 • อธิษฐานจิตขอทำบุญเพื่อแก้วิบากกรรม ตั้งจิตภาวนาขอพรเรื่องคู่ตามที่หวัง 

แก้กรรมชีวิตคู่ไม่ราบรื่น 

อาจเป็นเพราะชาติปางก่อน ทำบุญร่วมกันโดยไม่เต็มใจ จึงเกิดมาเป็นคู่กัน แต่ความสัมพันธ์ไม่ราบรื่น หรือในชาตินี้เมื่อครั้งที่เคยเป็นคู่กันนั้นขาดความปรองดองต่อกันหรือร่วมมือกัน จึงต้องมาทะเลาะเบาะแว้ง 

การแก้กรรมชีวิตคู่ไม่ราบรื่นให้แก้กรรมโดยปฏิบัติ ดังนี้ 

 • ร่วมใจกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์อย่างสม่ำเสมอ ต้องเป็นประจำสม่ำเสมอ ทุกเช้า วันเว้นวัน หรือทุกอาทิตย์ 
 • ร่วมกันทำบุญถวายสังฆทานสม่ำเสมอ ทุกเดือน หรือ ทุก 3 เดือน 
 • ร่วมกันสวดพระคาถาบท ทุกวันพระเป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นสวดทุกวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ 
 • เป็นเจ้าภาพหรือร่วมเป็นเจ้าภาพ เกี่ยวกับงานเลื้ยงวิวาห์ ออกแรงหรือออกเงินช่วยงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวที่ไม่รวยนัก ไม่จำเป็นต้องเป็นคู่ที่เรารู้จักคุ้นเคยดี 
 • ตั้งตนชอบอยู่ในจริยธรรมอันดี คิดดี พูดดี และทำดีต่อคู่รักทุกคู่ ไม่ว่าจะรู้จักกันดีหรือไม่ ช่วยให้คู่รักเขาได้สมรักหรือได้เข้าใจกัน ไม่ทำให้เขาแตกร้าวกัน จะได้อานิสงค์แรงมาก

แก้กรรมรักสามเศร้า รักซ้อน

รักซ้อน ซ่อนรัก หมายถึง คุณเคยเป็นมือที่สามเข้าไปเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ของคู่รักคนอื่นจนทำให้เขาแตกแยกโดยที่รู้ตัวอยู่แล้ว หรือคุณเคยนอกใจคนรักของคุณไปคบซ้อนกับอีกคนจนทำให้ความรักครั้งนั้นต้องจบลง

การแก้กรรมรักสามเศร้า รักซ้อนให้แก้กรรมโดยปฏิบัติ ดังนี้ 

 • ให้ตักบาตรพระ 5 รูป ในวันเกิดของคุณ เช่น เกิดวันอาทิตย์ก็ตักบาตรวันอาทิตย์ โดยต้องมีผลไม้ 3 ชนิด คือ มะพร้าว ส้ม และพุทรารวมอยู่ด้วย ซึ่งผลไม้บางอย่างอาจไม่สะดวกในการตักบาตรถวายพระ ก็ให้หาเป็นของที่แปรรูปแล้วก็ได้ เช่น น้ำมะพร้าว แกงกะทิ
 • การทำบุญตักบาตรเป็นประจำ จะทำให้ลดทอนความร้ายกาจของดวงรักซ้อน-ซ่อนรักได้

แก้กรรมเป็นหม้าย (คนรักเสียชีวิต)

ในอดีตนั้นเคยฆ่าสัตว์หรือคน ส่งผลให้ต้องบาปนั้นคืนสนองแก่ตัวเองและผู้สมรู้คบคิด เราอาจไม่ได้ทำเองแต่ช่วยเหลือให้การฆ่านั้นสำเร็จก็ส่งผลเช่นเดียวกัน ทำให้ชาตินี้นั้นต้องทุกข์ทรมานจากการเห็นคนรักตาย

การแก้กรรมเป็นหม้ายให้แก้กรรมโดยปฏิบัติ ดังนี้

 • ไถ่ชีวิตสัตว์น้อยใหญ่ โดยเฉพาะชีวิตที่กำลังถูกฆ่า 
 • กินเจ 3 เดือนขึ้นไป

แก้กรรมรักเขาข้างเดียว

คุณอาจเคยเคียดแค้น ดูถูกคนรักในอดีต จึงทำให้เราเจ็บปวดด้วยการไม่สมหวังในรัก ต้องแอบรักอยู่ข้างเดียว

การแก้กรรมรักเขาข้างเดียวให้แก้กรรมโดยปฏิบัติ ดังนี้

 • ตั้งจิตอธิฐานขออภัยอโหสิกรรม 
 • หมั่นทำบุญ แผ่ส่วนกุศล ไม่พยาบาท เลิกแล้วต่อกัน

แก้กรรมได้คู่หรือคนรักไม่ดี

เคยทุบตีทำร้ายกันมาก่อน หรือเป็นผู้สมคบคิดทำเรื่องไม่ดีด้วยกัน อาจเคยข่มขืนหรือฆ่าผู้อื่น อาจเคยทำให้ผู้อื่นผูกใจเจ็บโดยที่เราไม่รู้ตัว คู่ครองลักษณะนี้แรก ๆ อาจจะดี หรือไม่ดีมาเลยแต่แรก 

การแก้กรรมได้คู่หรือคนรักไม่ดีให้แก้กรรมโดยปฏิบัติ ดังนี้

 • ชวนกันไปทำบุญ แผ่เมตตา ทำความดีต่อกัน 
 • อธิฐานให้เขาเจอแต่สิ่งที่ดี ให้กลับตัวกลับใจให้ได้ ไม่จองเวรต่อกัน ไม่โกรธ ให้อภัยต่อกัน

แก้กรรมความรักตามวันเกิด

สำหรับการ “แก้กรรมความรักตามวันเกิด” เป็นวิธีสำหรับคนที่กระทำกรรมดี เป็นคนรักที่ดีมาตลอด แต่กลับโดนกระทำจากคนรักและคนรอบข้างจนต้องเจ็บช้ำเสียใจ หรือคนที่ไม่เคยได้สัมผัสกับความรักดี ๆ เลย ทั้ง ๆ ที่ไม่รู้ว่าตัวเองผิดอะไร ไม่ดีตรงไหน ซึ่งสาเหตุอาจมาจาก “กรรมติดตัว” ในอดีตที่คนทั้ง 7 วันเกิดเคยกระทำเอาไว้แตกต่างกัน โดยสามารถแก้กรรมตามวันเกิด ได้ดังนี้

Lonely

คนเกิดวันอาทิตย์

กรรมติดตัวของคนเกิดวันอาทิตย์  มักจะทำบุญกับคนไม่ค่อยขึ้น ควรหาเวลาไปร่วมหล่อพระพุทธรูปหรือการสร้างพระ แล้วเขียนคำอธิษฐานลงไปเวลาหล่อพระในเรื่องของปัญหาการมีคู่ และทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรในเรื่องของความรักบ่อย ๆ

คนเกิดวันจันทร์

กรรมติดตัวของคนเกิดวันจันทร์ มักเป็นกรรมด้านความรักจากอดีตจนถึงปัจจุบัน มีโอกาสมีคู่ยากรวมถึงบางคนมีคู่แล้วแต่ต้องแอบซ่อน เนื่องจากในอดีตกาลมากชู้หลายคู่ครอง ทำให้ปัจจุบันต้องพบเจอกับเรื่องกรรมของความรัก

ควรทำบุญกับคนที่ขาดความรัก เช่น เด็กกำพร้า คนที่ถูกทอดทิ้ง เป็นต้น แล้วอธิษฐานว่าขอให้บุญนี้ไปตัดรอนวิบากกรรมที่เคยเบียดเบียนความรักหรือจิตใจของผู้ใดมา ตั้งแต่นี้ต่อไปขอให้เจอความรักที่ดี มีการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน

คนเกิดวันอังคาร

กรรมติดตัวของคนเกิดวันอังคาร คือ การโดนใส่ร้าย โดนว่าร้าย และทำคุณคนไม่ขึ้น ควรหมั่นใส่บาตรติดต่อกันให้ได้อย่างน้อย 3 เดือน ด้วยของหวานหรือของสวยงาม เช่น ดอกไม้สด แล้วอธิษฐานว่า…

“บุญกุศลนี้ขอให้หนุนนำพาคนรักที่เคยใส่บาตรร่วมขันกันมา ตั้งแต่อดีตชาติจนถึงปัจจุบัน ให้มาพบเจอกันและเกื้อกูลกันต่อไป และอย่าลืมกรวดน้ำให้เจ้ากรรมนายเวรในเรื่องของความรักด้วย”

คนเกิดวันพุธ

กรรมติดตัวของคนเกิดวันพุธ การเป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีจนเกินไปจนคนอยู่ใกล้หลงเสน่ห์จากการพูด เหมือนให้ความหวังจนเกิดเป็นความรัก กลายเป็นคนเจ้าชู้โดยไม่รู้ตัวทำให้คนรอบข้างเสียใจ

ควรสวดมนต์บทพุทธคุณให้เกินอายุหนึ่งจบ เช่น อายุ 20 ให้สวด 21 จบ อย่างต่ำ 3 เดือนติดต่อกัน แล้วอุทิศบุญกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรด้านความรักที่เคยเบียดเบียนจิตใจกันมา ขออโหสิกรรมและขอให้เจอกัลยาณมิตรที่มาเป็นคู่กันในภพนี้ชาตินี้

คนเกิดวันพฤหัสบดี

กรรมติดตัวของคนเกิดวันพฤหัสบดี ชอบสอนและตำหนิคนอื่นโดยไม่รู้ตัว ควรไปบวชชีพราหมณ์ ถือศีล 8 ปฏิบัติธรรม จะกี่วันก็ได้ตามสะดวก แต่ไม่ควรจะต่ำกว่า 1-2 วัน และทำไปเรื่อย ๆ เมื่อมีเวลาทุกครั้ง ให้อธิษฐานว่า…

“ขอบุญกุศลในครั้งนี้ให้ไปขายกรรมกับเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลายที่ผูกมัดกันอยู่ในเรื่องของการมีคู่ ทำให้มีคู่ยาก หรือเจอคู่เวรคู่กรรม ขออโหสิกรรมต่อไปนี้ ขอให้เจอมิตรที่ดี คู่ที่ดี”

คนเกิดวันศุกร์

กรรมติดตัวของคนเกิดวันศุกร์ มักจะหาความสุขโดยแท้จริงไม่ได้ ควรถวายสังฆทานเป็นคู่ เช่น แจกัน รองเท้าแตะ ช้อนส้อม และอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวรในเรื่องความรัก ทำบ่อย ๆ เท่าที่จะทำได้ แล้วอธิษฐานขอให้เจอคู่ที่ดีที่เคยเกื้อกูลกันมา

คนเกิดวันเสาร์

กรรมติดตัวของคนเกิดวันเสาร์ กรรมจากการสูญเสีย ควรหมั่นนั่งสมาธิบ่อย ๆ อย่างน้อย 15 นาที เป็นต้นไป และอุทิศส่วนกุศลให้กับพระแม่อุมาเทวี ขอให้พบเจอคนดี แล้วหมั่นไปสักการะพระแม่อุมาเทวีบ่อย ๆ เพื่อขอคู่ที่ดี หรือขอสติปัญญาญาณจากพระแม่เพื่อแก้ปัญหาเรื่องคู่

คาถาแก้กรรมเรื่องความรัก

วิธีนี้สามารถใช้ได้กับทุกคนที่อยากแก้กรรมเรื่องความรัก จะช่วยเสริมดวงความรัก ของคุณให้รุ่งมีออร่าพุ่งจนต้องมีคนมาขอเป็นแฟน และพบเจอกับความรักที่ดี โดยบทสวดที่เห็นผลทันตา และได้รับการการันตีจากผู้คนมากมาย ทำให้ได้เจอคนรักอย่างใจต้องการนั่นก็คือ 

บทสวดไถ่ถอนวิบากกรรมความรักจาก สมเด็จพระพุฒาจารย์(โต)พรหมรังษี 

พระคาถาชินบัญชร ฉบับเต็ม

ตั้งนะโม 3 จบ
ปุตตะกาโม ละเภปุตตัง ธะนะกาโม ละเภธะนัง
อัตถิกาเย กายะ ญายะ เทวานัง ปิยะตัง สุตตะวา
อิติปิโสภะคะวา ยะมะราชาโน ท้าวเวสสุวัณโณ
มรณังสุขัง อะระหังสุคะโต นะโมพุทธายะ

คำขอขมา และอธิษฐานจิต

สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะคะตัง
สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

หากข้าพเจ้า จงใจหรือประมาทพลาดพลั้ง ล่วงเกิน บิดา-มารดา
ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระอรหันต์ทุกพระองค์ พระอริยสงฆ์เจ้า
ตลอด จนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย รวมถึงผู้มีพระคุณ และท่านเจ้ากรรมนายเวร จะด้วย กาย วาจา ใจ ก็ดี
ขอได้โปรดอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้าด้วย

หากข้าพเจ้ามีเจ้าของในตัวติดตามมา ขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัวได้เหมือนคนปกติทั่วไป
ขอถอนคำอธิษฐาน คำสาบานที่จะติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายต่างเป็นอิสระต่อกัน

ข้าพเจ้าจะประพฤติตนในทางที่ถูก ที่ชอบ ที่ควร ขอบุญบารมี ในอดีตกาลที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน
จงส่งผลให้ข้าพเจ้าและครอบครัว ตลอดจนบริวารที่เกี่ยวข้อง จงเจริญด้วย
อายุ วรรณะ สุขะ พละ ลาภ ยศ สุข สรรเสริญ สติ ปัญญา ปฏิภาณ ธนสารสมบัติ
อุปสรรคใดๆ โรคภัยใดๆ ขอให้มลายสิ้นไป
ขอให้ข้าพเจ้ามีความสว่างทั้งทางโลก ทางธรรมตั้งแต่บัดนี้ตราบเข้าสู่พระนิพพานเทอญ

หากมีผู้ใดเคยสร้างเวรสร้างกรรมกับข้าพเจ้า ไม่ว่าจะชาติใดภพใดก็ตาม
ข้าพเจ้ายินดีอโหสิกรรมให้ ขอถอนความพยาบาท ความอาฆาตและคำสาปแช่งในทุกชาติทุกภพ
ขอให้ข้าพเจ้าพ้นจากคำสาปแช่งของปวงชนของเจ้ากรรมนายเวรทั้งนี้ด้วยเทอญ

ตัวอย่างความคิดเห็นจากผู้ที่สวดบทคาถานี้ 

All Comment
ขอบคุณภาพคอมเม้นท์จากยูทูปแชนแนล อภิญญา สมาธิ สวดมนต์ สนทนาธรรม – DharmaXP

สรุป

“ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” ประโยคนี้สามารถใช้ได้กับทุกการกระทำเลยจริง ๆ แม้กระทั่งความรัก ซึ่งการกระทำกรรมชั่วนั้นส่งผลทำให้ชีวิตของคุณยากลำบาก ไม่ราบรื่น พบเจอแต่อุปสรรคทั้งในด้านการงาน การเงิน และความรัก 

โดยสำหรับกรรมความรักนั้นอาจเกิดจากชาติที่แล้วหรือก่อนหน้านี้คุณเคยกระทำผิดต่อคนรัก ซึ่งวิธีการ แก้กรรมความรักตามวันเกิด ถือเป็นการแก้ในเบื้องต้น เพราะถ้าคุณอยากพบเจอความรักที่ดี ไม่ใช่เพียงสวดมนต์ แก้กรรมความรักตามวันเกิด หรือขอพรความรัก จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ เท่านั้น 

แต่จำเป็นที่จะต้องควบคู่ไปกับปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปในทางดี มีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่ดี ใจเขาใจเรา สุดท้ายแล้วคุณไม่ต้องไล่ตามหาความรักหรอก แค่ทำตัวให้มีค่า ให้เกียรติผู้อื่น รับรองว่าไม่นานความรักดี ๆ คนดี ๆ ก็จะเข้ามาหาคุณเอง 

Facebook
Twitter
Email