เนินศุกร์บนฝ่ามือ

5 ลักษณะ เนินศุกร์บนฝ่ามือ ดูดวง ความรัก และชีวิตคู่

พิจิกาบอกว่า คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง จริงป้ะแก… ฉันก็ว่าทำไม หน้าฉันตอนนี้เหี่ยวโทรมไม่สดใส ขนาดยายยังหน้าเด็กกว่าแอดมินอีกง่ะ เพราะเรายังไม่มีความรักนี่เอง มุแง้งงงง! T T วันนี้เรามาดูดวงความรักด้วยลายมือกันบ้างดีกว่า ตาม Ruay ไปดูกันเลยว่า 5 ลักษณะ เนินศุกร์บนฝ่ามือ ช่วยบ่งบอกชีวิตรักของเราว่าอย่างไรบ้าง let’s go!

ฝ่ามือ

ทำความรู้จักเบื้องต้นกับการ ดูลายมือ ด้วยตัวเอง!

ก่อนที่เราจะไป ดูดวงความรัก จาก เนินศุกร์บนฝ่ามือ… เราต้องเข้าใจความสำคัญก่อนว่า การดูดวงจากเนินบนมือนั้น มีความสำคัญมากกับวิชา “หัตถศาสตร์” หรือ ศาสตร์การดูลายมือ อย่างมาก! ซึ่งการดูลายมือนั้นมีองค์ประกอบสำคัญ ที่ต้องให้ความสนใจเป็นพิเศษ 3 ตำแหน่ง ได้แก่…

  • ลักษณะเนินบนมือ (The plaints) : ผู้ที่สนใจดูดวงลายมือ ต้องจำให้ได้ว่าเนินบนมือแบ่งเป็นทั้งหมดกี่เนิน และแต่ละเนินบ่งบอกและทำนายเรื่องใดได้บ้าง โดยเนินบนมือสามารถแบ่งออกเป็น 9 เนินด้วยกัน เช่น เนินพุธอยู่ใต้นิ้วก้อย เนินวันอาทิตย์อยู่ใต้นิ้วนาง เนินวันเสาร์อยู่ใต้นิ้วกลาง เป็นต้น
  • ลักษณะเส้นสำคัญ (The main lines) : หลังจากดูเนินบนมือแล้ว ก็ต้องดู เส้นลายมือด้วย ซึ่งเส้นลายมือสำคัญที่ทุกคนต้องมี แบ่งออกเป็น 3 เส้น ได้แก่ เส้นชีวิต (Line of life) เส้นสมอง (Line of head) เส้นจิตใจ (Line of mind) จะช่วยทำนายภาพรวมของชีวิตเราได้
  • ลักษณะเส้นเสริม (Line of support) : เป็นสิ่งสุดท้าย ที่ต้องสังเกตให้ดี ๆ เพราะบางคนอาจเห็นได้ชัด บางคนขาดบ้าง ยาวบ้าง แตกต่างกันไป ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 เส้น คือ เส้นช่วยชีวิต (Line of helping) เส้นเกียรติยศ (Line of influence) และ เส้นสมรรถภาพหรือเส้นอัจฉริยะ (Line of intuition) ทั้งสามเส้นนี้ จะช่วยทำให้ดูดวงฝ่ามือได้เจาะลึกมากยิ่งขึ้น!

นอกจากเส้นต่าง ๆ ที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีเส้นอื่น ๆ อีกมากมาย! ใครสนใจศาสตร์การดูดวงลายมือ ครั้งหน้าแอดมินจะเอาศาสตร์ที่น่าสนใจนี้ มาถ่ายทอดวิธีการดูลายมือง่าย ๆ ด้วยตัวเองให้! 

ส่วนวันนี้ ruay 365 ขอเจาะลึกที่การดูดวงจากเนินบนมือก่อน โดยเฉพาะ เนินศุกร์บนฝ่ามือ ไปดูกันเลยว่า เนินบนมือต่าง ๆ แบ่งออกเป็นกี่เนิน และช่วยทำนายเรื่องอะไรได้บ้าง!

การดูดวงลายมือ แม่น ๆ จาก 9 เนินในฝ่ามือ !

รู้มั้ยว่า การดูลายมือ จาก เนินในฝ่ามือ เป็นสิ่งสำคัญมากนะคะซิส อาจสำคัญกว่าลายมือด้วยซ้ำ! เพราะเนินในมือบ่งบอกถึงรากฐาน และพลังขับเคลื่อนของแต่ละคน ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของทุก ๆ เรื่อง และสามารถทำนายสถานะในแต่ละบริบทของชีวิตได้ด้วย!

ลักษณะเนินที่ดี – ควรเป็นเนินที่มีความนูนพอเหมาะ ไม่เป็นร่องลึกหรือยุบ หรือแฟบแบนเกินไป ทุกเนินจะต้องอวบอิ่มมีความผสมกลมกลืนอย่างพอดี ไม่สูงเด่นเกินเนินอื่น ๆ และเนินควรหนาประมาณ 30 ม.ม. และไม่เกิน 35 ม.ม.

ลักษณะเนินที่ไม่ดี – คือ เนินที่นูนเด่นมากเกินไป จะทำให้ส่งผลไปในทางลบ หรือส่งผลร้ายกับเนินนั้น ๆ ส่วนเนินที่แฟบแบนเกินไป ก็จะส่งผลเสียในทางที่แย่ ๆ กับเนินนั้น ๆ ได้เช่นกัน!

ตัวเลขบนผ่ามือ

การดูลายมือ จาก 9 เนินในฝ่ามือ สามารถแบ่งการทำนาย ออกเป็นเรื่องต่าง ๆ ตามเนินบนมือ ได้ 9 ลักษณะ ดังนี้เลยจ้า…

1. เนินจันทร์ = เป็นจุดที่ทำนายจินตนาการ วิสัยทัศน์ของเรา บอกถึงพลังของความคิด ความฝัน ความหวัง ความคิดสร้างสรรค์ของเราได้!

2. เนินอังคารสูง = ใช้ทำนายแผนงาน การวางแผน ความต้องการที่จะชนะ หรือการเข้าถึงเป้าหมาย บอกถึงพลังของการสร้างฝัน หรือการสานฝันตามเนินจันทร์ให้เป็นรูปธรรมมากขึ้น

3. เนินพุธ = เป็นจุดที่ทำนายการปฏิบัติการ บริหารจัดการของเรา (ซึ่งสามารถทำนายร่วมได้ระหว่าง วิสัยทัศน์ เนินจันทร์ + แผน เนินอังคาร) เป็นการทำนายการลงมือปฏิบัติของเรา หลังจากมีความฝัน มีแผนงานแล้ว เราจะจัดการให้สำเร็จยังไง ดูได้จากเนินนี้

4. เนินอาทิตย์ = ทำนายเครื่องมือและทุน ที่จะส่งผลให้เกิดความสำเร็จ (สามารถทำนายร่วมได้จาก เนินจันทร์ อังคาร และพุธ ) ซึ่งคนที่จำสำเร็จได้ นอกจากจะต้องมีจินตนาการ การวางแผน การปฏิบัติการเป็นตัวประกอบแล้ว ขาดไม่ได้เลยคือ เนินอาทิตย์ ที่หมายถึงผู้ช่วยเหลือ เช่น เงินทุน ผู้ช่วยผลักดัน ไปสู่ความสำเร็จ ทำนายได้จากเนินอาทิตย์นี้!

เลขแปดบนฝ่ามือ

5. เนินเสาร์ = เป็นจุดที่ทำนายผลประกอบการ บอกถึงความเชื่อความศรัทธา ความมั่นคง และหน้าที่การงานของเรา ตำแหน่งของเนินเสาร์นี้ เป็นจุดศูนย์รวมของความสำเร็จที่เป็นรูปธรรม สามารถทำนายให้เห็นทรัพย์สมบัติ ทั้งที่จับต้องได้ เช่น อสังหาริมทรัพย์ และทั้งที่จับต้องไม่ได้ เช่น ความสุข ความทุกข์ จะสามารถอ่านได้จากเนินวันเสาร์นี้!

6. เนินพฤหัส = เป็นจุดทำนายคุณสมบัติเฉพาะตัว เช่น ความมั่นคงทางคุณธรรม ความยุติธรรม การนำ และ การปกครอง คุณสมบัติเปรียบได้กับความพร้อมด้านต่าง ๆ ที่จะทำให้เราสำเร็จ ทำนายกริยา วาจา การวางตัวของเรา อันส่งผลกับเนินวันเสาร์ความสำเร็จด้วย!

7. เนินอังคารอังคารต่ำ = เป็นจุดทำนายอารมณ์ ความเป็นตัวตนที่แสดงออก เช่น ความกระตือรือร้น การต่อสู้ฝันฝ่าอุปสรรค เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย อารมณ์ด้านดีด้านร้าย สามารถส่งผลถึงความสำเร็จในเนินเสาร์ด้วย

8. เนินศุกร์ = เป็นจุดทำนายความรัก ความสุขกับการปฏิสัมพันธ์ทางเพศ รวมทั้งการใช้ชีวิตที่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ หรือสัญชาตญาณและการควบคุมอารมณ์ ซึ่งส่งผลถึงความสำเร็จในเนินเสาร์ด้วย

9. ราบอังคาร = เป็นจุดทำนาย ความทุกข์ ความสุข โดยรวมของชีวิต ลักษณะเนินที่ดีจะต้องไม่เป็นร่องลึก จึงจะหมายถึงความสุข ความสำเร็จตลอดชีวิต

ดูดวงความรัก จาก 5 ลักษณะ เนินศุกร์บนฝ่ามือ!

มาค่ะ! หลังจากที่เราทราบกันไปแล้วว่า เนินต่าง ๆ ช่วยทำนายเรื่องอะไรได้บ้าง เราก็มาเจาะลึกที่การดูดวงความรัก จากเนินศุกร์บนฝ่ามือ กับ ruay 365 กันเลย!

สำหรับ “เนินศุกร์” (Mount of Venus) คือ เนินเนื้อบนฝ่ามือ บริเวณโคนนิ้วโป้ง ที่ครอบคลุมไปตามแนวโค้งของเส้นชีวิต ถือเป็นจุดสำคัญที่สะท้อนถึงอารมณ์ ความรู้สึก และแรงผลักดันตามสัญชาติญาณของคน ซึ่งช่วยทำนายดวงความรักของเราได้ โดยเนินศุกร์ของคนเรา สามารถแบ่งออกเป็น 5 ลักษณะ ดังนี้…

เนินศุกร์ที่ดูบวมนูน 

เนินศุกร์ที่ดูบวมนูน

สำหรับลักษณะแรก ใครที่มีเนินศุกร์ที่นูนและดูบวมแบบเห็นได้ชัด สามารถทำนายได้ว่า คุณเป็นคนที่หวาดกลัวความรัก และการใช้ชีวิตคู่ อาจด้วยเพราะเจ้าตัวเป็นคนที่กลัวการผูกมัด หรืออาจด้วยประสบการณ์ความรักที่แย่ ๆ ในอดีต จึงยอมตกลงปลงใจ หรือเปิดใจให้ใครสักคนค่อนข้างยาก ดังนั้นความรักคุณต้องใช้เวลาค่อย ๆ พัฒนา ค่อนข้างนานพอสมควร กว่าจะลงหลักปักฐานกับใคร!

เนินศุกร์ที่ดูหมองคล้ำ 

เนินศุกร์ที่ดูหมองคล้ำ

ผู้ใดที่มีเนินศุกร์ ที่มีลักษณะเหี่ยวแห้ง หมองคล้ำอย่างเห็นได้ชัด และมีจุดตำหนิหรือรอยบุ๋ม ทำนายว่า เป็นคนที่มีอุปสรรคในชีวิตคู่และความรัก มักจะผ่านความล้มเหลว และความเศร้าในเรื่องรัก กับคนรักมามากมาย มักจะมีปัญหาขัดแย้ง ต้องแตกร้าว หรือหวาดระแวงกันและกันอยู่เสมอ ต้องฟันกันไปหลายปีกว่าจะได้สุขสมกับการครองคู่ สิ่งใดที่เราปรับเปลี่ยนได้ก็ควรเริ่มเปลี่ยนจากตัวเอง เพื่อให้ความรักดียิ่งขึ้น!

เนินศุกร์ที่มีเส้นลากแนวขวางหลายเส้น 

เนินศุกร์ที่มีเส้นลากแนวขวางหลายเส้น

ใครมีเนินศุกร์ที่มีเส้นลากตามขวางหลายเส้น และเห็นได้เด่นชัด สามารถทำนายได้ว่า คุณมีความเจ้าชู้ในตัวเองอยู่มาก มักจะเข้าไปพัวพันกับเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา ทำให้เสี่ยงต่อปัญหามือที่สาม จนเป็นเหตุให้คบใครไม่ได้นาน หรือมักจะมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับคนรักอยู่บ่อย ๆ โดยมีปัญหาหลัก ๆ มาจากความหึงหวงกันนั่นเอง!

เนินศุกร์ที่มีเครื่องหมายสามเหลี่ยม 

เนินศุกร์ที่มีเครื่องหมายสามเหลี่ยม

หากคุณมีเนินศุกร์ เป็นรอยลักษณะเครื่องหมายสามเหลี่ยม โบราณทำนายว่า คุณเป็นคนมีเสน่ห์แพรวพราว เจ้าชู้ และมักจะเข้าไปพัวพันกับเรื่องชู้สาว คุณไม่ชอบการผูกมัด จึงมักไม่ลงเอยและปักหลักกับใครง่าย ๆ คู่ชีวิตของคุณจะต้องมีลักษณะที่ให้อิสระภาพ ไม่ขี้หึงหวง และไม่เป็นเจ้าข้าวเจ้าของคุณมากเกินไป จึงจะอยู่กันรอด! 

เนินศุกร์ที่ดูอวบอิ่มเป็นสีชมพู 

เนินศุกร์บนฝ่ามือผู้หญิง

ลักษณะสุดท้าย ใครที่มีเนินศุกร์ที่ดูอวบอิ่ม มีเนื้อสวยงามกำลังดี ทำนายได้ว่า คุณเป็นคนที่มีความรักโรแมนติก มีพลังล้นเหลือ และคู่รักของคุณมักจะช่วยเติมเต็มความรักให้กันอยู่เสมอ โดยเฉพาะหากคุณมีเนินศุกร์เป็นสีชมพูระเรื่อ ดูมีเลือดฝาดแล้วล่ะก็ยิ่งเป็นลักษณะที่ดี เพราะบ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่สนุกสนาน มีทัศนคติความรักที่ดี พร้อมจะเรียนรู้ ก้าวผ่านปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ ไปพร้อมกับคนรัก และเติมเต็มความรักให้กันตลอดเวลา!

สรุปส่งท้าย

“เนินศุกร์” ทำนายความรัก ฉันจำได้แม่น… แต่ว่า “เนินนาน เทาไร ไม่รู ทีรอเธอ” ฉันจำไม่ได้… (T-T เอิ่ม ไปเล่นบ้านไป!) เป็นไงบ้างคะทุกคน ใครบ้างมีลักษณะ เนินศุกร์บนฝ่ามือ ที่ดี มาแชร์ให้เพื่อน ๆ อ่านใน Facebook กันหน่อยค่าา 

“เนินศุกร์ที่ดี” ก็คือ เนินที่มีเนื้ออวบอิ่มกำลังดี และมีสีชมพู จะบ่งบอกว่าเราจะมีชีวิตรักที่ราบรื่น โรแมนติก และช่วยเติมเต็มกันและกันด้วย ใครที่มีเนินศุกร์แบบอื่น ๆ ก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ ทุกอย่างขึ้นที่อยู่การกระทำของเราล้วน ๆ ใครที่อย่าเสริมดวงความรัก ตาม ruay 365 มาอ่านบทความเสริมดวงปี 2564 กันเลยค่ะ!

ขอบคุณภาพจาก youtube

บทความ ruay เสริมดวงความรัก 2564

Facebook
Twitter
Email