ราศีที่ส่งเสริมกัน

6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 คบกันแล้วรวย ช่วยเกื้อหนุนกัน

ถ้าสงสัยว่าใครเป็นเนื้อคู่ ลองทำตามนี้ดูนะ… ขั้นที่หนึ่ง “หลับตา” ขั้นที่สอง “นึกถึงหน้าเรา” เป็นไงชัดยัง ผ่าม! …ไม่อยากจะนึกเลย ว่าเคยผ่านความโสดมาเกือบครึ่งค่อนชีวิตแล้ว เนื้อคู่จะมาเมื่อไหร่หน๊อออ! ปีหน้าจะมีหวังไหม? ตามแอดมินไปดู 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน ในปี 2564 กันเลย!

คนรักจูบกัน

“คู่แท้” คืออะไร ทำไมถึงหายากนัก

หลายคนมองหารักแท้ แต่เลิกวิถีชีวิตโสด ด้วยการ แก้กรรมได้ หลาย ๆ คนไม่เข้าใจว่า คำว่า “คู่แท้” แปลว่าอะไร และมีลักษณะยังไง แอดมินเลยหาข้อสรุปมาให้! 

  • คำว่า “คู่แท้” (Soulmate) จะต้องเป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกใช่ คอยช่วยเหลือ เกื้อกูล ซัพพอร์ตกันและกัน คอยช่วยกันคิด แก้ไขปัญหา และผลักดันกันและกันให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีความเชื่อว่า คนเป็นคู่แท้มักจะรู้สึกคุ้นหน้ากัน เหมือนเคยเห็นกันมาก่อน หรืออาจเคยทำบุญร่วมกันมาก่อนในชาติที่แล้ว นับว่าเป็นลักษณะคู่ที่หายากมาก!
  • ส่วนคู่รักในอีกลักษณะหนึ่ง ที่เห็นได้บ่อยมาก นั่นก็คือ “คู่กรรม” (Karmic Relationship) เป็นคู่รักที่มาเจอกัน เพราะเคยทำกรรมร่วมกันมาในอดีต จึงต้องเกิดมาชดใช้ร่วมกัน มีลักษณะคือ บางคู่อาจรักกันมาก บางคู่อาจไม่เข้าใจกัน แต่ถึงแม้ว่าอยู่ด้วยกันแล้วทุกข์ ก็ยังรักกันอย่างตัดไม่ขาด และพร้อมที่จะต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

ถ้าอยากรู้ว่าคู่ที่เรากำลังคบอยู่ เป็น “คู่แท้” หรือ “คู่กรรม” เรามาลองมาเล่นเกม เช็คลักษณะ “คู่แท้” กันดูดีกว่า ตามไปเช็คกันเลย!

คนรักหัวเราะ

ลักษณะคู่แท้ ที่ควรรู้! คู่เรามีบ้างมั้ยนะ

ก่อนที่จะไปดูว่า 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน มีราศีอะไรบ้างในปีหน้า… เรามาทำแบบทดสอบกันว่า คู่ของเรามีลักษณะคู่แท้อยู่บ้างรึเปล่า กติกาง่าย ๆ ก็คือ อ่านแล้วเช็คถูกในใจกันเลยว่า คู่ของเราตรงกับลักษณะข้างล่างนี้บ้างรึเปล่า!

  1. เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน : สำหรับลักษณะแรก ถ้าเราอยู่กับคู่แท้ เราจะรู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้ทุกเมื่อ สามารถอยู่ด้วยกันเงียบ ๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัด รู้สึกไว้ใจกันและกัน และยอมรับข้อเสียของกันและกันได้อย่างไม่รู้สึกฝืนใจ!
  2. มีเป้าหมายและอนาคตร่วมกัน : คนที่เป็นคู่แท้ จะต้องมองเห็นกันและกันในอนาคต รู้ว่าจะต้องเดินไปทางไหน มองอนาคตและวางแผนร่วมกันได้ อย่างเห็นพ้องต้องกัน ถึงแม้ว่าจะไม่เห็นด้วยทุกเรื่องแต่ก็จะปรับทัศนคติเข้าหากันเพื่ออยู่ด้วยกันได้
  3. รู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ใกล้กัน : ถ้าหากเป็นคู่แท้จะมีความรู้สึกว่า อยู่กับคนรักแล้วมีความสุข รู้ปลอดภัย ไปไหนไปกัน อยู่ข้าง ๆ กันเสมอในช่วงเวลาที่อ่อนแอ กล้าที่จะพูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ ให้อีกฝ่ายฟัง รู้สึกเหมือนคนรักก็คือ “บ้าน” ที่แสนอบอุ่น
  4. เคารพพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน : อีกข้อหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือการให้เวลากันและกัน! คนที่เป็นคู่แท้จะรู้สึกคิดถึงกันเมื่อต้องห่าง แต่ก็จะให้พื้นที่ส่วนตัว ให้ต่างฝ่ายได้ทำงาน ทำกิจกรรม และใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน และเมื่อกลับมาอยู่ด้วยกันก็จะรู้สึกพิเศษ และโหยหากันมากยิ่งขึ้น
  5. อยู่ด้วยกันแล้วชีวิตดีขึ้น : ข้อสุดท้าย สำคัญที่สุดก็คือ คนที่เป็นคู่แท้จะช่วยกันเกื้อหนุนให้ชีวิตพัฒนาไปในทางที่ดี จะช่วยกันผลักดัน ส่งเสริมให้คนรักได้สิ่งที่ดีร่วมกันทั้งสองฝ่าย ต่างฝ่ายต่างอยากให้อีกฝ่ายมีความสุข ไม่รู้สึกว่าอยากคบใครอีกนอกจากเขา และรู้สึกขอบคุณในความรักที่มีให้กัน

เป็นอย่างไรกันบ้างมีใครที่มีคู่แท้กันบ้างเอ่ย… แอดมินคนนึงนี่แหล่ะค่ะ! …ที่ไม่มี แงงงง แต่ไม่เป็นไร เพราะหมอดูออนไลน์บอกว่า ปีหน้าเราจะได้เจอคู่แท้ เตรียมร้องเฮ สละโสดกันจ้า! ไปดูกันว่าปีหน้าคู่แท้ของเราคือราศีอะไร!

อยากมีคู่แท้ทำยังไง?

สำหรับคนโสด ควรเริ่มจากการหันมารักตัวเองและให้คุณค่ากับตัวเองอันดับแรก จากนั้นให้เราโฟกัสเรื่องการทำงาน เรื่องดูแลตัวเอง จากนั้นเราก็ต้องกำหนดลักษณะเนื้อคู่ของเรา แล้วพยายามฝึกจินตนาการนึกถึงคน ๆ นั้นให้ชัด แล้วกฎแห่งแรงดึงดูดความรักจะส่งคนรักมาให้เรา

ไหว้ขอพรความรักได้ที่ไหน?

ส่วนใหญ่ช่วงวันวาเลนไทน์ คู่รักและเหล่าคนโสดมักจะนิยมไปไหว้ พระตรีมูรติ เทพแห่งความรักที่เชื่อกันว่าพระองค์จะช่วงดลบันดาลโชคทางความรักมาให้ สามารถลองเข้าไปอ่านวิธีการบูชาพระองค์กันได้เลย

หมอดูออนไลน์เจ้าไหนเด็ด?

สมัยนี้มีหมอดูออนไลน์มากมายใน Youtube สามารถเข้าไปแล้วพิมพ์ว่า “ลักษณะเนื้อคู่” ได้เช่นกันแล้วจะเจอหมอดูเด็ด ๆ เยอะมาก แต่แอดมินขอแนะนำ แม่หมอช่อง Kingfah 2465 หรือ IRICH With Tarot ทำนายลักษณะเนื้อคู่ได้ละเอียดมาก

6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 คบกันแล้วปัง ตังค์เข้ารัว ๆ!

ราศีเมษ ? ราศีตุลย์

♈ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.) 
♎ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

สำหรับคู่แท้คู่แรกประจำปี 2564 ก็คือ ราศีเมษกับราศีตุลย์! ทั้งสองมีดาวประจำตัวที่คู่กันคือ “ดาวอังคารกับดาวศุกร์” โดยเลข 63/36 คือเลขคู่รักคู่ชู้ คู่เสน่หา ราศีเมษเป็นคนโกรธง่าย โกรธเร็ว ตรงกันข้ามกับราศีตุลย์ มีธาตุน้ำจากดาวศุกร์ จะช่วยดับไฟได้ เอาชนะไฟด้วยความนุ่มนวล อ่อนโยน และเข้าใจความหัวร้อนในราศีเมษ หากทั้งสองได้รักกัน ความสุขทางเพศจะถูกเติมเต็ม จะมีความรื่นเริงที่แตกต่างจากชีวิตปกติ เพราะชาวเมษจะช่วยกระตุ้นความตื่นเต้น ช่วยทำให้คลายเครียด และในยามรัก ชาวเมษก็จะโรแมนติกอย่างร้อนแรงจนน่าเซอร์ไพรส์เลยทีเดียว! แต่ก็ต้องระวังเรื่องการทะเลาะกัน ต้องพบกันครึ่งทาง และต้องให้ความสำคัญกับ “ความซื่อสัตย์” ให้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคู่ควรมี!

คนรักซบกัน

ราศีมิถุน ? ราศีธนู

♊ ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 
♐️ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีมิถุนและราศีธนู เป็น ราศีที่ส่งเสริมกัน ในด้านยกระดับอาชีพการงาน! เพราะราศีเมถุนนั้นมีดาวพุธ เป็นดาวแห่งการเรียนรู้ และราศีธนูมีดาวพฤหัส ที่เป็นดาวแห่งครู ทั้งสองจึงช่วยผลักดันกันไปในทางที่ดีได้! ราศีมิถุนมีความปราดเปรียวว่องไว ส่วนราศีธนู ก็เป็นนักผจญภัย ผู้มั่นใจในตัวเอง จะทำให้คบกันแล้วพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว

หากได้อยู่ร่วมชีวิต จะนำพาธุรกิจก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว จะทำให้เกิดไอเดียบรรเจิด จะพากันซื้อบ้าน และส่งเสริมกันมาก หากมีลูกด้วยกัน จะได้รับความสนใจที่มาจากพ่อแม่! แต่ควรระวัง ราศีเมถุนไม่ชอบให้ใครมาสอน ในขณะที่ราศีธนูจะมีความเป็นครูอยู่ในจิตวิญญาณ บางครั้งอาจเผลอไปเป็นไลฟ์โค้ชให้กับแฟน แต่อาจจะโดน “บาทา” กลับมาได้ ต้องดูจังหวะดี ๆ ด้วย!

คนรักนอนจับมือ

ราศีพฤษภ ? ราศีพิจิก

♉ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) 
♏️ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

คู่แท้คู่นี้ ราศีพฤษภกับราศีพิจิก เป็นคู่ที่รักสงบ และเข้าใจกันขั้นสุด! ราศีพฤษภมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว ส่วนราศีพิจิกมีดาวอังคาร จะได้เลขรวม 63/36 คือเลขรหัสคู่รักคู่ชู้! หากได้อยู่ด้วยกันกับ ราศีพิจิก จะดูแลอย่างดี มีกิจกรรมทางเพศดื่มด่ำเร้าใจ และหากได้รักกัน มักจะมีความสงบใจ ผ่อนคลาย รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่มีความหมาย คุณจะชอบใช้ชีวิตร่วมกันแบบเงียบ ๆ มีความสุขกับชีวิตส่วนตัว แต่ต้องระวัง ญาติที่เข้ามายุ่มย่าม อาจทำให้รักล่มได้ และสิ่งที่ห้ามขาดเลยคือ การทำให้เสียความไว้ใจ หรือทำให้รู้สึกว่า “เห็นคนอื่นดีกว่า” เพราะอาจทำให้แตกร้าวกันไปได้เลย!

คนรักขี่คอ

ราศีกรกฎ ? ราศีมังกร

♋ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 
♑️ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เป็นคู่ที่ยั่งยืนนาน และน่าอิจฉามาก ระหว่างราศีกรกฎและราศีมังกร! เพราะทั้งสองมี “ดวงจันทร์และดาวเสาร์” เป็นราศีคู่แท้ มักจะรักกันสนั่นเมือง อยู่กันชั่วลูกชั่วหลาน หรือถ้าไม่ถูกกันก็เจ็บแสบไปได้ตลอดกาลเลย! ราศีกรกฎมีอารมณ์เปราะบาง จิตตกง่าย ส่วนมังกรเป็นคนมีวุฒิภาวะสูง

ถ้าได้อยู่ด้วยกันจะช่วยดึงกันขึ้น เพราะราศีมังกรคือคนที่จริงจังกับความรักใคร่ และมุ่งมั่นจะมอบความสุขให้กับอีกฝ่าย ชอบการลูบไล้สัมผัส ซึ่งเหมาะกับราศีกรกฎที่โหยหาความรัก ชอบให้แสดงความรัก จึงจะอยู่กันยืดยาวมาก ระวังอย่างเดียวคือเรื่องของอารมณ์ที่รุนแรง ถ้าทะเลาะกันควรเลี่ยงการมีปากเสียง การใช้เสียงดังทำให้ต่างพังทั้งคู่!

คนรักจูบกันที่ทะเล

ราศีสิงห์ ? ราศีกุมภ์

♌️ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) 
♒️ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

สิงห์กับกุมภ์ สองคนนี้เป็นคู่แท้ ที่พากันสร้างสรรค์ และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ! เนื่องด้วย “ดวงอาทิตย์กับราหู” เป็นราศีที่เข้ากันมาก คือ 18/81 ราศีสิงห์เป็นคนหยิ่งทะนง ส่วนกุมภ์เป็นคนมุ่งมั่นกับสิ่งที่ตนรัก ถ้ารักแล้วลุยเลย อาจจะมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจกันบ้าง แบบโกรธง่ายหายเร็ว อารมณ์จะไม่นิ่งกันทั้งสองฝ่าย

แต่ถ้าได้เป็นคู่รักกัน จะเป็นราศีที่ส่งเสริมกัน มีลักษณะการชวนกันเรียนรู้ทดลองสิ่งใหม่ ๆ สนุกกับเซ็กซ์แฟนตาซี การมีจินตนาการโลดโผน และยังจะช่วยส่งเสริมกันได้ธุรกิจ ด้วยไอเดียบรรเจิดอีกด้วย!

คู่รักหวานซึ้ง

ราศีกันย์ ? ราศีมีน

♍ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 
♓️ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

สำหรับคู่กันย์และมีน คือคู่ที่เข้ากันได้อย่างกลมเกลียว และช่วยเก็บเงินเก็บทอง! โดยราศีกันย์มีดาวพุธ และมีนมีดาวพฤหัส อิทธิพลจากดาวพุธจะทำให้ราศีกันย์มีความอ่อนไหว ซึมซับอารมณ์คนรอบข้างได้เร็ว เมื่อมาเจอกับความหลากหลายของมราศีมีน จะทำให้ชีวิตมีสีสันมากยิ่งขึ้น

หากราศีมีนคบหากับราศีกันย์ ความนิ่งและเรียบง่ายของกันย์ จะช่วยตบอารมณ์ชาวมีนให้เข้าที่เข้าทางได้ เป็นราศีที่ส่งเสริมกันด้านอารมณ์ได้ดี ถ้ากันย์กับมีนทำกิจการร่วมกัน ชาวกันย์จะช่วยให้เก็บเงินทองได้ดี จะทำบัญชีอย่างละเอียดถี่ถ้วน ส่วนมีนก็จะช่วยเรื่องการขาย การพูด ใครได้ยินก็ต้องอ้าปากค้างแน่นอน ระวังอย่างเดียวเรื่องการพูดกันมากเกินไป จนเหมือนพูดปัญหาซ้ำซากไม่จบสิ้น!

คู่นักนอนยิ้ม

สรุปส่งท้าย

รู้กันแล้วใช่ไหมว่า 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 มีราศีไหนคู่กันบ้าง! มีทั้งราศีที่อยู่กันแล้วรักกันยาวนาน อย่าง “ราศีกรกฎ& ราศีมังกร” มีทั้งอยู่กันแล้วเข้าใจกันดีที่สุด เหมือน “ราศีพฤษภ & ราศีพิจิก” และยังมีอีกหลายลักษณะคู่แท้! ขึ้นอยู่ที่คำว่า “คู่แท้” ที่คุณมองหา คุณนิยามมันไว้แบบไหน…

สุดท้ายแล้ว… ถ้าไม่ได้เป็นเนื้อคู่ มาเป็นชู้กันก็ได้นะ ยื้ยยย! ไม่ใช่แล้ว ไม่ได้สิ คนเราต้องมีศรัทธาในความรัก แล้วรักแท้จะดึงเราไปหาเอง แต่ก็อย่าลืมหมั่นทำบุญด้วยนะชาว ruay ทุกท่าน เพราะผลบุญอาจหนุนนำให้เราพบรักแท้ได้!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก mthai

บทความแนะนำ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email