ราศีที่ส่งเสริมกัน

6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 คบกันแล้วรวย ช่วยเกื้อหนุนกัน

ถ้าสงสัยว่าใครเป็นเนื้อคู่ ลองทำตามนี้ดูนะ… ขั้นที่หนึ่ง “หลับตา” ขั้นที่สอง “นึกถึงหน้าเรา” เป็นไงชัดยัง ผ่าม! …ไม่อยากจะนึกเลย ว่าเคยผ่านความโสดมาเกือบครึ่งค่อนชีวิตแล้ว เนื้อคู่จะมาเมื่อไหร่หน๊อออ! ปีหน้าจะมีหวังไหม? ตามแอดมินไปดู 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน ในปี 2564 กันเลย!

คนรักจูบกัน

“คู่แท้” คืออะไร ทำไมถึงหายากนัก

หลายคนมองหารักแท้ แต่เลิกวิถีชีวิตโสด ด้วยการ แก้กรรมได้ หลาย ๆ คนไม่เข้าใจว่า คำว่า “คู่แท้” แปลว่าอะไร และมีลักษณะยังไง แอดมินเลยหาข้อสรุปมาให้! 

  • คำว่า “คู่แท้” (Soulmate) จะต้องเป็นคู่ที่อยู่ด้วยกันแล้วรู้สึกใช่ คอยช่วยเหลือ เกื้อกูล ซัพพอร์ตกันและกัน คอยช่วยกันคิด แก้ไขปัญหา และผลักดันกันและกันให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีความเชื่อว่า คนเป็นคู่แท้มักจะรู้สึกคุ้นหน้ากัน เหมือนเคยเห็นกันมาก่อน หรืออาจเคยทำบุญร่วมกันมาก่อนในชาติที่แล้ว นับว่าเป็นลักษณะคู่ที่หายากมาก!
  • ส่วนคู่รักในอีกลักษณะหนึ่ง ที่เห็นได้บ่อยมาก นั่นก็คือ “คู่กรรม” (Karmic Relationship) เป็นคู่รักที่มาเจอกัน เพราะเคยทำกรรมร่วมกันมาในอดีต จึงต้องเกิดมาชดใช้ร่วมกัน มีลักษณะคือ บางคู่อาจรักกันมาก บางคู่อาจไม่เข้าใจกัน แต่ถึงแม้ว่าอยู่ด้วยกันแล้วทุกข์ ก็ยังรักกันอย่างตัดไม่ขาด และพร้อมที่จะต่อสู้ฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

ถ้าอยากรู้ว่าคู่ที่เรากำลังคบอยู่ เป็น “คู่แท้” หรือ “คู่กรรม” เรามาลองมาเล่นเกม เช็คลักษณะ “คู่แท้” กันดูดีกว่า ตามไปเช็คกันเลย!

คนรักหัวเราะ

ลักษณะคู่แท้ ที่ควรรู้! คู่เรามีบ้างมั้ยนะ

ก่อนที่จะไปดูว่า 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน มีราศีอะไรบ้างในปีหน้า… เรามาทำแบบทดสอบกันว่า คู่ของเรามีลักษณะคู่แท้อยู่บ้างรึเปล่า กติกาง่าย ๆ ก็คือ อ่านแล้วเช็คถูกในใจกันเลยว่า คู่ของเราตรงกับลักษณะข้างล่างนี้บ้างรึเปล่า!

  1. เป็นตัวของตัวเองเมื่ออยู่ด้วยกัน : สำหรับลักษณะแรก ถ้าเราอยู่กับคู่แท้ เราจะรู้สึกสบายใจ เป็นตัวของตัวเองได้ทุกเมื่อ สามารถอยู่ด้วยกันเงียบ ๆ โดยไม่รู้สึกอึดอัด รู้สึกไว้ใจกันและกัน และยอมรับข้อเสียของกันและกันได้อย่างไม่รู้สึกฝืนใจ!
  2. มีเป้าหมายและอนาคตร่วมกัน : คนที่เป็นคู่แท้ จะต้องมองเห็นกันและกันในอนาคต รู้ว่าจะต้องเดินไปทางไหน มองอนาคตและวางแผนร่วมกันได้ อย่างเห็นพ้องต้องกัน ถึงแม้ว่าจะไม่เห็นด้วยทุกเรื่องแต่ก็จะปรับทัศนคติเข้าหากันเพื่ออยู่ด้วยกันได้
  3. รู้สึกปลอดภัยเวลาอยู่ใกล้กัน : ถ้าหากเป็นคู่แท้จะมีความรู้สึกว่า อยู่กับคนรักแล้วมีความสุข รู้ปลอดภัย ไปไหนไปกัน อยู่ข้าง ๆ กันเสมอในช่วงเวลาที่อ่อนแอ กล้าที่จะพูดคุยถึงปัญหาต่าง ๆ ให้อีกฝ่ายฟัง รู้สึกเหมือนคนรักก็คือ “บ้าน” ที่แสนอบอุ่น
  4. เคารพพื้นที่และเวลาส่วนตัวของกันและกัน : อีกข้อหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ก็คือการให้เวลากันและกัน! คนที่เป็นคู่แท้จะรู้สึกคิดถึงกันเมื่อต้องห่าง แต่ก็จะให้พื้นที่ส่วนตัว ให้ต่างฝ่ายได้ทำงาน ทำกิจกรรม และใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน และเมื่อกลับมาอยู่ด้วยกันก็จะรู้สึกพิเศษ และโหยหากันมากยิ่งขึ้น
  5. อยู่ด้วยกันแล้วชีวิตดีขึ้น : ข้อสุดท้าย สำคัญที่สุดก็คือ คนที่เป็นคู่แท้จะช่วยกันเกื้อหนุนให้ชีวิตพัฒนาไปในทางที่ดี จะช่วยกันผลักดัน ส่งเสริมให้คนรักได้สิ่งที่ดีร่วมกันทั้งสองฝ่าย ต่างฝ่ายต่างอยากให้อีกฝ่ายมีความสุข ไม่รู้สึกว่าอยากคบใครอีกนอกจากเขา และรู้สึกขอบคุณในความรักที่มีให้กัน

เป็นอย่างไรกันบ้างมีใครที่มีคู่แท้กันบ้างเอ่ย… แอดมินคนนึงนี่แหล่ะค่ะ! …ที่ไม่มี แงงงง แต่ไม่เป็นไร เพราะหมอดูออนไลน์บอกว่า ปีหน้าเราจะได้เจอคู่แท้ เตรียมร้องเฮ สละโสดกันจ้า! ไปดูกันว่าปีหน้าคู่แท้ของเราคือราศีอะไร!

อยากมีคู่แท้ทำยังไง?

สำหรับคนโสด ควรเริ่มจากการหันมารักตัวเองและให้คุณค่ากับตัวเองอันดับแรก จากนั้นให้เราโฟกัสเรื่องการทำงาน เรื่องดูแลตัวเอง จากนั้นเราก็ต้องกำหนดลักษณะเนื้อคู่ของเรา แล้วพยายามฝึกจินตนาการนึกถึงคน ๆ นั้นให้ชัด แล้วกฎแห่งแรงดึงดูดความรักจะส่งคนรักมาให้เรา

ไหว้ขอพรความรักได้ที่ไหน?

ส่วนใหญ่ช่วงวันวาเลนไทน์ คู่รักและเหล่าคนโสดมักจะนิยมไปไหว้ พระตรีมูรติ เทพแห่งความรักที่เชื่อกันว่าพระองค์จะช่วงดลบันดาลโชคทางความรักมาให้ สามารถลองเข้าไปอ่านวิธีการบูชาพระองค์กันได้เลย

หมอดูออนไลน์เจ้าไหนเด็ด?

สมัยนี้มีหมอดูออนไลน์มากมายใน Youtube สามารถเข้าไปแล้วพิมพ์ว่า “ลักษณะเนื้อคู่” ได้เช่นกันแล้วจะเจอหมอดูเด็ด ๆ เยอะมาก แต่แอดมินขอแนะนำ แม่หมอช่อง Kingfah 2465 หรือ IRICH With Tarot ทำนายลักษณะเนื้อคู่ได้ละเอียดมาก

6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 คบกันแล้วปัง ตังค์เข้ารัว ๆ!

ราศีเมษ ? ราศีตุลย์

♈ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.) 
♎ราศีตุลย์ Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)

สำหรับคู่แท้คู่แรกประจำปี 2564 ก็คือ ราศีเมษกับราศีตุลย์! ทั้งสองมีดาวประจำตัวที่คู่กันคือ “ดาวอังคารกับดาวศุกร์” โดยเลข 63/36 คือเลขคู่รักคู่ชู้ คู่เสน่หา ราศีเมษเป็นคนโกรธง่าย โกรธเร็ว ตรงกันข้ามกับราศีตุลย์ มีธาตุน้ำจากดาวศุกร์ จะช่วยดับไฟได้ เอาชนะไฟด้วยความนุ่มนวล อ่อนโยน และเข้าใจความหัวร้อนในราศีเมษ หากทั้งสองได้รักกัน ความสุขทางเพศจะถูกเติมเต็ม จะมีความรื่นเริงที่แตกต่างจากชีวิตปกติ เพราะชาวเมษจะช่วยกระตุ้นความตื่นเต้น ช่วยทำให้คลายเครียด และในยามรัก ชาวเมษก็จะโรแมนติกอย่างร้อนแรงจนน่าเซอร์ไพรส์เลยทีเดียว! แต่ก็ต้องระวังเรื่องการทะเลาะกัน ต้องพบกันครึ่งทาง และต้องให้ความสำคัญกับ “ความซื่อสัตย์” ให้มากที่สุด เพราะเป็นสิ่งที่ทุกคู่ควรมี!

คนรักซบกัน

ราศีมิถุน ? ราศีธนู

♊ ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.) 
♐️ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)

ราศีมิถุนและราศีธนู เป็น ราศีที่ส่งเสริมกัน ในด้านยกระดับอาชีพการงาน! เพราะราศีเมถุนนั้นมีดาวพุธ เป็นดาวแห่งการเรียนรู้ และราศีธนูมีดาวพฤหัส ที่เป็นดาวแห่งครู ทั้งสองจึงช่วยผลักดันกันไปในทางที่ดีได้! ราศีมิถุนมีความปราดเปรียวว่องไว ส่วนราศีธนู ก็เป็นนักผจญภัย ผู้มั่นใจในตัวเอง จะทำให้คบกันแล้วพัฒนาความสัมพันธ์อย่างรวดเร็ว

หากได้อยู่ร่วมชีวิต จะนำพาธุรกิจก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว จะทำให้เกิดไอเดียบรรเจิด จะพากันซื้อบ้าน และส่งเสริมกันมาก หากมีลูกด้วยกัน จะได้รับความสนใจที่มาจากพ่อแม่! แต่ควรระวัง ราศีเมถุนไม่ชอบให้ใครมาสอน ในขณะที่ราศีธนูจะมีความเป็นครูอยู่ในจิตวิญญาณ บางครั้งอาจเผลอไปเป็นไลฟ์โค้ชให้กับแฟน แต่อาจจะโดน “บาทา” กลับมาได้ ต้องดูจังหวะดี ๆ ด้วย!

คนรักนอนจับมือ

ราศีพฤษภ ? ราศีพิจิก

♉ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.) 
♏️ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)

คู่แท้คู่นี้ ราศีพฤษภกับราศีพิจิก เป็นคู่ที่รักสงบ และเข้าใจกันขั้นสุด! ราศีพฤษภมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว ส่วนราศีพิจิกมีดาวอังคาร จะได้เลขรวม 63/36 คือเลขรหัสคู่รักคู่ชู้! หากได้อยู่ด้วยกันกับ ราศีพิจิก จะดูแลอย่างดี มีกิจกรรมทางเพศดื่มด่ำเร้าใจ และหากได้รักกัน มักจะมีความสงบใจ ผ่อนคลาย รู้สึกได้ถึงการพักผ่อนที่มีความหมาย คุณจะชอบใช้ชีวิตร่วมกันแบบเงียบ ๆ มีความสุขกับชีวิตส่วนตัว แต่ต้องระวัง ญาติที่เข้ามายุ่มย่าม อาจทำให้รักล่มได้ และสิ่งที่ห้ามขาดเลยคือ การทำให้เสียความไว้ใจ หรือทำให้รู้สึกว่า “เห็นคนอื่นดีกว่า” เพราะอาจทำให้แตกร้าวกันไปได้เลย!

คนรักขี่คอ

ราศีกรกฎ ? ราศีมังกร

♋ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.) 
♑️ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)

เป็นคู่ที่ยั่งยืนนาน และน่าอิจฉามาก ระหว่างราศีกรกฎและราศีมังกร! เพราะทั้งสองมี “ดวงจันทร์และดาวเสาร์” เป็นราศีคู่แท้ มักจะรักกันสนั่นเมือง อยู่กันชั่วลูกชั่วหลาน หรือถ้าไม่ถูกกันก็เจ็บแสบไปได้ตลอดกาลเลย! ราศีกรกฎมีอารมณ์เปราะบาง จิตตกง่าย ส่วนมังกรเป็นคนมีวุฒิภาวะสูง

ถ้าได้อยู่ด้วยกันจะช่วยดึงกันขึ้น เพราะราศีมังกรคือคนที่จริงจังกับความรักใคร่ และมุ่งมั่นจะมอบความสุขให้กับอีกฝ่าย ชอบการลูบไล้สัมผัส ซึ่งเหมาะกับราศีกรกฎที่โหยหาความรัก ชอบให้แสดงความรัก จึงจะอยู่กันยืดยาวมาก ระวังอย่างเดียวคือเรื่องของอารมณ์ที่รุนแรง ถ้าทะเลาะกันควรเลี่ยงการมีปากเสียง การใช้เสียงดังทำให้ต่างพังทั้งคู่!

คนรักจูบกันที่ทะเล

ราศีสิงห์ ? ราศีกุมภ์

♌️ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.) 
♒️ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)

สิงห์กับกุมภ์ สองคนนี้เป็นคู่แท้ ที่พากันสร้างสรรค์ และเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ! เนื่องด้วย “ดวงอาทิตย์กับราหู” เป็นราศีที่เข้ากันมาก คือ 18/81 ราศีสิงห์เป็นคนหยิ่งทะนง ส่วนกุมภ์เป็นคนมุ่งมั่นกับสิ่งที่ตนรัก ถ้ารักแล้วลุยเลย อาจจะมีเรื่องขุ่นข้องหมองใจกันบ้าง แบบโกรธง่ายหายเร็ว อารมณ์จะไม่นิ่งกันทั้งสองฝ่าย

แต่ถ้าได้เป็นคู่รักกัน จะเป็นราศีที่ส่งเสริมกัน มีลักษณะการชวนกันเรียนรู้ทดลองสิ่งใหม่ ๆ สนุกกับเซ็กซ์แฟนตาซี การมีจินตนาการโลดโผน และยังจะช่วยส่งเสริมกันได้ธุรกิจ ด้วยไอเดียบรรเจิดอีกด้วย!

คู่รักหวานซึ้ง

ราศีกันย์ ? ราศีมีน

♍ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.) 
♓️ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)

สำหรับคู่กันย์และมีน คือคู่ที่เข้ากันได้อย่างกลมเกลียว และช่วยเก็บเงินเก็บทอง! โดยราศีกันย์มีดาวพุธ และมีนมีดาวพฤหัส อิทธิพลจากดาวพุธจะทำให้ราศีกันย์มีความอ่อนไหว ซึมซับอารมณ์คนรอบข้างได้เร็ว เมื่อมาเจอกับความหลากหลายของมราศีมีน จะทำให้ชีวิตมีสีสันมากยิ่งขึ้น

หากราศีมีนคบหากับราศีกันย์ ความนิ่งและเรียบง่ายของกันย์ จะช่วยตบอารมณ์ชาวมีนให้เข้าที่เข้าทางได้ เป็นราศีที่ส่งเสริมกันด้านอารมณ์ได้ดี ถ้ากันย์กับมีนทำกิจการร่วมกัน ชาวกันย์จะช่วยให้เก็บเงินทองได้ดี จะทำบัญชีอย่างละเอียดถี่ถ้วน ส่วนมีนก็จะช่วยเรื่องการขาย การพูด ใครได้ยินก็ต้องอ้าปากค้างแน่นอน ระวังอย่างเดียวเรื่องการพูดกันมากเกินไป จนเหมือนพูดปัญหาซ้ำซากไม่จบสิ้น!

คู่นักนอนยิ้ม

สรุปส่งท้าย

รู้กันแล้วใช่ไหมว่า 6 คู่แท้ ราศีที่ส่งเสริมกัน 2564 มีราศีไหนคู่กันบ้าง! มีทั้งราศีที่อยู่กันแล้วรักกันยาวนาน อย่าง “ราศีกรกฎ& ราศีมังกร” มีทั้งอยู่กันแล้วเข้าใจกันดีที่สุด เหมือน “ราศีพฤษภ & ราศีพิจิก” และยังมีอีกหลายลักษณะคู่แท้! ขึ้นอยู่ที่คำว่า “คู่แท้” ที่คุณมองหา คุณนิยามมันไว้แบบไหน…

สุดท้ายแล้ว… ถ้าไม่ได้เป็นเนื้อคู่ มาเป็นชู้กันก็ได้นะ ยื้ยยย! ไม่ใช่แล้ว ไม่ได้สิ คนเราต้องมีศรัทธาในความรัก แล้วรักแท้จะดึงเราไปหาเอง แต่ก็อย่าลืมหมั่นทำบุญด้วยนะชาว ruay ทุกท่าน เพราะผลบุญอาจหนุนนำให้เราพบรักแท้ได้!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก mthai

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email