อาชีพตามปีเกิด

อาชีพตามปีเกิด ทำแล้วดี มีแต่รวย

พิมพ์ค้นหา อาชีพตามปีเกิด ถามตัวเองในใจนี่เรามาถึงการ “หางาน” ขั้นนี้กันแล้วหรอเนี่ย! ก็อย่างว่าแหละจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มีผลกระทบทั้งในภาคเศรษฐกิจและสังคมของไทยอย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ผู้คนเริ่มกลัว “อดตาย” มากกว่ากลัว “ป่วยตาย” กันซะแล้ว

สถิติคนว่างงานในประเทศไทยก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยผลสำรวจภาวะการทำงานในเดือนสิงหาคม 2563 จากสำนักงานสถิติแห่งชาติ มีผู้ว่างงานถึง 7.24 แสนคนทั่วประเทศ นี่ยังไม่รวมเหล่าบัณฑิตจบใหม่อีกหลายแสนคน ที่เสี่ยงตกงานตั้งแต่ยังไม่เริ่มหางานอีกด้วย

Ruay 365 เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริง หากใครที่กำลังคิดว่า ตกงานทำอะไรดี? ตกงานทำอย่างไรต่อดี? นอกจากการ ขอพรเรื่องงาน วันนี้เรามาดูอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณหางานที่เหมาะสมกับตัวคุณเองได้มากที่สุด นั่นก็คือการเลือกอาชีพที่ตรงกับวันเกิด แล้ววันไหนทำอาชีพไหนดีที่สุดไปดูกัน . . .

สารบัญ

อาชีพตามปีเกิด ที่ถูกโฉลก ทำแล้วดีมีแต่รวย

การพยากรณ์ 12 นักษัตร เป็นความเชื่อส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมไทยเรามาอย่างยาวนาน เป็นที่เรื่องที่คนส่วนใหญ่เชื่อถือว่ามีความแม่นยำมาก โดยกำหนดให้สัตว์เป็นเครื่องหมายของแต่ละบุคคลตามปีเกิด ที่สามารถจำแนกธาตุประจำตัว ลักษณะนิสัย และ ทำนายทายทัก ด้านการเงิน การงาน และความรัก

12 นักษัตร

คนที่เกิดปีชวด (หนู)

คนเกิดปีชวด คือ ธาตุน้ำ เป็นคนที่มีปฏิภาณไหวพริบดี แก้ไขปัญหาเฉพาะได้ ตัดสินใจเร็ว มีความทะเยอทะยานสูง ช่างพูดคุย พลังเหลือ ชอบหาเรื่องทำโน่นทำนี่ตลอดเวลา และมักมีความเชื่อเรื่องโชคลางต่าง ๆ 

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับการขาย หรือการสื่อสาร เช่น นักแสดง นักข่าว ครูหรืออาจารย์ เซลล์ เป็นต้น

คนที่เกิดปีฉูล (วัว)

คนเกิดปีฉลู คือ ธาตุดิน ลักษณะนิสัยอ่อนโยน รักสงบ เงียบขรึม แน่วแน่ เชื่อมั่นในตัวเองสูง แต่ดื้อเหมือนรับฟังไม่โต้แย้ง แต่ไม่ยอมทำตาม เรียกได้ว่าพูดน้อยต่อยหนัก 

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือ เช่น ผู้พิพากษา นักการทูต นักสังคมสงเคราะห์ เป็นต้น หรืองานด้านเกษตรเกี่ยวกับดิน ที่เหมาะกับคนธาตุดิน 

คนที่เกิดปีขาล (เสือ)

คนเกิดปีขาล คือ ธาตุไม้ เป็นผู้ที่มีความทะเยอทะยานสูง รักความก้าวหน้า รักอิสระ เปิดเผย ตรงไปตรงมา ชอบความสนุกสนาน โลดโผน แต่ค่อนข้างจะเป็นคนที่หงุดหงิดง่าย

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับเจ้าของกิจการ เช่น ธุรกิจเสื้อผ้า ธุรกิจความงาม หรือธุรกิจออนไลน์ เป็นต้น

คนที่เกิดปีเถาะ (กระต่าย)

คนเกิดปีเถาะ คือ ธาตุไม้ มีบุคลิกดี มีภูมิฐาน ร่าเริง สนุกสนาน แต่อารมณ์อ่อนไหวง่าย ช่างสังเกต และมีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ เช่น นักเขียน นักร้อง ดีเจ ดีไซเนอร์ นักประชาสัมพันธ์ หรือล่าม เป็นต้น

คนที่เกิดปีมะโรง (มังกร)

คนเกิดปีมะโรง คือ ธาตุดิน ลักษณะนิสัยมักมีความเชื่อมั่นตัวเองสูง แข็งแกร่ง หยิ่งในศักดิ์ศรี มีความเป็นผู้นำสูง ตามความเชื่อของชาวจีน เชื่อว่า ชาวปีมะโรงเป็นคนที่มีพลังอำนาจวาสนา บารมี สูงส่งเปรียบประดุจฮ่องเต้เลยทีเดียว

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพที่มีเกียรติและทรงอิทธิพล เช่น ทหาร ตำรวจ แพทย์ นักการเมือง วิทยากร นักการตลาด ที่ปรึกษาธุรกิจด้านต่าง ๆ นายธนาคาร เป็นต้น

คนที่เกิดปีมะเส็ง (งู)

คนเกิดปีมะเส็ง คือ ธาตุไฟ เป็นคนมีความเฉลียวฉลาด รอบคอบ เด็ดเดี่ยว หากลองได้ตัดสินใจอะไรลงไปแล้ว ก็ยากที่จะมีใครเปลี่ยนแปลงความคิดของเขาได้ รักสงบและใจเย็น มีความระแวดระวังตัวเองอยู่ตลอด

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพที่มีระบบระเบียบแบบแผนชัดเจน เช่น นักวิจัย นักบิน นักออกแบบ นักวิทยาศาสตร์ นักการเงิน การบัญชี เป็นต้น

คนที่เกิดปีมะเมีย (ม้า)

คนเกิดปีมะเมีย คือ ธาตุไฟ เป็นคนร่าเริง ชอบแสดงออก เปิดเผย มีเสน่ห์ ชอบงานสังคม รักการเดินทาง เพื่อพบปะผู้คนใหม่ ๆ อยู่เสมอ

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับการท่องเที่ยว เช่น ไกด์ วิทยากร พิธีกร บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว งานโรงแรม งานภายในสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ หรือนักอนุรักษ์ เป็นต้น

คนที่เกิดปีมะแม (แพะ)

คนเกิดปีมะแม คือ ธาตุดิน เป็นคนสุภาพอ่อนโยน ขี้อาย ขี้สงสาร อ่อนโยน มักมีโลกส่วนตัวสูง ช่างจินตนาการ และไม่ชอบการแข่งขัน

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับการให้คำแนะนำหรือนักฟังที่ดี เช่น จิตแพทย์ สถาปนิก ทนายความ ครูหรืออาจารย์ ช่างตัดผม แอร์โฮสเตจ สจ๊วต พยาบาล เป็นต้น

คนที่เกิดปีวอก (ลิง)

คนเกิดปีวอก คือ ธาตุทอง มักมีลักษณะนิสัยฉลาดแกมโกง เจ้าเล่ห์ มีความคล่องตัวสูง ช่างสังเกต มีไอเดียสร้างสรรค์ ชอบความสนุกสนานเร้าใจ และปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดี

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับความบันเทิง เช่น ช่างแต่งหน้า นักแสดง นักร้อง นักวิจารณ์ พิธีกร ผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นต้น

คนเกิดปีระกา (ไก่)

คนเกิดปีไก่ คือ ธาตุทอง เป็นคนมีระเบียบแบบแผน มักมีความคิดต่างจากคนอื่น มีความสามารถในการชักจูงใจ หว่านล้อม แต่บางครั้งจะจู้จี้ขี้บ่น ชอบจิกคล้ายไก่ อารมณ์หงุดหงิดง่าย

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับการพูด เช่น นักวิจารณ์ เจ้าหน้าที่สอบสวน นักกีฬา งานค้าขาย เป็นต้น

คนที่เกิดปีจอ (สุนัข)

คนเกิดปีจอ คือ ธาตุดิน มักมีลักษณะที่เป็นคนซื่อสัตย์ รักความยุติธรรม มีความจงรักภักดีเป็นเลิศ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น แต่มักจะขี้บ่น เอะอะโวยวาย และโกรธง่ายหายเร็ว

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับความยุติธรรม เช่น นักพิพากษา บอดี้การ์ด ทหาร ตำรวจ หรือธุรกิจเกี่ยวกับดิน การเกษตรทุกชนิด

คนที่เกิดปีกุน (หมู)

คนเกิดปีกุน คือ ธาตุน้ำ เป็นคนอัธยาศัยดี สุภาพอ่อนโยน ชอบงานสังสรรค์ งานสังคม มีความสุขในการกิน แต่ใช้เงินเป็น บริหารจัดการเกี่ยวกับเงินได้ดี ปรับตัวเข้ากับคนอื่นง่าย และมีน้ำใจ แต่อารมณ์ไม่ค่อยแน่นอน โลเล มีความเป็นศิลปินสูง

แนะนำว่าควรประกอบอาชีพเกี่ยวกับศิลปะหรืออาหาร เช่น เชฟ เจ้าของกิจการร้านอาหารหรือเบเกอรี่ ศิลปิน นักร้อง นักแสดง นักชิม เป็นต้น

นอกจากหางานที่เหมาะสมจาก “อาชีพและธาตุที่ถูกโฉลกตามปีเกิด” แล้ว คุณยังสามารถสังเกตได้จาก “ตัวเลขวันเกิด” ได้อีกด้วยนะ ไปดูกันว่า ตัวเลขวันเกิดบอกอะไร?

อาชีพตามปีเกิด กับ ตัวเลขวันเกิดบอกอาชีพ

ตามหลักวิชาโหราศาสตร์นำดวงดาวในระบบสุริยะมาพยากรณ์ชะตาชีวิต โดยมีการกำหนด “ตัวเลข” แทนดวงดาว ทำให้เลขศาสตร์หรืออิทธิพลของตัวเลขในแต่ละกลุ่ม สามารถกำหนดวิถีชีวิตที่มีความเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของแต่ละบุคคลได้

ตัวเลขวันเกิด

หมายเลข 1 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 1, 10, 19, 28 ของทุกเดือน)

ตัวแทนดวงอาทิตย์  หมายถึง “บิดาแห่งจักรวาล” หรือ เทพ Apollo เป็นศูนย์กลางและเป็นทุกสิ่งทุกอย่างในการดำเนินชีวิต เป็นตัวของตัวเอง มีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นผู้นำ และจิตใจมั่นคงหนักแน่น 

อาชีพที่เหมาะสม เช่น ธนาคาร, นักปกครอง, นักพูด, สถาปนิก หรือทำงานในบริษัทโฆษณา เป็นต้น

หมายเลข 2 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 2, 11, 20, 29 ของทุกเดือน)

ตัวแทนดวงจันทร์ หมายถึง “มารดาแห่งจักรวาล” หรือ “เจ้าหญิงไดอาน่า” เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีจิตใจเมตตาและความเอื้ออาทรสูง            

อาชีพที่เหมาะสม เกี่ยวกับความสวยความงามและศิลปะทุกแขนง เช่น สปา นวดแผนไทย ศิลปิน นักแสดง รวมทั้งงาน ด้านศาสนา มูลนิธิ นักสังคมสงเคราะห์ เป็นต้น

หมายเลข 3 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 3, 12, 21, 30 ของทุกเดือน)

เป็นนักต่อสู้ตลอดชีวิต” หรือ นักเสียสละและนักกีฬา เป็นบุคคลที่แบกรับภาระหนักๆ ในการดำเนินชีวิตของตัวเองและครอบครัว เป็นคนมุ่งมั่น และบางครั้งบ้างานจนเกินเหตุ

อาชีพที่เหมาะสม เช่น รับราชการ นักกีฬา นักกฎหมาย เป็นต้น   

หมายเลข 4 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 4, 13, 22, 31 ของทุกเดือน)

เป็นสัญลักษณ์ของนักการทูต การสื่อสาร การพาณิชย์ อุปนิสัย ปากร้ายใจดี เป็นคนคล่องแคล่ว ว่องไว เปลี่ยนอารมณ์บ่อย เป็นนักเจรจาต่อรองดี 

อาชีพที่เหมาะสม เช่น ผู้พิพากษา การต่างประเทศ การพาณิชย์ การขนส่ง ธนาคาร การท่องเที่ยว นักโฆษณาประชาสัมพันธ์ เซลล์ เป็นต้น

หมายเลข 5 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 5, 14, 23 ของทุกเดือน)

เป็นสัญลักษณ์ของปิรามิต ฉายา มนุษย์ต่างดาว หรือฤๅษี พระธุดงค์ เป็นคนรักอิสระ บางครั้งเป็นคนขี้เบื่อ ขี้น้อยใจ และท้อแท้บ่อย เข้ากับคนได้ง่าย รักการพบปะสิ่งใหม่ ๆ

อาชีพที่เหมาะสม ชอบงานอิสระ ธุรกิจส่วนตัว การท่องเที่ยว ชอบการผจญภัยและความท้าทาย ถ้าสิ่งไหนที่เขาชอบและถูกใจ ไม่ได้เงินเลยก็ทำให้

หมายเลข 6 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 6, 15, 24 ของทุกเดือน)

ราชินีแห่งดวงดาว เทพแห่งความมั่นคงและความรักความสวยงาม เป็นคนตรงไปตรงมา

รักศิลปะ ค่อนข้างถือตัว ถ้าไม่คุ้นเคยจะไม่สุงสิงกับใครง่ายๆ แต่จริงแล้วเป็นคนใจดีเพียงแต่ไม่ค่อยพูดกับคนแปลกหน้าเท่านั้นเอง 

อาชีพที่เหมาะสม เช่น งานด้านศิลปะ ศิลปิน สถาปนิก สถาปัตย์ นักร้อง นักแสดง นักเขียน นักเขียนเพลง เป็นต้น

หมายเลข 7 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 7, 16, 25 ของทุกเดือน)

The Teacher เทพแห่งกาลเวลาเป็นสัญลักษณ์ของมหาเทพ 3 พระองค์ พระศิวะ พระพรหม พระนารายณ์ หรือเรียกว่า ตรีมูรติ เป็นสัญลักษณ์ของดาวพระเกตุ อุปนิสัย เรียกสั้น ๆ ว่า อาจารย์ผู้ใจดี ชอบชี้แนะ ชอบสอน เพื่อต้องการให้เขาพบกับสิ่งดี ๆ 

อาชีพที่เหมาะสม เช่น ครูบาอาจารย์ นักวิชาการ นักบวช นักพยากรณ์ นักสังคมสงเคราะห์ มูลนิธิ แพทย์ เป็นต้น

หมายเลข 8 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 8, 17, 26 ของทุกเดือน)

The Manager or The Infinity เป็นนักบริหารนักจัดการที่เต็มไปด้วยการตัดสินใจอยู่ตลอดเวลา ใฝ่รู้ศึกษา หากสนใจแล้วจะรู้จริงจนแตกฉานให้ถึงที่สุด

อาชีพที่เหมาะสม เช่น นักจิตวิทยา นักเขียน สิ่งพิมพ์ นักกฎหมาย นักพยากรณ์ เป็นต้น

หมายเลข 9 (สำหรับบุคคลที่เกิดวันที่ 9, 18, 27 ของทุกเดือน)

The King หรือ พระราชา เป็นตัวเลขที่ใหญ่ที่สุดของตัวเลขทั้งหมด เป็นนักต่อสู้ นักต่อต้าน นักรัก นักบริการ เป็นคนเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ผู้อื่น และเป็นที่พึ่งของคนอื่น ชอบความยุติธรรมและความถูกต้องเป็นหลัก 

อาชีพที่เหมาะสม เช่น นักกฎหมาย นักการเมือง นักพัฒนาชุมชน ศิลปินนักแสดง นักเขียนนิยาย นักแต่งเพลง เป็นต้น

สรุป

หน้าที่การงานจะก้าวหน้าหรือไม่ก้าวหน้านั้นประกอบขึ้นจากหลาย ๆ ปัจจัย ถ้าคุณขยันวันนี้ วันข้างหน้าคุณจะสบาย แต่ถ้าคุณขี้เกียจวันนี้ คุณก็จะสบายวันนี้เลย ผ่าม! หยอก ๆ ก็นั่นแหละเราทุกคนต่างรู้กันดีว่าความขยัน อดทน นำมาสู่ความประสบความสำเร็จ

อีกอย่างการตกงานก็ไม่ใช่เรื่องที่ใครอยากเจอ ฉะนั้นถ้าต้องหางานก็ลองใช้หลาย ๆ วิธี โดยสิ่งที่เราได้นำเสนอไปในวันนี้เกี่ยวกับ “อาชีพตามปีเกิด” และ “ตัวเลขวันเกิดบอกอาชีพ” ก็สามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจได้ในการหางานที่เหมาะสมได้ หากคุณยังไม่มีแนวทาง 

ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจออาชีพในฝันของคุณเร็ว ๆ นี้ และอาจได้เลขเด็ดจากเลขประจำตัวกลับไป หากได้เลขแล้วอย่าลืมนำไปรวยกันที่เว็บ tode จนกลายเป็นมหาเศรษฐีในงวดนี้ก็เป็นได้ ขอให้ทุกคนโชคดี หางานได้ไว ๆ รวย ๆ เฮง ๆ ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email