เลขนำโชคประจำวันเกิด

เลขนำโชคประจำวันเกิด ใช้เลขไหนแล้วรวย มาดูไปพร้อมๆ กันเลย!

ทุกคนรู้จัก เลขนำโชคประจำวันเกิด ไหมคะ? ไม่ว่าใครที่เกิดมาบนโลกนี้ ทุกคนเกิดมาพร้อมกับความโชคดี เพียงแต่ว่าความโชคดีของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเกิดมาโชคดีที่รวย บางคนเกิดมาอยู่ในสังคมที่ดี บางคนเกิดมาโชคดีที่มีหน้าตาดี แล้วแต่บุญชะตาของแต่ละคน และทุกคนทราบไหมคะว่าวันที่ทุกคนเกิดต่างก็มี เลขนำโชคประจำวันเกิดเป็นของตัวเอง ส่วนเลขแต่ละเลขจะเป็นอะไรนั้น ก็ต้องไปดูกันเลย

ปาร์ตี้วันเกิด

สารบัญ

เลขนำโชคประจำวันเกิด ของคนเกิดในแต่ละวัน

วันอาทิตย์

 • เลขนำโชค คือ เลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 1

วันจันทร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 5
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 2

วันอังคาร

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 9
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 2 และเลข 4

วันพุธ (กลางวัน)

 • เลขนำโชค คือ เลข 6 และเลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 3

วันพุธ (กลางคืน)

 • เลขนำโชค คือ เลข 4 และเลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 1

วันพฤหัสบดี

 • เลขนำโชค คือ เลข 1, เลข 2 และเลข 6
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 7

วันศุกร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 5
 • เลขที่ควรหลีกเลียง คือ เลข 7 และเลข 8

วันเสาร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 9
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 5

เลข แต่ละเลขล้วยมีความหมาย

เลข 1 หมายถึง ดวงอาทิตย์ (ราชาแห่งดวงดาว พลังแห่งความเชื่อมั่น)

เลขหนึ่ง

ข้อดี : ร้อนแรงเหมือนกับพระอาทิตย์ มีเกียรติ มีชื่อเสียง ที่สำคัญ อำนาจบารมีสูงส่งเกินใคร แต่ก็มีมุมที่อ่อนโยนเช่นกัน เมตตาผู้อื่น ใครเดือดร้อน ก็ให้ความช่วยเหลือเสมอ ได้ดีเพราะความสามารถของเราเอง ชอบทำงานเป็นอาสาสมัคร ไม่เจ้าชู้ รู้จักความเกรงอกเกรงใจคนรัก

ข้อเสีย : ด้วยความที่มีอำนาจในมือมากเกินไป ทำให้มีความเย่อหยิ่งในตัวเช่นกัน ใครห้ามก็ไม่ฟัง รักสบายจนเคยตัว เอาแต่ใจ ไม่ฟังคนอื่น ฟังแต่เสียงของตัวเอง ไม่ชอบการเป็นผู้ตาม ต้องการที่จะเป็นผู้นำเสมอ บางทีก็ชอบสร้างภาพ มองคนอื่นต่ำกว่า ไม่ดีเท่ากับตัวเอง

เลข 2 หมายถึง ดวงจันทร์ (ราชินีแห่งดวงดาว พลังแห่งจินตนาการ)

เลขสอง

ข้อดี : เป็นคนที่มีนิสัยอ่อนโยน นุ่มนวล ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ชอบขัดใจใคร ใครว่าไง ก็ว่าตามนั้น มีความสามารถในเรื่องความสวยความงาม ช่างฝัน ช่างเพ้อ ชอบเอาใจใส่ดูแลผู้อื่น เรียกได้ว่า ดูแลคนอื่นดีกว่าดูแลตัวเองเสียอีก หัดดูแลตัวเองบ้างนะ เพราะคนอื่นก็เป็นห่วงเราเหมือนกัน

ข้อเสีย : นิสัยอ่อนไหวง่าย เอนเอียงไปเชิงอ่อนแอเสียมากกว่า ตกใจง่าย เชื่อคนง่าย อ่อนต่อโลกเป็นอย่างมาก อะไรเข้ามากระทบกระเทือนจิตใจนิดหน่อย ก็น้ำตาไหลแล้ว ชอบสร้างวิมานบนอากาศ จมอยู่กับจินตนาการของตัวเอง มักทำตัวเป็นกระต่ายตื่นตูม ทำอะไรเกินขอบเขตของตัวเอง

เลข 3 หมายถึง ดาวอังคาร (นักต่อสู้ยอดขุนพลแห่งดวงดาว พลังแห่งความกล้าหาญ)

เลขสาม

ข้อดี : มีความเข้มแข็งและอดทน พร้อมที่จะพุ่งชนเข้ากับปัญหาต่างๆ ที่เข้ามา มีความสามารถทางด้านกีฬาเป็นพิเศษ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ชอบการผจญภัย ไม่กลัวกับอะไรง่ายๆ ลงมือทำมากกว่าพูด เป็นคนจริงจัง หากได้วางแผนอะไรไว้แล้ว จะทำให้สำเร็จตามแผนที่วางไว้

ข้อเสีย : แม้ว่าจะเป็นคนที่ชอบพุ่งชน แต่เพราะว่ามีสมาธิกับสิ่งๆ นั้นมากเกินไป ทำให้ดูเป็นคนใจร้อน ด่วนสรุป หากมีใครเข้ามาขวาง ก็ไม่ยอมฟัง พร้อมชนให้ตายอย่างเดียว ไม่มีเหตุผล เชื่อตัวเองมากเกินไป หยาบคาย ชอบการทะเลาะวิวาท ไม่ค่อยยอมให้ใครง่ายๆ

เลข 4 หมายถึง ดาวพุธ (เทพแห่งการเจรจา นักการค้าผู้ที่แสนชาญฉลาด พลังแห่งสติปัญญา)

เลขสี่

ข้อดี : ปรับตัวเก่ง รักสงบ ไม่ชอบความวุ่นวาย มีความยุติธรรม เฉลียวฉลาดทางด้านวิชาการ มีความถนัดทางด้านงานเอกสาร มีความรู้มากมาย มีไหวพริบ ความจำดีเป็นเลิศ ชอบการค้นคว้า ชอบการเรียนรู้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะถามอะไรไป ก็สามารถตอบได้หมด

ข้อเสีย : ใช้ความฉลาดในทางที่ผิด ด้วยความที่รู้ทันคนอื่นเสมอ จึงมีนิสัยเจ้าเล่ห์ ฉลาดแกมโกง ชอบพูดจาขวานผ่าซาก พูดจาไม่เป็นมงคล พูดตามใจปาก ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเสียใจ แม้ว่าเราจะไม่ได้ตั้งใจก็ตาม ด้วยนิสัยแบบนี้ ทำให้สร้างศัตรูไว้มากมาย

เลข 5 หมายถึง ดาวพฤหัสบดี (เทพเจ้าผู้ทรงธรรม ท่านพ่อครูแห่งความรู้ และความยุติธรรม พลังแห่งปัญญาทางธรรมะ)

เลขห้า

ข้อดี : รักความยุติธรรม ไม่ชอบเวลามีใครมาเอาเปรียบ พร้อมที่จะโต้กลับทันที แต่ก็เป็นคนที่มีจิตใจเมตตาอารี แม้คำพูดจะดูรุนแรงไปบ้าง แต่ที่จริงแล้ว เป็นคนที่ขี้สงสารมาก หวังดีกับทุกคน ชอบหาความรู้ใส่ตัว ชอบพัฒนาตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นในทุกวัน เป็นที่น่านับถือสำหรับคนทั่วไป

ข้อเสีย : มีนิสัยเฉลียวฉลาด เจ้าเล่ห์ ชอบใช้ความฉลาดนั้น ไปในทางที่ไม่ดี พูดอีกอย่าง แต่ทำอีกอย่าง ไม่ยอมรักษาสัญญา เป็นคนหลงตัวเอง ไม่ยอมเชื่อคนอื่น ดูถูกว่าคนอื่นก้อยกว่าตัวเอง สร้างภาพลักษณ์ให้ดูดี แต่ที่จริง หวังแต่สิ่งที่จะเป็นประโยชน์กับตัวเอง

เลข 6 หมายถึง ดาวศุกร์ (เทพแห่งศิลปะและการบันเทิง พลังแห่งศิลปะวิทยาการ)

เลขหก

ข้อดี : เป็นคนที่มีความอ่อนโยน หน้าตาดี มีสง่าราศี มีความถนัดในเรื่องของศิลปะ จินตนาการที่ล้ำเลิศ ทำให้ผู้คนให้ความสนใจในผลงานเป็นอย่างมาก รักในเสียงเพลงและดนตรี มีบุคลิกที่ดูร่าเริงแจ่มใส มีเสน่ห์ที่โดดเด่นต่อเพศตรงข้าม มีความสามารถในเรื่องของการจัดการ

ข้อเสีย : ภาพลักษณ์ที่ดูดี ก็เหมือนกับดาบสองคม เพราะมีความมั่นใจมากกว่าคนอื่น รวมไปถึงคนรอบข้างที่เอาแต่สปอย ทำให้เป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเอง หลงระเริงอยู่กับสิ่งที่มีเพียงชั่วคราว ทำอะไรมักง่าย ไม่นึกถึงคนอืา่น นึกถึงแต่ตัวเอง ชอบจมอยู่กับความเศร้าเป็นเวลานาน

เลข 7 หมายถึง ดาวเสาร์ (ผู้มากด้วยความเพียร และความอดทน พลังแห่งทุกข์โศก)

เลขเจ็ด

ข้อดี : เป็นคนที่มีความอดทนสูง แม้ว่าจะประสบพบเจอกับอุปสรรคมากน้อยแค่ไหน แต่ก็ไม่มีคำว่า ‘ท้อถอย’ จากคนๆ นี้ มีประสบการณ์มากมายที่คอยสั่งสอน ถึงตอนนี้อาจจะไม่ได้ยิ่งใหญ่ แต่อนาคตข้างหน้าจะดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน เป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง รักอิสระ ไม่ชอบความวุ่นวาย ใช้ชีวิตอย่างสงบ

ข้อเสีย : เวลาที่มีความทุกข์อยู่ในใจ ไม่ชอบเอาไปบอกใคร เก็บไว้จนตัวเองกลายเป็นคนคิดมาก เห็นแก่ตัว ไม่ชอบให้ใครมาพังแผนของชีวิต อิจฉาริษยาผู้อื่น โกรธง่าย ไม่ว่าอะไร ก็จะเอาเก็บมาคิดไปเสียทุกเรื่อง คิดเอง เออเอง ไม่ถามคนอื่นก่อน ตัดสินใจแบบไม่ปรึกษาใคร

เลข 8 หมายถึง ดาวราหู (กิน เที่ยว เล่น รัก พลังแห่งความลุ่มหลง)

เลขแปด

ข้อดี : กล้าหาญ ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใดๆ ทำอะไรรวดเร็ว รักอิสระ เล่ห์เหลี่ยมจัด ชอบทำอะไรอย่างมีชั้นเชิง เชื่อมั่นในตัวเองสูง หนักแน่นในสิ่งที่กำลังทำอยู่ ไม่อ่อนไหวไปกับสิ่งเร้าได้ง่ายๆ มีความรู้มากกว่าผู้อื่น และ ยังมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใคร

ข้อเสีย : มัวเมาในกิเลสตัณหา ชอบความรุนแรง นิสัยนักเลง ชอบไปหาเรื่องคนอื่นก่อน ทำตัวกร่าง ลุ่มหลงในสิ่งที่ไม่มีอยู่จริง เอาแต่เฝ้าหาสิ่งที่ไม่ได้เป็นของตัวเอง นิสัยหยาบคาย มีหลายครั้งที่ขาดสติ ลงมือทำในสิ่งที่ไม่น่าให้อภัย เห็นผิดเป็ยชอบ หลงตัวเอง เชื่อคนง่าย

เลข 9 หมายถึง ดาวพระเกตุ (เทพแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การค้นหา พลังแห่งความลึกลับ)

เลขเก้า

ข้อดี : มีสัญชาตญาณที่ดี รู้เหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในภายภาคหน้า มีสิ่งศักดิ์สิิทธิ์คอยให้การคุ้มครองอยู่ เชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิดใหม่ๆ เข้ามาในหัวตลอดเวลา เห็นอกเห็นใจผู้อื่น เมื่อได้สนใจในเรื่องอะไรเข้าแล้ว ก็จะให้ความสนใจกับสิ่งๆ นั้นมากกว่าอะไร ชอบสิ่งประหลาด

ข้อเสีย : มักมีความคิดฟุ้งซ่านเสมอ ทำพฤติกรรมแปลกๆ ที่คนทั่วไปไม่สามารถยอมรับได้ มีความขัดแย้งในตนเอง นิสัยใจร้อน พอคิดแล้ว ก็ทำเลย โดยที่ไม่ได้คิดให้รอบคอบเสียก่อน ก่อให้เกิดผลเสียมากมาย มักใช้ความสามารถอย่างญาณหยั่งรู้ในทางที่ผิด

เลข 0 หมายถึง ดาวยูเรนัส (ดาวมฤตยู) (เทพเจ้าแห่งความตาย พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยี)

เลขศูนย์

ข้อดี : เฉลียวฉลาด ไม่เป็นที่สองรองใคร จนเกินกว่าที่คนธรรมดาจะจินตนาการได้ เชื่อมั่นในตัวเองสูง มีความคิดที่แหวกแนว ไม่เหมือนใคร รักงานประดิษฐ์ ชอบการค้นคว้า วิจัย อาชีพที่เหมาะที่สุด ก็คือ นักวิทยาศาสตร์ เป็นคนหัวสมัยใหม่ ชอบอะไรที่ล้ำกว่าผู้อื่น

ข้อเสีย : อะไรเล็กๆ น้อยๆ ก็สามารถทำให้อารมณ์เสียได้ง่ายๆ ขี้หงุดหงิด มีเรื่องทะเลาะกับผู้อื่นเสมอ ไม่สนใจขนบธรรมเนียมที่มีการรักษากันมาอย่างยาวนาน ชีวิตมีความน่าเบื่อ จำเจ หลงใหลในสิ่งที่ไม่ดี สิ่งที่ผิด แม้จะรู้ว่ากำลังออกนอกลู่นอกทาง แต่ก็ยังดื้อรันที่จะทำมัน

ใบโคลฟเวอร์
วันเกิด

วันที่คนๆ หนึ่งได้เกิดมาบนโลกนี้ ให้ถือว่าวันนั้น เป็นวันเกิด มีการจัดเฉลิมฉลองต่างๆ ตามใจเจ้าของวันเกิด

ดวงอาทิตย์

ส่วนสำคัญที่สุดในระบบสุริยะ และ ยังมีความร้อนมากที่สุดด้วย เป็นดาวที่ให้แสดงสว่างกับโลกในตอนกลางวัน

ดวงจันทร์

เป็นดาวบริวารถาวรดวงเดียวของโลก มีขนาดเล็กกว่าโลก ให้แสงสว่างในตอนกลางคืน แต่ไม่สว่างเท่าดวงอาทิตย์

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Villa del Palmar Cancun

สรุปส่งท้ายกันสักหน่อย

มนุษย์กับดวงดาวมีความสำคัญต่อกันมาเป็นเวลายาว เช่น ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์เป็นตัวกำหนดเวลาในแต่ละวัน คนโบราณใช้ดวงดาวต่างๆ ในการบ่งบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า และยังสามารถตีออกมาเป็นตัวเลขนำโชคประจำวันเกิดตั้งแต่ 1 ถึง 0 ได้อีกด้วย

และ เลขนำโชคประจำวันเกิด แต่ละตัวนั้นเมื่อจับเป็นคู่ตัวเลข จะมีความหมายลึกซึ้งขี้นไปขั้น แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ไม่มีใครที่ดี 100% หรือแย่ 100% ทุกคนมีทั้งดีและแย่ในคนๆ เดียว เพียงแค่ว่าจะดีในเรื่องอะไรและแย่ในเรื่องอะไรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ทุกคนที่เกิดมามักจะมีเลขนำโชคประจำวันเกิด เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอ้างอิงจากวันที่เกิดในหนึ่งสัปดาห์หรือดวงดาวก็ตาม

จากที่แอดมินได้บอกมาทั้งหมด ไม่ได้หมายความเลขนำโชคประจำวันเกิดเราจะเป็นแบบนั้น 100% นะ เพราะไม่ว่าอะไรก็ตาม ทุกอย่างขึ้นกับตัวเราเองด้วยว่าเราจะนำเอาความสามารถที่เราไปใช้ประโยชน์ในทางที่ดีได้ไหมหรือจะนำมันไปใช้ในทางที่แย่ ทุกอย่างขึ้นกับตัวเราทั้งนั้น ติดตามบทความดีๆ ได้ที่ RUAY 365 ได้ในทุกวันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email