มาดู เลขนำโชคประจำวันเกิด ใช้เลขไหนแล้วรวย

ทุกคนรู้จัก เลขนำโชคประจำวันเกิด ไหมคะ? ไม่ว่าใครที่เกิดมาบนโลกนี้ ทุกคนเกิดมาพร้อมกับความโชคดี เพียงแต่ว่าความโชคดีของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะเกิดมาโชคดีที่รวย บางคนเกิดมาอยู่ในสังคมที่ดี บางคนเกิดมาโชคดีที่มีหน้าตาดี แล้วแต่บุญชะตาของแต่ละคน และทุกคนทราบไหมคะว่าวันที่ทุกคนเกิดต่างก็มี เลขนำโชคประจำวันเกิดเป็นของตัวเอง ส่วนเลขแต่ละเลขจะเป็นอะไรนั้น ก็ต้องไปดูกันเลย

เลขนำโชคประจำวันเกิด

เลขนำโชคประจำวันเกิด ของคนเกิดในแต่ละวัน

วันอาทิตย์

 • เลขนำโชค คือ เลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 1

วันจันทร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 5
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 2

วันอังคาร

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 9
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 2 และเลข 4

วันพุธ (กลางวัน)

 • เลขนำโชค คือ เลข 6 และเลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 3

วันพุธ (กลางคืน)

 • เลขนำโชค คือ เลข 4 และเลข 2
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 1

วันพฤหัสบดี

 • เลขนำโชค คือ เลข 1, เลข 2 และเลข 6
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 7

วันศุกร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 5
 • เลขที่ควรหลีกเลียง คือ เลข 7 และเลข 8

วันเสาร์

 • เลขนำโชค คือ เลข 3 และเลข 9
 • เลขที่ควรหลีกเลี่ยง คือ เลข 5

เลข แต่ละเลขล้วยมีความหมาย

เลข 1 หมายถึง ดวงอาทิตย์ (ราชาแห่งดวงดาว พลังแห่งความเชื่อมั่น)

number 1

ข้อดี : ความมีเกียรติ มีวาสนา รักชื่อเสียง และศักดิ์ศรี มีอำนาจมากบารมี มักที่จะมีจิตใจใฝ่สูง เอื้ออารี ผู้ใหญ่เมตตา อาจหาญ โกรธง่ายหายเร็ว ทำคุณคนไม่ขึ้น ได้ดีด้วยความสามารถของตนเอง ทุกข์ใจเพราะชอบอาสาช่วยเหลือผู้อื่น เจ้าชู้แต่เกรงกลัวคู่รักของตัวเอง

มีความเชื่อมั่นสูง แข็งแกร่ง และตรงไปตรงมา รักอิสระ เจ้าระเบียบ มีความรับผิดชอบสูง เป็นคนที่เปิดเผย เด่นทางอาชีพราชการ เป็นผู้นำที่ดี รักความก้าวหน้า และมีความทะเยอทะยานที่สูง รวมทั้งมีลักษณะของความงามทุกๆ เวลาที่ นั่ง เดิน ยืน หรือนอน

ข้อเสีย : มีความหยิ่งจองหอง ถือดีถือตัว ใจร้อนไม่ฟังใครห้ามปราม รักสบายจนขี้เกียจ หัวหมอ หลงตัวเอง ก้าวร้าว เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ ไม่ชอบทำงาน ไม่ชอบการบังคับ หรือรับบัญชาจากใคร ขี้คุยสร้างภาพ อวดตัว บางครั้งชอบยกตนข่มท่าน ไม่ชอบน้อยหน้าใคร

เลข 2 หมายถึง ดวงจันทร์ (ราชินีแห่งดวงดาว พลังแห่งจินตนาการ)

number 2

ข้อดี : แสดงให้เห็นถึงความอ่อนโยน นุ่นนวล บริสุทธิ์ ดูดี มีเสน่ห์ ไม่ชอบขัดอกขัดใจใคร เด่นในเรื่องของความสวยงาม ช่างฝัน อ่อนไหวง่าย มองโลกในแง่ดี ดูแลเอาใจใส่ ชอบช่วยเหลือ เข้าอกเข้าใจผู้อื่น มีเมตตากรุณาต่อเพื่อนร่วมโลก เอาใจใส่ในความทุกข์และความสุขของผู้อื่นเป็นอย่างดี

ข้อเสีย : อ่อนไหวง่าย อ่อนแอ หูเบา เชื่อคนง่าย ตื่นตกใจง่าย ขี้ขลาด ขี้กลัว ขี้น้อยใจ ขี้งอน น้ำตาร่วงง่าย อารมณ์แปรเปลี่ยนกลับไปกลับมาไม่แน่นอน เพ้อฝัน แต่ไม่ทำความคิดที่ได้จินตนาการไว้ให้ประสบความสำเร็จ เป็นคนที่ชอบสร้างวิมานในอากาศ เมตตากรุณาจนตัวเองต้องตกอยู่ในความเดือดร้อน ทำคุณคนไม่ขึ้น จิตใจขาดความมั่นคง โลเลใจ ไม่แน่ไม่นอน เอาใจยาก คิดอย่างทำอย่าง คิดเกินขอบเขตทั้งๆ ที่สิ่งนั้นยังไม่เกิด เป็นประเภทกระต่ายตื่นตูม ตีตนไปก่อนไข้

เลข 3 หมายถึง ดาวอังคาร (นักต่อสู้ยอดขุนพลแห่งดวงดาว พลังแห่งความกล้าหาญ)

number 3

ข้อดี : เป็นดาวที่รักการต่อสู้ แสดงให้เห็นถึงความเข้มแข็ง และความอดทนเป็นเลิศ ไม่ย่อท้อ หรือยอมได้ง่าย กล้าหาญ และเด็ดเดี่ยวดียิ่งนัก ไม่เกรงกลัวสิ่งอันตราย ผจญภัยด้วยความเชื่อมั่น รักการกีฬา และการออกกำลังกาย มีความรวดเร็วว่องไวในการแสดงออก อดทนอดกลั้น มีกำลังกายเป็นเลิศ ขยันขันแข็ง ชอบทำมากกว่าพูด และค่อนข้างจะทำจริง

ข้อเสีย : เป็นผู้ขาดสติเมื่อได้แสดงออกแล้ว ไม่มีอะไรปิดบัง ใจร้อน ใจเร็ว เป็นนักต่อสู้ มุทะลุฉุนเฉียวง่าย มีโทสะรุนแรงมาก เมื่ออารมณ์ขึ้น ไม่ว่าใครห้ามก็ไม่ฟัง เพราะเป็นดาวบาปพระเคราะห์ที่รุนแรงมาก ไม่ค่อยมีเหตุผล เมื่อได้มีโทสะเข้าครอบงำ หยาบคาย ชอบหาเรื่องวิวาท ชอบลองของอยู่เสมอ นิสัยนักเลงไม่ยอมใคร

เลข 4 หมายถึง ดาวพุธ (เทพแห่งการเจรจา นักการค้าผู้ที่แสนชาญฉลาด พลังแห่งสติปัญญา)

number 4

ข้อดี : ปรับตัวเข้ากับอะไรใหม่ๆ ได้ดี รักสงบและสันติสุข มีความเป็นธรรม เป็นผู้ฉลาดในหลักวิชาการทุกแขนง ทำกิจการใดอย่างแคล่วคล่อง ชอบในการติดต่อประสานงาน สัญญา เอกสาร การบัญชี รักในเชิงวิทยาการ เช่น ภาษาศาสตร์ อักษรศาสตร์ ชอบการค้า การพาณิชย์ รักการค้นคว้า ช่างคิด ช่างพูด มีความรอบรู้ ไหวพริบ และความจำดีเยี่ยม

ข้อเสีย : เจ้าเล่ห์ ปากเสีย พูดไม่เป็นมงคล พูดจาเหลวไหล พูดจาสับปรับ หลอกลวง ฉลาดแกมโกง ก่อศัตรูได้เพราะปากและคำพูด

เลข 5 หมายถึง ดาวพฤหัสบดี (เทพเจ้าผู้ทรงธรรม ท่านพ่อครูแห่งความรู้ และความยุติธรรม พลังแห่งปัญญาทางธรรมะ)

number 5

ข้อดี : เป็นคนที่รักความยุติธรรม มีคุณธรรมและความดีงามสูง มีจิตใจที่เมตตาอารี ขี้สงสาร รักและหวังดีกับคนทุกคน ชอบที่จะศึกษาหาความรู้ ไม่อยู่หยุดนิ่งในการเสริมสร้างทักษะในวิชาการต่างๆ เป็นคนที่มีความสุขุมรอบคอบ มีความเชื่อมั่นในตัวเอง มีเหตุผลของตัวเอง มีศีลธรรม มีกฎเกณฑ์ มีคุณความดีที่บริสุทธิ์ดีงาม เป็นที่น่านับถือของคนที่พบเห็น

ข้อเสีย : เป็นคนที่ฉลาด แต่มักจะนำมาใช้ในทางที่ไม่ดี หลอกลวง บางครั้งก็เจ้าเล่ห์ เจ้าเหลี่ยม พูดจากลับกลอกสับปรับ เป็นคนที่หลงในความสามารถของตน ชอบดูถูกว่าคนอื่นโง่กว่าตนเอง และเลวกว่าตนเอง เป็นคนที่สร้างภาพได้ดูดี แต่แฝงไว้ด้วยผลประโยชน์ที่คาดหวังเอาไว้ สนใจศาสตร์ลึกลับ โหราศาสตร์ มนต์ดำ พิธีกรรม

เลข 6 หมายถึง ดาวศุกร์ (เทพแห่งศิลปะและการบันเทิง พลังแห่งศิลปะวิทยาการ)

number 6

ข้อดี : แสดงให้เห็นถึงความอ่อนโยน นุ่นนวล ดูสวย ดูหล่อ ดูดีมีสง่าราศี มีศิลปะอยู่ในหัวใจ มีจิตนาการทางความคิดที่แสนจะทันสมัย รักในเสียงดนตรีและเสียงเพลง มีจิตใจที่บริสุทธิ์ เด่นในเรื่องของความสวยงาม ความคิดช่างฝัน ความอ่อนไหว มองโลกในแง่ดี มีความร่าเริงแจ่มใส ดูดีมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีทักษะทางด้านการแสดงและงานฝีมือ เด่นในด้านทางการเงินและการจัดการ

ข้อเสีย : ความรัก ครอบครัว และการเงินไม่ดี มีปัญหาได้ง่าย ขี้โอ่ ชอบฟุ้งเฟ้ออวดตนให้ดูดี ชอบสำราญหลงกิเลสและหมกมุ่นอยู่ในกามอารมณ์ ความคิดแคบจินตนาการไร้วิสัยทัศน์ มักง่ายคิดทำอะไรขาดศิลปะ ไม่สวย ไม่หล่อ ไม่มีสง่าราศี เศร้าหมอง

เลข 7 หมายถึง ดาวเสาร์ (ผู้มากด้วยความเพียร และความอดทน พลังแห่งทุกข์โศก)

number 7

ข้อดี : แสดงให้เห็นถึงความอดทน ความพากเพียรที่ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคและปัญหา หนักก็เอา เบาก็สู้ไม่ถอย บ่งบอกถึงความที่มากไปด้วยประสบการณ์ การที่ได้เคยผ่านร้อนและหนาวมามากแล้ว มีความเข้มแข็ง ความหนักแน่นที่สูง ความยิ่งใหญ่ในสิ่งที่ได้ทำ ที่มีความรับผิดชอบสูง การคงอยู่อย่างคงทนที่ไม่ไหวหวั่นต่ออะไรง่ายๆ รักอิสระเสรีและความสงบ

ข้อเสีย : เป็นคนเก็บกด มีความทุกข์ ความเศร้าหมอง ความหดหู่เศร้าเสียใจ ความตระหนี่ถี่เหนียว ความเห็นแก่ตัว ความวิตกกังวล ความหวาดระแวง ความอิจฉาริษยา ความอาฆาตแค้นพยาบาท อุปสรรคปัญหา ความติดขัด ของต่ำของอาถรรพ์ ความลี้ลับ การซ่อนเร้น การพลัดพรากจากจร ความวิตกจริต ความซาดิสต์ การมีตำหนิรอยแผลเป็น

เลข 8 หมายถึง ดาวราหู (กิน เที่ยว เล่น รัก พลังแห่งความลุ่มหลง)

number 8

ข้อดี : แสดงให้เห็นถึงความกล้า ความไม่เกรงกลัว ความรวดเร็ว ความรักอิสระเสรี ความมีเล่ห์เหลี่ยม ความมีชั้นเชิง ความเชื่อมั่นตัวเองสูง ทันโลกทันคน มีความหนักแน่นและมีกำลังที่เข้มแข็ง มีความรู้ความสามารถที่พิเศษกว่าคนอื่นในบางด้าน

ข้อเสีย : ความลุ่มหลงกิเลสตัณหา ความซาดิสต์ เป็นนักเลงทุกชนิด อันได้แก่ นักเลง นักกิน นักเที่ยว นักเล่น นักรัก นักพนัน ฯ มีโมหจริตสูง ความมัวเมา ความเสเพล โมโหร้าย ไม่รู้จักอายหรือเกรงกลัวบาป หยาบคาย ขาดสติและเหตุผล การเห็นผิดเป็นชอบ อวดดี บ้าบิ่น มุทะลุ ดื้อดึง ถือดี หลงตัวเอง ชอบปกปิดอำพราง ชอบคำลวงป้อยอ จึงเชื่อง่ายหลงง่าย

เลข 9 หมายถึง ดาวพระเกตุ (เทพแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การค้นหา พลังแห่งความลึกลับ)

number 9

ข้อดี : มีญาณหยั่งรู้เหตุการณ์ดี มักแคล้วคลาดโดยสัญชาติญาณ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง เป็นตัวแทนของความ เชื่อมั่นในตัวเอง มีความคิดริเริ่มสิ่งใหม่ๆ เห็นอกเห็นใจคนอื่น สนใจในสิ่งหนึ่งสิ่งใดอย่างจริงจัง มักทำสิ่งต่างๆที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร

ข้อเสีย : จิตใจว้าวุ่น ความคิดฟุ้งซ่าน ประพฤติแปลกๆ ในแบบที่คนทั่วไปยอมรับได้ยาก มีความขัดแย้งในตนเอง หุนหันพลันแล่น รักใคร่หลงใหลอะไรได้ง่ายๆ มีบางสิ่งบางอย่างเก็บซ่อนไว้ภายในจิตใจ ขาดความเชื่อถือในประเพณีดั้งเดิม เอาญาณหยั่งรู้และศาสตร์ลึกลับไปใช้ในทางที่ผิด

เลข 0 หมายถึง ดาวยูเรนัส (ดาวมฤตยู) (เทพเจ้าแห่งความตาย พลังแห่งการเปลี่ยนแปลง เทคโนโลยี)

number 0

ข้อดี : เป็นคนมีสติปัญญาเฉียบแหลม ค่อนไปทางสติเฟื่อง เชื่อมั่นในตนเองสูง มีแนวคิดแปลกๆ ใหม่ๆ ชอบประดิษฐ์ค้นคว้า เป็นนักค้นคว้า นักวิทยาศาสตร์ คนทันสมัย มีความคิดสร้างสรรค์ มีญาณสังหรณ์และจิตสัมผัสดี

ข้อเสีย : เจ้าอารมณ์ ขี้รำคาญ หงุดหงิด ชอบขัดแย้งกับผู้อื่น ละเลยต่อระเบียบแบบแผนประเพณี  ทำให้วิถีชีวิตผันผวนง่าย เกิดภัยอาเภท หลงใหลในสิ่งผิดๆ นอกลู่นอกทาง ดันทุรัง แหกคอก กระด้าง ดื้อรั้น

สรุปส่งท้ายกันสักหน่อย

มนุษย์กับดวงดาวมีความสำคัญต่อกันมาเป็นเวลายาว เช่น ดวงอาทิตย์และดวงจันทร์เป็นตัวกำหนดเวลาในแต่ละวัน คนโบราณใช้ดวงดาวต่างๆ ในการบ่งบอกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหรือกำลังจะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้า และยังสามารถตีออกมาเป็นตัวเลขนำโชคประจำวันเกิดตั้งแต่ 1 ถึง 0 ได้อีกด้วย

และ เลขนำโชคประจำวันเกิด แต่ละตัวนั้นเมื่อจับเป็นคู่ตัวเลข จะมีความหมายลึกซึ้งขี้นไปขั้น แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ไม่มีใครที่ดี 100% หรือแย่ 100% ทุกคนมีทั้งดีและแย่ในคนๆ เดียว เพียงแค่ว่าจะดีในเรื่องอะไรและแย่ในเรื่องอะไรเท่านั้นเอง นอกจากนี้ทุกคนที่เกิดมามักจะมีเลขนำโชคประจำวันเกิด เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการอ้างอิงจากวันที่เกิดในหนึ่งสัปดาห์หรือดวงดาวก็ตาม

จากที่แอดมินได้บอกมาทั้งหมด ไม่ได้หมายความเลขนำโชคประจำวันเกิดเราจะเป็นแบบนั้น 100% นะ เพราะไม่ว่าอะไรก็ตาม ทุกอย่างขึ้นกับตัวเราเองด้วยว่าเราจะนำเอาความสามารถที่เราไปใช้ประโยชน์ในทางที่ดีได้ไหมหรือจะนำมันไปใช้ในทางที่แย่ ทุกอย่างขึ้นกับตัวเราทั้งนั้น ติดตามบทความดีๆ ได้ที่ RUAY365 ได้ในทุกวันนะคะ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email