คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

9 คำมงคล & คำพูดดึงดูดเงิน ที่ควรพูดทุกวัน สั่งจิตให้รวย!

โบราณท่านว่า “คิดสิ่งใด ก็ย่อมได้สิ่งนั้น” มันเป็นความจริงนะ… ถ้าทุกวันนี้เราบอกตัวเองว่า เรามันจน เรามันไม่มีค่า เรามันล้มเหลว ฯลฯ เราเองก็จะกลายเป็นแบบนั้นนั่นแหละ ไม่ต้องไปโทษโชคชะตา แต่ให้โทษความเชื่อและ “คำพูด” ของตัวเราเอง ที่ดึงดูดทุกอย่างให้เป็นแบบนั้น… แล้ว คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน มีอะไรบ้างล่ะ ถ้าอยากเปลี่ยนตัวเองให้ร่ำรวย ตาม ruay 365 ไปดูกันเลย!

สารบัญ

ทำไม คำพูดไม่เป็นมงคล ถึงทำให้เรายากจน

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

ทราบมั้ยว่า “คำพูด” นั้น เป็นสิ่งที่มีอำนาจในการสั่งจิตของเรา และดึงดูดสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นตามที่เราคิด “คนรวย” กับ “คนทั่วไป” มักมีชุดความคิดและคำพูด ที่จะดึงดูดเงินแตกต่างกัน เช่น “วอร์เรน บัฟเฟตต์” (นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก) เขามีชุดความคิดว่า “ถ้าคุณยังหาทางทำเงินขณะที่หลับอยู่ไม่ได้ คุณจะต้องทำงานไปจนตาย” และนั่นแหละคือสิ่งที่ผลักดันให้เขาเพียรพยายามจนสำเร็จได้จริง ๆ

ส่วน “คนทั่วไป” อย่างเรา ๆ ที่มีฐานะปานกลางไปจนถึงยากจน ก็มักจะมี ชุดความคิดด้านการเงิน (Money Mindset) ที่ติดลบและปิดกั้นช่องทางการทำเงิน เช่น “แค่ทำงานประจำอย่างเดียว ก็ไม่มีเวลาแล้ว จะเอาเวลาไปทำเงินที่ไหนอีก” และคำพูดลบ ๆ แบบนี้แหละ ยิ่งเราคิดเราพูดบ่อย ๆ และบ่นให้กับคนอื่นฟัง มันก็จะทำให้เราเชื่อและเป็นแบบนั้นจริง ๆ เช่นกัน 

(ขอบคุณข้อคิดดี ๆ จาก “Amazing Storytelling”)

หยุดพูด คำพูดไม่เป็นมงคล ที่ทำให้ไม่มีเงิน

เมื่อเราทราบแล้วว่า “คำพูดสามารถกำหนดชะตาเราได้” ดังนั้นก่อนที่เราจะไปดู คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน เราต้องหยุดพูด คำที่เป็นอัปมงคล ให้ได้ก่อน แม้แต่จะคิดในใจก็ห้ามเด็ดขาด เพราะว่ายิ่งเราพูดและเชื่อแบบนั้น มันก็ยิ่งดึงดูดให้ชีวิตเรากลายเป็นแบบนั้นจริง ๆ และคำพูดแย่ ๆ เหล่านั้น ก็คือ… 

  • “ทำไมฉันถึงเกิดมาจน?”คำพูดแบบนี้แหล่ะ ที่จะฝังอยู่ในหัวและสะกดจิตเราให้ไม่รวยสักที! ไม่ว่าเราจะทำมาค้าขายอะไรก็ไม่ขึ้น เพราะเราเชื่อว่าสุดท้ายแล้วตัวเองก็จะต้องยากจน ดังนั้นเราต้องหยุดคิดให้ได้!
  • “ทำไมไม่รวยเหมือนเขาสักที”คำที่สองนี้ เราก็มักจะชอบบ่นกับเพื่อนและครอบครัว ปนความอิจฉาเล็ก ๆ หยุดโดยด่วนเพราะยิ่งเราบ่นก็ยิ่งทำให้น้อยเนื้อต่ำใจไปกว่าเดิม
  • “เห้อ ไม่มีเงินใช้เลย!”ประโยคนี้เรามักจะได้ยินบ่อยมาก ถ้าได้ยินใครพูดอย่าไปคิดตามหรือบ่นตาม ให้รู้ไว้ว่าเขากำลังตอกย้ำความยากจนของเขาอยู่ ยิ่งพูดยิ่งไม่รวย แต่ถ้าจำเป็นจะต้องพูดจริง ๆ ให้ใช้คำประมาณว่า “จัดสรรเงินไม่ลงตัว” แทนจะฟังดูดีกว่า
  • “ชีวิตไม่มีทางเลือกเลย” – คำพูดสุดท้าย ที่ห้ามพูดเด็ดขาด ก็คือชีวิตไม่มีทางเลือก หรือไม่มีทางออกเลย เพราะมันไม่จริง! ชีวิตเรามีทางเลือกเสมอ อยู่ที่ว่าเราจะเลือกสิ่งดี ๆ ให้กับตัวเองหรือเปล่า หยุดสะกดจิตตัวเองให้ตกเป็นเหยื่อได้แล้ว เราสามารถได้สิ่งที่ดีกว่านี้เสมอ

9 คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน สะกดจิตให้รวย!

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าคำไหนต้องห้าม และทำให้เรายากจน ต่อไปเรามาดู คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน เพื่อสร้างพลังบวก ดึงดูดเงินเข้ามาให้เรากันเลยดีกว่า ruay 365 รวบรวมมาให้แล้วดังนี้!

“วันนี้เป็นวันดี วันนี้เป็นวันที่ฉันลุกขึ้นสู้ จนสำเร็จดังหวัง และได้ทุกอย่างที่ต้องการ!”

สำหรับคำแรกนี้ เป็นสิ่งที่เราควรบอกตัวเองอย่างแรกหลังจากตื่นนอน ทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ เห็นตัวเองในกระจก หรือก่อนออกจากบ้าน ให้คอยพูดให้กำลังใจตัวเองเสมอ เราต้องเชื่อว่า “วันนี้จะเป็นวันดี” แล้วทุกอย่างจะดีตามความคิดของเราเอง

คำพูดไม่เป็นมงคล

“ฉันเป็นคนเข้มแข็ง เก่งและฉลาด ฉันสามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์!”

คำพูดที่สองนี้ สามารถใช้พูดสั่งจิตตัวเองในทุกครั้งที่เจอปัญหา ให้เชื่อไว้เสมอว่า “ปัญหาทุกอย่างมีทางแก้” อย่ามัวแต่นั่งโทษตัวเองว่า ทำไมต้องเกิดปัญหา? แต่ให้มองว่า “ทำอย่างไรถึงจะแก้ปัญหาได้” และเชื่อมั่นเถอะว่าคนเก่งอย่างเรา สามารถเอาอยู่ในทุกสถานการณ์ เราทำได้อยู่แล้ว!

“ฉันไม่เคยกลัวอุปสรรค เพราะมันทำให้ฉันเก่งขึ้น ยิ่งล้มเหลว ฉันยิ่งสำเร็จ!”

ถ้าเรารู้สึกท้อแท้เวลาเจออุปสรรค และปัญหาที่ยากจะแก้ไข ให้ท่องไว้เสมอว่า “ความสำเร็จอยู่อีกไม่ไกล” เพราะอุปสรรคนั้นเป็นของคู่กับความสำเร็จ ทุกคนที่ประสบความสำเร็จแล้ว ล้วนต้องผ่านความยากลำบากและความล้มเหลวกันทั้งนั้น ดังนั้นถ้าเราจะทำอะไรแล้วล้มเหลว ก็ให้มันล้มไปเลยอย่าไปกลัว แล้วเราจะสำเร็จในภายภาคหน้า!

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

“ฉันไม่เชื่อว่าฉันทำไม่ได้ เพราะฉันรู้ว่าฉันสามารถทำได้ทุกอย่างที่ต้องการ!”

ขอให้เราเก็บคำพูดนี้ ไว้สู้กับความกลัวในใจ ในเวลาที่เราเริ่มทำสิ่งใหม่ ๆ ให้เรารู้ไว้เสมอว่า “ความกลัว” จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เพราะว่ามนุษย์เรากลัวสิ่งที่ไม่รู้ กลัวสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ ดังนั้นเป็นปกติที่เราจะกลัวว่า จะทำอะไรไม่สำเร็จ แต่อย่าหลงกลความกลัวในใจเรา จิตของเราเป็นนาย ถ้าเราสั่งจิตว่าเราทำได้ ทุกอย่างก็สำเร็จได้เสมอ

“ฉันมีอำนาจกำหนดชีวิตตัวเอง ฉันจะกำหนดให้ชีวิตต่อจากนี้มีแต่ความสุข และความสมหวัง!”

ประโยคนี้สามารถพูดให้ได้ทุกวันและทุกเวลาที่เครียด หยุดคิดว่าโชคชะตากำหนดชีวิตเราให้ย่ำแย่และยากจน “คุณเองต่างหากที่กำหนดชีวิตตัวเอง” ถ้าอยากร่ำรวยและมีความสุข เราต้องอนุญาติให้ตัวเองมีความสุขในแบบที่เราเป็นได้แล้ว และความสุขความสำเร็จในแบบของคุณจะบังเกิดขึ้นตามมา

คำพูดไม่เป็นมงคล

“ฉันสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับชีวิต ฉันจะทำงานที่ฉันรัก ฉันจะมีบ้านหลังใหญ่ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ และฉันจะไม่ยอมให้ตัวเองอดอยากอีกเด็ดขาด!”

นำคำพูดนี้ไปบอกตัวเองทุกวัน “อย่าเชื่อว่าชีวิตของเราไม่มีทางเลือก” เพราะเรามีทางเลือกเสมอ เราสามารถเดินออกจากงานที่ทนทำเลยก็ได้ เราจะเลิกกับคนรักแย่ ๆ ที่ชอบทำเราเสียใจเลยก็ได้ ถ้าเราจะเลือกแบบนั้น เรามีอำนาจกำหนดทุกอย่างในชีวิตของตัวเราเอง ดังนั้นหลังจากนี้ เราต้องเลือกสิ่งดี ๆ ให้เกิดขึ้นกับเรา พอกันทีกับสิ่งแย่ ๆ

“ฉันเป็นที่รักของทุกคน เพราะฉันเป็นคนดี ฉันเป็นตัวของตัวเอง และทุกคนรักในสิ่งที่ฉันเป็น ฉันสามารถแบ่งปันความสุขให้คนที่ฉันรักได้ในทุกวัน!”

ประโยคนี้เป็น คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน ให้ลองเก็บไปบอกตัวเอง ก่อนออกไปทำงาน พบลูกค้า หรือทำสิ่งสำคัญใด ๆ ก็ตาม ให้เชื่อเสมอว่า “เรามีคุณค่า” เรามีเสน่ห์ในแบบของเรา และเป็นที่รักของคนรอบข้าง ถ้าเราแผ่ความรู้สึกนี้ออกไป ทุกคนที่พบเจอเราจะสัมผัสได้ถึงออร่าของเรา และอยากเข้ามาทำความรู้จักเราเอง

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

“ขอบคุณทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าดีหรือร้าย เพราะทุกอย่างหล่อหลอมให้ฉันเป็นคนเข้มแข็ง และเก่งขึ้นในทุกวัน!”

เมื่อไหร่ที่เจอปัญหา เจอเรื่องเศร้าเสียใจ ให้ใช้คำพูดเหล่านี้บอกตัวเองและยิ้มสู้ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นกับเราไม่ว่าจะเลวร้ายแค่ไหน มันเกิดขึ้นเพราะมีเหตุผลเสมอ และหนึ่งในเหตุผลนั้น ก็เพื่อให้เราเติบโตและกลายเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น ดังนั้นไม่ต้องคิดมากกับสิ่งที่มันผ่านไปแล้ว เก็บมันเป็นบทเรียนและคิดว่าเราได้พัฒนาขึ้นทุกครั้งที่พลาดพลั้ง

“ขอบคุณแกมากนะ (ตัวฉันเอง) ที่อยู่เคียงฉันตลอดเวลา ขอบคุณที่อดทน ขอบคุณที่ขยัน ขอบคุณที่ไม่ยอมแพ้ และต่อสู้จนสำเร็จในทุกอย่างที่ต้องการ!”

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน คำสุดท้ายนี้ อย่าลืมบอกตัวเองเสมอว่า “ขอบคุณ” เพราะทุกประสบการณ์ที่เราก้าวผ่านมาได้ ก็เพราะตัวเราเองที่อดทนสู้ เพราะตัวเราเองที่กำหนดและเลือกเส้นทางนี้ ดังนั้นไม่ว่าจะเคยผิดพลาด ล้มเหลวเพียงใด ต้องให้อภัยตัวเองและขอบคุณ ที่เรามีทุกวันนี้ได้เพราะความเก่งของเราเองนะ และจะเก่งยิ่งขึ้นเพราะตัวเราเองไม่ใช่เพราะใคร

คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน

สรุปส่งท้าย

ให้เราท่องเอาไว้ว่า “คิดดี ทำดี ได้ดี” ยิ่งเรานำ คำมงคล ที่ควรพูดทุกวัน ไปสะกดจิตตัวเองมากเท่าไหร่ เงินยิ่งไหลเข้ามา เพราะว่า “คำพูด” นั้นมีพลังมหาศาลในการกำหนด และดึงดูดสิ่งต่าง ๆ ให้เกิดขึ้นจริงตามที่เราคิด อย่างที่เราจะเห็นว่า “คนรวย” คิดว่าเขารวย สามารถทำเงินได้ทุกด้าน เขาก็ยิ่งรวยขึ้น ๆ

ส่วนฐานะอย่างเรา ๆ ถ้ามีความคิดติดลบว่า “เห้อ ไม่มีตังค์! ทำไมเกิดมาจน ทำไมไม่มีรวยเหมือนคนอื่น” เราก็จะยิ่งเป็นอย่างที่เราคิดนั่นแหละ ดังนั้นอย่าตกหลุมพรางความคิดตัวเอง เริ่มตั้งแต่วันนี้เลย ให้หันมาพูดดี พูดเรียกทรัพย์ ดึงดูดความร่ำรวยให้ตัวเองบ่อย ๆ แล้วมันจะเกิดขึ้นจริง! สุดท้ายนี้ สำหรับใครที่อยากได้เคล็ดลับเสริมดวงการเงินเพิ่มเติม อ่านได้เลยที่บทความ ruay 365 ข้างล่างนี้!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email