ดวงธุรกิจ ปี 2564

เช็ค “ดวงธุรกิจ ปี 2564” ราศีไหนจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง

ช่วงนี้เศรษฐกิจดีนะ..ดีนะที่ยังไม่ตาย!! เศรษฐกิจปี 2564 เรียกได้ว่าสาหัสตั้งแต่ต้นปี และเป็นปีที่ 2 ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หลังจากการระบาดรอบแรกที่ดูมีทีท่าว่าจะดีขึ้น คาดการณ์ว่าเศรษฐกิจปี 64 จะต้องขยายตัวขึ้นเป็นแน่ แต่วันนี้กลับไม่เป็นอยากที่คาดการณ์เอาไว้เสียเลย ซึ่งนับเป็นเวลาที่ทุกคนต้องพร้อมรับมือเพื่อสามารถอยู่รอดได้ โดยเฉพาะการทำธุรกิจของผู้ประกอบการทั้งหลาย นอกจากจะพร้อมด้วยทุนทรัพย์ การวิเคราะห์ข้อมูลการตลาดมาอย่างดีแล้ว การตรวจเช็ค ดวงธุรกิจ ปี 2564 ก่อนลงมือทำธุรกิจจริง ก็เป็นอีกตัวช่วยที่เสริมสร้างความมั่นใจให้ฮึดสู้กันต่อไปได้ อดใจรอไม่ไหวแล้วล่ะซิ ถ้างั้นตามแอดมิน Ruay ไปเช็คดวงกันเลย

สารบัญ

ดวงธุรกิจ ปี 2564 

12 ราศี

“หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา” หมอดูชื่อดังของเมืองไทย ยกให้ปี 2564 เป็น “ปีฟ้าหลังฝน” ที่คนไทยจะได้พักยกและหายใจหายคอคล่องขึ้นบ้าง เพราะภาพรวมเศรษฐกิจประเทศไทยในปีนี้ จะเป็นปีที่พลิกฟื้นและมีข่าวดีเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจะส่งผลดีต่อธุรกิจในภาคการสื่อสาร, ข้อมูล, ออนไลน์, เทคโนโลยี, โลกอนาคต และนวัตกรรมใหม่ ๆ 

หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา คือ

นักโหราศาสตร์ชื่อดังของประเทศไทย มีผู้ติดตามมากมายทั่วประเทศและโดดเด่นในวงการบันเทิงอย่างมาก จนพี่น้องดารานักแสดงหลาย ๆ คนพากันดูดวงกับหมอช้าง และยังทำบุญเสริมดวงตามที่หมอช้างบอกอีกด้วย เช่น วัตถุมงคลเสริมบ้าน หมอช้างแนะนำให้บูชาอะไรดาราก็จะบูชาตามและเฮง ๆ รวย ๆ

หมอช้างเชี่ยวชาญศาสตร์ด้านใด?

หมอช้างทำนายดวงปละเชี่ยวชาญศาสตร์การดูดวงแบบโหราศาสตร์ตะวันตกผสมผสาน โดยสามารถดูดวงแบบ 12 ราศีได้ นอกจากนั้นหมอช้างยังเป็นผู้ที่เชี่ยวชาญเรื่องวัตถุมงคล โหงวเฮ้ง และฮวงจุ้ยบ้านอีกด้วย

หมอดูออนไลน์เก่ง ๆ มีที่ไหนบ้าง?

นอกจากหมอช้างแล้ว ก็ยังมี หมอดูออนไลน์แม่นๆ อีกหลายเจ้าที่เป็นที่นิยมในโลกโซเชียล สามารถไปดูดวงฟรีได้ทาง youtube และหลาย ๆ ช่องทาง เช่น “หมอวั้ง” เอง ก็เป็นหมอดูออนไลน์คนหนึ่งที่มีชื่อเสียงมากเช่นกัน และดูไพ่ออราเคิลได้อย่างแม่นยำมาก ๆ

เอาล่ะ! ทีนี้เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็พอใจชื้น ลองไปดูกันดีกว่าว่า ดวงธุรกิจ ปี 2564 ราศีใดบ้างที่มีเกณฑ์ของความโชคดี ราศีใดบ้างต้องใช้ความระมัดระวัง มีสติ รอบคอบให้มากขึ้น ดังนี้…

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม)

สำหรับชาวราศีธนูในปี 2564 นี้ เรียกได้ว่าจะมีทรัพย์ ดอกผลที่ได้ลงทุนไว้เริ่มส่งผลคืนมาให้เห็น หากใครอยู่ในกลุ่มธุรกิจอาหารเครื่องดื่ม การเกษตร การแปรรูป อสังหาริมทรัพย์ถือว่าเป็นช่วงจังหวะดีที่จะตัดสินใจลงทุน นอกจากนี้ดวงยังช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับคุณ ทำให้สามารถปรับตัวได้ไวต่อสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น จนนำพาธุรกิจให้ไปรอดได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ล้มลงกลางคันแน่นอน

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

เรื่องการเงินในปีนี้ ชาวราศีมังกรถือว่าไม่ขัดสน ถึงแม้อาจจะมีบททดสอบเข้ามาสร้างความท้าทายให้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจฝืดเคือง ลูกค้าหดหายไปบ้าง แต่สุดท้ายแล้วด้วยด้วยวินัยที่คุณมี และการวางแผนล่วงหน้าไว้ดี จะสามารถทำให้คุณผ่านไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน และที่สำคัญไม่ว่าจะล้มสักกี่ครั้ง ดวงอุปถัมภ์ของคุณก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก ซึ่งจะมีคนคอยยื่นมือเข้ามาช่วยอยู่เสมอ

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)

หมอช้างเคยเอ่ยไว้ว่าในปี 2564 นี้ ดาวพฤหัสบดี จะเข้าราศีกุมภ์ ส่งผลทำให้ราศีนี้เป็นราศีที่มาแรงและดวงดี เพราะปัญหาต่าง ๆ เริ่มจะได้รับการคลี่คลายและสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี รวมถึงการลงมือทำสิ่งใหม่อะไรก็จะประสบความสำเร็จได้ มีผู้คอยเข้ามาให้ความช่วยเหลือเกื้อกูลอยู่เสมอ เรียกว่าได้ทั้งเงิน องค์ความรู้ และโอกาสใหม่ ๆ เข้ามาให้กับธุรกิจได้ดีทีเดียว ดังนั้นถ้ามั่นใจอะไรแล้ว ก็ให้ลงมือทำเลย รับรองประสบความสำเร็จแน่นอน

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน)

ภาพรวมในด้านการเงิน และ ดวงธุรกิจ ปี 2564 ของชาวราศีมีนอาจไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ต้องระวังเรื่องเงินทองกับเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจเพิ่มเข้ามาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเป็นพิเศษ เพราะอาจถึงขั้นเก็บเงินไม่อยู่ จนต้องควักเงินเก็บออกมาสำรองจ่ายอยู่เสมอ ดังนั้นจะจ่ายหรือลงทุนอะไรแนะนำว่าให้คิดให้รอบคอบถี่ถ้วนจะดีกว่า

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

ชาวราศีเมษเป็นอีกหนึ่งราศีที่ต้องระมัดระวังเรื่องการเงินให้ดี และไม่เหมาะสำหรับการลงทุนอะไรใหม่ ๆ ในปีนี้เท่าไหร่นัก แนะนำว่าต้องใช้ความอดทนและกำลังใจมากหน่อย เพื่อให้ผ่านพ้นความยากลำบากไปได้ อย่าหุนหันพลันแล่น มีสติค่อย ๆ ประคับประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นวิกฤตไป ขอเพียงไม่ประมาทเชื่อว่าคุณจะต้องพบทางสว่างในอนาคตอย่างแน่นอน

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

สำหรับชาวราศีพฤษภก็เช่นเดียวกัน ปีนี้อาจจะต้องเหนื่อยและหนักหน่อย มีเกณฑ์ว่าปัญหาจะเข้ามาจากหลายทาง แถมจะยื่นมือขอความช่วยเหลือใครก็เป็นเรื่องยาก การพึ่งพาตนเองจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับการเงินและการลงทุนต้องใช้สติไตร่ตรองให้ดี ต่อสู้ และรักษาผลประโยชน์ของตนไว้เอาไว้ให้ดี แต่ก็ยังดีที่จะมีรายได้เข้ามาบ้างให้หมุนไปใช้ต่อเรื่อย ๆ

คนวางแผนธุรกิจ

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ราศีเมถุนดวงชะตาในปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งเรื่องการเงินและการทำธุรกิจ ความมั่นคงจะค่อยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จากสิ่งที่คุณได้สั่งสมมา และไม่ว่าสถานการณ์จะแย่เพียงไร คุณมักจะสร้างสรรค์สิ่งใหม่ออกมากู้วิกฤตได้อยู่เสมอ ขอเพียงแต่อาจต้องใจเย็น ๆ ลงมือทำแบบไม่ผลีผลาม โอกาสดี ๆ ก็จะเข้ามาหาคุณ และต่อให้มีหนี้สินยังไง ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของคุณมากไปนัก

ราศีกรกฎ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม) 

ชาวราศีกรกฎที่เคยคิดว่าอยากลองทำธุรกิจแบบไหนเอาไว้ ถึงเวลาแล้วในปีนี้ที่คุณจะลงมือทำได้เลย เพราะปีนี้จะเป็นปีแห่งการผจญภัยสำหรับชาวราศีกรกฎ ไม่ว่าฝันที่เคยวาดฝันไว้เอา หรือความคิดสร้างสรรค์ใด ๆ เกณฑ์ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับที่ดีค่อนข้างสูง คุ้มค่าที่ลงมือทำอย่างแน่นอน

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ด้วยความที่ชาวราศีสิงห์มีพื้นฐานดวงชะตาที่มากด้วยความสามารถ และเป็นผู้นำสูงแล้ว ในปีนี้เป็นปีที่เหมาะสมกับ ดวงธุรกิจ ปี 2564 ของคุณมาก เพราะมีเกณฑ์ที่จะมีเข้ามาให้ทำแบบล้นมือ ลูกค้าวิ่งเข้าหาไม่ขาดสาย แถมยังมีโอกาสได้ขยับขยาย ปรับปรุงอะไรใหม่ ๆ ด้านการเงินจะมีใช้ไม่ขาดมือ แต่ต้องระวังอย่าใช้จ่ายเกินตัว ส่วนเรื่องหนี้สินแม้จะเดือดร้อน ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ 

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

สำหรับชาวราศีกันย์ปีนี้ จะโดดเด่นเรื่องการปรับตัว ยืดหยุ่น และผสมผสานทักษะที่มีอยู่นำออกมาใช้ เพื่อแก้ปัญหาให้หมดไป ดังนั้นสำหรับใครที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการประสานงาน จัดนิทรรศการต่าง ๆ หรืองานที่มีผู้คนเข้ามาเกี่ยวข้องจากหลายฝ่าย หรือแม้แต่การเจรจาธุรกิจก็ตาม มีเกณฑ์ที่จะประสบความสำเร็จได้มาก ส่วนด้านการเงินนั้นอาจเป็นปีที่มีแต่ให้ เพราะจะมีคนมากมายเลยเข้ามาขอความช่วยเหลือจากคุณ แถมบางเรื่องก็บีบบังคับไม่ช่วยก็ไม่ได้ด้วยสิ เอาเป็นว่าก็พิจารณาตามความเหมาะสม แต่ที่สำคัญตัวเองต้องไม่เดือดร้อน

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ในปี 2564 นี้ เป็นอีกปีที่การเงินของคุณจะราบรื่น ได้เงินเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ อะไรที่เคยเสียไปก็จะค่อย ๆ ได้กลับคืนมา ดังนั้นคุณจึงควรลงทุนเพื่ออนาคตเอาไว้ ในฝั่งของธุรกิจและการทำงานเป็นอีกปีที่คุณจะได้ทบทวนบทเรียนจากปีที่ผ่านมา เพื่อนำมาใช้แก้ปัญหาให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ปัญหาหนักแค่ไหนก็สามารถจัดการได้ สำหรับใครที่อยากลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ทำเกษตร หรือซื้อมาขายไป แนะนำว่าทำแล้วรุ่ง มีแนวโน้มสดใส สามารถตัดสินใจลงมือทำได้เลย

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 16 ธันวาคม)

สำหรับ ดวงธุรกิจ ปี 2564 ในราศีพิจิก ราศีสุดท้ายนี้ ต้องขอบอกว่าอาจจะต้องวุ่นวายและเหนื่อยกับเรื่องคนมากหน่อย ไม่ว่าการทำงานหรือทำธุรกิจ มักมีปัญหากวนใจเข้ามาให้รับรู้และแก้ไขอยู่เสมอ สำหรับใครกำลังค้นหาตัวเอง ลองหาให้เจอ เพราะนั่นคือ กุญแจที่จะนำพาคุณไปสู่ความสำเร็จได้ ด้านการเงินคุณจะมีเงินใช้ในมือแบบไม่เดือดร้อนทีเดียว แต่จะใช้จ่ายเกินตัวมากเกินไป ต้องระวังเรื่องนี้ให้ดี

คนยืนอยู่ในเมือง

สรุป

แน่นอนว่าปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมไปถึงปัญหาเศรษฐกิจที่ยังฟื้นตัวขึ้นมาไม่ได้ได้จากปีที่แล้ว ย่อมส่งผลกระทบต่อธุรกิจทุกภาคส่วน ฉะนั้นเพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่รอดได้ในปี 2564 จำเป็นต้องเตรียมรับมือกับผลกระทบรอบนี้ที่อาจจะหนักกว่าเดิม พร้อมกับวางแผนชีวิต และวางแผนการเงินของตัวเองให้ดีขึ้น

โดยเฉพาะเจ้าของธุรกิจ หรือผู้ประกอบการทั้งหลาย ที่เรียกได้ว่าโดนผลกระทบมาอย่างแสนสาหัส และบอบช้ำกันมามากจากปีที่ผ่านมา แต่แอดมิน Ruay ก็เชื่อว่าหลายคนก็ยังมีความหวัง และพร้อมจะฮึดสู้อยู่ 

ทางที่ดีเพื่อเป็นการป้องกันการบาดเจ็บได้ในระดับหนึ่ง ก็ลองเช็คดวงธุรกิจ ปี 2564 ตามที่เราแนะนำกันไปได้ เพื่อประกอบการตัดสินใจก่อนลงมือทำธุรกิจจริง และปีนี้ควรเป็นปีที่ทุกคนต้องหนักแน่น นิ่ง ๆ เข้าไว้ สยบความเคลื่อนไหว #เราต้องรอด #สู้ๆ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก thairath

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email