วัตถุมงคลเสริมบ้าน สิ่งที่ควรมีในบ้าน

วัตถุมงคลเสริมบ้าน สิ่งที่ควรมีในบ้าน เพื่อยกระดับฐานะให้รวย!

“อีทับทิม!… ช่วยแนะนำ วัตถุมงคลเสริมบ้าน สิ่งที่ควรมีในบ้าน ให้กูหน่อยสิ” หญิงสาวตะโกนดังลั่นโทรศัพท์ “กูเงินเดือนพึ่งออกเนี่ย อยากซื้ออะไรดี ๆ มาแต่งบ้านบ้าง!” ฉันยกมือถือออกห่าง ด้วยความรำคาญเสียงเล็กแหลม

“โอ้ย! กูบอกมึงไปกี่รอบแล้วว่าให้หา พระพิฆเนศ มาบูชาที่บ้าน! เศรษฐีเขาไหว้กันทั้งนั้นเลยนะมึง!” ฉันกลอกตามองบน “เมื่อไหร่มึงจะเชื่อกู! แล้วอย่างนี้เมื่อไหร่มึงจะรวย และประสบความสำเร็จเนี่ย!” สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะแต่งบ้านยังไง ให้เสริมลาภ เสริมโชคด้วยวัตถุมงคล และมีวิธีจัดบูชายังไงให้พอเหมาะพอควร ตาม ruay365 มาทางนี้เลย!

800 Thumbnail Brighside Creative 09 2017

ความเชื่อเรื่องวัตถุมงคล

จะพูดว่าไม่สำคัญ ก็คงไม่ได้… “วัตถุมงคล” และ “เครื่องรางของขลัง” นับเป็นความเชื่อที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณ นานกว่า 2,000 ปีมาแล้ว ซึ่งเป็นความเชื่อที่เกิดขึ้นพร้อมกับการเกิดสังคมมนุษย์ และศาสนา…

ความศรัทธาในวัตถุมงคลนั้น… เกิดขึ้นโดยพื้นฐาน มาจากความ “เกรงกลัว” ต่อความไม่ปลอดภัยในชีวิต และ “ความไม่รู้จัก” ปรากฏการณ์ธรรมชาติ ทำให้มนุษย์ต้องสร้างเครื่องยึดเหนี่ยวขึ้น ซึ่งก็คือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ศาสนา เทพเจ้า และวัตถุมงคล เพื่อใช้ในการพกติดตัว หรือตั้งไว้ในบ้านเพื่อให้รู้สึกถึงความปลอดภัย…

วัตถุมงคลในประเทศไทย… มีมากมายหลายสาย สายมูคงรู้กันดี  ว่าชาวไทยมีวัฒนธรรมที่เปิดรับทุกสิ่ง “อะไรว่าดี ก็เชื่อไว้ก่อน”… ไทยจึงเป็นดินแดนที่รวมวัตถุมงคลทุกประเภท จากทั้งความเชื่อของชาวพุทธ จีน ฮินดู และยังบูชาผีอีกด้วย ซึ่งถ้าจะนำวัตถุมงคลใด เข้าบ้านแล้ว… แนะนำว่าควรศึกษาให้ดีก่อน ว่าเหมาะกับบ้านตัวเองหรือไม่…

เคล็ดลับการบูชาวัตถุมงคลให้ถูกวิธี

ก่อนที่จะนำวัตถุมงคล หรือ “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” เข้าบ้าน… เพื่อให้เกิดความเหมาะสม และเป็นสิริมงคลสูงสุดแก่คนในบ้าน ควรคำนึงถึงสิ่งเหล่านี้ก่อนเสมอ ได้แก่…

1. วัตถุมงคลที่เหมาะสม : ต้องรู้ว่าตัวเองเหมาะกับการบูชาอะไร? พระพุทธ พระจีน หรือฮินดู เพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีเยอะมาก ควรเลือกจากสิ่งที่ใจเราสื่อถึงได้ และศรัทธาโดยแท้จริง… ถ้าไม่รู้ว่าตนเองบูชาอะไรแล้วดี ควรไปลองสักการะที่วัดหรือศาลดูก่อน ไปภาวนาอธิษฐาน ถ้าเราสำเร็จจากการขอพรที่ไหน พระองค์นั้นก็เหมาะสมกับเรา… ลองดูนะ!

Mvgkza
ห้องพระ

2. ตำแหน่งที่ควรวาง : ควรคำนึงว่าจะนำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปวางที่ไหน ตำแหน่งใด? และควรวางท่านในจุดที่ไม่ผิดหลักฮวงจุ้ย ได้แก่…

 • ห้ามวางสิ่งศักดิ์สิทธิ์พิงผนังห้องน้ำ
 • ห้ามวางเหนือขอบประตูทางเดินเข้าออก
 • เหนือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ห้ามเป็นห้องน้ำ หรือมีคานทับ
 • ห้ามวางพิงเสาที่ลอยกลางห้อง

การวางตำแหน่งหิ้งพระในบ้าน…ควรหันหน้าไปทางทิศเหนือ เพราะเชื่อกันว่า “ทิศทางสวรรค์อยู่ด้านเหนือ” ส่วนถ้าเป็นร้านค้า… มักนิยมให้วางสิ่งศักดิ์สิทธิ์หันออกนอกร้าน หรือถ้าวางด้านข้าง ให้หันหน้าไปที่ประตูเสมอ… ถ้าจะวางหน้าประตูร้านค้า ควรเลือกองค์เทพต่าง ๆ มากกว่าพระพุทธรูป (เพราะพระพุทธเจ้าท่านตัดกิเลสแล้ว จะไม่ช่วยเรื่องผลกำไร จึงนิยมองค์เทพมากกว่า)

Unnamed 21
บูชาเยอะมากไป

3. มากไปใช่ว่าจะดี : ว่ากันว่า… ถ้าบ้านมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากเกินไป จะก่อผลเสียมากกว่าผลดี เพราะตามหลักฮวงจุ้ย บอกว่า “สิ่งศักดิ์สิทธิ์” คือ “พลังอิม” (หยิน) หรือ “พลังของจิตวิญญาณ” ถ้ามีมากเกินไป พลังอิมจะไปทำลายพลังเอี้ยง (หยาง) ซึ่งก็คือ “โชคลาภ”… ดังนั้นถ้าเป็นร้านค้า…  ต้องจัดสรร “พลังอิม” และ “พลังเอี้ยง” ให้พอควร จึงจะขายดี มีลูกต้าเข้าไม่ขาด ยกเว้น ถ้าร้านนั้นเป็นร้านสังฆภัณฑ์ ถึงจะอนุโลมให้วางจำนวนมากได้

5 วัตถุมงคลเสริมบ้าน ให้ร่ำรวยแบบเศรษฐี

หลังจากที่เราทราบ “หลักการบูชาวัตถุมงคล” แล้ว… เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่า วัตถุมงคลที่คนรวยนิยมมีในบ้าน มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรบ้าง!

อันดับ 5 ตี่จู้เอี๊ยะ 

72991239 10157597269684709 620065897402335232 O
ตี่จู้เอี๊ยะ ขอบคุณภาพจาก web.facebook.com

เทพเจ้าบันดาลโชค ปกปักรักษาบ้าน! จะเห็นได้ว่าบ้านคนจีนส่วนใหญ่ จะนิยมไหว้ เทพเจ้า “ตี่จู้เอี๊ยะ” เพราะเป็นเทพประจำบ้าน ชาวจีนนิยมตั้งตี่จู้เอี๊ยะไว้ในบ้าน เพื่อคุ้มครอง และเสริมความสมบูรณ์พูนสุขให้แก่ผู้อาศัย นอกจากนั้นท่านยังช่วยเสริมชะตาของเจ้าของบ้าน ทั้งในเรื่องโชคลาภ ทรัพย์สิน เงินทอง อำนาจบารมี และรวมถึงความผาสุขของผู้อาศัยในบ้านด้วย!

 2 2
หมอช้าง บูชาตี่จู้เอี๊ยะ ขอบคุณภาพจาก www.khaosod.co.th

สำหรับดาราที่นับถือ “ตี่จู้เอี๊ยะ” ก็คือใครไปไม่ได้ นอกจาก “หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา” เขาเป็นนักโหราศาสตร์ที่เก่งเรื่องการดูดวงได้แม่นยำ และรู้เทคนิควิธีบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลากหลายมาก! จึงทำให้เขาประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงอย่างที่เห็นกัน ใครอยากรวย และสำเร็จด้านโชคลาภเหมือนกับหมอช้าง ไปหาตี่จู้เอี๊ยะ มาไว้ที่บ้านกันเลย!

อันดับ 4 พระราหู

A9db31b0 78c0 11ea B4e9 0984d8e8648f Original
พระราหู ขอบคุณภาพจาก travel.trueid.net

เทพเจ้าแห่งการเปลี่ยงแปลง เรื่องร้ายกลายเป็นดีได้! แม้ตามตำนานทุกคนทราบดีว่า ท่านพระราหูเป็นเทพแห่งการเปลี่ยนแปลง ความวุ่นวาย อุปสรรค และโรคภัย ดังนั้นเมื่อท่านเคลื่อนตัวที จึงต้องเกิดการทำพิธีไหว้พระราหู… แต่ในอีกทางหนึ่ง… ถ้าใครก็ตามที่กราบไหว้ท่านแล้ว ก็จะได้โชคลาภ จากร้ายกลายเป็นดีด้วย! ไปหาท่านมาบูชากันเลย!

AHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2htLzAvdWQvNS8yNjk5My8xMTg5MzEzMzlfODM3OTU1NDM2OTQ2MDYzXzcwMC5qcGc
อั้ม บูชาพระราหู ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

สำหรับดาราดังที่บูชาพระราหูไว้ในบ้าน… ถ้ารู้แล้วอาจจะตกใจ เพราะสาวคนนั้นก็คือ ซุปตาร์ดังระดับตัวแม่อย่าง “อั้ม – พัชราภา ไชยเชื้อ” ซึ่งเธอก็จัดโต๊ะไหว้พระราหูเช่นเดียวกัน และยังชวนเพื่อน ๆ ในวงการมาไหว้พระราห๔ที่บ้านอีกด้วย รวยไม่รวย ก็นับเอาว่าเจ้าแม่โฆษณา ครอบครองไปแล้วกี่สินค้า! อยากรวยแบบแม่อั้ม บ้างก็ไปหาบูชากันเลย!

อันดับ 3 พญาครุฑ

Edc8b4a8558745c1b9693cc440fa117e
พญาครุฑ ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

เจ้าแห่งปักษา ดลบันดาลโชคลาภ! เชื่อว่าใครที่นับถือพญาครุฑ จะสามารถลบล้างคุณไสย์ทั้งปวง ภูติผีปีศาจไม่กล้เข้าใกล้ และยังเป็นสื่อนำความเจริญก้าวหน้า ทั้งตำแหน่งหน้าที่การงาน ยศถาบรรดาศักดิ์มาสู่ชีวิตอีกด้วย ใครอยากเจริญ ๆ ยิ่งขึ้น ต้องบูชาพญาครุฑไว้ที่บ้านเลย!

6629a30889de2ff5b6245c428f5f861a
“คุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” บูชา พญาครุฑ ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

รู้ไหมว่า… เศรษฐีร้านเพชรระดับพันล้านของไทย “คุณชูชัย ชัยฤทธิเลิศ” เอง ก็บูชาพญาครุฑ เป็นวัตถุมงคลไว้ที่บ้านด้วยนะ เขามีด้วยกันถึง 2 จุดในบ้านเลย เพราะเขารู้สึกว่า ท่านพญาครุฑ เป็นสัตว์ปีกที่ยิ่งใหญ่ และยังเป็นตัวแทนของพระมหากษัตริย์ นอกจากนั้นคุณชูชัย ยังเชื่อว่าองค์ครุฑช่วยปกป้องคุ้มครองให้ตนเองอยู่เย็นเป็นสุขอักด้วย อยากรวยแบบคุณชูชัย ห้ามพลาด ไปหาพญาปักษามาบูชาเลย!

อันดับ 2 พระพรหม

22042362 1731638706857574 1992853523783730515 O
พระพรหม ขอบคุณภาพจาก web.facebook.com

มหาเทพผู้ดลบันดาลทุกสิ่ง! “พระพรหม” เป็น 1 ใน “พระตรีมูรติ” หรือ สามเทพผู้ยิ่งใหญ่ในศาสนาฮินดู ท่านสามารถลิขิตชะตาชีวิตของมนุษย์ได้ ดังนั้นท่านจะปกป้องคุ้มครองผู้ที่ทำความดี ประพฤติตนดี หากอธิษฐานขอพรในเรื่องใด ก็จะประสบความสำเร็จ และสมหวังดั่งที่ปรารถนาทุกประการ…

21950751 1731638293524282 3583959437209512831 O
“คุณตัน” และ “คุณอิง ภาสกรนที” บูชาพระพรหม ขอบคุณภาพจาก web.facebook.com

สำหรับมหาเศรษฐีที่ศรัทธาพระพรหม… ก็คือ “คุณตัน” และ “คุณอิง ภาสกรนที” หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนามเจ้าของ “อิชิตัน กรุ๊ป” ธุรกิจพันล้าน ที่จำหน่ายชาเขียวทั่วประเทศไทยและเอเชีย โดยคุณตันเองได้ศรัทธาในพระพรหม และยังได้รับเชิญไปเปิด พิธีอัญเชิญ “องค์พระพรหม 4 หน้าทรงมังกร” องค์แรกองค์เดียวทีใหญ่ที่สุดในโลก ที่ตลาดนินจาอมตะด้วย! ต้องหาพระพรหมมาตั้งที่ศาลหน้าบ้านบ้างแล้ว!

อันดับ 1 พระพิฆเนศ

Crk0svWUEAIAmeD
พระพิฆเนศ ขอบตุณภาพจาก twitter.com

เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ! เชื่อว่าผู้ใดที่นับถือพระพิฆเนศ เทพผู้มีเศียรเป็นช้าง ก็จะประสบพบพานแต่ความสำเร็จ คิดทำสิ่งใดก็ราบรื่น ไร้อุปสรรค จึงจะเห็นได้ว่า ดาราและเศรษฐีส่วนใหญ่นิยมบูชาพระพิฆเนศ ไม่ว่าจะเป็น “ณเดชน์ คูกิมิยะ” “ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน” และ “เชน ธนา” หนุ่มนักร้องที่ผันตัวเป็นนักธุรกิจสิบล้าน!

20200821102550 New18
“เชน ธนา” บูชาพระพิฆเนศ ขอบคุณภาพจาก www.newtv.co.th

“เชน ธนา ลิมปยารยะ” และแฟนสาว “เจมส์ กณิการ์ ภูศรี” เปิดบ้านต้อนรับสื่อ… ให้ดูว่าพวกเขาบูชาอะไรบ้าง และสิ่งที่พวกเขานับถือคือ พระพิฆเนศ ซึ่งเขาได้ลงทุนสร้างแท่นประดิษฐานให้ “พระพิฆเนศปางร่ายรำถวายพร” องค์ใหญ่อยู่หน้าบ้าน และหลังจากนั้นยอดขายอาหารเสริมของเขา ก็เด้งจาก ล้านสาม เป็น  13 ล้าน! ภายในครึ่งปี ท่านศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ ไปหามาบูชาที่บ้านด่วน!

สิ่งที่ควรมีในบ้าน เพื่อยกระดับฐานะให้รวย!

เป็นอย่างไรบ้าง… นอกจากจะบูชาวัตถุมงคล ให้รวย ๆ เฮง ๆ แล้ว ก็ต้องดูด้วยว่าที่บ้านควรมีอะไรเพื่อเสริมมงคล ไปดูกันเลย!

 • เทียนหอม

จะช่วยไม่ให้บ้านไร้กลิ่นอับ และสร้างความผ่อนคลายให้กับคนในบ้าน แล้ว เชื่อกันว่าช่วยให้คนในบ้านนั้นมีแต่เรื่องดี ๆ เสริมพลังบวกอีกด้วย ไปหามาวางกันเลย!

Spa 2
เทียนหอม
 • ดอกไม้สด

เปรียบเสมือนการปลูกต้นเงิน ให้ผลิดอกบานสะพรั่งในบ้าน ทำให้มีสีสันสว่างสดใส นอกจากจะช่วยปรับบรรยากาศในบ้านให้สดชื่นแล้ว ในทางฮวงจุ้ย ดอกไม้สด จะช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายออกไป และทำให้พลังชี่ (Chi) ในบ้านสมดุลด้วย!

C088 1
ดอกไม้สด
 • ต้นไผ่

เชื่อว่า ถ้ามีไผ่ในบ้านแล้ว คนในบ้านก็จะอยู่กันอย่างสงบสุข ร่มเย็น และมีโชคลาภเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

Ec749745b99237a312e096e30668fa80
ต้นไผ่
 • คริสตัล

คนโบราณเชื่อว่า ถ้านำของแต่งบ้านที่เป็นคริสตัลมาแขวนไว้ทางทิศเหนือของบ้าน ก็จะช่วยเปิดทางให้ความสำเร็จเข้ามาหา ใครที่จะสอบเข้า หรือทำงาน ควรหามาห้อยไว้ เพื่อเป็นมงคล!

He352b7fe1cae4fc5bbea56a38fccbd4ck.jpg 350x350
คริสตัล
 • กระจกแปดเหลี่ยม (กระจกยันต์ปากั้ว)

ว่ากันว่า… กระจกแปดเหลี่ยม สามารถช่วยทำลายสิ่งไม่ดีที่กำลังพุ่งเข้ามา  พร้อมกับสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นภายในบ้านได้ด้วย ดังนั้นจึงนิยมแขวนไว้หน้าบ้าน เพื่อสะท้านสิ่งแย่ ๆ ออกไป

27d84bfd510c059aaec6faa8d09d3987
กระจกแปดเหลี่ยม (กระจกยันต์ปากั้ว)
 • บ่อปลาคาร์พ

ทราบไหมว่า ทำไมคนรวยต้องมีบ่อปลาคาร์พ… เพราะในทางหลักฮวงจุ้ยนั้นหมายถึง ความมั่งมีศรีสุข โชคลาภ และคอยรักษาความสัมพันธ์ของคนในบ้านหรือคู่รักให้มั่นคง แต่ถ้าบ้านไหนไม่สะดวกทำบ่อปลา จะหาภาพวาดมาตกแต่งแทนก็ได้นะ!

Original 1499841662441
บ่อปลาคาร์พ
 • โมบายกระดิ่ง

มีประโยชน์ในเรื่องขจัดพลังงานลบที่พุ่งเข้ามายังบ้านได้ อีกทั้งยังช่วยให้ผ่อนคลาย เพราะเวลาลมพัดมาก็จะมีเสียงไพเราะ ลองไปหามาห้อยที่บ้านดูนะ!

Pic 211
โมบายกระดิ่ง

สรุปส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า… วัตถุมงคลเสริมบ้าน สิ่งที่ควรมีในบ้าน มีมากมายหลายอย่าง สามารถเลือกมาประดับที่บ้านเพื่อเสริมมงคลได้ แต่ทั้งนี้ควรคำนึงถึงความเหมาะสม 3 ประการ คือ วัตถุมงคลที่เหมาะสมกับเรา สถานที่ตั้งวัตถุมงคล และถ้ามีมากไปก็ใช่ว่าจะส่งผลดี ดังนั้นควรคิดวางแผนให้ดีก่อนในสิ่งมงคลเข้าบ้าน

วัตถุมงคลที่แนะนำ อันดับ 1 คือ “พระพิฆเนศ” ท่านคือเทพแห่งความสำเร็จ ที่ไม่ว่าเศรษฐีคนไหน ก็ต้องหามาบูชาเพื่อเป็นสิริมงคลแก่บ้าน นอกจากนั้นก็ยังมี พระพรหม พญาครุฑ พระราหู และ ตี่จู้เอี๊ยะด้วย

ใครอยากรวย! ก็ลองไปหาเช่ามาบูชาที่บ้านกันเลย รับรองชีวิตจะมีแต่ดีขึ้น และร่ำรวยเงินทองเหมือนเศรษฐีคนอื่น ๆ และที่สำคัญอย่าลืมทำบุญทำทานด้วยนะ เพื่อเสริมชะตาชีวิต!

Facebook
Twitter
Email