สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564

“สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564” ค้าขายร่ำรวย เสริมอาชีพรุ่งเรือง

เห็นคนโพสต์รับสมัครงานชอบขอคนไฟแรง ๆ รับตำแหน่งไรวะ เตาแก๊สอ่อ? ไหนจะคุณสมบัติเอยไรเอยที่จะต้องทำได้ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ ในขณะที่ค่าตอบแทนนั้นต่ำรายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย จึงไม่แปลกที่คนยุคนี้อาจปฏิเสธทำงานประจำและเลือกเป็นพ่อค้าแม่ค้า หรือหันมาจับธุรกิจเสริมด้วยการเปิดร้านขายของออนไลน์ รวมถึงมองหาช่องทางสร้างธุรกิจของตนเองเพื่อให้เป็นที่น่าจดจำ โดย “สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564” นี่แหละที่จะเป็นสิ่งสำคัญในการสะท้อนถึงคุณลักษณะต่าง ๆ และมีอิทธิพลต่อร่างกาย จิตใจของผู้พบเห็นอย่างมาก

สีสันที่เราพบเจออยู่ในทุก ๆ วัน มีความสำคัญต่อการรับรู้ เราใช้ประโยชน์จากสีมากมาย ในการดำเนินชีวิตอยู่เป็นประจำ รวมถึงการทำงานที่เรียกได้ว่าแทบจะเกือบทุกศาสตร์ ทุกวงการก็ใช้สีเป็นสัญลักษณ์แทนสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่ทำให้เราเข้าใจได้เอง โดยไม่ต้องมีคำอธิบายใด ๆ แต่รู้หรือไม่ว่า สีก็สามารถช่วยเสริมดวงชะตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ในบทความนี้ทางเรา Ruay 365 จึงอยากมาแนะนำเหล่าสีมงคลที่ช่วยเสริมดวงการค้า พร้อมความหมายของสีแต่ละสี และเพราะอะไรสีสันถึงได้มีอิทธิพลในเรื่องของความเชื่อ ตามเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันที่นี่

อิทธิพลของสีที่มีต่อร่างกายและจิตใจ

อิทธิพลของสีที่มีต่อร่างกายและจิตใจ

การที่สีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อปฏิกิริยาทางใจและทางร่างกายของเรานั้น เนื่องจากสีจะไปกระตุ้นต่อมไพเนียล (Pineal Gland) ซึ่งเป็นต่อมไร้ท่ออยู่เหนือสมอง ที่ส่งผลถึงฮอร์โมน ความรู้สึก จิตใจ อารมณ์ของแต่ละบุคคล โดยในเชิงจิตวิทยาสีนั้นก็มีความเกี่ยวข้องกับอารมณ์ของคนเรา 

พูดง่าย ๆ ก็คือ สีแต่ละสีมีผลต่อสภาวะร่างกายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก ๆ ได้แก่ สีโทนเย็น (Cool Colors) เช่น สีเขียวเหลือง สีเขียว สีฟ้า สีน้ำเงิน และสีม่วง ที่เมื่อเรามองเห็นสีเหล่านี้แล้วรู้สึกสงบ ปลอดภัย สุขุมเยือกเย็นไปจนถึงความรู้สึกเศร้า 

ต่างกับอีกกลุ่มที่เป็น สีโทนร้อน (Warm Colors) เช่น สีเหลือง สีส้ม สีแดง และสีม่วงแดง มองแล้วกระตุ้นอารมณ์จากความรู้สึกอบอุ่น ความกระฉับกระเฉง ความตื่นเต้น ไปจนถึงความรู้สึกไม่เป็นมิตรและความโกรธ

อิทธิพลของสีที่มีต่อธุรกิจ

อิทธิพลของสีที่มีต่อธุรกิจ

นักจิตวิทยาเชื่อว่าสีมีความสัมพันธ์กับร่างกายและจิตใจของมนุษย์ทุกคน แต่ละเฉดสีย่อมส่งผลทางอารมณ์ที่แตกต่างกัน มีการวิจัยออกมายืนยันแล้วว่าการเลือกใช้สีส่งอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อสินค้าราว 60-80% เลยทีเดียว เปรียบเสมือนด่านแรกในการสร้างความประทับใจแก่ลูกค้า

ซึ่งหากลองสังเกตดี ๆ เรามักจดจำแบรนด์ โลโก้ หรือองค์กรต่าง ๆ ได้จาก “สี” ที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น เมื่อพูดถึงธนาคาร นอกจากโลโก้แล้ว เรายังจดจำสีของแต่ละธนาคารได้โดยอัตโนมัติ เป็นต้น เหตุนี้เองธุรกิจต่าง ๆ จึงนำสีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดึงดูดความสนใจ หรือการมีอิทธิพลต่อพฤติกรรมของผู้บริโภคนั่นเอง

สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 หนุนดวงธุรกิจติดตลาด

สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564

เมื่อเราเห็นถึงความสำคัญของสีที่มีอิทธิพลในด้านต่าง ๆ อย่างกระจ่างแล้ว คราวนี้ Ruay จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 และความหมายของสีแต่ละสี เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกสีที่เหมาะสมกับธุรกิจได้อย่างเหมาะสม โดยเฉพาะคนแต่ละอาชีพก็สามารถนำสีสันเหล่านี้ไปเสริมดวงชะตาของคุณได้ เพียงแค่เลือกสีมงคลให้ถูกกับสิ่งที่คุณต้องการเสริมดวง ว่าแต่สีไหนเสริมด้านใด ตามมาดูกัน

สีฟ้า สีน้ำเงิน

สีฟ้า และสีน้ำเงิน เป็นสีที่ให้ความรู้สึกสงบเยือกเย็น เป็นอิสระ ปลอดโปร่งสบาย ปลอดภัย ใจเย็น โดยเฉพาะสีน้ำเงินที่เข้มกว่าจะยิ่งส่งเสริมถึงความรู้สึกที่หนักแน่นและละเอียดรอบคอบ รวมถึงเป็นผู้นำเทคโนโลยี ช่วยเสริมสร้างสติปัญญาอย่างผู้รอบรู้ สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 สีนี้เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการความน่าเชื่อถือ ธุรกิจเกี่ยวกับการสื่อสาร เทคโนโลยี เช่น Facebook, HP เป็นต้น

สีเขียว

เป็นสีที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สัญลักษณ์ของธรรมชาติ การเติบโต ความอุดมสมบูรณ์ และเงิน ช่วยสร้างมิตรภาพได้เป็นอย่างดี เหมาะกับธุรกิจเพื่อแสดงถึงความปลอดภัย สุขภาพ เช่น ธนาคารกสิกรไทย, องค์กรรณรงค์ด้านสิ่งแวดล้อม Greenpeace เป็นต้น

สีเหลือง

เป็นสีที่โดดเด่นและดึงดูดเห็นได้จากระยะไกล ตามหลักจิตวิทยาสีเหลืองทำให้เกิดแรงกระตุ้น ความคิดสร้างสรรค์ และมักถูกนำมาใช้เพื่อเสริมโชคชะตา โอกาสทางการเงิน การกระตุ้นการขายได้ดี เป็นหนึ่งในเฉดสีที่แบรนด์ธุรกิจนิยมใช้กัน เหมาะกับสินค้า ผลิตภัณฑ์ ธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนาน ความเป็นวัยรุ่น เช่น McDonalds, IKEA เป็นต้น แต่ไม่ควรนำสีเหลืองไปใช้สื่อถึงสินค้าไฮเอนด์ เพราะสีเหลืองเหมาะที่จะสื่อถึงสินค้าเซลล์และของลดราคามากกว่า

สีส้ม

เป็นสีที่สะดุดตา นำมาซึ่งความสดชื่นแจ่มใส มีความเกี่ยวข้องกับการเดินทาง การผจญภัย และความสนุกสนาน ช่วยเสริมสร้างความสุข เป็นกันเอง ที่รู้สึกจับต้องได้ และดูเป็นสีของความสดใจที่กำลังดี อ่อนโยนกว่าเมื่อเทียบกับสีแดง เหมาะกับบริษัทที่ต้องการมีภาพลักษณ์สบาย ๆ เช่น ร้านอาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ จะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารมากยิ่งขึ้น

สีแดง

สีแดง เป็นสีแห่งความกระตือรือร้น ความสนใจ ความเข้มแข็ง พลังงาน กำลังความสามารถ การลงมือปฏิบัติ อีกทั้งสีแดงยังเป็น สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 ที่เป็นสีมงคลสัญลักษณ์ของความโชคดีและความสุขอีกด้วย เหมาะกับแบรนด์ที่ต้องการสื่อถึงความเข้มแข็ง ทรงพลัง เช่น กระทิงแดง และสามารถกระตุ้นอารมณ์คนซื้อให้อยากควักกระเป๋าจ่าย เห็นได้จากป้ายสินค้าลดราคา โปรโมชั่น หรือประกาศต่าง ๆ ที่มักจะใช้สีแดงเป็นตัวเรียกลูกค้า

สีชมพู

เป็นสีที่โรแมนติกและอ่อนหวาน ทำให้รู้สึกปรารถนาในรัก สื่อได้ถึงนักปฏิบัติ การลงมือทำ กำลังใจ และอนาคต ช่วยเอื้อเฟื้อความฝันให้บรรลุเป้าหมาย เหมาะกับธุรกิจ กิจการ ร้านค้าที่ต้องการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ ไอเดีย ศิลปะ ศิลปิน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ดีไซน์เนอร์ การออกแบบ การถ่ายภาพ อุปกรณ์ศิลปะ ธุรกิจเกี่ยวกับครีเอทีฟ และงานอาร์ตทุกประเภท 

สีทอง

เป็นสีแห่งวาสนาและความร่ำรวย ช่วยในเรื่องของอำนาจและอิทธิพล สื่อถึงความหรูหรา ความมีระดับ ความฉลาด ความเอื้ออาทร เหมาะกับธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการสื่อถึงความหรูหรา มีระดับ สินค้าคุณภาพดี เกรดพรีเมียม เช่น ห้างสรรพสินค้า Siam Paragon เป็นต้น

สีเงิน

เป็นสีแห่งวาสนาและความร่ำรวยเช่นกัน แต่จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้มีผู้อุปถัมภ์ด้วย ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น ความสง่างาม ความเชื่อถือได้ ความลึกลับ เหมาะกับธุรกิจที่ต้องการสื่อถึงความไฮเทค ล้ำสมัย ให้ภาพลักษณ์ของความหรูหรา สินค้าคุณภาพดี เช่น Swarovski, Apple เป็นต้น แต่สีเงินอาจไม่เหมาะกับการใช้สร้างเป็นธีมเว็บไซต์เท่าไหร่ เพราะจะเห็นเป็นเพียงแค่สีเทา และแสดงภาพลักษณ์ได้ไม่ดีเท่าที่ควร

สีม่วง

เป็นสีที่แฝงด้วยความรู้สึกลึกลับ ขณะเดียวกันก็เป็น สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 ที่เป็นสีแห่งความร่ำรวยและวาสนาที่ดี สื่อได้ถึงทรัพย์สมบัติ ความมั่งคั่ง คุณภาพ จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ สถานศึกษาและองค์กรวิชาการต่าง ๆ มักนิยมใช้สีม่วงเพื่อสื่อถึงสติปัญญาและความสำเร็จ หากประยุกต์ใช้สีม่วงร่วมกับสีทองจะช่วยให้รู้สึกถึงความร่ำรวยได้ดีมากยิ่งขึ้น เช่น ธนาคารไทยพาณิชย์, สายการบินไทย เป็นต้น

สีดำ

เป็นสีที่ดูลึกลับ หากอยากใช้ สี นี้ให้เกิดประโยชน์ ควรเลือกใช้สีดำเงา ซึ่งสื่อความหมายแปลว่า ดวงขึ้น จะสื่อได้ถึงพลัง อำนาจ อานุภาพ เรี่ยวแรง ผู้มีอำนาจ ผู้เข้มแข็ง เหมาะกับธุรกิจ สินค้า บริการ ผลิตภัณฑ์ที่ต้องการสื่อถึงความเป็นตัวของตัวเอง นำเทรนด์ เช่น Nike เป็นต้น แต่ต้องระวังในการใช้สีดำให้ดี เพราะอาจทำให้รู้สึกหนักแน่นเกินไปสำหรับธุรกิจบางประเภท อาจส่งผลให้เกิดความรู้สึกข่มขู่ ไม่เป็นมิตรได้

สรุป

อิทธิพลของสีสามารถเป็นตัวสร้างการจดจำให้กับแบรนด์หรือธุรกิจต่าง ๆ รวมถึงสามารถสร้างอารมณ์ได้จริงตามหลักจิตวิทยา ที่สำคัญสีสามารถสร้างคาแรคเตอร์ให้กับธุรกิจที่คุณต้องการสื่อได้ดีเลยทีเดียว แล้วสีแต่ละโทนก็มีความหมายและให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน 

นอกจากนี้หากเลือกใช้สีมงคลได้อย่างถูกโฉลกตามที่ Ruay ได้แนะนำ 10 สีเสริมดวงค้าขาย​ 2564 ก็สามารถช่วยเสริมดวงชะตาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ฉะนั้นแล้วการจะทำธุรกิจหรือแบรนด์อะไรสักอย่าง การใช้สีถือก็เป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลย

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email