รอยสักเรียกโชคลาภ

10 รอยสักสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ เรียกทรัพย์สินเงินทอง

อยากร่ำรวย มีโชคลาภ ทรัพย์สมบัติ ลองเปลี่ยนมาบูชารอยสักดูมั้ย… การสักอาจจะเจ็บนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ถ้าอดทนได้ ความเป็นมงคลนั้นก็จะติดตัวเราไปตลอดเลยนะ! ไปดูกันเลยว่า 10 รอยสักสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ มีลายไหนบ้างที่ยอดนิยมตลอดกาล ตาม ruay มาเลย!

ความเชื่อเรื่องรอยสักเรียกโชคลาภ

ทราบไหมว่า “การสักยันต์” ถือเป็นเครื่องรางของขลังแบบหนึ่ง ที่เป็นประเพณีไทยสืบทอดมาอย่างช้านาน มักจะนิยมในหมู่ผู้ชาย โดยเฉพาะหมู่นักเลง ตำรวจ และข้าราชการ เหมือนกับที่เราเห็นในหนังเรื่อง “2499 อันธพาลครองเมือง” ที่มีการสักยันต์ ลงคาถาอาคมกันอย่างแพร่หลายในยุคนั้น

ในอดีต การสักยันต์ ด้านเวทมนต์ไสยศาสตร์เชื่อว่า จะช่วยเรื่องคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้! ให้เสน่ห์มหานิยม เรียกโชคลาภเงินทอง และเป็นการเสริมอำนาจบารมี จึงมักมีการนิยมสักลายประเภทสัตว์นำโชค เช่น สิงโต เสือ มังกร ฯลฯ

ต่อมาจนปัจจุบันก็ยังคงมีการสืบทอด แต่ลวดลายต่าง ๆ ได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไป ตามค่านิยมและวัฒนธรรมต่างประเทศที่เข้ามา จึงเห็นได้ว่าทุกวันนี้ การสักยันต์เริ่มกลายเป็นที่นิยมน้อยลง แต่นิยมสักลวดลายที่เป็นสัญลักษณ์เท่ ๆ แทน ซึ่งสัญลักษณ์นำโชค ที่ได้รับความนิยมตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันมีดังนี้…

10 รอยสัก สัญลักษณ์เรียกโชคลาภ เงินทอง!

สำหรับรอยสัก 10 อันดับที่นำมาฝากวันนี้ จะเป็นอะไรที่คอนข้าง Original แบบดั้งเดิม! ซึ่งแต่ละสัญลักษณ์จะมีความหมาย และนำโชคลาภมาให้ ได้แก่…

อันดับ 10 ปลาคาร์พ

 ปลาคาร์พ
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

ใครที่เน้นเรื่องค้าขาย ทำกิจการรุ่งเรือง มั่นคง ต้องสักลายปลาคาร์พ! เพราะปลาชนิดนี้ เป็นปลานำโชคที่นิยมเลี้ยงในญี่ปุ่น โดยเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของ “ผลประโยชน์ ผลกำไร” ใครที่อยากค้าขายดี จึงมักจะนิยมเลี้ยงปลาคาร์พ หน้าร้านค้า โรงแรม ร้านอาหาร ฯลฯ เพื่อปรับฮวงจุ้ยให้ดีด้วย!

อันดับ 9 เรือสำเภา

เรือสำเภา
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

อยากสำเร็จ สมปรารถนา ค้าขายเจริญรุ่งเรือง ลายเรือสำเภาช่วยได้ เพราะโบราณเชื่อว่า “เรือสำเภา” เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์และความสำเร็จ ซึ่งในอดีตชาวจีนจะใช้เรือสำเภาในการค้าขาย เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล ปัจจุบันจึงกลายเป็นสัญลักษณ์นำโชคยอดนิยมชนิดหนึ่ง!

อันดับ 8 นกกระเรียน

นกกระเรียน
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

ถ้าอยากมีชีวิตยืนยาว กิจการมั่นคง ต้องสักลายนกกระเรียน เพราะชาวจีนและชาวญี่ปุ่นเชื่อว่า “นกกระเรียนมงกุฎแดง” เป็นสัตว์เสริมสิริมงคล ซึ่งส่งผลให้มนุษย์มีชีวิตยืนยาว และสุขภาพร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

อันดับ 7 ม้า

ม้า
ขอบคุณภาพจาก gramho.com

การสักลายม้า ช่วยให้ชีวิตกระโจนทะยาน ประสบความสำเร็จรวดเร็ว เนื่องด้วย “ม้า” เป็นสัตว์ในลำดับที่ 7 ของนักษัตรจีน เป็นสัญลักษณ์ของขุนนาง ชนชั้นสูง ความรวดเร็วว่องไว และส่งผลให้ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรือง รวดเร็วเหมือนม้า!

อันดับ 6 นกยูง

นกยูง
ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

ถ้าสักลายนกยูง ชีวิตจะรุ่งเรือง พร้อมพรั่งด้วยความสุข และความเป็นสิริมงคล เพราะตามความเชื่อของชาวฮินดู นกยูงเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ กำเนิดมาจากขนของพญาครุฑ จึงเป็นสัญลักษณ์แห่งความสง่างาม ความเป็นมงคล ความโชคดี ความสูงส่ง และความรัก!

อันดับ 5 หงส์

หงส์
ขอบคุณภาพจาก www.herb-health.com

ลายหงส์ หรือ นกฟีนิกซ์ เป็นลายสักยอดนิยมที่เป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความสง่างามและความเจริญ ซึ่ง “หงส์” คือ “เจ้าแห่งปักษา” ในความเชื่อในตำนานของจีน และเป็นสัตว์ประจำทิศใต้ ธาตุไฟ ช่วยนำโชค เสริมมงคลให้กับผู้สัก ทำให้กิจการรุ่งเรือง ร่ำรวยอีกด้วย!

อันดับ 4 ปลา

ปลา
ขอบคุณภาพจาก gramho.com

การสักรูปปลา จะช่วยเสริมการค้าขาย ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา นอกจากนิยมสักลายปลาคาร์พแล้ว ก็ยังนิยมสักลายปลาทอง ปลามังกร หรือปลาอะโรวาน่าอีกด้วย โดยเชื่อว่า “ปลา” เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ คนรวยจึงนิยมเลี้ยงปลาเพื่อเสริมฮวงจุ้ย และสักเพื่อเป็นสิริมงคล

อันดับ 3 สิงโต

สิงโต
ขอบคุณภาพจาก today.line.me

สิงโตเป็น 1 ใน 3 ลอยสักยอดนิยม ที่ช่วยเสริมอำนาจบารมี ทรัพย์สินและความมั่งคั่ง ร่ำรวย! ตามความเชื่อของจีน “สิงโต” เป็นสัตว์มงคล ที่มีพลังอำนาจ ช่วยขจัดปัดเป่าพลังชั่วร้าย จึงนิยมสร้างรูปปั้นสิงโตไว้หน้าร้านค้า และยังช่วยนำโชคลาภ บารมีให้กับผู้ที่สักอีกด้วย!

อันดับ 2 เสือ

เสือ
ขอบคุณภาพจาก dayself.com

อยากประสบผลสำเร็จ มีอำนาจบารมี และแคล้วคลาดปลอดภัย ต้องสักลายเสือ! เพราะเสือเป็นสัตว์ที่ฉลาดที่สุดในความเชื่อของชาวจีน ว่องไว ดุร้าย และเต็มเปี่ยมไปด้วยสัญชาตญาณ สักแล้วจะมีสติปัญญา แข็งแกร่ง และมีอำนาจสยบคนด้วยคำพูด ถ้าอยากดูเท่ และมีอำนาจลองไปสักดูนะ!

อันดับ 1 มังกร

มังกร
ขอบคุณภาพจาก www.herb-health.com

ลายมังกร เป็นลายสักยอดนิยมอันดับหนึ่ง สืบทอดมาตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ช่วยให้รุ่งเรือง ร่ำรวยโชคลาภ! เพราะคนจีนถือว่ามังกรเป็นสัตว์เทพศักดิ์สิทธิ์ สามารถเหาะเหินเดินอากาศ มีพลังแกร่งกล้า และสามารถดลบันดาลโชคลาภได้ ชายชาตรีจึงนิยมสักรูปมังกร เพื่อเสริมความมั่งคั่ง ยิ่งใหญ่ และความร่ำรวย

สรุปส่งท้าย

จาก 10 อันดับ รอยสักสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ จะเห็นได้ว่ามีแต่ลายที่เรียกทรัพย์สินเงินทองทั้งนั้นเลย! ซึ่งการสักก็เป็นของขลังชนิดหนึ่งที่เราสามารถพกติดตัวได้ตลอดเวลา จึงเป็นความเชื่อที่สืบทอดกันมาแต่โบราณในหมู่ชายหนุ่ม

ถ้าอยากร่ำรวย มั่งคั่งทั้งทรัพย์สิน อำนาจบารมี แนะนำลองไปสักลาย มังกร เสือ และสิงโตดู ทั้งสามลายนี้เหมาะกับหนุ่มโหด ๆ ลุคเท่ ๆ ส่วนผู้หญิงแนะนำลองสักลายนำโชค ประเภทลายนกยูง หงส์ หรือปลามังกรดูได้ ก็จะดูเฉี่ยว ๆ คูล ๆ ไปอีกแบบ และนำโชคมาให้เราด้วย!

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email