กรรมของคนเจ้าชู้

วิบากกรรมของคนเจ้าชู้ รู้ไว้จะได้ไม่ผิด ผิดศีลข้อ 3

กรรมของคนเจ้าชู้ เรื่องชาวบ้านคืองานของเรา ฮาาาา เขาก็บอกอยู่ว่ามนุษย์เป็นสัตว์สังคม มันก็เลยต้องมีการติดตามเรื่องชาวบ้านบ้างอะไรบ้าง อย่างเมื่อวานนี่ก็มีประเด็นดังว่อนโซเชียลหลังจากแฟนเพลงตั้งข้อสงสัยว่า นักร้องลูกทุ่งเสียงดีวัยใสท่านหนึ่งตั้งท้องกับผู้จัดการส่วนตัว ซึ่งทั้ง 2 ก็ออกมายอมรับว่า จริง!!

แต่เรื่องไม่จบแค่นั้นน่ะสิ เมื่อภรรยาเก่าของผู้จัดการออกมาโพสต์ข้อความชวนสงสัย จนได้มาออกรายการอย่าง โหนกระแส ถึงได้ทราบว่าการหย่าร้างของเธอและผู้จัดการเพลงเกิดจากที่ฝ่ายชายไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับนักร้องในสังกัด และยังป้ายสีให้ภรรยาเก่าว่าเธอนั้น “มีชู้” ฟังจบแอดนี่ถึงกับอู้หู้วว มันมีเรื่องอย่างนี้ด้วยเหรอในสังคม ศีลข้อ 3 ขาดเต็ม ๆ เลยงานนี้ ส่วนวิบากกรรมของการผิดศีลข้อ 3 กรรรมของคนเจ้าชู้ จะเป็นอย่างไร ใครอยากรู้ ก็ตามแอดมาได้เลย

คนมีคำถามกับความรัก

ศีลข้อ 3 กาเมสุมิสฉาจาราเวรมณี ว่าอย่างไรบ้าง

ศีลข้อ 3 กาเมสุมิสฉาจาราเวรมณี หมายถึง การละเว้นจากการประพฤติผิดในกาม การประพฤติผิดลูกผิดเมียคนอื่น ซึ่งศีลข้อนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันการผิดประเวณี ป้องกันความแตกร้าวในหมู่มนุษย์ และทำให้มนุษย์ยังคงมีความเป็นมนุษย์ ไม่ประพฤติต่ำทรามเยี่ยงสัตว์เดรัจฉาน

และการผิดศีลหรือไม่ผิดศีลข้อ 3 นั้นจะต้องครบองค์ประกอบ 4 กล่าวคือ จะผิดหรือไม่ผิด วัดจาก 4 ประการ ดังต่อไปนี้

  • หญิงหรือชายที่ไม่ควรละเมิด อันได้แก่ หญิงหรือชายที่มีสามีและภรรยาแล้ว ชายที่ไม่ใช่สามีของตนเอง หญิงที่มีผู้ปกครองหรืออยู่ในการปกครองของบิดามารดาหรือผู้อุปถัมป์ หญิงหรือชายที่อยู่ในจารีตประเพณี เช่น พระสงฆ์ แม่ชี
  • มีจิตคิดจะเสพเมถุน (เสพกาม) เช่น การนัดหมายมาเสพสมกิจ การกระทำนี้จะบาปกว่าการเผลอไผลได้เสียกัน เพราะความใกล้ชิดกัน
  • ประกอบกิจในการเสพเมถุน (กอด จูบ ลูบ คลำ)
  • ยังอวัยวะเพศให้ถึงกัน หมายถึงการมีเพศสัมพันธ์กัน

หากครบทั้ง 4 ข้อนี้ จะถือว่าศีลข้อ 3 ขาดทันที

คนเจ้าชู้ผิดศีลข้อ 3 แบบไหน

นิสัยของคนเจ้าชู้ ก็รู้กันอยู่แล้ว ว่าเป็นพวกชอบหยอดชอบแซว บริหารเสน่ห์ทำให้คนอื่นตกหลุมรัก มือไว ใจเร็วสุด ๆ บางคนก็เจ้าชู้ไปทั่ว ไม่สนอะไรทั้งนั้น ต่อให้คนที่ตัวเองปฏิบัติด้วยจะมีแฟนหรือสามีภรรยาอยู่แล้วก็ตาม ฉันต้องเอามาเป็นของตัวเองให้ได้ เข้าข่ายการแย่งของของคนอื่น ยุ่งกับคนที่มีเจ้าของหรือคนที่ไม่ควรยุ่งหรือมีจิตพิศวาส

ความรู้สึกเชิงชู้สาว ระดับความเจ้าชู้สูงลิ่ว บางรายเลยเถิดถึงขั้นมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทำให้ศีลข้อ 3 ขาดเต็ม ๆ ทั้งชายและหญิงหากเห็นพ้องต้องกัน

หญิงชายชู้

วิบากกรรมของคนเจ้าชู้

การผิดศีลข้อ 3 วิบากกรรมของคนเจ้าชู้นั้น มีให้เห็นกันตั้งแต่ชาตินี้ ไม่ต้องรอไปถึงชาติหน้า โดยกรรมของบุคคลที่ผิดศีลข้อ 3 มีดังนี้

  1. โรคร้ายมาเยือน โดยเฉพาะโรคติดต่อทางเพศสัมพันธุ์ อันเนื่องมาจากการมักมากในกามารมณ์
  2. พลัดพลากจากคนที่รักจริง เกิดการเลิกรากันไป ทิ้งให้อยู่อย่างเดียวดายแม้วันที่มีทุกข์หรือต้องการคนดูแล
  3. ขาดความน่าเคารพนับถือ ไม่มีใครให้ความเคารพ เพราะแค่เรื่องง่าย ๆ อย่างศีลข้อ 3 ที่ดูเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกคนควรทำได้กลับไม่สามารถทำได้ รู้ว่าผิด ก็ยังจะทำ ไม่มีความยับยั้งชั่งใจ
  4. โดนกระทำกลับคืน หลายคนคงเคยเห็นข่าวคราวคนใกล้ตัวที่ต้องเจอในสิ่งที่เขาทำกับคนรักเก่าไว้ เช่น เคยนอกใจมายังไง ก็จะโดนคนใหม่นอกใจกลับ
  5. ชีวิตไม่เจริญรุ่งเรือง โดนเมียหลวงหรือคนใหม่หลอก ชิงเงินหนีไป เหลือไว้แต่หนี้ ถึงตอนนั้นก็คงไม่มีใครให้ความช่วยเหลือ เพราะทำตัวเอง
  6. ตายไปตกกระทะทองแดง ต้องปีนต้นงิ้วที่มีหนามแหลมแทงตามเนื้อตามตัว ทุกข์ทรมานมาก
ปีนต้นงิ้ว

นอกจากนี้ในพระไตรปิฎกยังกล่าวไว้อีกว่า วิบากกรรม ของผู้ทำผิดศีลข้อ 3 กาเมสุมิจฉาจาร “มิใช่ว่าจะต้องเผชิญวิบากกรรม ในชาตินี้ทีเดียวหรือได้รับผลกรรมเพียงครั้งเดียว ชาติเดียวแต่จะต้องเผชิญกับวิบากกรรม ตามจำนวนความทุกข์ ที่ได้ก่อกรรมทำไว้ แก่บุคคลที่เกี่ยวข้องด้วย”

นรกมีกี่ขุม อะไรบ้าง

มีทั้งหมด 8 ขุม ได้แก่ สัญชีวมหานรก กาฬสุตตมหานรก สังฆาฏมหานรก โรรุวมหานรก มหาโรรุวมหานรก ตาปน มหานรก และมหาคาปนมหานรก

สัญชีวมหานรก มีลักษณะแบบไหน

สัญชีวมหานรก หรือขุมนรกไม่มีวันตาย ลักษณะเป็นพื้นที่ที่เป็นเหล็กหนา แล้วเผาไฟให้ลุกโชน และจะมีอาวุธต่าง ๆ อยู่ระหว่างไฟ เช่น ฆ้อน มีด ดาบ หอก เดินไปทางไหนก็มีอาวุธแทง ไฟไหม้ตัว

อายุขัยของ สัญชีวมหานรก เท่าไหร่

อายุขัย 500 ปี 1 วัน เท่ากับ 9 ล้านปีของมนุษย์ ส่วนมากแล้วคนที่ได้มาอยู่ในนรกขุมนี้ คือคนที่ชอบลักขโมยของคนอื่น คนมีอำนาจที่ใช้ในทางที่ผิด ข่มเหงผู้ที่อ่อนแอกว่า

สรุปส่งท้าย

เห็นหรือยังว่า กรรมของคนเจ้าชู้ หนักหนาแค่ไหน คนเราทำอะไรก็ย่อมได้สิ่งนั้นตอบแทน ดังคำพูดที่ว่า “กฎแห่งกรรม ยุติธรรมเสมอ” ไม่ช้าก็เร็ว ไม่ชาตินี้ก็ชาติหน้า กรรมที่เราสร้างไว้ ไม่ว่าจะเป็นกรรมของการเจ้าชู้ กรรมของการโกหก มันจะตามติดตัวเราไปทุกพบทุกชาติ ไม่มีอะไรมาลบล้างได้ นอกจากทำความดีไว้มาก ๆ เพื่อเจือจางวิบากกรรมหนักที่เคยทำไว้

ฝากไว้ถึงแฟน ๆ เว็บ Ruay365 ทุกท่าน คงไม่มีใครในโลกนี้ที่ยินดีกับการนอกใจของคนที่เรารักไม่ต่างกับชีวิตของตนเอง ถ้าเราไม่ชอบและไม่อยากเจอแบบไหน ก็อย่าไปทำการกระทำเช่นนั้นกับใคร เพื่อที่จะได้ไม่ต้องสร้างเวรสร้างกรรมต่อกันไปเรื่อย ๆ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email