6 ขุนแผนหลวงปู่ทิม รุ่นแรก รุ่นหายาก! เรียกทรัพย์โชคลาภ มหาเสน่ห์

หลังจาก วันทอง 2021 ออกฉายไปวันแรกทาง ช่องวัน 31 ก็มีกระแสตอบรับกลับมาดีมาก! บางคนถึงขั้นมองหาพระเครื่อง “ขุนแผนหลวงปู่ทิม” พระขุนแผนรุ่นยอดนิยมของไทยเอาไว้ติดตัวบูชากันเลย ทุกคนอาจไม่ทราบกันว่าพระดังกล่าวคืออะไรกันแน่ และมีความสำคัญอย่างไร แต่ทราบมั้ยว่าแท้จริงแล้วพระขุนแผนนั้นได้รับการปลุกเสกมาจากค่านิยมจากวรรณคดีไทยเรื่อง “ขุนช้างขุนแผน” เลยเชียวนะ

ดังนั้นวันนี้ที่ ช่องวัน 31 ได้นำขุนช้างขุนแผนกลับมารีเมคในเวอร์ชั่น “วันทอง 2021” ruay 365 จึงขอพาทุกคนนำเทรนด์ไปดูกันเลยว่า พระขุนแผนคืออะไร ทำไมผู้ชายถึงนิยมห้อย และไปดูขุนแผนหลวงปู่ทิมรุ่นยอดนิยมกันเลย ว่ามีรุ่นไหนช่วยให้ค้าขายร่ำรวยบ้าง!

“พระขุนแผน” คืออะไร ทำไมชายไทยชอบพกติดตัว??

พระขุนแผน

ทราบมั้ยว่า “พระขุนแผน” เป็นพระที่ชายไทยในอดีตจนถึงปัจจุบันนิยมใส่กันอย่างมาก เนื่องจากเป็นพระเครื่องทรง 5 เหลี่ยม ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมตตามหานิยม เพิ่มพลังมหาเสน่ห์ และดึงดูดโชคลาภเงินทอง ทำให้ชายใดได้ห้อยติดตัวก็จะมีแต่สาวนิยมชมชอบ ทำให้หนุ่มเจ้าชู้พ่อไก่แจ้ชอบห้อยพระขุนแผนกันนักแล

ความเชื่อเรื่องพระขุนแผน กำเนิดมาจากวรรณคดีไทยเรื่อง “ขุนช้าง-ขุนแผน” ที่เรากำลังเห็นออกอากาศในชื่อ วันทอง 2021 อยู่ในตอนนี้ โดยได้มีเกจิอาจารย์ชื่อดังต่างปลุกเสกพระขุนแผนขึ้นมากมายและได้รับความนิยมเรื่อยมา ซึ่งว่ากันว่าผู้หญิงเองก็สามารถห้อยพระขุนแผนได้เช่นกัน หากต้องการเพิ่มพลังเสน่หา เมตตามหานิยม หรือเพื่อดึงดูดโชคลาภการค้าขายก็ได้เช่นกัน โดยหนึ่งในพระขุนแผนยอดนิยมก็คือ “ขุนแผนหลวงปู่ทิม” ที่เราจะพูดถึงในวันนี้นี่เอง

รู้จัก “หลวงปู่ทิม อิสริโก” ต้นตำรับพระขุนแผน

ก่อนที่จะเป็นดู ขุนแผนหลวงปู่ทิมทุกรุ่น ทุกคนควรรู้จักประวัติผู้สร้างพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ดังกล่าวก่อน โดย “หลวงปู่ทิม อิสริโก” หรือ “พระครูภาวนาภิรัต” นั้นเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ที่มีลูกศิษย์ลูกหามากหน้าหลายตาเคารพนับถือ เพราะยกย่องกันว่าท่านเป็นผู้ที่มีพลังจิตแก่กล้ารูปหนึ่งของภาคตะวันออกเลยทีเดียว นอกจากนั้นท่านยังยึดถือสมถะ ไม่ยึดติดเงินทองและยังปลุกเสกพระขุนแผนศักดิ์สิทธิ์ของไทยอีกด้วย

หลวงปู่ทิม อิสริโก

หลวงปู่ทิมเกิดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2422 ณ บ้านหัวทุ่งตาบุตร ตำบลละหาร อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง ท่านได้อุปสมบทเป็นพระอย่างเต็มตัวเมื่อวันที่ 7 มิถุนายน พ.ศ. 2449 โดยมี “พระครูขาววัดทับมา” เป็นพระอุปัชฌาย์ ท่านได้ศึกษาวิชาต่อจากปู่ของท่าน “หลวงปู่สังข์เฒ่าวัดเก๋งจีน” และได้ออกธุดงค์ไปหลายจังหวัดก่อนที่จะกลับมาระยอง

หลังจากนั้น หลวงปู่ทิมได้กลับมาเป็นเจ้าอาวาสวัดละหารไร่เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2507 ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ว่า พระครูภาวนาภิรัต และท้ายที่สุดบั้นปลายชีวิตของหลวงปู่ทิม ได้มรณภาพลงในวันที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2518 ซึ่งตรงกับรัชสมัยของในหลวงรัชกาลที่ 9 สิริอายุรวมได้ 96 ปี 69 พรรษา 

ต้นกำเนิด ขุนแผนหลวงปู่ทิม

กล่าวกันว่าต้นตำรับพระขุนแผนของไทยก็คือของหลวงปู่ทิม ประวัติการสร้างองค์แรกนั้นไม่มีปรากฏแน่ชัด แต่ทราบมาว่า พระขุนแผนหลวงปู่ทิมถูกสร้างมาตั้งแต่ก่อนปี พ.ศ. 2507 แล้ว แต่ก่อนหน้านั้นแบบพิมพ์ที่วัดละหารไร่ ยังไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ จนกระทั่งท่านได้มาพบกับ “อาจารณ์ดุษฏี” และ “ปู่แฉลบ” ทำให้ต่อมาได้นำบล็อกไปสร้างเป็น ขุนแผนทรงพล ปี 08 – 11 และได้มีการแจกจ่ายชาวบ้าน ที่มาทำบุญทอดกฐินในการต่อไป หลังจากนั้นผ่านมาหลายสิบปี พระขุนแผนหลวงปู่ทิม ก็กลายเป็นที่นิยม

พุทธคุณ ขุนแผนหลวงปู่ทิม

พุทธคุณ ขุนแผนหลวงปู่ทิม

ขุนแผนหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักทั่วไทย เนื่องจากพุทธคุณที่เข้มขลัง โดยเลื่องลือกันว่าพระขุนแผนดังกล่าวให้ผลที่รวดเร็วทันใจ ใครอยากค้าขายดีกิจการรุ่งเรือง เพียงแค่พกพระเครื่องหลวงปู่ทิมติดตัวก็ทำให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า มีเงินทองไหลมาเทมาไม่ขาดมือ อีกทั้งพลานุภาพของขุนแผนหลวงปู่ทิม ยังช่วยทำให้มีวาจาศิลป์ มีเสน่ห์มหานิยม ทำให้คนรักและเอ็นดูอีกด้วย

มหัศจรรย์ พระขุนแผนผงพรายกุมาร

หลังจากที่ทราบพุทธคุณกันไปแล้ว อีกหนึ่งความพิเศษที่ใครหลายคนไม่ทราบก็คือ ขุนแผนหลวงปู่ทิมมีเนื้อมวลสารสำคัญเป็น “ผงพรายกุมาร” ทำให้ใครหลาย ๆ คนรู้จักในชื่อว่า “พระขุนแผนผงพรายกุมาร” โดยความมหัศจรรย์ของผงชนิดนี้หาได้ยากมาก ว่ากันว่าได้มาจากผีตายท้องกลม โดยต้องเป็นผีที่ตายวันเสาร์และเผาวันอังคารเท่านั้น จากนั้นก็ต้องเอาผงมาตำกับเนื้อข้าวเหนียวสุกและผสมกับว่านปลุกเสกต่าง ๆ

เล่าสืบกันมาว่าใครที่บูชา พระขุนแผนผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ก็ต้องได้พบเจอกับกุมารที่อาศัยอยู่ในองค์พระอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากในพระมีผงศักสิทธิ์ที่ทำจากกุมารใส่ผสมอยู่ แต่ท่านได้ทำการร่ายเวทมนต์คาถากำกับไว้แล้ว ทำให้กุมารชอบช่วยเหลือ มีจิตใจเมตตา จึงช่วยเรื่องการค้าขาย ความมั่งคั่งร่ำรวยอันดับหนึ่ง

6 ขุนแผนหลวงปู่ทิม รุ่นยอดนิยม เสริมโชคลาภมหาเสน่ห์

เมื่อได้ทราบประวัติความเป็นมาของ ขุนแผนหลวงปู่ทิม กันมามากพอสมควรแล้ว ต่อไปเราไปดูรุ่นยอดนิยมที่วงการพระเครื่องเปิดให้เช่ากันเลย บางรุ่นก็หายากและมีพลังเข้มขลังมาก!

ขุนแผนหลวงปู่ทิมปี 15

ขุนแผนหลวงปู่ทิมปี 15

“พระขุนแผนหลวงปู่ทิม ปี 15” เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ โดยสร้าง ปี 2515 ที่วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ในเนื้อได้มีการผสมผงพรายกุมารพิมพ์ใหญ่ (องค์ครู) เนื้อเป็นสีขาวเนื้อข้าวเหนียวสุก ฝังตะกรุด 2 ดอก (ตะกรุดสาริกา) และไม่มีการลงสายแร่ ทำให้มองเห็นมวลสารชัดเจน โดดเด่นที่ความสวยงาม และพุทธคุณครอบจักรวาล ค้าขายดี มีโชคลาภ

ขุนแผนหลวงปู่ทิมปี 17

ขุนแผนหลวงปู่ทิมปี 17

สำหรับรุ่นสร้างปี 2517 “พระขุนแผนหลวงปู่ทิม ปี 17” ก็เป็นอีกรุ่นที่มีวางขาย และได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน มีความเก่าเห็นคราบสีน้ำตาลที่เกิดขึ้นบนสีทองทั้งด้านหน้าและด้านหลังและมีพระมีตะกรุดคู่อยู่ด้วย แต่บ้างก็กล่าวกันว่าหลวงปู่ทิมไม่ได้เป็นคนสร้างเองจริง ๆ หรือมีผงพรายกุมารอย่างที่หลายคนศรัทธา แต่เหนือสิ่งอื่นใดพลังศักดิ์สิทธิ์อาจเกิดขึ้นที่ใจเราเองก็ได้ โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล

ขุนแผนหลวงปู่ทิมตะกรุดคู่

ขุนแผนหลวงปู่ทิมตะกรุดคู่

รุ่นดังกล่าวนี้เรียกว่า “ขุนแผนหลวงปู่ทิมตะกรุดคู่” เซียนพระกล่าวว่าถูกสร้างในปี 2515 เช่นกัน ปลุกเสกโดยหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง ความโดดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ความสวยงาม เป็นพระเครื่อง ขุนแผนหลวงปู่ทิมพิมพ์ใหญ่ บล๊อกไหล่หลุมฝังตะกรุด 2 ดอก เรียกว่า “ตะกรุดสาริกาคู่” มีดีที่การค้าขาย เมตตามหานิยม ส่งเสริมการพูดการเจรจา

ขุนแผนหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก

ขุนแผนหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก

“ขุนแผนหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก” ที่นิยมที่สุดคือรุ่นผงพรายกุมารหลวงปู่ทิม ปี 15 ซึ่งสร้างปี 2515 วัดละหารไร่ จังหวัดระยอง รุ่นนี้โดดเด่นที่ด้านหลังเป็นทองคำลงยันต์ มีความสวยงามกระทัดรัด สามารถพกพาได้ง่ายเหมาะสำหรับผู้หญิงที่ค้าขาย ทำธุรกิจการงาน จะช่วยเพิ่มพลังเมตตามหานิยม ดึงดูดลูกค้า ขายของดี

ขุนแผนหลวงปู่ทิม ปี 03

ขุนแผนหลวงปู่ทิม ปี 03

“ขุนแผนหลวงปู่ทิม ปี 03” หรือ พระขุนแผนหลวงปู่ทิมยุคต้น เป็นพระที่กล่าวว่าถูกสร้างในปี 2503 มีความเก่าแก่มาก ซึ่งไม่มีประวัติกล่าวว่าเป็นของหลวงปู่ทิมที่แน่ชัด เพราะตามประวัติหลวงปู่ทิมเคยสร้างพระขุนแผนมาแล้วก่อนปี 2507 เช่นกัน ซึ่งเป็นไปได้ว่ามีอยู่จริง รุ่นนี้โดดเด่นที่ความเก่าเข้มขลัง และความสวยงาม เพิ่มพลังโชคลาภมหาเสน่ห์

พระขุนแผนหลวงปู่ทิมยุคต้น

พระขุนแผนหลวงปู่ทิมยุคต้น

“พระขุนแผนหลวงปู่ทิมยุคต้น” มีด้วยกันอยู่หลายรุ่นที่วางขายในอินเตอร์เน็ต ซึ่งดั้งเดิมกล่าวว่าถูกสร้างก่อนปี 2507 จึงจะเรียกว่า ขุนแผนหลวงปู่ทิมยุคต้น จากรุ่นดังกล่าวในภาพมีความโดดเด่นที่ความเก่าเก่าสวยงาม ดูแล้วมีความขลัง เหมาะที่จะเช่าบูชาสำหรับนักสะสมพระเครื่องหลวงปู่ทิม ช่วยเรื่องการค้าขาย เจรจา เมตตามหานิยมด้วยเช่นกัน

สรุปส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ “ขุนแผนหลวงปู่ทิม” ที่นำมาฝากวันนี้! มีแต่รุ่นที่ยอดนิยมและได้รับความศรัทธาจากคนไทยอย่างมาก โดยเฉพาะบุรุษทั้งหลายที่อยากเพิ่มพลังมหาเสน่ห์ สาวรักสาวหลง คงจะพลาดพระขุนแผนของหลวงปู่ทิมไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะพระขุนแผนของท่านถือเป็นต้นตำรับที่มีมายาวนานมาก และกล่าวว่ามีผงพรายเป็นเนื้อมวลสารที่ศักดิ์สิทธิ์มาก

ผู้ใดที่อยากให้มีกุมารคอยช่วยเหลือเรื่องการค้าขาย สามารถไปหามาเช่าบูชาดูได้ แต่ต้องระวังกันด้วยนะทุกคน พระขุนแผนของหลวงปู่ทิมถือเป็นวัตถุมงคลที่หาของแท้ได้ยากมากแล้วในปัจจุบัน ต้องอาศัยความชำนาญในการส่องพระและโปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลกันด้วย สุดท้ายใครชื่นชอบบทความดี ๆ แบบนี้ก็ฝากแชร์ และกดติดตามเว็บ ruay 365 ไว้กันด้วยนะ จะได้ไม่พลาดอัปเดต!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email