พระคู่บ้านคู่เมือง

10 อันดับ พระคู่บ้านคู่เมือง ของไทยมีที่ไหนบ้าง

อยากรวยแบบสุดปัง! ชีวิตเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ… ลองลงชื่อไปไหว้ พระคู่บ้านคู่เมือง โดยด่วน! เพราะอิทธิฤทธิ์ของพระพุทธรูปที่จะนำมาแบ่งปันในวันนี้ พูดเลยว่า ศักดิ์สิทธิ์คู่ฟ้าเมืองไทยมาเนิ่นนานแล้ว!

ไม่ไปไหว้ ไม่ได้เลย! หยุดยาวนี้เตรียมทริปให้พร้อม แล้วขึ้นเหนือล่องใต้ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมืองกัน คราวนี้ดูกันว่า 10 อันดับ พระคู่บ้านคู่เมืองของไทย มีอยู่ที่ไหน จังหวัดอะไรบ้าง! ตาม ruay365 มาเลย รับรองไปแล้วมีแต่ปัง ปัง ปัง แน่นอน!

พระคู่บ้านคู่เมือง
ความเชื่อเรื่อง… การไหว้พระพุทธรูป ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

สารบัญ

ความเชื่อเรื่อง… การไหว้พระพุทธรูป

ทราบไหมว่า…  “พระพุทธรูป” หมายถึง รูปที่สร้างขึ้นแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อกราบไหว้บูชา… คำว่า พระพุทธรูปมักจะหมายถึง รูปขนาดใหญ่พอที่จะวางบูชาได้ แต่สำหรับรูปขนาดเล็กมักจะเรียกว่า “พระเครื่อง” แต่ทั้งสองแบบสามารถเรียกว่า พระพุทธรูป ได้เช่นกัน…

กำเนิดพระพุทธรูป มีตำนานกล่าวว่า… ครั้งที่พระพุทธเจ้าเสด็จโปรดพุทธมารดา ณ สวรรค์ชั้นดาวดึงส์นั้น “พระเจ้าปเสนทิโกศล” กษัตริย์แห่งเมืองสาวัตถี ทรงรำลึกถึงพระพุทธองค์เป็นอย่างมาก… จึงโปรดฯ ให้ช่างหาไม้แก่นจันทน์หอม มาแกะสลักเป็นพระพุทธรูป อันมีพุทธลักษณะคล้ายพระพุทธองค์ และอัญเชิญไปประดิษฐานยังพระราชมณเฑียร…

หลังจากนั้น เมื่อพระพุทธเจ้าเสด็จปรินิพพานแล้ว… พระพุทธรูปจึงกลายเป็นตัวแทนพระองค์ให้ชาวพุทธกราบไหว้บูชา ซึ่งเชื่อว่า การกราบไหว้บูชาพระพุทธองค์ จะทำให้มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คอยปักปักรักษา คอยคุ้มครอง และชี้นำชีวิตอีกด้วย… 

10 อันดับ พระคู่บ้านคู่เมือง ของไทย

หลังจากทราบแล้วว่า… พระพุทธรูปสำคัญอย่างไร แล้วทราบไหมว่าแต่ละจังหวัดนั้น ก็มีพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของแต่ละแห่งด้วยนะ! ซึ่งโบราณเชื่อกันว่า เมื่อเดินทางไปที่จังหวัดใดแล้ว ก็ต้องแวะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และยังให้โชคลาภอีกด้วย!

ไปดูกันเลยว่า 10 อันดับพระคู่บ้านคู่เมืองของแต่ละจังหวัด มีที่ไหนบ้าง และที่ไหนจะเป็นอันดับต้น ๆ ที่คนไปขอโชคลาภ ให้ชีวิตพลิกผัน เจริญรุ่งเรือง ร่ำรวยเงินทอง! ไปดูกันเลย!

อันดับ 10 หลวงพ่อพระองค์แสน วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 10 หลวงพ่อพระองค์แสน วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร จ.สกลนคร ขอบคุณภาพจาก sites.google.com/site

ที่ต้องไปกราบไหว้แบบด่วน ๆ เลย ก็คือ หลวงพ่อพระองค์แสน! เพราะท่านเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของชาวสกลนคร! และเป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์มากองค์หนึ่งของประเทศ! …ท่านเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ศิลปะเชียงแสน ขัดสมาธิราบ หน้าตักกว้าง 2 เมตร สูงจากฐานถึงพระเมาลี 3.20 เมตรประทับนั่งบนแท่นสูง 1.35 เมตร… ถูกสร้างขึ้นราวพุทธศักราช 1800 เพื่อแทนหลวงพ่อสุวรรณแสนองค์จริง ที่เป็นทองคำทั้งองค์…

ว่ากันว่า… ใครเดินทางไปจังหวัดสกลนคร ถ้าไม่ไปไหว้หลวงพ่อพระองค์แสน ก็ถือว่าไปไม่ถึง! เพราะเล่าลือกันว่า ตามตำนานพระพุทธเจ้าทั้ง 4 พระองค์ เคยได้เสด็จมาประทับรอยพระบาทที่วัดแห่งนี้ อีกทั้งภายในวัดยังมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ มีพระอุโบสถที่วิจิตรสวยงามมากอีกด้วย ใครไปสกลนคร แวะไปไหว้ท่านกันเลย เพื่อความเป็นสิริมงคล เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย!

อันดับ 9 พระอจนะ วัดศรีชุม จ.สุโขทัย

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 9 พระอจนะ วัดศรีชุม จ.สุโขทัย ขอบคุณภาพจาก th.wikipedia.org

ไปสุโขทัยห้ามพลาด ไหว้พระอจนะที่วัดศรีชุม! …วัดศรีชุม เป็นศาสนโบราณสถานแห่งหนึ่งในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย! ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือนอกกำแพงเมืองเดิม ในตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย… วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์ใหญ่ซึ่งมีนามว่า “พระอจนะ” องค์พระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ในมณฑป ซึ่งปัจจุบันยอดพระมณฑปได้พังทลายหมดแล้ว จึงเป็นพระพุทธรูปกลางแจ้งจนถึงทุกวันนี้…

พระพุทธอจนะ… เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์! มีมนต์เสน่ห์ และเอกลักษณ์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยว มาเยี่ยมชมและสักการะอย่างไม่ขาดสาย! และถือเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดสุโขทัยด้วย! ใครผ่านไปเที่ยวห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะท่านจะช่วยดลบันดาลสิ่งดี ๆ ให้ในชีวิต เดินทางปลอดภัย ได้โชคลาภตามแต่ศรัทธา!

อันดับ 8 หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.อยุธยา

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 8 หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิงวรวิหาร จ.อยุธยา ขอบคุณภาพจาก th.wikipedia.org

ไปอยุธยา ต้องไปไหว้หลวงพ่อโต วัดพนัญเชิง! ท่านเป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่ที่สุดของอยุธยา! ซึ่งคาดว่าได้มีการสร้างขึ้นในราวปี พ.ศ. 1867 …ท่านมีชื่อว่า “พระพุทธเจ้าพนัญเชิง” หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในนาม “หลวงพ่อโต” …ซึ่งในรัชสมัย ร.4 ได้ทรงโปรดเกล้าฯ ให้มีการบูรณะวัดและหลวงพ่อโตครั้งใหญ่ ในปี พ.ศ. 2497 และทรงพระราชทานนามใหม่ว่า “พระพุทธไตรรัตนนายก” 

งานศิลปกรรมภายในวัด… มีทั้งศิลปะสมัยสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ มีตึกสถาปัตยกรรมแบบจีน “ตำหนักเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก” และมีรูปปั้นของพระองค์ท่าน ในเครื่องแต่งกายแบบจีนประดิษฐานอยู่ด้วย… ใครที่เดินทางไปอยุธยา ห้ามพลาดสักการะหลวงพ่อโต เพราะเชื่อว่าหลวงพ่อจะช่วยดลบันดาลโชคลาภให้ผู้ศรัทธาด้วยนะ! 

อันดับ 7 พระพุทธเทวปฏิมากร วัดโพธิ์ จ.กรุงเทพฯ

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 7 พระพุทธเทวปฏิมากร วัดโพธิ์ จ.กรุงเทพฯ ขอบคุณภาพจาก sites.google.com

วัดแห่งนี้ เป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ที่ชาวกรุงเทพฯ รู้จักกันดี! และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมอัฐิของพระองค์ ภายใต้พระประธานในพระอุโบสถ “พระพุทธเทวปฏิมากร” อีกด้วย… โดยวัดแห่งนี้แต่เดิมเป็นวัดเก่าตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และถูกยกฐานะเป็นพระอารามหลวงในสมัยกรุงธนุรี เดิมชื่อวัดโพธารามหรือ “วัดโพธิ์” ตั้งขนาบพระบรมมหาราชวัง…

ภายในวัดมีสิ่งน่าสนใจมากมาย เช่น รูปปั้นฤาษีดัดตน พระมหาสถูป พระเจดีย์ วิหารสี่ทิศ และยักษ์วัดโพธิ์ เป็นต้น แต่สิ่งที่ห้ามพลาดที่ต้องไปไหว้คือ “พระพุทธเทวปฏิมากร” ที่เชื่อเป็นพระคู่วัดโพธิ์มาแต่อดีต ช่วยดลบันดาลให้ผู้ศรัทธา มีสุขสมบูรณ์ พบกับความราบรื่นในชีวิตอีกด้วย!

อันดับ 6 พระแก้วมรกต วัดพระแก้ว จ.กรุงเทพฯ

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 6 พระแก้วมรกต วัดพระแก้ว จ.กรุงเทพฯ ขอบคุณภาพจาก www.bloggang.com

เป็นอีกหนึ่งวัดที่สวยงามที่สุดในไทย! รัชกาลที่ 1 ทรงสร้างวัดพระแก้วขึ้นพร้อมกับกรุงรัตนโกสินทร์! ซึ่งเป็นพระอารามหลวง ที่ตั้งอยู่ในเขตพระราชฐานชั้นนอกของพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร “พระแก้วมรกต” อันเป็นพระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย! 

นอกจากนี้… ก็ยังมีพระพุทธรูปและงานศิลปกรรมแขนงต่าง ๆ ที่น่าสนใจอีกมากภายในวัด เช่น พระมณฑป พระศรีรัตนเจดีย์ ปราสาทพระเทพบิดร หอพระมณเฑียรธรรม วิหารยอดหอพระนาก ฯลฯ แต่ที่พลาดไม่ได้ เมื่อไป “วัดพระศรีรัตนศาสดาราม” (พระแก้ว) ก็คือ การไปสักการะพระแก้วมรกต ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยดลบันดาลให้เกิดความก้าวหน้าในชีวิต และทำให้ชีวิตเป็นมงคลอีกด้วย!

Top 5 พระคู่บ้านคู่เมือง ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด!

ผ่านไปแล้วสำหรับ 5 อันดับแรก เป็นอย่างไรบ้าง น่าไปสักการะทั้งนั้นเลยใช่ไหมแม่!… ต่อไปมาดู 5 อันดับแรกที่นิยมที่สุดในไทยกันเลย! พร้อมคาถาบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล!

อันดับ 5 หลวงพ่อสมปรารถนา วัดสว่างหัวนาคำ จ.กาฬสินธุ์

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 5 หลวงพ่อสมปรารถนา วัดสว่างหัวนาคำ จ.กาฬสินธุ์ ขอบคุณภาพจาก www.madchima.org

เกิดมาทั้งที ต้องไปไหว้ให้ได้สักครั้ง! โดยเฉพาะ “หลวงพ่อโพธิ์ศรีวิไลย์” หรือ “หลวงพ่อสมปรารถนา” ที่เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่อายุหลายร้อยปี ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่บังเกิดปาฎิหาริย์มากมายดุจเทพบันดาล

ท่านถูกขุดอัญเชิญขึ้นได้ที่วัดศรีวิไลย์… ในเช้าวันพระ ขึ้น 8 ค่ำ เดือน 6 ปีมะเส็ง ก่อนวันวิสาขบูชา 7 วัน พ.ศ. 2556 โดยพระเกจิอาจารย์หนุ่มผู้มากด้วยบารมีธรรม “พระอาจารย์มหาวัฒน์ วิวฑฺฒนเมธี” วัดสว่างหัวนาคำ (โดยได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุโบราณว่า เป็นพระพุทธรูปเก่า อายุน่าจะประมาณ 200-300 ปี) …ใครไปที่วัด ต้องไปไหว้หลวงพ่อสมปรารถนา เพราะเชื่อว่าจะสมปรารถนาตามชื่อของท่าน! และได้รับสิริมงคลให้ชีวิตอีกด้วย!

คาถาบูชาหลวงพ่อสมปรารถนา : “(ตั้งนะโม ๓ จบ) พุทโธ อิติปิโส ภะคะวา นะโมพุทธายะ อะสังวิสุโลปุสะพุภะ นะมามิหัง นะมะพะทะ จะภะกะสะ นะมะอะอุ ฯ ๓ จบ” สามารถสักการะหลวงพ่อ ด้วยธูปเทียน และอธิษฐานได้ที่วัดสว่างหัวนาคำ จ.กาฬสินธุ์

อันดับ 4 หลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 4 หลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม ขอบคุณภาพจาก papaiwat.com

อันดับศักดิ์สิทธิ์ต้น ๆ ของไทย ห้ามพลาด! หลวงพ่อวัดบ้านแหลม ท่านเป็นพระพุทธรูปยืน ปางอุ้มบาตร สูงประมาณ 2 เมตร 80 เซนติเมตร หล่อด้วยทองเหลืองปิดทอง …ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ “วัดเพชรสมุทรวรวิหาร”หรือที่เรียกว่า “วัดบ้านแหลม” เป็นพระพุทธรูปสำคัญของชาวเมืองแม่กลอง หรือจังหวัดสมุทรสงคราม!

ตามตำนานหลวงพ่อวัดบ้านแหลม… ได้ลอยน้ำมาจากเมืองเหนือ กับพระพุทธรูปอีก 2 องค์ ได้แก่ หลวงพ่อโสธร และหลวงพ่อโตวัดบางพลี เมื่อมาถึงภาคกลางก็ได้แยกย้ายกันไปประดิษฐานอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ ส่วนท่านได้มาขึ้นฝั่งที่สมุทรสงคราม ว่ากันว่า… ถ้าไหว้หลวงพ่อ จะช่วยให้ชีวิตเป็นสิริมงคล มีแรงใจในการสู้ชีวิต และฟันฝ่าให้ประสบความสำเร็จ และมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอีกด้วย!

คาถาบูชาหลวงพ่อวัดบ้านแหลม : “(นะโน 3 จบ) สะทา วะชิระสะมุททะวะระวิหาเร ปะติฏฐิตัง นะระเทเวหิ ปูชิตัง ปัตตะหัตถัง พุทธะรูปัง อะหัง วันทามิ ทูระโต” สามารถไปที่วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม เพื่อกราบไหว้บูชา จุดธูปเทียนถวายท่าน และขอพรได้เลย

อันดับ 3 หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 3 หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย ขอบคุณภาพจาก www.madchima.org

หลวงพ่อพระใส เป็นพระพุทธรูปที่ชาวจังหวัดหนองคายนับถือว่าศักดิ์สิทธิ์มาก! ท่านเป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบปางมารวิชัย หล่อด้วยทองสีสุก มีพระรูปลักษณ์วิจิตรงดงาม ขนาดหน้าตัก กว้าง 2 คืบ 8 นิ้ว ส่วนสูงจากเบื้องล่างถึงยอดพระเกศ 4 คืบ 1 นิ้ว ปัจจุบันได้ประดิษฐานอยู่ภายในพระอุโบสถวัดโพธิ์ชัย (พระอารามหลวง)…

ว่ากันว่า… ใครที่ได้มาไหว้หลวงพ่อพระใส จะทำให้มุ่งหมายตั้งใจสิ่งใด ก็จะสมดังหวัง ทั้งอาชีพการงาน การเรียน แคล้วคลาดปลอดภัย ร่ำรวยเงินทอง โรคภัยไม่เบียดเบียน และยังมีความสุข สมปรารถนาได้ทุกประการอีกด้วย! 

คาถาบูชาหลวงพ่อพระใส : (ตั้งนะโม 3 จบ) อะระหัง พุทโธ โพธิชโย เสยยะคุโณ โพธิสัตโต มะหาลาโภ ปิยัง มะมะ ภะวันตุโน โหตุ สัพพะทาฯ” สามารถไปจุดธูปเทียน ไหว้ท่านได้ที่วัดโพธิ์ชัย และอธิษฐานขอพร

อันดับ 2 พระพุทธชินราช วัดพระศรีฯ จ.พิษณุโลก

561000000670702 1
อันดับ 2 พระพุทธชินราช วัดพระศรีฯ จ.พิษณุโลก ขอบคุณภาพจาก mgronline.com

พระพุทธชินราช ผู้ดลบันดาลโชค 12 ล้าน! ต้องลองไปกราบไหว้ท่าน ถ้าอยากได้โชคลาภ! ท่านประดิษฐานอยู่ ณ วิหารด้านตะวันตกใน “วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร” จังหวัดพิษณุโลก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1900 ตรงกับรัชสมัยพระมหาธรรมราชาที่ 1 (ลิไทย) 

พระพุทธชินราชได้รับการยอมรับว่าเป็นพระพุทธรูปที่มีพุทธลักษณะงดงามที่สุดองค์หนึ่งและยังเป็นพระพุทธรูปที่นิยมจำลองกันมากที่สุดในประเทศไทย! นอกจากนี้ยังเป็นพระพุทธรูปที่ประชาชนชาวไทยศรัทธา และนิยมเดินทางมากราบไหว้มากที่สุดองค์หนึ่งอีกด้วย 

พระคู่บ้านคู่เมือง
น.ส.นิตยา บัวจาน ถูกล็อตเตอร์รี่รางวัลที่ 1! มูลค่า 12 ล้านบาท! ขอบคุณภาพจาก www.phukhaopost.com

ใครอยากได้โชคลาภ อยากสำเร็จหน้าที่การงาน ต้องมาไหว้ท่าน เพราะมีแม่ค้าพวงมาลัยคนหนึ่ง ชื่อว่า น.ส.นิตยา บัวจาน เล่าให้ฟังว่า ได้เดินทางไปกราบไหว้พระพุทธชินราช และถูกล็อตเตอร์รี่รางวัลที่ 1! หมายเลข 589227 งวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2563 จำนวน 2 ใบ มูลค่า 12 ล้านบาท! เฮงจริง ๆ จ้าแม่!

คาถาบูชาพระพุทธชินราช : “(ตั้งนะโม 3 จบ) อิเมหิ นานา สักกาเรหิ อภิปูชิเตหิ ทีฆายุโก โหมิฯ อะโรโค สุขิโต สิทธิกิจจัง สิทธิกัมมัง ปิยัง มะมะ ปะสิทธิลาโภ ชะโย โหตุ สัพพะทา พุทธะชินะราชา อภิปาเลตุ มังฯ นะโม พุทธายะฯ” สามารถเดินทางไปไหว้สักการะท่านได้ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก อ่านเพิ่มเติมวิธีการบนบานที่ —> วิธีการสักการะพระพุทธชินราชให้รวย!

อันดับ 1 หลวงพ่อโสธร วัดโสธร จ.ฉะเชิงเทรา

พระคู่บ้านคู่เมือง
อันดับ 1 หลวงพ่อโสธร วัดโสธร จ.ฉะเชิงเทรา ขอบคุณภาพจาก www.ruay365.com

พระคู่บ้านคู่เมืองของไทย ที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด มอบโชค 30 ล้านบาท! “หลวงพ่อโสธร” หรือ “พระพุทธโสธร” เป็นพระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา! ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ “วัดโสธรวรารามวรวิหาร” อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา… เป็นเป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางสมาธิ ที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะเขมร อันมีประวัติยาวนาน…

ตำนานเล่าว่า… หลวงพ่อโสธร มีพี่น้องอีก 2 องค์ ได้แก่ หลวงพ่อวัดบ้านแหลม และหลวงพ่อโตบางพลี (บางตำนานก็ว่าเป็น หลวงพ่อวัดไร่ขิง ไม่ใช่หลวงพ่อโต) ทั้ง 3 ได้ลอยน้ำมาจากภาคเหนือ… และท่านได้แสดงอภินิหารลอยมาขึ้นที่หน้าวัดโสธร ซึ่งแต่เดิมเรียกว่า “วัดหงษ์” มีอาจารย์ผู้หนึ่งสามารถอัญเชิญขึ้นมาประดิษฐานในวิหารได้สำเร็จ ในราว พ.ศ.2313 และหลังจากนั้นมาก็อยู่ที่วัด…

พระคู่บ้านคู่เมือง
“นายปฏิญญา จิตรจำนงค์” ถูกรางวัลที่ 1! เป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 30 ล้านบาท! ขอบคุณภาพจาก www.posttoday.com

ว่ากันว่า… หลวงพ่อโสธร ศักดิ์สิทธิ์มาก! ใครอยากได้โชคลาภ ทรัพย์สมบัติ และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน และด้านการค้าขาย ต้องมาไหว้หลวงพ่อ! ท่านเคยมอบโชคให้คนงานวัดมาแล้ว… โดยเมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559 “นายปฏิญญา จิตรจำนงค์” เล่าว่า ตนได้ทำงานที่วัดมาหลายสิบปี เป็นคนงานดูแลพระอุโบสถหลังใหม่ หลวงพ่อจึงดลบันดาลให้เขาถูกรางวัลที่ 1! หมายเลข 927800 รวม 5 คู่! เป็นเงินรางวัลทั้งสิ้น 30 ล้านบาท!

คาถาบูชาหลวงพ่อโสธร : “(ตั้งนะโม 3 จบ) กายะนะ วาจายะวะ วาโสธะรัง นามะ อิติปาริหะ ริยะการัง พุทธธะ รูปัง อะหังปิ วัณทามิ สัพพะโสฯ” สามารถไปไหว้ขอพร จุดธูปเทียนและถวายดอกไม้ได้ที่ “วัดโสธรวรารามวรวิหาร”  จังหวัดฉะเชิงเทรา อยากรวยเป็นเศรษฐีห้ามพลาดเด็ดขาด! (อ่านวิธีการสักการะหลวงพ่อโสธรได้ที่ —> วิธีไหว้หลวงพ่อโสธรให้รวย )

สรุปส่งท้าย

พระคู่บ้านคู่เมือง ของประเทศไทยนั้น… มีด้วยกันหลายแห่ง หรือเรียกได้ว่ามีทุกจังหวัดเลยก็ว่าได้ ที่นำมาฝากข้างบนนี้เป็นเพียงแค่ 10 พระคู่ฟ้าเมืองไทยที่ได้รับความนิยมที่สุดเท่านั้น ลองไปไหว้กันดูนะ! เพราะตามความเชื่อ กล่าวว่า ผู้ที่ไปไหว้พระคู่บ้านคู่เมือง จะได้รับความเป็นสิริมงคลในชีวิต อีกทั้งยังได้โชคลาภ หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย!

สำหรับ 5 อันดับแรกที่ห้ามพลาดเด็ด ต้องไหว้ ถ้าอยากรวย ก็คือ… 5. หลวงพ่อสมปรารถนา วัดสว่างหัวนาคำ จ.กาฬสินธุ์ 4. หลวงพ่อวัดบ้านแหลม วัดเพชรสมุทร จ.สมุทรสงคราม 3. หลวงพ่อพระใส วัดโพธิ์ชัย จ.หนองคาย 2. พระพุทธชินราช วัดพระศรีฯ จ.พิษณุโลก และอันดับแรกที่ห้ามพลาด ก็คือ หลวงพ่อโสธร วัดโสธร จ.ฉะเชิงเทรา …เดินทางไปไหว้กันเลยสุดสัปดาห์นี้ รับรองจะดีต่อใจ ใช่ต่อดวงชะตา พาร่ำรวย เฮง ๆ!

Facebook
Twitter
Email