เหรียญ​มนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน

เหรียญ​มนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน พุทธคุณครอบจักรวาล

เหรียญ​มนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน ศักดิ์สิทธิ์อย่างไร… หลวงปู่หมุนกล่าวไว้ก่อนละสังขารว่า “ของ ๆ ฉัน สร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชา จะหมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย…”

สาธุ บุญโยเร! ไม่ต้องพูดเยอะ อะไรเยอะ แค่ฟังคำกล่าวของท่าน คิดว่าก็คงทราบกันแล้วนะ ว่าวาจาท่านศักดิ์สิทธิ์เพียงใด… วันนี้ ruay365 จะพาไปดูประวัติของหลวงปู่หมุน และรวบรวมเหรียญมนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน มาให้ยลบารมีกัน ใครอยากหามาบูชา หาอ่านด่วน! 

01 2 1000x1500 1
เหรียญ​มนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน พุทธคุณครอบจักรวาล ขอบคุณภาพจาก kaoyodamulet.com

ประวัติหลวงปู่หมุน

สำหรับลูกหลานที่ไม่รู้จักท่าน… “หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” มีนามสกุลเดิมคือ “ศรีสงคราม” เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 5 ปีชวด พ.ศ. 2437 ณ บ้านจาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ บิดาของท่านชื่อ “ดี” ส่วนมารดาชื่อ “อั๊ว” 

ท่านบรรพชาเป็นสามเณรเมื่ออายุ 14 ปี… ครอบครัวได้นำไปฝากกับ “พระอาจารย์สีดา” เจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ผู้เป็นพระที่เชี่ยวชาญด้านกัมมัฎฐาน และมีวิชาอาคมที่เก่งมาก จนกระทั่งปี พ.ศ. 2460 ท่านได้อุปสมบท โดยมีหลวงพ่อสีดา เป็นพระอุปัชฌาย์ “หลวงพ่อเพ็ง” เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และหลวงปู่หมุนได้รับฉายาว่า “ฐิตสีโล” อันแปลว่า “ผู้มีศีลตั้งมั่น”…

หลังจากบวชแล้ว ท่านได้จำพรรษาที่วัดบ้านจาน… ศึกษาเล่าเรียนอักษรไทย อักษรขอม ฝึกกัมมัฎฐานในหมวดสมถะ และวิปัสสนากรรมฐาน จากพระอุปัชฌาย์ และครูบาอาจารย์ต่าง ๆ ในแถบนั้น เป็นเวลา 4 ปี… จากนั้นท่านอยากศึกษาวิชาเพิ่มขึ้น จึงออกธุดงค์ไปตามที่ต่าง ๆ และร่ำเรียนวิชาอาคมกับพระเถระชื่อดังหลายรูปทั่วประเทศ จนสุดท้าย ท่านจึงออกธุดงค์ไปตามประเทศลาว มาเลเซีย และอินโดนิเซีย…

3jpg
บั้นปลายชีวิตของหลวงปู่หมุน

บั้นปลายชีวิตของหลวงปู่หมุน… เมื่อเข้าอายุ 80 ปี ท่านจึงได้หยุดธุดงค์ และกลับสู่แดนบ้านเกิด ก็คือ “วัดบ้านจาน” หลังจากนั้นจึงเป็นหลักชัยให้แก่ชาวบ้าน ต.บ้านจาน อันเปรียบเสมือน ลูก หลานของท่าน… ศิษยานุศิษย์มากมายล้วนมากราบไหว้และเคารพนับถือท่านด้วยความสนิทใจ ด้วยวินัยและความดีของท่านที่คงเส้นคงวาอยู่เสมอ…

ชาวศรีสะเกษ ต้องพบกับความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่… เมื่อเวลา 07:30 น. วันที่ 11 มี.ค. 2546 หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านจาน ต.จาน อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา รวมอายุ 109 ปี 87 พรรษา แต่ท่านยังคงอยู่ในดวงใจ และเป็นแรงศรัทธาของลูกหลานตลอดไป…

คุณงามความดีของหลวงปู่หมุน

ทราบไหมว่า… ตลอดชีวิตแห่งการครองเพศบรรพชิต อุปสมบทเป็นพระภิกษุในพระพุทธศาสนา ท่านได้อุทิศตน ปฏิบัติตนเพื่อทำตามแนวทางแห่งคำสอนของพระศาสดา สมกับฉายานามที่ได้รับครั้งอุปสมทบ คือ “ฐิตสีโล”… 

ตลอด 85 พรรษาแห่งการครองผ้ากาสาวพัตร ศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัย และออกธุดงค์ ท่านได้บำเพ็ญเพียรทางจิตเพื่อ “วิมุติ” คือ “การหลุดพ้น” ตลอดจนออกโปรดญาติโยมไปยังทิศานุทิศ ทั่วทุกภาคของประเทศอีกด้วย…

10153084 666589150056132 5197479028996604988 N
ผู้ปลุกเสกเหรียญมนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

การปลุกเสกเหรียญมนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน

ว่ากันว่า… หลวงปู่หมุนจัดสร้างเหรียญมนต์​พระกาฬ​รุ่นแรก ในปี 2543 โดยท่านได้มอบหมายให้ “พระมหาปิ่น” เจ้าอาวาสวัดบ้านจาน เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง ส่วน หลวงปู่หมุน เป็นผู้อธิฐานจิตปลุกเสกตลอดไตรมาส และปลุกเสกครั้งใหญ่เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 15 ตุลาคม 2543 ณ วัดบ้านจาน จ.ศรีสะเกษ

การสร้างวัตถุมงคลในครั้งนั้น มีเหรียญด้วยกันทั้งหมด ได้แก่…

  1. เหรียญเนื้อทองคำ 20 เหรียญ ราคาให้เช่าบูชาขณะนั้น เหรียญละ 4,999 บาท
  2. เหรียญเนื้อเงิน สร้าง 1,000 เหรียญ ราคาให้เช่าบูชาขณะนั้น เหรียญละ 499 บาท
  3. เหรียญเนื้อ นวโลหะ สร้าง 2,000 เหรียญ ราคาให้เช่าบูชาขณะนั้น เหรียญละ 299 บาท
  4. เหรียญเนื้อทองแดง สร้าง 10,000 เหรียญ (แยกไปทำกะไหล่ทองสามกษัตริย์ 99 เหรียญ คงเหลือ 9,901 เหรียญ) ราคาเปิดให้เช่าบูชาขณะนั้น เหรียญละ 99 บาท ทองแดงกะไหล่ทองลงสามกษัตริย์ 99 เหรียญ ราคา 399 บาท

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน

ทราบไหมว่า… หลวงปู่หมุนได้กล่าวเกี่ยวกับเหรียญมนต์​พระกาฬ​ ก่อนละสังขารว่า

“..ของ ๆ ฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชา จะหมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจนประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของ ๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่ง บ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน…. “

คำกล่าวอันศักดิ์สิทธิ์นี้… พิสูจน์ให้ได้เห็นกันแล้วว่า ของขลังของหลวงปู่หมุนท่านศักดิ์สิทธิ์เพียงใด… เหรียญมนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุนมีพุทธคุณครอบจักรวาล ทั้งให้โชคลาภ ประกอบอาชีพรุ่งเรือง เจริญลาภยศ ชื่อเสียงโด่งดัง! มีดีขนาดนี้ไปหามาบูชาเถอะ เอาจริง! ไปดูกันเลยว่า มีเหรียญมนต์​พระกาฬ​รุ่นอะไรกันบ้าง!

28467762 1612092635505774 3205961172976806429 N
หลวงปู่หมุนกับลูกศิษย์ ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

เหรียญมนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน รวมรุ่นยอดนิยม

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขลังของหลวงปู่หมุนมาไว้บูชา เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง ควรจะทราบว่าเหรียญศักดิ์สิทธิ์มีหลายรุ่น ดังต่อไปนี้…

เหรียญมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุน รุ่นแรก เนื้อเงิน

รุ่นนี้เป็นเหรียญรุ่นแรก ที่ออกวัดบ้านจาน เป็นเนื้อเงิน! ปลุกเสกครั้งใหญ่ เมื่อ 15ตุลาคม 2543 โดยเป็นรุ่นเดียวที่หลวงปู่ได้ทรงบรรจุมนต์พระกาฬสะท้อนกลับ! โดยหลวงปู่ได้กล่าวไว้ว่า “ผู้ใดคิดร้ายผลร้ายนั้นย่อมสะท้อนกลับหรือเพียงคิดเป็นศัตรู คนคิดก็แย่แล้ว” …ยันต์ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์หนุมานเชิญธง พุทธคุณดีเด่น คือ “แพ้ไม่เป็น” เลขสวยด้วย 499 หายากมาก! ใครอยากได้รีบไปหาเช่าด่วน!

20160927132028 1
เหรียญมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุน รุ่นแรก เนื้อเงิน ขอบคุณภาพจาก www.mumpra.com

เหรียญมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุน รุ่นแรก เนื้อทองแดง

รุ่นนี้เป็นเหรียญรุ่นแรก ออกวัดบ้านจาน เนื้อทองแดง! หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พระปรมาจารย์อมตะมหาเถระ ๕ แผ่นดิน สร้างและปลุกเสกปี 2543 ที่วัดบ้านจาน หลวงปู่ประจุอาคมมนต์พระกาฬสะท้อนกลับไว้ ยันต์ด้านหลังเหรียญเป็นยันต์หนุมานเชิญธง พุทธคุณดีเด่น คือ “แพ้ไม่เป็น เมื่อปี 2543 คณะลูกศิษย์ที่ติดตาม (คณะ7วัดสุทัศน์) เห็นว่าทองแดงมีจำนวนเยอะสร้าง 10,000 เหรียญ จึงได้ขออณุญาติหลวงปู่นำเหรียญไป 99 เหรียญ ไปทำกะไหล่ทองสามกษัตริย์… ซึ่งภาพที่เห็นนี้ก็คือรุ่นดังกล่าวนั้น อยากหาบูชา ต้องรีบด่วนเพราะหายากมากแล้ว!

Collage1 1
เหรียญมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุน รุ่นแรก เนื้อทองแดง ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

เหรียญมนต์พระกาฬ รุ่น “เมตตา ชนะ สำเร็จ” ปี 2560

รุ่นนี้จุดเด่นอยู่ที่น้อมอัญเชิญ ความศักดิ์สิทธิ์จากเกจิหลายท่าน! ออกวัดบ้านจาน และพิธีพุทธาภิเษก ณ วัดบ้านจาน อันเป็นต้นกำเนิดแห่งเหรียญมนต์พระกาฬ …มีการน้อมอัญเชิญความศักดิ์สิทธิ์ บอกกล่าวต่อบารมีหลวงปู่หมุนและครูบาอาจารย์ไว้อย่างครบถ้วน โดยศิษย์หลวงปู่หมุน และครูบาอาจารย์รูปสำคัญในปัจจุบัน ได้แก่ หลวงปู่แสน, หลวงปู่เร็ว, หลวงปู่มหาวัน, หลวงปู่เส็ง และหลวงปู่อุดมทรัพย์… เหรียญมนต์พระกาฬชุดนี้อยู่ในรุ่นเดียวกันกับ “เหรียญมหาพรหมจักรพรรดิย้อนยุค” ใครอยากได้ ลองไปหาเช่าตามร้านพระออนไลน์ได้นะ!

Collagee 1
เหรียญมนต์พระกาฬ รุ่น “เมตตา ชนะ สำเร็จ” ปี 2560 ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

เหรียญหล่อโบราณ ไตรมาสรวยทันใจ ร.ศ. 218 เนื้อเหล็กนํ้าพี้ ปี 2543

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่สร้างยากมาก! หลังจากหลวงปู่หมุนมรณภาพลง… ปรากฏว่าวัตถุมงคลของท่านกลายเป็นกระแสนิยมอย่างกว้างขวาง เป็นการสร้างพระเครื่องที่ทำจาก “เหล็กน้ำพี้” โดยใช้กรรมวิธีแบบหล่อโบราณ ซึ่งพระเกจิที่สามารถทำได้ต้อง มีอภิญญาณสมาบัติชั้นสูง สามารถเพ่งกสิณทั้ง 4… ทำให้ “เหล็กน้ำพี้” ซึ่งมีจุดหลอมเหลวสูงถึง 1,200 องศาเซลเซียล ละลายจนเทลงแม่พิมพ์ออกมาเป็นรูปแบบพระเครื่องได้ จึงจะเห็นได้ว่ารุ่นนี้ไม่มีทำเลียนแบบ และหายากมาก!

Ea5d7006abd0da8f95478f65663ac6185b7ef3098d282174ecf8105422aa7cdf 1
เหรียญหล่อโบราณ ไตรมาสรวยทันใจ ร.ศ. 218 เนื้อเหล็กนํ้าพี้ ปี 2543 ขอบคุณภาพจาก siamrath.co.th

เหรียญมนต์พระกาฬ รุ่นสร้างบารมีบูชาครู 61

เหรียญรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ราคาจับต้องได้! เพราะเป็นเหรียญที่พึ่งปลุกเสกขึ้นไม่นาน โดยมีพิธีเสกยิ่งใหญ่ รุ่นสร้างบารมีบูชาครู ปี61 โดยเกจิคณาจารย์ชื่อดัง เช่น ลป.อุดมทรัพย์ (ศิษย์เอกของลป.หมุน) และเกจิณาสายอิสานชื่อดังอีกหลายรูป เป็นผู้ร่วมกันเสกขึ้น สามารถหาเช่าบูชาได้ทั่วไป ตามร้านพระเครื่องออนไลน์ จุดเด่น เหมาะสำหรับมือใหม่หัดบูชาพระ

เป็นอย่างไรบ้าง… แต่ละรุ่น สวย ๆ ทั้งนั้นเลย เมื่อดูแล้วว่ามีรุ่นไหนถูกใจบ้าง ก็ไปหาเช่ากันอย่างระมัดระวังด้วยนะ เพราะของก็อปปี้เริ่มมีเยอะแล้ว

Collage 3
เหรียญมนต์พระกาฬ รุ่นสร้างบารมีบูชาครู 61 ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

คาถาบูชาเหรียญมนต์พระกาฬหลวงปู่หมุน

สำหรับใครที่บูชาเหรียญหลวงปู่หมุน ควรหมั่นท่องคาถาเพื่อความเป็นสิริมงคล และทำให้ของขลังที่ท่านมีศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น โดยคาถาบูชามีดังต่อไปนี้…

คำอาราธนา บูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล

(ท่องนะโม ๓ จบ) แล้วภาวนาว่า
“หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มะ อะ อุ
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อุ อะ มะ”

109724674 2617457931854637 3127242497630524385 O
คำอาราธนา บูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ขอบคุณภาพจาก www.facebook.com

เมื่อท่องคาถาจบแล้ว… สามารถบอกกล่าวกับหลวงปู่ ในเรื่องที่ต้องการให้ท่านสงเคราะห์ช่วยได้ ภาวนาบอกท่านบ่อย ๆ ความสำเร็จก็จะมาเยือน เมื่อสัมฤทธิ์ผล  ก็ให้จัดถวายสังฆทาน ถวายอุทิศไปให้ท่าน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้น (คำขอควรเป็นสิ่งที่เป็นไปได้)

สรุปส่งท้าย

เหรียญ​มนต์​พระกาฬ​ หลวงปู่หมุน… เป็นเหรียญศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกปลุกเสกโดยหลวงปู่หมุน พระเกจิชื่อดังของจังหวัดศรีสะเกษ! “หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 5 ปีชวด พ.ศ. 2437 ณ บ้านจาน ท่านเป็นพระเกจิผู้เคยออกธุดงค์มาหลายประเทศ ทั้งลาว มาเลเซีย อินโดนิเซีย จนกลับมาเป็นเจ้าอาวาสวัดบ้านจานเมื่อเข้าสู่บั้นปลายชีวิตแล้ว…

เหรียญมนต์​พระกาฬ ของหลวงปู่หมุน มีอิทธิฤทธิ์ครอบคลุมรอบด้าน! สามารถช่วยดลบันดาลทรัพย์สิน ลาภยศ ความเจริญรุ่งเรื่องในหน้าที่การงาน และยังทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับดารา นักแสดง หรือคนที่ต้องการพุทธคุณเป็นสิริมงคลแก่ตน…

เหรียญมนต์​ศักดิ์สิทธิ์นี้… มีอยู่ด้วยกันหลายรุ่น รุ่นที่นิยมที่สุดคือรุ่นแรก ที่ปลุกเสกโดยหลวงปู่หมุน โดยเป็นรุ่นเดียวที่หลวงปู่ ได้ทรงบรรจุมนต์พระกาฬสะท้อนกลับ! ใครอยากได้มาบูชา ไปหาเช่าด่วน ก่อนที่จะไม่มีเหลือ!

Facebook
Twitter
Email