ความโชคดีของชีวิต

รวยมาตั้งแต่เกิด “ความโชคดีของชีวิต” ทั้ง 12 ราศี มีเรื่องอะไรบ้าง ?

คุณเชื่อเรื่องโชคชะตาไหม รู้สึกไหมว่า..ทำไมชีวิตเรามันเหนื่อยขนาดนี้ ทำไมไม่ได้ดั่งใจแบบนี้ โชคไม่เข้าข้างเราบ้างหรอวะ รู้ทั้งรู้ว่าชีวิตของคนเรานั้นแสนสั้น แต่บางครั้งก็ยังผิดพลาดเผลอไผลไปจิตตกได้ง่าย ๆ จนหลายคนรู้สึกน้อยอกน้อยใจกับ “โชคชะตา” ที่ดูเหมือนจะเล่นตลก แต่เชื่อเถอะว่าแล้วเราทุกคนล้วนแล้วแต่มี “ความโชคดีของชีวิต” เป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เฉกเช่นกับเรื่องราวที่ Ruay 365 จะพาทุกคนมาร่วมเปิดประสบการณ์ความโชคดีของคุณเองในวันนี้

สารบัญ

ความโชคดีของชีวิต ทั้ง 12 ราศี

ความโชคดีของชีวิต

หากคุณเชื่อว่าชีวิตคนเราอยู่ภายใต้การควบคุมของ “มือที่มองไม่เห็น” มือข้างหนึ่งคือโชคชะตาที่ติดตัวทุกคนมาแต่กำเนิด และมืออีกข้างหนึ่งเกิดจากตัวเองล้วน ๆ แล้วล่ะก็..เราจะพาไปเช็ค “ความโชคดีของทั้ง 12 ราศี” กัน ดังนี้

กลุ่มดาวราศี (Zodiac) คืออะไร

เป็นกลุ่มดาวฤกษ์ 12 กลุ่มที่อยู่บนเส้นสุริยะวิถี (Ecliptic) หรือเส้นที่ดวงอาทิตย์โคจรรอบโลกในรอบ 1 ปี โดยดวงอาทิตย์จะเปลี่ยนตำแหน่งไปยังดาวต่าง ๆ

โลกโคจรรอบตัวเองใช้เวลาเท่าไหร่

ใช้เวลาแค่ 23.56 ชั่วโมง หรือตีเป็นเลขกลมๆ คือ 24 ชั่วโมง ทำให้เกิดหลางวันและกลางคืนขึ้นบนโลกนั่นเอง

น้ำขึ้น น้ำลง เกิดจากอะไร

เกิดจากแรงดึงดูดระหว่างมวลของดวงจันทร์และโลก การเกิดน้ำลงจึงเกิดขึ้นทุกบริเวณที่โลกตั้งฉลากกับดวงจันทร์นั่นเอง

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ความโชคดีของชีวิต สำหรับราศีมังกรอาจไม่สามารถใช้คำว่า ความโชคดีโดยบังเอิญ ได้อย่างไม่เต็มปาก เพราะส่วนใหญ่แล้วชาวราศีมังกรจะประสบความสำเร็จหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับพลังในการสร้างโชคของตัวเองด้วยการกระทำล้วน ๆ เป็นลักษณะโชคดีที่มีความมุ่งมั่นในการควบคุมชะตากรรมของตัวเอง หากสามารถควบคุมทิศทางชีวิตของตนเองและเรียนรู้ที่จะยอมรับโอกาสในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าโชคชะตาจะนำสิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิตของคุณ

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม)

ธรรมชาติของชาวราศีกุมภ์เป็นคนฉลาด ไหวพริบปฏิพานดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เป็นพวกขวางโลกนิด ๆ มีความคิดเป็นของตัวเอง เลยทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความวุ่นวายและมีการเปลี่ยนแปลงอยู่บ่อย ๆ ซึ่งทุกครั้งที่เกิดขึ้นมักจะเอาความประหลาดใจมาให้ บางครั้งก็รู็สึกว่าตัวเองโชคดีมาก ๆ นอกจากความฉลาดแล้ว ชาวราศีกุมภ์ยังเป็นพวกที่มีความยืดหยุ่นในตัวเองมากที่สุด เวลาเจอสถานการณ์ที่เลวร้ายเลยทำให้พวกเขามองเห็นโอกาสมากกว่าจมอยู่กับมัน

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มีนาคม – 12 เมษายน)

พรสวรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของชาวราศีมีนคือ ความเอาใจใส่ พวกเขาสามารถเข้าใจว่าคนอื่นรู้สึกอย่างไร ต้องการอะไร โดยที่ไม่ต้องเอ่ยปากถามคนคนนั้นเลยด้วยซ้ำ นั่นจึงทำให้ทุกครั้งที่ชาวราศีมันต้องการความช่วยเหลือจากใคร จึงมักจะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มาจากความเอาใจใส่และมีน้ำใจต่อผู้อื่นนั่นเอง

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ต้องบอกว่าชาวราศีมเษนั้นเหมือนศูนย์รวมของความมุทะลุ ความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่มีอะไรที่คนราศีนี้อยากได้แล้วไม่ได้ เพราะพวกเขาจะลงมือลงแรกอย่างหนักจนได้มา ไม่หวังพึ่งโชคชะตาอะไรทั้งสิ้น นอกจากกำลังของตนเอง จนบางครั้งก็เผลอละเลยความรู้สึกคนรอบข้าง เมื่อคนเหล่านั้นยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

สุดยออดนักคัดกรองต้องยกให้ชาวราศีพฤษภ พวกเขาจะเป็นพวกที่ค่อนข้างลึกซึ้ง รอบคอบ เป็นคนที่มีทัศนคติค่อนข้างบวก ชีวิตก็เลยมีแต่สิ่งดี ๆ เรื่องราวดี ๆ เพราะไม่ค่อยคิดอะไรที่เป็นในแง่ลบ นอกจากนี้แล้วยังเป็นราศีที่ดึงดูดความมั่งคั่ง มั่นคง หัวนักลงทุนเลยล่ะ ทำให้จะเห็นว่าใครที่เกิดราศีนี้ก็มักจะรวย ๆ กันทั้งนั้น

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม)

ต่อมาเป็นชาวราศีเมถุน คนราศีนี้นิสัยเด่น ๆ คือเป็นพวกนักสังคมตัวยง ใคร ๆ ก็ชอบ ชอบเจอคน ทำงานร่วมกับผู้อื่น หลาย ๆ อย่างในชีวิตก็เลยขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคนอื่นมากกว่าตัวเอง เพราะไม่มั่นใจว่าการตัดสินใจของตัวเองนั้นดีแล้วหรือยังนั่นเอง

ราศีกรกฏ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

แข็งนอกอ่อนใน คือเอกลักษณ์ของชาวราศีกรกฎเลย ใครคิดที่จะเข้าไปเป็นส่วหนึ่งของชาวกรกฎนั้นต้องพยายามมาก ๆ แต่ถ้าได้เข้าไปแล้วเขาจะดูแลเราดีเยี่ยมเลยล่ะ อีกอย่างคือถ้าชาวราศีกรกฎอยากโชคดี จะต้องกล้าเสี่ยงมากกว่านี้ ลองทำอะไรที่ไม่เคยทำ เพื่อให้ชีวิตเราได้เจออะไรใหม่ ๆ

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ความโชคดีของชาวราศีสิงห์ คือการมีความมีความมั่นใจในตัวเอง เวลาคิดจะทำอะไรก็เลยไม่ค่อยเอนเอียงไปตามคำพูดของใคร เพราะเชื่อมั่นและแน่ใจในตัวเองอยู่แล้ว นอกจากนี้แล้วยังทำให้ดูเป็นคนมีเสนห์ พูดจาฉะฉาน

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)

ขณะเดียวกันชาวราศีกันย์ก็เป็นอีกคนที่ไม่เคยเชื่อใครง่าย ๆ ทุกอย่างอยู่บนหลักขอเหตุผล วิทยาศาตร์ และหลักฐาน ทุกอย่างสามารถพิสูจน์ได้ เลยทำให้บางครั้งบางทีชีวิตตึงเครียดมากไปหน่อย

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

ชาวราศีตุลย์เองก็อยู่เวลเดียวกันกับชาวราศีกันย์เลย แต่ไม่ได้เคร่งในหลักการและเหตุผลอะไรขนาดนั้น พวกเขายังเชื่อในเรื่องของโชคชะตา ด้วยความเชื่อก็เลยมีเข้ามาบ่อย ๆ แต่ก็ใช่ว่าะหลงอยู่ในวังวนของความเชื่อจนประมาทในการใช้ชีวิต

ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ชาวราศีพิจิก มีความโชคดีของชีวิตที่ใคร ๆ ก็อิจฉา ตรงที่พวกเขาสามารถรับมือกับทุกเรื่องราวเลร้ายที่เข้ามาได้อยู่หมัด เนื่องจากคนพวกนี้ไม่ค่อยจะเชื่อเรื่องโชคชะตาหรือความโชตคดีอะไรสักเท่าไหร่

ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

สุดท้ายชาวราศีธนู พวกเขาสามารถมองเห็นเรื่องราวดี ๆ กับทุกเรื่องที่ผ่านเข้ามาในชีวิต แม้เรื่องนั้นจะแย่หรือเลวร้ายสักเพียงใด ชาวธนูก็ยังพลิกเหตุการณ์ได้ ดั่งดาวพฤหัส ที่เป็นเหมือนตัวแทนของความโชคดีความเอื้ออาทรและความอุดมสมบูรณ์นั่นเอง

6 เคล็ดลับความโชคดี ที่คุณกำหนดเองได้

ความโชคดีของชีวิต

ใครว่าเรื่องโชคไม่มีผลกับชีวิต ลองมองไปรอบข้างเวลาเห็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เรามักเกิดคำถามในใจว่าคนเหล่านี้ทำได้อย่างไร พวกเขามีวิธีจัดการตัวเองแบบไหน ทำไมถึงมักจะทำอะไรสำเร็จเหมือนโชคเข้าข้างอยู่เรื่อย 

ถ้าอยากเป็นคนโชคดีกับเขาบ้าง อย่ามัวแต่รอวันที่โชคชะตาเข้าข้างเพียงอย่างเดียว เพราะความจริงคนที่ประสบความสำเร็จเขาต้องอาศัย 6 เคล็ดลับความโชคดี ดังต่อไปนี้

มีรอยยิ้มประดับบนใบหน้า

หลายคนน่าจะรู้ดีว่า รอยยิ้ม เป็นเครื่องประดับที่งดงามที่สุดบนใบหน้า ดังนั้นไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์แบบไหน ขอให้แย้มยิ้มเอาไว้ เพราะมันคือการให้กำลังใจทั้งตัวเราเองและคนรอบข้าง ที่สำคัญยังช่วยให้เรารู้สึกรักตัวเองขึ้นทุก ๆ ครั้งที่ยิ้มอีกด้วย

เชื่อว่าวันนี้จะต้องโชคดีแน่ ๆ

ความเชื่อมักจะทรงพลังเสมอ โดยเฉพาะเมื่อคุณบอกตัวเองซ้ำ ๆ ในทุก ๆ เช้า ด้วย คำพูดมงคล ด้วยพลังบวกในตัวคุณ เช่น วันนี้ฉันจะถูกหวยเว็บ tode เชื่อได้เลยว่าสิ่งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกดีกับตัวเองและสิ่งรอบข้าง ถึงจะเจอเรื่องไม่ดีก็คิดเสียว่า โชคดีแล้วล่ะที่ไม่แย่ไปกว่านี้ ความเชื่อแบบนี้จะกลายเป็นลูกโซ่เเห่งความสุข ช่วยให้คุณรู้สึกดีได้ และเห็นเรื่องร้าย ๆ กลายเป็น ความโชคดีของชีวิต

เป็นผู้ให้

ในวันที่เรามีโอกาสมากกว่าผู้อื่น ลองให้บางสิ่งแก่คนรอบข้างดู ไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของเสมอไป อาจเป็นความรู้ที่เรามีติดตัวก็ได้ และคุณไม่จำเป็นต้องคาดหวัง แค่ทำจนเคยชิน รับรองว่าวิธีนี้เป็น วิธีเพิ่มบุญ ส่งผลให้ชีวิตมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาแน่นอน

ทำความรู้จักกับคนโชคดี

คนโชคดีในที่นี้หมายถึงคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตด้วย หากคุณรู้สึกว่ามีคนเหล่านี้อยู่ใกล้ ๆ ลองเข้าไปทำความรู้จักดู เข้าไปเรียนรู้ว่าพวกเขาเหล่านั้นมักมีวิธีการใช้ชีวิต มีมุมมองความคิดที่แตกต่างอย่างไร อย่าเริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบตัวเองกับเขา แต่ลองเปิดใจ เข้าไปทักทายทำความรู้จัก บางทีคุณอาจจะได้ เคล็ดลับความโชคดี เคล็ดลับความสำเร็จ ติดไม้ติดมือมาบ้างก็ได้

มองโลกบวก คิดเข้าข้างตัวเองบ้างก็ดี

แน่นอนว่าชีวิตเราไม่ได้ไร้อุปสรรคหรือราบรื่นเสมอไป แต่หากคุณเป็นคนมองโลกในแง่ดี ถึงจะเป็นวันแย่ ๆ คุณก็จะสามารถผ่านมันไปได้ ลองใช้พลังบวกในใจมองว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นอยู่นั้นมีเหตุและผลมาจากอะไร การคิดเช่นนี้ได้จะช่วยให้คุณรอดพ้นจากวันแย่ ๆ และพบกับโชคดีที่รออยู่ปลายทาง

ไม่ลังเลที่จะทำสิ่งที่ตั้งใจในทันที

การรอโอกาส ก็เหมือนกับ ระดับความโชคดีในการเสี่ยงโชค เราไม่มีทางรู้เลยว่าโชคจะเข้าข้างเราวันไหน ฉะนั้นแล้วอย่าปล่อยให้การรอยืดยาวนานจนเกิดไป ลองลุกขึ้นมาทำอะไรด้วยความตั้งใจสักอย่าง เมื่อตั้งใจจะทำสิ่งไหน ขอให้ตั้งเป้าหมายและมุ่งไปข้างหน้าทันที 

สรุป

ความโชคดีของชีวิต ทั้ง 12 ราศี ที่ Ruay ได้นำเสนอไปก็เพื่อที่จะเผยให้เห็นทางเลือก และเตรียมความพร้อมก่อน ที่เหตุการณ์ทั้งดีและไม่ดี นั้นจะเกิดขึ้นกับเรา เมื่อเรามองเห็นทางเลือกข้างหน้าแล้ว และมีเวลามากพอที่จะเตรียมตัว เตรียมความพร้อมก่อนที่จะเผชิญกับเหตุการณ์ เราก็จะรู้วิธีจัดการตัวเองได้ดียิ่งขึ้น เพราะถึงแม้ โชคชะตานั้นมีอยู่จริง แต่ไม่ได้ถูกกำหนดไว้แต่อย่างใด คุณเองนั้นแหละที่เป็นคนกำหนด!

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email