ทำศัลยกรรม​แล้วดี

ราศีใดในช่วงนี้ที่ทำศัลยกรรม​แล้วดี พร้อมแนะเทคนิคปรับ โหงวเฮ้ง แบบไม่พึ่งมีดหมอ

การมีรูปร่างหน้าตาที่ตนเองใฝ่ฝันอยากจะเป็น ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอะไร เนื่องด้วยการเปลี่ยนไปของธรรมชาติ กาลเวลา ค่านิยม วิธีการทางฝีมือและเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ทำให้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย หรือเพศใด ๆ บนโลกนี้ ต่างสนใจในเรื่อง ศัลยกรรม ความงามกันมากขึ้น และไม่ใช่แค่วิถีความงดงามของรูปร่างหน้าตาเพียงอย่างเดียว ยังเป็นการแก้ไขปรับ โหงวเฮ้ง ใบหน้าเพื่อนำไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้น เสริมโชคลาภดวงชะตา ให้มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ในเมื่อเรื่องของบิวตี้มีความมูเตลูเข้ามาเกี่ยวข้อง มีหรือที่วันนี้ Ruay 365 จะไม่หยิบยกข้อมูลดี ๆ มาแชร์ให้ทุกคนได้ทราบกัน ถ้าพร้อมแล้วมาอนุญาตให้ตัวเองสวยกันเถอะ!

ลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี

ลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี

ก่อนที่เราจะไป ดูดวง กับหมอลักษณ์ และไปรู้จักเทคนิคการปรับโหงวเฮ้ง เราจำเป็นต้องทราบกันก่อนว่า ลักษณะของคนวาสนาดี คืออะไร ลักษณะของคนวาสนาดีมีลักษณะอย่างไร กล่าวคือ โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์การดูลักษณะใบหน้าที่มีความเชื่อมาจากประเทศจีน โดยเชื่อกันว่าคนที่มีโหงวเฮ้งดีก็จะมีชีวิตไปในทิศทางที่ดีเช่นเดียวกัน

คำว่า ‘โหวง’ แปลว่า 5 และคำว่า ‘เฮ้ง’ แปลว่า ดี ฉะนั้นแล้วลักษณะโดยรวมที่สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าผู้นั้นจะมีชีวิตดีหรือลำบาก วิเคราะห์ได้จาก 5 สิ่งบนใบหน้าเหล่านี้ คือ

 • หน้าผาก บอกถึงสติปัญญา หน้าที่การงาน หน้าผากที่ดีจะต้องมีความกว้างพอประมาณ โหนกนูน ไม่มีริ้วรอยเป็นคลื่น หรือเป็นลอน
 • คิ้วและตา ลักษณะของคิ้วและตาที่ดีต้องมีหางคิ้วและหางตาที่ไม่ตก คิ้วที่ดีจะต้องมีลักษณะคิ้วที่สมบูรณ์ หัวคิ้วเริ่มจากหัวตา หางคิ้วยาวเสมอหางตา หรือยาวเลยหางตาเพียงเล็กน้อย เส้นขนคิ้วเรียงเส้นอย่างเป็นระเบียบ ส่วนลักษณะของตาที่ดี  คือ ตาสดใส สื่อถึงพลังความกล้าหาญ อดทน
 • จมูก ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญของใบหน้า บ่งบอกถึงอุปนิสัย ความคิด จิตใจ ทรัพย์ อำนาจวาสนา และสติปัญญา จมูกที่มีลักษณะดี ต้องเป็นสันตรงตลอดแนว ไม่ว่าจมูกจะใหญ่หรือเล็ก ต้องมีเนื้อแน่นอิ่มเต็ม ขนาดของจมูกต้องได้ส่วนกับใบหน้า
 • ปาก ลักษณะที่ดีต้องมีขอบมีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อยและได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า
 • คาง ทางโหงวเฮ้งเชื่อว่าหากคางได้รูป กำลังดี ไม่สั้นและหุบ จะช่วยเรียกทรัพย์ได้ และในระยะยาวก็จะไม่ลำบากมีเงินใช้ไม่ขาดมือ

หมอลักษณ์ ฟันธง! ราศีใดในช่วงนี้ที่ทำศัลยกรรม​แล้วดี

เข้าใจกันแล้วใช่ไหมว่า..ลักษณะของใบหน้าแต่ละคนนั้นสามารถบ่งบอกถึง โหงวเฮ้ง นิสัยส่วนตัว และดวงชะตาที่ไม่เหมือนกัน ฉะนั้นแล้วการ ศัลยกรรมเสริมดวง ศัลยกรรมโหงวเฮ้งเปลี่ยน จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยในการเสริมดวงให้กับตัวคุณเองได้อีกด้วย ชนิดที่ว่า “หมอลักษณ์” หมอดูชื่อดัง ยังทำนายทายทักเกี่ยวกับเรื่องนี้เอาไว้ ในรายการ ศึก 12 ราศี (ออกอากาศวันที่ 14 มี.ค. 64) เอาไว้ว่า ราศีใดในช่วงนี้ทำศัลยกรรมแล้วปัง ได้แก่

หมอลักษณ์ ดูดวง
 • ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มี.ค.-12 เม.ย.) ราศีมีนช่วงนี้ ดาวยึกยัก ทำให้ประมาณตนต่ำ เกิดอาการหดหู่  หมดกำลังใจ การเปลี่ยนแปลงชะตา ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเอง เช่น ย้ายบ้าน จัดห้อง หรือศัลยกรรม แต่อย่าเปลี่ยนหน้าไปเลย เอาพอประมาณ เวลานี้ดาวศุกร์ทับดวงชะตา จะได้หมอดี ทำแล้วเจิดจรัส

เอาเป็นว่าชาวราศีมีนคนไหน หรือใครที่กำลังเตรียมแปลงโฉมอยู่ล่ะก็ นอกจากการเตรียมตัวก่อนศัลยกรรมแล้ว อยากแนะนำให้ดูวันเวลาดี ๆ ไว้ด้วย เพื่อจะได้วันที่ดีเป็นมงคล และนำโชคลาภมาให้ จะสวยทั้งทีก็ต้อง สวยด้วยเฮงด้วย 

เทคนิคเสริม โหงวเฮ้ง​ แบบไม่พึ่งมีดหมอ

ฉีดเสริมโหงวเฮ้ง

ต้องยอมรับก่อนว่าการ ศัลยกรรม เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อน ไม่ใช่แค่พกความมั่นใจ มีเงินแล้วก็สามารถทำได้ทุกคน เพราะนอกจากการที่เราจะต้องคิดทบทวนถามตัวเองให้แน่ใจก่อนว่าอยากศัลยกรรมจริงไหม ทำการศึกษาหาข้อมูล เพื่อเปรียบเทียบและดูว่า ศัลยกรรมที่ไหนปลอดภัย ตรวจเช็คความพร้อมของร่างกายแล้ว 

สิ่งสำคัญก็คือ การศัลยกรรมแท้จริงขึ้นอยู่กับความสามารถหมอ และความปลอดภัย ซึ่ง Ruay ก็ไม่ใช่หมอหรือผู้เชี่ยวชาญทางด้านความสวยความงามแต่อย่างใด จึงขออนุญาตที่จะไม่ชี้นำแต่ละคนว่าควรจะ ศัลยกรรม ตำแหน่งไหนของใบหน้า ให้เป็นหน้าที่ของหมอหรือผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุด

เพราะสิ่งที่เราทำได้และแนะนำได้ดีกว่าคงจะเป็นการ เสริมโหงวเฮ้ง แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอ อย่างการ “ฉีดเสริมโหงวเฮ้ง” เพื่อแก้ไขปรับจุดบกพร่องบนใบหน้าให้ดีขึ้น โดย “พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์” หมอปรับรูปหน้าตามหลักโหงวเฮ้ง ได้ให้คำแนะนำไว้ 6 จุดสำคัญบนใบหน้า ที่สามารถปรับแก้ได้ด้วย โบท็อก ฟิลเลอร์ หรือการฉีด แทนการผ่าตัดศัลยกรรม ดังนี้

หน้าผาก

สื่อถึงอำนาจวาสนา ลักษณะของหน้าผากที่ดี ควรจะดูเต็มดูอิ่ม ไม่มีริ้วรอย ไม่มีแผล เพราะอาจเป็นอุปสรรคในเรื่องของอำนาจ การงาน วาสนาในอนาคตได้

 • วิธีแก้ : สามารถเริ่มจากโบท็อกซ์ ที่ทำให้ผิวเริ่มตึงขึ้น ถ้ายังเหลือรอยหรือบางคนทิ้งรอยแผลเป็นเอาไว้ ก็ค่อยเริ่มรักษารูปแบบแผลเป็น ใช้กลุ่มเลเซอร์ปรับสภาพผิว ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนควบคู่กันไป

คิ้วและตา

อย่างที่ได้เอ่ยไปในหัวข้อ ลักษณะโหงวเฮ้งที่ดี คิ้วและตาไม่ควรตก เพราะจะทำให้พลังของคน ๆ นั้นหดหาย ให้ความรู้สึกที่ดูเหมือนเหนื่อยอ่อนล้า หมดพลัง หมดแรง อยู่ตลอดเวลา

 • วิธีแก้ : ร้อยไหมช่วยรยกช่วงบริเวณหางคิ้วขึ้น หรือยกปรับด้วยการฉีดโบท็อกซ์ ถ้าบางคนมีปัญหาจากในเรื่องของโครงกระดูก เช่น มีเนื้อเยื่อหรือมีกระดูกที่ทรุดลง ก็สามารถเติมเต็มเพื่อแก้ไขปัญหา และยกช่วงคิ้วช่วงตาขึ้นได้เช่นเดียวกัน

ถุงใต้ตา

ลักษณะของตาที่ดี  คือ ตาต้องดูสดชื่น สดใส ฉะนั้นหากถุงใต้ตาหย่อนเยอะ มองแล้วจะทำให้รู้สึกเหมือนคน ๆ นั้นพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือว่าดูไม่สดชื่น ซึ่งจะส่งผลทำให้เหมือนไม่มีพลังไปในตัว

 • วิธีแก้ : ถ้าใต้ตาเป็นปัญหาจากโครงกระดูกหย่อน ทรุดลง อายุมากขึ้น ใช้สารเติมเต็มในการแก้ไข จะเป็นกลุ่มฟิลเลอร์ได้ เป็นไขมันเติมเต็มก็ได้

ขมับ

ลักษณะขมับตอบ ไม่นูนหนา ดูจากข้าง ๆ แล้วยุบลง คือ โหงวเฮ้ง​อาภัพ​รัก มีชีวิตคู่ระหองระแหง มีเรื่องต้องทะเลาะวิวาทกับคนรัก

 • วิธีแก้ : เติมฟิลเลอร์ที่ขมับ ให้เข้ากับโครงสร้างของใบหน้า เพื่อให้ดูเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

จมูก

โหวงเฮ้งจมูก เป็นอวัยวะที่สามารถบ่งบอกเรื่อง ฐานะการเงิน ทรัพย์สิน ความมั่งคั่ง โดยทางโหงวเฮ้งแล้วจมูกสามารถแบ่งย่อยออกไปหลายทรง ขึ้นอยู่กับโครงหน้าของผู้ทำ เพียงแต่ว่ามีลักษณะที่ดีจะต้องเป็นสันตรงตลอดแนว ไม่ว่าจมูกจะใหญ่หรือเล็ก ต้องมีเนื้อแน่นอิ่มเต็ม ขนาดของจมูกต้องได้สัดส่วนสมดุลรับเข้ากับใบหน้า

 • วิธีแก้ : ถ้าสมมติว่าฐานจมูกดีอยู่แล้ว ต้องการเพิ่มเนื้อนิดหน่อย เราก็ฉีดฟิลเลอร์ได้ ส่วนคนที่มีต้นทุนจมูกโดยกำเนิดมาน้อย ก็อาจเสริมซิลิโคนไปเลย ก็จะปรับแต่งได้ทรงค่อนข้างสวยกว่า นี่จึงเป็นเหตุผลว่า ศัลยกรรมจมูก เป็นสิ่งที่คนนิยมทำกันมากที่สุด

ปาก

โหงวเฮ้งปากที่ดี ควรปากกว้างเหมาะกับใบหน้า ริมฝีปากอวบอิ่ม รูปทรงปากชัดได้รูป ทำให้มีทรัพย์สินเงินทอง ช่างพูด ช่างเจรจา ส่วนริมฝีปากบางเล็ก จะถือว่าโหงวเฮ้งไม่ดี อาจทำให้เก็บเงินไม่ค่อยอยู่

 • วิธีแก้ : ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็ม ให้เนื้อปากดูหนาขึ้น มีความอวบอิ่มขึ้น

สรุป

จากบทความของ Ruay ในวันนี้ บอกเลยว่าการศัลยกรรมไม่ใช่เรื่องผิดหรือถูก แต่เป็นเรื่องที่เราควรมีความพร้อมในทุก ๆ ด้านเสียก่อนที่จะยอมให้ความเหนือธรรมชาติมาเปลี่ยนแปลงความเป็นเรา ไม่ใช่แค่พกความมั่นใจ มีเงินแล้วก็สามารถทำได้ทุกคน เราจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลต่าง ๆ ให้ถี่ถ้วน 

ถึงแม้การศัลยกรรมมีส่วนเปลี่ยนผันชีวิต ปรับ โหงวเฮ้ง ให้ประสบความสำเร็จ มีความมั่นใจมากขึ้นก็จริง แต่ในเรื่องของความปลอดภัยก็ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดอยู่ดี เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้ว ความสวยคือสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเป็นตัวของตัวเอง ต่างหากล่ะ

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email