ลักษณะของคนวาสนาดี

ลักษณะของคนวาสนาดี ชายและหญิง ปังทั้งงาน เงิน ความรัก!!

แข่งอะไรก็แข่งได้ แต่แข่งบุญแข่งวาสนาสแข่งกันไม่ได้…ที่เขาว่ากันว่าคนเราเกิดมามีบุญวาสนาไม่เท่ากันจริงหรือ?? หนึ่งในศาสตร์ที่สามารถตอบคำถามเรื่องนี้ได้ก็คือ “ตำราโหวงเฮ้ง” ซึ่งเป็นตัวบ่งบอกว่าชายใดหญิงใดมี “ลักษณะของคนวาสนาดี”

ศาสตร์โหงวเฮ้งนั้นมีมานานมาก และมีการแพร่หลายไปทั่ว อย่างที่มาถึงไทยเราเรียกวิชา “นรลักษณ์ศาสตร์” อันแปลว่า วิชาที่ใช้พิจารณาลักษณะของมนุษย์บนใบหน้า และการเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่าง ๆ ที่สามารถบ่งบอกนิสัยใจคอ ความสามารถ อีกทั้งบุญวาสนาว่ามีสูงส่งระดับใด

คงไม่ต้องถามก็พอจะเดาได้ว่าหลาย ๆ คนคงปรารถนาที่จะมี “โหวงเฮ้งดีแต่กำเนิด” แต่ในเมื่อคนเราเลือกเกิดไม่ได้ เราก็เลือกที่จะแต่งเสริมเติมแต่งกันได้ ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาของคนดวงดีมีแววเศรษฐีมีลักษณะใด วันนี้ Ruay365.com มีมาแชร์ต่อให้ทุกคนได้รู้กัน!

ลักษณะของคนวาสนาดี 5 ประการ

คำว่า ‘โหวง’ แปลว่า 5 และคำว่า ‘เฮ้ง’ แปลว่า ดี ฉะนั้นแล้วลักษณะโดยรวมที่สังเกตได้ง่าย ๆ ว่าผู้นั้นจะมีชีวิตดีหรือลำบาก วิเคราะห์ได้จากสิ่งเหล่านี้ คือ

5 เนินบนใบหน้า

 • หน้าผาก
 • เนินจมูก
 • คาง
 • แก้มซ้าย
 • แก้มขวา

5 อวัยวะสำคัญ

 • หู
 • คิ้ว
 • ตา
 • จมูก
 • ปาก

ทั้ง 5 เนินบนใบหน้าและอวัยวะสำคัญนี้ จะดีหรือเสียให้ดูที่ “ความสมดุล” ทั้งหมดบนใบหน้า ซึ่งเรียกกันว่า “วังใบหน้า” เนื่องจากบางคนอาจจะมีคิ้วไม่เท่ากัน ตาไม่เท่ากัน หรือส่วนอื่น ๆ ที่ไม่เท่ากัน จุดนี้สามารถปรับแก้ให้เท่ากันด้วยการแต่งหน้า หรือศัลยกรรม

ถ้าไม่อยากศัลยกรรม หรือเป็นผู้ชาย สามารถปรับแก้ได้ด้วย “วังคุณธรรม” ของใบหน้า ได้แก่ แววตา รอยยิ้ม และน้ำเสียง หากคุณมีทัศนคติดี มีเมตตา พูดดี มองโลกในแง่บวก สิ่งเหล่านี้ก็จะสามารถช่วยปรับสมดุลของใบหน้าให้ดีขึ้นได้ โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งมีดหมอเลย

ลักษณะ ผู้ชาย VS ผู้หญิง วาสนาดี

ลักษณ 5 ประการ เป็นการสังเกตโหงวเฮ้งแบบภาพรวม นอกจากนี้ตำราจีนโบราณนี้สามารถวิเคราะห์แบบเจาะลึกได้อีก โดยแบ่งเป็นลักษณะของผู้ชายและผู้หญิงที่วาสนาดี ดังนี้

ลักษณะผู้หญิงวาสนาดี

ตำราดูผู้หญิง

หน้าผาก

เป็นพื้นที่แสดงออกถึงสติปัญญา ลักษณะของหน้าผากโหนกนูน กว้างอิ่มเต็มเท่ากับหนึ่งฝ่ามือของตัวเอง มีความเกลี้ยงเกลา สดใส ไร้ตำหนิจากแผลแตก แผลเป็นหรือรอยยุบ ถือเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดีและมีวาสนาดี

แก้ม

สาวใดที่แก้มเอิ่มอิ่ม มีแก้มทั้งสองด้านเต็มแบบธรรมชาติ ไม่ตอบหรือซีดเซียว แก้มอิ่มลากยาวไปถึงคาง ถือเป็นโหงวเฮ้งของผู้หญิงวาสนาดี และเป็นหญิงสาวที่มีน้ำใจดี มีเสน่ห์ ชายใดเห็นเป็นต้องหลง รู้แบบนี้สาวคนไหนจะไปทำหน้า V-Shape ก็ลองคิดให้ดี ๆ

คิ้ว

คิ้วเป็นจุดบ่งบอกถึงบุคลิกภาพที่แสดงความคิดเห็น และความรู้สึกของแต่ละคนได้อย่างชัดเจน โดยลักษณะของทรงคิ้วที่ดี ได้แก่

 • หัวคิ้วโค้งมนแบบพัด ไม่เป็นมุมฉาก บ่งบอกพื้นฐานการเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ยิ่งขึ้น
 • ฐานคิ้วช่วงตัวยกสูงต่อจากหัวคิ้ว ยกระดับชีวิตและหน้าที่การงาน
 • ลายเส้นกลางตัวคิ้ว เรียงเป็นขั้นบันไดเสมอกัน ส่งถึงความก้าวหน้าและความมั่นคงที่ถาวร
 • จุดสูงสุดของคิ้วต้องเป็นเส้นที่คมชัด สื่อถึงเป้าหมายและความสำเร็จอันใกล้
 • เส้นฐานล่างของคิ้วต้องคมชัด ไม่ขาดแหว่ง บ่งบอกถึงความสุขและพื้นฐานชีวิตที่มั่นคง
 • ปลายคิ้วเส้นสุดท้าย สูงกว่าจุดเริ่มหัวหัวคิ้ว ส่งบั้นปลายชีวิตและอนาคตที่สมหวัง
 • ขนคิ้วเรียงไปทางเดียวกัน บ่งบอกถึงสติปัญญาและการจัดการวางแผนชีวิตที่ดี

จมูก

จมูกเป็นลักษณะเด่นอย่างหนึ่งในวิชาโหงวเฮ้ง เชื่อว่าเป็นเครื่องบ่งบอกฐานาะทางการเงิน ลักษณะของรูปทรงจมูกที่ดีแบ่งได้ 3  ส่วน ได้แก่

 • ดั้ง : อำนาจ ความเชื่อมั่น
 • ปล้อง : คู่ครอง ความรัก
 • ปลาย : การเก็บสะสม – การสร้างฐานะ – โชคลาภ

โดยจะต้องมีลักษณะเป็นปลายจมูกกลมโตกำลังดี ปีกจมูกสองข้างสมส่วนกับแก้มทั้งสองข้าง ดั้ง​ตั้ง​ตรง​ไม่​หัก​งอ สาวคนไหนที่มีรูปทรงปลายจมูกแบบถือว่าเป็นคนที่ฉลาด มีไหวพริบ แถมยังเป็นรูปทรงจมูกที่ช่วยเรียกทรัพย์สินเงินทองเข้าตัวแบบไม่ขาดสาย 

คาง

จะต้องมีลักษณะกลมมน อวบอิ่มได้รูปไม่สั้นหรือแหลมจนเกินไป หากคางแหลมจะได้บริวารที่ไม่จริงใจ และจะว้าเหว่ในบั้นปลายชีวิต

ลักษณะผู้ชายวาสนาดี

ตำราดูโหงเฮ้งผู้ชาย

หน้าผาก

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดีของผู้ชายนั้น มีลักษณะคล้ายกับของผู้หญิงเลย คือ หน้าผากยกสูงกว้างอิ่มเต็ม แสดงถึงยศศักดิ์อำนาจที่สูง ไร้ตำหนิจากแผลแตก แผลเป็นหรือรอยยุบ แสดงถึงความราบรื่นในชีวิต

ปาก 

ลักษณะปากที่มีความกว้าง มุมปากตรงกับตาดำ เรียกว่า “ปากกิน 4 ทิศ” เป็นผู้ที่พูดจาหนักแน่น น่าเชื่อถือ พูดแล้วไม่คืนคำและจะต้องทำให้ได้ มีผู้คอยให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์เสมอ 

น้ำเสียง 

ผู้ชายจะต้องมีน้ำเสียงดัง ก้อง กังวาน ฟังได้ศัพท์ ไม่ใช่พูดในลำคอหรือพูดเสียงเบาเหมือนกระซิบ สิ่งนี้จะแสดงถึงการอำนาจ หรือส่งผลให้ประสบความสำเร็จในชีวิต 

หู

ใบหูทั้งสองข้างก็ถือเป็นส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่สามารถบอกโหงวเฮ้งที่ดีได้ โดยลักษณะโดดเด่นจะต้องมีใบหูใหญ่ ติ่งหูหนา ได้สัดส่วน มองด้านตรงหูชี้ตรงกับปาก บ่งบอกถึงความร่ำรวย มีกินมีใช้ไม่หมด

ตา

แววตาเปล่งประกายมีพลัง หมายถึง แววตาที่แจ่มใสกระตือรือล้น ไม่เศร้าสร้อย ผู้ชายที่มีแววตาแบบนี้จะเป็นคนที่มีเป้าหมายในชีวิตชัดเจน แถมเป็นนักสู้ที่ไม่ยอมย่อถอยกับอุปสรรคในชีวิตง่ายๆ 

เปลือกตากว้างวัดจากหัวคิ้ว และหางคิ้ว วัดเป็นแนวดิ่งลงมาหาตา หากวัดแล้วความกว้างของตาไม่เล็กเกินไป บ่งบอกถึงความร่ำรวย มีสมบัติเงินทอง แต่ทั้งนี้ต้องไม่กว้างเกินหัวคิ้วและหางคิ้ว

4 คนดัง วาสนาดี โหวงเฮ้งเศรษฐี

อย่างที่ได้กล่าวไปว่า โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่สังเกตและดูส่วนประกอบบนใบหน้า ซึ่งใบหน้าที่ดูดี สมส่วน นอกจากจะเผยความงดงามภายนอกที่ดึงดูดสายตาผู้อื่นได้แล้ว ยังซ่อนเร้นคำทำนายที่บ่งบอกถึงความสุข และความสำเร็จในชีวิตได้ และเหล่าดาราคนหน้าดี คนไหนที่ถือว่าว่าโหงวเฮ้งดี ไปดูกัน

อั้ม พัชราภา

อั้ม พัชราภา

อั้มมีจุดสังเกตโดดเด่น คือ เค้าโครงใบหน้าเป็นรูปไข่ หน้าผากโหนกกว้าง นูน อิ่มเอิบ โหนกแก้มสูง ตามหลักโหวงเฮ้งแล้วเรียกว่า “ดวงเสือนอนกิน” ชีวิตสุขสมบูรณ์ มากด้วยทรัพย์สมบัติ บ่งบอกว่าชีวิตมีแต่คนช่วยเหลือค้ำจุน สมกับเป็นซุปเปอร์สตาร์ตัวแม่ของวงการบันเทิงไทยเลยจริง ๆ

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา

ใบหน้าของชมพู่นั้น มีจมูกโด่งเป็นสันตามธรรมชาติ ปลายจมูกกลมมีเนื้อหนา แสดงได้ถึงความเป็นคนเจ้าทรัพย์ เป็นสาวที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง ส่วนรูจมูกมีขนาดเล็กเป็นคนรู้จักเก็บรู้จักใช้ บ่งบอกได้ว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องชีวิตการทำงาน หรือชีวิตครอบครัวรวมถึงความรักดี มีความสุข และไม่มีคำว่าจน

นาย ณภัทร

นาย ณภัทร

พระเอกหนุ่มมากเสน่ห์ ที่นอกจากหน้าตาที่หล่อเหลาแล้ว ยังมีน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ก้อง กังวาน นุ่มลึก ได้ยินแล้วรู้สึกดี ส่งผลทำให้ยิ่งมีเสน่ห์จนใคร ๆ ก็หลง อีกทั้งผู้ชายที่มีน้ำเสียงลักษณะนี้บ่งบอกได้ถึงความประสบความสำเร็จในชีวิต 

ณเดชน์ คูกิมิยะ

ณเดชน์ คูกิมิยะ

อีกหนึ่งพระเอกสุดฮอต ที่นอกจากมีดีที่ความหล่อแล้ว ยังมากความสามารถ เป็นขวัญใจของคนทั้งประเทศ ถ้าสังเกตดี ๆ หนุ่มณเดชน์มีลักษณะโหวงเฮ้งเด่นที่ หน้าผากกว้างยกสูง แสดงถึงความเป็นผู้มีวาสนาดี สติปัญญาดี และมีผู้อุปภัมถ์เป็นที่รักของทุกคน

สรุป

ลักษณะของคนวาสนาดี สังเกตได้จาก 5 เนินบนใบหน้า ได้แก่ หน้าผาก, เนินจมูก, คาง, แก้มซ้าย, แก้มขวา และ 5 อวัยวะสำคัญ ได้แก่ หู, คิ้ว, ตา, จมูก และปาก ซึ่งจะดีหรือไม่ดีให้ดูที่ความสมดุลทั้งหมดบนใบหน้า

ทั้งนี้ถึงแม้บางคนอาจจะไม่ได้มีลักษณะใบหน้าที่ตรงตามหลักโหงวเฮ้งที่ดีตั้งแต่กำเนิด แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็เลือกที่จะแต่งเสริมเติมแต่งกันได้ ถึงอย่างไรแล้วหน้าตาก็ไม่ได้เป็นตัวบ่งบอกได้ทั้งหมดว่าคุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตหรือไม่

เพราะแท้จริงแล้วคำว่า “วาสนา” หมายถึง คุณงามความดี บุญบารมีที่ทำสั่งสมไว้ อันส่งผลให้มีโชคลาภ ได้รับความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา และให้มียศศักดิ์สูงกว่าคนอื่นต่างหาก ฉะนั้นการเป็นคนคิดดี ทำดี มีจิตใจเมตตา ย่อมเป็นผู้ประเสริฐที่สุดแล้ว แต่หากอยากมีโอกาสทำเงินให้ฐานะมั่นคงขึ้น ก้เข้ามาเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงได้ที่ เว็บ tode เว็บหวยออนไลน์อันดับ 1 ได้เลย

Facebook
Twitter
Email