แต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด

สวยแล้วรวย ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด

แต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด อย่างไรให้เงินทองไหลมาเทมา? สาว ๆ หลายคนแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง อีกทั้งยังปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้า และเสริมสร้างบุคลิกภาพให้ดูดี มีเสน่ห์มากขึ้น

คำถามคือ ผู้หญิงที่แต่งหน้าเค้าไม่มั่นใจในตัวเอง ไม่ชอบธรรมชาติของตัวเองหรอ? ขอตอบแทนสาว ๆ ทุกคนเลยว่า เปล่า แต่พวกเค้าแค่ชอบตัวเองในทุก ๆ เวอร์ชั่นเลยต่างหาก ซึ่งไม่แต่งก็สวย แต่พอแต่งเสร็จแล้ว มาส่องกระจกดู ตอนแรกคิดว่าหน้าอ้วน พอดูดี ๆ อ้าวเฮ้ย!! น่ารักเฉย ; )

แต่งหน้าเพราะความสวยอย่างเดียวไม่พอ ถ้าแต่งหน้าแล้วช่วยเสริมดวงให้เฮง ให้ปัง ได้ด้วยถึงจะดีที่สุด ทางเรา Ruay365 จึงไม่พลาดที่จะมาแชร์ทริคการแต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด เปิดโหวงเฮ้งฉบับรวย ให้ทุกคนได้เชิญเลือกสวยกันได้ตามสบาย

แต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด ฉบับรวย 365 !

คนเกิดวันอาทิตย์ 

Sunday
ขอบคุณภาพจาก makeupmymood.com

พื้นฐานดวงของคนเกิดวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่มีความเป็นผู้นำสูง แต่ใจร้อน เหมาะสำหรับการแต่งหน้าที่เน้นความโกลว์ ฉ่ำวาว ผิวแลดูสขภาพดี ช่วยขับลุคให้ดูสวยเฉี่ยว 

ส่วนเรื่องของสีมงคล แนะนำให้ใช้เป็นสีโทนร้อน เช่น อายแชโดว์สีน้ำตาลแดง ทาปากสีแดง จะยิ่งเสริมความดวงดี ตามฉบับความร้อนแรงแบบคนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันจันทร์

Monday
ขอบคุณภาพจาก kyliecosmetics.com

คนเกิดวันจันทร์มีความอ่อนหวานอ่อนโยน พูดจาโน้มน้าวให้คนประทับใจได้ดี จึงเหมาะกับการแต่งหน้าเน้นดวงตาให้ดูละมุน จะช่วยเสริมสร้างเสน่ห์ให้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น โดยเฉพาะเวลาสบตา ฝ่ายคู่สนทนาต้องมีใจสั่นกันบ้าง

สีมงคลที่แนะนำ คือ โทนสีชมพู ม่วง สามารถแต่งโดยใช้เป็นสีอายแชร์โดว์ ลิปสติก หรือบลัชออนเพื่อให้รับกับสีผิวได้เป็นอย่างดี

คนเกิดวันอังคาร

Tuesday
ขอบคุณภาพจาก Pinterest

มักมีนิสัยเป็นนักสู้ คล่องแคล่ว ว่องไว ไม่เกรงกลัวใคร จึงเหมาะกับเมคอัพลุพลุคที่ดูสดใส ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่คนเกิดวันอังคารได้มากยิ่งขึ้น 

สีมงคลที่ช่วยเสริมความโชคดี คือ โทนสีพาสเทล เช่น สีม่วง สีชมพู หรือเลือกเมคอัพที่มีกลิตเตอร์ กากเพชรแวววาว ก็ยิ่งช่วยขับลุคให้สวยสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ

คนเกิดวันพุธ

Wednesday
ขอบคุณภาพจาก vogue.com

ส่วนใหญ่มักพูดจาดี มีไหวพริบปฏิภาณดี เหมาะกับการแต่งหน้าจัดเต็มกว่าคนเกิดวันอื่น ๆ ได้ทั้งสายเกาและสายฝอ ด้วยความเป็นสาวทำงานเก่ง สีมงคลที่ใช้แต่งหน้าควรจะเป็น สีทอง หรือสีเมทัลลิคที่มีความวาวเล็กน้อย ใช้เป็นสีอายแชโดว์

ส่วนบลัชออนหรือช่วงแก้ม แนะนำให้ใช้สีที่รับกับดวงตา ออกโทนส้ม ทอง ก็จะยิ่งเสริมความเฮง และช่วยในเรื่องของผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

Thursday
ขอบคุณภาพจาก Pinterest

เป็นคนซื่อสัตย์ ละเอียดรอบคอบ และมีความรับผิดชอบสูง เหมาะกับการแต่งหน้าเบา ๆ เป็นธรรมชาติ เผยผิวแบบ Natural Look จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ และโชคลาภ

สีมงคล คือ สีนู้ด สีน้ำตาล หรือสีอ่อน ไม่แนะนำสีฉูดฉาด อาจเพิ่มสีสันเปลือกตาหรือหัวตาด้วยอายแชโดว์ที่มีความวิ้งวับ เพื่อไม่ให้เมคอัพดูจืดจนเกินไป 

คนเกิดวันศุกร์

Friday 1
ขอบคุณภาพจาก Pinterest

มีความรักสวยรักงาม รักศิลปะ มีเสน่ห์ ดึงดูดเพศตรงข้าม เหมาะสำหรับการแต่งหน้าโทนสุภาพ จะช่วยเพื่อเพิ่มเสน่ห์ความอบอุ่น ให้ดูสบายตา อีกทั้งยังเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋าได้อีกด้วย

สีมงคลที่เหมาะกับสาววันศุกร์ คือ สีเอิร์ธโทน เช่น น้ำตาล ส้ม สามารถใช้โทนสีเหล่านี้ครีเอทลุคได้ตามใจชอบ จะออกมาเป็น Total Look ที่ลงตัวในแบบสาวผู้น่าหลงใหล

คนเกิดวันเสาร์

Saturday
ขอบคุณภาพจาก Pinterest

เป็นคนมั่นใจตัวเองสูงมาก เงียบ ขรึม และเก็บตัว เหมาะกับการแต่งหน้าแบบเซ็กซี่ สโมกกี้อายส์ คอนทัวร์กรอบหน้าหนัก ๆ สวย เผ็ด ดุ 

สีมงคล คือ โทนสีเข้ม เช่น ม่วง ดำ จะช่วยเสริมดวงการเงินได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังขับลุคให้ดูโฉบเฉี่ยวตามสไตล์สาวมั่น

แต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด  เปิดโหงวเฮ้ง รับทรัพย์

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา กล่าวไว้ว่า  “โหงวเฮ้งบนใบหน้า ของคนเราจะสังเกตได้จาก 5 จุดใหญ่ ๆ คือ คิ้ว ตา จมูก ปาก หู”  ส่วน “วิธีแต่งงานเสริมโหงวเฮ้ง” ฉบับรวยของสาว ๆ เน้นการแก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า  6 จุด ประกอบด้วย

ตา 

ดวงตาเปรียบเสมือนพลังหยินหยาง ฉะนั้นควรแต่งตาให้สว่างด้วยสีแวววาวบริเวณกลางเปลือกตา จะช่วยขับให้มองเห็นตาได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และใช้คอนซีลเลอร์ช่วยปกปิดรอบหมองคล้ำใต้ตา เพื่อเป็นการเปิดดวงตารับทรัพย์ เสริมโชคลาภ เงินทอง ดึงดูดผู้พบเห็น

หน้าผาก 

หน้าผาก หมายถึง หน้าที่การงาน จึงไม่ควรมีริ้วรอย สิว หรือแผลเป็น แนะนำให้ใช้รองพื้นและคอนซีลเลอร์ปกปิดให้เรียบเนียน จะช่วยเสริมเรื่องงานให้ราบรื่น

จมูก

เป็นสิ่งที่บ่งบอกในเรื่องของความสามารถในการหาเงิน ปีกจมูกบ่งบอกในเรื่องของการเก็บเงิน และสันจมูกคือ เนินทรัพย์ แนะนำใช้ไฮไลท์ปัดสันจมูก ทำให้จมูกดูพุ่งโดดเด่น และแต้มปลายจมูกให้มีความกลมมน เพื่อรับทรัพย์ และไม่ให้เงินทองรั่วไหล

คิ้ว

ในทางโหงวเฮ้งจะเกี่ยวกับเรื่องเกียรติยศ ชื่อเสียงความสำเร็จต่าง ๆ ลักษณะของคิ้วที่ดีจะต้องเป็นคิ้วที่ไม่หนาจนเกินไป เพราะจะส่งผลในเรื่องของการมีคู่ และต้องเป็นคิ้วที่ปลายไม่สั้นจนเกินไป เพราะจะส่งผลมีปัญหาในเรื่องของครอบครัว

ฉะนั้นควรเขียนคิ้วให้เป็นธรรมชาติ ไล่จากหัวคิ้วอ่อน ไปหางคิ้วเข้ม แต่ไม่ต้องเข้มหรือหนาเกินไป เน้นลักษณะหัวใหญ่หางเล็ก ปลายคิ้วยาวโค้งรับกับหางตาพอดี อย่าให้ยาวเกินไป เพื่อเสริมเรื่องของโชคลาภ และคู่ครอง

แก้ม

แก้มแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ การได้รับความสนับสนุนจากผู้อื่น ส่วนโหนกแก้มที่ดี ต้องสมดุลกับใบหน้า ไม่ยกสูงหรืออยู่ต่ำจนเกินไป พยายามดูแลรักษาผิวไม่ให้รูขุมขนกว้าง และเนียนใส สามารถปัดบลัชออนสีสดใส เพื่อเสริมเรื่องของการหมุนเวียนเงิน และความมีชีวิตที่ดี

ปาก

ในทางโหงวเฮ้งคนที่ริมฝีปากล่างใหญ่กว่าริมฝีปากบน เป็นลักษณะที่ดี หมายถึง การมีกินมีใช้ ฉะนั้นควรแต่งหน้าให้ปากดูอวบอิ่ม อาจใช้ลิปสติกสีสดใส ลิปกลอส หรือเขียนขอบปากให้ดูหนาขึ้น และมีความฉ่ำน่าจุ๊บ 

เสริมโหงวเฮ้ง แก้ไขจุดบกพร่องบนใบหน้า สำหรับผู้ชาย

ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็สามารถเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้าได้ โดยสามารถใช้พวกสกินแคร์ และดูแลรักษาผิวหน้าให้สะอาด ซึ่งง่ายกว่าผู้หญิงมาก สังเกตได้จาก 3 จุดหลัก ๆ คือ

  • หน้าผาก ไม่ควรมีริ้วรอย เพราะเป็นจุดของหน้าที่การงาน 
  • ใต้ตา อย่าให้หมองคล้ำ จะทำให้การทำงานไม่ราบรื่น
  • ปลายจมูก ต้องดูแลให้สะอาด เพราะถือเป็นถุงเงินรับทรัพย์

สรุป

การแต่งหน้าเสริมดวงตามวันเกิด การแก้ไขจุดพกพร่องบนใบหน้าตามโหวงเฮ้ง ถือเป็นเรื่องที่ทำตามได้ไม่ยาก และทำได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย เมื่อรู้เคล็ดลับดี ๆ ที่เรามาบอกต่อกันในวันนี้แล้ว ก็สามารถแชร์ทริคนี้ บอกต่อ ๆ กับเพื่อน แฟน หรือคนที่คุณรักให้นำไปปฏิบัติตามกันดูได้

ที่สำคัญนอกจากความสวยหล่อแล้ว อย่าลืมดูแลผิวหน้า รักษาความสะอาด และคิดดี ทำดี ทำจิตใจให้สดใส ก็จะถือว่าเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และช่วยเรียกโชคทั้งความสวย ความรวยได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์กันเลย 

ว่าแล้วก็สะปัดแปรง เตรียมก้าวเท้าออกจากบ้าน ไปขอหวยกันสักหน่อย เผื่องวดนี้จะเฮงกับเค้าบ้าง ขอให้โชคดี รับโชคสุดปังกันค่ะทุกคน

Facebook
Twitter
Email