รูปปากบอกนิสัย

10 รูปปากบอกนิสัย คุณหรือเขาเป็นคนอย่างไร รู้ได้ด้วยลักษณะปาก

เคยได้ยินกันอยู่บ่อยครั้งกับคำว่า “ปากไม่ตรงกับใจ” ใครจะไปรู้ว่าบทความของ Ruay 365 ในครั้งนี้ จะสามารถลบข้อครหาของประโยคนี้ได้ นั่นก็เพราะว่าสิ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่าลักษณะของ รูปปากบอกนิสัย สามารถสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกภาพของแต่ละคนได้

รูปปากบอกนิสัย ได้จริงหรือไม่

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ!! ว่าคนเราปากตรงกับใจได้จริง ๆ ที่มีข้อพิสูจน์มาจากศาสตร์การดูโหงวเฮ้ง หรือศาสตร์ของการทำนายคุณสมบัติคน ดูจากรูปลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะการดูจากหน้าตา มีมาตั้งแต่ในยุคโบราณในหลายประเทศทั่วโลก 

อีกทั้งในทางการแพทย์ ก็พบว่าฮอร์โมนมีผลต่อทั้งโครงสร้างหน้าตา และลักษณะนิสัย เมื่อนำลักษณะของใบหน้าที่ระดับฮอร์โมนแตกต่างกันมาเปรียบเทียบ โดยทดลองให้คนตัดสินลักษณะนิสัยจากหน้าตา พบว่ามีความสัมพันธ์กันอีกด้วย 

แต่ทว่าทุกวันนี้เราสามารถแก้ไขใบหน้าได้ด้วยการศัลยกรรม แต่ก็ยังแตกต่างกันอยู่ดี เพราะปัจจัยที่จะส่งผลต่อโชคชะตาของแต่ละคน ไม่ใช่แค่โหงวเฮ้งแต่เพียงอย่างเดียว โดยมีปัจจัยต่าง ๆ 5 อย่าง ประกอบกัน ดังนี้

  • โหงวเฮ้งที่เราเกิดมา (Destiny-Fate)
  • โอกาสดี ๆ ที่เราได้รับ (Luck-Chance)
  • ฮวงจุ้ย การปรับสภาวะแวดล้อม (Feng shui)
  • การกระทำ คุณธรรม การทำดี (Virtues-Moral)
  • ความรู้ ประสบการณ์ชีวิต (Education-Wisdom)

แม้โหงวเฮ้งที่เราเกิดมาจะไม่ใช่ทั้งหมดของโชคชะตา หากแต่ก็เป็นข้อที่ไม่ควรละเลย ไม่ว่าจะเป็นโหงวเฮ้งจมูก คิ้ว หน้าผาก ตา ร่องแก้ม คาง ปาก หรือทุกส่วนของใบหน้าล้วนแล้วเป็นจุดสำคัญที่บ่งบอกถึงตัวตนของคน ๆ นั้นได้เป็นอย่างดี

10 รูปปากบอกนิสัย

โหงวเฮ้งปาก ถือเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญ เสมือนเป็นจุดศูนย์รวมในการพิจารณาสภาพจิตใจ และสุขภาพโดยรวม โดยสะท้อนเจตนาและกำลังกาย ที่มีลักษณะเด่น คือ ขนาดของปากที่ได้มาตรฐาน ลากเส้นจากกึ่งกลางลูกตาดำ ขณะมองตรงมาจนถึงมุมปากทั้ง 2 ข้าง หากมีความกว้างเสมอกับกึ่งกลางลูกตาดำทั้ง 2 ข้างพอดี ถือว่าปากกว้าง 

รูปปากบอกนิสัย

ซึ่งปากที่มีลักษณะดี จะต้องมีขอบ มีหยัก มุมปากทั้ง 2 ข้าง ตรงหรือช้อนขึ้นเล็กน้อย และได้รูปเหมาะสมกับขนาดของใบหน้า แต่ถึงอย่างไรแล้วคนเราก็มีลักษณะรูปปากอีกมากมายที่แตกต่างกันไปหลายรูปแบบ โดย Ruay ได้รวบรวมมาทั้งหมด 10 รูปปากบอกนิสัย มาดูกันว่าดูลักษณะปากคุณว่าตรงกับข้อไหน คุณจะได้รู้ว่าลึก ๆ แล้วคุณน่ะเป็นคนยังไง

ริมฝีปากบาง

คนที่มีริมฝีปากบาง มักไม่ชอบที่จะมีส่วนร่วมกับคนอื่น ชอบที่จะไปไหนคนเดียว มักจะพึ่งพาตนเองและแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว เป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูง ช่างสังเกตรู้ว่าใครมีนิสัยอย่างไร แต่เลือกที่จะเก็บไว้กับตัวเองมากกว่าบอกคนอื่น เพราะคุณเคารพเพื่อน ครอบครัวและให้ความสำคัญกับการกระทำของผู้อื่นอยู่เสมอ

ริมฝีปากหนา

หากคุณมีรูปปากที่ค่อนข้างหนา อวบอิ่ม ตามลักษณะปากของสาว ๆ สายฝอล่ะก็ คุณเป็นคนที่ห่วงใยผู้อื่น มีจิตใจเมตตา คุณจะนึกถึงผู้อื่นก่อนตัวเองเสมอ แม้ในสถานการณ์ที่เคร่งเครียด คุณก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจความเป็นไปของคนรอบข้างอยู่ดี เรียกได้ว่าแม่พระพ่อพระสุด ๆ 

ริมฝีปากบนใหญ่กว่าล่าง

หากคุณมีปากบนที่มีขนาดใหญ่กว่าปากล่าง บอกได้เลยว่า คุณมีนิสัยชอบสั่ง เป็นคนทุ่มเทตั้งใจในการทำอะไรซักอย่าง คุณจะค่อย ๆ ทำมันอย่างช้า ๆ เพื่อความชัวร์ คุณเป็นคนเด็ดขาดและเคารพในตัวเอง นอกจากนี้คุณยังมีความเป็นผู้นำและมีเสน่ห์แฝงอยู่ในตัวอีกด้วย แต่ก็แอบมีบ้างที่ต้องการความสนใจและการเอาอกเอาใจจากคนรอบข้าง

ริมฝีปากล่างใหญ่กว่าบน

หากคุณมีริมฝีปากล่างใหญ่กว่าบน ต้องออกตัวว่าคุณคือคนประเภทหนุ่มสาวอินดี้ มีความยูนีคและไม่เหมือนคนอื่น ทำให้คุณมักจะโดดเด่นเป็นที่จับตามองของเพศตรงข้ามอยู่บ่อยครั้ง มีพลังงานเยอะมาก พร้อมที่จะออกไปผจญโลกกว้าง ชอบเข้าสังคมและเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา แคร์ในสิ่งที่ควรแคร์ บางอย่างตัดได้คุณก็เลือกจะที่ตัดแบบไม่ลังเล

ริมฝีปากเท่ากันทั้งบนและล่าง

ริมฝีปากแบบนี้เป็นลักษณะสื่อถึงความที่คุณเป็นคนที่มีชีวิตเรียบง่าย สามารถรับฟังคนอื่นด้วยความระมัดระวังและห่วงใย ตอบสนองต่อข้อเสนอแนะได้ดี มีความสามารถ ในการเข้าถึงเพื่อนและครอบครัว มีทัศนคติเชิงบวกและมีอารมณ์ขัน เปิดเผยจริงใจ ชอบพูดคุยและเป็นคนที่รับฟังคนรอบข้างได้ดีมาก ๆ

ริมฝีปากบนงุ้มเป็นประจับ

คนที่มีจงอยปากหรือมีปากงุ้มเป็นกระจับ จะค่อนข้างเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ในตัวเอง มักจะเป็นนักดนตรีและศิลปิน รักที่จะสร้างสิ่งสวยงาม สามารถจดจำสิ่งต่าง ๆ ได้ง่ายและจดจำใบหน้าได้ดี ทั้งชายและหญิงสามารถพูดคุยกับคนอื่นได้มากและพยายามรักษาความสัมพันธ์กับเพื่อนฝูงและครอบครัว คุณมีความกระตือรือร้นและมีส่วนร่วมในสังคม มักจะประสบความสำเร็จอย่างมากจากความพยายามของพวกคุณ

ริมฝีปากบนโค้งมน

ความโค้งมนที่ดูกลมกลืนนี้ สังเกตเห็นได้ชัดว่าคุณเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ใจดี อ่อนไหวและขี้สงสารอย่างที่สุด ชอบเฟลอยู่บ่อย ๆ เวลาที่อะไรไม่เป็นไปตามคาดหวัง คุณเป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น เพราะคุณคิดว่าโลกใบนี้จะน่าอยู่ขึ้นได้เพราะเราช่วยเหลือกันและกัน 

ริมฝีปากเล็ก

ริมฝีปากเล็ก กระจุ๋มกระจิ๋มน่ารักแบบนี้ ใช่ว่าจะอ่อนโยน เพราะคนที่มีริมฝีปากแบบนี้ค่อนข้างจะเป็นคนมีเสน่ห์ยั่วยวนต่อเพศตรงข้าม มีความร้ายเล็ก ๆ อยู่ในตัว คุณจะดีเฉพาะกับคนที่คุณแคร์เท่านั้น และเชื่อว่าความสุขของคุณต้องมาก่อนสิ่งอื่นใด

ริมฝีปากคว่ำ

คนที่มีริมฝีปากคว่ำ คนอื่นอาจจะมองว่าพวกเขาดูเหมือนโกรธ หรือไม่พอใจอยู่ตลอดเวลา แต่ที่จริงแล้วกลับตรงกันข้ามเลย เพราะหากใครที่มีริมฝีปากคว่ำบอกได้เลยว่าเขาต้องเป็นคนที่มีความตั้งอกตั้งใจในการทำอะไรสักอย่างแบบสุด ๆ ทำแล้วก็ต้องทำให้สุด เรื่องความรักก็เช่นเดียวกันรักใครรักจริง และมีความจริงจังกับชีวิตมากเลยทีเดียว

ริมฝีปากกว้างและบาง

หลาย ๆ คนที่มีลักษณะปากกว้างและบางแบบนี้ส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยชอบปากตัวเองสักเท่าไหร่ เพราะชอบโดนล้อว่าเหมือนปากเป็ด แต่จริง ๆ แล้วน่ารักดีออก แถมพวกเขาเหล่านี้ยังเป็นคนโรแมนติก ชอบทำเซอร์ไพรซ์ให้คนพิเศษอยู่เสมอ แถมมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามมากทีเดียวเลยแหละ

โหงวเฮ้งปากคนรวย

ใครอยากรวย เช็คลักษณะใบหน้ากันสักนิด เพราะปัจจุบันนอกจากความสวยที่ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี ได้อย่างมั่นใจแล้ว เรื่องของโหวงเฮ้งก็ต้องควบคู่ไปด้วย ซึ่งถ้าใครที่มีโหวงเฮ้งดีมาแต่กำเนิดก็ถือว่าโชคดีไป ส่วนใครที่เกิดมามีโหวงเฮ้งไม่ดีก็อาจจะต้องแก้ไขให้ตรงตามตำรา โดยสามารถศัลยกรรมแก้ไขใบหน้าให้มีโหวงเฮ้งที่ดีได้

angelina jolie
แองเจลิน่า โจลี่ ดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง กับปากอวบอิ่มอันเป็นเอกลักษณ์

ซึ่งโหงวเฮ้งปากนอกจากบ่งบอกลักษณะนิสัย การพูดจา ความจริงใจได้แล้ว ยังสามารถบอกลักษณะการทำมาหากิน ได้อีกด้วย และสำหรับโหวงเฮ้งปากที่ดีและไม่ดี ได้แก่

  • โหงวเฮ้งปากที่ดี – ปากกว้างเหมาะกับใบหน้า ริมฝีปากอวบอิ่ม รูปทรงปากชัดได้รูป ทำให้มีทรัพย์สินเงินทอง ช่างพูด ช่างเจรจา
  • โหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี – ริมฝีปากบางเล็ก จะไม่ทันคน ลงทุนมักไม่ได้ผล หรือถ้าริมฝีปากใหญ่ทั้งบนล่าง อาจทำให้เก็บเงินไม่ค่อยอยู่

สรุป

หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่ารูปร่างของริมฝีปากเกี่ยวข้องกับบุคลิกภาพของเราได้ และมากไปกว่านั้นริมฝีปากสามารถสะท้อนให้เห็นบุคลิกภาพของเราได้ด้วย ฉะนั้นแล้วลองสังเกตรูปทรงปากของคุณหรือคนรอบข้างดูว่าตรงกับนิสัยทั้ง 10 รูปแบบบอกนิสัย ข้างต้นไหม

อย่างไรก็ตามที่ Ruay ได้กล่าวไปว่าลักษณะรูปปากแบบไหนดีหรือไม่ดีนั้น ขอให้ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคล เพราะสุดท้ายแล้วหน้าตาหรือลักษณะภายนอกไม่ใช่ทุกอย่างที่จะตัดสิน แต่ขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัยรวมถึงการกระทำของตัวคุณเองด้วย 

บทความแนะนำที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email