ruay365

ความเชื่อ หิมะตก อธิษฐานแล้วสมหวังทุกสิ่ง

โควิดก็มา หิมะก็มา เกิดอะไรขึ้นกับโลกใบนี้! ล่าสุดมีข่าวช็อกออกมาว่า เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา มีภัยพิบัติ หิมะถล่มญี่ปุ่น หนักที่สุดในรอบ 35 ปี! แม้แต่ “สปป.ลาว” และ “เวียดนาม” เอง ก็ยังมีหิมะตกด้วยอย่างน่าอัศจรรย์! ดังนั้นเพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคน วันนี้แอดมินจะพาไปดูกันว่า ความเชื่อ หิมะตก นั้น สามารถอธิษฐานให้สมหวังได้อย่างไร ตามมาดูกัน!

มหัศจรรย์ หิมะตก ลาว-เวียดนาม

ก่อนที่จะไปดู ความเชื่อหิมะตก รู้มั้ยว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เกิดเหตุ มวลอากาศเย็นจากจีนที่มีกำลังแรงสูงพัดปกคลุม บริเวณทางเหนือของลาว ทำให้มีผู้เสียชีวิตในญี่ปุ่นไปแล้ว 16 ราย บาดเจ็บกว่า 300 ราย และที่ประเทศ ลาว-เวียดนาม ก็ยังมีพายุหิมะตกอีกด้วย เป็นข่าวดังฮือฮาในไทยอย่างมาก!

ทราบมั้ยว่า ประเทศลาว ไม่ได้พึ่งเคยมีหิมะตกครั้งแรกนะ! ครั้งนี้เป็นเพียงแค่หิมะตกหนักในรอบ 5 ปีเท่านั้น ซึ่งมวลอากาศหนาวของจีน ได้ส่งผลให้ “แขวงเชียงขวาง” ทางตอนเหนือของประเทศ ที่ติดกับชายแดนของประเทศเวียดนาม มีหิมะตกหนักอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะยาวไปตลอดสัปดาห์

ส่วนในประเทศเวียดนาม ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน สภาพอากาศหนาวจัดทำให้ประชาชนปรับตัวไม่ทัน สัตว์เลี้ยงเองก็พากันล้มตายเป็นจำนวนมาก พืชผลทางการเกษตรก็พากันแห้งเหี่ยวไปด้วย และอุณหภูมิคาดว่าอาจลงต่ำได้สูงสุดถึง -3 องศาฯ เลยทีเดียว ruay365 ขอเป็นกำลังให้ทุกคนแคล้วคลาดปลอดภัยด้วยนะ

หิมะตกในไทย เป็นไปได้มั้ย

ruay365

ถึงประเทศเพื่อนบ้านจะหิมะตกหนักกันไปแล้ว แต่ผู้เชี่ยวชาญได้เปิดเผยว่า “โอกาสที่จะเกิดหิมะตกในไทย แทบจะไม่มีเลย” เพราะถึงแม้ว่า ความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แรงมาก ๆ จะแผ่ลงมาแบบตรง ๆ ที่ประเทศไทย แต่ก็จะมีเทือกเขาหิมาลัยมาขวางเอาไว้อยู่ดี ทำให้ทิศลมเคลื่อนที่ไปทางตะวันออกของประเทศไทย และแผ่เป็นแนวทะแยงแทน จึงเป็นไปไม่ได้ที่ไทยจะมีหิมะตก! ไม่ตกแหละดีแล้ว หนาว…

“ความเชื่อ หิมะตก” ของชาวเกาหลี

หลังจากที่เราได้รู้ข่าวพายุหิมะ มีคนเสียชีวิตและสัตว์ล้มตายมากมาย เรามาสร้างพลังบวกให้กับตัวเองบ้างดีกว่า มาดูกันว่า “ความเชื่อ หิมะตก” ในประเทศเกาหลี เขาเชื่อกันว่าอย่างไร…

ถ้าเราถามว่า “เห็นหิมะแรกไหม?” แล้วเขาตอบว่า “เห็น” แปลว่าเขากำลังรับรักเราอยู่…

สำหรับความเชื่อแรก เรามักจะเห็นในซีรีย์รักเกาหลีกันอยู่บ่อย ๆ นางเอกถามโอป้าว่า “พี่เห็นหิมะแรกมั้ยคะ” นั่นหมายถึง “เธอกำลังขอความรัก” และถ้าโอป้าตอบกลับว่า “เห็นครับ” นั่นก็แปลว่า “เขากำลังรับรักนางเอก” อยู่นั่นเอง ความเชื่อนี้ได้รับความนิยมในเกาหลีอย่างมาก และหนุ่มสาวก็มักจะเอาไปใช้จีบกันด้วย ซึ่งเชื่อว่าถ้าได้เห็นหิมะตกครั้งแรกพร้อมกัน จะทำให้รักยืนยาว ผู้บ่าวผู้สาวชาวลาว ลองเอาไปใช้กันได้นะ!

ruay365

ถ้าเห็นหิมะตกครั้งแรก ให้อธิษฐาน แล้วความปรารถนาจะเป็นจริง…

อีกหนึ่ง ความเชื่อ ของชาวเกาหลี เชื่อกันว่า “ถ้าอธิษฐาน ในวันที่หิมะตกวันแรก แล้วคำขอจะเป็นจริง” เป็นความเชื่อที่แพร่หลายอย่างมาก และมักจะปรากฏในหนังเกาหลีหลายเรื่อง เช่น ฉากแรกในเรื่อง “บ๊ายบาย แม่จ๋า” ก็มีตอนที่นางเอกขอพรกับเทพเจ้าในวันที่หิมะตก แล้วเธอก็ได้ฟื้นคืนชีพจากความตายและกลับมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง จะเห็นได้ว่าคนเกาหลี เขาให้ความสำคัญกับเรื่องปาฏิหาริย์อย่างมาก… วิธีขอพรหิมะ ก็ทำได้ง่าย ๆ เลย โดยการแบมือรับเกล็ดหิมะ ที่ตกในครั้งแรกของปี และตั้งจิตอธิษฐานในใจ เพียงเท่านี้ก็สำเร็จดังที่มุ่งหวังแล้ว!

ruay365
อยากมีแฟนเกาหลีต้องทำยังไง?

ใครที่อยากมีแฟนเกาหลีก่อนอื่นเลย วิธีหาแฟนเกาหลี เราต้องทำตัวเองให้ดูสวย ดูดีมีสไตล์เนื่องจากหนุ่มเกาหลีชอบผู้หยิงที่โปรไฟล์ดี ต้องสวยไว้ก่อนเป็นอย่างแรก จากนั้นเราก็ต้องรู้แหล่งว่าคนเกาหลีเขาชอบอยู่กันที่ไหน สามารถไปป้วนเปี้ยนแถว Korean Town สุขุมวิท 12 ดูก็ได้

แอปอะไรที่คุยกับคนเกาหลีได้?

นอกจากไปที่ Korean Town แล้ว ก็ยังมีอีกหนึ่งเคล็ดลับนั่นคือการโหลด Tinder Gold มานั่งปัดขวารัว ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถเลือกไปปักหนุดที่เกาหลีก็ได้นะ นอกจากนั้นก็ยังมีแอปอื่น ๆ เช่น MEEFF, Sky people หรือ Kakaotalk เองก็เป็นแอปที่แชทกับคนเกาหลีได้เช่นกัน

ไหว้พระขอพรความรักที่ไหน?

ใครที่ยังไม่มีคู่ จะกี่วาเลนไทน์ก็โสดต้องไปไหว้ พระตรีมูรติ เชื่อว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ ต้องเคยได้ยินมาบ้างอย่างแน่นอน พระตรีมูรติคือ 3 มหาเทพผู้ยิ่งใหญ่แห่งศาสนาฮินดู ได้แก่ พระพรหม พระศิวะ พระวิษณุ สามารถนำดอกกุหลาบแดง 9 ดอก ธูปเทียนสีแดงไปไหว้ขอพรได้เลย

“ความเชื่อ หิมะตก” ของชาวญี่ปุ่น 

ข้ามมาทางฝั่งของชาวญี่ปุ่น พวกเขากลับมี ความเชื่อหิมะตก และวัฒนธรรมที่แตกต่างกันไปเลยโดยสิ้นเชิง โดยชาวญี่ปุ่นมักจะผูก ความเชื่อเรื่องหิมะตก กับการเกษตรมากกว่าความรัก โดยพวกเขาเชื่อกันว่า

หากหิมะตกหนักในฤดูหนาว เชื่อว่าผลผลิตจะงอกงามในช่วงฤดูเก็บเกี่ยว…

ความเชื่อแรกนี้ เป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณ ที่เป็นการคาดเดาว่า “ถ้าหิมะตกหนัก ฤดูเก็บเกี่ยวปีหน้าจะให้ผลผลิตดีขึ้น” สะท้อนให้เห็นว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศเกษตรกรรม ที่มีความเรียนรู้ในการคาดคะเนจากธรรมชาติ และสืบทอดมาอย่างช้านาน นอกจากนั้นก็ยังมีอีกความเชื่อหนึ่งด้วยที่ว่า…

ruay365

ถ้าดอกซากุระบานเป็นสีอ่อน เชื่อว่าฤดูหนาวจะยาวนานกว่าปกติ…

สำหรับ ความเชื่อ หิมะตก นี้ก็มีมาแต่อดีตเช่นกัน โดยคนญี่ปุ่นในสมัยก่อนมักจะคอยสังเกตลักษณะของธรรมชาติรอบตัว เพื่อช่วยในการวางแผนการจัดการฟาร์มของพวกเขาให้ราบรื่นในแต่ละปี และสำหรับ “ศาสนาชินโต” นั้นก็ยังเชื่อว่า “การเปลี่ยนแปลงของธรรมชาติ” เป็น “คำเตือนของพระเจ้า” อีกด้วย เพราะเทพเจ้านั้นแฝงตัวอยู่ในทุกสรรพสิ่ง

ruay365

ความเชื่อ หน้าหนาว ที่เชื่อกันแบบผิด ๆ

นอกจากความเชื่อของชาวเกาหลีญี่ปุ่นแล้ว เรามาดูความเชื่อสากล ที่เกี่ยวกับฤดูหนาว ที่เราเข้าใจผิด ๆ กันบ้าง! มีด้วยกัน 4 ข้อดังนี้…

  • “อากาศหนาว ทำให้คนเป็นหวัด” ความเชื่อแรกนี้มีนานแล้ว คนโบราณมักกล่าวกันว่า “อากาศหนาวจะทำให้เราเป็นหวัดได้ง่าย” แต่แท้จริง หวัดไม่ได้เกิดจากอากาศหนาว แต่หวัดเกิดจากเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งแพร่กระจายในฤดูหนาวได้ง่าย เพราะคนมักจะมารวมกันอยู่ในที่เดียวกันเพื่อสร้างความอบอุ่นและแพร่เชื้อหวัด โควิด-19 เองก็ต้องระวังให้ดีนะ
  • “อากาศหนาว หิมะตก ทำให้เป็นภูมิแพ้” ความเชื่อนี้ก็เป็นความเชื่อที่ผิด คนเราเป็นภูมิแพ้กำเริบจากหลายสาเหตุแล้วแต่บุคคล บางคนแพ้ฝุ่นละอองจากมูลสัตว์ แพ้เกสรดอกไม้ ฯลฯ ซึ่งบางครั้งสะสมอยู่ในอาคาร ทำให้เราเกิดภูมิแพ้คัดจมูกได้ แต่การที่เราออกไปข้างนอกในวันที่อากาศหนาวบริสุทธิ์ ไม่ได้เป็นตัวกระตุ้นให้ภูมิแพ้กำเริบได้ ต้องสังเกตให้ดีว่าเราแพ้จากอะไร
ruay365
  • “เครื่องดื่มร้อน ๆ ช่วยบรรเทาอาการหวัดได้” การดื่มของเหลวร้อน ๆ อย่างเช่น “ชา” ยังไม่มีข้อพิสูจน์ว่าสามารถช่วยลดอาการหวัดได้ แต่สามารถบรรเทาปวดไซนัสและเจ็บคอได้ดี ซึ่งถ้าอยากหายจากหวัด เราต้องกินวิตามินซีเยอะ ๆ เช่น “ส้ม” จะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย และควรทานซุปไก่ร้อน ๆ เพราะซุปไก่นั้น มีผลดีต่อระบบภูมิคุ้มกัน ด้วยการรวบรวมเม็ดเลือดขาวให้ต่อต้านเชื้อโรคในร่างกาย
  • “ไม่ต้องทาครีมกันแดดในฤดูหนาว” ความเชื่อสุดท้ายนี้ ถือว่าผิดมาก! ถึงแม้ว่าอากาศจะหนาวขนาดไหน ไม่ว่าฤดูใด “พระอาทิตย์” กับ “รังสียูวี” ก็ยังอยู่เหมือนเดิม สิ่งที่เราควรป้องกัน ก็คือ การทาครีมกันแดด ที่กันทั้งรังสี “UVA” และ “UVB” โดยต้องมี SPF อย่างน้อย 30 ขึ้นไป และถ้ามีส่วนผสมของสังกะสีหรือไทเทเนียมด้วยจัดว่าดีมาก!
ruay365

สรุปส่งท้าย

ความเชื่อ หิมะตก มีความสำคัญกับคนเกาหลีอย่างมาก “เราสามารถอธิษฐาน ในวันที่หิมะตกครั้งแรกได้!” ดังนั้นใครที่กำลังสิ้นหวัง ติดอยู่ท่ามกลางหิมะอันหนาวสั่น ก็อย่าลืมขอพรกับหิมะดูได้นะ เพราะ “ความเชื่อคือสิ่งที่กำหนดชีวิตของเรา” มันเป็นกฎแห่งแรงดึงดูดของจักรวาล ถ้าเราคิดดี เราก็จะดึงดูดแต่สิ่ง ๆ ดี เข้ามา!

สุดท้ายหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่าน และอย่าลืมไปอ่านบทความอื่น ๆ ข้างล่าง เพื่อเสริมดวงการเงินกันด้วย! แอดมินรวบรวมเคล็ดลับแก้เคล็ด เสริมโชคลาภในปี 2564 มาให้ทุกคนแล้ว ไปอัปเดตเทรนด์สีในปีใหม่นี้กันเลย!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก facebook

บทความแนะนำ

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

ความเชื่อ หิมะตก อธิษฐานแล้วสมหวังทุกสิ่ง - 3503

ความเชื่อ หิมะตก อธิษฐานแล้วสมหวังทุกสิ่ง - 2364 Post