ฝันว่าเจอเนื้อคู่ ทำนายฝัน 6 แบบนี้ รับรองว่าเจอเนื้อคู่ในไม่ช้าแน่นอน!

ความฝันเมื่อเช้านี้นี้ คุณยังจำความฝันได้ไหม? ทำนาย ฝันว่าเจอเนื้อคู่ อีกหนึ่งคำทำนายฝัน ที่มีคนเฝ้ารอมาเยอะมากที่สุด รองมาจาก ฝันเห็นเลขเด็ด เลยก็ว่าได้ มีใครบ้าง ที่ไม่อยากรู้ว่า เราจะเจอเนื้อคู่เมื่อไหร่ จะเป็นผู้ที่มีรูปร่าง ลักษณะ นิสัย แบบไหน เป็นใคร ใครก็อยากรู้กันทั้งนั้น หากใครที่ยังจำความฝันเมื่อเช้าได้ และอยากเช็คว่าฝันแบบนี้เป็นฝันเห็นเนื้อคู่หรือเปล่า เราก็มาเช็คกันได้เลย กับทั้ง 6 ความฝันเกี่ยวกับเนื้อคู่

คนรัก

ฝัน 6 แบบ ทำนาย ฝันว่าเจอเนื้อคู่ โดย Ruay

ฝันเห็นงู

การที่เรา ฝันเห็นงู น่าจะเป็นการทำนานฝันเนื้อคู่ ที่หลายคนเคยได้ยินกันมาจนชินหูแล้ว ไม่ว่าเจอเป็น เจองู ตีงู หรือที่ฮิตฮอตที่สุด ก็คือ ถูกงูรัด ฝันแบบนี้ ใครๆ ก็ต้องฟันธงว่า จะเจอเนื้อคู่แน่นอน เพราะ งู เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์บอกเหตุการณ์ในอนาคตเกี่ยวกับเนื้อคู่ แต่งูที่ว่านั้น ต้องมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ใหญ่พอที่จะรัดตัวเราได้ทั้งตัว สามารถพันแข้งพันขาได้ แต่หากเป็นเพียงงูตัวเล็ก และ ไม่สัมผัสกับตัวเอง นอนนิ่งๆ ไม่เลื้อยไปไหน โดยเฉพาะหากเจองูนอนอยู่ในป่าหรือในบ้าน นั่นไม่ใช่งูเนื้อคู่ แต่เป็นงูเจ้าที่

ฝันเห็นงู

ลักษณะของงู สามารถบอกลักษณะเนื้อคู่ได้

 • งูจู่โจมเข้ามาอย่างรวดเร็ว : เขาจะเข้ามาปุบปับ ไม่ทันตั้งตัว
 • งูค่อยๆ เลื้อยช้าๆ มาคลอเคลีย : ต้องใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์ครั้งนี้
 • งูคลานไล่ แล้วคุณวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต : เขาเป็นฝ่ายรัก หรือ โดนจู่โจมก่อน
งูใหญ่

ปฏิกิริยาที่คุณมีต่องู คือ ลักษณะของความสัมพันธ์ในครั้งนี้

 • พยายามปัดหรือวิ่งหนี แต่ไม่พ้น งูตามมาทันจนได้ : ได้คบเป็นแฟนกับคนนี้แน่นอน
 • ทำร้ายงู ฟัน หรือ กระทืบงู จนตาย : ไม่ว่าจะอยากมีแฟนมากแค่ไหน แต่ลึกๆ แล้ว คุณกลัวการมีความรัก และ ยังกังวลกับความสัมพันธ์ครั้งนี้อยู่ ด้วยท่าทางของงูที่บอบช้ำรุนแรง ยิ่งบ่งบอกถึงความกลัวว่า คุณยังไม่พร้อมเปิดใจรับความสัมพันธ์ในครั้งนี้
 • วิ่งหนีสุดชีวิต งูก็ยังตามไม่หยุดหย่อน จนสะดุ้งตื่น : คุณยังไม่พร้อมมีแฟน ลึกๆ คุณรู้อยู่แล้วว่า เขาไม่เหมาะสมกับคุณ สุดท้ายถ้าคุณมีความสุขท่ามกลางงูรัด นั่นก็แสดงว่า คุณพร้อมที่จะให้เขาเข้ามาในชีวิต และ ความสัมพันธ์ครั้งนี้ จะ สบาย อบอุ่น อาจไม่หวือหวา แต่เป็นความสัมพันธ์ที่ปลอดภัยดี

ฝันเห็นเครื่องประดับ

เครื่องประดับกับคนรัก เป็นของคู่กันในหลายๆ วัฒนธรรม เพราะเป็นเสมือนของแทนใจ ของหมั้นหมาย และของขวัญสำหรับคนรัก ที่นิยมใช้มากที่สุด ก็หนีไม่พ้น แหวน อย่างแน่นอน แต่ใช่ว่าจะใช้อย่างอื่นไม่ได้นะ เราสามารถใช้ กำไลข้อมือ หรือ สร้อยคอ ก็ได้

คนแต่งงาน

แหวน

 • ฝันว่ามีคนสวมแหวนให้ : คนนี้แหละ ใช่แน่นอน
 • ฝันว่ามีคนมอบแหวนให้ และ คุณนำมาใส่เอง : มีคนที่คุณชอบอยู่แล้ว
 • ฝันว่าเป็นคนมอบแหวนให้คนอื่น : คุณแอบรักเขาข้างเดียว
สร้อยแหวน

กำไล หรือ สร้อยคอ

 • สวมใส่กำไล หรือ สร้อยคอ ให้ตัวเอง : จะได้พบรักและแต่งงานกับคนที่มีฐานะร่ำรวย
 • มีคนสวมสร้อยคอ หรือ กำไล ให้คุณ : คุณจะตกหลุมรักคนๆ นี้ ด้วยความจริงใจ
 • เครื่องประดับตกแตก หัก ขาด หล่น : จะผิดหวังในเรื่องความรักและการแต่งงาน
 • เครื่องประดับที่เป็น ไข่มุก : ความรักที่สมบูรณ์แบบ
ฝันเห็นเครื่องประดับ โดยรวมแปลว่า…

คุณมีดวงจะได้โชคลาภเงินทอง ได้รับของมีค่าเข้ามาในชีวิต บางคนมีดวงจะได้รับโชคลาภโดยไม่คาดคิด

ฝันเห็นเครื่องประดับ จะได้ลูกสาวจริงไหม?

คนไทยในอดีตมีความเชื่อว่า ถ้าหากหญิงตั้งครรภ์ฝันเห็นเครื่องประดับ เพชรพลอย หรือทับทิม มักจะได้ “ลูกสาว” ส่วนถ้าหากฝันเห็นช้าง ฝันเห็นพระ มักจจะได้ “ลูกชาย”

ใส่เครื่องประดับ เสริมความรักได้ไหม?

ตามความเชื่อของคนที่โลกมีความเชื่อเรื่องการใส่ เครื่องรางความรัก ที่เป็นหินนำโชค อัญมณีเหล่านี้มีพลังในการเสริมดวงความรัก และรักษาอาการเจ็บป่วยซึ่งเป็นความเชื่อของอียิปต์โบราณและยังได้รับสืบทอดมาเรื่อย ๆ

ฝันเห็นน้ำหอม

น้ำหอม ผลิตภัณฑ์ยอดฮิต ทั้งกับผู้ชายและผู้หญิง ใครได้กลิ่นเป็นต้องหลงใหล แต่หากฉีดมากเกินไป อาจกลายเป็นสกั๊งค์ก็ได้ อีกอย่าง น้ำหอม ถือเป็นเครื่องหมายของพลังดึงดูดทางเพศ และ ความงามที่ไม่สามารถมองเห็นได้ แต่สัมผัสได้ด้วยกลิ่น หากคุณฝันแบบนี้ หมายความว่า คุณกำลังมีเสน่ห์อย่างมาก จึงดึงดูดคนเข้ามาชอบมากมาย มีโอกาสได้พบกับคนที่ชอบ ได้ออกเดต แต่อาจไม่ใช่เนื้อคู่ที่แท้จริง

ฝันเห็นน้ำหอม

ฝันเห็นฝนตก

ธีมเจ้าสาวกลัวฝนก็มา อย่าเพิ่งแปลกใจไป ถ้าแอดมินบอกว่า ฝันเห็นฝนตก แล้วจะได้เจอเนื้อคู่ สำหรับบางคนที่กลัวฝน ก็รู้สึกว่ามันอาจเป็นเรื่องที่ไม่ดี แต่บางคนก็ชอบฝน รู้สึกสงบ ก็ต้องแล้วแต่คนไป ส่วนฝนตกแต่ละแบบนั้น ก็สามารถบอกได้หลายอย่าง

ฝันเห็นฝนตก
 • ฝันเห็นฝนตกปรอยๆ : คุณจะได้พบรักกับคนที่จริงใจกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ เป็นคนที่จะมาทำให้หัวใจได้ชุ่มฉ่ำอีกครั้ง
 • ฝันเห็นฝนตกหนัก : แสดงออกให้เห็นถึง ความรักที่ทุ่มเท รักแรง เกลียดแรง

ฝันเห็นดอกไม้

สาวๆ คนไหนบ้างล่ะ ที่จะไม่ชอบดอกไม้ แม้แต่ผู้ชายก็ยังชอบดอกไม้เลย “ดอกไม้” เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งความรัก การฝันเห็นดอกไม้ จึงหมายถึง ความหวังที่จะพบรักใหม่อีกครั้ง สีของดอกไม้ที่คุณฝัน สามารถตีความหมายไปได้หลากหลายรูปแบบ ดังนี้

ฝันเห็นดอกไม้
 • ดอกไม้สีแดง หมายถึง ความรักแบบชู้สาว
 • ดอกไม้ขาว หมายถึง รักที่บริสุทธิ์
 • ดอกไม้น้ำเงิน หมายถึง ความรักที่แข็งแกร่ง
 • ดอกไม้สีเหลือง หมายถึง รักสามเส้า

นอกจากนี้ หากฝันว่า กำลังเก็บดอกไม้ นั่นก็หมายความถึง ความมั่งคั่ง ร่ำรวย ได้อีกด้วย และ หากฝันว่า จับดอกไม้มาจัดเป็นช่อสวยงาม จะหมายถึง การแต่งงานที่ทุกคนพร้อมแสดงความยินดีด้วย

ฝันเห็นบุคคลปริศนา

ฝันเห็นชายปริศนา

มีใครเป็นบ้าง เวลาที่เราฝัน เรามักจะเห็นคนๆ หนึ่ง ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่า เขาคือใคร ทำไมถึงเข้ามาอยู่ในฝันของเรา ไม่คุ้นหน้าคุ้นตาเลย บางทีคนๆ นั้น อาจจะเป็นเนื้อคู่ของคุณก็ได้ แต่เราก็ต้องดูบริบทและสถานการณ์ก่อนว่าเป็นอย่างไร เช่น เราเดินตากฝนอยู่ แล้วมีบุคคลปริศนาเดินมากางร่มให้เรา แบบนี้ถือว่าเป็นลางดี เพราะถือเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกดีต่อกัน แต่หากฝันว่า คนๆ นั้น เดินถือปืนมาจ่อยิงหน้าผากเรา แบบนี้ก็ไม่ไหวจะเคลียร์เด้ออออออ

คู่รักจับมือ

สรุป

หากพูดถึง ทำนายฝันเนื้อคู่ ความฝันที่ได้ยินบ่อยที่สุดก็คงจะเป็น การฝันเห็นงูนี่แหละ ใครฝันแบบนี้มีกรี๊ดแน่นอน อีกทั้ง ลักษณะของงูและการพบปะของเรากับงูเอง ก็เป็นอีกส่วนที่สำคัญในการบอกถึงลักษณะเนื้อคู่และความสัมพันธ์ในครั้งนี้ด้วย

นอกจากการฝันเห็นงูรัดแล้ว ยังมีความฝันอื่นๆ ที่เป็นการทำนายความฝันเนื้อคู่อยู่อีกนั่นก็คือ การฝันเห็นเครื่องประดับอย่าง แหวนหรือกำไล การฝันเห็นน้ำหอม การฝันเห็นฝนตก การฝันเห็นดอกไม้ และท้ายที่สุดก็คือ การฝันเห็นบุคคลปริศนา แต่ก็ต้องดูด้วยว่า ผู้ชายคนนั้นมาด้วยท่าทางแบบนั้นประสงค์ดีหรือประสงค์ร้าย ขอให้ชาว ruay มองอย่างเป็นกลางๆ ด้วยนะคะ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก thaihealth

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email