แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย

5 แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย หนทางสู่การ พบรักออนไลน์ โบกมือลาความโสด

ถ้าไม่ชอบคลับเฮ้าส์ เปลี่ยนมาชอบเค้าได้นะฮะ ♡^▽^♡ ณ ชั่วโมงนี้คงไม่มีแอพไหนฮอตฮิตเท่ากับแอพใหม่ “Clubhouse” (คลับเฮ้าส์) อีกแล้ว ถึงขนาดที่ว่าติด Top 5 ใน App Store เป็นแอพที่ถูกดาวน์โหลดมากที่สุดในกลุ่ม Social Media ชนะทั้ง Facebook, TikTok และ Instragram ไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วก็ยิ่งฮิตเข้าไปอีกเมื่อคนดังระดับโลก รวมถึงคนดังในบ้านเราเข้าไปร่วมสนทนา ทำให้กระแสความร้อนแรงพุ่งทะยาน เห็นได้ชัดเลยว่ายุคสังคมออนไลน์ในปัจจุบัน อะไรก็ดูสะดวกสบายรวดเร็วไปซะทุกอย่าง รวมถึงโอกาสที่จะ พบรักออนไลน์ ผ่าน “แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย” เหล่านี้

หนุ่มโสด สาวโสด คนไหนที่กำลังอยู่ในโหมดเหงา เปล่าเปลี่ยวหัวใจ ยังไม่เจอคนที่ใช่ ที่จะมอบหัวใจให้สักที อย่าเพิ่งท้อแท้ อย่าเพิ่งปิดกั้นตัวเองหรืออคติกับความรักในโลกออนไลน์ไป เพราะในวันนี้ Ruay 365 จะมาปูทางให้รักออนไลน์เป็นรักในโลกความจริง พร้อมเผย “5 ราศีที่จะพบรักในโลกออนไลน์” มาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมตัวดาวน์โหลดติดเครื่องกันไว้เลย

5 ราศีที่จะพบรักในโลกออนไลน์ แบบไม่คาดฝัน

ราศีที่จะพบรักในโลกออนไลน์

สำหรับช่วง “วันวาเลนไทน์” ที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? คงมีหลายคนที่สมหวังในเรื่องความรัก และยังคงมีอีกหลายคนผิดหวังปะปนกันไป สำหรับใครที่โสดสนิทเลย งั้นวันนี้ตาม Ruay มาดูกันสิว่าเราสามารถจะเจอคนคุยได้จากโลกออนไลน์หรือไม่ และราศีไหนอยู่ในเกณฑ์ที่จะพบรักทางออนไลน์มากที่สุด กับ 5 ราศี ดังต่อไปนี้

ราศีตุล (18 ต.ค. – 16 พ.ย.) 

สำหรับชาวราศีตุล คุณจะเจอคนที่คุณตามหามาเนิ่นนานในโลกออนไลน์ แต่ไม่เชิงว่ามาจากการที่คุณต้องการ หาคู่ หาเพื่อนคุย จากแอพโดยตรง แต่เขาจะมาปรากฎในรูปแบบของ เพื่อนเล่นเกม เป็นแนวการสตรีมเกมมากกว่า สาวกเกมออนไลน์ เกมเมอร์ทั้งหลาย เตรียมตัวเอาไว้เลย 

ราศีมีน (15 มี.ค. – 13 เม.ย.)

คุณมีเกณฑ์มีโอกาสที่จะได้ พบรักออนไลน์ มากที่สุด คุณจะได้คนที่คุยถูกคอจาก แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย ต่าง ๆ เอาเป็นว่าโดนใจฟีเจอร์แอพไหนก็เลือกแอพนั้นได้เลย หรือดูตัวเลือกจาก 5 แอพที่เราจะเอ่ยถึงในหัวข้อถัดไปก็ได้

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ชาวกรกฎเป็นพวกเพื่อนเยอะอยู่แล้ว ฉะนั้นคุณมีโอกาสที่จะได้เจอคนคุยจากการแนะนำของเพื่อน อาจจะเป็นเพื่อนของแฟนเพื่อน เพื่อนของเพื่อน แนะนำให้รู้จักตัวต่อตัว หรือปิ๊งกันตั้งแรกเห็นรูปโปรไฟล์ในโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แต่ที่พิเศษไปมากกว่านั้นก็คือคนราศีนี้อาจจะมี เนื้อคู่เป็นคนต่างชาติ หรือ หาแฟนฝรั่ง ได้จากรักทางไกล

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)

บอกเลยว่าคนคุยคนนี้ คือ เพื่อนร่วมห้อง เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนในกลุ่มแชท กลุ่มไลน์ต่าง ๆ คุณ 2 คนจะพัฒนาความสัมพันธ์มาจากเพื่อนที่เข้าอกเข้าใจกัน เพราะมีประสบการณ์ด้านความรักที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่มาทั้งคู่ ซึ่งโอกาสนี่แหละที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณและเขาค่อย ๆ พัฒนาไปเป็นความรัก

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

เนื้อคู่ประตูถัดไป ต้องยกให้กับชาวราศีสิงห์ เพราะคนคุยที่คุณจะเจอก็คือ คนที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวคุณเอง เพียงแต่ว่าคุณมักจะมองข้ามหรือมองผ่านเขาคนนั้นมาโดยตลอด แต่ด้วยอะไรบางอย่างจู่ ๆ ก็มีอะไรดลใจทำให้เขาดูโดดเด่นขึ้นมาในสายตาเราได้ในช่วงนี้ เอาเป็นว่าลองหันไปมองคนข้าง ๆ หรือสังเกตเพื่อนที่รับฟังคำปรึกษาเรามาโดยตลอด ทั้งทางโทรศัพท์ ทางแชท ก็เขาคนนั้นนั่นแหละ

5 แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย

เอาล่ะ! เมื่อ เช็คดวงความรัก กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ถึงเวลาเอาตัวเองเข้าไปพบเจอกับอะไรใหม่ ๆ ในชีวิตบ้าง เพื่อเปิดโอกาสเพิ่มช่องทางการพบปะผู้คนใหม่ ๆ Ruay จึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ 5 แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย ยอดนิยมเหล่านี้โหลดติดเครื่องเอาไว้ 

จะได้ไม่ต้องทนเหงา หรือหรือนั่งรอชะตาฟ้าลิขิตกามเทพอีกต่อไป เพราะชีวิตเราลิขิตเองได้เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น แอพไหนดีแอพไหนเด็ด แบบไหนที่เหมาะกับเราตามมาเลือกกันเลย!!

Clubhouse

Clubhouse

ตามที่เกริ่นไปตอนต้นบทความเอาไว้ว่า แอพนี้กำลังเป็นที่พูดถึงและมีกระแสแรงมากในขณะนี้ ไม่เชิงว่าเป็น แอพหาคู่ หรือ แอพหาเพื่อนคุย โดยตรง แต่ค่อนไปในทางแอพห้องสนทนาออนไลน์ที่ให้ผู้คนเข้ามาพูดคุยในประเด็นต่าง ๆ ให้กับเราได้ฟังกัน อธิบายได้ว่า Clubhouse คือ 

 • โซเชียลมีเดียที่ใช้เสียงเป็นคอนเทนต์ อนุญาตให้เราสร้างห้องสนทนาได้ คล้ายการเปิดเวทีสัมมนา ใครเห็นหัวข้อเรื่องแล้วสนใจก็ตามเข้าห้องไปฟังได้ 
 • เราสามารถติดตามบุคคลที่เราสนใจได้เหมือนโซเชียลมีเดียอื่น ๆ แล้วเวลาคนที่เราติดตามเข้าห้องไหน เราจะได้รับการแจ้งเตือน เพื่อให้เราตามเข้าไปฟังได้ ดังนั้นห้องไหนที่มีคนดังเข้าไป แป๊บเดียวห้องเต็ม
 • ความน่าสนใจของคลับเฮ้าส์ คือ การเป็น Real time ถ้าพลาดฟังก็พลาดเลย ย้อนกลับไปฟังใหม่ไม่ได้ คุยกันจบแล้วก็จบเลย ไม่มีการบันทึกเสียงไว้ และไม่มีฟีเจอร์บันทึกเสียงในตัวแอพ
 • แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถใช้แอปนี้ได้ เพราะข้อจำกัดของแอพตอนนี้ ยังเล่นได้เฉพาะไอโฟน-ไอแพด และเมื่อสมัครแล้วก็ยังไม่สามารถเล่นได้ทันที ต้องรอคนในคลับเฮ้าส์เชิญเราเข้าไปก่อน โดยแต่ละคนจะมีโควตาให้เชิญคนอื่นได้ 2 ครั้ง 

ต้องยอมรับว่าคลับเฮ้าส์กำลังสร้างปรากฏการณ์ฟีเวอร์ในไทย จนแม้แต่รัฐบาลยังออกมาแสดงความเป็นห่วง เพราะในนั้นมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในเรื่องต่าง ๆ อย่างกว้างขวาง ทั้งการเมือง สังคม สุขภาพ ชีวิต ความรัก ความบันเทิง ฝึกภาษา จีบกัน ไปจนถึงการเม้าท์มอยดารา 

เอาเป็นว่าใครสนใจประเด็นไหนก็ลองเข้าไปฟังกันดู ไม่แน่หลังจากที่คุณได้ถกเถียงในประเด็นต่าง ๆ กันแล้ว อาจจะถูกอกถูกใจจนต้องออกไปพูดคุยกัน 2 คนก็เป็นได้ 

Tinder

Tinder

Tinder (ทินเดอร์) แอพหาคู่ แอพหาคู่ฝรั่ง ยอดฮิตที่ใครได้ยินชื่อเป็นต้องร้องอ๋อ เป็นแอพหาคู่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ฐานผู้ใช้งานกว้างขวางครอบคลุมกว่า 190 ประเทศทั่วโลก เหมาะมากสำหรับคนไทยที่ต้องการ หาแฟนต่างชาติ หาแฟนฝรั่ง และด้วยตัวแอพที่ออกแบบให้ใช้งานง่าย คือ

 • ถ้าคนไหนใช่ให้ “ปัดขวา” (Swipe Right) คนไม่ใช่ให้ “ปัดซ้าย” (Swipe Left) หรือถ้าถูกใจมาก ก็ปัดขึ้นบนหรือกดดาว (Super Like) เพื่อให้อีกฝ่ายรับรู้ ซึ่งถ้าเขาก็สนใจเราเหมือนกัน (ปัดขวาให้เรา) ก็จะถือว่า Match! 
 • โดยเราสามารถตั้งค่าเพศ อายุ ที่ชอบได้ ไปจนถึงเลือกขอบเขตรัศมีการค้นหาคู่ได้สามารถดูข้อมูลชื่อ ประวัติสั้น ๆ และรูปเพิ่มเติมได้ด้วยก่อนที่จะเริ่มทำความรู้จักกัน

แน่นอนว่า Tinder เป็นแหล่งรวมของ หนุ่มตาน้ำข้าวสุดเเซ่บ เเละบรรดาสาว ๆ สุดชิค ที่เรียกได้ว่าเป็นแอพที่ทำให้ พบรักในโลกออนไลน์ และเปลี่ยนมาเป็นรักในโลกความจริงมากที่สุดในยุคนี้

Bumble

Bumble

สำหรับแอพ Bumble ตอบโจทย์คนโสดยุคใหม่ โดยเฉพาะสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ถือเป็น แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย น้องใหม่ที่กำลังฮิตติดลมบนในฝั่งอเมริกาและยุโรป ผู้ใช้จึงเป็นชาวต่างชาติซะส่วนใหญ่ ฟังก์ชั่นที่โดดเด่น คือ

 • เป็นแอพที่มีคอนเซปต์สุดเจ๋งอย่าง Woman First ที่ต้องให้ผู้หญิงเป็นคนทักก่อนเท่านั้น โดยหลังจากที่ทั้งคู่แมตช์กันเรียบร้อยแล้ว ฝ่ายหญิงจะต้องทักไปหาหนุ่มคนนั้นภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งหากภายในเวลานี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น รวมถึงทักไปแล้วฝ่ายชายไม่ตอบกลับ การจับคู่ก็จะหายไปโดยอัตโนมัติ
 • มีการใช้งานง่ายคล้าย ๆ กับ Tinder คือ ถ้าคนไหนใช่ให้ “ปัดขวา” (Swipe Right) คนไม่ใช่ให้ “ปัดซ้าย” (Swipe Left) 

เรียกได้ว่าเป็นแอพที่เพิ่มบทบาทของผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ตอบโจทย์สาวมั่นในยุคนี้ที่ไม่ต้องการรอให้ใครทักมาก่อนนั่นเอง

Badoo

Badoo

แอพหาคู่สัญชาติอังกฤษ ที่ฮิตไม่เบาในหลายประเทศทั่วโลก กับความโดดเด่นในเรื่องของระบบความปลอดภัยที่เชื่อถือได้ 

 • โดดเด่นด้วยระบบการยืนยันตัวตนของโหมด Verified User ที่ทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า จะไม่โดนหลอกแน่นอน ผู้ใช้งานจะต้องถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเองด้วยท่าทางที่แอปกำหนดให้เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนก่อนเริ่มใช้งาน 
 • สามารถสร้างและได้เห็นโปรไฟล์ที่ละเอียดครบครัน ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน สถานะ ส่วนสูง ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร งานอดิเรกต่าง ๆ ได้
 • สามารถค้นหาเพื่อนบริเวณใกล้เคียงได้อีกด้วย
 • นอกจากนี้ แอพ Badoo ยังมีฟีเจอร์สนุก ๆ ให้เล่นมากมาย เช่น ฟีเจอร์แชทที่ไม่ประสงค์ออกนาม ซึ่งจะทำการเซนเซอร์ภาพและโปรไฟล์ของคุณไว้ในขณะพูดคุยกับอีกฝ่าย ก่อนจะค่อย ๆ เผยให้เห็นมากขึ้นเมื่อคุยกันไปเรื่อย ๆ
 • หากยังไม่มั่นใจ เขาก็มีโหมดวิดีโอคอลให้คุยกันแบบชัดจัดเต็ม

Happn

Happn

เคยไหม? เจอคนถูกใจจากการเดินสวนกัน แล้วจะหากันเจอยังไงดีละ งานนี้ต้องให้ แอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย สุดเจ๋งอย่าง Happn ช่วยซะแล้ว เพราะแอพนี้มาพร้อมฟีเจอร์สุดเจ๋งที่จะช่วยให้คุณเจอช่องทางการติดต่อกับคนที่เพิ่งเดินสวนกันได้แบบ Real time

 • ด้วยการใช้เทคโนโลยี Geolocated ในการระบุตำแหน่งของผู้ใช้งาน ณ ขณะนั้น ซึ่งแอพจะนำข้อมูลพิกัดนี้มาสแกนหาผู้ใช้งานคนอื่น ๆ ที่เดินผ่านกันไปมาในรัศมี 250 เมตร และถ้าหากมีผู้ใช้งานแอป happn อยู่ในรัศมีดังกล่าว คุณก็จะได้เห็นโปรไฟล์ของเขาหรือเธอขึ้นมาทันที
 • แต่การพูดคุยกันผ่านแอพนี้อาจจะไม่ใช่ง่าย ๆ เพราะทั้งคู่จะต้องกด Like ให้กันและกันเท่านั้น จึงจะสามารถส่งข้อความหากันได้

ถือว่าตอบโจทย์หนุ่มสาวออฟฟิศที่เดินสวนกันบ่อย ๆ แต่ไม่กล้าทำความรู้จักกันสักทีมาก ๆ 

สรุป

ในยุคสมัยที่ผู้คนมีภารกิจที่ทั้งยุ่งและเร่งรีบจนแทบไม่มีเวลาปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ตัวช่วยอย่างแอพหาคู่ แอพหาเพื่อนคุย จึงมีบทบาทอย่างมากในการเป็นกามเทพพาคนสองคนให้มารู้จักกัน ไม่ว่าจะในฐานะเพื่อนคุยหรือคนรักก็ตาม ยิ่งถ้า ดูดวงความรัก กับ 5 ราศีที่จะพบรักในโลกออนไลน์ ตามที่ Ruay บอกไปแล้วล่ะก็ เลือกแอพที่ใช่คนที่ชอบกันได้เลย

ขณะเดียวกัน เหรียญมีสองด้านเสมอ ด้านหนึ่งทำให้คนโสดจำนวนไม่น้อยได้พบรักแท้ อีกด้านหนึ่งก็เป็นช่องโหว่ให้มิจฉาชีพเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบ แทนที่จะได้คนรักกลับต้องหมดเนื้อหมดตัว เจ็บใจแสนสาหัส ฉะนั้นทำอะไรควรอยู่บนพื้นฐานของความพอดี และมีสติ สุดท้ายแล้วเราก็ขออวยพรให้ทุกคนพบเจอกับความรักที่ดี มีความสุขในเร็ววัน

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email