สถานที่เดท

10 สถานที่เดท สุดโรแมนติก ช่วงวาเลนไทน์ ปี 2564

วันวาเลนไทน์ปีนี้ จะเอาดอกไม้ตามกระแส หรือจะเอารักแท้ตลอดไป! ถ้าตัดสินใจกันได้แล้วล่ะก็ ไปเติมความหวานกับคุณแฟน ด้วยการไปเที่ยว 10 สถานที่เดท สุดโรแมนติกกันเลย! 

สำหรับ “การออกเดท” นั้น ถือเป็นกิจกรรมที่สำคัญมากสำหรับคู่รักทุกคู่ พูดง่าย ๆ แบบบ้าน ๆ ก็คือ การพาแฟนออกไปเปิดหูเปิดตานอกบ้านนั่นเอง นอกจากจะเป็นการหาอะไรสนุก ๆ ทำด้วยกันแล้ว ก็ยังได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ร่วมกัน เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำตอนแก่อีกด้วย 

ตาม ruay 365 ไปดูกันเลยว่า ช่วงวันวาเลนไทน์ ปี 2564 เขามี กิจกรรมเดท ที่น่าสนใจอะไรบ้าง!

5 กิจกรรมเดท แบบกักตัว ช่วงวันวาเลนไทน์ ยุคโควิด-19

ก่อนที่จะไปดู 10 สถานที่ออกเดท แอดมินมี 5 กิจกรรมคู่รักวันวาเลนไทน์ สุดสนุกและสร้างสรรค์มาฝาก! โควิด-19 ระบาดแบบนี้ อยู่กับบ้านก็เดทกันได้นะ

สถานที่เดท
 1. ชวนคนรักตกแต่งห้องใหม่ – สำหรับกิจกรรมแรก มาชวนคนรักออกไอเดีย เปลี่ยนบรรยากาศห้องใหม่กัน! เริ่มจากการ กวาด ถู ทำความสะอาดห้องก่อนเลย จากนั้นก็เปลี่ยนผ้าปูที่นอนเป็นลายหวานแหวว หรือจะช่วยกันทาสีห้องใหม่ก็ได้ ชีวิตรักจะได้มีสีสันมากขึ้น
 2. เปลี่ยนห้องให้กลายเป็นโรงหนัง – คู่ไหนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูหนังด้วยกัน วันวาเลนไทน์ปีนี้ได้โอกาสแล้ว! อยู่ที่ห้องก็สามารถเปลี่ยนเป็นโรงหนังได้ เพียงแค่มีช่อง Netflix และเตรียมอบข้าวโพดคั่ว หรือไปซื้อขนมหลาย ๆ อย่างมาเตรียมไว้ นอนกินไป ดูหนังไป แค่คิดก็มีความสุขแล้ว
 3. ทำอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษ – หลายคู่รักอาจจะไม่ค่อยได้เข้าครัวด้วยกัน ใช้โอกาสกักตัวช่วงโควิดนี้แหละ มารังสรรค์ดินเนอร์สุดโรแมนติกกันดีกว่า เริ่มจากการคิดเมนูกับคนรัก ไปซื้อวัตถุดิบมาทำกินเองที่บ้าน ตามด้วยปิดไฟ สร้างบรรยากาศด้วยการจุดเทียนบนโต๊ะอาหาร เบียร์เย็น ๆ ไวน์เย็น ๆ สักขวดด้วยก็เพอร์เฟ็คเลย!
 4. เล่นเกมกระดานด้วยกัน – การเล่นเกม จะช่วยให้สัมพันธ์ของเรากับแฟนแนบชิดกันมากยิ่งขึ้น เกมวาเลนไทน์ ที่นิยม ได้แก่ เกมทายใจกัน เกมผลัดกันทายคำศัพท์ หรือเกมกระดานต่าง ๆ ลองไปหาซื้อมาลองเล่นกันก็ได้ หรือถ้าให้ง่ายที่สุด ก็เปิดเกมในคอมพิวเตอร์เล่นด้วยกันไปซะเลย ก็เปลี่ยนบรรยากาศดี
 5. ร้องคาราโอเกะ – กิจกรรมสนุกๆ วันวาเลนไทน์ สิ่งสุดท้าย ที่อยากแนะนำก็คือ “การร้องคาราโอเกะ” หลายคู่รักอาจจะไม่รู้ว่า การช่วยกันร้องเพลง เป็นการช่วยผสานความสัมพันธ์ด้วยนะ ไหน ๆ ก็ออกไปไหนไม่ได้ ก็ร้องเพลงอยู่หน้าทีวีที่บ้านมันนี่แหละ หรือเปิด แอพร้องคาราโอเกะ ก็ได้ ไปลองดูสนุกมาก!

10 อันดับ สถานที่เดท สุดโรแมนติก ช่วงวันวาเลนไทน์

หลังจากที่ได้ดู กิจกรรมเดทสนุก ๆ ที่บ้านกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดู 10 สถานที่เดท สุดโรแมนติก ที่ห้ามพลาดในวันวาเลนไทน์ 2564 กันเลย!

อันดับ 10 วัดอรุณราชวราราม

สถานที่เดท

สำหรับ สถานที่เดท แห่งแรก เอาใจสายบุญกันหน่อย ใครที่อยากไปไหว้พระ ขอพรความรัก ให้ความรักยืนยาวมั่นคง ก็ชวนแฟนไปไหว้พระ “วัดอรุณราชวราราม” กันได้เลย 

นอกจากนั้นยังสามารถชวนแฟนนั่งเรือด่วนเจ้าพระยา ไปไหว้พระ 9 วัด หรือจะไปไหว้ “เทพแห่งความรัก” กันด้วยก็ได้นะ ได้ทั้งทำบุญ ได้ทั้งอยู่กับคุณด้วยต่างหาก!

 • งบที่ใช้ : ค่านั่งเรือ / ค่ากิน 300-500 บาท
 • สถานที่ : วัดอรุณ ถนนวังเดิม แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานครฯ
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 08.00 – 18.00 น.

อันดับ 9 โครงการป่าในกรุง

Forest Bangkokriver 678x381 1

ใครที่กำลังมองหา สถานที่ออกเดทครั้งแรก เดทแบบลุย ๆ ถ่ายรูปชิค ๆ ไปที่นี่ได้เลย “โครงการป่าในกรุง” ที่นี่เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวของ ปตท. และเป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องปลูกป่า

โดดเด่นตรงที่สามารถ พาคนรักเดินชมธรรมชาติบนสะพานไม้ยาวได้ สามารถมองเห็นต้นไม้สีเขียว อ่างเก็บน้ำ และยังมีวิวสวย ๆ ของเมืองให้ชมอีกด้วย ยังไม่มีแฟนก็ชวนครอบครัว ชวนเพื่อนไปกันได้

 • งบที่ใช้ : ค่าเข้าฟรี / ค่ารถ 200-400 บาท
 • สถานที่ : ถนนสุขาภิบาล 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานครฯ
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00-18.00 น.

อันดับ 8 สวนรถไฟ

สถานที่ออกเดท

“สวนรถไฟ” หรือ “สวนวชิรเบญจทัศ” เป็น ที่เที่ยววาเลนไทน์ ยอดฮิตแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าที่เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ กลางใจเมือง ที่สามารถมาปั่นจักรยานชิว ๆ กับคนรักได้

นอกจากนั้นยังมีสวนสีเขียว ๆ ให้ได้พักผ่อนสายตา สามารถไปนั่งปิกนิกใต้ร่มไม้ ไปชมดอกไม้สีชมพูบานสะพรั่ง หรือจะไปชมอุทยานผีเสื้อด้วยก็ได้นะ ที่นี่เขามีศูนย์การเรียนรู้แมลง พาเด็ก ๆ พาคนรักไปชมกันได้เพลิน ๆ!

 • งบที่ใช้ : ค่าเช่าจักรยาน / ค่ากิน 300-500 บาท
 • สถานที่ : ถนน กำแพงเพชร 3 แขวง ลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานครฯ
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 05.00 – 21.00 น.

อันดับ 7 ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

สถานที่เดท

คู่ไหนชอบช้อป ชิม ชิว ต้องไปที่นี่เลย “ตลาดน้ำคลองลัดมะยม” ที่ตลาดน้ำแห่งนี้เป็น ที่เที่ยววาเลนไทน์สุดฮิต ให้ได้หนีเมืองกรุงไปสูดบรรยากาศชนบทรอบนอก และยังได้ชิมอาหารไทยโบราณสุดแปลกตาอีกด้วย

ถ้าอยากกินปูเผาสด ๆ อร่อย ๆ อาหารไทย ขนมไทยที่ทานได้หายาก ก็ลองมาเที่ยวที่ตลาดน้ำแห่งนี้ได้เลย นอกจากนั้นยังมีบริการล่องเรือชมบรรยากาศริมคลองสุดชิคอีกด้วย ไปถ่ายรูปเก๋ ๆ กันได้!

 • งบที่ใช้ : ค่านั่งเรือ / ค่าอาหาร 200-400 บาท
 • สถานที่ : ถนนบางระมาด แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานครฯ
 • เปิดให้เข้าชม : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.00 – 15.00 น.

อันดับ 6 หอศิลปวัฒนธรรม

สถานที่เดท

อีกหนึ่ง สถานที่เที่ยวกับแฟน สถานที่เดทใกล้สยาม ต้องลองไปที่ “หอศิลปวัฒนธรรม BACC” สถานที่แห่งนี้มีการจัดนิทรรศการภาพศิลปะตลอดเวลา ปรับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปตามแต่ละช่วง ซึ่งจะไม่ซ้ำกัน สามารถไปชมภาพวาดสวย ๆ ได้

ที่สำคัญคือที่หอศิลป์ฯแห่งนี้ ยังมีร้านกาแฟชิค ๆ ให้ได้นั่งดื่มด่ำรสหอมหวานของกาแฟ และยังชื่นชมผลงานศิลปะแบบติสท์ ๆ ได้อีกด้วย พาแฟนไปถ่ายรูปอัพไอจีเก๋ ๆ วันวาเลนไทน์กันได้เลย

 • งบที่ใช้ : ค่านั่งเรือ / ค่ากิน 200-400 บาท
 • สถานที่ : หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ 939 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานครฯ
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 10.00 – 21.00 น.

อันดับ 5 ท้องฟ้าจำลอง

สถานที่ออกเดท

เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยไป “ท้องฟ้าจำลอง” ตอนสมัยเด็ก ๆ กันมาบ้าง พาแฟนไปย้อนรอยความหลังกันได้นะ เดี๋ยวนี้เขาปรับปรุงใหม่ดีมาก มีทั้งนิทรรศการวิทยาศาสตร์ ศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับโลกและดวงดาว ซึ่งสามารถเดินชมเพลิน ๆ และได้ความรู้ด้วย

จุดเด่นของ สถานที่เดท แห่งนี้ พลาดไม่ได้เลยก็คือ ท้องฟ้าจำลอง สามารถชวนแฟนไปนอนดูดาวชิว ๆ นอนจับมือกัน ซบกันแบบกระหนุงกระหนิงได้ ประทับใจทั้งแฟนและเราอย่างแน่นอน หรือคนโสดจะชวนครอบครัวไปกันก็ได้

 • งบที่ใช้ : ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 20 บาท / ค่าอื่น ๆ 200-300 บาท
 • สถานที่ : 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพมหานครฯ
 • เช็ครอบได้ที่ : ท้องฟ้าจำลอง
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 09.00 – 16.30 น.

อันดับ 4 เอเชียทีค

สถานที่เดท

อยากได้บรรยากาศโรแมนติก พาแฟนไปเดินเล่นได้ที่ “เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนท์” ที่นี่เป็นลานอเนกประสงค์ ตั้งใกล้กับริมน้ำเจ้าพระยา อากาศดี สามารถไปเดินรับลม ชมพระอาทิตย์ตกดินได้

นอกจากนั้น จุดเด่นของที่นี่ยังมี “ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย” ด้วย แฟนใครไม่กลัวความสูง ก็ไปนั่งชมวิวเพลิน ๆ กันได้ อีกทั้งยังมีร้านอาหาร บาร์ และบริเวณร้านค้าต่าง ๆ ให้ได้เดินช้อปปิ้งกันด้วย ไปที่เดียวจบครบ ทุกความประทับใจ!

 • งบที่ใช้ : ค่านั่งเรือ / ค่าอาหาร / ค่าชิงช้าสวรรค์ 300-1000 บาท
 • สถานที่ : ถนนเจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานครฯ
 • การเดินทาง : ลงสถานีตากสิน นั่งเรือด่วนไปยังเอเชียทีคเดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ หรือต่อแท็กซี่ก็ได้
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 16.00 – 22.00 น.

อันดับ 3 ICON SIAM

สถานที่เดท

ที่เที่ยววาเลนไทน์ อันดับ 3 แนะนำพาแฟนไปเดทที่ “ICON SIAM” กันเลย! ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ถือเป็นห้างอันดับหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีร้านอาหาร ร้านค้าครบทุกแบรนด์ สามารถพาคนรักไปเดินช้อปปิ้งกันได้

สิ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ “วิวแม่น้ำเจ้าพระยา” ที่อยู่ข้างหน้าห้าง เราสามารถพาคนรักออกมาเดินรับลมเย็น ๆ ชมบรรยากาศริมแม่น้ำ ชมพระอาทิตย์ตก และถ่ายภาพสวย ๆ กันได้ รับรองประทับใจและเป็นคืนอันสุดวิเศษ!

 • งบที่ใช้ : ค่าเดินทาง / ค่าอาหาร 300-1000 บาท
 • สถานที่ : 299 ซอยเจริญนคร 5 ถนนเจริญนคร แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กทม. 10600
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานนี “สะพานตากสิน” และต่อ shuttle boat ฟรีไปที่ห้าง
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 10:00 – 22:00 น.

อันดับ 2 เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล

สถานที่เดท

สำหรับสถานที่ออกเดท อันดับที่ 2 ต้องลองพาคนรักไปล่องเรือ “Wonderful Pearl” เรือรำนี้เป็นเรือสำราญล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถพาคู่รักไปรับประทานอาหารค่ำ และดื่มด่ำกับบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยาได้ด้วย

โดยบนเรือจะมีบุฟเฟต์อาหารนานาชนิด ให้เราสามารถเลือกเอ็นจอยได้ตลอด 2 ชั่วโมง มีดนตรีสดให้ฟังเพลินพร้อมกับชมวิววัดไทยโบราณสองข้างทาง พร้อมกับชมพระอาทิตย์ตกดินได้อีกด้วย ไปเลือกเวลากันได้เลย

 • งบที่ใช้ : ค่านั่งเรือ / ค่าอาหาร 800-2000 บาท
 • สถานที่ : 123-125 ซอยเจริญนคร13, ถนนเจริญนคร, แขวงคลองต้นไทร เขตคลองสาน กรุงเทพมหานครฯ
 • โทรสำรองที่นั่ง: 02 861 0255 กด 5
 • เช็คโปรโมชั่น : “Wonderful Pearl”
 • เปิดให้บริการ : ทุกวัน 19.30 – 21.30 น.

อันดับ 1 CIELO SKY BAR

สถานที่เดท

สถานที่เดท อันดับหนึ่ง วาเลนไทน์ปีนี้ห้ามพลาด พาแฟนไปดินเนอร์สุดโรแมนติกที่ “CIELO SKY BAR” ที่บาร์สุดหรูแห่งนี้ มีวิวเมืองบนดาดฟ้าที่สวยงามมาก สามารถมองเห็นได้รอบทิศแบบ 360 องศา

สามารถพาคนรักไปทานอาหารค่ำ ดื่มด่ำกับบรรยากาศกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนกันได้เลย นอกจากนั้นยังมีอาหารอิตาเลียนอร่อย ๆ และยังมีดนตรีสบาย ๆ เปิดเป็นฉากหลัง เพิ่มความโรแมนติกคูณสิบไปอีก อยากออกเดทหวาน ๆ หรือขอแฟนแต่งงาน ที่นี่เหมาะมากเลย! 

 • งบที่ใช้ : ค่าอาหาร / ค่าเครื่องดื่ม 500-2000 บาท
 • สถานที่ : ถ. สุขุมวิท พระโขนงเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานครฯ
 • โทรสำรองที่นั่ง: 02 348 9100 (15:00 – 24:00), 081 916 4270 (10:00 – 24:00)
 • เช็คโปรโมชั่น : CIELO SKY BAR 
 • เปิดให้บริการ : ทุกวัน 17:00 – 01:00 น.

สรุปส่งท้าย

ได้ไอเดีย ฉลองวาเลนไทน์ กับแฟนกันบ้างยัง! ถ้าไม่รู้จะไปไหน ก็ลองไป 10 สถานที่เดท สุดโรแมนติก ที่เรานำมาฝากในวันนี้กันเลย รับรองว่าแฟนจะต้องจดจำค่ำคื่นแห่งความรักนี้ได้ไม่ลืมเลือน โดยเฉพาะถ้าได้พาแฟนไปล่องเรือทานอาหารค่ำกับ “เรือวันเดอร์ฟูลเพิร์ล” หรือไปดินเนอร์บนดาดฟ้าที่ “CIELO SKY BAR” ด้วยแล้วล่ะก็ จะพิเศษมาก ๆ!

สุดท้ายนี้อยากฝากว่า ใครที่ยังไม่มีแฟน ก็สามารถพาครอบครัวหรือเพื่อนไปเที่ยวในวันวาเลนไทน์ก็ได้นะ ถึงไม่มีคนรักเราก็ยังมี “คนที่รักเรา” อยู่รอบตัวอีกตั้งมากมาย ชวนพวกเขาไปไหว้พระ 9 วัด หรือไปไหว้ เทพแห่งความรัก ขอพร ขอแฟน กันได้เลย!

บทความที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email