เบื่อแล้ว ไม่อยากโสดแล้ว! รวม สถานที่ขอพรสำหรับคนโสด ที่ไม่ควรพลาด

เฮ้อ เห็นคนมีความรักแล้วมันก็อดอิจฉาไม่ได้จริงๆ สถานที่ขอพรสำหรับคนโสด ต้องมา! แอดมินก็อยากมีแฟนกับคนอื่นเขาเหมือนกันน้าาาาาา! ทุกคนอาจจะตกใจที่โผล่มา แอดมินก็โวยวายเรื่องความโสดที่อยู่มายาวนานข้ามปีแบบนี้5555555 เชื่อแหละว่า ต้องมีคนที่คิดเหมือนกับแอดมิน โสดมาก็นาน ทำทุกวิถีทางก็ไม่มีแฟนซ่ะที ในเมื่อไม่ได้ด้วยเล่ห์ ก็ต้องเอาด้วยกล แต่หากวางกล(ยุทธ์)แล้วยังไม่ได้ ก็ต้องเอาด้วย “มนตรา” นี่แหละ! สาธุๆๆ เพี้ยงๆๆ

ในวันที่ฝนตกเหงาๆ เศร้าๆ แบบนี้ แฟนก็ไม่มีอยู่คอยให้คลายเหงา เราก็ไม่รอช้า นั่งรอพรหมลิขิตอยู่อย่างเดียว จนออกไปตามหาพรหมลิขิตด้วยตัวของเราซ่ะ! ใครสนใจมาพร้อมกับแอดมินได้เลย กับ สถานที่ที่คนโสดไม่ควรพลาดไปขอพร ขอบอกเลยว่าแต่ละที่คือดังมาก ดังชนิดที่ว่าคนแวะไปเยอะจนล้นสถานที่เลยก็ว่าได้ ทำเอาแอดมินช็อกไปเลยว่าประเทศไทยเรามีคนโสดอยู่เยอะขนาดนี้เลยเรอะ? (เราก็โสดเหมือนกัน แต่ทำไมไม่ได้เจอคนโสดที่มาจีบเราซ่ะทีเนี่ยยยย) เอาล่ะค่ะ เลิกฟังแอดมินบ่น แล้วเราไปปักหมุด สถานที่ขอพรสำหรับคนโสด กันเลยดีกว่า งานนี้พลาดไม่ได้! เพราะถ้าพลาดอาจขึ้นคานแบบยาวๆ

สารบัญ

1.พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์

เปิดตัวอันดับหนึ่งมาก็อลังการงานสร้างซ่ะแล้ว สำหรับสายมูแห่งความรัก ไม่มีใครที่จะไม่รู้จัก พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์ แน่นอน! เทพแห่งความรักของ “ก้อย-ตูน” จนสมหวังได้แต่งงานไปอีกคู่ มีผู้คนแห่ไปขอพรกันอย่างหนาแน่นยิ่งกว่าปลากระป๋อง อีกทั้งยังมีคนรีวิวเกี่ยวกับ พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นจำนวนมากว่าท่านให้พรมากมายแค่ไหน เอาจริงนะ…แค่ฟังรีวิว แอดมินก็เตรียมใส่รองเท้า พร้อมวิ่งไปเซ็นทรัลเวิลด์แล้ว จะแม่นอะไรเบอร์นั้น!

AHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL3RyLzAvdWQvMjgwLzE0MDI3NTMvMTQwMjc1My0yMDE3MDIyMjA1MzkzOS04NWNhNjU4LmpwZw 2
ขอบคุณภาพจาก Sanook

พระตรีมูรติ แปลว่า รูปสาม ความหมายคือ รูป 3 องค์ของเทวะหรือธรรมชาติที่ทรงอำนาจ คือ อัคนี (ไฟ) วายุ (ลม) และสุริยะ (ดวงอาทิตย์) เรียกอีกอย่าง เทพทัตตาเตรยะ ซึ่งเป็นการรวมพลังของเทพเจ้าทั้งสาม ได้แก่ พระพรหมคือการสร้างโลก พระอิศวร(ศิวะ)คือการทำลายโลก และพระวิษณุ(นารายณ์)คือการรักษาโลก แล้วรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน เมื่อพลังทั้ง 3 มารวมกัน จึงเท่ากับการแสดงพลังอันยิ่งใหญ่ของพระเป็นเจ้าในสรรพสิ่ง

PAP 2542 735x1024 1
ขอบคุณภาพจาก MThai

วิธีบูชา พระตรีมูรติ เพื่อขอพรความรัก

1.ดอกกุหลาบสีแดง 9 ดอก, พวงมาลัยดอกกุหลาบ 1 พวง มีความเชื่อกันว่าสีแดงคือสีแห่งความรัก เป็นสัญลักษณ์ของโลกียะ ความเป็นมงคล รวมถึงพลังชีวิต

2. ธูปสีแดง 9 ดอก สำหรับคนโสดให้เตรียมเทียนสีแดง 1 เล่ม ส่วนคนมีคู่ให้ใช้เทียน 1 คู่ ประกบกันให้แน่น เปรียบเสมือนคู่รักที่จะไม่แยกจากกัน

3. ผลไม้ เช่น มะพร้าว หรือจะเป็นน้ำอ้อย นมสด หรือของหวานชนิดใดก็ได้ แต่ห้ามถวายของคาวเด็ดขาด

4. ช่วงเวลาที่คนนิยมไปขอพรแล้วสมหวัง คือ ทุกวันพฤหัสฯ ช่วงเช้า 9.30 น. และอีกครั้งในช่วงกลางคืน 21.30 น. ว่ากันว่าไปขอพรคืนวันพฤหัสฯ ช่วง 21.30น. จะศักดิ์สิทธิ์มาก

PAP 2521 768x535 1
ขอบคุณภาพจาก MThai

บทสวดขอพรต่อพระตรีมูรติ

สาธุ สาธุ สาธุ อุกาสะ ข้าแต่องค์พระตรีมูรติที่ยิ่งใหญ่ข้าพเจ้า นาย,นาง……..( บอกชื่อ นามสกุล และที่อยู่ ) กราบเบื้องบาทแด่องค์ท่านแล้ว พระองค์เคยประทานพรแด่ทวยเทพทั้งหลาย ผู้ปฏิบัติดี ผู้ปฏิบัติชอบทั้งหลาย บัดนี้ข้าพเจ้ามากราบเบื้องบาทแด่พระองค์ท่านแล้ว จึงขอพรจากพระองค์ซึ่งประทานไว้ ณ บัดนี้ ( …..ขอพร….. )

เตสัง อัมหากัง พรใดอันประเสริฐจงมาบังเกิดแด่ข้าพเจ้า ตุมหากัง และจงบังเกิดแด่ผู้คุ้มครองข้าพเจ้า ฑีฆายุกา มหาเดชา มหาปัญญา มหาโภคา มหายะสา มหาลาภา ปัญจวีสติ ภยันจะ ทวัตติงสะ ฉันนะวุฒิติโรคัญจะ โสระสะ อุบัติอันตรายยัญจะ อัยยัญติกะ อันตรายยัญจะ พาหิระ อันตรายยัญจะ วิระหิตะวา โหตุ ยาวะชีวัง พระวิสตีติ (พระตรีมูรติ)

84040431 10157501498369748 3720480416176537600 O 696x464 1
ขอบคุณภาพจาก Khaosod

วิธีเดินทางไปไหว้ พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์

BTS: ลงสถานีสยามใช้ทางออก6 หรือ ลงสถานีชิดลม E1 (สายสุขุมวิท) จะใกล้ที่สุดค่ะ โดยใช้ทางออกที่ 6 เดินตรงไปประมาณ 250 เมตร จะพบสี่แยกราชประสงค์ ข้าม skywalk ไปฝั่งตรงข้ามก็จะเจอศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เลยค่ะ 

รถโดยสารประจำทาง : สาย 2, 13, 14, 17, 54, 73, 73ก, 74, 77, 79, 204, 504, 505, 511, 513, 514

เรือโดยสารคลองแสนแสบ : ลงท่าเรือประตูน้ำ ข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้าม จากนั้นเดินมาทางแยกราชประสงค์ 100 เมตร

2. พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี วัดแขก สีลม

อยากมีความรักดีๆ ต้องมาหา พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี ที่ วัดแขกสีลม วัดแห่งนี้เป็นวัดของศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับศาสนาพุทธอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สังเกตได้จากพิธีกรรมต่างๆ และแน่นอนว่าที่นี่เขาดังในเรื่อง การขอพรความรัก เอามากๆ มีผู้คนหลั่งไหลเข้ามากราบไหว้เป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ยิ่งช่วง เทศกาลนวราตรี คนยิ่งเยอะ เรียกว่าปิดถนนกันแบบยาวๆ เพื่อจัดงานเลย แอดมินเคยเดินเที่ยวแถวนั้นบ่อย ขอบอกว่ามีผู้คนศรัทธาในวัดแขกเยอะมาก แถมตัวงานก็สวยจนต้องหยุดถ่ายรูปเก็บไว้กันเลยทีเดียว

158150663020
ขอบคุณภาพจาก กรุงเทพธุรกิจ

พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี เป็นพระชายาของพระศิวะและเป็นพระมารดาของพระพิฆเนศ พระแม่อุมานับว่าเป็น 1 ใน 3 แห่งพระตรีศักติ ซึ่งหมายถึงพระแม่ทั้งสาม (ได้แก่ พระแม่อุมา พระแม่ลักษมี พระแม่สรัสวตี) ด้วย พระแม่อุมานั้นถือเป็นชายาที่มีความศรัทธาและมีความรักที่มั่นคงต่อองค์พระศิวะเป๋นอย่างมาก ทำให้หลายคนเชื่อว่า หากใครที่ตั้งใจมาขอพรเรื่องความรัก พระองค์ก็ยินดีที่จะประทานพรให้สมหวังในความรัก ได้เจอกับคนรักที่ซื่อสัตย์และมั่นคงอย่างแท้จริง

Unnamed 7
ขอบคุณภาพจาก mojijung

วิธีบูชา พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี วัดแขก สีลม

1.ของที่ควรเตรียม ได้แก่ น้ำมัน น้ำแดง นม กล้วย อ้อย มาลัยดอกดาวเรือง ดอกบัว หรือจะเลือกดอกไม้ที่เน้นสีเหลืองและสีแดง ซึ่งเป็นสีดอกไม้ที่พระองค์โปรด

2.อาหารที่ถวาย ควรเป็นอาหารที่ไม่มีเนื้อสัตว์ กลิ่นไม่แรง หรือจะเป็นขนมที่เป็นรสชาติมัน เช่น ขนมโมทกะและขนมลาดู รวมทั้งธัญพืชและผลไม้ทุกชนิดก็สามารถเอามาถวายได้

3.เตรียมธูปทั้งหมด 9 ดอก (องค์เทพองค์พรหม) บนบานใช้ 39 ดอก แต่ถ้าบวงสรวงใช้ 16 ดอก

4.ผู้หญิงมีประจำเดือนห้ามเข้าบริเวณโบสถ์ ศาสนาพราหมณ์ฮินดูเชื่อว่า กายของหญิงที่มีรอบเดือนเป็นกายที่ไม่สะอาด หากเข้าไป ถือว่าเป็นการลบหลู่สถานที่ รวมถึงองค์เทพและเทวีอันศักดิ์สิทธิ์ด้วย แต่ถ้าใครมีใจศรัทธาไปไหว้โดยไม่ทราบมาก่อน ก็ถือว่าไม่ผิด เพราะไม่ทราบจริงๆ

Ezgif.com Gif Maker 1
ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐออนไลน์

บทสวดขอพรต่อพระแม่ศรีมหาอุมาเทวี

โอม เจ มาตา กี

โอม ชยะ มาตา กี

โอม ไชย มาตา กี

โอม ชยะ ศรี ปารวตี มาตา

โอม ไจ มาตา ปารวตี

โอม มหาอุมาเทวี นมัส

โอม มหาศักติ ปารวตี มาตา

โอม ศรี มหาอุมาเทวี นะมะฮา

โอม ตัสสะ ปารวตี กาลี ทุรคา เจ นะมะฮา

โอม ตัสสะ ปารวตี กาลี ทุรคา ปิยัง มะมะ

ทุติยัมปิ ตัสสะ ปารวตี กาลี ทุรคา ปิยัง มะมะ

ตะติยัมปิ ตัสสะ ปารวตี กาลี ทุรคา ปิยัง มะมะ

วิธีเดินทางไปไหว้ พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี วัดแขก สีลม

• ลง BTS สุรศักดิ์ (สายสีลม) ทางออกที่ 3 เดินตรงไปเรื่อยๆ และเลี้ยวซ้ายก่อนถึงสถานทูตพม่า

• ลง BTS ศาลาแดง (สายสีลม) ทางออกที่ 2 และนั่งรถประจำทางสาย 15, 77, 115, 163, 164 หรือสาย 504 ไปตามถนนสีลม วัดแขกจะอยู่ที่หัวมุมถนนสีลมและถนนปั้น

• ลง MRT สีลม ทางออกที่ 4 และเดินต่อไปยังสี่แยกราชประสงค์ประมาณ 400 เมตร

3. ศาลย่านาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักตำนานความรักของพี่มากและแม่นาคแห่งทุ่งพระโขนงอย่างแน่นอน เรื่องราวความรักที่มั่นคงของแม่นาคที่มีต่อพี่มาก แม้แต่ความตายก็ไม่สามารถพรากทั้งสองให้จากกันได้ ตามตำนาน พี่มากถูกเรียกให้ไปทำหน้าที่รับใช้ชาติหรือเป็นทหาร ในขณะที่แม่นาคกำลังตั้งท้องจนใกล้ครบกำหนดคลอดแล้ว แต่เมื่อถึงเวลาคลอด ลูกไม่ยอมกลับหัว ทำให้แม่นาคทนความเจ็บปวดไม่ไหวและตายไปในที่สุด กลายเป็นผีตายท้องกลม เมื่อพ่อมากกลับมา นางก็ยังคงรอคอยอยู่ที่บ้านพร้อมกับลูกเช่นเคย ด้วยเหตุนี้ทำให้ศาลย่านาคแห่งวัดมหาบุศย์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนต่างหลั่งไหลเข้ามาขอพรในเรื่องของความรัก เราสามารถไปกราบขอพรกับศาลย่านาคได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.30-17.00 น. แต่วันที่ 15 และ 30 ศาลย่านาคจะเปิดทั้งคืน

Screen Shot 2562 03 07 At 16.54.14
ขอบคุณภาพจาก น้องหมวย

วิธีบูชา ศาลย่านาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

ทางศาลมีชุดสำหรับไหว้ไว้จุดธูป 2 ดอก เทียน 1 เล่ม เลือกพวงมาลัยหรือดอกไม้ จุดธูป เทียนด้านล่างของศาลแล้วถึงขึ้นไปแปะแผ่นทองที่ย่านาคด้านบน แต่มีข้อห้ามสำหรับไหว้ย่านาคบางอย่าง ได้แก่

• ห้าม ปิดทองที่ใบหน้า ที่ดวงตา และริมฝีปาก

• ห้าม เทน้ำมันจันที่องค์ย่านาค ให้ปิดทองขอพรย่านาคที่ฝ่ามือ

• ห้าม พรมน้ำอบ และรดน้ำย่านาค

1579094321251
ขอบคุณภาพจาก พี ปากเกร็ด

วิธีเดินทางไปไหว้ ศาลย่านาค พระโขนง วัดมหาบุศย์

ลง BTS อ่อนนุช และเดินมาที่ซอยอ่อนนุช 77 สามารถต่อรถสองแถว หรือรถแท็กซี่เข้ามาที่วัดมหาบุศย์ได้

4. ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตั้งอยู่ในตลาดเก่าเยาวราช เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมในการมาขอพรเรื่องความรัก ศาลเจ้าแห่งนี้มีความเก่าแก่ถึง 170 ปี และสาเหตุที่มีชื่อเรียกว่าศาลเจ้าแม่ประดู่ เนื่องจากองค์เจ้าแม่ทำจากไม้ประดู่

DSCF8159
ขอบคุณภาพจาก ปะเที่ยวกัน

วิธีบูชา ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

1. ธูป 45 ดอก

2. เทียนแดง 1 คู่

3. ผลไม้รสหวาน 5 อย่าง และแต่ละอย่างต้องนำมาถวายจำนวนเป็นเลยคู่

วิธีเดินทางไปไหว้ ศาลเจ้าแม่ประดู่ ตลาดเก่าเยาวราช

ไม่กี่ก้าวจาก MRT วัดมังกร (ทางออก1) พร้อมที่จอดรถกว่า 300 คัน

5. พระแม่ลักษมี เกษรวิลเลจ4

พระแม่ลักษมี ชายาของพระวิษณุหรือพระนารายณ์ มีกำเนิดจากมหาสมุทร เป็นตัวแทนของเทวีแห่งความงดงาม ความร่ำรวย และความอุดมสมบูรณ์ พระองค์มักประทานพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องของการค้าขาย การเงิน สมบัติ หากคนผู้นั้น หมั่นบูชาพระองค์และประกอบคุณงามความดีอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าเป็นเทพเจ้าผู้ประทานความรักความสมบูรณ์ให้ชีวิตครอบครัว คนที่มาสักการบูชาพระแม่ลักษมีจะได้พบกับ ‘รักแท้’

HCtHFA7ele6Q2dUJwFdsxD0fkhCvdhUUE633v4oiV39jDc3aXmeIk8iaETNa0RbqgL 1
ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐออนไลน์

วิธีบูชา พระแม่ลักษมี เกสรวิลเลจ4

1.ธูปหอม 9 ดอก

2.เทียน

3.ดอกไม้สด ได้แก่ ดอกกุหลาบ ดอกดาวเรือง ดอกมะลิ

4.ขนมรสชาติมัน

5.ผลไม้ทุกชนิด (ยกเว้นผลไม้มีหนาม)

HCtHFA7ele6Q2dUJwFdsxD0fkhCvdhNuOQn45f08SsjeUaSkGZXqR0E0F6C2IJqy01
ขอบคุณภาพจาก ไทยรัฐออนไลน์

บทสวดขอพรต่อพระแม่ลักษมี

(แบบสั้น) โอม ชะยะ ศรี ลักษะมี มาตา

(แบบฮินดู) กฎคือ ก่อนสวดมันตราพระลักษมีต้องสวด “โอม กรรม กะนะปะเตย์ นะมะฮาห์” ถึง พระฆเนศ ก่อนทุกครั้ง และ บทถวายฎีกาถึงพระลักษมี หรือ พระศรีมหาลักษมี คือ (ในบทมันตราจะออกเสียงพระนามว่า “ลักฉมี” ห้ามเพี้ยนเป็นลักษมี)

โอม ชีม หรีม ชีม

กรรม มา ลี้ กรรม มา ลา เลย

เพริดสิเดอ เพริด สิ เดอ

โอม ชีม หรีม ชีม

มหาลักฉมี เนอมาฮาห์ (108 จบ)

โอม หรีม ชรี ลักฉมี บโย นะมะฮาห์ (108จบ)

วิธีเดินทางไปไหว้ พระแม่ลักษมี เกสรวิลเลจ4

BTS ลงที่สถานีชิดลม จากนั้นเดินต่อไปตามทางเชื่อม BTS Skywalk อีกราว 150 เมตร เข้าตึก Gaysorn Village มีป้ายบอกตลอดทาง

สรุป

และทั้งหมดนี้ ก็คือ สถานที่ขอพรสำหรับคนโสด ที่ทุกคนไม่ควรพลาด อย่าว่าแต่ทุกคนเลย แอดมินก็ไม่พลาดที่จะไปแน่นอน อิอิ เสาร์-อาทิตย์นี้จัดแน่นอนจ้าาาาา แต่ละที่ก็คือ เด็ดดวงมาก ความแม่นดังทะลุโซเชียลมีเดียสุดๆ ขนาดแอดมินที่เดินผ่านยังต้องอึ้งในจำนวนผู้คนที่เข้าไปแวะเวียน เรียกได้ว่าเยอะสุดๆ แค่นี้ก็รับประกันความศักดิ์สิทธิ์ได้แล้ว ใครอยากมีแฟน ใครไม่อยากโสด ต้องไปไหว้ ต้องไปโดน สถานที่ขอพรสำหรับคนโสด กันนะคะ

ก่อนจากกันไป ใครที่อยากอ่านบทความดีๆ เด็ดๆ ทั้งเรื่องความเชื่อ แรงศรัทธา ทำนายฝัน ดูดวง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สูตรหวย สถิติหวย เลขเด็ด เราได้ทำการรวบรวม เรื่องดี เรื่องดัง เรื่องน่าสนใจ มาให้ทุกท่านไว้แล้วที่นี่ที่เดียว ไม่ต้องเสียเวลาหาเยอะแยะมาพบกับพวกเราได้ในทุกวันที่ Ruay365.com

Facebook
Twitter
Email