จัดอันดับ 12 ราศีคนดวงแข็ง 2564 ราศีไหนมีเทวดาคุ้มครอง แคล้วคลาดทุกคราว!

อยากรู้ไหม “ใครดวงแข็ง ดวงอ่อน” วันนี้เรามีวิธีทดสอบง่าย ๆ! ขั้นแรก หยิบก้อนหินมา ขั้นที่สอง เอาหัวโขกลงไป → “ถ้าหัวแตก ถือว่าดวงอ่อน!” แฮร่! …จิบ้าหราาา (ห้ามลอกเลียนแบบนะคะทุกคน!) ไปดูกันเลยดีกว่าว่า ราศีคนดวงแข็ง 2564 มีราศีอะไรบ้าง ที่เป็นอันดับต้น ๆ และจะมีพระคอยคุ้มครอง ให้แคล้วคลาดทุกสถานการณ์ ตาม ruay 365 ม๊ะ!

ราศีไหน ลุยไฟก็รอด! จัดอันดับ 12 ราศีคนดวงแข็ง 2564 

สำหรับการจัดอันดับนี้ ทุกคนควรรู้ไว้ก่อนเบื้องต้นว่า… “เป็นการจัดอันดับจากพื้นฐานดวงของแต่ละราศี” ซึ่งแต่ละราศีก็มีข้อดี ข้อเสียต่างกันไป การที่เราดวงแข็ง ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะมีข้อดีเยอะ หรือการที่ดวงอ่อน ก็ไม่ได้แปลว่าเรามีข้อเสียเยอะ ทุกคนมีจุดเด่นต่างกันไป! ตาม ruay 365 ไปดูเลยจ้าา

อันดับ 12 ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. – 14 มี.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีกุมภ์ ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

ผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ ถ้าถูกเรียกว่า “เป็นคนดวงอ่อน” ก็อาจจะไม่ใช่ซะทีเดียว! เพราะ ข้อดีของราศีกุมภ์ ก็คือ เป็นคนที่เป็นเพื่อนได้กับทุกคน มีจุดยืนมั่นคง เด็ดเดี่ยว ไม่ย่อท้อ กล้าได้ กล้าเสีย ไม่ตื่นตระหนก และสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ แต่เสียตรงที่เป็นคนที่ความอดทนต่ำ ต่อต้านกฎเกณฑ์ จนบางครั้งก็ก้าวร้าว และบางครั้งก็ไม่ชอบใครเอาง่าย ๆ เพราะเก็บเกี่ยวคำพูดของคนอื่นมาฟัง ดังนั้นควรฝึกทักษะการปรับตัว เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงจะได้รับมือได้อย่างเฉียบขาดกับทุกสถานการณ์!

อันดับ 11 ราศีมีน (15 มี.ค. – 13 เม.ย.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีมีน ขอบคุณภาพจาก www.thaipost.net

ชาวราศีมีน ถึงแม้จะจัดอยู่ในเกณฑ์คนดวงอ่อน แต่คุณก็มีข้อดีมากมาย! ข้อดีของราศีมีน เป็นคนที่วางตัวดี รู้จักการพูดการจา มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เป็นผู้ตามที่ดี อดทน และรู้จักไขว่คว้าโอกาสเมื่อมาถึง แต่ข้อเสียก็คือ คุณเป็นคนที่อารมณ์เปราะบาง สับสน โลเล และเกิดความเครียดได้ง่ายเพราะอารมณ์ตัวเอง นอกจากนั้นยังชอบหนีความจริง และขาดความมุ่งมั่นในการใช้ชีวิตอีกด้วย ดังนั้นคุณต้องเริ่มพัฒนาจากการควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ได้ก่อนอย่างแรก แล้วคุณจะควบคุมชีวิตและความสำเร็จของตัวเองได้!

อันดับ 10 ราศีธนู (16 ธ.ค. – 14 ม.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีธนู ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

หนุ่มสาวคนไหน เกิดราศีธนู คุณมีดวงที่ค่อนข้างไปทางอ่อน แต่ไม่ได้อ่อนแอ! ข้อดีของราศีธนู เป็นคนที่มีปรัชญาในการใช้ชีวิต ปรับตัวได้ดี มองการไกล กล้าเผชิญกับสิ่งที่แปลกใหม่ ตรงไปตรงมาไม่มีเล่ห์เหลี่ยมชั้นเชิง แต่เสียตรงที่เป็นคนที่ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น จนเกิดความท้อแท้ อีกทั้งยังขาดไหวพริบ ไว้ใจคนง่าย และไม่ทันคน ทำให้ไปไหนก็ต้องคอยระวังตัวเองให้ได้ เราคิดดี แต่คนอื่นอาจไม่คิดดีเสมอ ต้องเรียนรู้พฤติกรรมของมนุษย์ จึงจะเอาตัวเองรอดได้! 

อันดับ 9 ราศีเมษ (14 เม.ย. – 14 พ.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีเมษ ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

ผู้ที่เกิดราศีเมษ พื้นฐานดวงอยู่ในเกณฑ์กลาง ๆ ไม่แข็ง ไม่อ่อน! ข้อดีของชาวราศีเมษ คือ เป็นคนที่มีความเป็นผู้นำ เข้มแข็ง ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และมีมิตรไมตรีต่อผู้อื่น แต่คุณมีข้อเสียก็คือ เป็นคนที่ชอบใจร้อน วู่วาม มักจะทำอะไรก่อนคิด และใช้เงินเก่งมาก หลงตัวเองและอ่านใจคนไม่เก่ง อาจสร้างความลำบากได้ ดังนั้นต้องหมั่นดูคนให้ออก ใครมาดีมาร้ายกับเรา จะได้เอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์!

อันดับ 8 ราศีกันย์ (17 ก.ย. – 17 ต.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีกันย์ ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

ใครเกิดราศีกันย์ ถือว่ามีดวงค่อนข้างแข็ง! ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นเข้มงวด เจ้าระเบียบ เป็นคนเชื่อคนง่าย มักหูเบา และเห็นใจคนอื่นจนเกินไป แต่ ข้อดีของราศีกันย์ ก็คือ มีความรับผิดชอบ ความตั้งใจสูง กระตือรือล้น ฉลาด มีเป้าหมายในชีวิต ทะเยอทะยาน และรู้จักปรับตัวให้เข้ากับคนอื่น จึงทำให้ไปไหนก็สามารถอยู่ได้ สามารถผูกมิตรเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ทำให้มีคนคอยช่วยเหลืออยู่ตลอด ผู้ใหญ่รักและเอ็นดู!

อันดับ 7 ราศีตุลย์ (18 ต.ค. – 16 พ.ย.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีตุลย์ ขอบคุณภาพจาก www.siamdara.com

ผู้ที่เกิดราศีตุลย์ จัดว่าดวงแข็งลำดับต้น ๆ! คุณเป็นคนที่โลเล ตัดสินใจไม่เด็ดขาด ต้องการอะไรก็จะตั้งหวังไว้สูง ถ้าผิดหวังก็จะเครียดแค้ด และไม่มีวันให้อภัย ข้อดีของราศีตุลย์ ก็คือ เป็นคนมีมาตรฐานการใช้ชีวิต รู้จักวางแผน มีความอ่อนโยน มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี รู้จักเจรจาต่อรองได้ดีเยี่ยม ทำให้ไปทำงานที่องค์กรไหน ก็มีแต่คนรัก คนคอยช่วยเหลือด้วยความจริงใจ ยากที่จะมีคนปองร้าย ถือว่าเป็นคนที่ดวงแข็งเช่นกัน! 

อันดับ 6 ราศีมังกร (15 ม.ค. – 12 ก.พ.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีมังกร ขอบคุณภาพจาก thestandard.co

ใครเกิดราศีมังกร ถือว่าเป็นคนดวงแข็งคนหนึ่ง! คุณเป็นคนที่ค่อนข้างซับซ้อน คิดมาก ชอบบงการคนอื่น เจ็บปวดง่าย และไม่ให้อภัยใครง่าย ๆ ด้วย แต่ ข้อดีของราศีมังกร ก็คือ เป็นคนวางมาดดี มีความซื่อตรงและยุติธรรม อ่านคนเก่ง ละเอียดรอบคอบ ใจบุญสุนทาน และรักพ่อแม่พี่น้อง จึงทำให้ไปไหนก็มีคนคอยช่วยเหลือ มีผู้ใหญ่คอยค้ำจุน เกื้อกูลในยามที่ลำบาก จัดว่าเป็นคนที่ดวงแข็ง และยากที่ใครจะมาทำร้าย!

อันดับ 5 ราศีเมถุน (15 มิ.ย. – 16 ก.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีเมถุน ขอบคุณภาพจาก www.sanook.com

ผู้ที่เกิดราศีเมถุน เป็นคนดวงแข็งอันดับที่ห้า! คุณเป็นคนกล้าคิด กล้าทำ แต่ขาดความรอบคอบ ขาดการวางแผน มองการไกลไม่เก่ง และไม่ค่อยตรงต่อเวลา แต่ ข้อดีของเมถุน ก็คือ คุณเป็นคนช่างพูด ช่างสังเกต ไหวพริบดี คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว รักการเรียนรู้และไม่กลัวการเปลี่ยนแปลง คุณจึงเอาตัวเองรอดทุกสถานการณ์ได้ จัดว่าเป็นคนดวงแข็ง ที่ไปไหนผู้ใหญ่ก็รักและเอ็นดู มีเทวดาคอยคุ้มครองตลอดเวลา แม้จะมีเรื่องร้ายก็มักจะมีเรื่องดีตามมาเสมอ!

อันดับ 4 ราศีพฤษภ (15 พ.ค. – 14 มิ.ย.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีพฤษภ ขอบคุณภาพจาก www.posttoday.com

สำหรับอันดับสี่ คนที่ดวงแข็งก็คือ ชาวราศีพฤษภ! คุณเป็นคนที่ยอมทุ่มเงินกับสิ่งที่ต้องการ ไม่ฟังความเห็นใครมากกว่าความคิดตัวเอง และเป็นคนโกรธง่าย หายยาก ข้อดีของราศีพฤษภ คือ คุณเป็นคนที่หน้าตาดี หาเงินเก่ง และมีความเป็นศิลปินสูง มีระเบียบวินัย สามารถจัดการกับชีวิตตัวเองได้ดี และเป็นคนที่รักเพื่อน รักครอบครัว สุภาพอ่อนน้อม พูดจาอะไรจะไตร่ตรองเสมอ ทำให้คนรัก ไปไหนก็ไม่ลำบาก มีพระคุ้มครอง มีคนห่วงใย ถือว่าเป็นคนดวงแข็งคนหนึ่ง!

อันดับ 3 ราศีกรกฎ (17 ก.ค. – 16 ส.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีกรกฏ ขอบคุณภาพจาก www.posttoday.com

ราศีคนดวงแข็ง อันดับสาม ได้แก่ ชาวราศีกรกฎ! คุณเป็นคนที่ขี้น้อยใจ หวั่นไหวง่าย เจ้าอารมณ์ และควบคุมตัวเองไม่อยู่บ่อยครั้ง แต่ จุดเด่นของราศีกรกฎ ก็คือ เป็นคนที่อ่อนหวาน น่ารัก ช่างเอาใจใส่ เก่งงานบ้านงานเรือน ยืนหยัดและต่อสู้ปัญหาต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง จึงทำให้ไปไหนก็จะไม่ลำบาก สามารถเอาตัวเองรอดทุกสถานการณ์ จึงจัดว่าเป็นคนดวงแข็ง ที่มีพญานาคคอยคุ้มครอง ให้แคล้วคลาดปลอดภัยอยู่เสมอ!

 อันดับ 2 ราศีสิงห์ (17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีสิงห์ ขอบคุณภาพจาก mgronline.com

ใครเกิดราศีสิงห์ คุณเป็นคนดวงแข็งอันดับสอง! ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนที่หยิ่งในตัวเอง อีโก้สูง และยอมเสียหน้าไม่ได้ แต่ข้อดีของราศีสิงห์ ก็คือ เป็นคนทะเยอทะยาน ชอบความเป็นเลิศ ไม่หวาดกลัวต่อการเปลี่ยนแปลง และไม่ยอมแพ้ นอกจากนั้นยังเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนกับผู้ใหญ่ ทำให้มีคนรักและเอ็นดู จึงถือว่าราศีสิงห์เป็นคนดวงแข็ง ที่ไปไหนก็มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ให้รอดพ้นจากความลำบาก!

อันดับ 1 ราศีพิจิก  (17 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

ราศีคนดวงแข็ง
ดาราราศีพิจิก ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

ราศีคนดวงแข็งที่สุด อันดับหนึ่ง ก็คือ ชาวราศีพิจิก! คุณเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อ เอาแต่ใจ ไม่ฟังใคร และตรงไปตรงมา บางครั้งก็ทำร้ายความรู้สึกคนอื่นได้โดยง่าย ดูเย่อหยิ่งและเข้าถึงยาก แต่ถ้าได้รู้จักจะรู้ว่าเป็นคนที่จริงใจคนหนึ่ง ข้อดีของราศีพิจิก คือ คุณเป็นคนทะเยอทะยานมุ่งมั่น ฟันฝ่าอุปสรรคเพื่อไปถึงเป้าหมาย เป็นคนจริงใจ มีมิตรไมตรีต่อผู้อื่น ยินดีช่วยเพื่อน คนที่รักแบบตรงไปตรงมา อะไรช่วยได้ก็ช่วย ไม่เสแสร้งแกล้งทำดี ไม่กลัวตาย จึงถือว่าไปไหนก็ไม่ตกระกำลำบาก มีดวงใจเด็ด มีพระคุ้มครอง ใครก็ทำร้ายได้ยาก!

วิธีเสริมดวง 2564 ราศีคนดวงแข็ง & ดวงอ่อน

หลังจากที่เรารู้กันแล้วว่า ราศีเราอยู่ในเกณฑ์อะไร และต้องปรับปรุงตัวเองยังไงให้ปังบ้าง! เราก็มาดู “วิธีปรับดวงชะตาอ่อน มีแต่อุปสรรค” กันเลย!

ช่วงเวลาใดที่รู้สึกว่าชีวิตไม่ราบรื่น มีแต่อุปสรรค ทำอะไรก็ติดขัด ถ้าช่วงนั้นดวงของคุณ “ถูกพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก” อาจส่งผลต่ออารมณ์ และทำให้ชีวิตย่ำแย่ได้ สิ่งที่เราต้องทำเพื่อแก้เคล็ด ก็คือ…

สรุปส่งท้าย

ใครที่อยู่ใน ราศีคนดวงแข็ง ก็ไม่ได้แปลว่า ถูกสิบล้อชน จะไม่เป็นอะไรนะจ้ะ! เราต้องหมั่นทำบุญ ทำความดี เอาวิธีเสริมดวงชะตา สำหรับคนดวงอ่อน ไปปรับใช้กันได้นะ! เพราะผลบุญจะช่วยหนุนนำ ให้เราผ่านพ้นเรื่องร้าย ๆ ไปได้อย่างราบรื่น!

ส่วนใครที่ดวงอ่อน ก็อย่าลืมไปทำบุญสะเดาะเคราะห์ หมั่นสวดมนต์ นั่งกรรมฐาน และไปอ่านเคล็ดลับเสริมดวงของ ruay 365 ได้ข้างล่างนี้เลย เรารวบรวมบทความยอดนิยม ที่จะช่วยให้คุณเปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุด มาให้แล้ว! คลิกไปอ่านกันเลยจ้า ใครอ่านครบก็ดีกับตัวเอง!

บทความ ruay ช่วยเสริมดวง 2564

Facebook
Twitter
Email