ดาวศุกร์​ย้าย

ดูดวง ดาวศุกร์​ย้าย เล็งเข้ากับราหู 12 ราศี จะรับโชคหรือรับกรรม

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ใกล้เข้าสู่เทศกาลปีใหม่ หลายคนเริ่มที่จะทิ้ง ลด ละ เลิก อะไรเดิม ๆ แล้วเริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งใหม่ ๆ ขณะเดียวกันในเรื่องของ “ดวงชะตา” ก็เริ่มที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นตามลำดับเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 63 ที่ผ่านมา ดาวเสาร์ย้าย เป็นครั้งสุดท้ายของปี ส่งผลต่อชาว 12 ราศียาวนานถึง 2 ปีครึ่ง หลายราศีชีวิตมีโอกาสพลิกผันทั้งดีและร้าย คราวนี้มาถึงตาของ “ดาวศุกร์ย้าย” กันบ้าง ตาม Ruay 365 มาดูกันว่าการที่ดาวศุกร์ย้ายในครั้งนี้แต่ละราศีดวงชะตาจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

สารบัญ

ดูดวง ดาวศุกร์​ย้าย 12 ราศี

เมื่อดาวย้ายก็ถึงเวลาที่ต้องมาทำนายดวง โดยหนนี้ในทางโหราศาสตร์เป็นช่วงเวลาของ ดาวศุกร์ย้าย ซึ่งไปเล็งกับราหู ในวันที่ 12 ธันวาคม 2563 นี้ ส่งผลทำให้ดาวพระศุกร์เป็นดาวตัวแทนแห่งทรัพย์สินเงินตรา ความสวยงาม และความรัก มีผลต่อดวงชะตาของชาว 12 ราศี ซึ่งข้อมูลนี้ เป็นการวิเคราะห์โดยอ้างอิงสถิติศาสตร์พยากรณ์ พยากรณ์แนวโน้มชีวิตของแต่ละราศีเอาไว้ ดังนี้

ราศีมังกร (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ราศีมังกร

เป็นช่วงเวลาที่สามารถมีความสุขกับการทำงานได้อย่างเต็มที่ ธุรกิจที่เคยแกว่งตัวไปมา ก็เริ่มเข้าที่เข้าทางมั่นคงสร้างความมั่นใจได้มากขึ้นกว่าเดิม มีโชคลาภและโอกาสพิเศษจากกิจการงานที่ได้คิดสร้างไว้แล้วลงมือกระทำให้เกิดผลจริง

ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 12 มีนาคม)

ราศีกุมภ์

ช่วงนี้ชาวราศีกุมภ์มีความสุขกับการได้สรรหาของกิน ได้ใช้ได้จ่ายเพื่อความบันเทิงสังสรรค์ มีคนเข้ามาขายขนมจีบเติมสีสันให้ชีวิตได้รู้สึกกระชุ่มกระชวยอยู่บ้าง

ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน) และ ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีมีน

ราศีพิจิก

สองราศีนี้ตกอยู่ในลัคนาเดียวกัน ส่งผลให้รายจ่ายเกินควบคุมดูจะเพิ่มมากขึ้นกว่าเกณฑ์มาตรฐาน มีเกณฑ์แห่งการเสียทรัพย์เฉพาะกิจอย่างไม่ควรเสีย เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการทดสอบความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคน 

อาจต้องมีระยะห่างในช่วงนี้สักหน่อย หรืออาจมีเหตุต้องแยกห่างกันไกลมากกว่าปกติ ยิ่งพยายามเข้าใกล้ยิ่งเหมือนมีแรงปะทะสร้างรอยแผล และที่สำคัญระวังหัวใจไปพลั้งเผลอสานรักเล้นซ่อนแอบ

ราศีเมษ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)

ราศีเมษ

การเงินสะพัดหมุนเวียนคล่องมือ แต่มันก็ดูจะมาพร้อมภาระจัดการ อาจเป็นการได้รับอนุมัติสินเชื่อ-เงินกู้-ได้รับสินไหมทดแทน เห็นตัวเงินตรงหน้าแต่เบิกมาใช้จ่ายไม่ได้ แม้แต่แค่เงินผ่านเข้ามือซ้ายแล้วกระจายออกมือขวา ความรัก ต้องทำใจในความแปรปรวนทั้งความคิดและพฤติกรรม ถ้ามองข้ามเรื่องนี้ไปได้ ก็จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศอัศจรรย์ที่คู่รักเราจะมอบให้

ราศีพฤษภ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)

ราศีพฤษภ

ดวงชะตามีความสำเร็จในทุกการกระทำ ซึ่งมีอุปสรรคขวากหนามรายล้อมมากมาย เหมาะกับการบุกเบิกท้าชนในส่วนงานที่ยาก โดยอาศัยลูกล่อลูกชน พอจะสรุปปิดจ็อบในขั้นสุดท้ายควรส่งให้คนอื่นรับช่วงไปจบงาน ช่วงนี้อาจจะรู้สึกหงุดหงิดรำคาญง่ายสักหน่อย ใครทำอะไรก็ไม่ถูกใจ มีอารมณ์อยากกวนประสาทคนอื่นเกินจำเป็น หรืออาจมีคนมาหาเรื่องชวนหัวร้อนอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้นต้องมีสติและควบคุมอารมณ์ให้มากขึ้น

ราศีเมถุน (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ราศีเมถุน

ช่วงนี้มักจะชอบคิดและลงมือรังสรรค์โปรเจคแปลกใหม่ให้ตัวเอง จังหวะชะตามีโชคเข้าข้าง มีโอกาสสร้างรายได้พิเศษหรือได้รับลาภลอย อย่ายึดติดคิดโยงอยู่กับจังหวะชีวิตเดิม ๆ เพราะเมื่อดูจากจังหวะของดาวใหญ่แล้ว ชาวเมถุนกำลังก้าวสู่ความท้าทายที่สร้างขึ้นใหม่ในแบบที่เคยคาดคิดมาก่อน

ราศีกรกฏ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีกรกฏ

เป็นจังหวะที่จะได้ปรับรูปแบบชีวิตใหม่ ไม่ว่าจะทั้งปรับภูมิทัศน์ จัดแต่งบ้านให้สวยงาม แล้วจะมีโชคลาภ เปิดรับทรัพย์สมบัติและมีรายได้เพิ่มพูน เครือญาติมีการจัดสรรแบ่งมรดก มีเงินจับจ่ายใช้สอยในครอบครัวไม่ขาดตกบกพร่อง คนทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ สินค้าอุปโภคบริโภค เครื่องประดับมงคล จะมีโอกาสประสบผลสำเร็จ

ราศีสิงห์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีสิงห์

ชาวราศีสิงห์ทำอะไรก็มีคนช่วยเหลือดี แม้ผู้ใหญ่จะคล้ายเขม่นเหม็นขี้หน้า แต่ที่สุดก็จะโอนอ่อนตาม ไม่ว่าจะเพราะจำนนด้วยเหตุผลหรือจะทดสอบความสามารถ ดังนั้น ช่วงนี้คนสิงห์ควรเน้นการทำงานเป็นทีม ร่วมงานสังสรรค์บริษัท เปิดหน้าเข้าสังคม ละลดอัตตาแข็งขืน รับฟังคนรอบข้าง แล้วทุกอย่างจะสำเร็จดี

ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม) และ ราศีธนู (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม)

ราศีกันย์

ราศีธนู

สองราศีนี้กระแสแนวโน้มจะเป็นไปในทางเดียวกัน คือ เป็นช่วงที่การเงินหมุนเวียนทั้งรับและจ่ายได้คล่องมือ มีโอกาสในการสร้างรายได้ สร้างฐานะ การเรียกเก็บเงิน ได้ก่อร่างสร้างตัว ตกแต่งบ้านเรือน ปรับภูมิทัศน์ให้สภาพแวดล้อมดูดีและสดใสขึ้น 

ดังนั้น ด้วยแรงผลักดันปรารถนาอยากได้อยากมี ช่วงนี้จะมีกำลังใจผลักดันให้เร่งงานที่กำลังทำ ไม่ควรลังเลรั้งรอ ดวงชะตากำลังเปิดทางพิเศษให้เร่งเครื่องไปไขว่คว้าโอกาสแห่งความสำเร็จ จังหวะแบบนี้มีถึงกลางเดือนหน้าเท่านั้น หลังจากนั้นเรื่องราวก็จะเปลี่ยนไป

ราศีตุลย์ (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)

Libra

หลังจากที่ชีวิตดูจะนิ่งเงียบไปพักหนึ่ง ก็จะกลับมาคึกคัก จากอารมณ์ที่ขุ่นมัว ก็จะกลับฟื้นคืนมาสดใส จากที่อึดอัดใน ก็จะคลายกังวล จากที่เจ็บป่วยไข้ ก็จะทุเลาจนถึงหายดี ในเรื่องการเงินจะหมุนคล่องตัว ธุรกิจสร้างเงินสร้างรายได้ก็จะบังเกิดขึ้น มีหัวคิดพลิกแพลงเปลี่ยนแปลงตามสภาวะปัจจุบัน รู้จักจัดระเบียบชีวิต ติดตั้งระบบให้ตนเอง จัดเวลาออกพบปะเข้างานสังคมสังสรรค์รื่นเริง คนโสดมีเกณฑ์ได้เจอเนื้อคู่ 

สรุป

ดาวศุกร์ย้าย ในวันที่ 12 ธันวาคม 2563 นี้ ส่งผลทำให้ดาวพระศุกร์เป็นดาวตัวแทนแห่งทรัพย์สินเงินตรา ความสวยงาม และความรัก มีผลต่อดวงชะตาของชาว 12 ราศี สำหรับราศีใดที่เห็นว่าดวงชะตาตนเองไม่ดีเท่าไหร่นักหลังดาวศุกร์ย้าย

แนะนำให้หาโอกาสร่วมบุญสร้างศาสนสถาน เสนาสนะ ถวายผ้าไตรจีวร ห่มผ้าพระพุทธรูป เพื่อแสดงความศรัทธาแห่งดวงจิต จากนั้นอุทิศถวายบุญกุศลถึงเทวดาพระศุกร์ ดวงชะตาก็จะรับอานิสงส์บรรเทาจากทุกข์ภัย ส่วนดวงชะตาของราศีไหนที่เกณฑ์ดี ก็ต้องหมั่นทำบุญด้วยเช่นกัน ดวงชะตาจะได้ดีมากยิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Facebook
Twitter
Email