ruay

8 คำอวยพรปีใหม่ 2564 ไทย อังกฤษ ช่วยเสริมทรัพย์ ให้โชคลาภ!

ปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้วนะ ไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันเอ่ย! สำหรับทับทิมทอง ปีนี้เคาท์ดาวน์ที่มอญ …“มอญ พาฮม ทีนอน” (เห้ออออ ยังอีก… ยังไม่หยุดเล่นอีก!) ไปดูกันดีกว่าว่า 8 คำอวยพรปีใหม่ 2564 เวอร์ชั่นไทย & อังกฤษ มีประโยคดี ๆ อะไรบ้าง ที่ช่วยเรียกเงินเรียกทองมาให้ผู้รับ! ใครชอบส่ง ส.ค.ส. ตาม ruay ไปดูกันเลย!

คำอวยพรปีใหม่
ส.ค.ส.ในยุคแรกของไทย ขอบคุณภาพจาก www.silpa-mag.com

ก่อนที่จะไป หาคำอวยพรปีใหม่ 2564 รู้ไหมว่า ส.ค.ส. สำคัญอย่างไร…

เชื่อว่าเด็กรุ่นใหม่อย่างแอดมิน และผู้อ่านหลายคน ๆ คงไม่รู้แน่นอนว่า “ส.ค.ส.” ย่อมาจาก “ส่งความสุข” ซึ่งเป็นบัตรอวยพรที่ส่งให้กันเนื่องในวันขึ้นปีใหม่! สมัยก่อนชาวไทยนิยมส่ง ส.ค.ส. ทางไปรษณีย์เป็นจำนวนมาก! แต่ปัจจุบันนี้ หันมาส่ง ส.ค.ส. อิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล หรือไลน์กันแทนแล้ว

ทราบไหมว่า ส.ค.ส. เวอร์ชั่นแรก เริ่มต้นขึ้นในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 15 โดยชาวเยอรมัน! พวกเขาทำเป็นภาพรูปบ้าน รูปพระเยซูในวัยเยาว์ พร้อมคำอวยพรว่า “Ein gut selig jar” อันหมายถึง “ปีที่ดีและมีสุข” และต่อมาชาวอังกฤษ จึงพัฒนารูปแบบบัตรอวยพรให้สวยงาม จนกลายเป็นการ์ดอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้!

ส่วนในไทย ส.ค.ส.แผ่นแรกของไทยเริ่มใน พ.ศ. 2409 (หรือ ค.ศ. 1866) โดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดให้ทำขึ้นเพื่อพระราชทานคณะทูตานุทูต ข้าราชบริพาร และมิตรสหายชาวต่างประเทศ เนื่องในวาระวันขึ้นปีใหม่สากล (เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2409) หลังจากนั้นจึงมีมาเรื่อย ๆ ทุกปี จนปัจจุบันไม่ได้รับความนิยมแล้ว… แต่ถึงอย่างไร เราก็ควรส่งข้อความอวยพร ให้พ่อแม่พี่น้องด้วยนะ เพื่อเป็นการเริ่มปีที่ดี!

วิธีหาคำอวยพรปีใหม่ ความหมายดี ๆ เก๋ ๆ สำหรับคนที่คิดไม่ออก! 

คำอวยพรปีใหม่
วิธีหาคำอวยพร ขอบคุณภาพจาก aamadmi.in

พ่อ แม่ พี่น้องจ๋าาาา เรามาเตรียมตัว หาคำอวยพรดี ๆ เตรียมไว้ปีใหม่ 2564 กันดีกว่า! ใครที่นึกไม่ออก วันนี้ ruay 365 มีวิธีหาคำอวยพรปีใหม่ ความหมายดี ๆ และเป็นที่นิยมมาฝาก ทำได้ดังนี้เลยจ้า!

  • หาคำอวยพรจากเพลง – สำหรับวิธีแรกนี้ เป็นวิธีที่ง่าย และได้ผลดีมาก นั่นก็คือการเอาเนื้อเพลง มาตัดเป็นคำพูดดี ๆ วิธีนี้ข้อดีคือ เหมาะส่งให้กับเพื่อน คนรัก หรือครอบครัว เช่น “สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีปีใหม่ ใครรักใครให้ได้แต่งงานกัน! สวัสดี (สวัสดี) สวัสดีชื่นบาน รักกันไปนานนานไม่มีเบื่อ!” – พี่เบิร์ด ธงไชย (เพลงบอกอายุมากเว่อ)
  • หาคำอวยพรจากบทกลอน – วิธีนี้เอง ก็เป็นวิธีที่ช่วยให้เราหาคำอวยพรเพราะ ๆ และมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ในบทกลอนได้ด้วย! โดยสามารถหาได้จาก google เลยง่ายมาก ๆ ข้อดีคือ เหมาะสำหรับส่งให้ผู้ใหญ่ หัวหน้างาน ครูอาจารย์ ฯลฯ เช่น “ส.ค.สปีห้าหนึ่งถึงน้องพี่ กุหลาบขาวร้อยกวีมีความหมาย ส่งตรงถึงสมาชิกทั้งหญิงชาย ทั้งไกลใกล้หรือต่างแคว้นสุดแดนดิน…” – (ตัวอย่างส.ค.สปี2551)
  • หาคำอวยพรจากมุกเสี่ยว – ถ้าอยากให้คำอวยพรของเรา โดดเด่น และเป็นที่สร้างหัวเราะให้เพื่อน ๆ ก็หามุกเสี่ยวมาส่งความสุขกันได้ โดยหาได้ง่าย ๆ ทาง Google เช่นกัน ข้อดีคือ ใช้สำหรับส่งให้เพื่อน หรือคนที่สนิทเท่านั้น ตัวอย่างเช่น “ปีใหม่นี้มีเพื่อนเที่ยวป่าว… ถ้ามีแล้ว เดี๋ยวเราเป็นแฟนให้ก็ได้นะ ตึ่งโป๊ะ!” (เรื่องนี้ทับทิมทองถนัดเลยจ้าาา)

เป็นยังไงบ้างสำหรับ 3 วิธีข้างต้น ที่เอามาฝากในวันนี้! ถ้าพี่น้อง ผองเพื่อนยังนึกไอเดียดี ๆ ไม่ออก ไม่เป็นไร! วันนี้ ruay 365 ได้ไปสรรหา 8 คำอวยพรปีใหม่ ทั้งไทย ทั้งอังกฤษมาให้แล้ว! สามารถเอาไปส่งให้เพื่อน ให้แฟน ที่อยู่แดนไกลกันได้เลย!

มัดรวม 8 คำอวยพรปีใหม่ 2564 นำโชคลาภ ความสุข ให้ญาติพี่น้อง!

คำอวยพรปีใหม่
การทำการ์ดอวยพร ขอบคุณภาพจาก line.17qq.co

อวยพรให้สมปรารถนา

สำหรับคำอวยพรแรก ใครที่อยากให้เพื่อน ๆ ครอบครัว และคนรัก สมดังปรารถนาทุกประการ ให้นำคำพูดนี้ไปอวยพรได้เลย…

“ขอให้ปีใหม่นี้ นำพาความสำเร็จ และความสุขที่ปรารถนาในชีวิต! ขอให้ประสบความสำเร็จ และเจริญรุ่งเรืองในปี 2564!

May this year brings all the desired success and happiness in your life. Wish you a successful and prosperous 2021.”

อวยพรให้ได้ผลตอบแทน

คำอวยพรนี้ เหมาะสำหรับให้เจ้านาย เพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมห้อง จะช่วยอวยพรให้เขาได้ผลตอบแทนที่ดีจากการทำงาน ดังนี้ต่อไปนี้…

“ขอให้ปี 2564 เป็นปีที่ความฝันทุกอย่างกลายเป็นความจริง! ได้รับรางวัลและผลตอบแทนที่ดีจากการทำงานหนัก สวัสดีปีใหม่จ้า!

May 2021 be the year when all your dreams come true, all your hard work reap great results and rewards. Happy New Year.”

คำอวยพรปีใหม่
คำอวยพรปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก timesofindia.indiatimes.com

อวยพรให้ประสบความสำเร็จ

ผู้ที่อยากอวยพรให้เพื่อน ๆ และคนสนิทประสบความสำเร็จ ต้องนำคำคมนี้ไปอวยพรในวันปีใหม่ 2564 เลย!

“ขอให้ปีใหม่นำความสุขใหม่ ๆ ความสำเร็จ ความเบิกบาน และทุกอย่างที่อยากได้มาให้นะ ขอให้ปีใหม่นี้ เป็นปีที่วิเศษ!

Wish this New Year brings to you newly found happiness, prosperity, joy and everything else you want. Have a wonderful Year ahead to spend.”

อวยพรให้มีแรงบันดาลใจ

ใครที่คนรอบข้าง ขาดแรงบันดาลใจในชีวิต ไม่มี passion ที่จะทำอะไร นำคำพูดนี้ที่ ruay 365 นำมาฝาก ไปเขียนอวยพรดูได้นะ…

“ขอให้ปีใหม่ นำพาความสุขใหม่ ๆ เป้าหมายใหม่ ๆ ความสำเร็จครั้งใหม่ และแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มาสู่ชีวิต! ขอให้เป็นปีที่เต็มไปด้วยความสุขนะ!

May this year bring new happiness, new goals, new achievements and a lot of new inspirations on your life. Wishing you an year fully loaded with happiness.”

คำอวยพรปีใหม่
ทำการ์ดปีใหม่ ขอบคุณภาพจาก parenting.firstcry.com

อวยพรให้เรื่องร้ายผ่านพ้น

ถ้าพ่อแม่ และเพื่อนรักของเรา เจอแต่เรื่องร้าย ๆ มาตลอดปี ให้จำคำนี้ไปส่งข้อความให้กำลังใจในวันปีใหม่ 2564 กันเลย!

“ขอให้ปีใหม่ ชะล้างความทรงจำและเรื่องเลวร้ายในปีที่ผ่านไป แล้วนำพาการเริ่มต้นใหม่มาสู่ชีวิต! ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขตลอดปีใหม่นี้!

May this new year wash away all the bad deed and memories of the past year and bring a new beginning in your life. Wishing you and your family a happy new year.”

อวยพรให้มีชีวิตที่ดี

หากคนรอบข้างสิ้นหวัง หมดกำลังใจ เหนื่อยหน่ายชีวิต ลองใช้คำอวยพรนี้ไปส่งมอบให้ในวันขึ้นปีใหม่ดูนะ รับรองมีกำลังใจขึ้นแน่นอน!

“จะฉลองปีใหม่ ก็ขอให้ฉลองด้วยความหวังใหม่ ความตั้งใจใหม่ ความคิดสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ลองหาหนทางในการใช้ชีวิตแบบใหม่ ขอให้ปีนี้ มีแต่ความสุขตลอดไปนะ จากเบื้องลึกของหัวใจ!

Celebrate this year with new hope, new resolutions and new creativity. Try to find the new way to live the life. Wish you happy New Year from the bottom of my heart.”

คำอวยพรปีใหม่
ทำการ์ดอวยพรลุงตู่ ขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

อวยพรให้พระคุ้มครอง

สำหรับใครที่อยากให้ เพื่อน คนรัก และครอบครัว มีแต่ความสุข ความเจริญยิ่งขึ้นในปีใหม่ สามารถเอาคำอวยพรนี้ไปมอบให้ได้เลย…

“ปีที่ดีและมีความสุขได้ผ่านไปอีกปีแล้วนะ! ทุก ๆ ปีใหม่จะมีความท้าทาย และอุปสรรคเกิดขึ้นในชีวิตเสมอ เราขอให้เธอมีความกล้าหาญและความหวัง รวมถึงความเชื่อที่จะเอาชนะอุปสรรคและปัญหาทั้งหมด! ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีและยอดเยี่ยมในวันข้างหน้า ขอให้พระอวยพรนะ!

Another year of success and happiness has passed. With every new year comes greater challenges and obstacles in life. I wish you courage, hope and faith to overcome all of the hurdles you may face. May you have a great year and a wonderful time ahead. God bless you.”

คำอวยพรปีใหม่ ให้มีความสุขตลอดไป

สุดท้ายแล้ว ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา ถ้าอยากให้คนรอบข้างที่เรารัก มีแต่ความสุข ความอิ่มเอมใจ ไปส่ง ส.ค.ส. ต้อนรับปีใหม่ด้วยคำนี้กันเลย!

“ขอให้คุณมีปีใหม่ ที่มีความสุข
มีแต่ความสนุกในหัวใจ
มีครอบครัวที่อบอุ่น…
และเมื่อปีใหม่มาถึง
ก็หวังว่าคุณจะมีแต่ความสุข
ความหวัง และข่าวดี
อยู่ไปตลอดในปีใหม่นี้ ด้วยเถิด…

Wishing you a very
Happy New Year
Joy to your heart…
and warmth to your home!
As the New Year arrives…
Hope it brings along happiness,
hope and good tidings…
To stay on and on
Happy New Year!”

คำอวยพรปีใหม่
happy new year 2021 wdrfree.com

สรุปส่งท้าย

ปีใหม่นี้ เคาท์ดาวน์ไหนยังไม่รู้ แต่เค้านี้โสดอยู่ สนใจป่าว… เฉียบ! เป็นยังไงบ้าง สำหรับ 8 คำอวยพรปีใหม่ 2564 ที่นำมาฝากในวันนี้! มีทั้งประโยคความหมายดี ๆ ช่วยให้มีแรงบันดาลใจ ช่วยให้ผ่านเรื่องร้าย ๆ และช่วยให้ประสบความสำเร็จ! หลายข้อความเป็นมงคลทั้งนั้น นำไปส่งให้พ่อแม่และคนที่เรารักกันเลย!

ส่วนใครที่อยากทำบุญ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ไปอ่านได้ที่ ruay 365 เราอัปเดตเทรนด์ทำบุญ 9 วัด รับทรัพย์ ต้อนรับปี 2564 มาให้แล้วนะ! นอกจากนั้น ยังมีเทรนด์สีนำโชค สำหรับกระเป๋า รองเท้า และเสื้อผ้าด้วย! จะมีสีอะไรที่ช่วยเสริมโชคด้านการเงินบ้าง คลิกเข้าไปดูกันเลย!

บทความ ruay เสริมดวงการเงินปี 2564

Facebook
Twitter
Email