ruay365

สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​ ใส่แล้วปัง เสริมสุขภาพ นำโชคพารวย

เมื่อเช็คข่าว พยากรณ์อากาศ เช้านี้ ก็ได้แต่ยิ้มอ่อนแล้วอุทานในใจขึ้นมาว่า “ไม่ว่าจะหนาวสักแค่ไหน..แต่ก็ร้อนเงินอยู่ดี แหะๆ” แถมคุณภาพอากาศตอนนี้ทั่วประเทศไทยก็ใช่ว่าจะดี เพราะยิ่งอากาศเย็นมากขึ้นเท่าไหร่ ความเสี่ยงที่จะเกิดมลภาวะในอากาศอย่างฝุ่นพิษ PM 2.5 และการแพร่ระบาดของโควิด (Covid-19) รวมถึงโรคอื่น ๆ ที่เกิดจากเชื้อไวรัสก็ยิ่งสูงมากขึ้นเท่านั้น แถมเศรษฐกิจในช่วงนี้ก็เรียกได้ว่าสาหัสมาตั้งแต่ปีที่แล้ว จึงจำเป็นอย่างมากที่เราทุกคนต้อง เริ่มมองหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย และเลือก สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด ให้ปังด้วย เพื่อเพิ่มความอุ่นใจให้กับเงินในกระเป๋าสตางค์เช่นกัน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าเทรนด์เสื้อกันหนาว นอกจากจะมีแบบแฟชั่นให้เลือกใส่กันแล้ว ในเรื่องของสีสัน หรือ สีมงคล ก็ถือว่าสำคัญไม่แพ้กัน แล้วในกรณีของหน้าหนาวที่เงินในกระเป๋าก็สั่นคลอนไปด้วยแบบนี้ล่ะ? เราควรหยิบสีเสื้อกันหนาวแบบไหนมาใส่ดี ถึงจะช่วยเสริมดวงให้รวยแจ้งเกิด วันนี้ Ruay เลยจัดเคล็ดลับเสริมดวงด้วย “สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​” มาให้ทุกคนแล้วที่นี่ พร้อมแนะ “วิธีการเลือกเสื้อกันหนาว” อย่างไรให้เพอร์เฟ็ค ถ้าพร้อมกุมมือคนข้าง ๆ แล้วมาเพิ่มความอบอุ่นไปพร้อม ๆ กันเลย

สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​

ruay365

สีสันของเสื้อกันหนาว ถือว่าเป็นหนึ่งข้อสำคัญที่เรามักใช้เลือกเสื้อกันหนาว ซึ่งเชื่อได้เลยว่าชาว Ruay ส่วนใหญ่มักจะเลือกสีกลาง ๆ ให้ใส่ได้หลายโอกาส แต่บางทีลองเลือกใส่ “สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​” บ้างก็ดีนะ 

เพราะในด้านความเชื่อหรือหลักโหราศาสตร์ ได้กล่าวกันว่า สีต่าง ๆ นั้นมีพลังต่อสิ่งมีชีวิต บรรยากาศแวดล้อม และดวงชะตา พร้อมกันนี้การเลือกสีกับของใช้จำเป็นให้ถูกโฉลก ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่เป็นการเสริมโชคลาภ เสริมความเป็นสิริมงคลให้ตัวเองได้ ส่วนจะมีสีอะไรที่เหมาะกับ ดวงสุขภาพ และ ดวงการเงิน ของคุณบ้าง มาดูกัน

คนเกิดวันอาทิตย์

 • ดวงสุขภาพ : คนเกิดวันอาทิตย์มักจะระบบการย่อยเผาผลาญดี ไม่อ้วนง่าย แต่มักเกิดไข้และการอักเสบได้ง่าย โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบข้อและกระดูก
 • ดวงการเงิน : คนเกิดวันนี้เป็นคนค่อนข้างใจร้อน กล้าได้กล้าเสียอยู่แล้ว ทำให้คนเกิดวันนี้มีดวงในการเสี่ยงโชค และมักจะมีลาภลอยในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ อยู่บ่อยครั้ง
 • สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด : สีแดง สีส้มแสด จะช่วยขับพลังงานต่าง ๆ ของพื้นฐานดวงชะตาออกมาชัดเจน ทำงานติดต่อกับใครก็จะสำเร็จลุล่วง มีคนคอยช่วยเหลืออุปถัมภ์สนับสนุนอยู่เสมอ

คนเกิดวันจันทร์

 • ดวงสุขภาพ : สำหรับคนเกิดวันนี้ภายนอกดูแข็งแรงดี แต่ภายในกลับมีร่างกายที่ไม่ค่อยแข็งแรง และมีโรคแฝงโดยไม่รู้ตัว ให้ระมัดระวังโรคทางเดินหายใจ เสมหะกำเริบได้ง่าย เช่น หวัด ไซนัส เป็นต้น
 • ดวงการเงิน : ด้วยพื้นฐานที่คนเกิดวันจันทร์เป็นคนมองโลกในแง่ดี เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ทำให้คุณมีคนรักมากมาย มีโชคลาภ มีทรัพย์ มีเงินมีทองได้จากคนรอบข้างหรือครอบครัวที่คอยเกื้อหนุนอยู่เสมอ ส่งผลทำให้การเงินมีสภาพคล่อง
 • สีเสื้อกันหนาวนำโชค : สีเหลือง สีไข่ไก่ สีทอง สีมัสตาร์ด สีครีม จะยิ่งฉายแววและช่วยหนุนให้ผู้ใหญ่รักเอ็นดูให้การสนับสนุน มีโชคลาภไหลมาเทมา แถมยังใส่ได้เหมาะในทุกโอกาส

คนเกิดวันอังคาร

 • ดวงสุขภาพ : คนเกิดวันอังคารเป็นคนที่มักมีลักษณะผิวแห้งอยู่แล้ว ยิ่งหนาว ๆ แบบนี้ไม่ต้องพูดถึงเลย ไหนจะผิวแห้ง ไหนจะเลือดกำเดาไหลง่าย ฉะนั้นต้องเน้นการดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญและมีระบบกักเก็บน้ำให้ดีขึ้น และหมั่นออกกำลังกายเพื่อเร่งการดูดซึมวิตามินดีได้ง่ายขึ้น
 • ดวงการเงิน : ผู้ที่เกิดวันอังคารมักทำอะไรด้วยความจริงจัง อดทนสูง และควบคุมตัวเองได้เป็นอย่างดี ฉะนั้นในเรื่องการเงินพวกเขาจะสามารถวางแผนการจับจ่ายใช้เงินได้ดีแบบสุด ๆ หรือหาเข้ามาด้วยวิธีการใหม่ ๆ จะได้รับเงินก้อนใหญ่ จากธุรกิจการค้า หรือความสามารถต่าง ๆ ของตัวเองอยู่เสมอ
 • สีเสื้อกันหนาวนำโชค : สีชมพู สีชมพูแดง ความอ่อนหวานและความนุ่มนวลของสีจะช่วยทำให้คุณดูอ่อนโยนขึ้น และช่วยปรับอารมณ์บรรเทาความเครียดจากการที่คุณเป็นคนจริงจังมากเกินไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเสริมโชคลาภการเงินได้อีกด้วย

คนเกิดวันพุธ

 • ดวงสุขภาพ : ผู้ที่เกิดวันนี้มักมีผิวพรรณสดใส บวมน้ำหรืออ้วนได้ง่าย ให้ระมัดระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบน้ำในร่างกาย ระบบขับถ่าย รวมถึงโรคทางเดินอาหาร และระบบเผาผลาญไหลเวียนเลือด
 • ดวงการเงิน : คนเกิดวันนี้เป็นคนรอบคอบ ไตร่ตรองทุกครั้งก่อนจะทำอะไร มีศิลปะในการพูด มีความเป็นผู้นำสูง และความที่เป็นคนมากความสามารถ ส่งผลให้การเงินของพวกเขาเพิ่มพูนมากขึ้นจากความสามารถของพวกเขานั่นเอง 
 • สีเสื้อกันหนาวนำโชค : สีเขียว จะยิ่งช่วยขับพลังธรรมชาติ สร้างพลังชีวิตในด้านดี ๆ แก่คุณให้พร้อมที่จะรับมือสู้กับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คนเกิดวันพฤหัสบดี

 • ดวงสุขภาพ : เป็นอีกหนึ่งวันที่มักเป็นคนผิวแห้ง ขาดน้ำ ต้องเน้นเรื่องการดื่นน้ำ ทานอาหารเป็นพิเศษ โรคที่ควรระวังจะเป็นโรคที่เกี่ยวกับเลือดลมภายใน ระบบหมุนเวียนโลหิต ทั้งความดันต่ำและสูง และคลอเรสเตอรอลในร่างกาย
 • ดวงการเงิน : คนเกิดวันนี้เป็นคนที่มีสติปัญญาที่เฉียบแหลม มีหลักการและเหตุผล รักความยุติธรรม ทำให้การติดต่อเป็นโอกาสหลักในการสร้างรายได้และเงินทองที่ดีของผู้ที่เกิดในวันพฤหัสบดี
 • สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด : สีส้ม สีน้ำตาล เป็นสีมงคลที่เสริมความสดใสให้ชีวิตเจอแต่เรื่องที่ดีตลอดปี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ก็จะสมหวังดั่งปรารถนาทุกประการ

คนเกิดวันศุกร์

 • ดวงสุขภาพ : ส่วนใหญ่ร่างกายค่อนข้างแข็งแรง สมส่วน แต่มักระบบเผาผลาญไม่ค่อยดี มีอาการไอง่าย เจ็บคอง่าย ต้องกินน้ำเยอะ ๆ และควรทานอาหารที่มีกากใยอยู่เสมอ
 • ดวงการเงิน : คนเกิดวันนี้เป็นคนมีเสน่ห์ มีความรู้รอบตัว ฉลาด แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่ง ฉะนั้นไม่ว่าพวกเขาจะหยิบจับทำอะไรมักจะมีโอกาสสร้างกำไร และความสำเร็จได้ดี รวมถึงมีดวงเสี่ยงโชค มีโอกาสหาเงินสร้างโอกาสใหม่ ๆ สู่ความสำเร็จเกี่ยวกับเงินทอง
 • สีเสื้อกันหนาวนำโชค : สีขาว สีดำ สีเหลือง จะช่วยสร้างความมั่นคง และเสริมดวงเรื่องอำนาจและสิทธิ์ต่าง ๆ ให้ดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก

คนเกิดวันเสาร์

 • ดวงสุขภาพ : มีอุณหภูมิร่างกายร้อนรุม ๆ ตัวร้อนอุ่น ๆ ตลอดเวลา ระบบทางเดินอาหารไม่แข็งแรง มีลม มีกรดในกระเพาะได้ง่าย ให้ระมัดระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบลำไส้ โรคกรดไหลย้อน และมักเป็นโรคทางกรรมพันธุ์ได้ง่าย
 • ดวงการเงิน : คนเกิดวันนี้เป็นคนเด็ดเดี่ยว หนักแน่น มัธยัสถ์ ทำอะไรก็ชอบย้ำคิดย้ำทำ ส่วนใหญ่เป็นคนที่ฉลาด ทำให้เป็นที่กล่าวขานและยอมรับในความสามารถเกี่ยวกับความสำเร็จในเรื่องของเงินทองและกำไร
 • สีเสื้อกันหนาวนำโชค : สีฟ้า สีม่วง สีน้ำเงิน จะยิ่งช่วยเรื่องความกล้าหาญ มีสติปัญญารู้เท่าทันคน เสมือนเกราะที่ป้องกันภยันตรายต่าง ๆ ให้คุณสามารถรับมือกับมันได้ดี

วิธีการเลือกเสื้อกันหนาว อย่างไรให้เพอร์เฟ็ค

นอกจากการเลือก สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​ แล้ว การเลือกซื้อเสื้อกันหนาวก็ถือว่ามีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากเสื้อกันหนาวราคาแพงกว่าเสื้อธรรมดาทั่วไป อย่างประเทศไทยอากาศหนาวไม่กี่วันก็กลับมาร้อนเหมือนเดิม การเลือกซื้อเสื้อกันหนาวจึงเกิดความยุ่งยากตามมาไม่น้อย ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเสื้อกันหนาวทาง Ruay อยากให้คุณพิจาณาในปัจจัยที่เกี่ยวข้องด้วย ดังนี้

คุณสมบัติของเสื้อกันหนาว กับ อุณหภูมิของอากาศ

ruay365

เมืองไทยเราไม่ถึงกับหนาวมาก หากอาศัยอยู่ในเมือง อย่างมากอากาศก็เย็นลงไม่ต่ำกว่า 15 องศา การเลือกเสื้อกันหนาวที่กันลมจากภายนอกได้ และมีผ้าชั้นในช่วยกักความร้อนที่ออกจากตัวเอาไม่ให้ออกไปข้างนอกในลักษณะนี้ก็เพียงพอแล้ว 

ขนาดของเสื้อกันหนาว

ruay365

ควรเลือกซื้อเสื้อกันหนาวที่มีขนาดหลวมกว่าไซส์จริงสักหนึ่งไซส์ เพราะหากเราเลือกไซส์ที่พอดีตัวมากเกินไป เวลาขยับเขยื้อนร่างกายอาจจะก่อให้เกิดความอึดอัดเอาได้ ถ้าเลือกแบบเผื่อไซส์จริงยังทำให้สวมใส่แล้วรู้สึกสบายตัวมากกว่า และถ้าหากขึ้นดอยหรือไปที่ที่มีอากาศหนาวมากต้องใส่เสื้อผ้าซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น เราควรเลือกเสื้อกันหนาวเผื่อขนาดขึ้นอีกนิด จะได้พอดีเมื่อใส่เสื้อซ้อนลงไปอีก

เป็นผู้หญิงตัวใหญ่ควรแต่งตัวยังไง?

สาวอวบ สาวน้ำหนักมากสามารถแต่งตัวให้ดูและมั่นใจได้ด้วยการใส่เสื้อที่มีสีเข้มหรือโทนสีเดียว เช่น สีดำ สีทำ สีขาว ฯลฯ หรือจะใส่เสื้อที่มีลวดลายใหญ่ ๆ ได้จะทำให้ตัวดูเล็กลง นอกจากนั้นควรใส่เสื้อที่พอดีตัวจะทำให้ตัวไม่ดูใหญ่เกินไป

เป็นคนไหล่กว้างต้องใส่เสื้อแบบไหน?

ถ้าสาว ๆ อยากอำพรางไหล่ให้ดูแคบลง สามารถใส่เสื้อที่คอกว้างได้หรือเสื้อคอวี โดยเน้นเปิดเผยโชว์ตรงส่วนคอให้มาก จะทำให้ช่วยเบนความสนใจไปจากใหล่ได้ นอกจากนั้นสามารถใส่เสื้อที่มีปกใหญ่ ๆ ด้วย ก็สามารถช่วยดึงจุดสนใจไปจากใหญ่ได้เช่นกัน

มีวิธีสร้างความมั่นใจให้ตัวเองยังไง?

ใครที่อยากสร้างความมั่นใจให้ตัวเอง นอกจากการแต่งตัวแล้ว เราก็ยังสามารถสร้างความมั่นใจให้ตัวเองได้ด้วยการห้วย เครื่องรางวันเกิด เนื่องจากเครื่องรางดังกล่าวสามารถช่วยทำให้เรามีโชคลาภเงินทอง นอกจากนั้นยังทำให้มีความโชคดีหลั่งไหลเข้ามา ทำให้มั่นใจได้อีกด้วย

เลือกเสื้อกันหนาวให้เข้ากับรูปร่าง

นอกเหนือจากคุณภาพในการกันหนาว ขนาด และ สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด แล้ว การเลือกเสื้อกันหนาวที่ใส่สวย เหมาะกับรูปร่าง โดยเฉพาะสาว ๆ หลายคนคิดที่มักกังวลและคิดไม่ตกกลัวใส่ออกมาแล้วอ้วน แล้วไม่สวย เพื่อเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี ฉะนั้นมาดูกันว่าหุ่นแบบไหนเหมาะกับการใส่เสื้อหนาวลักษณะใด ดังนี้

ruay365
 • Apple – สาวหุ่นแอ๊บเปิ้ลจะมีปัญหาที่ช่วงไหล่ใหญ่ จึงควรหลีกเลี่ยงเสื้อกันหนาวที่มีความพองหรือหนาเทอะทะบริเวณไหล่  ให้เลือกแบบที่คอเป็นทรงวี (V-shaped) และหลวมนิด ๆ ช่วงเอวถึงสะโพก เพื่อพรางหุ่นให้ดูผอม
 • Pear – ส่วนรูปร่างแบบแพร์จะกลุ้มอกกลุ้มใจกับเรื่องช่วงล่างอย่างสะโพกและต้นขามากกว่า ดังนั้นจึงควรเลือกเสื้อโค้ทที่เป็นทรงเอ (A-line) หรือเสื้อกันหนาวที่มีชายหลวม กว้างออกช่วงสะโพก จะทำให้ดูผอมเพรียว
 • Hourglass – ใครที่รูปร่างมีเคิร์ฟแบบทรงนาฬิกาทราย ไม่ควรเลือกใส่เสื้อโค้ทหรือแจ็คเก็ต Drop Waist ซึ่งมีช่วงเอวต่ำ และต้องระวังเสื้อกันหนาวที่ตัวหลวมโคร่ง แนะนำให้เลือกใส่เสื้อกันหนาวทรงครอปหรือเสื้อกันหนาวที่พอดีตัว 
 • Rectangle – ส่วนสาวหุ่นตรงแบบไม้บรรทัด ควรเลือกใส่เสื้อกันหนาวที่ช่วยเพิ่มความเฟมินีน อย่างคาดิแกนตัวสั้น, เสื้อโค้ทกระดุมสองแถว หรือแจ็คเก็ตปกโค้งมน ปกกลาสีหรือแบบที่มีชายบานออก เพราะจะช่วยให้รูปร่างดูมีส่วนโค้งเว้ามากขึ้น

สรุป

ต่อให้แสงแดดยังแรงจ้าตลอดทุกองศาก็ตาม ทว่าอากาศบ้านเราก็ยังหนาวเหน็บผิดฤดูกาลได้เสมอ รวมถึงสถานการณ์ทั้งด้านเศรษฐกิจและโรคภัยต่าง ๆ ก็ทำเอาหนาวสั่นไปทั้งตัวทั้งเงินในกระเป๋า ฉะนั้นเพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่รอดได้ในช่วงเวลาที่ลำบากใจแบบนี้ จำเป็นต้องเตรียมรับมือกับผลกระทบทั้งด้านสุขภาพและด้านการเงินให้พร้อม

โดยเฉพาะเรื่องราวที่ Ruay นำมาเสนอในวันนี้กับการเลือก สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด ที่ดูควบคู่ไปกับดวงสุขภาพและดวงการเงิน ก็ถือว่าเป็นประโยชน์อย่างมาก ในเมื่อร่างกายพร้อม ใจพร้อม อาวุธกันหนาว ทางเราก็เชื่อว่าทุก ๆ คนจะต้องลุยผ่านเรื่องร้าย ๆ ไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้นะทุกคน ดูแลสุขภาพ และอย่าลืมใส่เสื้อกันหนาวก่อนออกนอกบ้านด้วยนะ เป็นห่วง ; )

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Sanook

บทความแนะนำอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on email
Email

สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​ ใส่แล้วปัง เสริมสุขภาพ นำโชคพารวย - 1889

สีเสื้อกันหนาวตามวันเกิด​ ใส่แล้วปัง เสริมสุขภาพ นำโชคพารวย - 9136 Post