ทำนายฝัน ฝันว่าตกจากที่สูง กับความฝันที่ห้ามเสี่ยงโชค ซื้อหวย

ทราบไหมว่า ฝันว่าตกจากที่สูง หมายถึงอะไร… เชื่อว่าใครหลายคน ต้องเคยเป็นกันทั้งนั้นแน่นอน! แบบว่านอน ๆ อยู่ก็รู้สึกวูบ เหมือนร่วงหล่นจากที่สูง จนรู้สึกเสียววาบ กลัวว่าตัวเองจะหัวใจวาย หรือเป็นโรคไหลตายหรือเปล่า!

แต่อย่าพึ่งตกใจไป โบราณท่านว่า ฝันร้ายน่ะ อย่างมากก็แค่เจอผี แต่ถ้าฝันไม่ดี ส่วนมากจะไม่เจอเธอ… ตึ่งโป๊ะ! อย่าพึ่งเครียดกันเลยทุกคน อยากให้ผ่อนคลาย แล้วตามไปอ่านข้างล่างเลยว่า สาเหตุของการนอนแล้วตกจากที่สูงเกิดจากอะไร และทำนายฝันว่าอย่างไร ตาม ruay365 ไปดูกันเลย!

Original 1594602295868
ความฝันว่าตกจากที่สูง ขอบคุณภาพจาก www.ohswa.or.th

ฝันว่าตกจากที่สูง ตามหลักวิทยาศาสตร์

ก่อนที่จะไปดูทำนายฝัน เรามาหาข้อสรุปทางหลักการและเหตุผลกันก่อนดีกว่า… ทราบไหมว่า อาการฝันว่าตกจากที่สูง แท้จริงแล้ว ไม่ใช่แค่ความฝันเท่านั้น แต่เป็นภาวะที่เรียกว่า “การนอนกระตุก” (Hypnic Jerks) อันสามารถเกิดขึ้นได้กับคน ทุกเพศ ทุกวัย! 

ความอันตรายของ การนอนกระตุก (Hypnic Jerks)

สำหรับ “อาการนอนกระตุก” นั้น ก็คือ… อาการกระตุกของกล้ามเนื้อ ขณะที่อยู่ในภาวะครึ่งหลับครึ่งตื่น จนทำให้รู้สึกว่ากำลังฝัน เหมือนตัวเองตกจากที่สูง และบางครั้งอาจรู้สึกเหมือนตัวเองถูกกระชาก ซึ่งอาการนี้เกิดได้เป็นปกติ ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ เพียงแต่จะรบกวนการนอนหลับ และอาจทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอได้เท่านั้นเอง!

7 วิธี แก้ผีอำ เห็นผลจริง! ตามหลักวิทยาศาสตร์และหลักความเชื่อ

M
ความฝันว่าตกจากที่สูง ขอบคุณภาพจาก jarm.com/knowledge

สาเหตุของอาการนอนกระตุก และฝันว่าตกจากที่สูง

น่าแปลก! ที่ยังไม่มีนักวิทยาศาสตร์หาข้อสรุปของสาเหตุแน่ชัดได้ว่า อาการนอนกระตุกเกิดจากอะไร แต่มีงานวิจัย ที่ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประการ ได้แก่… 

ข้อสันนิษฐานแรก… Dr.Michael Breus (ผู้เชี่ยวชาญด้านการนอนหลับ) ได้ตั้งข้อสังเกตว่า การนอนกระตุกอาจเกิดจากการสื่อสารที่ผิดพลาดของสมอง ในขณะที่เราล้มตัวนอนและอยู่ในภาวะที่กล้ามเนื้อผ่อนคลาย สมองจะสั่งการให้กล้ามเนื้อกระตุก จนเรารู้สึกว่ากำลังตกจากที่สูง

ข้อสันนิษฐานที่สอง… Tom Stafford (นักจิตวิทยาจากประเทศอังกฤษ) คาดว่า การนอนกระตุก เกิดจากการปลดปล่อยพลังงานสุดท้าย ที่หลงเหลือในร่างกาย ที่เราสะสมมาจากตอนกลางวัน และเมื่อเรานอนหลับลึก ร่างกายจะสุ่มปล่อยพลังงานออกมาเป็นช่วง ๆ ทำให้กล้ามเนื้อกระตุก จนเรารู้สึกเหมือนถูกกระชาก หรือตกจากที่สูงนั่นเอง!

นอกจากนั้น นักวิทยาศาสตร์ก็ยังพบอีกว่า อาการนอนกระตุกนั้นมีความเกี่ยวข้องกับอัตราการเต้นของหัวใจที่เร็วขึ้น การหายใจถี่ เหงื่อออก และในบางครั้งก็อาจมีความรู้สึกตกใจ ในขณะที่มีอาการนอนกระตุกด้วย!

วิธีท่อง คาถาต่ออายุ ให้ชีวิตยืนยาวและแข็งแรง

 เมื่อฝันว่าท่านตกจากที่สูง
ฝันว่าร่วงหล่นจากที่สูง ขอบคุณภาพจาก www.lottotao.com

สัญญาณเตือน นอนกระตุกบ่อย ควรพบแพทย์ไหม

มีงานวิจัยค้นพบว่า… อาการนอนกระตุกนั้น มักจะเกิดกับคนที่มีสุขภาพสมบูรณ์มากกว่า โดยมักจะเกิดจากสาเหตุ ได้แก่ อาการอ่อนเพลีย, ความเครียด, การพักผ่อนไม่เพียงพอ, การออกกำลังกายอย่างหนัก หรือ การดื่มและสูบคาเฟอีน และนิโคติน

ผู้ที่มีอาการนอนกระตุก หรือฝันว่าตกจากที่สูง… ถ้าเกิดไม่บ่อย ไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ เพราะอาการไม่อันตราย! แต่ถ้าหากคุณเกิดอาการนอนกระตุกบ่อยครั้งจนผิดปกติ และทำให้นอนไม่หลับ ก็ควรจะไปปรึกษาแพทย์ เพื่อรับคำปรึกษาและวิธีแก้ไข

วิธีแก้ไขอาการนอนกระตุก และฝันว่าตกจากที่สูง

ไม่อยากนอนกระตุก ไม่อยากฝันว่าตกที่สูง… สามารถแก้ได้โดยการ หลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟในช่วงบ่าย หมั่นเข้านอนให้ตรงเวลา ผ่อนคลายความเครียดด้วยการทำสมาธิ หรืออ่านหนังสือก่อนนอน และควรงดการเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วย!

ต่ออายุ เสริมชะตา! ด้วยการ ทำบุญโลงศพ

คำทำนาย ฝันว่าตกจากที่สูง ต้องระวัง!

Sleep 3
ฝันร้าย ฝันตกจากที่สูง ขอบคุณภาพจาก health.kapook.com

ถ้าคุณพี่ฝันว่าร่วงหล่นจากที่สูง ทำใจให้ดี ๆ นะ… ชวงนี้มีเกณฑ์ว่า กำลังจะมีเคราะห์ มีเรื่องร้ายเกิดขึ้นในชีวิต ทั้งกับตัวเองและครอบครัว ให้ระวังอุบัติเหตุ และมีโอกาสที่จะพบกับความทุกข์โศกและไม่สมหวัง ดังนั้นห้ามเสี่ยงโชคเด็ดขาดช่วงนี้! แต่ก็อย่าพึ่งหดหู่ไป เพราะคุณจะพบกับการช่วยเหลือจากคนที่ไม่คาดหวัง ในเวลาที่ตกระกําลําบากได้!

ด้านความรัก : คนที่มีคู่อยู่แล้ว ควรยับยั้งชั่งใจดี ๆ เวลาอยู่กับเพศตรงข้าม เพราะอาจเกิดความเข้าใจผิดระหว่างคุณกับคนรักได้ ส่วนคนโสด มีเกณฑ์ที่จะได้รับการแนะนำจากผู้ใหญ่ ให้ทำความรู้จักกับใครบางคน ซึ่งเขาเป็นคนดี แต่ก็ให้ดูใจกันไปก่อน

ด้านการงาน : ช่วงนี้ทำอะไรมักจะติดขัด มีเรื่องให้เหนื่อยใจหนักใจ ทั้งกับหน้าที่การงานที่มากขึ้น และเหนื่อยใจกับเจ้านายด้วย ควรบริหารความรู้สึกตัวเองให้ดี แยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวให้ออก นอกจากนั้นควรระวังเรื่องปัญหาการเลือกข้างในที่ทำงานด้วย!

คำแนะนำ : ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงที่เหนื่อยหนักมาก แต่ขอให้กัดฟันสู้ อย่ายอมแพ้! ถ้าผ่านช่วงนี้ไปได้อะไรจะดีขึ้น สิ่งที่ต้องทำก็คือ ควรแบ่งเวลาให้ตัวเองได้พักผ่อนเยอะ ๆ เลิกงาน ก็คือ เลิกคิด และผ่อนคลายตัวเอง พักผ่อนให้เต็มที่ หาเวลาสวดมนต์หรือนั่งกรรฐานได้ยิ่งดี จะช่วยให้จิตใจของคุณหายจากความทุกข์

เลขเด็ด เลขนำโชค : ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณ ไม่ควรเสี่ยงโชค จากการซื้อลอตเตอรี่ที่สุด! ควรพักเว้นไปก่อน แต่ถ้าอยากลองดูสักตั้ง ให้รู้แล้วรู้รอดกันไป ก็สามารถซื้อเลขเหล่านี้ ได้แก่ 5, 7, 50, 15, 57

7 วิธี แก้ผีอำ เห็นผลจริง! ตามหลักวิทยาศาสตร์และหลักความเชื่อ

Meditation Before Bed Help Sleep 1536x900 1
นั่งทำสมาธิก่อนนอน ขอบคุณภาพจาก www.terrycralle.com

รวม 5 บทสวดมนต์ไหว้พระตอนเช้า สวดทุกวันดีทุกวัน

สรุปส่งท้าย

เหนื่อยกายยังพอทน แต่เหนื่อยคนมันสู้ยาก คุณพี่ว่าจริงมั้ย! ถ้าเรา ฝันว่าตกจากที่สูง บ่อย ๆ ต้องพิจารณาตัวเองได้แล้วนะ ว่าช่วงนี้เราเหนื่อยไปหรือเปล่า เพราะการฝันว่าตกลงจากที่สูง อันที่จริงเกิดจาก “การนอนกระตุก” (Hypnic Jerks) ที่มักเกิดจากการอ่อนเพลียสะสม เครียด และพักผ่อนไม่เพียงพอ

ในทางโหราศาสตร์ การฝันว่าตกจากที่สูง ทำนายว่า ช่วงนี้จะมีเคราะห์ จะเกิดเรื่องทุกข์ใจขึ้นกับตัวเองและคนในครอบครัว ให้ระวังการเกิดอุบัติเหตุ และห้ามเสี่ยงโชคเด็ดขาด เพราะจะไม่สมหวัง!

ส่วนการแก้ไขอาการนอนกระตุก จนสะดุ้งตื่น สามารถทำได้ด้วยการพักผ่อนเยอะ ๆ งดดื่มกาแฟช่วงบ่าย และคลายเครียดด้วยการอ่านหนังสือ หรือนั่งสมาธิ สามารถหาวิธีนั่งกรรมฐาน ฝึกจิตใจให้หายทุกข์ได้เลยที่ ruay 365 นอกจากนั้น ยังมีวิธีการแก้เคล็ด ให้เรื่องร้าย ๆ กลายเป็นดีอีกด้วย คลิกไปดูกันเลย!

รวมสถิติย้อนหลัง สำนักให้เลขแม่น พาถูกรางวัลงวด 16 พ.ย

Facebook
Twitter
Email