แก้ผีอำ

7 วิธี แก้ผีอำ เห็นผลจริง! ตามหลักวิทยาศาสตร์และหลักความเชื่อ

ถูกผีอำ ไม่ใช่เรื่องขำ ๆ! ฉันเข้าใจดี เพราะฉันเองก็เคยเป็นมาก่อน นอน ๆ อยู่ ก็รู้สึกว่าขยับไม่ได้ พยายามลืมตาก็เห็นผีนั่งทับอยู่ จนขนลุก และเผลอกรีดร้อง… ตอนแรก ๆ ก็ยังไม่ชินนะ แต่พอเป็นครั้งที่สองที่สาม ก็เริ่มรู้แล้วว่าต้องทำยังไง วันนี้ฉันเลยอยากจะมาแชร์ 7 วิธี แก้ผีอำ ที่เห็นผลจริง! ตามหลักเหตุผลและความเชื่อ ตาม ruay365 มาเลย!

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
อาการผีอำ ขอบคุณภาพจาก www.sleepcycle.com

อาการผีอำ ตามหลักวิทยาศาสตร์ เกิดจากอะไร… 

ถ้าโดนผีอำคราวหน้า อย่าพึ่งกลัว หรือตกใจ… เพราะอาการผีอำ (sleep paralysis) เป็นอาการทางจิตแบบหนึ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ปกติ ในช่วงที่เรากำลังเคลิ้มหลับหรือใกล้ตื่นนอน 

สาเหตุที่แท้จริงเกิดจาก การนอนด้วยความเหนื่อยล้า หรือพักผ่อนไม่เพียงพอติดต่อกัน… เมื่อร่างกายอยู่ใน “ภาวะหลับแบบตากระตุก” (REM sleep) แล้ว ร่างกายจะผ่อนคลายเต็มที่ ทำให้ร่างกายไม่ขยับตามคำสั่งของสมอง… เมื่อเกิดการฝันร้าย บวกกับอาการเหน็บชา (จากหมอนข้างทับ หรือเผลอนอนทับแขนตัว) เราจึงปรับเปลี่ยนอริยาบถไม่ได้ และเกิดความหวาดกลัว จนเห็นภาพหลอนนั่นเอง

ใครที่โดนผีอำครั้งแรก มักจะตกใจมาก เป็นเรื่องธรรมดา อาการของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป บางคนเห็นผีนั่งทับบนตัว บางคนเห็นปีศาจ ซาตาน แม่มด ฯลฯ ตามแต่ความกลัว และความเชื่อส่วนบุคคล บางคนอาการหนัก ถึงขั้นพยายามกรีดร้องให้คนช่วย แต่มันไม่ช่วยหรอกนะ! ถ้าเราต้องนอนคนเดียว เราก็จำเป็นต้องรู้ วิธีการรับมือกับอาการผีอำที่ถูกต้อง ดังนี้…

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
อาการผีอำ ตามหลักวิทยาศาสตร์ ขอบคุณภาพจาก www.medicalnewstoday.com

7 วิธี แก้ผีอำ ทำแล้วผีไม่มาหลอกอีก!

สำหรับใครที่พึ่งเคยโดนผีอำ อาจจะยังไม่รู้ทริคในการแก้! แต่ตามมาอ่านข้างล่างนี้เลย เราได้รวบรวมทั้งวิธีแบบวิทยาศาสตร์ และไสยศาสตร์มาให้หมดแล้ว สามารถทำได้ดังนี้!

อย่านอนทับแขนตัวเอง

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
อย่านอนทับแขนตัวเอง ขอบคุณภาพจาก health.kapook.com

วิธีแรกในการหลีกเลี่ยงผีอำ ที่ได้ผลเลย ก็คือ ห้ามนอนทับแขนตัวเอง! บางคนชอบนอนบนแขน นอนเอามือรองศีรษะ หรือนอนกอดหมอนข้าง แล้วเอาหมอนทับตัวเอง ควรปรับเปลี่ยนโดยด่วน! 

เนื่องจาก การนอนทับตัวเอง ก่อให้เกิดเหน็บชาระหว่างนอน ทำให้เกิดอาการผีอำ (sleep paralysis) ไม่สามารถขยับตัว และเห็นภาพหลอนได้ เพราะหมอนทับอยู่นั่นเอง…

พยายามพลิกตัว

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
พยายามพลิกตัว ขอบคุณภาพจาก thesleepdoctor.com

ถ้ากำลังถูกผีอำ ให้ลองพยายามพลิกตัว เพื่อเปลี่ยนอริยาบถของร่างกาย แล้วภาพหลอนที่เห็นจะหายไปเอง เพราะอย่างที่กล่าวข้างต้นว่า ผีอำเกิดจาก “การนอนทับตัวเอง” ดังนั้น เมื่อเราเกิดอาการตกใจเพราะขยับไม่ได้ จึงหวาดกลัวและเห็นผี…

ให้ลองค่อย ๆ พยายามขยับกล้ามเนื้อตา กล้ามเนื้อนิ้ว หรืออะไรที่เล็ก ๆ ก่อน เพราะถ้าหากขยับได้แล้ว เราจะหลุดออกจากอาการผีอำทันที อย่าหวาดกลัวไป วิทยาศาสตร์อธิบายได้!

พักผ่อนให้เพียงพอ

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
พักผ่อนให้เพียงพอ ขอบคุณภาพจาก medium.com

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นวิธีการแก้ปัญหาต้นเหตุที่ดีที่สุด! เพราะสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดอาการผีอำ ก็คือ การนอนหลับไม่เพียงพอ และร่างกายเหนื่อยล้าสะสมมานาน ความเครียดและความวิตกกังวลที่มี จึงทำให้คิดมาก เก็บไปฝันร้าย และเห็นผีได้เช่นกัน!

สิ่งที่ควรทำเพื่อแก้ผีอำ ก็คือ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้เป็นเวลา ดื่มน้ำเยอะ ๆ และออกกำลังกายเพื่อคลายเครียด นอกจากนั้น ควรงดกิจกรรมที่ตื่นเต้นก่อนนอน เช่น ดูโทรทัศน์ เล่นเกมส์ หรือการวางแผนงานล่วงหน้า ก็เป็นเรื่องเครียดเช่นกัน!

หาคนมานอนเป็นเพื่อน

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
หาคนมานอนเป็นเพื่อน ขอบคุณภาพจาก www.freepik.com

การหาเพื่อนมานอนด้วย ก็เป็นทางออกหนึ่งที่ช่วยได้ไม่น้อย เพราะว่าถ้าเรายังกลัวอยู่ เราก็จะเกิดอาการวิตกกังวล นอนไม่หลับ และกลายเป็นพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งส่งผลให้เกิดอาการผีอำได้โดยง่าย!

ดังนั้นถ้าเรายังกลัวอาการผีอำอยู่ ให้ลองชวนเพื่อน หรือแฟนมานอนเป็นเพื่อน หรือใครที่ยังอยู่กับพ่อแม่ ก็เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนกับท่านสักคืนสองคืนก็ได้นะ ถ้าเรารู้สึกอุ่นใจและหายกลัว อาการผีอำจะค่อย ๆ หายขาดในที่สุด!

ท่องคาถาไล่ผี

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
ท่องคาถาไล่ผี ขอบคุณภาพจาก th.depositphotos.com

ไม่ได้ด้วยมนต์ ก็เอาด้วยคาถา! ถ้าวิธีที่กล่าวมาข้างต้น ยังช่วยไม่ได้ผล ก็คงต้องลองหา คาถาไล่ผี หรือ คาถาศักดิ์สิทธิ์ มาฝึกท่องไว้แล้วแหล่ะ! เนื่องด้วย การท่องคาถา นอกจากจะทำให้เราอุ่นใจแล้ว ยังเป็นการดึงสติ สร้างสมาธิอีกด้วย 

เมื่อเราเกิดอาการผีอำ (จะผีจริง ไม่จริง ไม่รู้) ก็ลองสวดมนต์กันดู แล้วคาถาจะควบคุมสติและความกลัวได้ ร่างกายก็จะค่อย ๆ หายเกร็ง และสามารถพลิกตัวได้ในที่สุด

หาของขลังมาห้อย

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
หาของขลังมาห้อย ขอบคุณภาพจาก www.tnews.co.th

ถ้าคาถายังไม่อุ่นใจพอ ก็ไปหาสร้อยพระ เครื่องราง ของขลังมาห้อยคอกันเลย! มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระเกจิดัง ๆ มากมาย ที่มีพุทธคุณช่วยคุ้มครองจากสิ่งชั่วร้าย และช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย จะได้หายกังวล และหลับอย่างสบายใจ

พระศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมห้อย เพื่อช่วยให้แคล้วคลาดปลอดภัย ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ ก็คือ เหรียญเจริญพรบนหลวงพ่อคูณ ตะกรุดหลวงพ่อตัด หรือ  ครุฑหลวงพ่อวราห์ ลองไปหามาคล้องคอสักสิบองค์เลย!

ไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศล

YH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7
ไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศล ขอบคุณภาพจาก www.thaiticketmajor.com

วิธีสุดท้าย ที่จะช่วยเราให้ผีไม่อำ ก็คือ การไปเข้าวัด ทำบุญ อุทิศส่วนกุศล ให้เจ้ากรรมนายเวร เพราะการถูกผีอำ อาจทำให้เรารู้สึกกลัวมาก จนวิธีแก้แบบวิทยาศาสตร์เอง ก็ไม่สามารถทำให้คลายกังวลได้ 

ดังนั้นเราก็ควรไปหากิจกรรมทำเพื่อให้หายคิดมาก! ไม่ว่าจะเป็นออกไปดูหนัง ฟังเพลง เล่นกีฬา ฯลฯ หาอะไรทำให้คลายเครียด และถ้าการทำบุญ จะช่วยทำให้จิตใจเราคลายกังวล หลับสบาย ก็ไปทำบุญกันเลย!

สรุปส่งท้าย

ใครที่กำลังถูกผีอำ นอนกลัว หัวมุดผ้าห่มทุกคืน ลองเอา 7 วิธี แก้ผีอำ ที่เห็นผลจริง ไปลองทำกันดูนะ รับรองว่าช่วยได้แน่นอน! เพราะเป็นวิธีที่วิทยาศาสตร์พิสูจน์แล้วว่า ทำแล้วอาการผีอำหายได้จริง นอกจากนั้นยังมีวิธีที่ช่วยให้เราอุ่นใจ ตามสไตล์ชาวพุทธอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท่องคาถาไล่ผี ห้อยของขลัง หรือไปทำบุญ ก็ช่วยทำให้เราหายกังวล หายกลัวได้!

ถ้าอยากอัปเดตข้อมูล และข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับความเชื่อ เครื่องราง ของขลัง และเลขเด็ด ก็สามารถติดตามอ่านได้ทาง ruay365 เรามีข้อมูลใหม่ ๆ มาให้คุณทุกวัน ถ้ากลัวผีกัน ก็ต้องเข้าไปอ่านเลย บางความเชื่อกันผีได้ดีด้วย!

Facebook
Twitter
Email