หลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง

หลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง พระเกจิราชาแห่งครุฑ

ถ้าอยากบูชาพญาครุฑ ให้ร่ำรวย! ควรบูชา ครุฑ หลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง … เพราะท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ผู้มีญานเชื่อมโยงกับพญาวิหกเทพ จนได้รับขนานนามว่า “ราชาแห่งครุฑ”… จึงไม่น่าแปลกที่ท่านจะมีลูกศิษย์นับถือทั่วประเทศ! ทั้งดารานักแสดงอย่าง “หนุ่มอาร์ต-พศุตม์”, “มดดำ” และคนในวงการบันเทิง ก็เคารพบูชาครุฑของท่าน จนงานล้นมืออีกด้วย!

ทราบไหมว่า… เดิมทีหลวงพ่อวราห์ ท่านเคยนับถือศาสนาอิสลาม แต่ได้บวชพระตั้งแต่อายุ 23 ปี ก็เพราะว่าเกิดเรื่องราวปาฏิหาริย์ ที่องค์พญานาคมาเข้าฝันท่าน… มาเตือนให้ท่าน “บวชตลอดชีวิต ไม่อย่างนั้นจะพบกับความวิบัติ” แต่ท่านก็ไม่เชื่อ จนกระทั่งเกิดหายนะขึ้นจริง! …ถ้าอยากทราบว่า เรื่องปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อเป็นอย่างไร ตามมาเลย! ruay365 จะพาไปสืบประวัติ และพาไปส่องครุฑรุ่นยอดนิยม ของหลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง ที่คนบูชาแล้วรวย!

Dtbezn3nNUxytg04OKXPmZcTDmoHxLU41CVrQG7F3FfFU5
“หนุ่มอาร์ต-พศุตม์” นับถือหลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง www.thairath.co.th

ประวัติหลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง

เมื่อเอ่ยถึง “ราชาแห่งครุฑ” ย่อมต้องรู้จัก… “หลวงพ่อวราห์ ปุญฺญวโร” หรือ “พระครูวิสิษฎ์พิทยาคม” ท่านเป็นพระเกจิเจ้าอาวาสแห่งวัดโพธิ์ทอง ย่านบางมด… ท่านถือกำเนิดเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2504 ในครอบครัวพุทธมุสลิม… มารดาของท่านเป็นชาวไทยพุทธ ส่วนบิดาเป็นไทยมุสลิม ท่านจึงได้นับถือ 2 ศาสนามาตั้งแต่เด็ก…

หลวงพ่อวราห์ ได้ผันตัวมาเป็นชาวพุทธเต็มตัว… และอุปสมบทในวัย 23 ปี เนื่องจากเกิดเหตุอัศจรรย์ขึ้นกับท่าน โดยท่านได้เห็นนิมิตในฝัน “พระยามุจลินทร์นาคราช” ได้มาเตือนท่านเรื่องหายนะครอบครัว (รายละเอียดอ่านต่อข้างล่าง) ท่านจึงได้ตั้งสัจปฎิญานและอุปสมบทตามสัญญา หลังจากกลับมาจากญี่ปุ่น ในวันที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2528 ณ พัทธสีทาวัดโพธิทอง…

หลังจากบวชเรียน… ด้วยความชื่นชอบในวิชา คาถาอาคม และโหราศาสตร์ ท่านจึงได้ออกธุดงค์ไปศึกษาวิชาจากหลายภูมิภาคในไทย รวมทั้งประเทศระแวกบ้าน อย่าง อินเดีย ธิเบต เนปาล ฯลฯ ก่อนที่สุดท้าย… ญาติโยมจะขอร้องให้ท่านมาประจำอยู่ที่วัดโพธิ์ทอง ท่านจึงได้มาอยู่ที่วัดแห่งนี้ตราบจนปัจจุบัน…

Dtbezn3nNUxytg04OKXPmZcTDmoHxLU5ZcnMLdyhLc3MKy
หลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง ปลุกเสกครุฑ www.thairath.co.th

เรื่องเล่าอภินิหารหลวงพ่อวราห์​

ก่อนที่หลวงพ่อ จะหันเหเข้าสู่เส้นทางแห่งพุทธธรรม… หลวงพ่อได้ป่วยหนัก จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่โชคดีที่ได้เจอ “พญามุจลินทร์” มาช่วยชี้ทางสว่างให้… ซึ่งก่อนหน้านั้น หลวงพ่อได้ป่วยด้วยอาการหายใจไม่สะดวก นอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัว จนคณะแพทย์ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจ เพื่อยื้อชีวิต…

ในระหว่างที่หลวงพ่อนิทรา… ดวงจิตของท่านได้ล่องลอย ไปเจอพระสงฆ์รูปหนึ่ง ที่มีประกายรัศมีเจิดจ้า ท่านกระหายน้ำมากจึงได้ตักน้ำจากบ่อดื่ม แต่เมื่อตักดื่มเท่าไหร่ก็ไม่ลงคอสักที พระรูปนั้นจึงบอกว่า “เหตุเป็นเพราะเธอไม่เคยทำบุญใส่บาตรเลยน่ะสิ…” แล้วพระท่านก็ช่วยตักน้ำให้หลวงพ่อดื่ม 

“ไม่คิดที่จะไหว้พระบ้างหรือ” พระรูปนั้นถาม… และหลวงพ่อก็ตอบว่าจะไหว้ได้อย่างไร เพราะตนเป็นพุทธก็ไม่ใช่ แขกก็ไม่เชิง ไหว้พระจะทำให้ท่านผิดบาปต่อพระอัลเลาะห์… หลังจากนั้นพระสงฆ์ได้บอกว่า “ป๋าของเธอ จะจากไปใน 3 เดือนข้างหน้า ด้วยวัย 49 ปี ชาติที่แล้วฆ่าสัตว์ไว้มาก จึงอายุสั้น… ถ้าอยากให้พ่อหลุดพ้นจากความตาย เธอต้องบวช… และถ้าหมั่นถือศีล ทำความดี พ่อจะอยู่ได้อีก 3 ปี จากไปในวันที่ 13 ธันวาคม”… หลวงพ่อเห็นภาพพ่อของท่านนอนเสียชีวิตในเรือญี่ปุ่น… และก่อนจะตื่นขึ้น พระสงฆ์ก็บอกว่าท่านคือ “พญามุจลินทร์” ชาติก่อนได้ตักบาตรร่วมกัน ชาตินี้ท่านจึงขอให้หลวงพ่อบวชให้… และจากนั้นวิญญาณหลวงพ่อก็กลับเข้าร่าง และรอดตายอย่างปาฏิหาริย์… 

24176818 1753484304723222 878816630509363024 N
เรื่องเล่าอภินิหารหลวงพ่อวราห์ web.facebook.com

ท่านไม่ได้ตัดสินใจบวชในตอนแรก… เนื่องด้วยถ้าเปลี่ยนศาสนา จะต้องตัดขาดกับทางโลกและครอบครัว… ส่งผลให้ 3 ปีให้หลัง บิดาของท่านก็เสียชีวิตลงจริง ตามที่พระรูปนั้นเตือน… และหลังจากนั้นต่อมา พญามุจลินทร์ก็ยังมาให้นิมิตอีกว่า คราวหน้า น้องชายของท่าน จะประสบอุบัติเหตุ สิ้นอายุขัยในคืนวันที่ 31 ธันวาคม ท่านต้องบวชจึงจะแก้ไขได้… แต่หลวงพ่อก็ยังไม่ยอมบวช และหลังจากนั้น ก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นจริง ๆ… จึงทำให้ท้ายที่สุดหลวงพ่อยอมตัดทางโลกและศาสนาเดิม เพื่อเข้าสู่ทางพุทธธรรมตามดั่งลิขิตชีวิต… ส่วนน้องของท่านก็ผ่าตัดรักษาตัวได้ปลอดภัย…

การปลุกเสกครุฑหลวงพ่อวราห์

นอกจากท่านจะมีนิมิตเชื่อมโยงกับ “พญานาค” แล้ว… หลวงพ่อวราห์ก็ยังมีนิมิตสื่อถึง “พญาครุฑ” ได้อีกด้วย ท่านเริ่มปลุกเสกพญาครุฑรุ่นแรก เนื่องจากท่านได้นิมิตเห็น พญาครุฑ 2 องค์ เป็นไม้แกะสลักเก่าเก็บไว้ที่วัดโพธิ์ทอง… 

  • องค์ที่ 1 มีชื่อว่า “พญาครุฑเวสชัยยัน” มีฤทธิ์มาก สามารถเรียกทรัพย์เงินทอง (เป็นต้นแบบ “ครุฑรุ่นล้างอาถรรพ์”)
  • องค์ที่ 2 มีชื่อว่า “พญาครุฑพระยาสุบรรณ” มีร่างกายสีทอง มีพลานุภาพเสกโชคลาภเงินทอง (เป็นต้นแบบ “ครุฑรุ่นโครตรวย”) 

เมื่อหลวงพ่อวราห์ ได้ทำการศึกษาและออกแบบการสร้างครุฑแล้ว… ภายหลังจึงปลุกเสก และอัญเชิญเสด็จฯ รัชกาลที่ 5 มาอยู่ข้างหลังครุฑทั้ง 2 รุ่น เพื่อเป็นสิริมงคลด้วย และท้ายที่สุดทำพิธีเสร็จในปี พ.ศ. 2536

DFQROr7oWzulq5FZWhPPNsPM0JgRg5tl8Z4GrPKT3t4kJhEyD06KqsWSJWIhF6U96sU
พิธีปลุกเสกครุฑ หลวงพ่อวราห์ www.thairath.co.th

พุทธคุณของครุฑหลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง

โบราณกล่าวไว้ว่า… ผู้ใดที่ปลุกเสกพญาครุฑได้ จะต้องเป็นผู้ที่มีญาณถึงพญาครุฑ หรือต้องเคยเป็นพญาครุฑในอดีตชาติปางก่อน ต้องมีอาการ 32 ของพญาครุฑ และมนตรา 108 ประการของพญาครุฑ และยังมีพิธีปลุกเสกที่ยากมาก ต้องเรียก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน และอัญเชิญพระมหากษัตราธิราชเจ้า พระสุริยะเทพ และพระแม่ธรณีอีกด้วย จึงกล่าวได้ว่าหลวงพ่อวราห์ มีพุทธานุภาพแกร่งกล้ามาก!

ถ้าบูชาครุฑหลวงพ่อวราห์… จะทำมีเงินทองไหลมาเทมา ประสบพบพานกับความสำเร็จ ทั้งหน้าที่การงาน และการเงิน จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนยศ มีบุญบารมี เป็นที่รักของผู้คนรอบข้าง และยังช่วยให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย… มีข้อแม้ว่าผู้ที่บูชาพญาครุฑจะต้องนอบน้อม และกตัญญูต่อบิดามารดา จึงจะรุ่งเรือง…

ครุฑหลวงพ่อวราห์​ วัดโพธิ์​ทอง รุ่นยอดนิยม!

หลังจากที่ทราบเรื่องราวปาฏิหาริย์ของหลวงพ่อ และความศักดิ์สิทธิ์ของครุฑหลวงพ่อแล้ว เราไปดูเลยว่า “ราชาแห่งครุฑ” มีรุ่นไหนบ้างที่ได้รับความนิยม ได้ดูกันเลย!

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นล้างอาถรรพ์

รุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่ได้รับการปลุกเสก! พระอาจารย์วราห์ท่านได้สร้าง องค์พญาครุฑแบบลอยองค์ ครั้งแรกในปี 2536 โดยรุ่นแรกที่จัดสร้างโดย มีทั้งหมด 6 เนื้อ ได้แก่ เนื้อทองคำลงยา, เนื้อทองคำ, เนื้อนวะ, เนื้อเงินลงยา, เนื้อเงิน และเนื้อกะไหล่ทอง ส่วนจากภาพข้างล่างนี้เป็น “เนื้อทองคำ โค๊ต ว.แหวนรัศมี” ที่ถือว่าเป็น 1 ใน 3 วัตถุมงคลของทางวัดโพธิ์ทองบางมด! หายากมาก!

10344177 669647069773623 7642764748234558242 O
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นล้างอาถรรพ์ web.facebook.com

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นโครตรวย ปี 37

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 2 ต่อจากรุ่นล้างอาถรรพ์! มีหลายเนื้อเช่นกัน แต่ที่เด่นคือ “เนื้อเงินพ่นทราย” ซึ่งมีการตอกโค๊ด แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ โค๊ด “ว.รัศมี ตัวแรก” “โค๊ด ว.” และ “โค๊ด 9999” โดยโค๊ดที่ตอกลงไปบนเนื้อเงิน จะสลับกันไปมา แล้วแต่คนที่ตอก จะเห็นได้ว่ารุ่นนี้มีความสวยงามรุ่นหนึ่ง! หาเช่าได้อยู่ตามร้านออนไลน์

Ca7n7t
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นโครตรวย ปี 37 www.nutchaamulet.com

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมหาบารมีปลดหนี้ ปี 38 (เหรียญอาร์ม)

รุ่นนี้เป็นเหรียญอาร์มสวยงามที่สุด! ถูกจัดสร้างในปี 2538 นี้ โดยมี 2 รูปแบบ ได้แก่ “แบบเหรียญอาร์ม” และ “แบบองค์พญาครุฑ” ซึ่งที่นิยมกว่าคือแบบเหรียญอาร์ม โดยเนื้อทองคำในภาพ ตอกตัวเลขไม่เกิน 3 หลัก ตอกโค้ต ครุฑ เท่านั้น และยังมีเนื้ออื่นด้วย เช่น เนื้อเงิน และเนื้อกะไหล่ทอง

1 Wm 2
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมหาบารมีปลดหนี้ ปี 38 (เหรียญอาร์ม) www.tee.99wat.com/

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมั่งมีศรีสุข ปี 45

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมาก! ปลุกเสกโดยหลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง ในปี 2545 จากภาพเป็นเนื้อกะไหล่ทอง ที่นิยมบูชากัน จุดเด่นอยู่ที่ด้านหลังจะมีพระฉายาลักษณ์ของเสด็จฯ รัชกาลที่ 5 และตอก มั่งมีศรีสุขและวัดโพธิ์ทองชัดเจน!

Erfffff
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมั่งมีศรีสุข ปี 45 uauction3.uamulet.com

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นเปิดขุมทรัพย์ ปี 54

 รุ่นนี้เป็นรุ่นที่บูชาแล้วรวย! ได้รับการปลุกเสกและลงคาถาอาคมโดยหลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง ในปี 2554 ซึ่งรุ่นนี้ที่นิยมเช่าบูชาคือ เนื้อกะไหล่ทองคำ จุดเด่นอยู่ที่ด้านหลัง จะมีการลงยันต์ศักดิ์สิทธิ์และตอกชื่อวัดไว้ด้วย ว่ากันว่า ใครบูชารุ่นนี้ก็ร่ำรวย ลองไปหาเช่าได้ตามร้านพระออนไลน์!

Wrrrrr 4
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นเปิดขุมทรัพย์ ปี 54 www.g-pra.com

ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมหาเศรษฐี เฮงๆ รวยๆ ปี 63

รุ่นนี้เป็นรุ่นปีล่าสุด! ปลุกเสกโดยพระอาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง กรุงเทพฯ ในปี 2563 โดยในภาพเป็นรุ่น “เนื้อทองคำ” (พิมพ์เล็ก) ทำจากทองคำบริสุทธิ์ 96.5%น้ำหนักทององค์พญาครุฑ 3.7กรัม จัดสร้างเพียงเนื้อเดียว  และขนาดเดียวคือพิมพ์เล็ก ว่ากันว่าทำพิธีในช่วง “เสาร์ 5 ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5” ศักดิ์สิทธิ์และมีพลานุภาพเข้มขลังมาก!

Fghjgh
ครุฑหลวงพ่อวราห์ รุ่นมหาเศรษฐี เฮงๆ รวยๆ ปี 63 web.facebook.com

คาถาบูชาครุฑหลวงพ่อวราห์

การบูชาองค์พญาครุฑ…ถ้าบูชาที่โต๊ะหมูบูชา ต้องตั้งต่ำกว่าพระ ส่วนผู้ที่ทำการค้า ให้หันองค์ท่านออกทางหน้าบ้าน ถวายน้ำและผลไม้ได้ทุกชนิด (อาจจะจุดธูป หรือไม่จุดก็ได้) และท่องคาถาดังต่อไปนี้…

คาถาบูชาองค์พญาครุฑ

“(นะโม ๓ จบ)

คะรุปิจะ กิติมันตัง มะอะอุ
โอมพญาครุฑ รุจรุจแล้วรวบ
นะได้เงิน นะได้ทอง นะได้ทรัพย์
นะเมตตา นะล้างอาถรรพ์ นะเจริญ
นะมั่นคง อธิฐามิ”

17081ec51474feea99f5b7cfbee05208
คาถาบูชาครุฑหลวงพ่อวราห์ shopee.co.th

สรุปส่งท้าย

สำหรับใครที่กำลังมองหา พญาครุฑ มาบูชาสักองค์… ห้ามพลาด! ครุฑของ หลวงพ่อวราห์ วัดโพธิ์ทอง … ท่านเป็นพระเกจิศักดิ์สิทธิ์ ผู้มีญานเชื่อมโยงกับทั้งองค์พญาครุฑ และองค์พญานาค “พญามุจลินทร์นาคราช” ซึ่งในอดีตก่อนที่ท่านจะบวชเป็นพระ พระองค์ได้มาเข้าฝันและเตือนเรื่องหายนะครอบครัวด้วย ท่านจึงตัดสินใจเปลี่ยนศาสนา เดินสายพุทธธรรมเพื่อล้างบาปให้ครอบครัว…

หลวงพ่อวราห์ท่านมีพุทธานุภาพแกร่งกล้ามาก! สามารถปลุกเสกพญาครุฑได้เข้มขลัง… ใครที่บูชาพญาครุฑ จะเจริญรุ่งเรืองด้านทรัพย์สิน และก้าวหน้าในหน้าที่การงาน และการค้าขาย แต่มีข้อแม้ว่าต้องปฏิบัติตนเป็นบุตรที่ดีต่อพ่อแม่ และกตัญญูรู้คุณจึงจะเจริญ…

ใครสนใจหาเช่าพญาครุฑหลวงพ่อวราห์… สามารถหาเช่าได้ตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไป มีหลายรุ่นให้เลือก ทั้ง “รุ่นล้างอาถรรพ์” ที่เก่าแก่ที่สุด “รุ่นเปิดขุมทรัพย์ ปี 54” ที่ว่าบูชาแล้วรวยที่สุด อีกทั้งยังมีอีกหลายรุ่น ที่มีพุทธคุณแรงกล้าเช่นกัน… ลองไปหามาบูชานะ รับรองรวย!

Facebook
Twitter
Email