ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา

ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา วัตถุมงคลมากด้วยอิทธิฤทธิ์

ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา ศักดิ์สิทธิ์อย่างไร… มีเรื่องเล่าว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 7 มกราคม 2551 มีกลุ่มผู้ชาย 3 คน ขับรถกระบะมาตามทาง ถนนเพชรเกษม… พอถึงตรงแยกเขาย้อย คนขับก็เห็นรถ 18 ล้อยื่นหน้าออกมาจากถนน เตรียมจะรอเลี้ยว แต่ด้วยความที่ขับมาไว เบรกไม่ได้ จึงพุ่งชนเต็มเปา!

ปรากฏว่า… ตำรวจท้องที่ อ.เขาย้อย ที่ลงพื้นที่ถ่ายรูปเหตุการณ์ ต่างพากันตกใจ! ชายทั้ง 3 คน ไม่มีใครเป็นอะไรเลย ทั้ง ๆ ที่คนหนึ่งพุ่งทะลุกระจกแตก สภาพรถก็พังยับเยินไม่เหลือชิ้นดี ท้ายที่สุดจึงถามชายทั้งสาม และทราบความว่า… ทั้งสามเป็นศิษย์หลวงพ่อตัด วัดชายนา และบูชาตะกรุดหลวงพ่อพกติดตัวทุกคน พุทธานุภาพของท่านจึงปกป้อง ให้แคล้วคลาดปลอดภัย สาธุ…

สำหรับเรื่องเล่าข้างบนนี้…เป็นเพียงเรื่องหนึ่งที่ชาวบ้านเลื่องลือกันมา โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟัง และถ้าใครไม่เชื่อก็สามารถหาเช่าตะกรุดหลวงพ่อตัด มาบูชาเองได้นะ ไม่ว่ากัน… สำหรับใครที่สนใจ วันนี้ ruay จะพาไปดูว่าตะกรุดรุ่นยอดนิยมของหลวงพ่อตัด มีรุ่นไหนบ้าง และมีอิทธิฤทธิ์อย่างไร ตามไปอ่านกัน!

ตะกรุด
ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก www.youtube.com

ตะกรุดคืออะไร…

สำหรับมือใหม่หัดมู ทราบไหมว่า… “ตะกรุด” คือเครื่องรางที่มีความเข้มขลัง ศักดิ์สิทธิ์มาก! โดดเด่นในเรื่องของความ คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตราย ภัยพิบัติทั้งปวง รวมทั้งเพิ่มเมตตามหานิยม ทำให้ค้าขายดี มีลาภยศสรรเสริญอีกด้วย ลองไปหามาบูชากันดูนะ

วัสดุที่นิยมสร้างตะกรุด… ส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับตำราของครูบาอาจารย์แต่ละท่าน อาจจะเป็น ทองคำ เงิน นาก ตะกั่ว หรือโลหะผสมอื่น ๆ และมาลงอักขระเลขยันต์ด้วยเหล็กจาร อันแสดงความหมายที่แตกต่างกันออกไป… ทราบไหมว่า มีตะกรุดที่ทำจากหนังสัตว์ เช่น หนังเสือ หนังงู หนังลูกวัวด้วยนะ รวมถึงมีตะกรุดที่ทำจากไม้มงคล เช่น ไม้ไผ่ ไม้คูณ ไม้ขนุนด้วย!

ส่วนตะกรุดที่เป็นที่นิยมบูชา ของหลวงพ่อตัด วัดชายนา… เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างจากเนื้อตะกั่ว มีความทนทานเก็บได้นาน ไม่สึกหรอ และมีพุทธคุณที่แกร่งกล้าด้วย! ไปดูกันเลยว่าผู้ปลุกเสกของขลังชิ้นนี้ ท่านเป็นใคร…

ตะกรุด
ตะกรุด หลวงพ่อตัด วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก suouthaiparkarng.lnwshop.com

ประวัติหลวงพ่อตัด วัดชายนา

สำหรับวงการพระเครื่อง คงรู้จักท่านดี… “หลวงพ่อตัด ปวโร” หรือ “พระพุทธวิริยากร” ท่านเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดเพชรบุรี โดยเฉพาะด้านการปลุกเสกวัตถุมงคล และตะกรุดมหาอุด ที่เปี่ยมด้วยพุทธานุภาพ… 

ด้วยความที่ท่านไม่เคยอวดตน… จึงไม่มีประวัติและเรื่องราวของท่าน นำเสนอทางหนังสือพระ หรือรายการโทรทัศน์ช่องไหน ไม่มีแม้แต่ประวัติวันเกิดของท่าน… ทราบเพียงว่า ท่านบวชมาตั้งแต่เป็นสามเณร จนกระทั่งอุปสมบท และเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2551 หลวงพ่อตัด ได้รับโปรดเกล้าฯ พระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์จาก “พระครูบวรกิจโกศล” เป็นพระราชาคณะชั้นสามัญ ได้รับขนานมามว่า “พระพุทธวิริยากร”

หลวงพ่อตัด วัดชายนา โด่งดังมาจาก… ปลัดขิกผูกคอตาย และ ตะกรุดหลวงพ่อตัด โดยเป็นที่รู้จักในช่วงวัย 78 ปี พรรษา 58… ท่านเป็นพระที่ชอบเรียนวิชาอาคมอย่างมาก ท่านสนใจตั้งแต่ยังหนุ่ม… ท่านบอกว่า “สมัยก่อน ปี 2496 เอาหมด เอาทุกอย่างที่ไหนเขาว่าดีไปหมด ในกระจิวนี้ไปขอเรียนมาหมด…” พูดง่าย ๆ ว่าตำราเก่าแก่ในจังหวัดเพชรบุรี ท่านเรียนมาหมดแล้ว…

บั้นปลายชีวิต… หลวงพ่อตัดมรณภาพลง ด้วยอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ในวัย 78 ปี พรรษา 58 เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2552

หลวงพ่อตัด
ประวัติหลวงพ่อตัด วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

การปลุกเสกตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา

ทราบไหมว่า เริ่มแรก… หลวงพ่อตัดเรียนการทำตะกรุด มาจาก “ล.พ.ทอง” ที่อยู่ที่วัดเขากระจิว และเรียนตำราของ “ล.พ.กริช” ที่ตกทอดมา ซึ่งเป็นพระยุคเก่า และเป็นอาจารย์สาย “ล.พ.กุน” วัดพระนอน… 

นอกจากนั้น ท่านยังเรียนทำปลัดขิก มาจาก “ล.พ. ชุ่ม” วัดกุฏิบางเค็ม ซึ่งได้เคล็ดลับมาว่า ต้องใช้ “ไม้ผูกคอตาย” ทำถึงจะดี… และท่านยังได้เดินทางไปต่อวิชากับ “ล.พ.ทองศุข” วัดโตนดหลวง รวมถึงอาจารย์หลายท่านอีกด้วย…

เริ่มแรกที่ท่านเริ่มปลุกเสก… ตะกรุดหลวงพ่อตัด ยังไม่มีชื่อเสียงมากนัก แต่วัตถุมงคลของท่านก็ได้รับการเล่าขานว่าดี แบบปากต่อปาก ใครมาทำบุญที่วัดท่านก็แจกฟรี และอีกส่วนหนึ่งก็แบ่งใส่ในตู้ ให้ทำบุญ เพื่อนำเงินไปซ่อมแซมบูรณะโบสถ์ ชาวบ้านต่างแห่แหนมาหาท่านไม่ขาดสาย…

จนภายหลัง… เมื่อมีคนมาขอเครื่องรางจากท่านมากขึ้น หลวงพ่อตัดจึงให้ช่วยออกค่าตะกั่วดอกละ 100 บาท ช่วงไหนตะกั่วขาดตลาด หลวงพ่อจะให้เปลี่ยนได้แค่ คนละ 1 ดอกเท่านั้น… และท้ายที่สุดในปี พ.ศ. 2548 – พ.ศ. 2550 หลวงพ่อท่านได้รับบริจาคเครื่องปั๊ม จึงได้นำมาใช้สร้าง ตะกรุดมหาอุต ตะกรุดยันตรี และแผ่นเพชรพญาธร ซึ่งก็ได้ให้ชาวบ้านช่วยออกคนละ 100 บาท ส่วนรายได้ก็นำมาบำรุงวัด และช่วยเหลือคนยากจน…

ตะกรุด
การปลุกเสกตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก www.myamulet.com

พุทธคุณของตะกรุดหลวงพ่อตัด​

เป็นที่เลื่องลือว่า… วัตถุมงคล และพระเครื่องของหลวงพ่อตัด วัดชายนา มีชื่อเสียงด้านเมตตามหานิยม และเครื่องรางที่นิยมก็คือ “ตะกรุดหลวงพ่อตัด วัดชายนา” ที่โด่งดังมากในทางคงกระพันชาตรี ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้! ส่วนปลัดขิกหลวงพ่อตัด ก็ไม่ธรรมดา มีเมตตามหาเสน่ห์ดีเยี่ยม ทำให้หลวงพ่อมีผู้เคารพศรัทธามากมาย…

“ตะกรุดหลวงพ่อตัด มีข้อห้ามอะไรบ้าง”… เคยมีลูกศิษย์ถามท่าน และท่านบอกว่า “พ่อแม่ คือ พระ อย่าด่าว่าพ่อแม่ ทั้งของเราแล้วของคนอื่นเค้า ถือศีล 5 ไว้ ของจะดีเพราะคนมันดี”… ส่วนอีกคำถามที่ว่า “ลอดราวผ้า เสื่อมหรือเปล่า” ท่านก็ตอบอีกว่า “ตะกั่วมันก็เป็นตะกั่ว ตะกรุดก็คือตะกรุด ไม่มีเสื่อม ไม่ได้ห้าม ของดีอยู่ที่ใจคนใช้มันดี ใจมันไม่ดี ของก็ไม่ดี” …

จะเห็นได้ว่า… ตะกรุดหลวงพ่อตัด ศักดิ์สิทธิ์มาก! นอกจากจะช่วยเรื่องความคงกระพัน ตีรันฟันแทงไม่เข้าแล้ว ก็ยังมีเมตตามหานิยม ช่วยให้คนรักคนเอ็นดู และยังไม่มีเสื่อมอีกด้วย ไปดูกันเลยว่าตะกรุดหลวงพ่อหน้าตาเป็นอย่างไร!

ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา รุ่นยอดนิยม!

หลังจากที่ทราบประวัติ และพลานุภาพของตะกรุดท่านแล้ว… ไปดูกันเลยว่า ตะกรุดของหลวงพ่อตัด ที่ได้รับความนิยมบูชามากที่สุด มีรุ่นไหนบ้าง…

ตะกรุดสร้างเตา หลวงพ่อตัด วัดชายนา

รุ่นนี้เป็นตะกรุดรุ่นแรก! ปลุกเสกโดยหลวงพ่อตัด วัดชายนา ปีพ.ศ.2534 มีจำนวนสร้างแค่ 1,500 ดอก เป็นตะกรุดรุ่นที่เก่าแก่ที่สุด มีลักษณะเด่นอยู่ที่ผิวเนื้อตะกรุดไม่เรียบเนียนเหมือนเนื้อตะกั่ว หรือเนื้ออลูมิเนียมรุ่นอื่น ๆ หายากมากรุ่นนี้!

ตะกรุด
ตะกรุดสร้างเตา หลวงพ่อตัด วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก www.koawnaisiam.com

ตะกรุด วชน รุ่น2 ปี 48 หลวงพ่อตัด วัดชายนา

รุ่นนี้เป็นตะกรุดรุ่นที่สอง! ที่ถูกปลุกเสกขึ้นในปีพ.ศ. 2548 ปลุกเสกโดยหลวงพ่อตัด แห่งวัดชายนา จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่ มีขนาดยาว 3 นิ้ว จารใน ตอกโค้ด “วชน กระโดด” เป็นสุดยอดตะกรุดมหาอุดของหลวงพ่อตัด ลองไปหาเช่าได้!

ตะกรุด
ตะกรุด วชน รุ่น2 ปี 48 หลวงพ่อตัด วัดชายนา ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

ตะกรุดหลวงพ่อตัด เนื้อตะกั่ว ยุคต้น

รุ่นนี้เป็นเนื้อตะกั่วยุคแรก ๆ! ที่หลวงหลวงพ่อตัด เป็นผู้ปลุกเสกขึ้น เป็นยุคต้น ลักษณะของตะกรุดยาว ยาว 3 นิ้ว พุทธคุณตีรันฟันแทงไม่เข้า สามารถหาเช่าได้ตามร้านพระออนไลน์ทั่วไป

ตะกรุด
ตะกรุดหลวงพ่อตัด เนื้อตะกั่ว ยุคต้น ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

ตะกรุดในบาตร ปั๊มยันต์มหาอุด หลวงพ่อตัด

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่มียันต์มหาอุด! โดยปลุกเสก และลงอาคมโดยหลวงพ่อตัด วัดชายนา จังหวัด เพชรบุรี ในช่วงประมาณ ปีพ.ศ. 2549 รุ่นนี้เป็นเนื้อตะกั่วอีกรุ่น ที่มียาว 3 นิ้ว มีความงดงามและดูขลัง เหมาะกับนักเลงพระ

ตะกรุด
ตะกรุดในบาตร ปั๊มยันต์มหาอุด หลวงพ่อตัด ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

ตะกรุดจารมือยันต์หัวใจเศรษฐี ตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม ปี 2549 

รุ่นนี้เป็นรุ่นที่สวยที่สุด! จุดเด่นสังเกตได้จากลวดลายการลงยันต์ ที่เป็นการจารมือยันต์หัวใจเศรษฐี และมีการตอกโค๊ด “วชน กระโดดนิยม” ด้วย ปลุกเสกโดยพรุพุทธคุณของหลวงพ่อตัด วัดชายนาในปี 2549 

ตะกรุด
ตะกรุดจารมือยันต์หัวใจเศรษฐี ตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม ปี 2549 ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

ตะกรุดในบาตร จารมือด้านนอก ตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม ปี 2550

รุ่นนี้เป็นเนื้อตะกั่วที่จารมือด้านนอก! และมีการตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม อีกทั้งยังมีการลงยันต์หมาอุดในบาตรอีกด้วย มีความขลังพลังคูณสาม! ปลุกเสกและลงคาถาโดยหลวงพ่อตัด วัดชายนา ในปี 2550 ไปหาเช่าได้ตามร้านออนไลน์

1301970 3501f
ตะกรุดในบาตร จารมือด้านนอก ตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม ปี 2550 ขอบคุณภาพจาก www.web-pra.com

คาถาบูชาตะกรุดหลวงพ่อตัด

สำหรับใครที่มีตะกรุดหลวงพ่อตัด ไว้ในครอบครอง… ควรพกตะกรุดติดตัวตลอดเวลา สามารถใส่ห้อยคอ หรือห้อยที่รอบเอว และควรหมั่นท่องคาถาบูชาตะกรุดอยู่บ่อย ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคล… คาถาบูชาตะกรุดหลวงพ่อตัด วัดชายนา มีดังต่อไปนี้…

คาถาอาราธนาตะกรุดคู่ชีวิต 

(นะโม 3 จบ) “พุทธบูชา ปาฎิหาโร อักขระยันตัง อิอิ วิเสเส ปฎิรูปัง อภิปูชะยามิ อะนิทัสสะนะอัปปะฎิมา อะนิทัสสะนะอัปปะฎิฆาฎา อะนิทัสสะนะอัปะปิฆาฎายะ นะรานะระหิตังเทวา นะระเทเวหิปูชิตัง นะรานังกามมะปังเกหิ นะมามิสุคะตังชินัง อะสิสัตติ ธนูเจวะ สัพเพเต อาวุธานิ จะ ภัคคะภัคคา วิ จุณณานิ โลมัง มา เม นะผุส สันติฯ เมต ตัญ จะ สัพ พะ โล กัส มิง”

เมื่อท่องคาถาอาราธนาตะกรุดคู่ชีวิตเสร็จแล้ว สามารถต่อด้วย คาถามหาอุดวัดชายนา (แบบย่อ) ซึ่งเป็นคาถาที่ใช้กับตะกรุดหลวงพ่อตัด โดยเฉพาะ…

คาถามหาอุดวัดชายนา

“นะโมพุทธายะ นะมะพะทะ นะมะอะอุ นะอุดโมอัด นะโมพุทธายัด ตันอึ อุสะหะ สะปะสะอุ”

เมื่อท่องเสร็จแล้ว… สามารถต่อด้วยคาถาบูชาตะกรุด มหาระงับ ก็ได้ เพื่อเพิ่มพลานุภาพของเครื่องราง โดยท่องได้ดังนี้…

คาถาบูชาตะกรุด มหาระงับ

“โอมมหาระงับ หลับสิ้นทั้งบ้าน โอมชิดมหาชิด โอมปิดมหาปิด 
สิทธิสวาหับ นะปิดตา โมปิดใจ พุทปิดปาก ธาปิดหู ยะหลับนิ่งอยู่
อิติโพธิมะนุปปัตโต ระงับมะนุสสา อิติปิโสจะเตนะโม ระงับปีศาจ
อิระชาคะตะระสา ติหังจะโตโรถินัง ปิสัมวะโลปุสัตพุท โสมาณะกะริถาโธภะสัมสัมวิ สะเทภะ คะพุทปันทูทัมวะคะ วาโธโนอะมะมะวา อะวิสุนุสานุติ
มะโมพุทธายะ ยะธาพุทโมนะ ประระมังภะคะวา มะอะอุ
ภะคะวานะมะพะทะ จะภะกะ สะ”

เพียงเท่านี้… กูจะสามารถเพิ่มพลังเข้มขลังให้กับตะกรุดหลวงพ่อตัดแล้ว ใครที่มีของดีของท่านไว้บูชา ควรหมั่นท่องทุกเช้า และก่อนนอน ของทุกวัน ยิ่งท่อง ก็ยิ่งเป็นสิริมงคล และแคล้วคลาดปลอดภัย!

ตะกรุด
คำสอนหลวงพ่อตัด เจ้าของตะกรุดศักดิ์สิทธิ์ ขอบคุณภาพจาก web.facebook.com

สรุปส่งท้าย

สำหรับใครที่อ่านข้าม… ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ วัดชายนา เป็นสุดยอดตะกรุดของประเทศไทย ที่มีพุทธานุภาพศักดิ์สิทธิ์มาก โดดเด่นด้านความคงกระพันชาตรี มีเมตตามหานิยม ไปที่ไหนก็แคล้วคลาดปลอดภัย คนรักคนเอ็นดู และยังช่วยให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง ได้ลาภยศสรรเสริญอีกด้วย

ตะกรุดหลวงพ่อตัด​ นิยมสร้างจากเนื้อตะกั่ว… ตะกรุดรุ่นแรก สร้างในปี พ.ศ.2534 เรียกว่า “ตะกรุดสร้างเตา หลวงพ่อตัด” นอกจากนั้น ก็ยังมีตะกรุดรุ่นอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น “ตะกรุดในบาตร ปั๊มยันต์มหาอุด”, “ตะกรุดจารมือยันต์หัวใจเศรษฐี ตอกโค๊ด วชน กระโดดนิยม ปี 2549” และอีกมากมายหลายรุ่น…

ใครที่กำลังหาเช่า… สามารถติดต่อสอบถามได้ ตามเพจพระเครื่อง บางรุ่นสามารถหาซื้อได้อยู่ แต่เริ่มหายากและราคาขึ้นแล้ว รีบไปหาเช่าบูชากันนะ รับรอง ชีวิตรุ่งเรือง ตกน้ำไม่ตาย ค้าขายร่ำรวย!

Facebook
Twitter
Email