ขอพรลูก

7 วัดดัง ขอพรลูก 2564 ขอที่นี่ได้ลูกสมหวังดั่งใจ

ขอพรลูก ขอที่ไหนก็ได้ป่าววะ ทำไมต้องถ่อไปฉะเชิงเทราด้วย!” หญิงผมยาว ขึ้นเสียง เธอเบื่อกับการนั่งรถ เดินทางไกลที่สุด แต่ก็ต้องทนเพราะแฟนลากมา

“ไม่ได้หรอก เขาห้ามขอพรมั่ว! ไม่เคยได้ยินหรอ…” ชายผิวแทน ผู้ที่ขับรถอยู่ หันมาพูด… “เขาว่าถ้าเรายกมือขอไปมั่ว ผีที่อยู่ข้างทาง สัมภเวสีทั้งหลาย อาจเข้ามาเกิดเป็นลูกให้ได้นะ…”

“จริงหรอ ซวยแล้ว…” หญิงสาวทำเสียงจริงจัง “ตอนมหาลัย กูก็ขอไปมั่วเลย…”

“เห้ย! ตัวขอให้ได้ลูกหรอ!…”

“เปล่า… ขอให้ได้มึงเป็นผัวเนี่ย!” หญิงสาวหัวเราะ “ก็ว่าเหมือนชีวิตเป็นบาปมากเลย ต้องมาคอยซักผ้า ล้างจาน กวาดบ้าน ทำกับข้าวให้เนี่ย!”
“เห้ย! ตัว… เค้าไม่ได้พูดเล่นนะ” ชายผิวแทนทำเสียงดุ “ลองเปิดหาข้อมูลอ่านดูสิ! แล้วจะขำไม่ออกเลย การขอพรลูกเป็นเรื่องสำคัญมากนะ…ต้องรู้ไว้ถ้าเราอยากมีลูกที่ดี!”

สถานที่ขอพรลูก

สารบัญ

ทำไมเราถึงต้องขอพรให้ได้ลูก?

สาเหตุทางการแพทย์ เป็นเพราะว่า บางคนเองก็มีปัญหาทางร่างกาย ทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง ฝ่ายชายอาจมีปัญหาที่คุณภาพของอสุจิ มีปริมาณน้อยที่สามารถใช้ผสมพันธุ์ได้ หรือฝ่ายหญิงก็ดี อาจมีปัญหาที่รังไข่ รังไข่ฝ่อ ทำให้มีลูกยาก ควรปรึกษาแพทย์ ตรวจร่างกาย

ส่วนเหตุผลทางพุทธศาสนา เชื่อว่า… คนที่มีลูกยากนั้น อาจหมายถึงชาติที่แล้ว เคยทำกรรมมาก่อน เช่น พรากลูกพรากแม่ ตอนสัตว์ ทำหมันสัตว์ หรือเลี้ยงไก่ ไว้เพื่อเอาไข่ไปขาย เป็นต้น แต่อย่างไรก็อย่าพึ่งกลัวไป มันมีวิธีแก้กรรมได้! อ่านข้างล่างนี้เลย

ขอพรลูกมีกี่วิธี ต้องทำยังไงบ้าง?

การขอพรขอให้ได้ลูก สามารถทำได้ 2 วิธีหลัก ๆ ด้วยกัน! ก็คือ การแก้กรรมเก่าที่มีลูกยาก และ การขอพรลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยควรเริ่มจากวิธีแรกก่อนดังนี้!

การแก้กรรมเก่าที่มีลูกยาก

การแก้กรรมเก่า ควรเริ่มจากการค่อย ๆ ถือศีลกินเจ 7 วัน ทุกเดือน ทำบุญปล่อยนก ปล่อยปลา บริจาคเงินช่วยเหลือมูลนิธิเด็กอ่อน และมูลนิธิที่ช่วยเหลือสัตว์ และต้องอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร ที่เราเคยพรากลูกเขา ให้อโหสิกรรมต่อกันด้วย!

คนขัดห้องน้ำ

ขั้นตอนการแก้กรรมมีลูกยาก

1. ให้ไปขัดห้องน้ำ 7 วัด โดยอุปกรณ์ต้องเตรียมดังนี้…

 • แปลงขัดห้องน้ำ 7 อัน
 • ขันน้ำ 7 ใบ
 • น้ำยาขัดห้องน้ำ 7 ขวด
 • ธูป 16 ดอก
 • เทียน 2 เล่ม

2. นำมาวางที่หน้าพระปฏิมากร แล้วทำการจุดธูป เทียน แล้วอธิษฐานตามนี้…

“(นะโม 3 จบ) ข้าพเจ้าชื่อ…………………..สกุล……………….ขอบารมีพระรัตนตรัยเป็นสักขีพยาน ในการที่ข้าพระพุทธเจ้า ได้ทำงานสาธารณะประโยชน์ แก่ของสงฆ์ อานิสงค์ใดที่พึงมีพึงได้ ข้าพเจ้าขออุทิศให้แก่เจ้ากรรมนายเวร ที่เคยเป็นเหตุให้เขาต้องแท้ง ในทุกยุคทุกสมัยจงมารับส่วนกุศลนี้ด้วยเถิด ขอโรคภัยต่างๆ ที่เป็นเห็นให้มีบุตรยาก หรือโรคภายในของผู้หญิงต่างๆ จงสลายตัวไปด้วยเถิด”

เมื่อได้กล่าวคำอธิษฐานเสร็จแล้ว พิธีก็เป็นอันเสร็จสิ้น! เพียงเท่านี้ กรรมที่เรามีลูกยากก็จะเบาลง และก็ต้องไปทำวิธีต่อไปนั่นก็คือ การขอพรลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์

การขอพรลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เมื่อเราทำพิธีแก้กรรมที่มีลูกยากแล้ว ต่อไปสิ่งที่ต้องทำก็คือ การเดินสายขอพรลูก กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เลย! (7 สถานที่ยอดฮิต ขอลูกติดทันใจ อ่านได้ข้างล่างเลย!) นอกจากนั้น เราควรอ่านข้อควรระวัง ที่ต้องรู้ไว้ก่อนขอพรด้วย เพราะจำเป็นมาก ๆ! ไม่อยากได้ผีมาเป็นลูกต้องอ่าน!

รูปปั้นBaby Budha

ข้อควรระวังในการ ขอพรลูก มีอะไรบ้าง?

 1. การขอพรลูกกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่ควรไปบนบาน ขอไปทุกที่ไม่ได้! 
 2. ห้ามขอลูกจากสัมภเวสี ขับรถผ่านที่ไหน ยกมือไหว้ขอลูกมั่วไม่ได้! เพราะการที่เราขอให้ได้ลูกมั่ว อาจเป็นการเปิดโอกาส ให้ผีที่ไหนเข้ามาเกิดในท้องก็ได้ ควรระวังอย่างยิ่ง
 3. ไม่ควรขอพระว่า ขอให้ได้ลูกเร็ว ๆ ด้วยเถิด! เพราะท่านอาจจะส่งผีสางแถว ๆ นั้นเข้ามาเกิดในท้องเราก็ได้! ลูกก็จะเป็นเด็กดื้อ ไม่อยู่ในศีลธรรม ถ้าอยากได้ลูกที่ดีต้องใจเย็น

ข้อแนะนำในการ ขอพรลูก มีอะไรบ้าง?

 • ควรวางแผนว่าจะไปไหว้ขอพรที่ไหน วัดอะไร ดูได้จากสถานที่ข้างล่างเลย!
 • การขอพรกับพระ ควรเอ่ยขอท่าน ให้ช่วยส่งเทวดา ที่มีบุญกรรมร่วมกันมา มาจุติลงในท้อง เพื่อท่านจะได้ช่วยเรียกเทวดาดี ๆ มาเกิด ลูกจะได้ออกมาเป็นเด็กน่ารัก เลี้ยงง่าย
 • การได้ลูกจากการขอพร เมื่อได้เขามาเกิดแล้ว สามารถตีสั่งสอนได้ ถือว่าพระได้ให้เรามาแล้ว มาร่วมใช้บุญกรรมร่วมกัน เราสามารถดุตีสั่งสอนให้เขาเป็นคนดีได้
เจ้าแม่กวนอิมปางประทานบุตร
ขอพรให้ได้ลูกแฝดทำได้ไหม?

พูดกันตามเหตุและผล ถึงจะขอพรให้ได้ลูกแฝด ก็เป็นไปได้ยาก! เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์ ลูกแฝดสามารถเกิดได้ ถ้าทางพ่อหรือแม่ มีกรรมพันธ์ุแฝดเท่านั้น! ต่อให้ไปบนบานสานกล่าวที่วัดไหน ก็พึงระลึกไว้ว่าเป็นไปไม่ได้ หากสามีไม่ได้เป็นแฝด หรือครอบครัวไม่มีแฝดเลย

อยากได้ลูกแฝดควรทำยังไง?

ถ้าอยากได้ลูกแฝด (แบบไม่ธรรมชาติ) แนะนำไปปรึกษาแพทย์ดีกว่า เพราะปัจจุบัน มีนวัตกรรมทำเด็กหลอดแก้ว ที่สามารถสร้างเด็กแฝดเทียมได้แล้ว แต่วิธีนี้ความจริงเหมาะสำหรับคนที่มีบุตรยากเท่านั้นนะ!

ขอพรลูกแฝดได้ที่ไหน?

ถ้าสุดแท้เกินความพยายาม ก็ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ข้างล่างนี้เลย วันนี้แอดมินรวบรวมมาให้แล้ว แต่ขอบอกก่อนว่าขึ้นอยู่ที่ศรัทธาส่วนบุคคลเท่านั้นนะ โปรดใช้วิจารณญาณก่อนเชื่อและรับข้อมูลด้วย

7 อันดับ วัดดัง ขอพรลูก สมหวังดั่งใจ! ปี 2564

มาถึงจุดที่สำคัญที่สุดแล้ว! เมื่อรู้แล้วว่า ขอพรลูกทำอย่างไร วันนี้ ruay365 จะพาไปดูว่า 7 อันดับ สถานที่ ที่คนนิยมไปไหว้ขอลูก มีที่ไหนบ้าง! และแต่ละที่เด็ดอย่างไร ขอพรยังไง ไปดูกันเลย!

อันดับ 7 Baby Budha ที่ Repulse Bay ฮ่องกง

Baby Budha ฮ่องกง
 • อะไรเด็ด – ความพิเศษของที่นี่ สามารถเลือกเพศลูกได้! โดยเชื่อว่า ถ้าใครได้ไปขอลูกโดยลูบท้อง Baby Buddha หรือ พระสังกัจจายน์ ก็จะสมใจทุกคน! 
 • วิธีขอพร – ใครที่อยากได้ลูกชาย ให้ลูบท้องทางซ้าย (ที่มีเด็กผู้ชายอยู่) ส่วนใครอยากได้ลูกสาว ให้ลูบทางขวา (ที่มีเด็กผู้หญิงอยู่) แต่ถ้าใครมีลูกอยู่แล้ว ก็สามารถขอให้ลูกมีสุขภาพแข็งแรงได้เช่นกัน!

อันดับ 6 วัดเล่งเน่ยยี่ หรือ วัดมงกรกลมลาวาส

วัดเล่งเน่ยยี่
 • อะไรเด็ด – สามารถไปขอพรกับพระแม่กวนอิมได้! โดยที่นี่เป็นปางประทานลูกโดยเฉพาะ! และยังสามารถไหว้แม่ซื้อ หรือ “องค์อาพั้ว” ที่มีความเชื่อกันว่าเป็น พี่เลี้ยงที่คอยดูแลเด็ก ๆ ด้วย
 • วิธีการขอพร – การกราบไหว้ง่าย ๆ จุดธูปอธิษฐาน และนำขนมกลับบ้านไป 1 ชิ้น! เมื่อได้ลูกสมตามปรารถนาแล้ว ให้นำขนมมาคืนในปีถัดไปนะจ๊ะ! เท่านี้ก็ได้ลูกน่ารัก ๆ แล้ว ไปลองดู!

อันดับ 5 หลวงพ่อทันใจ วัดพระธาตุดอยคำ

หลวงพ่อทันใจ
 • อะไรเด็ด – ขึ้นชื่อว่า “หลวงพ่อทันใจ” ก็ต้องเด็ดเรื่องความรวดเร็ว ทันใจแน่นอน! สำหรับใครที่อยู่ภาคเหนือ อยู่เชียงใหม่ ก็ลองไปไหว้ท่านดูได้นะ เผื่อได้บุตรดี ๆ สักคน!
 • วิธีการขอพร – นำพวงมาลัยดอกมะลิ ไปถวายท่าน (แนะนำ 50 พวงขึ้นไป) ไม่อยากให้บน แต่ให้ไปขอพรแทน ขอท่าน ขอให้มีเทวดาที่มีบุญเกี่ยวข้อง ลงมาเกิดในท้องด้วยเถิด เป็นอันสำเร็จ!

อันดับ 4 วัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)

วัดพระเชตุพนฯ
 • อะไรเด็ด – เคยมีคนมาขอแล้วได้จริง ออกข่าวดัง! จึงทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมมาก ถ้าอยากได้ลูกที่เป็นเด็กดี ให้ไปขอ “พระพุทธโลกนาถ” พระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทร อายุมากกว่า 400 ปีตั้งแต่สมัยอยุธยา!
 • วิธีการขอพร – ทำได้โดยการมาขอพร ถวายตุ๊กตา และผลไม้ 3 ชนิด ได้แก่ มะพร้าวอ่อน สับปะรด และกล้วยน้ำว้า โดยเชื่อกันว่าเป็นผลไม้ชั้นสูงของเทวดา ตั้งจิตอธิษฐานด้วยใจศรัทธา รับรองได้ลูกสมใจ!

อันดับ 3 ศาลเจ้าพ่อเสือ (ตั๊วเล่าเอี๊ย)

ศาลเจ้าพ่อเสือ
 • อะไรเด็ด – เป็นสถานที่ขอลูกยอดฮิตของชาวจีน! สะดวกสบาย เดินทางง่าย ตั้งอยู่ใกล้เสาชิงช้า ที่นี่จะมีช่วงเวลาขอลูก แค่ปีละครั้งเท่านั้น! คือคืนวันที่ 15 ค่ำ เดือน 1 (ในปฎิทินจีน) ถ้าอยากไปขอเตรียมตัวกันไว้เนิ่น ๆ นะ!
 • วิธีการขอพร – ไปได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืนเลย ส่วนวิธีการขอแนะนำว่า ให้นำเจดีย์ที่ทำด้วยน้ำตาลไปไหว้ จากนั้นให้ฝ่ายชายเอาสิงโตที่ทำด้วยน้ำตาล กลับมาบูชาที่บ้าน โดยเมื่อมีลูกสมใจแล้ว ก็ให้เอาสิงโตกลับมาคืนที่เดิมเป็น 2 เท่า! เท่านี้ก็ได้บุตรดี ๆ แล้ว!

อันดับ 2 ขอพรลูก เขาคิชกุฏ จ.จันทบุรี

เขาคิชกุฏ
 • อะไรเด็ด – สถานที่ขอพรอยู่บนเขา ราวกับได้เข้าเฝ้าพระพุทธเจ้า! เชื่อว่าที่นี่มีรอยพระพุทธบาท ที่ใหญ่สุดในประเทศไทย การขึ้นไปไหว้ขอพรนั้น ต้องใช้ความพยายามในการปีนเขาขึ้นไป เมื่อไปถึงจึงเชื่อว่าคำขอจะเป็นจริงสมหวัง ดังความพากเพียร!
 • วิธีการขอพร – วิธีการขอพรไม่ยาก! ใช้แค่ ธูปเทียน ดอกไม้ ผลไม้ เช่น มะพร้าว สับปะรด หรือ กล้วยน้ำว้า ควรไปประมาณเดือนมกราคม-มีนาคม ถ้าปีนี้ไม่ทันแล้วก็อย่าพึ่งเสียใจ เอาเวลาเตรียมตัว ฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับปีหน้า เพราะต้องปีนเขา!

อันดับ 1 วัดหลวงพ่อโสธร จ.ฉะเชิงเทรา

วัดหลวงพ่อโสธร
 • อะไรเด็ด – คิดถึงลูก คิดถึงหลวงพ่อโสธร! ท่านคืออันดับ 1 ของการขอพรลูก แล้วสมหวังมากที่สุด! จนมีคนมากมายแชร์กันบนโลกโซเชียล “หลวงพ่อโสธร” เป็นพระพุทธรูปในซีรีย์ 3 พี่น้องลอยน้ำ อันเป็นพระศักดิ์สิทธิ์คู่ฟ้าเมืองไทย!
 • วิธีการขอพร – แนะนำไม่ให้บน! แต่ควรไปขอพรด้วยไข่ไก่ต้ม เพราะหลวงพ่อท่านชอบกินไข่ต้มมาก ส่วนใหญ่จะใช้กันจำนวน 99 ใบ หรือถ้าไม่สะดวก ก็ใช้ธูป 36 ดอก จุดกลางแจ้ง เเล้วหันหน้าไปทางทิศตะวันออก พร้อมกับขอพรลูกก็ได้ เพียงเท่านี้ ท่านก็จะช่วยดลบันดาลบุตรให้เราแล้ว!

ไม่สะดวกเดินทาง คาถาขอลูกมีไหม?

สำหรับใครที่ไม่พร้อมออกบ้าน! มีข่าวดีมาบอก! แค่อยู่บ้านเฉย ๆ ก็เจริญภาวนา สวดขอลูกเองที่บ้านได้นะ โดยท่องคาถาต่อไปนี้ได้เลย!

คาถาภาวนาสำหรับคนอยากมีลูก 

“(นะโม 3 จบ)
สัพเพ จาตุมมะหาราชิกา เทวา อาคัจฉามะ สัพเพ  ตาวะติงสา เทวา อาคัจฉามะ
สัพเพ ยามา เทวา อาคัจฉามะ สัพเพ ตุสิตา เทวา อาคัจฉามะ
สัพเพ นิมมานะระตี เทวา อาคัจฉามะ สัพเพ ปะระนิมมิตะวะสะวัสตี เทวา อาคัจฉามะ     
อุกาสะ  อาราธะนัง กะโรมิ ปะฐะวี อาโป เตโช วาโย จิตติจุตัง อะระหัง  จุติ สะวาหายะ ฯ “

เพียงแค่ท่องคาถานี้! เช้ากับก่อนนอน หรือว่าว่างเวลาไหน ก็ตั้งจิตอธิษฐานแล้ว รับรองก็จะมีบุตรได้อย่างแน่นอน! แต่อย่าลืมดูแลร่างกายให้แข็งแรง และเตรียมพร้อมสำหรับตั้งท้องด้วยนะ!

สรุปส่งท้าย ขอให้ได้ลูกที่น่ารัก!

สำหรับคนที่อ่านข้าม! ขอพรลูก ก็คือพิธีกรรมขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยเหมาะสำหรับชายหญิงที่มีลูกยาก ด้วยทางการแพทย์ก็คือร่างกายไม่พร้อมมีบุตร และด้วยทางศาสนาก็คือ เชื่อว่าเป็นกรรมเก่า (ที่ไปพรากลูกคนอื่นเขามา) แต่อย่างไรก็ดี ยังโชคดีที่มีวิธีแก้อยู่…

ต้องลองไปทำพิธีแก้กรรม โดยการล้างห้องน้ำ 7 วัด และกล่าวคำอธิษฐาน หลังจากนั้นก็ไปขอพรลูกได้เลย! ถ้าเราจะไปขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ควรอ่าน ข้อควรระวังไว้ด้วยนะ! เพราะถ้าเราไปขอมั่ว ๆ เราอาจจะได้ผีมาเกิดในท้องได้นะ อยากได้ลูกเป็นเทพมาเกิด ก็ต้องลองไปไหว้ตามสถานที่ดัง ๆ ดู! เช่น วัดหลวงพ่อโสธร รับรองได้อภิชาตบุตรแน่นอน!

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก sanook

บทความแนะนำ

Facebook
Twitter
Email